logo

          เพื่อน ๆ ทุกคนคะ เพื่อน ๆ รู้กันหรือไม่ว่าที่ใส่ทิชชู่ที่เราเห็นกันในชีวิตประจำวันในทุกๆวันนั้น นอกจากจะมีประโยชน์ในการเก็บกระดาษทิชชู่ที่เราจำเป็นจะต้องใช้ในชีวิตอยู่แล้ว ยังสามารถนำมาเป็นเครื่องเฟอร์นิเจอร์มาประดับตกแต่งห้องให้มีความสวยงามและเพิ่มบรรยากาศภายในห้องได้อีกด้วย ในวันนี้นิวบ์จะนำเพื่อนๆมาทำความรู้จักกับที่ใส่ทิชชู่สารพัดประโยชน์นี้กันค่ะ

. . . . . . . . . . .

เลือกใช้ที่ใส่ทิชชู่ให้ถูกแล้วชีวิตจะดี๊ดี

        การเลือกที่ใส่ทิชชู่ที่เรารู้จักกันอยู่แล้วนั้น สามารถแบ่งตามประเภทต่างๆตามประเภทของกระดาษทิชชู่ และประโยชน์ใช้สอยได้ดังนี้

1. ที่ใส่ทิชชู่ม้วน

        ตามทั่วไปที่เพื่อน ๆ เห็นนั้น จะตั้งอยู่ตามสถานที่ต่างๆ เช่น ห้องนั่งเล่น ห้องครัว และห้องนอน วัสดุทั่วไปที่นำมาทำเป็นที่ใส่กระดาษม้วนนั้น จะนิยมใช้วัสดุที่ทำมาจากผ้า พลาสติกต่าง ๆ หรืออาจจะเป็นแกนใส่ทิชชู่ม้วนเดี่ยวๆเลยก็ได้ ซึ่งอาจจะมีการประดับตกแต่งเพิ่มกิมมิคให้ดูสวยงาม เหมาะกับการใช้ประดับตกแต่งห้องได้

01

ขอบคุณภาพจาก www.lazada.com

ข้อดี

- สามารถเคลื่อนย้ายนำไปวางที่ไหนก็ได้ตามสะดวก

- มีให้เลือกหลากหลายสไตล์ คุณภาพ และราคา ตามความชอบของแต่ละคน

- สามารถนำมาใช้ได้เลย โดยไม่ต้องมาประกอบใหม่

- นำมาเป็นของตกแต่งภายในบ้านได้ เพราะมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ

ข้อเสีย

- สามารถหล่นลงมาเกิดความเสียหายได้ ถ้าไม่ระมัดระวังในการดึงทิชชู่ เพราะจะไม่ได้ยึดติดไว้กับพื้นหรือผนังใดๆ

2. ที่ใส่ทิชชู่ในห้องน้ำ

        ที่รู้จักกันดีทั่วไปอีกประเภทที่เพื่อน ๆ ทุกคนต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี นั้นก็คือที่ใส่กระดาษชำระในห้องน้ำ ซึ่งประเภทนี้จะวางอยู่ในห้องน้ำ เพื่อให้เพื่อนๆทุกคนสามารถหยิบใช้กระดาษเมื่อทำธุระเสร็จเรียบร้อยแล้วได้อย่างสะดวกสบาย

02

ขอบคุณภาพจาก www.aliexpress.com

       วัสดุทั่วไปที่นำมาใช้ทำ จะเป็นวัสดุที่มีความคงทนต่อความชื้นในห้องน้ำได้ เพราะต้องป้องกันความชื้นที่อาจจะทำให้กระดาษทิชชู่เกิดความเสียหายได้ อาจจะใช้เป็นพลาสติก สแตนเลส

ข้อดี

- ให้ความสะดวกสบายแก่ผู้ใช้ห้องน้ำ

- มีความทนทาน มีระยะเวลาในการใช้งานที่ยาวนาน

ข้อเสีย

- มีให้เลือกสรรไม่มากเท่าที่ใส่กระดาษชำระในห้องน้ำ เพราะวัสดุที่นำมาทำมีจำกัด

- ต้องทำความสะอาดเป็นประจำ เพราะที่ใส่จะต้องตั้งอยู่ในห้องน้ำ อาจจะมีพวกน้ำกระเด็นมาโดนได้ง่าย

3. ที่ใส่ทิชชู่ติดผนัง

       ประเภทสุดท้ายที่เพื่อนๆจะต้องเคยเห็นกัน นั่นก็คือที่ใส่ทิชชู่ติดผนัง เป็นประเภทให้ประโยชน์ในใช้สอยภายในบ้านเพื่อน ๆ เหลือมากที่สุด เพราะต้องยึดติดกับผนัง ซึ่งที่ใส่กระดาษอเนกประสงค์ติดผนังจะแบ่งย่อย ๆ ได้อีกสองอย่างนั่นก็คือ แบบติดผนังถาวร (ต้องเจาะผนัง) และแบบติดผนังชั่วคราว (ไม่ต้องเจาะผนัง) ส่วนใหญ่เพื่อน ๆ จะเห็นที่ใส่กระดาษประเภทนี้ได้จากห้องครัวหรือห้องน้ำ

03

ขอบคุณภาพจาก www.boonthavorn.com

       วัสดุที่นำมาใช้ทำเป็นที่ใส่กระดาษชำระติดผนัง จะต้องมีน้ำหนักเบาเพราะจะต้องยึดติดกับผนัง ส่วนใหญ่จะทำมาจากพลาสติกหรือสแตนเลส

ข้อดี

- ประหยัดพื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน

- มีความเป็นระเบียบเรียบร้อย

- ใช้งานได้สะดวกที่สุด

ข้อเสีย

- จะต้องนำมาประกอบก่อนใช้งาน และต้องยึดติดกับผนัง

- ไม่สามารถนำของอื่น ๆ มาวางไว้บนที่ใส่ทิชชู่ติดผนังได้มาก เพราะอาจจะทำให้รับน้ำหนักมากกเกินไป และหล่นลงมาได้รับความเสียหายได้

. . . . . . . . . . .

จุดประกายไอเดียที่ใส่ทิชชู่สวยๆเลือกได้ตามสไตล์คุณ

        เพื่อนๆแต่ละคนจะต้องมีความชอบของสไตล์การตกแต่งบ้านที่แตกต่างกันออกไปใช้มั้ยคะ นิวบ์เองก็มีไอเดียในการเลือกซื้อที่ใส่ทิชชู่มาฝากเพื่อนๆด้วยค่ะ ถือว่าเป็นทางเลือกอีกทางนึงที่เพื่อนๆสามารถนำไปใช้ได้นะคะ

สไตล์คลาสสิก/วินเทจ

        เพื่อนๆคนไหนชอบการตกแต่งบ้านที่มีความคลาสสิก มีกลิ่นอายของยุคเก่านิดๆ นิวบ์แนะนำให้เพื่อนๆลองหาที่ใส่ทิชชู่ที่มีวัสดุที่เป็นไม้ หรือปูนปลาสเตอร์ที่มีการแกะสลักลวดลายเลียนแบบเฟอร์นิเจอร์ยุคโบราณ เพื่อเพิ่มความคลาสสิกให้กับบ้านได้อีกวิธีหนึ่งค่ะ

สไตล์โมเดิร์น (Modern)

        โมเดิร์น เป็นสไตล์การตกแต่งที่มีความทันสมัย เพื่อนๆหลายคนอาจจะชอบแนวที่มีความเรียบง่าย เน้นความโล่งเป็นหลักแล้ว เพื่อนๆอาจจะเลือกที่ใส่ทิชชู่ที่มีความเรียบง่าย ไม่ตกแต่งเยอะจนเกินไป อาจจะใช้วัสดุที่ทำมาจากแก้ว หรือพลาสติกก็ได้นะคะ

สไตล์ร่วมสมัย

         ร่วมสมัยเป็นสไตล์สมัยใหม่และสมัยก่อนนำมารวมกัน จะใช้วัสดุที่ทำมาจากธรรมชาติเป็นส่วนใหญ่ สีที่ใช้จะเป็นสีขาว สีน้ำตาล สีดำ สีครีม ที่ใส่ทิชชู่ที่นิวส์แนะนำสำหรับการตกแต่งสไตล์นี้ อาจจะทำมาจากไม้ก็ได้นะคะ เพราะจะกลมกลืนกับสไตล์ที่เพื่อนๆตกแต่งบ้านค่ะ

. . . . . . . . . . .

แนะนำแหล่งซื้อที่ใส่ทิชชู่ดี ๆ ที่ใคร ๆ ก็ไปได้

         เพื่อนๆหลายคนที่อ่านบทความของนิวบ์มาถึงตรงนี้แล้ว นิวบ์เชื่อว่าหลายๆคนคงอยากจะไปซื้อมาลองตกแต่งบ้านกันแล้วใช่มั้ยคะ นิวบ์จะแนะนำแหล่งซื้อที่มีความนิยมและเพื่อน ๆ สามารถเลือกได้ตามใจชอบด้วยนะคะ รับรองว่าเพื่อน ๆ จะได้ที่ใส่ทิชชู่ที่ถูกใจเพื่อนๆกันแน่นอนค่ะ

อีเกีย (IKEA)

         เพื่อนๆหลายคนจะต้องรู้จักร้านค้าที่นี่กันเป็นอย่างดีใช่มั้ยคะ ซึ่งอีเกีย เป็นหนึ่งในร้านค้าที่ผู้คนนิยมกันไปเดินซื้อของกันมาก และยังเป็นร้านที่มีเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านมากมายหลากหลายอย่างให้เลือกสรร อีกทั้งยังมีราคาที่ถูกอีกด้วยค่ะ ซึ่งสาขาของอีเกียในประเทศไทยจะมีใหญ่ๆอยู่ 2 สาขาค่ะ คืออีเกีย สาขาบางนา (กทม.) และอีเกีย สาขาบางใหญ่ (จ.นนทบุรี)

โฮมโปร (HOMEPRO)

        ร้านค้า โฮมโปร อีกร้ านหนึ่งที่มีชื่อเสียงและเพื่อนๆคงจะรู้จักกันอีกร้านหนึ่ง นั่นก็คือโฮมโปรค่ะ ข้อดีของร้านนี้ก็คือมีหลากหลายสาขา เพื่อนๆมีความสะดวกสบายในการไปเลือกซื้อที่ใส่ทิชชู่ แถมของตกแต่งในบ้านของโฮมโปรนั้นมีคุณภาพที่ดี และราคาถูกอีกด้วยค่ะ สาขาของโฮมโปรมีหลายหลายมากๆเลยนะคะ นิวบ์เองก็จะยกตัวอย่างสาขาโฮมโปรดังนี้ค่ะ โฮมโปร สาขาประชาชื่น (กทม.) โฮมโปร สาขาราชพฤกษ์ (จ.นนทบุรี) โฮมโปร สาขาลำลูกกา-คลองห้า (จ.ปทุมธานี)

Shopee / LAZADA

        เพื่อนๆคนไหนที่ไม่สะดวกในการไปซื้อด้วยตัวเอง นิวบ์ก็แนะนำแหล่งซื้อทางออนไลน์ เช่น เว็บไซต์ SHOPEE หรือเว็บไซต์ LAZADA ได้เลยนะคะ แน่นอนว่าเพื่อนๆสามารถเลือกซื้อได้ตามความต้องการของเพื่อนๆแน่นอนค่ะ อีกทั้งอาจจะสามารถเลือกซื้อสินค้าที่มาจากต่างประเทศได้อีกด้วย แต่ก็ควรระวังในการสั่งซื้อนะคะ เพราะเราอาจจะโดนมิจจฉาชีพหลอกลวงได้ค่ะ

        เพื่อนๆคงได้ความรู้ต่างๆจากที่ใส่ทิชชู่ที่นิวบ์นำมาฝากให้เป็นพอสมควรแล้วนะคะ และคงจะได้ไอเดีย

การแต่งบ้านไปไม่น้อยเลยทีเดียว เพื่อนๆเองอาจจะออกแบบตามความชอบของเพื่อนๆได้เลยนะคะ อาจจะดูบริบทรอบ ๆ เพื่อน ๆ ว่าอาจจะได้แบบไหน หรือมีพื้นที่ใช้สอยได้ประมาณเท่าไหร่ สุดท้ายนี้ก็ของให้เพื่อนๆทุกคนสนุกกับการตกแต่งบ้านและเลือกที่ใส่ทิชชู่ที่เหมาะสมกับบ้านได้นะคะ ครั้งหน้าเราจะนำความรู้หรือการแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับคอนโด อะไรมาฝากกันอีกอย่าลืมติดตามได้ที่ เว็บไซต์ข่าวสารอสังหาฯ และการลงทุนคอนโด ของเรานะคะ