logo

          แนว Nordic Style แนวทางการตกแต่งภายในบ้านและคอนโดที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในยุคนี้ หรือที่ใคร ๆ มักจะเรียกการตกแต่งในรูปแบบนี้ว่า การตกแต่งสไตล์ Scandinavian จนกระทั่งมีชื่อเรียกสั้น ๆ ในช่วงหลัง ๆ นี้ว่า "นอร์ดิก" นั่นเอง ซึ่งแน่นอนว่าผู้ทรงอิทธิพล ต่อแนวการตกแต่งในรูปแบบนี้ ก็คือ แถบยุโรป อย่างเช่นประเทศเดนมาร์ก ฟินแลนด์, ไอซ์แลนด์, นอร์เวย์, สวีเดน และพื้นที่ใกล้เคียง สังเกตได้ว่าประเทศเหล่านี้คือเมืองหนาว ดังนั้นการออกแบบตกแต่งจนเน้นความเรียบง่ายแต่ให้ความรู้สึกอบอุ่น

Nordic Style

          แรงบันดาลใจจากการตกแต่งบ้านในรูปแบบดังกล่าวมีที่มาที่ไปจากรูปแบบการดำเนินชีวิต วัฒนธรรม รวมไปถึงแนวคิดของชาวนอร์ดิก ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วจะให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมและการอยู่ร่วมกับธรรมชาติ ดังนั้นแล้วไม่ว่าจะปลูกสร้างอะไรขึ้นมาสักอย่าง อาทิเช่น การออกแบบบ้านที่อยู่อาศัยรวมไปถึงการตกแต่งภายใน ก็มักจะคำนึงถึงความเป็นธรรมชาติอยู่เสมอ ประกอบกับสภาพภูมิประเทศ ที่เป็นทิวเขาและสภาพอากาศที่หนาวเย็น การออกแบบและตกแต่งในโทนอบอุ่น จึงได้รับความนิยมอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง และแน่นอนว่า Nordic Style การตกแต่งรูปแบบดังกล่าวก็ได้แผ่ขยายอิทธิพลมาถึงเมืองไทยเราด้วย สำหรับวันนี้ ใครที่ชื่นชอบ และถูกจริตกับการตกแต่งในสไตล์นอร์ดิก พลาดไม่ได้กับหลากหลายเรื่องราวที่ CondoNewb ไลฟ์สไตล์ตกแต่งจะพาคุณไปทำความรู้จักนอร์ดิกสไตล์ให้มากขึ้นกับ Topic เหล่านี้

 • Nordic Style คืออะไร ประเภทวัสดุ หลักการหรือเงื่อนไขรูปแบบการตกแต่งมีอะไรบ้าง
 • การตกแต่งแบบนอร์ดิก มีจุดเด่นอะไรบ้าง และจะทำให้ห้องน่าสนใจขึ้นได้อย่างไร
 • การตกแต่งแบบนอร์ดิกในห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องครัว ห้องน้ำ ฯลฯ
 • สินค้าและเฟอร์นิเจอร์แบบนอร์ดิก

พร้อมแล้วไปเริ่มที่เรื่องแรกกันเลย

. . . . . . . . . .

Nordic Style คือ อะไร ประเภทวัสดุ หลักการหรือเงื่อนไขรูปแบบการตกแต่งมีอะไรบ้าง

          หากจะถามว่า Nordic Style คืออะไร? คำตอบที่จะทำให้เห็นภาพได้ชัดเจนที่สุด ก็คงจะเป็น รูปแบบการตกแต่งที่หลากสไตล์เรียบง่ายแต่ลงตัว เพราะการตกแต่งในสไตล์นอร์ดิก ไม่ได้มีเพียงรูปแบบเดียวให้รู้สึกซ้ำซากจำเจ แต่หลายครั้งเราจะเห็นว่าบางมุมมองก็จะดูมีความโมเดิร์นจ๋า แต่ในบางส่วนก็จะดูมินิมอลเรียบง่าย และในหลาย ๆ ครั้งเอง ก็ได้มีการนำการตกแต่งแบบนี้มาผสมโรงให้มีความ Modern แบบมินิมอล ดังที่เราจะเห็นในการออกแบบตกแต่งในบ้านเรา ตั้งแต่การออกแบบบ้านไปจนถึงการตกแต่งภายในที่กำลังฮิตมาก ๆ ในตอนนี้ 

หลักการและรูปแบบการตกแต่งแบบ Nordic Style

 • ความชัดเจนที่สุดของการออกแบบ Nordic Style ก็คือ การเก็บเอาความเป็นธรรมชาติหรือรูปทรงของธรรมชาติมาใช้เกือบ 100% เราจึงได้เห็นความนุ่มนวลความอ่อนไหว และความอบอุ่น ในการตกแต่งแบบนี้มากกว่าการตกแต่งแบบโมเดิร์น โดยยึดหลักการคำนึงถึงประโยชน์ในการใช้งานอย่างสูงสุด เลือกใช้โทนสีธรรมชาติ และทั้งหมดทั้งมวลมีความเรียบง่าย น้อยแต่มาก และยังได้รู้สึกถึงการใกล้ชิดกับธรรมชาติแบบที่คนเมืองกรุงโหยหา ทำให้หลาย ๆ คนชื่นชอบนั่นเอง
 • ในส่วนของการเลือกใช้หรือการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ จะมุ่งเน้นความสมดุลของคู่สี ที่นำมาใช้ในห้องนั้น ๆ ทั้งหมดจะต้องมีความสมดุลกัน เช่น สีเนวี่บลู, สีแดง, สีเขียวขรึม, สีทอง ส่วนผ้าที่จะนำมาใช้ในการตกแต่งในสไตล์นี้จะต้องมีลวดลายเล็ก ๆ น้อย ๆ ประปรายไปตามเนื้อผ้า ไม่นิยมใช้ผ้าที่มีลวดลายใหญ่ รวมไปถึงผ้าที่เป็นริ้ว แต่สิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับ Nordic Design ก็คือการเลือกใช้ผ้าลายตารางหมากรุกแบบ Swedish Style ตามแบบฉบับของยุโรปเหนือ และตรงตามแบบฉบับของสแกนดิเนเวียนมากที่สุด ซึ่งจะให้ความรู้สึกถึงความมีเสน่ห์แห่งความนุ่มนวลมาพร้อมเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครนั่นเอง

Nordic design

          ความน่าสนใจที่สุดของการนำรูปแบบการออกแบบตกแต่ง Nordic Style มาใช้ ก็คือเราจะ ทำอย่างไรให้นอร์ดิกเข้ากับการตกแต่งและสภาพแวดล้อมหรือภูมิอากาศของประเทศไทย? เพราะจากเมืองหนาวมาสู่เมืองร้อนนั้นค่อนข้างจะมีรูปแบบและจุดประสงค์กันคนละขั้ว แต่ท้ายที่สุดแล้วคำตอบของเรื่องนี้ ก็อยู่ตรงที่การเคาะเอาจุดเด่นของการตกแต่งรูปแบบดังกล่าวมาประยุกต์ใช้ให้เข้ากับวิถีชีวิต และทำให้ห้องดูน่าสนใจขึ้นนั่นเอง

. . . . . . . . . .

การตกแต่งแบบนอร์ดิก มีจุดเด่นอะไรบ้าง และจะทำให้ห้องน่าสนใจขึ้นได้อย่างไร

จุดเด่นของ Nordic Design

          จุดเด่นของการตกแต่งแบบนอร์ดิก ก็คือ การใช้ความเป็นธรรมชาติ เส้นสายต่าง ๆ ที่มีความอ่อนไหว ให้ความรู้สึกไม่แข็งทื่อจนเกินไป แต่การนำค่านิยม จากแถบสแกนดิเนเวียนซึ่งสภาพภูมิอากาศค่อนข้างเย็น มาประยุกต์ใช้กับการออกแบบสไตล์เขตร้อนชื้นของบ้านเรา ในแง่มุมของงานสถาปนิกหรือการออกแบบตัวบ้าน รวมไปถึงคอนโดหรือโครงการต่าง ๆ จึงควรมีเรื่องต้องระมัดระวัง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ Space หรือช่องเปิดต่าง ๆ ในบ้าน เพื่อให้มีทิศทางลมรับธรรมชาติ และเพื่อป้องกันไม่ให้บ้านร้อนจนเกินไป ทำให้ผู้อยู่อาศัยได้รู้สึกถึงความผ่อนคลายอย่างแท้จริง

          แต่ในส่วนของเฟอร์นิเจอร์ Nordic Style เรียกได้ว่า เข้ากับการตกแต่งในบ้านเราอย่างไม่ต้องสงสัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่รักธรรมชาติและชื่นชอบความเรียบง่าย สามารถนำมาผสมผสานกับการออกแบบสไตล์มินิมอลได้อย่างลงตัว เนื่องจากทั้งหมดจะเน้นไปที่ความเรียบง่ายแต่มีประสิทธิภาพและเต็มไปด้วยฟังก์ชันในการใช้งานที่จำเป็น โดยเฉพาะข้าวของเครื่องใช้ในบ้านที่เรามักจะพบว่าแบบฉบับของนอร์ดิกที่แท้จริงนั้นดูมีความเฉลียวฉลาด และเต็มไปด้วยความหรูหราเนื่องจากการเลือกใช้สีหรือคู่สีที่ดูมีราคามาออกแบบและตกแต่ง ซึ่งเราสามารถเลือกนำแนวคิดต่าง ๆ เหล่านี้มาประยุกต์ใช้ กับการตกแต่งภายในบ้านได้แทบทุกสไตล์ไม่จำเป็นว่าใช้ตกแต่งได้กับตัวอาคารแบบนอร์ดิกเท่านั้น

การสร้างจุดเด่นให้บ้านด้วย Nordic Design

          นอกจากการออกแบบสไตล์นอร์ดิก จะถูกนำมาใช้ในงานสถาปัตยกรรมตัวอาคาร สิ่งปลูกสร้างต่าง ๆ โดยเฉพาะบ้านเดี่ยวในสมัยนี้แล้ว ยังถูกนำมาใช้พัฒนาเฟอร์นิเจอร์ให้มีความทันสมัย เข้ากับรูปแบบบ้านและตัวอาคารรวมไปถึงเน้นการใช้งานที่มาพร้อมกับ ความเป็น Nordic Style ซึ่งแน่นอนว่ามันคือจุดเด่นของเฟอร์นิเจอร์ ที่ทำให้ตัวบ้านหรือห้องต่าง ๆ นั้นมีความโดดเด่นมากขึ้น เช่น 

 • การตกแต่งอาคารด้วยแผ่นทองแดง ที่เรียกได้ว่าเป็นเทรนการออกแบบใหม่ของวงการสถาปัตยกรรม ซึ่งได้มีการนำ แผ่นทองแดงมาใช้ทำหน้ากากอาคาร หรือการติดผิวอาคารด้วยแผ่นทองแดงแท้ระบบสำเร็จรูป การออกแบบผนังแผ่นทองแดง การออกแบบหลังคาแผ่นทองแดง เป็นต้น
 • การออกแบบเฟอร์นิเจอร์ โดยการใช้แผ่นทองแดง ไม่ว่าจะเป็นการนำ แผ่นทองแดงมาทำเป็นขาเก้าอี้ ขาโต๊ะ ขาตู้ รวมไปถึงองค์ประกอบต่างๆของเฟอร์นิเจอร์ดังกล่าว เมื่อมีการนำมา ใช้งาน หรือจัดวางในบ้านและห้องต่าง ๆ จึงทำให้พื้นที่ดูมีมิติมีความโดดเด่นและน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

โดยผลิตภัณฑ์ Nordic Style ในการตกแต่งต่าง ๆ ดังกล่าวข้างต้น แบ่งออกเป็น 4 โทนสี ได้แก่

1. โทนสีทองแดง Nordic Standard

2. โทนสีทอง - ทองเหลือง Nordic Royal, Nordic Brass

3. โทนสีน้ำตาล Nordic Brown, Nordic Bronze

4. โทนสีเขียว - ฟ้า Nordic Green, Nordic Blue

          ซึ่งในปัจจุบันนี้ Nordic Style เราสามารถหาซื้อผลิตภัณฑ์หรือเฟอร์นิเจอร์ประเภทดังกล่าว ได้ตามศูนย์จำหน่ายเฟอร์นิเจอร์หรือผลิตภัณฑ์เพื่อตกแต่งบ้าน อาทิเช่น IKEA, SB, Index เป็นต้น 

. . . . . . . . . .

วิธีตกแต่งแบบ Nordic Style ในห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องครัว ห้องน้ำ ฯลฯ

          การตกแต่ง Nordic Style ตามรูปแบบต้นฉบับมีคำที่เราจะต้องยึดเอาไว้ก็คือ คำว่า Organic Form หรือรูปแบบธรรมชาติ ซึ่งเป็นสไตล์ที่นำมาใช้เป็นหลักในการตกแต่งแบบนอร์ดิกนั่นเอง และด้วยรูปแบบความเป็นธรรมชาติจึงทำให้การตกแต่งในรูปแบบนี้ มีเส้นสายที่นุ่มนวลกว่างานในแบบโมเดิร์น ที่ได้รับความนิยมในช่วงหนึ่งก่อนหน้านี้ และถึงแม้ว่าการตกแต่งแบบโมเดิร์นยังไม่สูญหายไปไหน แต่สิ่งที่เราปฏิเสธไม่ได้เลยก็คือ มักจะมีรูปแบบใหม่ ๆ เข้ามาแทนที่ อยู่เสมอ เพื่อไม่ให้เกิดความซ้ำซากจำเจและปรับเปลี่ยนไปตามยุคสมัย อย่างที่ตอนนี้ การตกแต่ง หรือการออกแบบที่เรียกว่า Nordic Design ได้เข้ามามีบทบาทในวงการออกแบบสถาปัตยกรรม และ Interior Design มากขึ้นนั่นเอง

          นอกเหนือจากการนำการตกแต่งใน Nordic Style มาใช้บัตรตรง ๆ แล้ว ยังมีการนำมาผสมผสานกับการตกแต่งที่มีลวดลายแนว Retro เพื่อให้เกิดความมีมิติและเพื่อตอบโจทย์ผู้ที่ชื่นชอบความทันสมัยแต่ก็รักในความย้อนยุค ซึ่งเป็นอีกสไตล์ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน และทั้งหมดนี้ก็ถูกนำมาประยุกต์ใช้กับการตกแต่ง ห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องครัว รวมไปถึงห้องน้ำอีกด้วย

การตกแต่งแบบนอร์ดิกในห้องนั่งเล่น

          สำหรับการตกแต่งแบบ Nordic Style ในห้องนั่งเล่นวันนี้ขอแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ส่วนแรก คือส่วนผนังห้อง และ ส่วนที่ 2 คือ การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์

Nordic Style 01

1. ในส่วนของผนังห้องนั่งเล่น Nordic Style

          สามารถออกแบบและตกแต่งได้ง่าย ๆ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วจะมุ่งเน้นห้องที่เป็นสีขาวดูสะอาดและสบายตา การเลือกใช้ผนัง หรือการตกแต่งโดยใช้อิฐเทียมสีขาว ประยุกต์มาจากแบบฉบับของ Loft ผนังปูนเปลือย ซึ่งในความเป็น Loft ที่แท้จะมีความดิบมากกว่าในสไตล์นอร์ดิก ที่ให้ความรู้สึกนุ่มนวลเป็นธรรมชาติ ดังนั้นแล้ว จากเดิมที่ห้องนั่งเล่นบ้านไหนอาจจะเป็นปูน หรือเป็นพื้นผนังสีขาวธรรมดา เราสามารถใช้อิฐเทียม มาตกแต่งผนังเริ่มจากการผสม ปูนซีเมนต์และกาวปูน ฉาบทาเพื่อเป็นตัวยึดระหว่างผนังและอิฐเทียม สุดท้ายคือการยาแนวขอบอิฐเทียมให้ดูเรียบร้อยสวยงาม เราก็จะได้ผนังห้องนั่งเล่น ที่มีความเรียบง่ายสไตล์นอร์ดิก แต่ให้ความรู้สึกมีลูกเล่นสไตล์ลอฟท์ผสมเบา ๆ

2. การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ในห้องนั่งเล่นแบบฉบับของ Nordic Design

          สำหรับห้องที่เป็นผนังอิฐเทียม สามารถเลือกใช้ได้ทุกสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นชั้นวางหนังสือไม้ หรือเป็นการ Built-in ผนังชั้นวางไม้แบบต่าง ๆ สำหรับเก็บหนังสือหรือเฟอร์นิเจอร์ประดับอื่น ๆ ชุดโซฟานอร์ดิก ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นขาไม้ เป็นต้น โดยยึดหลัก Nordic Style คือ การเปิดห้องให้โปร่งไม่วางเฟอร์นิเจอร์ให้รกมากจนเกินไป

การตกแต่งแบบนอร์ดิกในห้องนอน

          ในส่วนของห้องนอน Nordic Style ที่ต้องการความมืด ไม่เน้นแสงสว่าง ควรเริ่มตั้งแต่การออกแบบสถาปัตยกรรมที่ไม่ควรมีหน้าต่างมากเกินไป ซึ่งแนวนี้จะเป็นแบบนอร์ดิกยุโรปที่แท้จริง หรืออาจจะเจาะช่องหน้าต่างและติดกระจก เพียงแค่ด้านเดียวเท่านั้นเพื่อให้สามารถเปิดรับ แสงสว่างและไม่ระบายอากาศได้ในตอนกลางวัน เลือกใช้ผ้าม่านโปร่งมากกว่าม่านทึบ และการตกแต่งผนังห้องด้วยโทนสีขาว เพื่อให้เข้ากับห้องอื่น ๆ ในบ้าน นับว่าเป็นทางเลือกที่ได้รับความนิยม ส่วนการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ สำหรับห้องนอนแล้ว เน้นจัดวางเฉพาะเฟอร์นิเจอร์ที่มีความจำเป็นต่อการใช้งานเช่น เตียงนอน โต๊ะอ่านหนังสือ เป็นต้น การตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นกับผนังสีขาวจะช่วยทำให้ห้องดูโล่งสบายไม่อึดอัด ในขณะเดียวกันยังคงให้ความรู้สึกอบอุ่น ตามแบบฉบับของเฟอร์นิเจอร์สไตล์นอร์ดิกอยู่แล้ว

การตกแต่งแบบนอร์ดิกในห้องครัว

          ในส่วนของห้องครัว Nordic Style ซึ่งเป็นฟังก์ชันที่ใช้งานค่อนข้างเยอะ จะเน้นเฟอร์นิเจอร์ที่อำนวยความสะดวกต่อการใช้งาน การจัดวางในสไตล์นอร์ดิกยังคงเน้นความโล่งโปร่ง แต่สามารถหยิบจับอุปกรณ์ได้ง่าย เริ่มจากการ Built-in ผนังด้วยตู้เก็บของเนื้อไม้ ผนังด้านข้างเน้นปิดทึบ ไม่เน้นการใช้หน้าต่างเพื่อระบายอากาศ แต่ใช้พัดลมระบายอากาศพัดลมดูดควันแทน และทำให้ห้องครัว ดูน่ารักมีมิติขึ้นได้โดยการจัดวางชุดรับประทานอาหาร โต๊ะเก้าอี้ขาแผ่นทองแดงแบบต่าง ๆ เป็นต้น

Nordic Style 01

การตกแต่งแบบนอร์ดิกในห้องน้ำ

          ในส่วนของห้องน้ำ เน้นการใช้ผนังและเครื่องสุขภัณฑ์ด้วยสีขาว และทำให้มีความโดดเด่นขึ้นได้ โดยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ ด้วยทองแดงแบบต่าง ๆ เช่น ชุดวางสบู่แปรงสีฟัน กระจกในห้องน้ำขอบทองแดง เป็นต้น

          การออกแบบและตกแต่งห้องต่าง ๆ ในรูปแบบ Nordic Style สามารถทำได้อย่างเรียบง่าย เน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น และเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นในแต่ละห้อง ควรเป็นโทนเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นลักษณะของฟีเจอร์และสีที่เลือกใช้ จะทำให้บ้านน่าอยู่และมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

. . . . . . . . . .

สินค้าและเฟอร์นิเจอร์แบบนอร์ดิก

          มาถึงในช่วงสุดท้ายก็คือการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์หรือสินค้าต่าง ๆ แบบ Nordic Style เพื่อนำมาใช้ในห้องต่าง ๆ ซึ่งในปัจจุบันนี้เราสามารถเลือกซื้อได้ง่าย ๆ จากผู้จำหน่ายรายใหญ่ที่มีคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็น IKEA, SB Design Square และ Index Living Mall ซึ่งในวันนี้ มีเฟอร์นิเจอร์สไตล์ Nordic แบบต่าง ๆ มาแนะนำกันอีกเช่นเคย จะมีอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้นไปดูกันเลย

เตียงนอน MALM (จาก IKEA) 

          มาถึงเฟอร์นิเจอร์ไม้สำหรับห้องนอนที่คนรัก การตกแต่ง Nordic Style ไม่ควรพลาด ในคอลเลคชั่นนี้ มีหลากหลายรูปแบบให้เลือกใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นเตียงที่มาพร้อมกับ ฐานลิ้นชักสามารถเก็บของได้อย่างหลากหลาย เป็นฟังก์ชั่นการใช้งานที่คุ้มค่านอกจากจะเอาไว้ใช้นอนเพียงแค่อย่างเดียว โครงเตียงสูงพร้อม กล่องเก็บของ 2 ใบ โครงสร้างวีเนียร์ สีไวท์โอ๊ค / ลูร์เอย ขนาด 180 × 200 ซม.

 • ราคา 11,490 บาท

เตียงนอน MALM (จาก IKEA)

ชั้นวางของ (จาก IKEA) 

           เฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็นสำหรับทุกบ้าน หากต้องการตกแต่งแบบ Nordic Style ก็คือชั้นวางของที่เราสามารถวางในห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก รวมไปถึงห้องทำงาน หรือห้องนอน ในคอลเลคชั่นพิเศษจาก IKEA คือ KALLAX (คอลแลกซ์) ขนาด 147 × 147 ซม. มีหลากหลายสีสันให้เลือกใช้งาน และที่สำคัญเป็นชั้นวางของที่ให้ความรู้สึกถึงความเรียบง่าย แต่สามารถใช้งานได้ หลากหลายวัตถุประสงค์ หลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะวางในแนวตั้งหรือแนวนอน วางพิงผนังหรือจะใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์แบ่งห้องก็สามารถทำได้เช่นกัน

 • ราคา 4,690 บาท

ชั้นวางของ (จาก IKEA)

โซฟาเข้ามุมรุ่น Zerbia (จาก SB Design Square) 

          โซฟาเข้ามุมสลับด้านซ้ายขวา จากแบรนด์ SB Furniture High Quality fabrics สินค้าเป็นผ้านำเข้าจากต่างประเทศให้ความรู้สึกนุ่มสบาย Soft Light Option สามารถเลือกสลับวางด้านซ้ายขวาได้ตามพื้นที่การใช้งาน ในสไตล์โมเดิร์น ที่ให้ความรู้สึกถึงความเป็นนอร์ดิกสไตล์ร่วมด้วย 

 • เริ่มต้นที่ราคา 19,900 บาท

zerbia

ชุดทานอาหาร รุ่น Spin ( จาก Index Living Mall) 

          เฟอร์นิเจอร์ที่ขาดไม่ได้อีกอย่างสำหรับบ้านก็คือชุดรับประทานอาหาร สำหรับ Nordic Style ที่แนะนำวันนี้ ยังคงไว้ซึ่งความมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นแต่เรียบง่าย ให้ความรู้สึก ใกล้ชิดธรรมชาติตามแบบฉบับของนอร์ดิกที่แท้ ก็คือชุดทานอาหารรุ่นสปิน จาก Index Living Mall ขนาด 160 ซม. พร้อมด้วยเก้าอี้ทานอาหารในชุด 4 ที่นั่ง

 • ราคา 16,990 บาท

ชุดทานอาหาร รุ่น Spin ( จาก Index Living Mall)

. . . . . . . . . .

          สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการออกแบบและตกแต่ง ตามแนว Nordic Style ก็คือผู้ที่รักในความอิสระ โดยมุ่งเน้นหลักการที่สำคัญในการตกแต่งก็คือความเป็นธรรมชาติ และสามารถต่อเติมเสริมแต่งได้อย่างไม่มีขีดจำกัด เน้นโทนสีสบายตาโดยเฉพาะสีขาว ที่ให้ความรู้สึกเรียบง่ายผสมผสานกับการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบฉบับ Nordic Design ทั้งแบบดั้งเดิมที่เน้นโครงสร้างไม้เป็นหลัก รวมถึงแบบฉบับประยุกต์ที่มีการนำเอาโลหะมาใช้เป็นองค์ประกอบและเป็นโครงสร้างหลัก ทำให้การออกแบบและตกแต่งในลักษณะดังกล่าวดูมีมิติ และยังคงให้ความรู้สึกและอารมณ์ที่หลากหลาย การออกแบบและตกแต่งที่มาแรงจากสัญชาติยุโรปดังกล่าวนี้ Nordic Style ก็ได้กลายเป็นการตกแต่งที่ให้ความรู้สึกดี และได้รับความนิยมในบ้านเรานั่นเอง