logo

           เชื่อได้เลยว่าทำเลถนนกิ่งแก้วนั้นถือเป็นอีกหนึ่งทำเลที่น่าสนใจสำหรับการอยู่อาศัยสำหรับใครหลาย ๆ คน เพราะนอกจากจะเชื่อมต่อเข้าสู่ตัวเมืองกรุงเทพมหานครได้อย่างสะดวกรวดเร็วด้วยขนส่งสาธารณะแล้ว ก็ยังเชื่อมต่อกับถนนอีก 2 เส้นที่สามารถมุ่งหน้าเข้าสู่ตัวเมืองและออกไปต่างจังหวัดได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้แล้วทำเลถนนกิ่งแก้วจะมีความน่าสนใจอย่างไร จะเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัยของทุกคนหรือไม่ บทความนี้ CondoNewb จึงจพาทุกคนไปเจาะลึกกับทำเลแห่งนี้ให้มากขึ้นกัน

. . . . . . . . . . . . .

 

ทำเลถนนกิ่งแก้วอยู่ตรงไหน

          ทำเลกิ่งแก้วหรือถนนกิ่งแก้วนั้น คือ ถนนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3256 ซึ่งมีระยะทางกว่า 10 กิโลเมตร โดยอยู่ในความรับผิดชอบของพื้นมีจังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งถนนจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ฝั่ง ฝั่งละ 4 เลน รวมเป็นทั้งสิ้น 8 เลน ดังนั้นจึงสามารถเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวได้อย่างสะดวกสบาย

         โดยฝั่งหนึ่งของถนนกิ่งแก้วนั้นจะไปเชื่อมต่อกับถนนลาดกระบัง และอีกฝั่งหนึ่งนั้นจะเชื่อมต่อกับถนนบางนา-ตราด ซึ่งแน่นอนว่าก็จะทำให้ผู้ที่อยู่อาศัยในทำเลแห่งนี้เดินทางเข้าสู่ตัวเมืองได้ง่ายขึ้น โดยจากฝั่งถนนลาดกระบังก็จะสามารถเชื่อมต่อไปยังถนนสุขุมวิท 77 หรือโซนอ่อนนุช ในส่วนของฝั่งบางนา-ตรานั้น ก็จะสามารถใช้เส้นทางพิเศษเพื่อตัดเข้าสู่ทำเลบางนาได้เช่นกัน

. . . . . . . . . . . . . .

 

ความน่าสนใจของทำเลถนนกิ่งแก้ว

         อย่างที่ได้กล่าวไปในข้างต้นแล้วว่า ระยะทางของถนนกิ่งแก้วนั้นยาวกว่า 10 เมตร และเชื่อมต่อไปยังพื้นที่ต่าง ๆ ที่แตกต่างกัน ดังนั้นในหัวข้อนี้ CondoNewb จึงจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับความน่าสนใจของทำเลถนนกิ่งแก้ว โดยจะแบ่งออกเป็น 3 โซน ซึ่งแต่ละโซนก็มีความโดดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ดังนี้

 

. . . . . . . . . . .

กิ่งแก้วฝั่งลาดกระบัง

         สำหรับทำเลฝั่งลาดกระบังนั้น เป็นช่วงถนนกิ่งแก้วที่มาเชื่อมต่อกับถนนลาดกระบัง ดังนั้นในบริเวณนี้จึงได้รับความสะดวกสบายในการเดินทางจะขนส่งสาธารณะอย่าง Airport Rail Linkนอกจากนี้แล้วยังมีแหล่งความอุดมสมบูรณ์ที่น่าสนใจ รวมไปถึงมีปัจจัยต่าง ๆ ที่รองรับกับการอยู่อาศัยของคนทุกเพศทุกวัยภายในครอบครัวอีกด้วย

การเดินทาง

         แน่นอนว่าสำหรับการเดินทางในโซนกิ่งแก้วลาดกระบังนั้น จะไม่ให้กล่าวถึง Airport Rail Link เลยก็คงไม่ได้ เพราะ Airport Rail Link ถือเป็นระบบขนส่งสาธารณะที่ทำให้ผู้อยู่อาศัยในทำเลแห่งนี้สามารถเดินทางเข้าสู่ตัวเมืองกรุงเทพมหานครได้อย่างสะดวกสบาย โดย Airport Rail Link ในสถานีลาดกระบังนั้น จะสามารถเชื่อมต่อไปถึงสถานีมักกะสัน ซึ่งเป็นจุดเชื่อมต่อไปยัง MRT สถานีเพชรบุรี โดยหากต้องการเดินทางต่อไปในย่านทองหล่อ อโศก หรือสยาม ก็ยังสามารถเชื่อมต่อจาก MRTสถานีสุขุมวิท เพื่อไปยังรถไฟฟ้า BTS สายสีเขียวได้อีกด้วย

สถานที่สำคัญ

1. โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ลาดกระบัง

01

ขอบคุณภาพจาก : Favebook Skyline Thailand

        เป็นห้างสรรพสินค้าที่หลาย ๆ คนคุ้นเคยและรู้จักกันเป็นอย่างดี โดยห้างโรบินสันแห่งนี้ ตั้งอยู่ติดกับถนนลาดกระบัง สามารถเดินทางได้ง่ายมาก ๆ จากถนนกิ่งแก้ว โดยภายใน โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ลาดกระบัง มีร้านค้า ร้านอาหารต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ท็อปส์ มาน์เก็ต, ออฟฟิศเมท, โซนสวนสนุก, โรงหนัง และฟิตเนส ซึ่งแน่นอนว่าตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนได้ทุกเพศทุกวัย

2. เดอะพาซิโอมอลล์ ลาดกระบัง

01

ขอบคุณภาพจาก : www.smeleader.com

        ตั้งอยู่ก่อนถึงโรบินสัน ไลฟ์สไตล์ลาดกระบัง โดยเดอะพาซิโอมอลล์แห่งนี้ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแหล่งช้อปและชิลสำหรับย่านชานเมืองเลยก็ว่าได้ โดยภายในโครงการ มีทั้งเทสโก้โลตัสที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง รวมไปถึงยังมีร้านค้า ร้านอาหาร และธนาคารต่าง ๆ อีกด้วย

3. ตลาดนัดสุวรรณภูมิ

750

ขอบคุณภาพจาก : Facebook ตลาดนัดสุวรรณภูมิ 

        ถือเป็นตลาดช่วงเย็นที่คึกคักเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะมีอาหารสตรีทฟู๊ดร้านต่าง ๆ ตั้งเรียงรายกันอยู่เป็นจำนวนมากแล้ว ตลาดแห่งนี้ยังถือเป็นแหล่งความอุดมสมบูรณ์ของทั้งพนักงานโรงงาน นักเรียน นักศึกษาที่อยู่แถวนั้นเลยก็ว่าได้

4. โรงเรียนนานาชาติ Charter International School

01

ขอบคุณภาพจาก : https://international-schools.org

       เป็นโรงเรียนนานาชาติที่เปิดการเรียนการสอนให้กับนักเรียนที่มีอายุตั้งแต่ 3-18 ปี โดยนอกจากความโดดเด่นในการเรียนการสอนของหลักสูตรนานาชาติแล้ว ก็ยังมีกิจกรรมอย่างการเล่นกีฬา เต้น แสดงละครเวที รวมไปถึงทดลองทางวิทยาศาสตร์ต่าง ๆ เพื่อให้เด็กได้เรียนรู้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย

5. โรงเรียนนานาชาติ Pan-Asia International School (PAIS)

01

ขอบคุณภาพจาก : www.bkkkids.com

        เป็นโรงเรียนที่เปิดทำการเรียนการสอนมากว่า 16 ปี โดยระดับชั้นที่มีการเปิดการเรียนการสอนนั้นเป็นระดับชั้นประถมและมัธยมปลาย นอกจากนี้ทางโรงเรียนยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่าง สระว่ายน้ำขนาด 25 เมตร สนามบาสเก็ตบอลในร่ม สนามฟุตซอล รวมไปถึงห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์อีกด้วย

6. สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

01

ขอบคุณภาพจาก : Facebook KMITL

       เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำในประเทศไทยที่ตั้งอยู่ห่างจากจุดเชื่อมต่อถนนกิ่งแก้วและถนนลาดกระบังเพียง 4.8 กิโลเมตรเท่านั้น

7. สนามบินสุวรรณภูมิ

01

ขอบคุณภาพจาก : www.bangkokbiznews.com

       ถือเป็นสถานที่สำคัญอย่างหนึ่งในการเดินทางภายในประเภทหรือออกนอกประเทศเลยก็ว่า ซึ่งหากเดินทางจากถนนกิ่งแก้วก็จะสามารถใช้เส้นทางสำหรับการวนรถเพื่อเข้าสู่ตัวสนามบินได้อย่างรวดเร็ว

เหมาะกับใครบ้าง

       สำหรับผู้ที่เหมาะกับการใช้ชีวิตในทำเลกิ่งแก้วฝั่งลาดกระบังนั้น เรียกได้ว่าเหมาะทั้งกับนักเรียน นักศึกษา และวัยทำงาน เพราะนอกจากจะปัจจัยต่าง ๆ ที่ครบถ้วนแล้ว ยังสามารถเดินทางได้ง่าย เช่น แม้ไม่มีรถยนต์แต่ต้องการเข้าสู่ตัวเมืองโดยการใช้ Airport Rail Link ก็ยังสามารถใช้รถสาธารณะอย่างรถ 2 แถว เพื่อเชื่อมต่อไปสู่ตัวสถานีได้อย่างง่ายดาย

. . . . . . . . . . .

 

กิ่งแก้วช่วงเลียบสนามบิน

        เป็นถนนกิ่งแก้วที่ไม่ได้เชื่อมต่อกับพื้นที่ใด ๆ หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าอยู่ตรงกลางระหว่างฝั่งลาดกระบังและฝั่งบางนาตราด โดยในส่วนของความแตกต่างของทำเลในช่วงนี้นั่นก็คือ จะไม่ค่อยมีแหล่งคอมมูนิตี้มอลล์หรือห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ เข้ามาเปิดให้บริการมากนัก เนื่องจากฝั่งหนึ่งของถนนจะเป็นเขตสนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งอีกฝั่งหนึ่งก็จะเป็นหมู่บ้านต่าง ๆ ที่เรียงรายอยู่เป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีอาคารสำนักงาน โรงงาน รวมไปถึงโกดังต่าง ๆ อีกด้วย

 

การเดินทาง

        ในส่วนของการเดินทางในช่วงเลียบสนามบินนั้น แน่นอนว่าก็จะต้องใช้การเดินทางบบถนนกิ่งแก้วเป็นหลัก แต่ก็ยังสามารถเลือกใช้การเดินทางที่เชื่อมต่อไปยังโซนลาดกระบัง และโซนบางนา-ตราดได้ ด้วยระยะทางที่ห่างกันเพียง 10 กิโลเมตรเท่านั้น ดังนั้นสำหรับใครที่กำลังสนใจกิ่งแก้วในช่วงเลียบสนามบินนี้ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะสามารถเดินทางเข้าสู่ตัวเมืองหรือออกนอกเมืองได้ยากกว่าทำเลในโซนอื่น ๆ 

สถานที่สำคัญ

สถานที่สำคัญ

1. ตลาดแอร์พอร์ตมาร์เก็ต

01

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Airport Market แอร์พอร์ตมาร์เก็ต

        เป็นพื้นที่ตลาดนัดที่ตั้งอยู่ติดกับถนนกิ่งแก้ว ซึ่งในตลาดจะมีร้านค้า ร้านอาหารสตรีทฟู๊ดต่าง ๆ ตั้งเรียงรายกันเป็นจำนวนมาก สำหรับใครที่อยากจะหาพื้นที่เดินชิลในเวลาเย็น ๆ ก็สามารถมาเดินกันที่ตลาดแอร์พอร์ตมาร์เก็ตกันได้เลย

2. เทสโก้โลตัส

01

ขอบคุณภาพจาก : https://vymaps.com/TH/Tesco-Lotus-687542/

        เป็นโลตัสขนาดย่อม ๆ ที่ตั้งอยู่ติดกับถนนกิ่งแก้ว ซึ่งแน่นอนว่าหลาย ๆ คนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว โดยด้านในมีขายสินค้าต่าง ๆ มากมาย รวมไปถึงของสด อย่างเนื้อ ผัก และผลไม้อีกด้วย

3. โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 9 แอร์พอร์ต

01

ขอบคุณภาพจาก : www.ch9airport.com

         เป็นโรงพยาบาลที่เปิดให้บริการรักษาพยาบาลด้านต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นอายุรกรรมทั่วไปและเฉพาะทาง, ศัลยกรรมทั่วไปและเฉพาะทาง, โรคหัวใจ, โรคหลอดเลือดสมอง, ศัลยกรรมประสาท, ศัลยกรรมกระดูกและข้อ, สูติ-นารีเวชกรรม, กุมารเวชกรรม, จักษุ, หู คอ จมูก, ผิวหนัง, โรคระบบทางเดินปัสสาวะ และโรคระบบทางเดินอาหารและตับ 

เหมาะกับใครบ้าง

         จากที่กล่าวมาทั้งหมดข้างต้นจะเห็นได้ว่าสถานที่ต่าง ๆ ที่อยู่ใกล้กับโซนช่วงเลียบสนามบินนั้น มีน้อยกว่าโซนลาดกระบังมาก เนื่องจากพื้นที่โดยรอบส่วนใหญ่นั้นเป็นชุมชน อีกทั้งยังมีสนามบินด้านหนึ่งของฝั่งถนน ดังนั้นผู้ที่เหมาะจะอาศัยในโซนนี้ จึงควรเป็นผู้ที่มีรถยนต์ส่วนตัว เพื่อความสะดวกสบายในการเดินทาง โดยหากเป็นคู่รักที่ยังไม่มีบุตร ก็จะไม่เสียเวลาในการเดินทางเพื่อออกไปส่งบุตรหลานในพื้นที่ที่ห่างออกไป

. . . . . . . . . . .

 

กิ่งแก้วฝั่งบางนา-ตราด

         สำหรับทำเลโซนสุดท้าย เป็นทำเลถนนกิ่งแก้วที่เชื่อมต่อกับถนนบางนา-ตราด ซึ่งแน่นอนว่าได้รับอิทธิพลทางด้านความเจริญจากฝั่งบางนาเข้ามาเต็ม ๆ ดังนั้นแหล่งอำนวยความสะดวกหรือความอุดมสมบูรณ์ในโซนนี้จึงมีจำนวนมากเป็นพิเศษ

การเดินทาง

        ในส่วนของการเดินทางในทำเลฝั่งบางนา-ตราดนั้น นอกจากจะสามารถใช้รถยนต์ส่วนตัวเชื่อมต่อไปยังพื้นที่ต่าง ๆ ได้แล้ว ก็ยังสามารถเชื่อมต่อไปยังระบบขนส่งสาธารณะอย่าง BTS สถานีบางนาได้อีกด้วย อย่างไรก็ตามการเดินทางไปยัง BTS จะต้องใช้ระยะทางประมาณ 15.3 กิโลเมตร หรือประมาณ 16 นาที ดังนั้นหากลองคิดว่าจะส่งลูก ๆ หลาน ๆ ไปเรียนพิเศษที่สยาม คุณพ่อคุณแม่ก็อาจจะขับรถไปส่งที่ BTS สถานีบางนา จากนั้นก็ขับรถไปทำงาน ทำธุระอื่น ๆ ต่อได้อย่างสะดวกสบายเช่นกัน

สถานที่สำคัญ

1. เมกาบางนา

01

ขอบคุณภาพจาก : วิกิพิเดีย

        ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ที่มาพร้อมกับการให้บริการที่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสินค้า ร้านอาหาร การพักผ่อน การออกกำลังกาย รวมไปถึงความบันเทิงต่าง ๆ ได้รวบรวมไว้ที่นี่หมดแล้ว

2. อิเกียบางนา

01

ขอบคุณภาพจาก : www.ikea.com

        ศูนย์ช้อปปิ้งเฟอร์นิเจอร์และสินค้าตกแต่งบ้านขนาดใหญ่ ซึ่งอยู่ติดกับเมกะบางนา ที่เรียกได้ว่าสำหรับใครที่เป็นสายตกแต่งบ้านจะต้องไม่พลาดที่จะมาเดินที่นี่อย่างแน่นอน

3. เซ็นทรัลบางนา

01

ขอบคุณภาพจาก : www.khaosod.co.th

        แม้จะตั้งอยู่ห่างออกมาจากจุดเชื่อมของถนนกิ่งแก้วและถนนบางนา-ตราด แต่ก็เป็นศูนย์การค้าที่เรียกได้ว่าครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของร้านค้า ร้านอาหาร พื้นที่พักผ่อนหย่อนใจที่เรียกได้ว่าครบจบในที่เดียว

4. เซ็นทรัลวิลเลจ

01

ขอบคุณภาพจาก : www.thethaiger.com

        เรียกได้ว่าเป็นขุมทรัพย์ของนักช้อปทั้งสำหรับชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่ต้องการช้อปปิ้งของแบรนด์ดังระดับโลกในราคาที่สามารถเอื้อมถึงได้

5. โรงเรียนเตรียมปริญญานุสรณ์

01

ขอบคุณภาพจาก : https://data.bopp-obec.info

        เป็นโรงเรียนที่เปิดทำการเรียนการสอนตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาล ไปจนถึงชั้นระดับประถมศึกษา ซึ่งตั้งอยู่บนถนนบางพลี-กิ่งแก้ว ที่สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว

6. มหาวิทยาลัยหัวเฉียว

01

ขอบคุณภาพจาก : https://www.u-review.in.th/th/edu/8

       อีกหนึ่งมหาวิทยาลัยชั้นนำในประเทศไทยที่ตั้งอยู่บนถนนเทพรัตน ซึ่งเชื่อมต่อกับถนนเส้นกิ่งแก้วได้อย่างง่ายดาย

7. โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 1 สุวรรณภูมิ

01

ขอบคุณภาพจาก : Facebook โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 1 สุวรรณภูมิ 

        เป็นโรงพยาบาลที่มีความโดดเด่นเกี่ยวกับการรักษาดวงตา และยังเปิดให้บริการรักษาอาการเจ็บป่วยทั่วไปอีกด้วย โดยโรงพยาบาลแห่งนี้ตั้งอยู่บนถนนบางนา-ตราด

8. โรงพยาบาลเซ็นทรัลปาร์ค

01

ขอบคุณภาพจาก : www.checkraka.com

       ตั้งอยู่บนถนนบางนา-ตราด ซึ่งให้บริการตรวจรักษาผู้ป่วยทั่วไป ที่เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2563 โดยปัจจุบันมีเตียงสำหรับผู้ป่วยทั้งหมด 120 เตียง

 

เหมาะกับใครบ้าง

       สำหรับโซนนี้ถือเป็นหนึ่งในโซนที่มีการเติบโตมากที่สุด ดังนั้นจึงมีสถานที่สำคัญและปัจจัยต่าง ๆ ที่พร้อมรองรับไลฟ์สไตล์และการอยู่อาศัยของคนทุกเพศทุกวัย อย่างไรก็ตามในเรื่องของการเดินทางนั้น รถยนต์ส่วนตัวยังถือว่ามีความจำเป็นอย่างมาก เพราะค่อนข้างอยู่ห่างจะระบบสาธารณะอย่าง BTS 

. . . . . . . . . . . . .

 

โครงการบ้านที่น่าสนใจ

        หลังจากที่เราได้ทำความรู้จักทำเลแห่งนี้กันมาอย่างเต็มที่แล้ว เชื่อได้ว่าหลาย ๆ คนอาจจะกำลังมองหาโครงการบ้านที่น่าสนใจ ว่าจะมีโครงการไหนบ้าง ซึ่งในหัวข้อนี้ CondoNewb ก็ได้รวบรวมโครงการทั้งประเภททาวน์โฮม บ้านแฝด และบ้านเดี่ยว มาให้ทุกคนได้ทำความรู้จักกัน

 

1. โครงการ สตอรี่ส์ บางนา - สุวรรณภูมิ

01

         มาเริ่มกันที่โครงการแรกอย่างโครงการสตอรี่ส์ บางนา – สุวรรณภูมิ จาก REAL ASSET ที่ได้พัฒนาโครงการในซอยกิ่งแก้ว 29 ขึ้นมาเป็นทาวน์โฮม 2 ชั้น บนเนื้อที่โครงการขนาดประมาณ 15-3-21.5 ไร่ โดยความโดดเด่นของตัวโครงการแห่งนี้นั่นก็คือแบบบ้านแต่ละแบบมีหน้ากว้างถึง 5.20เมตร ซึ่งขนาดหน้ากว้างขนาดนี้นั้นจะทำให้ภายในตัวบ้านไม่อึดอัดและคับแคบจนเกินไป และอีกหนึ่งความโดดเด่นและน่าสนใจของโครงการนี้นั่นก็คือ อยู่ใกล้กับ Airport Rail Link สถานีลาดกระบังประมาณ 15 นาทีเท่านั้น

        นอกจากนี้ยังมีจำนวนบ้านภายในโครงการถึง 187 ยูนิต ขนาดที่ดินเริ่มต้น 16.25-23 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 99 ตารางเมตร มาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งาน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ ดังนั้นจะอยู่กันแบบคู่รักหรือครอบครัวขนาดเล็กก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะทุกคนในบ้านจะมีพื้นที่ส่วนตัวเป็นของตัวเอง แต่ก็ยังคงมีพื้นที่ส่วนกลางในชั้น 1 ที่สามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกันได้

         ในส่วนของสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ภายในโครงการ มีทั้งอาคารสโมสร, ฟิตเนส, สระว่ายน้ำ, ลู่วิ่งกลางแจ้ง, สวนส่วนกลาง, สนามเด็กเล่น, สนามบาสเกตบอล, ลานนวดหิน, แปลงสวนผักกินได้ รวมไปถึงระบบรักษาความปลอดภัยต่าง ๆ อย่างการควบคุมการเข้าออกโครงการด้วยระบบคีย์การ์ด กล้องวงจรปิด CCTV และพนักงานรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง ราคาเริ่มต้น 2.79 ล้านบาท

2. โครงการ CENTRO บางนา – กิ่งแก้ว

01

          มาต่อกันที่โครงการ CENTRO บางนา – กิ่งแก้ว บ้านเดี่ยว 2 ชั้น ภายใต้แบรนด์ CENTRO จาก AP กันบ้าง ซึ่งโครงการนี้ยังคงเป็นอีกหนึ่งโครงการที่ตั้งอยู่บนถนนเส้นหลักอย่างกิ่งแก้ว นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับดีไซน์ตัวบ้านที่ทันสมัย ตอบโจทย์ความต้องการของคนรุ่นใหม่ ที่ต้องการให้บ้านเป็นพื้นที่สำหรับการทำงาน การพักผ่อนและการอยู่อาศัย

          สำหรับตัวโครงการบ้านเดี่ยวแห่งนี้ตั้งอยู่บนเนื้อที่ขนาดประมาณ 61-3-38.1 ไร่ มีจำนวนบ้านภายในโครงการ 294 ยูนิต สำหรับแบบบ้านภายในโครงการตั้งอยู่บนที่ดินขนาด 50 ตารางวาเป็นต้น โดยแต่ละแบบมีรายละเอียดต่าง ๆ ดังนี้ แบบ Stella พื้นที่ใช้สอย 154 ตารางเมตร มาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งาน 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ 1 ห้องพักผ่อน, แบบ Selena พื้นที่ใช้สอย 175 ตารางเมตร มาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งาน 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ 1 ห้องพักผ่อน, แบบ Maddison พื้นที่ใช้สอย 190 ตารางเมตร มาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งาน 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ 1 ห้องนั่งเล่น 1 พื้นที่อเนกประสงค์ชั้นบน และแบบสุดท้ายแบบ Layton พื้นที่ใช้สอย 225 ตารางเมตร มาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งาน 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ 1 ห้องพักผ่อน และ 1 พื้นที่อเนกประสงค์ชั้นบน ซึ่งเรียกได้เลยว่าจะอยู่ครอบครัวใหญ่แบบ 3 เจนเนอเรชั่นก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะนอกจากจะมี 3 ห้องนอนที่ด้านบนชั้น 2 แล้ว พื้นที่ด้านล่างก็ยังสามารถจัดเป็นอีก 1 ห้องนอน สำหรับรองรับการใช้งานของผู้สูงอายุ หรือสำหรับครอบครัวไหนที่ไม่มีผู้สูงอายุ ก็สามารถดัดแปลงห้องดังกล่าวเป็นพื้นที่ทำงาน อ่านหนังสือ หรือเป็นห้องสำหรับสันทนาการเล็ก ๆ ก็ทำได้เช่นกัน

          ในส่วนของสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ มีทั้ง Fitness Center, สระว่ายน้ำระบบเกลือ และพื้นที่สีเขียวส่วนกลางที่มีขนาดใหญ่กว่า 2 ไร่ นอกจากนี้ยังมีพร้อมกับระบบรักษาความปลอดภัยเต็มรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น ระบบ Access Card สำหรับเข้าออกโครงการ, ระบบ CCTV รวมไปถึงเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง ราคาเริ่มต้น: 6.89 ล้านบาท

3. โครงการ เซนส์ บางนา – สุวรรณภูมิ

01

        ยังคงต่อเนื่องกันที่โครงการ เซนส์ บางนา – สุวรรณภูมิ ที่น่าสนใจบนถนนกิ่งแก้ว ซึ่งโครงการนี้เป็นโครงการทาวน์โฮม 2 ชั้นและบ้านแฝด อารมณ์บ้านเดี่ยวในสไตล์สแกนดิเนเวียน จาก REAL ASSET ที่ให้ทั้งความเรียบง่าย สวยงาม แต่ยังคงตอบโจทย์ในเรื่องของพื้นที่การอยู่อาศัย โดยแบบบ้านประเภททาวน์โฮมของโครงการแห่งนี้ มีหน้ากว้างถึง 8 เมตร ดังนั้นจึงให้ความรู้สึกโปร่งโล่ง และจัดสรรฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ ภายในบ้านได้อย่างเต็มที่

        สำหรับตัวโครงการตั้งอยู่บนเนื้อที่ขนาดประมาณ 23-0-8 ไร่ โดยมีจำนวนบ้านภายในโครงการเพียง 160 ยูนิตเท่านั้น โดยในส่วนของแบบบ้านแบ่งออกเป็น 2 แบบ ได้แก่ ทาวน์โฮม 2 ชั้น หน้ากว้าง 8 เมตร ที่ดินเริ่มต้น 28-35 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 136 ตารางเมตร มาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งาน 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ และบ้านแฝดอารมณ์บ้านเดี่ยว ที่ดินเริ่มต้น 39-42 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 151 ตารางเมตร มาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งาน 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และ 2 ที่จอดรถ

        นอกจากนี้แล้วภายในโครงการยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น คลับเฮ้าส์, สระว่ายน้ำ, ห้องออกกำลังกาย, บริเวณพักผ่อน, ลู่วิ่งกลางแจ้ง 300 เมตร, สนามเด็กเล่น และพื้นที่สวนส่วนกลาง และที่สำคัญยังมาพร้อมกับระบบรักษาความปลอดภัยที่ครบครัน ทั้ง Gateทางเข้า-ออกโครงการ, ระบบเข้า-ออกโครงการ ด้วยนวัตกรรม Access Control, กล้องวงจรปิด CCTVและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง ราคาเริ่มต้น: 4.29 ล้านบาท

4. โครงการ The Connect สุวรรณภูมิ 4

01

        มาต่อกันที่อีกหนึ่งโครงการทาวน์โฮม The Connect สุวรรณภูมิ 4 บนถนนเส้นกิ่งแก้ว จากผู้พัฒนาอย่าง พฤกษา ที่สร้า งแล้วเสร็จในปี 2562 โดยโครงการแห่งนี้ตั้งอยู่บนเนื้อที่ขนาด 36-0-80.2 ไร่ และมีจำนวนบ้านทั้งสิ้น 418 ยูนิต สำหรับแบบบ้านมีให้เลือกทั้งหมด 2 แบบ โดยแต่ละแบบตั้งอยู่บนที่ดินเริ่มต้น 18.2 ตารางวา และมีพื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น 98-115 ตารางเมตร สำหรับฟังก์ชั่นการใช้งานภายในบ้านเป็นแบบ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และ 1-2 ที่จอดรถ ซึ่งเหมาะสำหรับคู่รักหรือผู้ที่อยากสร้างครอบครัวขนาดเล็ก

        นอกจากนี้แล้วภายในโครงการยังมาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็น สวนส่วนกลางขนาดใหญ่ ที่ตอบรับกับไลฟ์สไตล์การพักผ่อนและอยู่อาศัยร่วมกับธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีสนามเด็กเล่น พื้นที่พักผ่อน ศาลาอเนกประสงค์ และที่สำคัญยังมาพร้อมกับระบบรักษาความปลอดภัยที่เป็นมาตรฐาน ทั้งกล้องวงจรปิด CCTV, การเข้าออกโครงการด้วยระบบ Keycard Access ตลอดจนเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง ที่ทำให้ลูกบ้านทุกคนรู้สึกอุ่นใจและปลอดภัยไม่ว่าจะอยู่ที่บ้านหรือออกไปข้างนอก

       ในส่วนของเรื่องความสะดวกสบายในการเดินทาง โครงการแห่งนี้ก็ยังตั้งอยู่ใกล้กับสถานที่สำคัญต่าง ๆ ที่สามารถเดินทางได้ง่ายและรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็น กับ Airport Rail Link สถานีลาดกระบัง, ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ, โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 9, โรงพยาบาลสิรินธร และมหาวิทยาลัยลาดกระบัง ราคาเริ่มต้น: 2.08 ล้านบาท

5. โครงการ Q District บางนา-กิ่งแก้ว

01

        สำหรับโครงการต่อมาเป็นโครงการทาวน์โฮม Q District บางนา-กิ่งแก้ว จาก Q.House ที่มาในสไตล์ Modern English ที่นอกจากจะให้ความสวยงาม โดดเด่น และมีความเป็นเอกลักษณ์แล้ว ยังให้สัมผัสที่ใกล้ชิดทำชาติ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ชองคนทุกเพศทุกวัย นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้กับสถานที่สำคัญต่าง ๆ มากมาย ทั้ง ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ, เมกะบางนา, The Paseo Mall, โรงเรียนราชวินิต บางแก้ว รวมไปถึงยังมี KFC DRIVE THRU และ LOTUS EXPRESS ที่หน้าโครงการอีกด้วย

        โดยตัวโครงการเป็นโครงการทาวน์โฮม 2 ชั้น ซึ่งตั้งอยู่บนเนื้อที่ขนาดประมาณ 18-0-72 ไร่ มีจำนวนบ้านทั้งหมด 129 ยูนิต สำหรับแบบบ้านภายในโครงการ ตั้งอยู่บนที่ดินเริ่มต้นขนาด 17 ตารางวา พื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น 106 ตารางเมตร นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งาน 3-4 ห้องนอน และ 2-3 ห้องน้ำอีกด้วย

        ในส่วนของสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ มีทั้งสวนส่วนกลางในสไตล์อังกฤษที่ให้ลูกบ้านสามารถพักผ่อนกับบรรยากาศที่ส่วยงามได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ส่วนกลางรองรับการทำกิจกรรมต่าง ๆ ในคลับเฮ้าส์ สระว่ายน้ำ ห้องออกกำลังกาย และยังมีระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมงที่ช่วยให้ลูกบ้านรู้สึกอุ่นใจมากยิ่งขึ้น ด้วยสัญญาณกันขโมยแบบ Smart Security System ที่เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน พร้อมควบคุมการเข้า-ออกโครงการ ผ่านระบบ Easy Pass ราคาเริ่มต้น: 2.5 ล้านบาท

6. โครงการ เดอะเบสท์ วิลล่า บางนา-สุวรรณภูมิ

01

         มาปิดท้ายกันด้วยโครงการ เดอะเบสท์ วิลล่า บางนา-สุวรรณภูมิ ในซอยกิ่งแก้ว 19 จากบริษัท เดอะเบสท์ พร็อพเพอร์ตี้ ที่ได้พัฒนาโฮมออฟฟิศขึ้นมาที่ตอบโจทย์ทั้งเรื่องการทำงานและการอยู่อาศัยไปพร้อม ๆ กัน เรียกได้ว่าโครงการแห่งนี้เป็นโครงการที่ตอบโจทย์ในเรื่องของการ Work From Home เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในปัจจุบันที่สถานการณ์โควิด 19 ยังคงไม่ดีขึ้น ทำให้หลาย ๆ คนต้องทำงานอยู่ที่บ้าน ซึ่งนอกจากจะต้องการพื้นที่ทำงานให้สำหรับคุณพ่อ คุณแม่แล้ว อีกหนึ่งส่วนสำคัญที่ขาดไปไม่ได้นั่นก็คือพื้นที่สำหรับเรียนออนไลน์ของลูก ๆ ซึ่งก็สามารถจัดฟังก์ชั่นต่าง ๆ ได้อย่างตามใจชอบ

         สำหรับตัวโครงการเป็นโครงการโฮมออฟฟิศ 4 ชั้น ตั้งอยู่บนเนื้อที่ประมาณ 8-3-76.6 ไร่ พื้นที่ใช้สอยโดยประมาณอยู่ที่ 440 ตาราเมตร สำหรับฟังก์ชั่นการใช้สอยจัดออกมาเป็นแบบ 5 ห้องนอน 7 ห้องน้ำ 1 ห้องอาหาร 1 ห้องครัว 1 ห้องแม่บ้าน และ 3 ที่จอดรถ ในส่วนของสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการนั้นมีทั้งสวนส่วนกลางสำหรับพักผ่อน, กล้องวงจรปิด CCTV และระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมงราคาเริ่มต้น: 15.9 ล้านบาท

. . . . . . . . . . .

 

         เป็นอย่างไรกันบ้างกับทำเลถนนกิ่งแก้ว ทำเลแห่งนี้เรียกได้ว่าเป็นทำเลที่มีความหลากหลายเป็นอย่างมาก ด้วยความยาวของถนนที่มีระยะทางกว่า 10 กิโลเมตร ซึ่งทำให้ทำเลกิ่งแก้วในโซนต่างมีลักษณะที่แตกต่างกันออกไปด้วย ดังนั้นสำหรับใครที่กำลังมองหาพื้นที่สำหรับการอยู่อาศัยในทำเลแห่งนี้ ก็ลองดูว่าตนเองเหมาะกับกิ่งแก้วโซนใด ที่จะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ทั้งการพักผ่อนและการอยู่อาศัยให้ได้มากที่สุด ครั้งหน้าเราจะนำความรู้เกี่ยวกับที่อยู่อาศัย อะไรมาฝากกันอีกอย่าลืมติดตามได้ที่เว็บไซต์ข่าวสารอสังหาฯ และการลงทุน คอนโด ของเรานะคะ