logo

          ใครกำลังมองหาคอนโดฯฝั่งธนฯ ถนนจรัญสนิทวงศ์ช่วงปลาย แต่ไม่รู้ว่าจะอยู่ตรงจุดไหนดี คอนโดไหนโดน และสะดวกกับไลฟ์สไตล์และการใช้ชีวิตในการทำงาน หรือเรียน ซึ่งวันนี้เราจะมาส่องพื้นที่ถนนจรัญฯ ปลาย ๆ ตั้งแต่แยกถนนจรัญสนิทวงศ์ที่ตัดกับถนนราชวิถี ไปจนถึงสะพานพระราม 7 ซึ่งเป็นช่วงรอยต่อเชื่อมกับกรุงเทพฝั่งเหนือ รวมทั้งไปสู่กลางเมืองผ่านสะพานกรุงธนด้วยครับ

          พื้นที่เส้นจรัญฯฝั่งเหนือ ที่เราได้ส่องได้สำรวจ จะเป็นจากแยกราชวิถี - พระราม 7 ตามที่เกริ่นไปจะเป็นเส้นทางตามที่เส้นที่ขาวบนแผนที่เลยครับ ในโซนนี้ส่วนใหญ่จะเป็นบ้านเดี่ยว และพื้นที่หมู่บ้านของหลายๆโครงการ และริมถนนจรัญฯจะเป็นอาคารพาณิชย์เป็นร้านค้าขาย ทั้งขนาดเล็กและใหญ่ จะเห็นพื้นที่สำนักงานขนาด SME มากกว่าตึกสำนักงานสูงๆ แต่ก็เริ่มๆเข้ามาก่อสร้างกันแล้ว ด้วยปัจจัยรถไฟฟ้าที่ส่งผลให้เกิดความเจริญมากขึ้น

เจาะลึกทำเลจรัญฯ ย่านเมืองเก่า แต่เก๋าด้วยศักยภาพพื้นที่

สิ่งอำนวยความสะดวกของจรัญฯช่วงปลาย หากเป็นโครงการใหญ่ ตามนี้ครับ

  • สถานพยาบาล โรงพยาบาลยันฮี ใกล้กับซอยจรัญฯ 92 โรงพยาบาลขนาดใหญ่ หลายๆคนอาจจะได้ยินชื่อเสียงด้านศัลยกรรมตกแต่ง แต่ก็มีศูนย์รักษาโรคทั่วไป รวมถึงโรคที่เฉพาะเจาะจง เช่น โรคหัวใจ กระดูก เป็นต้น และยังมีในส่วนของโรงเรียนยันฮีบริบาลผลิตบุคลากรด้านการดูแลคนไข้ ที่ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้าม ด้วยความเป็นโรงพยาบาลขนาดใหญ่จึงทำให้มีร้านค้า ร้านสะดวกซื้อ หรือตู้เอทีเอ็มธนาคารต่างๆให้สามารถใช้บริการได้

  • คอมมูนิตี้ และซุปเปอร์มาร์เก็ต จะมี Meeting Mall จะเป็นคอมมูนิตี้ขนาดไม่ใหญ่มาก มีร้านอาหาร ร้านขายของ สาขาธนาคารอยู่ เช่น

- ร้านอาหารญี่ปุ่น อบูชิ (abushijapansescafe.com

- สำนักงานสรรพากร สาขาบางพลัด

- ธนาคารอิสลาม สาขาบางพลัด

ส่วน Supermarket จะมีเทสโก้ โลตัส ตั้งอยู่ใกล้ซอยจรัญฯ 70 ใกล้ MRT บางพลัด แต่อาจจะต้องเดินสักหน่อย ระยะทางประมาณ 450 เมตร ซึ่งซื้อของสด ของใช้ได้ ก็ทำให้ผู้อยู่ย่านนี้อุ่นใจได้ว่า สามารถมาช้อปปิ้งอุปโภค บริโภค ได้ไม่ไกลเลย

  • สำนักงาน อย่างที่บอกๆไปตอนแรกไม่ค่อยมีสำนักงานขนาดใหญ่ แต่จะเป็นลักษณะ SME หรือประเภทสาขาย่อย ของสำนักงานใหญ่เท่านั้น แต่เห็นมีที่กำลังก่อสร้างเลยของ บริษัท เมืองไทยแคปปิตอล จำกัด เป็นตึกสำนักงานใหญ่สูง 14 ชั้น ที่ใกล้ๆกับซอยจรัญฯ 72

  • สถานศึกษา จะเป็นที่ตั้งของสถานศึกษาประเภทโรงเรียนก่อนอุดมศึกษา เช่น โรงเรียนบูรณวิทย์ และโรงเรียนบางอ้อศึกษา 

  • ร้านค้า ร้านอาหาร ถือว่าโซนนี้จะมีร้านอาหารเยอะเหมือนกันครับ ตามอาคารพาณิชย์ที่อยู่ริมถนน หรือตามข้างทางบ้าง แต่จะมีร้านอาหารชื่อดัง บรรยากาศดีบาง ในโซนนี้ ตามแผนที่ด้านบนเลย

  • คอนโดมิเนียม ถ้าพูดถึงคอนโดมิเนียมมีทั้งที่สร้างมานานแล้ว หรือโครงการใหม่ๆ ที่กำลังขายก็มี ขอลำดับไล่เรียง เริ่มจากแยกจรัญสนิทวงศ์ - ราชวิถี นะครับ ไปถึงสะพานพระราม 7 ซึ่งอายุแต่ละโครงการไม่เกิน 5 ปีครับ

- Urbano ราชวิถี คอนโด High rise สูง 27 ชั้น จำนวน 323 ยูนิต ของ พฤกษา เรียลเอสเตท อยู่ใน segment ของ upper class ราคาเฉลี่ย 90,000 - 100,000 บาท/ตร.ม. สร้างเสร็จเรียบร้อยแล้วครับ

เจาะลึกทำเลจรัญฯ ย่านเมืองเก่า แต่เก๋าด้วยศักยภาพพื้นที่

คอนโด Urbano จาก Pruksa Real Estate บนถนนราชวิถี

- IDEO Riverview ของ Ananda เป็นคอนโด High rise สูง 38 ชั้น จำนวน 1,421 ยูนิต อยู่ใน segment ของ Main class ราคาเฉลี่ย 73,000 บาท/ตร.ม. เป็นโครงการกำลังก่อสร้าง คาดว่าจะเสร็จ ปี 2565 และผ่าน EIA แล้วครับ

เจาะลึกทำเลจรัญฯ ย่านเมืองเก่า แต่เก๋าด้วยศักยภาพพื้นที่

คอนโด IDEO Riverview ซอยจรัญฯ 70/2 จาก Ananda Development

- De LAPIS โครงการของ Grand Unity เป็นคอนโด High rise สูง 32 ชั้น จำนวน 635 ยูนิต อยู่ใน segment ของ Upper class ราคาเฉลี่ย 97,000 บาท/ตร.ม. สร้างเสร็จเรียบร้อยแล้ว

เจาะลึกทำเลจรัญฯ ย่านเมืองเก่า แต่เก๋าด้วยศักยภาพพื้นที่

คอนโด De LAPIS จาก Grand Unity

- The Tree Rio ของ พฤกษา เรียลเอสเตท เป็นคอนโด High rise สูง 41 ชั้น จำนวน 1,412 ยูนิต อยู่ใน segment ของ Main class ราคาเฉลี่ย 90,000 บาท/ตร.ม. สร้างเสร็จเรียบร้อย

เจาะลึกทำเลจรัญฯ ย่านเมืองเก่า แต่เก๋าด้วยศักยภาพพื้นที่

คอนโด The Tree Rio จาก Pruksa Real Estate

- Supalai City Resort โครงการของ ศุภาลัย คอนโด Low rise สูง 8 ชั้น จำนวน 5 อาคาร ทั้งหมด 1,036 ยูนิต อยู่ใน segment ของ Economy class ราคาเฉลี่ย 60,000 บาท/ตร.ม. กำลังก่อสร้าง คาดจะเสร็จ ปลายปี 2565 หรือเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้นะครับ ได้ทำ Review ไว้แล้ว คลิก [Review] Supalai City Resort จรัญฯ 91 

เจาะลึกทำเลจรัญฯ ย่านเมืองเก่า แต่เก๋าด้วยศักยภาพพื้นที่

คอนโด Supalai City Resort จาก ศุภาลัย

         สำหรับใครที่เดินทางด้วยขนส่งสาธารณะ อย่างรถไฟฟ้าก็สะดวกเลยครับ รถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีน้ำเงินเพิ่งใช้งานได้ไม่นาน ลักษณะวิ่งเป็นวงกลมเชื่อมกรุงเทพพระนคร และธนบุรีเข้าด้วยกัน ทำให้การเดินทางไปมาได้ง่ายมากขึ้น

เจาะลึกทำเลจรัญฯ ย่านเมืองเก่า แต่เก๋าด้วยศักยภาพพื้นที่

          และในอนาคตการขนส่งทางรางได้จะได้รับความนิยมมากขึ้นไปอีก เมื่อ ‘สถานีกลางบางซื่อ’ ใกล้จะเปิดใช้บริการประมาณต้นปี 64 และเปิดบริการเต็มรูปแบบในปี 2568-2570 ที่พ่วงรถไฟความเร็วสูงสายอีสาน และสายตะวันออกเข้าไปด้วย สถานีนี้ก็จะกลายเป็นศูนย์กลางการขนส่งทางรางประเทศไทยในอนาคตทันทีแทนที่สถานีหัวลำโพง จะเห็นได้ว่าช่วงเส้นจรัญสนิทวงศ์ช่วงปลายจะได้เปรียบเพราะใกล้สถานีกลางบางซื่อ ใกล้แหล่งช้อปปิ้ง โซนกรุงเทพฝั่งเหนือ เช่น

- ห้าง Gateway บางซื่อ ใกล้ MRT บางโพ

- เทสโก้ โลตัส ประชาชื่น

- ตลาดนัดจตุจักร ใกล้ MRT กำแพงเพชร และสวนจตุจักร

- เซนทรัล ลาดพร้าว ตรง MRT พหลโยธิน

ส่วนทางเส้นจรัญสนิทวงศ์ เลยแยกราชวิถีลงไป เช่น

- แม็คโคร จรัญสนิทวงศ์ ใกล้ MRT บางขุนนนท์

- เซนทรัล ปิ่นเกล้า บนถนนบรมราชชนนี

- Major Cineplex ปิ่นเกล้า ตรงข้ามกับ Central ปิ่นเกล้า

          ซึ่งทั้งหมดนี้จะเป็นภาพรวมของฝั่งธนฯที่ใครหลายคนสนใจที่จะหาซื้อคอนโดมิเนียมเพื่ออยู่อาศัย หรือลงทุน ด้วยก่อนหน้านี้ที่บนถนนเส้นนี้อาจยังไม่ได้รับความนิยมในการอยู่อาศัยเท่าไร เนื่องด้วยการเดินทาง แต่ปัจจุบันเมื่อการขนส่งทางรางรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินเปิดใช้บริการ พื้นที่แห่งนี้ได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะทำให้เดินทางสะดวก ไปในโซนพหลโยธินหรือจตุจักรได้ เพราะสิ่งอำนวยความสะดวกครบ แต่อาจจะมาพร้อมราคาคอนโดที่สูงมากขึ้น ซึ่งพื้นที่เส้นจรัญสนิทวงศ์ตอบโจทย์ กับราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตรไม่เกิน 100,000 บาท และเดินทางสะดวก และอนาคตหากรถไฟสถานีบางซื่อได้เปิดใช้งานเต็มรูปแบบก็จะทำให้ราคาที่ดินฝั่งธนฯแห่งนี้ร้อนแรงขึ้นได้อย่างแน่นอนครับ

          หากคุณผู้อ่านสนใจพื้นที่ไหนของกรุงเทพและปริมณฑล ก็สามารถคอมเม้นต์หรือแนะแนวกันมาได้นะครับ ทาง CondoNewb จะไปสอดส่องมานำเสนอในแง่มุมต่างๆให้ครับ

#NewbPete