logo

          ในบทความนี้นิวบ์จะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับย่านสะพานควายเป็นอีกย่านหนึ่งที่เรามักจะคุ้นหูกันดี เพราะมีรถไฟฟ้า BTS ตัดผ่านที่บริเวณนี้ แต่น้อยคนนักที่จะรู้แบบ รู้ลึก รู้จริง ถ้าไม่เคยได้มาบริเวณนั้น หรืออาศัยอยู่ในพื้นที่นี้ ซึ่งวันนี้นิวบ์ก็จะพาเพื่อน ๆ ไปเจาะลึกกับย่านนี้กันมากขึ้น ว่าในย่านสะพานควายนั้นเป็นอย่างไร สิ่งที่ทำให้ย่านนี้น่าอยู่มีอะไรบ้าง และแน่นอนว่านิวบ์ไม่ลืมที่จะแนะนำโครงการศักยภาพดีอย่างคอนโดสะพานควายว่ามีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ซึ่งคอนโดนี้นับว่าเป็นอสังหาริมทรัพย์ที่โดดเด่นในย่านนี้ที่สุด และตอนนี้รายการหลงเคชั่นย่านสะพานควาย ไปเดินสำรวจมาเรียบร้อยจะเป็นอย่างไปดูกัน

. . . . . . . . . . .

 

รู้จักทำเล “สะพานควาย” เติมเต็มทุกชีวิตด้วยแหล่งที่อยู่อาศัยมากมาย

01

www.tourthailandbooking.com

          ก่อนอื่นนิวบ์จะพาเพื่อน ๆ ไปรู้จักกับสะพานควายกันสักเล็กน้อย ซึ่งที่แห่งนี้จะอยู่ในเขตพญาไท จังหวัดกรุงเทพฯ ซึ่งหากนึกภาพง่าย ๆ ก็จะอยู่ระหว่างอารีย์และจตุจักร โดยจะอยู่ถนนพหลโยธินซึ่งเป็นถนนเส้นสำคัญของไทย แต่ถ้าถามว่าบริเวณสะพานควายนั้นจากถนนพหลโยธินและเลี้ยวไปยังถนนหรือซอยต่าง ๆ ก็จะมีถนนประดิพันธ์ ถนนสุทธิสารวินิจฉัย ซึ่งทั้ง 2 บริเวณนี้จัดว่ามีโครงการอสังหาริมทรัพย์อยู่มากมายเต็มไปหมด

           สิ่งที่ทำให้เป็นย่านที่โดดเด่นเต็มไปด้วยโครงการคอนโดสะพานควายมากมาย เนื่องมาจากการมาของ BTS สายสีเขียว สถานีสะพานควาย นั่นเอง ซึ่งจากสถานีเหล่านี้ก็สามารถมุ่งหน้าไปยังอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ แล้วมุ่งสู่ใจกลางเมืองอย่างสยามได้ หรือถ้าไปอีกทางก็สามารถมุ่งตรงสู่หมอชิตและไปยังแถบเกษตรต่อก็ได้เช่นกัน

. . . . . . . . . .

 

การเดินทางและคมนาคมของสะพานควายเป็นอย่างไร ?

         ต่อมานิวบ์จะขอพูดถึงการเดินทางของย่านนี้กันสักเล็กน้อย ซึ่งแน่นอนว่านอกจากรถไฟฟ้า BTS สถานีสะพานควายที่นิวบ์ได้กล่าวไปข้างต้นแล้ว ยังมีสถานีรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงน MRT กำแพงเพชร ที่อยู่ใกล้ ๆ ด้วย ทำให้การเดินทางครอบคลุมบริเวณพื้นที่ในส่วนของกรุงเทพฯ จนเกือบหมด เพราะสามารถมุ่งสู่เส้นลาดพร้าว หรือจะไปทางบางซื่อเพื่อเข้าสู่จังหวัดนนทบุรีก็ได้เช่นเดียวกัน

          ในส่วนของรถยนต์เองก็สามารถเดินทางได้สะดวก แต่ต้องบอกว่าบริเวณรถค่อนข้างจะติดสักหน่อย เพราะจัดเป็นเส้นสำคัญที่สามารถมุ่งสู่ออกต่างจังหวัดได้นั่นเอง โดยถนนเส้นหลักที่คนมักจะสัญจรก็คือถนนพหลโยธิน ในขณะที่ถนนสุทธิสารวินิจฉัยเป็นถนนเส้นรอง ซึ่งจะใกล้กับทางด่วนยกระดับอุตราภิมุขกับทางด่วนเศษศรีรัชที่ทำให้การเดินทางด้วยรถยนต์เป็นไปอย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น

          สิ่งที่คนนิยมเดินทางอีกอย่างนึงก็คือรถโดยสารประจำทาง อย่างเช่น รถเมล์ ที่มีสายสำคัญ ๆ ก็จะมีดังนี้คือ สาย 8 , 38 , 52 , 63 , 77 , 502 และ 509 โดยสารเหล่านี้ก็ค่อนข้างครอบคลุมในจุดที่บริเวณเดินทางไกล ในส่วนของรถโดยสารอย่างแท็กซี่ก็จะมีมาให้เห็นกันบ่อย ๆ ในขณะที่วินมอเตอร์ไซต์ก็มีอยู่ตามซอยต่าง ๆ เต็มไปหมด

. . . . . . . . . . .

 

มาดูปัจจัยสำคัญที่ทำให้ทำเล “สะพานควาย” น่าอยู่ว่ามีอะไรบ้าง ?

          คราวนี้นิวบ์จะพาเพื่อน ๆ มาดูปัจจัยว่าทำไมย่านนี้น่าอยู่กันบ้างดีกว่า ซึ่งก็ตามที่นิวบ์ได้กล่าวไปว่าการมาของรถไฟฟ้า BTS ทำให้ย่านนี้มีความสะดวกสบายสูงสุด และมีความต้องการที่อยากเป็นที่อยู่อาศัยเป็นอันดับต้น ๆ เพราะโครงการคอนโดต่าง ๆ ยังไม่แพงมากนัก เมื่อถ้าย้อนไปดูราคาขายคอนโดในช่วงปี 50 ซึ่งก็มีการขยับราคาที่เพิ่มขึ้น แต่ก็ไม่ได้เทียบเท่ากับปัจจุบัน

          แต่แน่นอนว่าด้วยพื้นที่บริเวณนี้เป็นแหล่งที่อยู่สำคัญ จึงทำให้ย่านนี้ราคาขึ้นสูงมาก และมีการแข่งขันโครงการใหม่ ๆ อยู่เนื่อง ๆ ถ้าเพื่อน ๆ ได้ไปอ่านตรงแนะนำโครงการคอนโดจะให้ได้เลยว่าแต่ละคอนโดต่างมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่สร้างกิมมิคให้กับโครงการตัวเองที่เยอะมาก ๆ เพื่อมาตอบโจทย์กลุ่มคนวัยทำงานและเน้นไปถึงกลุ่มคนที่สร้างครอบครัว

          ในส่วนของสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ในย่านนี้ก็จัดว่ามีครบ เพราะว่ามีห้างสรรพสินค้าไม่ว่าจะเป็น Big C , Lotus Express ในขณะที่โรงพยาบาลก็จะมีรพ.เปาโล เมโมเรียล , รพ.ประสานมิตร เป็นต้น แต่อย่างไรก็ตามที่ทำให้ย่านนี้เป็นที่น่าสนใจสุด ๆ จะเป็นเพราะแหล่งกิน แหล่งเที่ยวที่สามารถตอบโจทย์กลุ่มคนได้หลากหลาย เป็นแลนด์มาร์กสำคัญของคนหมู่มาก โดยนิวบ์จะขอยกตัวอย่างให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันตามนี้คือ

- AQUA เป็นคอมมูนิตี้มอลล์ที่รวบรวมร้านอาหารชั้นเลิศและมีความหลากหลายค่อนข้างสูง

- La Villa Aree เป็นอีกโซนนึงที่มีอาหารเยอะถึงแม้จะอยู่ตรงสถานีอารีย์ แต่ก็นั่งจากสถานีสะพานควายเพียงแค่ 1 สถานีเท่านั้น

- The Season Mall เป็นแหล่งรวมย่านช้อปปิ้งที่น่าสนใจ ทั้งในแง่ของเสื้อผ้าและแฟชั่น

- ตลาดนัดจตุจักร เป็นแหล่งช้อปปิ้งเดินเล่นของทุกเพศทุกวัย ที่มีทั้งตลาดกลางวัน – กลางคืนตามระยะเวลาที่กำหนด อีกทั้งชาวต่างชาติก็ชอบมาเดินที่ตลาดแห่งนี้ด้วย

. . . . . . . . . . . .

วิเคราะห์แนวโน้มตลาดอสังหาริมทรัพย์สะพานควายในอนาคตเป็นอย่างไร

          สิ่งที่หลายคนถามและผู้ลงทุนเองต่างก็สงสัยว่าแนวโน้มตลาดอสังหาริมทรัพย์ในอนาคตของสะพานควายนั้นจะเป็นอย่างไร เดี๋ยวนิวบ์จะเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันในหัวข้อนี้เอง แต่ก่อนที่เราจะไปดูอนาคต เราจะต้องย้อนหลังไปสัก 10 ปีกันเล็กน้อย เพื่อที่ว่าจะได้เห็นภาพรวมที่ผ่านมา และเปรียบเทียบกันได้ชัดเจนมากขึ้น

          ย่านนี้ในอดีตที่ผ่านมานั้นจัดว่าเป็นย่านที่พัฒนาอย่างต่อเนื่องแต่ไม่ได้หวือหวามากนัก เพราะคนส่วนใหญ่ที่มาอยู่ที่นี่จะเน้นเพื่อการอยู่อาศัยมากกว่าที่จะเป็นแหล่งทำงาน โดยแหล่งทำงานจะอยู่ในละแวกเดียวกันที่ติดกันมากกว่า อย่างเช่น บริเวณถนนประดิพันธ์และอารีย์ เมื่อมีแหล่งงานมากขึ้นจึงเกิดการขยายตัวมากขึ้นในแง่ของอสังหาริมทรัพย์เพื่อการอยู่อาศัย และมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายเพื่อซัพพอร์ตคนที่อาศัยอยู่ในย่านนี้

         อย่างไรก็ตามพื้นที่บริเวณนี้มีอย่างจำกัดจึงทำให้พื้นที่ในการสร้างอสังหาริมทรัพย์เพื่อสร้างอยู่อาศัยหายากได้มากขึ้น แต่ใช่ว่าจะไม่มีโครงการใหม่ ๆ ผุดขึ้นมาเลยอย่างที่เราได้เห็นกันว่ามีโครงการใหม่ ๆ ผุดขึ้นทุกปี ๆ ทั้งนี้ก็เนื่องจากว่าดีเวลลอปเปอร์ได้กว่านซื้อที่ดินเพื่อทำที่อยู่ตรงนี้โดยเฉพาะ แน่นอนว่าความต้องการของคนที่อยากอยู่ย่านนี้ก็ไม่มีทีท่าจะลดลงเลย เมื่ออิงจากผังสีของผังเมืองรวมกรุงเทพมหานคร ที่มีจะระบุโซนสีน้ำตาล หรือก็คือเป็นโซนที่แหล่งที่อยู่อาศัยหนาแน่น ซึ่งเป็นตัวการันตีความเจริญในอนาคตได้อย่างดี ถ้านับจากตัวเลขสถิติก็นับว่าเติบโตขึ้นปีละ 10% เลยทีเดียว

          อย่างที่นิวบ์ได้กล่าวไปว่าที่บริเวณนี้มีการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่อง มีความต้องการของผู้อยู่อาศัยสูง อสังหาริมทรัพย์ในรูปแบบคอนโด High Rise จึงต่างรองรับกลุ่มลูกค้ามากมาย แน่นอนว่าแต่ละคอนโดจะต้องดคงจุดขาย เพื่อดึงกลุ่มคนให้มาเลือกซื้อ ระดับคอนโดที่แห่งนี้จึงอยู่ในระดับ High Class แทบจะทั้งหมด เพราะมีราคาที่ดินอยู่ที่ 160,000 บาท/ตร.ม. หรือราคาขายจะสตาร์ทเริ่มต้น 4 ล้านบาท ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่ถูกที่สุดสำหรับมือหนึ่ง ในขณะเดียวกันมือสองอาจเริ่มต้นที่ 3.5 ล้านบาท ซึ่งราคาที่นิวบ์ได้กล่าวไปนั้นเป็นราคาทำเลศักยภาพดี หากอยู่ในซอยก็จะลดหลั่นไปตามลำดับ

. . . . . . . . . . .

แนะนำโครงการคอนโดสะพานควายศักยภาพดีที่น่าซื้อเพื่ออยู่อาศัยและลงทุน

          และเราก็มาถึงช่วงสุดท้ายกันแล้วนะคะ นั่นก็คือการแนะนำโครงการคอนโดสะพานควาย โดยคอนโดที่นิวบ์ได้เลือกมานั้นเป็นโครงการศักยภาพที่ที่มีความน่าสนใจสูง เป็นคอนโดชื่อดังที่ใครหลายคนต่างก็ให้ความไว้วางใจ และคอนโดส่วนใหญ่ที่นิวบ์ได้เลือกมานั้นเป็นโครงการใหม่ โครงการสร้างพร้อมเข้าอยู่ที่มีอายุเพียงไม่กี่ปี โดยโครงการที่นิวบ์จะแนะนำให้เพื่อน ๆ รู้จักนั้น ก็มี 6 โครงการด้วยกันตามรายละเอียดด้านล่างนี้เลยค่ะ

The LINE พหล ประดิพัทธ์

01

           สำหรับโครงการแรกที่นิวบ์พาเพื่อน ๆ ไปรู้จักมีชื่อว่า The LINE พหล ประดิพัทธ์ โดยเจ้าของโครงการแห่งนี้คือแสนสิริที่ทำร่วมกับบีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ โครงการแห่งนี้จะอยู่ที่ ถนนประดิพัทธ์ ระหว่าง ซอยประดิพัทธ์ 19 – 21 ใกล้ BTS สะพานควาย ประมาณ 550 เมตร คอนโดเป็นแบบ High Rise ที่มีความสูงถึง 46 ชั้น มีจำนวน 981 ยูนิต และ 1 ยูนิตที่เป็นร้านค้า

         จุดเด่นของโครงการนี้สำหรับนิวบ์คิดว่าเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกในคอนโดที่มีเยอะมากๆ และที่สำคัญตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์จริง ๆ รวมถึงช่วงอายุเด็ก – ผู้สูงอายุด้วย ที่สามารถครอบคลุมได้ทุกกิจกรรม และที่สำคัญยังแยกออกมาเป็น Club House เดี่ยว ๆ เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวได้มากขึ้นอีกด้วย เนื่องจากเป็นโครงการที่เสร็จในปี 62 จึงทำให้ห้องมือหนึ่งหมดแล้ว โดยราคา Resale จะเริ่มต้นประมาณ 5 ล้าน ส่วนราคาค่าเช่า เริ่มต้นประมาณ 15,000 บาท

 

The RESERVE พหลฯ – ประดิพัทธ์

01

          ต่อมาโครงการที่สองที่นิวบ์อยากจะแนะนำก็คือ The Reserve ประดิพัทธ์ โดยเจ้าของโครงการก็คือพฤกษา จะอยู่ที่ ถนน ประดิพัทธ์ บริเวณซอยประดิพัทธ์ 23 ใกล้ BTS ประมาณ 550 เมตร เป็น คอนโด High Rise 25 ชั้น ซึ่งยูนิตมีเพียง 260 ยูนิต เท่านั้น สำหรับนิวบ์มองว่าจำนวนยูนิตที่มีน้อยมาก ๆ นั่นแสดงให้เห็นว่าคอนโดแห่งนี้มีความไพรเวทค่อนข้างสูง

         สำหรับจุดเด่นของโครงการนี้นิวบ์มองว่าน่าจะเป็นรูปแบบห้องที่มีความโดดเด่นมากกว่าโครงการอื่น อย่างเช่น ห้องแบบ Loft ที่เป็นห้องเพดานสูง มี 2 ชั้นทำให้การอยู่คอนโดไม่ใช่เรื่องน่าอึดอัดอีกต่อไป โดยคอนโดที่เพิ่งสร้างเสร็จในปี 63 จึงทำให้คอนโดแห่งนี้ยังมีแบบมือหนึ่งขายอยู่ราคาขายคอนโดมือหนึ่งเริ่มต้นที่ 5.59 ล้านบาท ราคาขายคอนโดมือสองเริ่มต้นที่ 4.8 ล้านบาท ราคาเช่าคอนโดเริ่มต้นที่ 20,000 บาท

 

Ideo พหลโยธิน-จตุจักร

01

        อีกคอนโดที่ฮอตฮิตไม่แพ้กันกับคอนโด 2 ที่ก่อนหน้าก็คือ Ideo พหลโยธิน-จตุจักร หรือคนมักจะเรียกว่า Ideo สะพานควาย โดยเจ้าของโครงการคือ อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จะตั้งอยู่บริเวณถนนพหลโยธิน ที่ห่างจากสถานี BTS สะพานควายเพียงแค่ 150 เมตร รูปแบบคอนโดเป็นแบบ High Rise มีความสูงอยู่ที่ 35 ชั้น โดยมียูนิตทั้งหมด 390 ยูนิต

          สำหรับจุดเด่นของที่นี่ต้องยกให้เรื่องของทำเลก่อนเลยค่ะ เพราะโครงการแห่งนี้ตั้งติดอยู่กับถนนใหญ่อย่างพหลโยธิน และยังห่างจาก BTS เพียงแค่ 150 เมตร เรียกว่าเดินไปยังสถานีได้แบบสบายๆ เลยค่ะ และในส่วนของราคาเนื่องด้วยโครงการนี้สร้างเสร็จเมื่อปี 61 ทำให้ห้องแบบมือหนึ่งหมดแล้ว ราคาขายคอนโดมือสองเริ่มต้นที่ 3.49 ล้านบาท ราคาเช่าคอนโดเริ่มต้นที่ 12,000 บาท

 

Lumpini Selected สุทธิสาร – สะพานควาย

01

          สำหรับคอนโดต่อมาเป็นอีกคอนโดที่นิวบ์แนะนำไม่ได้ นั่นก็คือ คอนโด Lumpini Selected หรือที่คนส่วนใหญ่เรียกว่าลุมพินีสะพานควาย เจ้าของโครงการก็คือแสนสิริ โดยติดถนนสุทธิสารวินิจฉัย แถวๆ ซอยอินทามระ 8 ห่างจากสถานี BTS สะพานควาย 1.1 กม. คอนโดจะเป็นแบบ High Rise ที่สูง 28 ชั้น มีจำนวนยูนิตทั้งหมด 389 ยูนิต

          สำหรับจุดเด่นของโครงการนี้ นิวบ์คิดว่าน่าจะเป็นเรื่องของราคาคอนโด เมื่อเทียบกับคอนโดในละแวกใกล้เคียงจัดว่ามีราคาที่ดี เหมาะกับกลุ่มเป้าหมายในอีกระดับนึง ที่หากอยากอยู่ย่านนี้ก็สามารถเอื้อมถึงได้ เป็นโครงสร้างที่เสร็จในปี 62 จึงทำให้ห้องมือหนึ่งขายหมดแล้ว ราคาขายคอนโดมือสองเริ่มต้นที่ 2.65 ล้านบาท ราคาเช่าคอนโดเริ่มต้นที่ 10,000 บาท

 

The Signature by Urbano

01

         ต่อมานิวบ์จะพาเพื่อน ๆ ไปรู้จักกับคอนโด The Signature by Urbano กันบ้าง โดยเจ้าของโครงการนี้คือ พฤกษา เรียลเอสเตท ซึ่งตัวคอนโดจะตั้งอยู่ที่ถนนพหลโยธิน ที่จะติดกับสถานี BTS สะพานควายเลย คือถ้านับระยะห่างก็ประมาณ 50 เมตรเท่านั้น โดยที่แห่งนี้เป็น High Rise ที่มีความสูงอยู่ที่ 31 ชั้น และมียูนิตเพียง 258 ยูนิต ซึ่งนับว่าน้อยและมีความเป็นส่วนตัวค่อนข้างสูง

          สำหรับจุดเด่นที่นิวบ์ขอยกให้เป็นอันดับ 1 ก็คือทำเลที่ตั้งที่ติดอยู่กับตัว BTS สะพานควายเลย ซึ่งนับว่าเป็นอะไรที่ดีมาก ๆ และในอีกแง่ก็คือตัวห้องของคอนโดมีให้เลือกหลายขนาด โดยห้องเริ่มต้นก็มีที่ขนาดใหญ่มาก ซึ่งคอนโดนี้สร้างเสร็จตั้งแต่ปี 59 จึงทำให้มือหนึ่งหมดแล้ว ราคารีเซลเริ่มต้นประมาณ 5 ล้านกว่า ราคาเช่ารายเดือนประมาณ 18,000 - 20,000 บาท

 

The Editor

01

          และแล้วก็ถึงโครงการสุดท้ายที่นิวบ์อยากแนะนำนั่นคือ The Editor สะพานควาย โดยโครงการนี้เป็นของ พฤกษา เรียลเอสเตทเช่นกัน ซึ่งอยู่บ นถนนพหลโยธิน ที่จะห่างจาก BTS สะพานควายเพียง 60 เมตร เรียกได้ว่าโครงการของพฤกษา เรียลเอสเตท นั้นประกบทั้งซ้ายและขวาของสถานี BTS เลยค่ะ คอนโดเป็นแบบ High Rise สูง 23 ชั้น มีจำนวนยูนิต 240 ยูนิต

         ในจุดเด่นของโครงการนี้ไม่ต่างจากโครงการก่อนหน้าเลยค่ะ นิวบ์ยกให้เรื่องของทำเลที่ตั้งที่ติดกับสถานีรถไฟฟ้าเป็นอันดับ 1 และในส่วนของขนาดและราคาห้องก็ยกให้เป็นอันดับ 2 เพราะถ้าหากเทียบทั้ง 2 โครงการ เราจะเห็นได้ว่าโครงการนี้มีขนาดห้องเล็กและราคาถูกกว่า ซึ่งนับว่าเป็นการเจาะกลุ่มเป้าหมายอีกกลุ่มนึงได้ดี เป็นโครงการที่เสร็จเมื่อปี 58 คอนโดมือหนึ่งจึงไม่เหลือแล้ว ราคาขายคอนโดมือสองเริ่มต้นที่ 3.85 ล้านบาท ราคาเช่าคอนโดเริ่มต้นที่ 12,000 บาท

. . . . . . . . . .

          เป็นอย่างไรกันบ้างคะเพื่อน ๆ ก็จบกันไปแล้วนะคะสำหรับการพาไปเจาะลึกย่านสะพานควายอีกหนึ่งย่านที่น่าสนใจ อีกทั้งยังมีคอนโดให้เลือกหลากหลาย แน่นอนว่าในส่วนของการเดินทางเองก็จัดว่าเพียบพร้อม และที่สำคัญสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ก็นับว่ามีความน่าสนใจ ทำให้ย่านนี้เป็นย่านที่คึกคักในระดับนึง ถึงแม้ไม่อาจเทียบกับทำเลใจกลางเมืองได้ แต่ต้องบอกเลยว่าทำเลนี้เป็นอีกทำเลที่ค่อนข้างห่างจากใจกลางที่คนเลือกมาอาศัยอยู่กันเยอะนะคะ ครั้งหน้าเราจะนำความรู้เกี่ยวกับที่อยู่อาศัย อะไรมาฝากกันอีก อย่าลืมติดตามได้ที่เว็บไซต์ข่าวสารอสังหาฯ และการลงทุนคอนโด ของเรานะคะ