logo

          ในปัจจุบัน Smart TV เป็นอุปกรณ์ที่ต้องมีประจำทุกบ้าน เรียกได้ว่า แทบไม่มีใครไม่รู้จัก ด้วยราคาที่ถูกลงกว่าแรกเริ่มที่เพิ่งกำเนิดขึ้นเป็นอย่างมาก และอาจถูกกว่าทีวีในสมัยโบราณด้วย แต่หลายท่านอาจจะโตไม่ทันว่าก่อนหน้าที่จะมี Smart TV (สมาร์ททีวี) เครื่องสร้างความบันเทิงในบ้านอัจฉริยะเหล่านี้ มนุษย์ใช้อุปกรณ์อะไรกันบ้าง และ Smart TV มีคือ อะไรโดดเด่นตอบโจทย์ได้เหนือกว่าอย่างไร และเราควรเลือก Smart TV ยี่ห้อไหนดี ให้เข้ากับการใช้งาน มาตามไปชมกันเลย

 

. . . . . . . . . . . . .

กว่าจะมาเป็น Smart TV ในวันนี้

           เมื่อกล่าวถึงที่มา ต้องย้อนกลับไปถึงต้นศตวรรษที่ 20 คนที่คิดค้นทีวีเป็นคนแรก เป็นชาวเยอรมัน โดยเค้าได้ค้นพบถึงวิธีในการทำภาพให้ปรากฏบนจอแก้วเป็นคนแรก จากนั้นอีกหลาย ๆ ประเทศก็ได้พัฒนาแต่ละองค์ประกอบของทีวี ทั้งหลอดภาพ ระบบการส่งภาพ การทดลองแพร่ภาพได้สำเร็จเป็นครั้งแรก โดยสถานีวิทยุบีบีซี ในขณะนั้น เมื่อปีพ.ศ. 2472 อย่างไรก็ตาม ทีวีเครื่องแรกถูกผลิตขึ้นได้สำเร็จโดยชาวสก็อตแลนด์ ซึ่งเป็นทีวีแบบขาว-ดำ ในประเทศไทย เทคโนโลยีโทรทัศน์ถูกนำเข้ามาช่วงประมาณปี พ.ศ. 2475 และถูกพัฒนามาเรื่อย ๆ จนปีพ.ศ. 2495 ได้มีการเปิดสถานีโทรทัศน์ขึ้นเป็นแห่งแรกในประเทศไทย เพื่อออกอากาศโดยการส่งสัญญาณภาพไปยังเครื่องรับภาพในที่ต่าง ๆ ได้สำเร็จ และสำหรับตัวทีวีเอง ก็มีการพัฒนาเทคโนโลยีตัวอุปกรณ์เครื่องรับ ส่งให้เป็นสี ซึ่งเป็นยุคของทีวีสี แต่ยังเป็นลักษณะการทำงานบนจอภาพหรือที่เรียกกันทั่วไปว่า จอหลอดอยู่ และเมื่อการแข่งขันมากขึ้น ความต้องการความคมชัดของทีวีมีมากขึ้น จึงเริ่มเข้าสู่ยุคของทีวีจอแบน เช่น พลาสม่าทีวี แอลซีดีทีวี และ แอลอีดีทีวี ออกมา และในปัจจุบันคือยุคของ Smart TV คือทีวีที่ เป็นการรวมคุณลักษณะของทีวี คอมพิวเตอร์ และอินเตอร์เน็ตเข้าไว้ด้วยกันในเครื่องเดียว ซึ่งตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานอย่างมาก

         เมื่อกล่าวถึงเทคโนโลยีที่ใช้กับโทรทัศน์ในสมัยเริ่มต้น ยังคงเป็นระบบอนาล็อค ซึ่งต่อมาก็พัฒนาเป็นระบบดาวเทียม และระบบดิจิตอลซึ่งมีความถี่ที่มากขึ้นต่อการใช้งาน และปัจจุบันมีเทคโนโลยีที่กำลังเป็นที่สนใจคือ ไอพีทีวี โดยการนำเอาเทคโนโลยีด้านโทรทัศน์ ซึ่งเป็นการแพร่สัญญาณภาพและเสียง มาผนวกกับการใช้งานบนอินเตอร์เน็ต ซึ่งสามารถให้บริการในเชิงภาพ เสียงและข้อมูลได้ในเวลาเดียวกัน หรือที่เรียกว่า Triple play

 

. . . . . . . . . . .

Smart TV กับการใช้ชีวิตของคนในยุคปัจจุบัน

        ทีวีแบบ Smart TV ในปัจจุบัน ไม่ใช่เพียงแต่เป็นโทรทัศน์ที่ไว้ชมข่าวประจำวัน ดูรายการบันเทิงที่ผลิตโดยสถานีโทรทัศน์หรือสื่อต่าง ๆ เท่านั้น แต่ยังทำหน้าที่เป็นคอมพิวเตอร์ โดยผู้ใช้สามารถต่อเข้ากับคีย์บอร์ดและเม้าส์ และมีปุ่มต่าง ๆ ที่สามารถเสียบ USB เพื่อโหลดข้อมูลที่ต้องการทำงานเข้าไปไว้ใน Smart TV ได้โดยง่ายดาย อีกทั้งยังเชื่อมกับฟังก์ชั่นอินเตอร์เน็ต ซึ่งอำนวยความสะดวกอย่างมากให้แก่ผู้ใช้งาน สามารถค้นหาข้อมูลในโลกใบนี้ ผ่าน search engine ต่าง ๆ หรือจะดูรายการต่าง ๆ ผ่านช่องทางอินเตอร์เน็ต ดูยูทูบ เข้าเฟสบุ๊ค คุยกับเพื่อนผ่านไลน์ และทำงานบน Smart TV ได้เสมือนกำลังเล่นผ่านจอคอมพิวเตอร์เลยทีเดียว นอกจากนี้ Smart TV บางรุ่น ยังผนวกเทคโนโลยีที่สามารถแชร์ภาพจากมือถือ (mirror) ให้แสดงบนหน้าจอ Smart TV ได้อีกด้วย ซึ่งสามารถแชร์ข้อมูลหรือข้อความต่าง ๆ ให้แก่ผู้อื่นได้เห็นในเวลาเดียวกัน และบางรุ่นยังมีฟังก์ชั่นการสั่งงานด้วยเสียง (voice recognition) ผ่านรีโมทคอนโทรลอีกด้วย

        นอกจากนั้น Smart TV ยังถูกใช้เป็นอุปกรณ์ที่สำคัญในสื่อการเรียน การสอน คุณครูยุค 4.0 จะใช้ Smart TV ในการสอนเด็กในชั้นเรียน โดยการเชื่อมต่อกับแท็บเล็ต หรือมือถือ เพื่อแชร์ภาพหรือข้อมูลที่ต้องการสอนให้แก่นักเรียน อีกทั้งยังใช้เป็นอุปกรณ์ในการที่ให้นักเรียนใช้เพื่อการนำเสนอผลงานต่าง ๆ อีกด้วย ซึ่งได้ประโยชน์ด้วยกันทั้งสองฝ่าย และเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ทั้งครูและนักเรียน เนื่องจากแหล่งข้อมูลต่าง ๆ ในปัจจุบัน ถูกเก็บอยู่บนโลกออนไลน์เกือบทั้งหมด ดังนั้น เมื่อครูหรือนักเรียนหาข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตแล้ว ก็สามารถแชร์บนจอ Smart TVได้ทันที โดยไม่ต้องเสียเวลาในการพิมพ์ หรือทำใหม่ อีกทั้งรูปแบบของข้อมูลก็ถูกออกแบบมาอย่างสวยงาม น่าอ่านกว่าสมัยก่อนมาก ด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบัน จึงถือว่า Smart TV เป็นการเปิดโลกแห่งการศึกษาสำหรับนักเรียน นักศึกษาอย่างมาก

        ในแง่ธุรกิจ Smart TV ก็แสดงบทบาทสำคัญในการประชุมออนไลน์ต่าง ๆ หรือใช้สำหรับการนำเสนอผลงานในการประชุม เชื่อว่าทุกบริษัทในปัจจุบันต้องมี Smart TV อย่างน้อย 1 เครื่อง ไว้สำหรับการประชุม โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงโควิดระบาดนี้ Smart TV ยิ่งมีความสำคัญ เพราะจำเป็นต้องใช้ในการประชุมออนไลน์ เนื่องจากการโหลดแอพพลิเคชั่นและติดตั้งโปรแกรม โดยทำบนจอภาพของ Smart TV ได้เลยโดยตรง โดยไม่ต้องคัดลอกและติดตั้งจากคอมพิวเตอร์มาเหมือนแต่ก่อน ซึ่งการนำ Smart TV มาใช้ในเชิงธุรกิจนั้น ให้ประโยชน์อย่างมากมาย และสามารถเชื่อมต่อความเข้าใจของบุคคลต่าง ๆ ในที่ประชุม ไม่ว่าจะนั่งประชุมอยู่ด้วยกัน หรืออยู่กันคนละที่ได้อย่างมาก เพราะเป็นการจำลองภาพเสมือนจริง ราวกับอีกฝ่ายมานั่งประชุมอยู่ตรงหน้าเลยทีเดียว

. . . . . . . . . .

ขนาดของจอทีวีของ Smart TV และระยะห่างที่เหมาะสมในการชม

        ในปัจจุบัน Smart TV ที่วางขายอยู่ในท้องตลาด มีหลากหลายมากในเรื่องของความคมชัดและความละเอียดของภาพ ซึ่งจะมีผลต่อระยะที่เหมาะสมในการรับชม ในที่นี้ จะขอแนะนำระยะห่างระหว่างการนั่งชมและจอทีวี โดยภาพรวม อย่างไรก็ตาม ระยะห่างอาจปรับได้เล็กน้อยขึ้นอยู่กับ Smart TV ที่ใช้ หากมีความคมชัดมากขึ้น ระยะห่างการรับชมก็อาจใกล้ขึ้นเล็กน้อย เพื่อให้ได้ชมภาพที่คมชัด เสมือนจริงมากยิ่งขึ้น

ขนาดทีวีมาตรฐาน (นิ้ว) ระยะห่างการรับชม (เมตร)

32 1.5

40 2.0

46 2.5

50 3.0

55 3.0

60 3.0

 

 

         การเว้นระยะห่างระหว่างทีวีกับการนั่งชมมีความสำคัญ เพราะหากนั่งใกล้เกินไป แม้ว่าจะได้รับชมภาพอย่างใกล้ชิด สามารถเห็นรายละเอียดของภาพได้อย่างชัดเจนก็จริง แต่อาจทำให้นั่งดูได้ไม่นาน เพราะดวงตาต้องจับจ้องที่ภาพอย่างใกล้ชิด อาจทำให้เกิดการปวดตา ตาพร่า เนื่องจากแสงที่ส่องเข้าตาเป็นเวลานานได้ แต่หากนั่งห่างจนเกินไป ก็อาจทำให้มองไม่เห็น เช่นอาจมีตัวหนังสือวิ่งใต้ภาพหรือรายละเอียดของภาพต่าง ๆ ดังนั้น จึงควรจัดระยะให้เหมาะสม และเหมาะกับห้องที่จะวางด้วย ดังนั้น การเลือกขนาดของทีวี และ การจัดระยะห่าง รวมถึงขนาดของห้อง ต่างเป็นปัจจัยที่แยกกันไม่ออกในการเลือก Smart TV เพื่อให้การดูเกิดอรรถรสสูงสุด

. . . . . . . . . . . .

ข้อแตกต่าง ระหว่าง Smart TV , Internet TV และ Android TV

         โดยทั่วไป Smart TV, Internet TV และ Andriod TV มีคุณสมบัติที่ค่อนข้างคล้ายคลึงกัน คนส่วนใหญ่อาจเรียกรวม ๆ ไปว่า Smart TV อย่างไรก็ตาม อาจมีข้อแตกต่างกันเพียงเล็กน้อย ได้แก่

        ทีวี Smart TV และ Internet TV มักจะมีโปรแกรมที่ให้ใช้มาอยู่แล้ว เช่น youtube โดยระบบปฏิบัติการ มักเป็นระบบที่เป็นของยี่ห้อนั้น ๆ

        Andriod TV เป็น Smart TV ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Andriod มาเป็นตัวขับเคลื่อน ซึ่งจะเหมือนกัน smart phone และ tablet ดังนั้น ผู้ใช้งานก็สามารถที่จะลงโปรแกรมหรือแอพพลิเคชั่นได้ด้วยตนเองและหลากหลายกว่า โดยดาวน์โหลดจากเพลย์สโตร์ ได้เลย

. . . . . . . . . . .

แนะนำ Smart TV ยี่ห้อไหนดี

1. SONY Android TV Series 65A9G 4K HDR OLED

01

ขอบคุณภาพจาก www.sony.com

ราคา :

99,990 บาท (Power Buy)

คุณสมบัติ :

ระบบภาพ : UHD/4K

RESOLUTION(PIXELS): 3840 X 2160

ลักษณะจอ : FLAT

FEATURES : ANDROID, DIGITAL TV

HDR : YES

ช่องต่อ(ช่อง) : USB 3, HDMI 4, COMPONENT 1

ขนาดเครื่อง(ซม.) : 83.40 x 144.70 x 6.20

CONTRAST RATIO : OVER 1 MILLION

BRIGHTNESS(CD/M2) : OVER 500

RESPONSETIME(MS) : 1 

มุมมองภาพ(องศา) : 178 

น้ำหนัก(กิโลกรัม) : 24.8 

ขนาดจอ(นิ้ว) : 65 

NETWORK : BUILT-IN 

ขนาดเครื่องรวมขาตั้ง(เซนติเมตร) : 83.80 x 144.70 x 25.50

- สำหรับทีวี SONY Android TV Series 65A9G 4K HDR OLED เป็น Smart TV ที่ใช้ระบบ Android ที่โซนี ่ภูมิใจนำเสนอ เพราะใช้เทคโนโลยี ภาพและเสียงที่เสมือนจริง Sound-from-Picture Reality™ ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของบริษัทโซนี่เท่านั้น มาผนวกเข้าไปที่เครื่อง จึงทำให้ผู้รับชม สัมผัสได้ถึงความเหมือนจริงของภาพที่เห็น เหมือนนั่งอยู่ในภาพนั้น ๆ เลยทีเดียว อีกทั้งการแสดงแสง และ สีให้ปรากฏบนจอภาพคมชัด และสว่าง สมจริง มีการเพิ่ม contrast สูงสุดในทุกสี

- ระบบเสียงที่เป็นแบบ Acoustic Surface Audio โดยติดตั้งตัวลำโพง Tweeter 2 ตัวไว้ด้านหลัง TV และทำการจำลองเสียงออกมาจากกลางจอทีวี และทำการจับคู่ภาพและเสียงอย่างแม่นยำ หากทำการเชื่อมต่อกับระบบโฮมเธียเตอร์ที่บ้านเข้าไปด้วย ก็จะเสมือนชมอยู่ในโรงภาพยนต์เลยทีเดียว

- TRILUMINOS™ ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของโซนี่ เหนือชั้นในการสร้างสีแดง สีเขียว และสีน้ำเงิน ซึ่งล้วนเป็นสีที่ขึ้นชื่อว่าแสดงผลบนทีวีอย่างแม่นยำได้ยาก นอกจากนี้ยังแสดงโทนสีผิวได้อย่างสวยงามด้วยชุดสีที่ครอบคลุมและการไล่ระดับอย่างแม่นยำ

- BRAVIA™ รองรับ Chromecast ในตัว จึงสามารถ รับชม YouTube หรือ Netflix ผ่านทางอุปกรณ์มือถือหรือแท็ปเล็ตได้เลย

- ระบบการสั่งงานเครื่องด้วย voice search ช่วยการรับชมรายการด้วยการพูดโดยไม่จำเป็นต้องกดรีโมทให้เสียเวลา และด้วยคุณภาพระดับ 4K X-Reality™ PRO ทำให้เชื่อมั่นในคุณภาพของ ภาพที่ได้จาก Android TV เครื่องนี้ได้อย่างสบาย

2. LG TV NanoCell 2020 รุ่น 65NANO95TNA

02

ขอบคุณภาพจาก www.powerbuy.com

ราคา :

76,490 บาท (Power Buy)

คุณสมบัติ :

ระบบภาพ : UHD/8K

RESOLUTION(PIXELS) : 3840 x 2160

ลักษณะจอ : FLAT

FEATURES : Smart TV

HDR : YES

ช่องต่อ(ช่อง) : USB 3, HDMI 4

RESPONSETIME(MS) : 1

มุมมองภาพ(องศา) : 178

น้ำหนัก(กิโลกรัม) : 27.7

ขนาดจอ(นิ้ว) : 65

- ทีวี LG TV NanoCell 2020 รุ่น 65NANO95TNA เป็น Smart TV ที่แสดงสีได้อย่างสมจริ ง LG ได้นำ เทคโนโลยี Nano Cell ที่แสดงสีที่บริสุทธิ์ด้วยการใช้อนุภาคนาโนขนาด 1 nm เท่านั้น ทุกฉากดูสมจริง พร้อมฉาก contrast ที่คมชัดจาก Nano black

- Dolby Vision IQ & Dolby Atmos ทำให้การรับชมภาพยนตร์เป็นไปอย่างสนุกสนาน เพิ่มคุณประโยชน์ของ Dolby Vision ให้ดีเกินกว่า HDR โดยมีการปรับความสว่างของหน้าจอ สี และคอนทราสต์อย่างเหมาะสมตามประเภทของภาพยนตร์และสภาพแสง Dolby Atmos เพื่อเป็นการมอบประสบการณ์เสียงและภาพที่เสมือนจริงยิ่งขึ้น และให้ความเพลิดเพลินสำหรับคอนเทนต์ทุกประเภทอย่างยอดเยี่ยม

- รองรับเสียงรอบทิศทางผ่าน Bluetooth เสียงดังกระหึ่มสำหรับคนที่เป็นคอเกม

- ทีวี Nano Cell อัพมิกซ์เสียง 2.0 Channel ให้เป็นเสียง 4.0 แบบเสมือนจริง สามารถสร้างเอฟเฟ็กต์เสียงรอบทิศทางด้วยการเชื่อมต่อลำโพง Bluetooth สองตัวพร้อมกัน เพื่อความสนุกกับเกมมากยิ่งขึ้น และสัมผัสกับบรรยากาศของการถ่ายทอดสดได้อย่างเต็มอิ่ม

3. SAMSUNG TV UHD QLED (65", 4K, Smart) QA65Q70TAKXXT

03

ขอบคุณภาพจาก www.powerbuy.com

ราคา :

32,990 (Power Buy)

คุณสมบัติ :

Picture system : UHD / 4K

RESOLUTION (PIXELS) : 3840 x 2160

Screen characteristics : FLAT

FEATURES : Internet TV, Smart TV, Web Browser, Digital TV

HDR : YES

SLOT CARD connector (connector) : USB 2, HDMI 4, COMPOSITE 1

Machine size (cm) : 82.90 x 144.90 x 5.70

Contrast Ratio : Mega Contrast

RESPONSE TIME (MS) : 200

Weight (kg) : 22.3

Screen size (inches) : 65

Machine size (including stand) : 90.80 x 144.90 x 28.90

Network : WIRELESS

- ทีวี SAMSUNG TV UHD QLED (65", 4K, Smart) QA65Q70TAKXXT เหมาะกับผู้ที่กำลังมองหา Smart TV ที่ราคาไม่สูงจนเกินไปนัก แต่ได้ความคมชัดและคุณภาพเสียงเทียบได้กับรุ่นท็อป

- ด้วยหน้าจอที่ใหญ่ขนาด 65” ทำให้สามารถเห็นความคมชัดของภาพและเสียงอย่างชัดเจน

- ระบบเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตแบบไร้สาย ทำให้หมดกังวลกับการต้องเจาะผนังบ้าน สามารถโยกไปวางที่ไหนของตัวบ้านได้

- ให้ภาพที่สมจริง ด้วยจอภาพที่ได้รับการออกแบบอย่างสมบูรณ์ ภาพและสีที่ดูเป็นธรรมชาติ

- ดูคอนเทนต์และควบคุมได้อย่างง่ายดาย ด้วยรีโมทคอนโทรล ซึ่งคุณสามารถรับชมคอนเทนต์ที่คุณต้องการได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส ไม่ว่าจะเป็นกล่องทีวีดิจิทัล เครื่องเกมคอนโซล และชมรายการทีวีในแบบที่คุณชื่นชอบ คุณสามารถจัดการทุกอย่างได้ด้วยสิ่งเดียว

- ทันสมัยอย่างเรียบง่ายด้วยดีไซน์ที่โดดเด่น ทีวีรุ่นนี้สามารถเติมเต็มพื้นที่ของคุณให้งดงาม ด้วยการออกแบบที่ล้ำสมัยและโดดเด่นในแบบฉบับที่ดูเป็นธรรมชาติของ TV รุ่นนี้

4. HISENSE LED ทีวี 65" (4K, ULED, Smart) รุ่น 65U800QF

04

ขอบคุณภาพจาก www.homepro.com

ราคา :

35,990 (Home Pro)

คุณสมบัติ :

- ทีวี HISENSE LED ทีวี 65" (4K, ULED, Smart) รุ่น 65U800QF หน้าจอความละเอียดระดับ ULTRA HD 3840x2160p ดีไซน์เรียบ หรูเฉียบบางด้วยหน้าจอไร้ขอบ

- สร้างสีสันให้ภาพสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติด้วย Wide Color Gamut ที่มีขอบเขตสีกว้างและทรงพลัง

- เพิ่มระดับความคมชัดให้ภาพด้วยเทคโนโลยี Quantum dot ที่ช่วยให้ภาพดำสนิท สีสันตัดกันอย่างลงตัวชัดเจน

- แสงสีขาวสว่างขึ้น และแสงสีดำเข้มขึ้น ด้วยอัลกอริทึม Local Dimming ที่ควบคุมสีแบ็คไลท์ในแต่ละโซน

- มอบคุณภาพเสียงเอฟเฟกต์ระดับโรงภาพยนตร์ด้วย DOLBY ATMOS เพื่อให้ดื่มด่ำกับความบันเทิงได้สมจริง

- ระบบ Smart TV VIDAA U4.0 ที่ให้คุณชมรายการออนไลน์ย้อนหลังผ่าน YouTube, Netflix, LINE TV

- รองรับการประมวลผลสัญญาณ HDR, HLG, HDR10 และระบบ HDR Dolby Vision

- รองรับทีวีดิจิทัล DVB-T2 ในตัว สามารถจูนและดูช่องที่อยู่ในระบบทีวีดิจิทัลภาคพื้นดินได้

เข้าถึงความบันเทิงได้อย่างไร้ขีดจำกัดเสมือนอยู่ในโรงภาพยนตร์ ด้วย Smart TV แบบไร้ขอบเขตของ HISENSE จะทำให้คุณได้รับชมรายการทีวีได้ชัดเต็มตาด้วยภาพที่มีความละเอียดระดับ 4K UHD ผ่านการประมวลผลอย่างเต็มประสิทธิภาพ สามารถเล่นภาพเคลื่อนไหวได้ราบรื่นไม่สะดุด คมชัดทุกมิติ สร้างสีสันสดใสอย่างเป็นธรรมชาติ

- เทคโนโลยี Dolby Vision และ Wide Colour Gamut พร้อมส่งมอบคุณภาพเสียงเอฟเฟกต์ที่เซอร์ราวด์สมจริงอย่างมีชีวิตชีวาด้วย Dolby ATMOS ทั้งยังสามารถชมรายการออนไลน์ย้อนหลัง เข้าถึงโซเชียลมีเดีย

- สามารถส่งผ่านหน้าจอสมาร์ทโฟนขึ้นจอ Smart TV ได้ง่าย ด้วยระบบ VIDAA ตอบโจทย์ทุกการใช้งานสำหรับคุณ สะดวก และมีความเชื่อมต่อในการทำงานหรือการสนทนาโดยไม่ติดขัดแม้แต่น้อย

5. SHARP TV UHD LED (60",4K, Android) รุ่น 4T-C60AL1X

05

ขอบคุณภาพจาก www.powerbuy.com

ราคา :

17,990 (Power Buy)

คุณสมบัติ :

ระบบภาพ : UHD/ 4K

RESOLUTION(PIXELS) : 3840 x 2160

ลักษณะจอ : FLAT

FEATURES : ANDROID, DIGITAL TV

HDR : YES

ช่องต่อ(ช่อง) : USB 2, HDMI 4, COMPONENT 1

 

- ทีวี SHARP TV UHD LED (60",4K, Android) รุ่น 4T-C60AL1X เป็น Smart TV ที่ราคาไม่แพง แต่คุณภาพคับแก้ว ด้วยแ บรนด์ชาร์ป ที่การันตีคุณภาพของสินค้ามาอย่างยาวนาน ทำให้คุณสามารถรับชมภาพยนตร์ ซีรีย์ เล่มเกม และความบันเทิงอื่น ๆ อีกมากมายไม่รู้จบ อย่างเพลิดเพลิน จนอาบลืมทำกิจกรรมอย่างอื่นเลยก็เป็นได้

- ระบบการประมวลผลภาพ สามารถสร้างข้อมูลแสงสว่างขึ้นมาใหม่ได้อย่างถูกต้องแม่นยำ วิดีโอในรูปแบบ HDR มีข้อมูลของความสว่างที่กว้างกว่าภาพวิดีโอทั่วไป จึงสามารถแสดงภาพบนจอ LCD ได้อย่างยอดเยี่ยมให้ความรู้สึกถึงความลึกของฉากหลัง และ สามารถสัมผัสได้ถึงรูปลักษณ์ของคอนเทนต์ที่กำลังแสดงอยู่ ด้วยความรู้สึกที่สมจริง เข้าถึงอารมณ์

- X4 Master Engine Pro เทคโนโลยีช่วยยกระดับภาพให้เป็น 4K และช่วยลดการรบกวนของภาพระดับ 4K ทำให้ภาพคมชัดมีมิติมากขึ้น

- ความบันเทิงที่ Android TV มอบที่สุดแห่งความบันเทิงให้ด้วยคอนเทนต์, แอพพลิเคชั่น และ เกม ในระบบ Android ถึงหน้าจอทีวี สามารถทำสตรีมมิ่งภาพยนตร์, ฟังเพลง หรือ เล่นเกม ในระบบ Android บนจอ Smart TV ขนาดใหญ่ที่สุดภายในบ้านของคุณเอง นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติอื่นๆอีกมากมาย เช่น ฟังก์ชั่น Voice Search และ Chromecast built-in

- สนุกเร้าใจไปกับเกมในระบบ Android บนจอ Smart TV ขนาดใหญ่ ขอแนะนำให้คุณรู้จักกับเกมในระบบ Android รูปแบบคอนโซลบนจอทีวี โดยใช้ Gamepad ให้คุณได้สนุกไปกับความมันส์ของเกมแข่งรถ, เกม 2D side-scrollers, เกมต่อสู้แบบ 3มิติ และ เกมผจญภัยที่มีภาพสวยงาม หรือแม้แต่การผลัดกันเล่นเกมโปรดแบบ Quick round โดยสามารถเลือกเล่นเกมคนเดียวหรือกับเพื่อนๆในแบบออนไลน์ก็ทำได้ โดย Android TV เครื่องนี้ที่จะทำให้คุณได้รับประสบการณ์ใหม่จากการเล่นเกมระบบ Android ที่มีในโทรศัพท์มือถือ, แท็บเล็ต และ Smart TV พร้อมกับ เป็นระบบปฏิบัติการที่สามารถทำสตรีมคอนเทนต์โปรดของคุณจาก โทรศัพท์มือถือ, แท๊บเล็ต หรือ แล็ปท็อป ไปยังทีวีของคุณได้โดยตรง ให้คุณสามารถควมคุมทีวีได้อย่างง่ายดายโดยใช้แอพพลิเคชั่นที่คุณรู้จักและชื่นชอบอยู่แล้ว จาก โทรศัพท์ ทั้งจาก iOS และ Android หรือ แล็ปท็อป จาก macOS, Window หรือ Chromebook

- รับชมวิดีโอบน YouTube บนหน้าจอขนาดใหญ่ ภายในบ้านของคุณได้เอง โดยใช้ แอพพลิเคชั่น YouTube บน Smart TV เครื่องนี้ เพื่อให้คุณได้นั่งเอนหลังรับชมวิดีโอและช่องโปรดจากบนโซฟาของคุณเอง

- รับชมวิดีโอบน Netflix เพียงปลายนิ้วสัมผัส เพื่อรับความเพลิดเพลินประสบการณ์ที่ง่ายกว่า ด้วยปุ่ม Netflix บนรีโมท

- Voice Search ค้นหาได้เร็วขึ้น ก็รับชมได้มากขึ้น Android TV นำคอนเทนต์ที่ยอยดเยี่ยมมามอบให้คุณถึงหน้าจอทีวี คุณจึงใช้เวลาในการหาคอนเทนต์น้อยลง และ มีเวลาในการรับชมได้มากยิ่งขึ้น เพียงเลือกรายการที่แนะนำจากประวัติการใช้งานย้อนหลัง ที่ปรากฎในหน้าจอหลักอัตโนมัติ เช่นหากรู้ว่าต้องการดูอะไร ก็สามารถใช้ฟังก์ชั่น Voice Search โดย Android TV สามารถค้นหา ซีรี่ย์เรื่องต่าง ๆ ในตอนที่คุณต้องการได้ หรือ วิดีโอเบื้องหลังซีรีย์จากใน YouTube หรือซีรีย์ต่างๆทั้งซีซั่น บน Google Play หรือ คุณอาจจะลองค้นหา โดยใช้คำว่า “Happy time” สำหรับรายการโปรดที่อยากดูร่วมกับทุกคนในครอบครัวด้วยก็ได้

6. SAMSUNG TV UHD LED (82", 4K, Smart) รุ่น UA82TU8100KXXT

06

ขอบคุณภาพจาก www.powerbuy.com

ราคา :

57,990 (Power Buy)

คุณสมบัติ :

ระบบภาพ : UHD/4K

RESOLUTION (PIXELS) : 3840 x 2160

ลักษณะจอ : FLAT

FEATURES : Internet TV, Smart TV, Web Browser, Digital TV

HDR : YES

ช่องต่อ SLOT CARD(ช่อง) : USB 2, HDMI 3, COMPOSITE 1

Contrast Ratio : Mega Contrast

RESPONSE TIME(MS) : 120

ขนาดจอ(นิ้ว) : 82 

Network : WIRELESS

 

         หากคุณกำลังมองหา Smart TV จอใหญ่ ทีวี SAMSUNG TV UHD LED (82", 4K, Smart) รุ่น UA82TU8100KXXT ที่ราคาปานกลาง ขอเสนอรุ่นนี้ ด้วยฟังก์ชั่นต่าง ๆ ที่ถูกใส่เข้าไป รวมถึงนักเล่นเกมตัวยง ทำให้เป็น Smart TV ที่โดดเด่น คุ้มค่าเกินราคา สวยงามกับดีไซน์การเก็บสายเคเบิลที่ดูเป็นระเบียบเรียบร้อย

- ฟังก์ชั่น Crystal Display ช่วยปรับสีให้ดูเหมาะสมเพื่อที่จะสามารถมองเห็นรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้อย่างชัดเจน

- ใช้ชิปที่มีคุณภาพสูงเพียงตัวเดียว ในการจัดสี ชิปเพียงตัวเดียวที่ช่วยจัดสี ปรับอัตราคอนทราสต์ให้เหมาะสม และทำให้ HDR ดูดีที่สุด

- ด้วยจอภาพขนาดใหญ่ ทำให้สามารถรับชมรายการหรือภาพยนตร์ได้เสมือนจริง ราวกับอยู่ในโรงภาพยนตร์

- สามารถนำภาพถ่ายหรือภาพโปรดขึ้นเป็นฉากหลังของทีวีได้ ซึ่งทุกครั้งที่เห็นก็สามารถรำลึกถึงความหลัง หรือความทรงจำที่ดี และประทับใจมิรู้ลืม

- ด้วยระบบ 4K UHD ที่เหนือกว่าแบบ FHD ทั่ว ๆ ไปด้วยจำนวนพิกเซลที่มากกว่าถึง 4 เท่า ทำให้สามารถมองเห็นภาพต่าง ๆ ได้อย่างคมชัดราวกับว่าเข้าไปอยู่ในแต่ละฉากเอง

- เล่นเกมได้เร็วยิ่งขึ้น ด้วย Game Enhancer ที่ช่วยปรับหน้าจอของให้เหมาะสมจนทำให้แทบมองไม่เห็นอินพุตแล็กต่าง ๆ สัมผัสการเล่นเกมที่ราบรื่นด้วยความน่าทึ่งสูงสุดอันไร้ซึ่งภาพเบลอและอาการกระตุก

- ขจัดสิ่งรกหูรกตาออกไป ด้วยการซ่อนสายเคเบิลที่ห้อยระโยงระยางไว้ให้เป็นระเบียบภายใต้ขาตั้งของทีวี ทำให้บ้านดูเรียบร้อย และทีวีสามารถเสนอดีไซน์อันเก๋ไก๋ ได้อย่างเต็มที่อีกด้วย

- เข้าถึงคอนเทนต์ต่าง ๆ เพียงสัมผัสรีโมทด้วยปลายนิ้ว ค้นหาคอนเทนต์หลากหลายนับไม่ถ้วนพร้อมเพลิดเพลินอย่างเต็มที่ได้ด้วยอุปกรณ์เพียงชิ้นเดียว รีโมทควบคุมเดียวที่ดูทันสมัยช่วยให้ทุกอย่างกลายเป็นเรื่องง่าย ด้วยการให้สามารถค้นหาคอนเทนต์โปรดต่าง ๆ ได้จากกล่องทีวี เกมคอนโซล แอป รวมถึงรายการทีวีออกอากาศสดต่าง ๆ Smart Hub และรีโมทควบคุมเดียว

- ระบบการควบคุมด้วยคำสั่งเสียงช่วยทำให้ทุกอย่างนั้นง่ายขึ้นมาก คราวนี้ สามารถเข้าถึงคอนเทนต์โปรดต่าง ๆ , ค้นหาคำตอบ และแม้แต่ควบคุมทีวีและอุปกรณ์รอบ ๆ บ้านที่เชื่อมต่อเข้ากับทีวีของคุณได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่พูดว่าอยากให้ทำอะไรเท่านั้น

- เข้ากับบ้านได้อย่างลงตัว ทำให้ชีวิตเชื่อมต่อได้มากยิ่งขึ้น ทีวีของ Samsung ทำงานได้อย่างลงตัวกับ Amazon Alexa, Google Assistant และ AirPlay 2

7. PHILIPS TV UHD OLED (65", 4K, Android) รุ่น 65OLED804/67

07

ขอบคุณภาพจาก www.powerbuy.com

ราคา :

72,990 (Power Buy)

คุณสมบัติ :

ระบบภาพ : UHD/4K

RESOLUTION(PIXELS) : 3840 x 2160

ลักษณะจอ : FLAT

HDR : YES

ช่องต่อ(ช่อง) : USB 2, HDMI 4

CONTRAST RATIO : TRUE BLACKS

RESPONSE TIME(MS) : 1

- ทีวี PHILIPS TV UHD OLED (65", 4K, Android) รุ่น 65OLED804/67 เป็นทีวีระบบ Philips Ambilight ช่วยให้ภาพยนตร์และเกมน่าตื่นตาตื่นใจยิ่งขึ้น ให้สีสันแก่ดนตรี และทำให้จอภาพแลดูโดดเด่นเต็มตายิ่งกว่า Intelligent LEDs ที่อยู่รายล้อมขอบทีวีจะเปล่งสีสัมพันธ์กับภาพที่แสดงอยู่บนจอไปยังผนังโดยรอบ ตลอดถึงทั่วทั้งห้องแบบเรียลไทม์ ให้บรรยากาศที่สมบูรณ์แบบน่าตื่นตาตื่นใจจนต้องหลงใหล

- OLED 4K UHD TV ให้ภาพและเสียงสมจริง ช่วยให้ทุกฉากแลดูสมจริง ทุกพิกเซลสามารถหรี่ หรือหยุดการเปล่งแสงได้ เพื่อให้สีดำที่นุ่มลึก สีที่สดใส และความแตกต่างที่น่าทึ่ง ให้รายละเอียดในแสงและเงาได้อย่างเที่ยงตรง อีกทั้งยังมีมุมมองการรับชมที่กว้างขึ้น และการประมวลผลภาพของ Philips จะให้การเคลื่อนไหวเป็นไปอย่างราบรื่นสวยงาม

- Dolby Vision และ Dolby Atmos ภาพและเสียงระดับโรงภาพยนตร์ โดยการสนับสนุนรูปแบบภาพและเสียงจากบริษัทชั้นนำอย่าง Dolby ซึ่งทำให้เนื้อหา HDR ที่รับชมจะแลดูสมจริงเป็นอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะซีรี่ส์ล่าสุดที่รับชมผ่านการสตรีม หรือชุดแผ่น Blu-Ray คุณจะเพลิดเพลินกับความแตกต่าง ความสว่าง และสีที่สะท้อนถึงเจตนาของภาพยนต์ และพบกับเสียงที่มีมิติ คมชัด ละเอียด และนุ่มลึก

- Google Play Store และ Philips App Gallery พบกับภาพยนตร์แบบไม่รู้จบ, TV, ดนตรี, แอปและเกมออนไลน์ที่คุณจะต้องชื่นชอบ

- ความสมจริงระดับใหม่ด้านคุณภาพของภาพ Philips P5 Pro Perfect Picture Engine มาพร้อมโปรเซสเซอร์คุณภาพของภาพรุ่นใหม่ที่จะนำเสนออีกระดับของประสบการณ์ทางภาพ OLED TVs จะให้สีดำที่นุ่มมลึกสมจริง, สีที่สดใส, สีผิวที่เป็นธรรมชาติ และการเคลื่อนไหวราบรื่น การแสดงแสงเงาได้ลึกขึ้น พื้นผิวที่ต้องการแสงหรือความมืด เหล่านี้ จะถูกแสดงได้เหมือนภาพจริงมากขึ้น

- Google Assistant ควบคุมทีวีด้วยเสียงของคุณ ต้องการเล่นเกม, รับชม Netflix หรือค้นหาเนื้อหาในแอพพลิเคชั่น Google Play Store เพียงสั่งทีวีด้วยเสียง อีกทั้งยังสามารถสั่งอุปกรณ์อัจฉริยะประจำบ้านอื่นๆ ที่สามารถทำงานร่วมกับ Google Assistant ได้ เช่น สั่งให้หรี่ไฟ และตั้งตัวควบคุมอุณหภูมิในค่ำคืนของการรับชมภาพยนตร์ได้โดยไม่ต้องลุกจากโซฟา

8. SAMSUNG TV UHD QLED (65", 8K, Smart) รุ่น QA65Q950TSKXXT

08

ขอบคุณภาพจาก www.powerbuy.com

ราคา :

119,990 (Power Buy)

คุณสมบัติ :

ระบบภาพ : UHD/8K

RESOLUTION (PIXELS) : 7680 x 4320

ลักษณะจอ : FLAT

FEATURES : Internet TV, Smart TV, Web Browser, Digital TV

HDR : YES

ช่องต่อ SLOT CARD(ช่อง) : USB 3, HDMI 4, COMPOSITE 1

ขนาดเครื่อง(ซม.) : 82.90 x 144.90 x 5.70

Contrast Ratio : DIRECT FULL ARRAY 32X

RESPONSE TIME(MS) : 200

น้ำหนัก(กิโลกรัม) : 22.30

ขนาดจอ(นิ้ว) : 65

ขนาดเครื่อง(รวมขาตั้ง) : 90.80 x 144.90 x 28.90

Network : WIRELESS

 

         หากคุณกำลังมองหา Smart TV จอใหญ่ ทีวี SAMSUNG TV UHD QLED (65", 8K, Smart) รุ่น QA65Q950TSKXXT ดูได้อย่างสบายตาทั้งครอบครัวแล้ว รุ่นนี้ตอบโจทย์แน่นอน

- คุณสมบัติเด่นของรุ่นนี้คือระดับความคมชัดของภาพ UHD/8K เก็บครบทุกรายละเอียด ให้ภาพที่มีสีสันสดใส ขณะที่คุณภาพเสียงก็ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน เรียกได้ว่าจัดเต็มทั้งภาพและเสียงเลยทีเดียว

- มีช่องต่อ USB, HDMI, COMPOSITE สำหรับการใช้งานที่หลากหลายยิ่งขึ้น ที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพการทำงานที่ให้ผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยม เพื่อให้ภาพสมจริง ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในการรับชมทีวีได้อย่างเต็มอรรถรส เสมือนอยู่ในเหตุการณ์จริง ได้สัมผัสใกล้ชิดกับภาพที่สวยงามด้วยทีวีหน้าจอขนาดใหญ่ ที่ทำให้รายละเอียดต่าง ๆ ดูมีชีวิตชีวา ซึ่งคุณจะได้สัมผัสกับทุกช่วงเวลาสำคัญของความบันเทิง รู้สึกถึงอารมณ์ที่แท้จริง และเหมือนเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์ด้วยอย่างใกล้ชิด ทุกอย่างสมจริงขึ้นได้ด้วยหน้าจอที่ใหญ่กว่าเดิม

- ดูคอนเทนต์และควบคุมได้อย่างง่ายดาย ทีวีทำให้ชีวิตคุณรู้สึกดียิ่งขึ้นได้ด้วยรีโมทคอนโทรล ซึ่งคุณสามารถรับชมคอนเทนต์ที่คุณต้องการได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส ไม่ว่าจะเป็นกล่องทีวีดิจิทัล เครื่องเกมคอนโซล และชมรายการทีวีในแบบที่คุณชื่นชอบ คุณสามารถจัดการทุกอย่างได้ด้วยสิ่งเดียว

- ทันสมัยอย่างเรียบง่ายด้วยดีไซน์ที่โดดเด่น Smart TV รุ่นนี้สามารถเติมเต็มพื้นที่ของคุณให้งดงาม ด้วยการออกแบบที่ล้ำสมัยและโดดเด่นในแบบฉบับที่ดูเป็นธรรมชาติของ Smart TV รุ่นนี้

9. LG TV UHD OLED 2020 (88",8K, Smart) รุ่น OLED88ZXPTA.ATM

09

ขอบคุณภาพจาก www.powerbuy.com

ราคา :

179,990 (Power Buy)

คุณสมบัติ :

ระบบภาพ : UHD/8K

RESOLUTION(PIXELS) : 7680 x 4320

ลักษณะจอ : FLAT

FEATURES : Smart TV

HDR : YES

ช่องต่อ(ช่อง) : USB 3, HDMI 4

RESPONSETIME(MS) : 0.01

มุมมองภาพ(องศา) : 180

น้ำหนัก(กิโลกรัม) : 42

ขนาดจอ(นิ้ว) : 88

 

          สุดยอดของ Smart TV ต้องรุ่นนี้เลย ทีวี LG TV UHD OLED 2020 (88",8K, Smart) รุ่น OLED88ZXPTA.ATM ด้วยหน้าจอที่ใหญ่ถึง 88 นิ้ว สามารถทำให้คุณรับชมรายการโทรทัศน์ ภาพยนตร์ การประชุมทางไกล หรือแม้กระทั่งการท่องโลกโซเชียลกลายเป็นเรื่องสนุก อีกทั้งยังไม่เสียสุขภาพตา ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ทำให้ Smart TV เครื่องนี้ กลายเป็นทีวีที่ถนอมสายตาของคุณที่สุด

- LG OLED เป็นเอกลักษณ์ด้วยเทคโนโลยีการส่องสว่างด้วยตนเอง พิกเซลย่อยด้วยตนเองที่ส่องสว่างมากกว่า 100 ล้านพิกเซล มารวมกันเพื่อประกอบขึ้นเป็นทีวีระดับที่ล้ำสมัย เพลิดเพลินกับสีดำที่ลึกที่สุดสี ที่เข้มข้นที่สุดและคุณภาพของภาพที่สมจริงที่สุด

- LG OLED แสดงภาพ 8K สมจริง สัมผัสกับรายละเอียดที่น่าทึ่ง บนหน้าจอขนาดใหญ่พิเศษของทีวี LG OLED 8K ให้รายละเอียดที่มากกว่าเดิม

- AI 8K จะปรับความละเอียดให้เหมาะกับทีวี รับชมได้ในความละเอียด 8K ที่มีความคมชัดยอดเยี่ยม ด้วยการใช้อัลกอริทึมขั้นสูงของ LG OLED 8K ทำให้การแปลงเนื้อหาระดับภาพ 2K หรือระดับภาพ 4K ให้เป็นระดับภาพ 8K ที่เหมือนจริงมากที่สุดโดยเพิ่มรายละเอียด ทำให้คุณ เพลิดเพลินไปกับข้อความและรูปภาพที่ชัดเจนยิ่งขึ้นด้วยเสียงรบกวนที่ลดลงและความคมชัดที่เพิ่มขึ้น

- วิวัฒนาการของประสบการณ์รับชมทีวี ด้วยการใช้อัลกอริทึมขั้นสูงของตัวประมวลผล α9 Gen3 AI Processor 8K สามารถวิเคราะห์เนื้อหาบนหน้าจอเพื่อให้ภาพเป็นระบบภาพเสมือนสามมิติที่ล้อมรอบผู้ใช้งาน การปรับตั้งค่าทั้งหมดเป็นไปอย่างอัตโนมัติ ได้รับการปรับแต่งเพื่อให้ได้ภาพและเสียงที่ดีที่สุด

- Smart TV ที่ล้ำหน้าไปอีกขั้น เปลี่ยน Smart TV ของคุณให้กลายเป็นศูนย์กลางด้วย AI ThinQ อัจฉริยะ สั่งงานง่ายๆและควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆในบ้าน IoT (Internet of Things) โดยไม่จำเป็นต้องใช้รีโมทคอนโทรลแต่อย่างใด

- ระบบ Dolby Vision IQ และ Dolby Atmos ทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับภาพและเสียงที่ถูกผลิตขึ้นมาจากผู้เชี่ยวชาญอย่างมืออาชีพ การชมภาพยนตร์ในแบบที่ควรจะเป็น - น่าทึ่งอย่างยิ่ง ด้วยระบบ Dolby Vision IQ ความสว่างหน้าจอสีและความคมชัดจะถูกปรับอย่างชาญฉลาดสำหรับประเภทเนื้อหาและสภาพแสง ระบบเสียง Dolby Atmos มอบประสบการณ์เสียงที่สุดยอด เพื่อความบันเทิงสูงสุดของเนื้อเรื่องตั้งแต่ต้นจนจบ

- ความบันเทิงไม่สิ้นสุด เข้าสู่เนื้อหาหลากหลายที่มีอยู่ในแอพ Apple TV และ Netflix นับตั้งแต่ภาพยนตร์ล่าสุด รายการทีวีและสารคดี ไปจนถึงกีฬาสด การ์ตูนและอื่น ๆ ค้นหาทั้งหมดได้ในที่เดียว เพียงแค่นั่งและเพลิดเพลิน

- จอภาพถนอมสายตา รับชมได้นาน สบายตา ทีวี LG OLED มีค่าแสงสีฟ้าที่เป็นอันตรายต่อสายตาน้อย รับรองโดย TÜVRheinland จึงรับชมทีวี ได้สบายตา สามารถเล่นเกม หรือดูทีวีเป็นเวลาหลายชั่วโมง โดยปราศจากอาการปวดตา

- พร้อมสำหรับบลูทูธ เซอร์ราวด์ เสียงกระหึ่มสำหรับเกมอันยิ่งใหญ่ เชื่อมต่อลำโพงบลูทูธสองตัวเพื่อช่วยสร้างเอฟเฟกต์เสียงรอบทิศทาง ดื่มด่ำกับเกมมากขึ้นและรับความรู้สึกของบรรยากาศสด ๆ

10. LG TV UHD LED 2020 (70",4K,Smart) รุ่น 70UN7300PTC.ATM

10

ขอบคุณภาพจาก www.powerbuy.com

ราคา :

30,990 (Power Buy)

คุณสมบัติ :

ระบบภาพ : UHD/4K

RESOLUTION (PIXELS) : 3840 x 2160

ลักษณะจอ : FLAT

FEATURES : Smart TV

HDR : YES

ช่องต่อ SLOT CARD(ช่อง) : USB 2, HDMI 3

ขนาดเครื่อง(รวมขาตั้ง) : 98.40 X 157.80 X 29.90

ขนาดเครื่อง(ไม่รวมขาตั้ง) : 91.30 X 157.80 X 9.11

RESPONSE TIME(MS) : 8

มุมมองภาพ(องศา) : 160

น้ำหนัก(กิโลกรัม) : 39

ขนาดจอ(นิ้ว) : 70

NETWORK : WIRELESS, BLUETOOTH 5.0

 

          หากต้องการหา Smart ซักเครื่อง ราคาย่อมเยาว์ ไว้สำหรับเน้นการรับชมภาพยนตร์และการเล่นเกมแล้ว ขอเสนอ Smart TV ของแอลจี รุ่นนี้ LG TV UHD LED 2020 (70",4K,Smart) รุ่น 70UN7300PTC.ATM เลย ด้วยฟังก์ชั่นต่าง ๆ จะทำให้คุณรู้สึกว่า ไม่อยากไปไหนอีกเลย อยากนั่งหน้าจอ Smart TV ทั้งวันเพื่อดื่มด่ำไปกับความเพลิดเพลินที่ได้รับจากการรับชมภาพยนตร์หรือเล่นเกม

- ชิปประมวลผล Quad Core 4K เพิ่มประสิทธิภาพให้กับทุกสิ่งที่คุณดู ตัวประมวลผลช่วยกำจัดเสียงรบกวน และสร้างสีที่คมชัดและคอนทราสต์มากยิ่งขึ้น รูปภาพความละเอียดต่ำได้รับการปรับขนาดและสร้างใหม่ให้มีคุณภาพใกล้เคียง 4K

- ศูนย์กลางของความสะดวกสบาย ระบบอัจฉริยะ LG AI ThinQ ช่วยทำให้ชีวิตมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น การรับรู้เสียงช่วยให้คุณสั่งการและควบคุม Home IoT ได้

- FILMMAKER MODE™ ดูเนื้อหาในมุมมองของผู้สร้าง ตัวประมวลผลจะปิดการเคลื่อนไหวที่ราบรื่นโดยอัตโนมัติ เพื่อเอฟเฟกต์รูปภาพเคลื่อนไหวอย่างเต็มที่ ดูภาพยนตร์และเนื้อหาอื่น ๆ ที่มาพร้อมประสบการณ์อันสร้างสรรค์และด้านภาพยนตร์

- HDR 10 Pro และ HLG Pro เพลิดเพลินไปกับเนื้อหาในคุณภาพสูงเหมือนจริง ทีวี LG UHD ให้คุณภาพรูปภาพ HDR ที่ดีที่สุด ซึ่งรองรับรูปแบบ HDR หลัก ๆ รวมถึง HDR 10 Pro และ HLG Pro

- Ultra Surround ศิลปะแห่งเสียงเชิงลึก ช่องเสียงเสมือนจริงหลายช่องช่วยสร้างประสบการณ์เสียงอันนุ่มลึกมากยิ่งขึ้น เพลิดเพลินไปกับคำบรรยายการสนทนาและเสียงอันน่าทึ่งราวกับว่าคุณอยู่ในฉากนั้นจริง ๆ

- ความบันเทิงที่ไม่สิ้นสุด เนื้อหาไม่รู้จบ ความเพลิดเพลินไม่รู้จบ

เข้าถึงแอป Apple TV และ Netflix เลือกรับชมซีรีส์ดัง ภาพยนตร์ล่าสุด รายการทีวีแล้วสามารถหาทั้งหมดได้ในที่เดียว

- โหมด HGiG ดื่มด่ำไปกับการเล่นเกม HGiG รับรู้ประสิทธิภาพของทีวีและคุณภาพของรูปภาพ แล้วปรับแต่งกราฟิก HDR เพื่อมอบประสบการณ์เล่นเกม HRD ให้ได้สูงสุด

- Bluetooth Surround Ready เสียงกระหึ่มสำหรับเกมอันยิ่งใหญ่ สร้างเอฟเฟกต์เสียงเซอร์ราวด์โดยการเชื่อมต่อลำโพงบลูทูธใด ๆ สองตัวเข้ากับทีวี LG UHD ของคุณ จงดื่มด่ำไปกับเกมและสัมผัสถึงบรรยากาศจริง ๆ

- ยกระดับชีวิตอย่างชาญฉลาดด้วย webOS ใหม่ เพลิดเพลินไปกับเนื้อหามากยิ่งขึ้นผ่านบริการสตรีมมิ่ง รวมถึง Netflix, YouTube และอีกมากมาย และคุณสมบัติควบคุมด้วยเสียงที่เพิ่มมาใหม่ช่วยให้คุณควบคุมเครื่องใช้ภายในบ้านด้วยเสียงของคุณ

- ออกแบบมาเพื่อพื้นที่และความบันเทิงสำหรับคุณ ตัวเครื่องบางและลวดลายเส้นสายที่ทันสมัยของทีวี LG UHD TV ช่วยเพิ่มลักษณะการออกแบบระดับพรีเมียมให้กับพื้นที่ของคุณ และปรับปรุงประสบการณ์ด้านการรับชมของคุณ

        ทั้งหมดนี้ก็เป็นรีวิว ฉบับสมบูรณ์ของ Smart TV เพื่อ อธิบายที่มาที่ไปว่า Smart TV คือ อะไรโดดเด่นตอบโจทย์การใช้งานในยุคใหม่ได้เหนือกว่าอย่างไร หวังว่าทุกท่านคงได้คำตอบกันชัดเจนแล้วว่า คุณควรเลือก Smart TV ยี่ห้อไหนดี ให้เข้ากับการใช้งานตามสไตล์ของคุณ ครั้งหน้าเราจะนำความรู้หรือการแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับคอนโด อะไรมาฝากกันอีกอย่าลืมติดตามได้ที่ เว็บไซต์ข่าวสารอสังหาฯ และการลงทุนคอนโด ของเรานะคะ