logo

          หากถามถึงความคุ้มค่าน่าอยู่ของคอนโดพระโขนงนั้น ลองหลับตาแล้วจินตนาการดูว่า คงจะดีไม่น้อยหากมีคอนโดสักหนึ่งทำเลที่ตั้งอยู่ในย่านที่ลูกบ้านสามารถเดินทางได้อย่างสะดวก สามารถเดินทางสู่ทำเลใจกลางเมืองอย่างสีลม, สาทร, เพลินจิต,ชิดลม ได้ตลอดเวลา เราสามารถเลือกได้ว่า วันนี้จะขับรถไป หรือนั่งรถไฟฟ้าไปดี การเดินทางเป็นเรื่องสำคัญในการดำเนินชีวิตของคนกรุงเทพ ขณะเดียวกันต้องอยู่ท่ามกลางสิ่งอำนวยความสะดวกหลากหลายพร้อมครบ ไม่ว่าจะเป็น ศูนย์การค้า, ตลาด, โรงพยาบาล เป็นต้น หากใครกำลังมองหาความคุ้มค่าน่าอยู่เหล่านี้ บอกได้เลยว่า คอนโดพระโขนง มีทุกอย่างที่กล่าวไปนั้นจริง ๆ

. . . . . . . . . .

          ทีนี้ เราลองมาดูกันว่าคอนโดพระโขนง จะเป็นคอนโดติดรถไฟฟ้า ติดถนนสายหลัก และทางด่วนพิเศษได้อย่างไร หรือชาวคอนโดพระโขนงไปชอปปิ้งที่ไหนได้บ้าง แล้วถ้าเจ็บป่วยขณะอยู่คอนโดพระโขนง ไปรักษาที่ไหนได้ดี รวมทั้งการสุ่มเลือกตัวอย่าง 3 โครงการคอนโดพระโขนง รายละเอียดดังนี้

คอนโดติดรถไฟฟ้า ติดถนนสายหลัก และทางด่วนพิเศษ?

 ความโดดเด่นของการเป็นคอนโดติดรถไฟฟ้าของย่านพระโขนง คือความสะดวกสบายในการเดินทางเข้าเมืองไปทำงานแบบต่อเนื่องถึงย่านแหล่งงานสำคัญใจกลางเมืองหลากหลายย่าน ไม่ว่าจะเป็นย่านอโศกด้วยรถไฟฟ้า BTS สายสีเขียวเพียง 7 นาที เสียค่าเดินทางราว 30 บาทต่อเที่ยวจากคอนโดพระโขนง, ย่านชิดลมเพียง 10 นาที เสียค่าบริการราว 37 บาทต่อเที่ยว, ย่านชิดลมเพียง 12 นาที เสียค่าบริการราว 40 บาทต่อเที่ยว, ย่านพญาไทเพียง 18 นาที เสียค่าบริการราว 44 บาทต่อเที่ยว, ย่านพญาไทเพียง 24 นาที เสียค่าบริการราว 44 บาทต่อเที่ยว เป็นต้น

          นอกจากการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าแล้ว คอนโด BTS พระโขนง ในที่นี่ยังตั้งอยู่บน 2 ฝั่งของถนนสุขุมวิท โดยคอนโดพระโขนงที่ตั้งออยู่ฝั่งสุขุมวิทเลขคี่ จะอยู่ในแขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา ส่วนคอนโดพระโขนงที่ตั้งออยู่ฝั่งสุขุมวิทเลขคู่ จะอยู่ในแขวงพระโขนง เขตคลองเตย หากถามว่าคอนโดพระโขนงที่ตั้งอยู่บนฝั่งดังกล่าวนั้นมีความแตกต่างกันอย่างไร ก็ต้องบอกว่าความแตกต่างที่เห็นได้ชัดเจน คือ การเชื่อมต่อการเดินทางบนถนนสายอื่น นั้นเอง โดยฝั่งสุขุมวิทเลขคี่ ที่อยู่ในแขวงพระโขนงเหนือนั้น สามารถเดินทางเชื่อมต่อกับพื้นที่ฝั่งตะวันออกได้อย่างสะดวก เชื่อมต่อการเดินทางเข้ากับถนนสายสำคัญหลากหลายสายของกรุงเทพตะวันออก อาทิ เชื่อมต่อไปยังถนนถนนเพชรบุรีและถนนพระราม 9 ในเขตห้วยขวาง, เชื่อมต่อไปยังถนนรามคำแหงในย่านบางกะปิ, เชื่อมต่อไปยังถนนพัฒนาการและถนนศรีนครินทร์ในเขตสวนหลวง เป็นต้น ขณะเดียวกัน สำหรับคอนโดพระโขนงฝั่งสุขุมวิทเลขคู่ ที่อยู่ในแขวงพระโขนงนั้น สามารถเดินทางเชื่อมต่อกับพื้นที่ใจกลางเมืองกรุงเทพ ที่เรียกได้ว่าเป็นย่านเศรษฐกิจสำคัญของ CBD กรุงเทพมหานคร ถนนสายสำคัญใจกลางเมืองที่สามารถเชื่อมต่อได้ด้วยถนนสุขุมวิทฝั่งเลขคู่ อาทิ เชื่อมต่อถนนถนนพระราม 4 ในเขตคลองเตยยาวไปยังเขตบางรัก, เชื่อมต่อถนนวิทยุในเขตปทุมวัน, เชื่อมต่อไปยังถนนพระราม 3ในเขตยานนาวา, ถนนสาธรใต้และนราธิวาสราชนครินทร์ในเขตสาทร เป็นต้น เรียกได้ว่าชาวคอนโดพระโขนงไม่ว่าจะเดินทางไปที่ไหนก็สะดวกสบายเพราะสามารถเชื่อมต่อถนนสายสำคัญของกรุงเทพได้ตลอดเวลา

          แน่นอนว่าการเดินทางด้วยรถยนต์ นอกจากจะสามารถสัญจรด้วยถนนหลักสายสำคัญทั่วกรุงเทพแล้ว ชาวคอนโดพระโขนงยังสามารถใช้บริการทางด่วนพิเศษฉลองรัช, ทางพิเศษเฉลิมนคร ฯลฯ ได้แบบไม่ไกล เพราะมีด่านเก็บค่าผ่านทางพิเศษอาจณรงค์ 1-3 รองรับการให้บริการนั้นเอง

. . . . . . . . . .

ชาวคอนโดพระโขนง ไปชอปปิ้งที่ไหน?

          ชาวคอนโดพระโขนง ไปชอปปิ้งที่ไหนได้บ้าง บอกได้เลยว่าใครอยู่ย่านนี้ก็ถูกแวดล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างศูนย์การค้าหลากหลายสถานที่ดังเลยจริง ๆ ใครต้องการพื้นที่สร้างสรรค์บนถนนสุขุมวิท สามารถเดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้า BTS ไปที่ W DISTRICT (ดับเบิ้ลยู ดิสทริค) ที่เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ Creative Space ได้เลยทีเดียว สำหรับใครที่อยากเดินทางมาที่นี่ด้วยรถยนต์ก็ไม่ต้องกังวล เพราะที่นี่รองรับการจอดรถกว่า 500 คัน ใครสนใจแนวอาร์ต ๆ อยากลองมาเดินเล่น สามารถมาใช้บริการได้ทุกวัน แบบไม่มีวันหยุด

          หรือจะเป็น ซัมเมอร์ฮิลล์ (Summer Hill) แหล่งไลฟ์สไตล์ชอปปิ้งบนถนนสุขุมวิทตัดกับถนนพระราม 4 และยังอยู่ใกล้ BTS พระโขนง เชื่อว่าต้องถูกอกถูกใจชาวคอนโดติดรถไฟฟ้าเป็นแน่ แต่ถ้าใครจะมาซัมเมอร์ฮิลล์ด้วยรถยนต์ ก็มาได้อย่างสะดวกสบายเช่นกัน เพราะที่นี่รองรับการจอดรถของผู้อยู่อาศัยได้ราว 140 คัน ความโดดเด่นของซัมเมอร์ฮิลล์ ต้องยกให้เรื่องการเป็นโครงการมิกซ์ยูสบนพื้นที่ขนาดกว่า 5 ไร่ ที่ไม่ได้มีแค่การรองรับกิจกรรมชอปปิ้งเท่านั้น ในแผนของผู้ประกอบยังจะพัฒนาต่อยอดเป็นอาคารสำนักงานอีกด้วย ว่าแต่ถ้าลองมาเดินเล่นที่นี่จะเจออะไรบ้าง ก็ต้องบอกว่าชาวคอนโดพระโขนงจะพบร้านขนมชื่อดังมากมาย อาทิ Au Bon Pain, Starbuck, Café Amazon, The Coffee Club เป็นต้น หรือหากใครต้องการออกกำลังกายก็สามารถมาสมัครสมาชิก Fitness 24 Seven บริเวณชั้น 2 ได้เลย

          หากใครยังไม่หนำใจกับสิ่งอำนวยความสะดวกรองรับการชอปปิ้งของชาวคอนโดพระโขนง บอกได้เลยว่าเพียงนั่งรถไฟฟ้าเข้าเมืองไป 2 สถานีก็จะพบ The EM District กันได้ที่สถานีพร้อมพงษ์ ความยิ่งใหญ่ของโครงการนี้ต้องบอกว่าตั้งอยู่บนที่ดินในย่านสุขุมวิม ตั้งแต่สุขุมวิท 31 ไปถึงสุขุมวิท 39 เลยทีเดียว ชาวคอนโดพระโขนงสามารถเลือกเดินชอปปิ้งได้แบบ 3 วัน 3 ศูนย์การค้าแบบไม่ซ้ำกันเลยทีเดียว เพราะ The EM District ประกอบไปด้วย ศูนย์การค้าเอ็มโพเรียม ซึ่งตั้งอยู่บริเวณซอยสุขุมวิท 24 ที่เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2540 และยังมีศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ ที่ตั้งอยู่บริเวณซอยสุขุมวิท 35,37 และ 39 รองรับการชอปปิ้งของคนกรุงเทพและคอนโดติดรถไฟฟ้า มาตั้งแต่ปี 2558 และล่าสุดกับศูนย์การค้าเอ็มสเฟียร์ ที่ตั้งอยู่บริเวณสุขุมวิท 22 และ 24 ที่กำลังก่อสร้างอยู่ครับ

          นอกจากสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างศูนย์การค้าที่กล่าวถึงแล้ว ต้องบอกว่าชาวคอนโดพระโขนง ยังสามารถไปทำกิจกรรมจับจ่ายใช้สอยได้อีกหลากหลายสถานที่ อาทิ Major Cineplex เอกมัย, Big C Extra อ่อนนุช, Tesco Lotus สุขุมวิท 50, People Park เป็นต้น

. . . . . . . . . .

ถ้าเจ็บป่วย อยู่คอนโดพระโขนง ไปรักษาที่ไหน?

          ไม่มีใครรู้ว่าร่างกายเราจะเจ็บป่วยเมื่อไหร่ การเลือกที่อยู่อาศัยที่อยู่ใกล้แหล่งรักษาพยาบาลจึงเป็นเรื่องสำคัญ เพื่อให้รักษาพยาบาลได้อย่างทันท่วงที แน่นอนว่าชาวคอนโดพระโขนง ไม่ต้องมีความกังวลเรื่องนี้แต่อย่างไร เพราะบริเวณใกล้เคียงเป็นที่ตั้งของสถานพยาบาลหลากหลายแห่งทีเดียว ว่าแต่จะมีอะไรบ้างนั้น ลองมาดูกันเลย

 โรงพยาบาลกล้วยน้ำไทเป็นอีกหนึ่งโรงพยาบาลที่หลายคนคงเคยได้ยินชื่อเสียงกันมาบ้าง หากชาวคอนโดพระโขนง ถามว่าโรงพยาบาลกล้วยน้ำไทอยู่ที่ไหน ? ก็ต้องตอบว่า โรงพยาบาลกล้วยน้ำไท ตั้งอยู่ในซอยแสงจันทร์-รูเบีย แขวงพระโขนง เขตคลองเตย เป็นโรงพยาบาลที่รองรับประกันสังคมด้วย และยังมีบริการทางการแพทย์หลากหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็น ศูนย์กุมารเวช, ศูนย์สูตินารีเวช หรือจะเป็นการรักษาอาการเจ็บป่วยของอวัยวะต่าง ๆ อาทิ ศูนย์จักษุ, ศูนย์หู คอ จมูก, ทันตกรรม, ศูนย์ไตเทียม เป๋นต้น นอกจากนี้ ยังมีศูนย์จิตเวช , ศูนย์เอ๊กซเรย์, ศูนย์กายภาพบำบัด รวมทั้งศูนย์ผู้ป่วยวิกฤติ, ศูนย์อุบัติเหตุฉุกเฉิน อีกด้วย เรียกได้ว่าช่วยสร้างความอุ่นใจในการเจ็บป่วยของชาวคอนโดพระโขนง ได้อย่างแน่นอน

          อีกหนึ่งโรงพยาบาลที่อยู่ไม่ไกล้ไม่ไกลกันคือ โรงพยาบาลสุขุมวิท ซึ่งเป็นโรงพยาบาลเอกชนที่ได้รับมาตรฐานคุณภาพระดับสากลโดยการรับรองจากองค์กร Joint Commission International (JCI) และยังเป็นโรงพยาบาลเก่าแก่ที่เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2520 หรือกว่า 43 ปีเลยทีเดียว เดิมทีให้บริการเพียง 110 เตียงเป็นอาคารสูง 5 ชั้นเพียง 1 อาคาร แต่ปัจจุบันมีอาคารใหม่สูงราว 15 ชั้น รองรับการรักษาพยาบาลผู้ป่วยได้ถึง 243 เตียง และยังมีศูนย์บริการเฉพาะทางรองรับชาวคอนโดพระโขนงได้อย่างอุ่นใจอีกด้วย ที่นี่ให้บริการผู้ป่วยกว่า 2,000 รายต่อวันเลยทีเดียว โดยมีศูนย์บริการทั้งหมดกว่า 15 ศูนย์ที่เชื่อถือได้ถึงมาตรฐานความปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของอวัยวะ อาทิ ศูนย์ตา, ศูนย์เต้านม, ศูนย์ไตเทียม, ศูนย์ทันตกรรม, ศูนย์เบาหวานและต่อมไร้ท่อ, ศูนย์ระบบประสาทและสมอง, ศูนย์โรคทางเดินอาหารและตับ, ศูนย์โรคหัวใจ, ศูนย์เวชศาสตร์ฟื้นฟู, ศูนย์ศัลยกรรมกระดูกและข้อ, ศูนย์หู คอ จมูก, ศูนย์เอกซเรย์และภาพวินิจฉัย เป็นต้น กรณีมีปัญหาเกี่ยวกับเด็ก ก็สามารถมาใช้บริการได้ที่ศูนย์เด็ก, ศูนย์สูติ-นรีเวช เป็นต้น หรือหากชาวคอนโดพระโขนงรักสวยรักงาม ลองมาปรึกษาด้านความสวยงามกันได้ที่ศูนย์ผิวหนังเลเซอร์และความงาม, ศูนย์ศัลยกรรม และกรณีเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงสามารถรักษาตัวได้ที่ศูนย์ฉุกเฉิน 24 ชั่วโมงทันที

. . . . . . . . . .

3 ตัวอย่าง คอนโด BTS พระโขนง

          พื้นที่ตั้งของคอนโด BTS พระโขนง ที่เรียกได้ว่าสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบายนั้น มักจะเป็นคอนโด สุขุมวิท 48, คอนโด สุขุมวิท 69, คอนโด สุขุมวิท 71 เป็นต้น วันนี้ขอสุ่ม 3 โครงการคอนโดพระโขนง ของผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของประเทศไทย รายละเอียดดังนี้

1. แอสปาย สุขุมวิท 48 (Aspire Sukhumvit 48)

ทำเลที่ตั้ง

 • แอสปาย สุขุมวิท (Aspire Sukhumvit 48) ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 48 ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนง ถือว่าเป็น คอนโดพระโขนง ที่มีระยะทางไปสู่ถนนสายต่าง ๆ อาทิ ระยะทางจากถนนสุขุมวิท 200 เมตร, ถนนพระราม 4 ราว 600 เมตร, รถไฟฟ้า BTS สายสีเขียว สถานีพระโขนง 650 เมตร และรถไฟฟ้า BTS สายสีเขียว สถานีอ่อนนุช 1.2 กิโลเมตร เป็นต้น
 • คอนโดพระโขนง แห่งนี้แวดล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นศูนย์การค้ารองรับการชอปปิ้ง อาทิ W District 450 เมตร,The District EM 3.6 กิโลเมตร, Major Cineplex เอกมัย 1.9 กิโลเมตร, Big C Extra อ่อนนุช 2.4 กิโลเมตร, Tesco Lotus สุขุมวิท 503.9 กิโลเมตร, People Park 3.3 กิโลเมตร, The Phyll สุขุมวิท 55 3.6 กิโลเมตร เป็นต้น และยังมีระยะทางห่างจากโรงพยาบาลต่าง ๆ อาทิ รพ.กล้วยน้ำไท 1.5 กิโลเมตร, รพ.สุขุมวิท 1.7 กิโลเมตร เป็นต้น คอนโด BTS พระโขนง แห่งนี้ยังอยู่ใกล้แหล่งสถานศึกษาไม่น้อย อาทิ ร.ร.ศรีวิกรม์ 1.1 กิโลเมตร, ร.ร.นานาชาติเซนต์แอนดรูส์ 2.8 กิโลเมตร, ร.ร.นานาชาติเวลลส์ 3.2 กิโลเมตร, ร.ร.นานาชาติเอกมัย 3.5 กิโลเมตร, ม.กรุงเทพฯ วิทยาเขตกล้วยน้ำไท 1.7 กิโลเมตร เป็นต้น

รายละเอียดโครงการ แอสปาย สุขุมวิท 48

 • คอนโดพระโขนงแห่งนี้สร้างเสร็จสมบูรณ์ในปี 2557 ภายใต้การพัฒนาโครงการของผู้ประกอบการ บริษัท เอพี ไทยแลนด์ จำกัด (มหาชน)
 • โครงการประเภทคอนโด High-Rise ที่มีความสูง 25 ชั้น จำนวน 1 อาคาร , 30 ชั้น จำนวน 1 อาคาร และอาคารจอดรถสูง 8 ชั้น จำนวน 1 อาคาร บนแปลงที่ดินขนาดกว่า 5-0-98.3 ไร่
 • รองรับการพักอาศัยของลูกบ้านทั้งหมด 838 ยูนิต
 • ภายในโครงการประกอบไปด้วยห้องพัก 2 ประเภท ได้แก่ ประเภท 1 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 25-38 ตารางเมตร และประเภท 2 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 54-64 ตารางเมตร
 • ด้านที่จอดรถของลูกบ้าน คิดเป็น 50% ของจำนวนยูนิตทั้งหมด หรือราว 418 คัน รวมจอดซ้อนคัน
 • ความหลากหลายของสิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลาง อาทิ Lobby, Wifi Free ,สระว่ายน้ำ, ฟิตเนส , สวนหย่อม , สวนพักผ่อนรอบโครงการ, Jogging Track ความยาว 500 เมตร เป็นต้น
 • ด้านความปลอดภัยแอสปาย สุขุมวิท คอนโด BTS พระโขนงแห่งนี้ ถูกรองรับด้วยระบบเข้าออกโครงการด้วยระบบ Access Card Control, ประตู Key Card พร้อมระบบรักษาความปลอดภัย 24

จุดเด่นโครงการ แอสปาย สุขุมวิท 48

 • แอสปาย สุขุมวิท มีจุดเด่นความเป็นคอนโดพระโขนง ที่ผู้ประกอบการนำเสนอ คือการเป็นคอนโดประเภท High Rise ที่อยู่ใกล้รถไฟฟ้า BTS สายสีเขียว สถานีพระโขนง 650 เมตร และยังมีที่จอดรถรองรับลูกบ้านถึง 50% พร้อมกับความน่าเชื่อถือของแบรนด์ AP ที่ถือว่าเป็นผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของประเทศไทย

ราคาขายโครงการ แอสปาย สุขุมวิท 48

 • ราคาเปิดตัวคอนโดพระโขนงของแอสปาย สุขุมวิท ราคาขายเริ่มต้น 4.39 ล้านบาท
 • คอนโดมือสองพระโขนงของโครงการนี้ ราคาขายอยู่ในช่วง 2.4 -7.5 ล้านบาท ตามแต่ขนาดห้อง
 • คอนโดมือสองพระโขนงของโครงการนี้ อัตราค่าเช่าอยู่ในช่วง 10,000 - 37,000 บาทต่อเดือน ตามแต่ขนาดห้อง

2. ไลฟ์ สุขุมวิท 48 (Life Sukhumvit 48)

ทำเลที่ตั้ง

 • ไลฟ์ สุขุมวิท 48 (Life Sukhumvit 48) ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 48 ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนง ถือว่าเป็น คอนโดพระโขนง ที่มีระยะทางไปสู่ถนนสายต่าง ๆ อาทิ ระยะทางจากถนนสุขุมวิท 95 เมตร, ถนนพระราม 4 ราว 500 เมตร, รถไฟฟ้า BTS สายสีเขียว สถานีพระโขนง 650 เมตร และรถไฟฟ้า BTS สายสีเขียว สถานีอ่อนนุช 1.1 กิโลเมตร เป็นต้น
 • คอนโดพระโขนง แห่งนี้แวดล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นศูนย์การค้ารองรับการชอปปิ้ง อาทิ เมเจอร์ เอกมัย 1.9 กิโลเมตร , บิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า อ่อนนุช 2.4 กิโลเมตร , เทสโก้ โลตัส สุขุมวิท 3.9 กิโลเมตร , People Park 3.3 กิโลเมตร , The Phyll สุขุมวิท 55 ราว 3.6 กิโลเมตร เป็นต้น และยังมีระยะทางห่างจากโรงพยาบาลต่าง ๆ อาทิ รพ.กล้วยน้ำไท 1.5 กิโลเมตร, รพ.สุขุมวิท 1.7 กิโลเมตร เป็นต้น คอนโด BTS พระโขนง แหล่งนี้ยังอยู่ใกล้แหล่งสถานศึกษาไม่น้อย อาทิ ร.ร.นานาชาติเอกมัย 3.5 กิโลเมตร , ร.ร.นานาชาติเซนต์แอนดรูส์ 2.8 กิโลเมตร, ร.ร.นานาชาติเวลลส์ 3.2 กิโลเมตร เป็นต้น

รายละเอียดโครงการ ไลฟ์ สุขุมวิท 48

 • คอนโดพระโขนงแห่งนี้ สร้างเสร็จสมบูรณ์ในปี 2559 ภายใต้การพัฒนาโครงการของผู้ประกอบการ บริษัท เอพี ไทยแลนด์ จำกัด (มหาชน)
 • โครงการประเภทคอนโด High-Rise ที่มีความสูง 19 ชั้น จำนวน 1 อาคาร และ 31 ชั้น จำนวน 1 อาคาร บนแปลงที่ดินขนาดกว่า 3-2-99ไร่ 
 • รองรับการพักอาศัยของลูกบ้านทั้งหมด 612 ยูนิต
 • ภายในโครงการประกอบไปด้วยห้องพัก 3 ประเภท ได้แก่ ประเภท 1 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 30-33 ตารางเมตร, ประเภท 1 ห้องนอน Plus พื้นที่ใช้สอย 38-40 ตารางเมตร และประเภท 2 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 47-60 ตารางเมตร
 • ด้านที่จอดรถของลูกบ้าน คิดเป็น 49% ของจำนวนยูนิตทั้งหมด หรือราว 300 คัน รวมจอดซ้อนคัน
 • ความหลากหลายของสิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลาง อาทิ Lobby,สระว่ายน้ำ, ฟิตเนส , Co-Working Space + Wifi, สวนหย่อม , สวนพักผ่อนรอบโครงการ, ซาวน่า+สตรีม เป็นต้น
 • ด้านความปลอดภัย ไลฟ์ สุขุมวิท 48 คอนโด BTS พระโขนงแห่งนี้ ถูกรองรับด้วยระบบเข้าออกโครงการด้วยระบบ Access Card Control, ประตู Key Card, ลิฟท์โดยสารล๊อกชั้น พร้อมระบบรักษาความปลอดภัย 24

จุดเด่นของโครงการ ไลฟ์ สุขุมวิท 48

 • ไลฟ์ สุขุมวิท 48 มีจุดเด่นความเป็นคอนโดพระโขนง ที่ผู้ประกอบการนำเสนอ คือการเป็นคอนโดประเภท High Rise ที่อยู่ใกล้รถไฟฟ้า BTS สายสีเขียว สถานีพระโขนง 650 เมตร และความน่าเชื่อถือของแบรนด์ AP ที่ถือว่าเป็นผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของประเทศไทย

ราคาขายโครงการ ไลฟ์ สุขุมวิท 48

 • ราคาเปิดตัวคอนโดพระโขนง ของไลฟ์ สุขุมวิท 48 ราคาขายเริ่มต้น 2.49 ล้านบาท
 • คอนโดมือสองพระโขนงของโครงการนี้ ราคาขายอยู่ในช่วง 3.35 -8.7 ล้านบาท ตามแต่ขนาดห้อง
 • คอนโดมือสองพระโขนงของโครงการนี้ อัตราค่าเช่าอยู่ในช่วง 10,500 - 40,000 บาทต่อเดือน ตามแต่ขนาดห้อง

3. เดอะรูม สุขุมวิท 69 (The ROOM Sukhumvit 69)

ทำเลที่ตั้ง

 • เดอะรูม สุขุมวิท 69 (The ROOM Sukhumvit 69) ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 69 ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนง ถือว่าเป็นคอนโดพระโขนงที่มีระยะทางไปสู่ถนนสายต่าง ๆ ได้อย่างสะดวด เพราะอยู่ติดถนนสุขุมวิท ใกล้กับถนนพระราม 4 โดยห่างจากรถไฟฟ้า BTS สายสีเขียว สถานีพระโขนง 110 เมตร และรถไฟฟ้า BTS สายสีเขียว สถานีอ่อนนุช 1.4 กิโลเมตร เป็นต้น
 • คอนโดพระโขนงแห่งนี้แวดล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นศูนย์การค้ารองรับการชอปปิ้ง อาทิ เมเจอร์ เอกมัย 1.3 กิโลเมตร , บิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า อ่อนนุช 1.9 กิโลเมตร , Big C พระราม 4 ราว 2.8 กิโลเมตร เป็นต้น 

รายละเอียดโครงการ เดอะรูม สุขุมวิท 69

 • คอนโดพระโขนงแห่งนี้ สร้างเสร็จสมบูรณ์ในปี 2559 ภายใต้การพัฒนาโครงการของผู้ประกอบการ บริษัท แลนด์แอนด์เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน)
 • โครงการประเภทคอนโด High-Rise ที่มีความสูง 27 ชั้น จำนวน 1 อาคาร บนแปลงที่ดินขนาดกว่า 3-1-6ไร่
 • รองรับการพักอาศัยของลูกบ้านทั้งหมด 375ยูนิต
 • ภายในโครงการประกอบไปด้วยห้องพัก 2 ประเภท ได้แก่ ประเภท 1 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 34-52 ตารางเมตร, และประเภท 2 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 80-82 ตารางเมตร
 • ด้านที่จอดรถของลูกบ้าน คิดเป็น 70% ของจำนวนยูนิตทั้งหมด
 • ความหลากหลายของสิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลางคอนโดติดรถไฟฟ้าแห่งนี้ อาทิ Lobby,สระว่ายน้ำ, ฟิตเนส , Meeting Room , สวนหย่อม , Reading Lounge เป็นต้น
 • ด้านความปลอดภัย เดอะรูม สุขุมวิท 69 คอนโดติดรถไฟฟ้าแห่งนี้ ถูกรองรับด้วยระบบเข้าออกโครงการด้วยระบบ Access Card Control, ประตู Digital Door Lock, กล้อง CCTV พร้อมระบบรักษาความปลอดภัย 24 

จุดเด่นโครงการ เดอะรูม สุขุมวิท 69

 • เดอะรูม สุขุมวิท 69 มีจุดเด่นความเป็นคอนโดพระโขนง ที่ผู้ประกอบการนำเสนอ คือการเป็นคอนโดประเภท High Rise ที่อยู่ใกล้รถไฟฟ้า BTS สายสีเขียว สถานีพระโขนงในระยะเพียง 110 เมตร และยังสามารถรองรับที่จอดรถลูกบ้านสูงถึง 70% และความน่าเชื่อถือของแบรนด์แลนด์แอนด์เฮ้าส์ ที่ถือว่าเป็นผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของประเทศไทย

ราคาขายโครงการ เดอะรูม สุขุมวิท 69

 • ราคาเปิดตัวคอนโดพระโขนง ของเดอะรูม สุขุมวิท 69 ราคาขายเริ่มต้น 6.59 ล้านบาท
 • คอนโดมือสองพระโขนงของโครงการนี้ ราคาขายอยู่ในช่วง 5 – 16.5 ล้านบาท ตามแต่ขนาดห้อง
 • คอนโดมือสองพระโขนงของโครงการนี้ อัตราค่าเช่าอยู่ในช่วง 18,000 - 62,000 บาทต่อเดือน ตามแต่ขนาดห้อง

. . . . . . . . . .

          ทั้งหมดนี้ ไม่ผิดหากจะกล่าวว่าคอนโดพระโขนงเดินทางสะดวก สิ่งอำนวยความสะดวกครบ เพราะไม่ว่าลูกบ้านคอนโดพระโขนงจะเดินทางด้วยรถไฟฟ้าหรือรถยนต์ก็สามารถทำได้ตลอดเวลา พร้อมเชื่อมต่อทางด่วนพิเศษไปได้ทุกทิศทางของกรุงเทพมหานคร นอกจากเรื่องของการเดินทางแล้ว สิ่งอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตอย่างศูนย์การค้า,ตลาด, แหล่งชอปปิ้งก็มีความสำคัญในการจับจ่ายใช้สอยเช่นกัน แน่นอนว่าลูกบ้านคอนโดพระโขนง สามารถเลือกสถานที่ชอปปิ้ง แหล่งไลฟ์สไตล์ได้ทั้งบริเวณโดยรอบ BTS พระโขนง หรือจะใช้บริการรถไฟฟ้า BTS ไม่กี่สถานีก็พบกับย่านศูนย์การค้าหลากหลายแห่งได้เลยไม่มีเบื่อแน่นอน ทั้งหมดนี้คือความคุ้มค่าน่าอยู่ของคอนโดพระโขนงนั้นเอง หากสนใจบทความเจาะลึกทำเลอื่น ๆ ของคอนโดนิวบ์ ก็สามารถติดตามเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ข่าวสารอสังหาฯ และความรู้คอนโดทาง CondoNewb ได้เลย