logo

          ในยุค New Normal ทำให้ไลฟ์สไตล์ของนักดื่มกาแฟเริ่มหันมาสนใจกาแฟแคปซูล ที่สามารถชงเองได้ที่บ้านหรือที่ทำงานกันมากขึ้น เพราะว่ากาแฟแคปซูลคือนวัตกรรมใหม่ที่ไม่เพียงสะดวกและคล่องตัวในการใช้งาน แต่สามารถย่นย่อระยะเวลาการชงกาแฟให้เหลือเพียงไม่กี่นาที ก็ได้กาแฟสดระดับพรีเมียมที่กักเก็บกลิ่นและรสชาติของกาแฟอาราบิกาที่หอมและรสชาติเข้มเหมือนมีบาริสต้าส่วนตัวมาชงให้ถึงที่บ้านเชียวล่ะ

          ด้วยขั้นตอนการชงกาแฟที่ไม่ยุ่งยาก แค่นำแคปซูลมาใส่ลงช่องในเครื่องชงที่เป็นเครื่องเฉพาะสำหรับกาแฟแคปซูล แล้วกดเลือกรูปแบบกาแฟที่เราต้องการ ซึ่งแต่ละเครื่อง แต่ละรุ่น จะมีรูปแบบให้เลือกที่แตกต่างกันออกไป ใช้เวลาประมาณ 2-3 นาทีหรือน้อยกว่านั้นก็ได้กาแฟถ้วยโปรดแล้ว

. . . . . . . . . .

กาแฟแคปซูลคืออะไร?

          ด้วยไลฟ์สไตล์ในการดื่มกาแฟแบบ New Normal ที่อาจจะต้องการมีเครื่องทำกาแฟแบบแคปซูลไว้ติดบ้านแล้ว คุณยังจำเป็นต้องมี “กาแฟแคปซูล” ไว้ด้วยเช่นกัน ซึ่งกาแฟแบบแคปซูลเป็นกาแฟแท้คั่วบดที่บรรจุอยู่ในแพ็กเกจรูปแบบแคปซูลสำหรับใช้กับเครื่องชงกาแฟ และใช้ได้ครั้งเดียวตัวฝาซีลปิดสนิทด้วยฟอยล์อย่างดี เพื่อกักเก็บรสชาติและความหอมของกาแฟสดเอาไว้ให้ได้มากที่สุด ด้วยความนิยมของกาแฟแบบแคปซูลในปัจจุบันทำให้มีผู้ผลิตกาแฟหลายแบรนด์ ได้นำกาแฟอาราบิกาสายพันธุ์ต่าง ๆ จากทั่วโลก รวมถึงกาแฟพรีเมียมของไทยมาทำเป็นกาแฟในรูปแบบแคปซูล ทั้งใน Single Origin หรือเบลนด์ให้เกิดรสสัมผัสใหม่ ๆ เพื่อเป็นตัวเลือกสำหรับคอกาแฟในยุคนี้

 

จุดเด่นของกาแฟแคปซูล

จุดเด่นของกาแฟแคปซูล

           หลายคนอาจจะติดกับรสชาติและกลิ่นของกาแฟสด และไม่กล้าที่จะลองกาแฟแคปซูลเพราะกลัวจะผิดหวัง ลองมาดูจุดเด่นของกาแฟแคปซูลกันดีกว่า ไม่แน่นะว่าอาจทำให้คุณเกิดอยากจะลองขึ้นมาก็ได้

ชงง่าย สะดวก รวดเร็ว

          เมื่อนึกถึงเครื่องชงกาแฟ หลายคนคงคิดว่าต้องใช้เวลาชงกาแฟนานแน่ ๆ แต่เครื่องชงกาแฟแบบแคปซูลมีเทคโนโลยีที่ช่วยให้น้ำเดือดเร็วกว่าเดิม โดยใช้เวลารอน้ำร้อนไม่เกิน 30 วินาที จากนั้นก็แค่นำแคปซูลกาแฟและนมสำเร็จรูปใส่เข้าไปในเครื่องตามลำดับ กดปุ่ม แล้วกาแฟแสนอร่อยก็จะไหลลงมาในแก้ว พร้อมฟองกาแฟสีทองน่าจิบ ใช้เวลารวมไม่เกิน 3 นาที เห็นมั้ยว่าสะดวกและเร็วเว่อ !

 

มีหลากหลายรสชาติให้เลือก

           ด้วยความนิยมของกาแฟแคปซูลในปัจจุบันมีมากขึ้น หลาย ๆ แบรนด์ได้พัฒนาและปรับปรุงรสชาติของกาแฟให้มีความหลากหลายเพื่อตอบรับกับรสนิยมการดื่มกาแฟของคนในปัจจุบัน มีการสกัดจากเมล็ดกาแฟคุณภาพสูงทั้งอาราบิก้าและโรบัสต้า ในรูปแบบกาแฟดำ กาแฟใส่นม แบบร้อนและเย็น รวมถึงเครื่องดื่มอื่น ๆ อย่างเช่นชาเขียวหรือช็อกโกแลตรองรับคนที่ไม่ดื่มกาแฟอีกด้วย

 

ชงเองได้ไม่ง้อบาริสต้า

          หลายคนกังวลว่ารสชาติของกาแฟแคปซูลที่ได้อาจจะไม่ตอบโจทย์เหมือนเวลาได้ทานกาแฟสด โดยมีบาริสต้ามืออาชีพทำให้ อยากจะบอกว่าคุณไม่ต้องกังวลกับปัญหานี้อีกต่อไป แม้ว่าคุณจะไม่เคยชงกาแฟเองเลยในชีวิต หรือไม่เคยไปเรียนชงกาแฟมาจากที่ไหน แค่คุณมีกาแฟแคปซูลพร้อมเครื่องชง เพียงกดตามขั้นตอน ก็ได้อร่อยกับรสชาติกาแฟที่คุณคุ้นเคยแน่นอน ยิ่งเครื่องชงกาแฟแคปซูลบางรุ่นสามาถทำเป็นลาเต้อาร์ตได้ง่าย ๆ ยิ่งทำให้คุณได้สนุกไปกับการดื่มกาแฟมากขึ้น

 

ทำให้ชีวิตดูทันสมัย

          เพราะกาแฟแคปซูลจะมาพร้อมกับเครื่องชงกาแฟแคปซูล ที่มีการออกแบบให้มีดีไซน์ทันสมัย ขนาดก็เล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบา สามารถนำไปวางในพื้นที่เล็ก ๆ อย่างห้องครัว ออฟฟิศ หรือวางบนโต๊ะทำงานก็ยังได้ มีระบบการทำงานอัตโนมัติ ที่ช่วยให้คุณได้มีเวลาดื่มด่ำกับกาแฟแก้วโปรดได้มากขึ้น แถมยังชงให้เพื่อน ๆ แบบไม่ขายขี้หน้าอีกด้วย

 

หาซื้อง่าย

          หลายคนก็ยังแอบกังวลอยู่นิด ๆ ว่า ถ้าตัดสินใจซื้อเครื่องกาแฟแบบแคปซูลไว้ที่บ้าน แล้วจะหาซื้อกาแฟแคปซูลยากหรือเปล่า จะบอกเลยว่าอย่าเป็นกังวลไป เพราะสมัยนี้มีผู้ผลิตและจัดจำหน่ายกาแฟแคปซูลออกจำหน่ายเป็นจำนวนมาก สามารถหาซื้อได้จากห้างสรรพสินค้า สั่งซื้ออนไลน์ก็มีการจัดส่งให้ถึงบ้าน แถมบางเจ้ามีโปรโมชั่นดีๆให้คุณได้เลือกซื้อไว้ติดบ้านแบบไม่ขาดมืออย่างแน่นอน

 

กาแฟแคปซูลชงได้กี่แบบ?

กาแฟแคปซูลชงได้กี่แบบ

           จะบอกว่าเจ้ากาแฟแคปซูลที่เป็นแบบถ้วยเล็ก ๆ ที่ขายตามท้องตลาด มีหลากรูปแบบรสชาติหลากสไตล์สำหรับคอกาแฟตัวยง แต่ก็ขึ้นอยู่กับเครื่องแต่ละรุ่นด้วยนะว่าสามารถชงได้กี่แบบ ซึ่งหลัก ๆ แล้วก็จะมีรูปแบบการชงดังนี้

แบบ Espresso (เอสเปรสโซ)

           เป็นกาแฟล้วนที่ไม่มีส่วนผสมของนมใด ๆ ทั้งสิ้น ถูกชงโดยใช้แรงอัดไอน้ำหรือน้ำร้อนผ่านเมล็ดกาแฟคั่วที่บดละเอียด เป็นกาแฟที่นิยมมากที่สุดในแถบประเทศยุโรปตอนใต้ โดยเฉพาะประเทศอิตาลี คอกาแฟตัวจริงมักจะดื่มโดยไม่ปรุงน้ำตาลหรือนมเพิ่มเติม ทำให้ได้สัมผัสรสชาติของกาแฟแท้ ๆ

Americano (อเมริกาโน่)

           เป็นกาแฟที่ประกอบด้วย เอสเปรสโซ 1 ส่วน และน้ำร้อน 1 ส่วน อเมริกาโน่จริง ๆ แล้วคือการใช้กาแฟเอสเปรสโซแล้วเติมน้ำร้อนลงไปนั่นเอง เพื่อเป็นการเจือจางความเข้มของเอสเปรสโซลง แต่คงยังมีกลิ่นและรสชาติที่เข้มจากเอสเพรสโซอยู่

แบบ latte (ลาเต้)

           กาแฟชนิดนี้ประกอบไปด้วย เอสเปรสโซ 1 ส่วน และนมร้อน 2-3 ส่วน อาจจะมีฟองนมด้านบนด้วยก็ได้ กาแฟชนิดนี้จะมีรสชาติหอมมัน นุ่มละมุนลิ้น ไม่เข้มจนเกินไป ทานง่ายกว่ากาแฟทุกชนิด

Cappuccino (คาปูชิโน)

           กาแฟชนิดนี้ประกอบด้วย เอสเปรสโซ 1/3 ส่วน ผสมกับนมร้อนผ่านไอน้ำหรือนมสตรีม 1/3 ส่วน และนมตีโฟม 1/3 ส่วน ลอยอยู่ด้านบน ในสัดส่วนเท่า ๆ กัน เป็นเมนูซึ่งได้รับความนิยมรองจากลาเต้ เพราะมีส่วนผสมของนม ด้วยฟองนมนุ่ม ๆ อยู่ด้านบนตัวกาแฟ มีรสชาติคล้ายลาเต้แต่ตัวคาปูชิโนจะมีความเข้มกว่า

Mocha (มอคค่า)

            เป็นกาแฟที่ประกอบไปด้วย เอสเพรสโซ่ 1/3 ส่วน นมร้อน 2/3 ส่วน และช็อคโกแลต จุดเด่นของมอคค่าคือกาแฟที่มีส่วนผสมของช็อคโกแลตนั่นเอง รสชาติหอมของตัวกาแฟหน่อยผสมผสานความหวานมันของนมและช็อคโกแลตได้อย่างลงตัว เป็นกาแฟอีกประเภทหนึ่งที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวต่างจากกาแฟประเภทอื่น ๆ

 

กาแฟแคปซูล ยี่ห้อไหนดี?

          อย่างที่บอกไปเมื่อตอนต้นว่า สมัยนี้พอกาแฟแคปซูลได้รับความนิยมมากขึ้น ก็มีหลาย ๆ แบรนด์หลายๆยี่ห้อทั้งไทยและต่างประเทศเปิดตัวเจ้ากาแฟตัวนี้กัน ถามว่ากาแฟแคปซูลยี่ห้อไหนดีที่สุด อันนี้เราก็ไม่สามารถตอบว่าตัวไหนที่ดีที่สุด เพราะเรื่องของรสชาติและคุณสมบัติของกาแฟแต่ละตัวแต่ละเจ้าก็ขึ้นอยู่กับรสนิยมของแต่ละคนด้วยนะจ๊ะ แต่เอาเป็นว่าถ้าจะให้แนะนำว่ายี่ห้อไหนมีกาแฟแคปซูลบ้าง เราได้รวบรวมเจ้าที่หลายคนรู้จักและคุ้นเคยกันดีในตลาดกาแฟมาฝากกัน

กาแฟแคปซูล NESCAFE Dolce Gusto 

กาแฟแคปซูล NESCAFE Dolce Gusto

          ถ้าพูดถึงชื่อยี่ห้อเนสกาแฟหลายคนคงรู้จักและคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี นอกจากจะโดเด่นในเรื่องของ Instant Coffee แล้ว ยังได้พัฒนาผลิตภัณฑ์กาแฟแคปซูลขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์คนในยุคปัจจุบัน ภายใต้แบรนด์ NESCAFE Dolce Gusto (เนสกาแฟ ดอลเช่ กุสโต้) ซึ่งได้คัดสรรเมล็ดกาแฟพันธุ์อาราบิก้าและพันธุ์โรบัสต้า จากแหล่งปลูกคุณภาพทั่วโลก นำมาคั่วให้ได้รสชาติที่ดีที่สุด เพื่อให้ได้ซึ่งกาแฟสดแท้และนมชั้นเยี่ยมของเนสกาแฟ ดอลเช่ กุสโต้ ที่บรรจุเป็นแคปซูลอัจฉริยะ ที่ช่วยคงความสดของกาแฟทุกเมล็ดไว้ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งมีเมนูหลากหลาย ทั้ง Coffee และ Non-coffee ที่อัดมาในแคปซูลอย่างดี มีหลายรสชาติให้เลือก อาทิ

 

NESCAFÉ Dolce Gusto Espresso

            กาแฟเอสเปรสโซที่ให้รสชาติแบบกาเเฟอาราบิก้าแท้ ๆ จากอเมริกาใต้ ให้รสชาติเข้ม มีกลิ่นหอมของกาแฟคั่วบดแท้ และเป็นแคปซูลรสชาติคลาสสิกที่สุดของเนสกาแฟ ให้กลิ่นหอมเข้ม มาพร้อมฟองกาแฟแบบ "ครีมา" ให้คุณละมุนลิ้นในทุก ๆ สัมผัส 1 กล่อง 16 แคปซูล ราคา 299 บาท

 

NESC DLC GST Café Americano

            ตัวนี้เป็นกาแฟ AMERICANO (อเมริกาโน่) เป็นกาแฟดำที่เมื่อผสมน้ำร้อนเข้าไปในเอสเพรสโซ่ชอต ทำให้ได้ปริมาณกาแฟที่มากขึ้น หอมเข้ม แต่ดื่มง่าย และดื่มได้ทั้งวัน ซึ่งได้ผสมผสานความหอมนุ่มจากกาแฟอาราบิก้าแท้ และความหอมเข้มจากกาแฟโรบัสต้าในแหล่งเพาะปลูกชั้นดี ทำให้คุณได้ดื่มด่ำกับกาแฟสด รสชาติกลมกล่อม แต่ยังเข้มโดนใจคอกาแฟด้วยการคั่วระดับ 10 หลายคนรีวิวมาว่ารสชาติอเมริกาโน่จากแคปซูลนี้ อร่อย เข้มข้นและกลมกล่อม 1กล่อง 16 แคปซูล ราคา 249 บาท

 

NESC DLC GST CafeAuLait

            เป็นกาแฟใส่นมรสชาตินุ่มละมุนเหมาะกับทุกช่วงเวลาของวัน สามารถชงเครื่องดื่มรสชาติละมุนแก้วนี้ได้ง่าย เพราะนมที่หอมหวานและกาแฟเข้มข้นนั้นมาด้วยกันในแคปซูลเดียว เหมาะสำหรับคนที่ชอบทานกาแฟแบบเครม่า มีฟองนมนุ่มละมุน 1 กล่อง 16 แคปซูล ราคา 249 บาท

 

NESCAFE Dolce Gusto Ristretto Barista

            บาริสต้าเป็นหนึ่งในกาแฟแคปซูลที่รสชาติเข้มข้นที่สุด เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบกาแฟที่มีรสสัมผัสที่หนักแน่น เต็มไปด้วยรสชาติอันซับซ้อนแต่สมดุลของกาแฟในชอตเดียว เหมาะกับตอนเช้าเพื่อต้อนรับวันใหม่หรือหลังมื้อเย็นเพื่อผ่อนคลาย ด้วยเทคโนโลยีในการผนึกแคปซูลอย่างสนิท เราสามารถกักเก็บกลิ่นและความสดใหม่ของกาแฟไว้เพื่อให้คุณสามารถดื่มด่ำกับกาแฟได้เต็มรสเต็มกลิ่นทุกครั้ง 1 กล่อง 16 แคปซูล ราคา 299 บาท

 

NESCAFÉ Dolce Gusto Lungo ลุงโก แคปซูลกาแฟคั่วบด

          เป็นกาแฟดำรสนุ่มจากเมล็ดกาแฟคั่วเข้มกลาง ที่มีความเข้มระดับ 6 จาก 11 เต็มไปด้วยรสชาติและกลิ่นหอมเข้มของเอสเพรสโซ่ชอตในแก้วที่ใหญ่ขึ้นและนุ่มขึ้นพร้อมเครมาฟองละเอียดสวยงาม เพลิดเพลินไปกับรสชาติอันล้ำลึกและกลิ่นหอมกาแฟคั่วบด 1 กล่อง 16 แคปซูล 4 กล่อง ราคา 996 บาท

 

NESCAFÉ Dolce Gusto Grande Intenso

            เป็นกาแฟที่รังสรรค์จากเมล็ดกาแฟอาราบิก้า 100% มากับระดับความเข้ม 9 จาก 11 มาพร้อมกับกลิ่นคั่วเข้มบวกกับความสดชื่นจาก fruity รสสัมผัสที่เต็มเปี่ยมและเนื้อละเอียดของเครมา 1 กล่อง ชง Grande Intenso ได้ทั้งหมด 16 แก้ว สำหรับตัวนี้ใช้น้ำ 2-3 ขีดก็ได้รสชาติเข้มข้นขมแต่ไม่มาก ตามด้วยรสเปรี้ยวเบอรี่อ่อน ๆ 1 กล่อง 16 แคปซูล 4 กล่อง ราคา 996 บาท

 

NESCAFÉ Dolce Gusto Cappuccino

           เป็นกาแฟที่ถูกรังสรรค์ขึ้นมาให้มีรสชาติที่เข้มแต่ยังคงแฝงไว้ด้วยกลิ่นที่นุ่มนวลและให้ฟองเครม่าละเอียดและสวยงาม ให้คุณได้ดื่มด่ำอย่างมีความสุข โดย 1 กล่องประกอบไปด้วยแคปซูลที่ออกแบบมาสำหรับเครื่องชงกาแฟแคปซูล และมีแคปซูลกาแฟ 8 แคปซูล และแคปซูลนม 8 แคปซูล สามารถชงได้ทั้งหมด 8 แก้ว เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบฟองนมหนานุ่ม 1 กล่อง 16 แคปซูล 4 กล่อง ราคา 1,196 บาท

 

NESCAFÉ Dolce Gusto Latte Macchiato

          แคปซูลนี้เป็นกาแฟนมสไตล์อิตาเลียนที่คล้ายกับคาปูชิโน่ที่มีหลายเลเยอร์ โดดเด่นด้วยการผสมผสานของนมร้อน กาแฟรสนุ่ม และปิดท้ายด้วยฟองนมที่สวยงาม เอสเพรสโซ่ชอตในแคปซูลกาแฟนั้นสรรค์สร้างจากเมล็ดกาแฟอาราบิก้าพรีเมี่ยมจากทวีปอเมริกาใต้ที่ให้รสชาติที่นุ่มนวลและสดชื่นเข้ากับนมร้อนได้เป็นอย่างดี 1 กล่อง 16 แคปซูล 4 กล่อง ราคา 1,196 บาท

 

NESCAFÉ Dolce Gusto Ristretto Ardenza แคปซูลกาแฟคั่วบด

          แคปซูลนี้เป็นกาแฟที่ถือได้ว่ารสเข้มชัดเจนที่สุด เป็นกาแฟดำชอตเล็กรสเข้มพร้อมกลิ่นหอมพิเศษเฉพาะตัว ยกระดับจากเอสเพรสโซ่ชอตทั่วไปขึ้นไปอีกขั้น รังสรรค์จากการใช้น้ำที่น้อยกว่าในการสกัดกาแฟจากเมล็ดคั่วบดเมื่อเปรียบเทียบเอสเพรสโซ่ชอตทั่วไป จึงได้กาแฟที่แก้วเล็กกว่าปกติแต่เข้มข้นพิเศษ กลิ่นหอมชวนให้นึกถึงไอควันจากการคั่วกาแฟ และให้ aftertaste ที่แผ่ซ่านไปทั่วเมื่อได้ดื่ม หากใครชอบหรือกำลังมองหากาแฟเข้ม ๆ รสสัมผัสหนักแน่น 1 กล่อง 16 แคปซูล 4 กล่องราคา 1,196 บาท

 

NESCAFÉ Dolce Gusto Green Tea Latte

           แคปซูลนี้เป็นรสชาเขียวสรรค์สร้างจากชาเขียวญี่ปุ่นคุณภาพสูง เติมเต็มด้วยฟองนมเนียนนุ่มเพื่อชาเขียวนมที่สมบูรณ์ เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบกาแฟและอยาากดื่่มชาเขียวที่เป็นต้นตตำรับจริง ๆ เพรราะชาเขียวตัวนี้ให้ความละมุนมาก ๆ และขายดีอีกด้วย 1 กล่อง 16 แคปซูล 4 กล่อง ราคา 1,196 บาท

 

NESCAFÉ Dolce Gusto Chococino 

           แคปซูลชนิดนี้ เป็นเครื่องดื่มสำหรับแฟนพันธุ์แท้ช็อกโกแลต ด้วยรสชาติเข้มข้นและกลิ่นหอมกรุ่นจากช็อกโกแลตที่คัดจากเมล็ดโกโก้ชั้นดี ตัดกันเป็นอย่างดีกับฟองนมเนียนนุ่ม หากคุณเป็นคนที่ชอบกาแฟและช็อกโกแลตอย่างจริงจังแล้วละก็ ต้องไม่พลาดแคปซูลชนิดนี้ค่ะ รับรองว่าเข้มข้นสุด ๆ ไปเลย เพราะมีแคปซูลช็อกโกแลตและแคปซูลนมมาให้ 1 กล่อง 16 แคปซูล 1 กล่อง ราคา 299 บาท

 

          นอกจากนี้ NESCAFE Dolce Gusto ได้ออกแพ็กเกจกาแฟแคปซูลรายเดือน (Subscription) ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากหลายคนที่มีความกังวลเรื่องค่าเครื่องที่อาจมีราคาสูง แต่แคมเปญนี้คุณจะได้เครื่องชงกาแฟแคปซูลมาใช้ฟรี เพียงแค่สมัครแพ็กเกจเริ่มต้น 897 บาท/เดือน กับวิธีการสมัครที่แสนง่ายแต่จำเป็นต้องมีบัตรเครดิตนะจ๊ะ เพียงแค่ไปที่เว็บไซต์ NESCAFE Dolce Gusto แล้วเลือกโปรโมชั่นแพ็กเกจรายเดือน ซึ่งในตอนนี้ก็มีให้เลือก 3 แพ็กเกจด้วยกันคือ

 • Starter Set : สั่งขั้นต่ำ 3 กล่อง/เดือน ตลอดเวลา 12 เดือน
 • Business Set : สั่งขั้นต่ำ 5 กล่อง/เดือน ตลอดเวลา 12 เดือน
 • Mini Set : สั่งขั้นต่ำ 5 กล่อง/เดือน ตลอดเวลา 6 เดือน

สำหรับความแตกต่างก็จะเป็นแค่จำนวนแคปซูลต่อเดือน ลองไปนับหัวกันก่อนว่าจะดื่มทั้งหมดกี่คนและกี่วัน แต่จริงๆถ้าเหลือก็สามารถเก็บไว้ได้อยู่ดี 

 

แคปซูลกาแฟ Starbucks at Home  

แคปซูลกาแฟ Starbucks at Home

           แคปซูลกาแฟสด Starbucks At Home มีการใช้เทคโนโลยีผนึกกักเก็บกลิ่นและความสดใหม่ เพื่อให้สามารถดื่มด่ำกับกาแฟได้เต็มรสเต็มกลิ่นทุกครั้งการออกแบบมาเป็นแคปซูลยังช่วยเพิ่มความสะดวก รวดเร็ว โดยใช้คู่กับ NESCAFÉ Dolce Gusto เท่านั้นเพราะมีการออกแบบแคปซูลมาในขนาดที่เฉพาะ และคำนวณปริมาณกาแฟมาแบบพอเหมาะ ด้วยระบบชงกาแฟคุณภาพระดับมืออาชีพที่ให้เครมาที่ละเอียด หนานุ่มด้วยหัวฉีดน้ำแรงดันสูงถึง 15 บาร์ ระดับเดียวกับเครื่องชงคุณภาพสูงในร้านกาแฟชั้นนำไม่กี่ขั้นตอนง่าย ๆ ก็ได้กาแฟสดหอมกรุ่น

แคปซูลกาแฟของสตาร์บัคส์ ได้ทำออกมา 3 แบบหลัก ๆ ได้แก่ Blond Roast, Medium Roast และ Dark Roast เรียกได้ว่าตอบโจทย์คนรัก Starbucks เป็นอย่างยิ่ง มีด้วยกัน 5 รสชาติ และอีก 1 รสชาติใหม่ ไปดูกันว่ามีอะไรกันบ้าง

 • Starbucks House Blend Americano ความเข้มระดับ 8 ตัวนี้เมล็ดกาแฟจากลาตินอเมริกา นำมาคั่วจนออกสีน้ำตาลเข้มเป็นมันวับ รสชาติกลมกล่อมลงตัว พร้อมกลิ่นหอมหวานจาง ๆ ที่แฝงไว้จากการคั่ว ราคากล่องละ 299 บาท 12 แคปซูล ชงได้ทั้งหมด 12 แก้ว ใครที่ชอบกาแฟรสเข้มต้องตัวนี้เลย
 • Starbucks Veranda Blend Americano ความเข้มระดับ 6 ตัวนี้รสชาติกาแฟกลมกล่อมด้วยกลิ่นโกโก้อ่อนละมุนและกลิ่นกรุ่นจาง ๆ ของถั่วคั่ว ราคากล่องละ 299 บาท 12 แคปซูล ชงได้ทั้งหมด 12 แก้ว เข้มกลาง ๆ กำลังดี ดื่มได้ทุกช่วงเวลาเลยค่ะ
 • Starbucks Cappuccino ตัวนี้รสชาติละมุนกลมกล่อม เป็นความลงตัวระหว่างกาแฟและนมคุณภาพเยี่ยมที่มาพร้อมกับความหอมละมุนสไตล์คาปูชิโนโดยแท้ ราคากล่องละ 299 บาท 12 แคปซูล ชงได้ทั้งหมด 6 แก้ว ใครที่สาวกกาแฟนมแนะนำตัวนี้เลยจ้า
 • Starbucks Colombia Espresso ความเข้มระดับ 7 กาแฟจากโคลัมเบีย 100% พร้อมกับรสสัมผัสที่ชุ่มฉ่ำ และรสชาติที่ซับซ้อนแต่ลงตัวด้วยกลิ่นหอมแบบดอกไม้ กลมกล่อม เอกลักษณ์เฉพาะของกาแฟโคลอมเบียแท้ ใครที่ต้องการความสดชื่นระหว่างวันต้องลองตัวนี้จ้า ราคากล่องละ 299 บาท 12 แคปซูล ชงได้ทั้งหมด 12 แก้ว
 • Starbucks Espresso Roast Espresso ความเข้มระดับ 11 รสชาติกาแฟเข้มข้นถึงใจ หอมกลิ่นคาราเมล แคปซูลเอสเปรสโซคั่วระดับเข้มเหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบกาแฟรสชาติเข้มและหอมต้องลองถึงรู้ ราคากล่องละ 299 บาท 12 แคปซูล ชงได้ทั้งหมด 12 แก้ว
 • Starbucks Caramel Macchiato แคปซูลรสชาติใหม่ กาแฟหอม ๆ ผ่านฟองนมละเอียดอ่อน ผสมผสานเข้ากันได้ดีกับกลิ่นและรสชาติของคาราเมลหอมอหวาน มัน เหมือนได้ดื่มกาแฟรสกลมกล่อมไปพร้อมกับกินขนมที่มีส่วนผสมของคาราเมลเข้ากันอย่างลงตัว ราคากล่องละ 329 บาท 12 แคปซูล ชงได้ทั้งหมด 6 แก้ว
 • สำหรับแคปซูลกาแฟสดจาก Starbucks สามารถหาซื้อได้ที่ Tops Supermarket หรือโซนเครื่องใช้ไฟฟ้าในห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ หรือสั่งซื้อออนไลน์

 

กาแฟแคปซูลดอยช้าง 

กาแฟแคปซูลดอยช้าง

           อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์กาแฟแคปซูลไทยระดับพรีเมียม ด้วยเมล็ดกาแฟอราบิก้าในแบบ “Single Origin Specialty” การันตีคุณภาพระดับโลกจากสมาคมกาแฟพิเศษ (Specialty Coffee Association: SCA) มอบประสบการณ์รสชาติตามแบบฉบับกาแฟดอยช้างแท้ ๆ ในรูปแบบใหม่ ให้ผู้บริโภคได้ลิ้มรสกาแฟไทยคุณภาพระดับโลกได้ทุกที่ ทุกเวลา

          ดอยช้างคอฟฟี่แคปซูล ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคอกาแฟที่จะได้สัมผัสรสชาติกาแฟระดับพรีเมี่ยมของไทย ในรูปแบบที่เข้าถึงง่าย สะดวก ทุกที่ ทุกเวลา ด้วยสองโปรไฟล์ที่เป็นที่นิยมในกลุ่มผู้บริโภคกาแฟคั่วบด ได้แก่ เอสเปรสโซ่ สุพรีมและพีเบอร์รี่ คลาสสิค เข้ามาสู่รูปแบบแคปซูลที่รับรองได้ว่าจะยังคงรสชาติและคุณภาพในแบบฉบับของดอยช้าง ผ่านการบรรจุในรูปแบบแคปซูลในโรงงานที่ได้มาตรฐาน ซึ่งแคปซูลของเราสามารถใช้ได้กับเครื่องเนสเปรสโซ่ที่มีวางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน

          โดยดอยช้างคอฟฟี่แคปซูล เอสเปรสโซ่ สุพรีม จำหน่ายอยู่ที่กล่องละ 10 แคปซูล ราคา 240 บาท และดอยช้างคอฟฟี่แคปซูล พีเบอร์รี่ คลาสสิคจำหน่ายอยู่ที่กล่องละ 10 แคปซูล ราคา 280 บาท และสามารถติดตามเรื่องราวกาแฟของไทยไประดับโลกได้ที่เพจของร้านเลยค่ะ

เครื่องชงกาแฟแคปซูลยี่ห้อไหนน่าโดนใจ?

         เชื่อว่าสำหรับคนที่หลงใหลในรสชาติของกาแฟย่อมต้องรู้จักอุปกรณ์ที่จะช่วยให้คุณได้ดื่มด่ำกับกาแฟถ้วยโปรดได้อย่างง่ายและสะดวกมากขึ้นอย่างแน่นอน นอกจากเราจะได้รู้จักกับกาแฟแคปซูลหลาย ๆ ตัวก่อนหน้านี้มาแล้ว เครื่องชงกาแฟสำหรับแคปซูล ก็ถือว่าเป็สิ่งที่เราขาดไม่ได้อย่างแน่นอน จริง ๆ แล้วเครื่องชงกาแฟสำหรับแคปซูลได้ถูกพัฒนาขึ้นจากเครื่องชงกาแฟแบบดั้งเดิมนั่นเอง แต่เพื่อการใช้งานที่สะดวกสบายและตอบโจทย์ชีวิตแบบ New Normal มากขึ้น โดยไม่ต้องมีขั้นตอนที่สลับซับซ้อน เพียงแค่หยิบกาแฟแคปซูลซึ่งผ่านการคั่วและบดมาเรียบร้อยแล้วลงไปในเครื่อง คุณก็จะได้กาแฟมาดื่มแบบทันใจ เหมือนยกคาเฟ่มาไว้ที่บ้านเลยเชียวล่ะแต่อย่างไรก็ตามเครื่องชงกาแฟแคปซูลก็มีวางขายอยู่หลายยี่ห้อ ส่วนใหญ่จะมีราคาค่อนข้างสูง ก่อนจะเลือกซื้อก็ควรศึกษาข้อมูลให้รอบคอบกันซะก่อน สำหรับวันนี้เราก็ได้รวบรวมเครื่องชงกาแฟแบบแคปซูลมาฝาก

 

Krups Nescafe Dolce Gusto Genio Pink Gold 

Krups Nescafe Dolce Gusto Genio Pink Gold

          เครื่องชงกาแฟแคปซูล ระบบอัตโนมัติ Krups Nescafe Dolce Gusto Genio Pink Gold เป็นรุ่นพิเศษที่มีจำนวนจำกัด การออกแบบเครื่องสวยทันสมัยสีชมพูทอง หรูหรา ขายดีมากทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ คุณสามารถวางไว้ในห้องก็ได้ ขนาดกำลังพอเหมาะดูดีเข้ากับทุกสไตล์ เครื่องชงกาแฟสามารถสกัดกาแฟได้ทั้งรสชาติและกลิ่น รวมถึงมี Crema ที่ดีมาก ๆ ถูกใจคอกาแฟร้อน แบบสุด ๆ สามารถใช้กับกาแฟแคปซูลได้หลากหลายยี่ห้อ มีเมนูการชงที่หลากหลายเข้าใจง่าย

 • ยี่ห้อ/รุ่น Krups Nescafe Dolce Gusto Genio Pink Gold
 • ขนาดเครื่อง 17 x 30 x 26 cm
 • ความจุแท็งค์ 1 ลิตร
 • แรงดันน้ำ(บาร์) 15 บาร์
 • การรับประกัน N/A

 

Oggi Espresso Coffee Machine 

Oggi Espresso Coffee Machine

           เครื่องชงกาแฟแคปซูล ที่ขายดีมาก จาก Oggi Espresso Coffee Machine เป็น เครื่องชงกาแฟ ที่เรียกว่าคุ้มค่าเกินราคาจริง ๆ มีหัวแปลงแคปซูลมาให้ถึง 3 หัวที่มีขนาดแตกต่างกัน ทำให้สามารถใช้กับกาแฟแคปซูลได้หลากหลายยีห้อ ไม่ว่าจะเป็น Starbucks Nespresso Dolce-Gusto Jacobs หรือ ดอยช้าง แรงดันน้ำในระดับ 19 บาร์ ปั๊มผลิตจากอิตาลี่ ไร้ปัญหาเรื่องแคปซูลค้างในเครื่อง สามารถตั้งค่าปริมาณน้ำในแก้วได้ 2 ระดับ และที่สำคัญเป็นเครื่องบดกาแฟได้อีกด้วย แต่อย่างไรก็ตามรุ่นนี้มีขนาดถังน้ำค่อนข้างเล็ก จึงต้องเติมน้ำบ่อยเหมาะกับการดื่มในครอบครัว

 • ยี่ห้อ/รุ่น Oggi Espresso Coffee Machine
 • ขนาดเครื่อง 11 x 27 x 25 cm
 • ความจุแท็งค์ 19 บาร์
 • แรงดันน้ำ(บาร์) 0.6 ลิตร
 • การรับประกัน รับประกัน 1 ปี

 

Duchess Capsule Coffee Maker รุ่น CM6300R#1 

Duchess Capsule Coffee Maker รุ่น CM6300R

           เครื่องชงกาแฟแคปซูล Duchess Capsule Coffee Maker รุ่น CM6300R#1 เครื่องชงกาแฟรูปทรงทันสมัยรุ่นนี้เป็นสีแดงสด แรงดันน้ำ 19 บาร์เครื่องขนาดกำลังพอเหมาะกับการใช้งานในครอบครัว รุ่นนี้สามารถเลือกปริมาณการชงได้ถึง 9 ระดับ กำหนดระดับน้ำได้ตามต้องการเครื่องชงกาแฟรุ่นนี้สามารถสกัด Espresso ได้ Crema ที่สวยงาม สามารถใช้กับแก้วได้หลากหลายรูปทรงเนื่องจากสามารถปรับระดับแก้วได้ ในส่วนของรุ่นนี้แท็งค์น้ำสามารถถอดออกทำความสะอาดได้ง่าย

 • ยี่ห้อ/รุ่น Duchess Capsule Coffee Maker รุ่น CM6300R#1
 • ขนาดเครื่อง 10 x 34 x 24.5 cm
 • ความจุแท็งค์ 0.6 ลิตร
 • แรงดันน้ำ(บาร์) 19 บาร์
 • การรับประกัน รับประกัน 1 ปี

 

Nespresso Lattissima One 

Nespresso Lattissima One

            เครื่องชงกาแฟ nespresso จาก Nespresso Lattissima One เครื่องชงกาแฟแคปซูล ที่สามารถใช้งานได้ดีไม่ต่างจากเครื่องชงกาแฟขนาดใหญ่ คุณสามารถรังสรรค์เมนูกาแฟแก้วโปรดได้ด้วยตนเอง ถึงราคาสูงแต่ถือว่าคุ้มค่า การออกแบบเรียบหรู ปุ่มกดระบบสัมผัส มีโหมดประหยัดพลังงาน เครื่องจะปิดการทำงานภายใน 9 นาทีเมื่อไม่มีการใช้งาน ที่เป็นจุดเด่นมากสำหรับรุ่นนี้คือ มีระบบทำฟองน้ำในตัวแบบ Single-Serve System ทำให้ได้ปริมาณฟองน้ำพอดีกับเครื่องดื่ม สามารถทำเมนูได้หลากหลาย Espresso, Cappuccino Latte Macchiato เครื่องใหญ่ 1 ลิตร

 • ยี่ห้อ/รุ่น Nespresso Lattissima One
 • ขนาดเครื่อง 15.4 x 32.4 x 25.6 cm
 • ความจุแท็งค์ 1 ลิตร
 • แรงดันน้ำ(บาร์) 19 บาร์
 • การรับประกัน รับประกัน 2 ปี

 

 Krups Nescafe Dolce GustoPiccolo Xs 

Krups Nescafe Dolce GustoPiccolo Xs

           หากคุณกำลังมองหาเครื่องชงกาแฟแคปซูล ขนาดกะทัดรัดแต่สามารถชงกาแฟได้หลากหลายเมนู เครื่องชงกาแฟแคปซูล Krups Nescafe Dolce GustoPiccolo Xs ตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้อย่างแน่นอน เพราะเครื่องมีขนาดเล็กสามารถเข้าได้กับทุกพื้นที่แม้พื้นที่จำกัด ถึงแม้เครื่องจะเล็กแต่ความสามารถไม่น้อย เพราะสามารถชงกาแฟแก้วโปรดได้ถึง 13 เมนู สามารถใช้กับแคปซูลได้หลายรูปแบบทั้งNescafe หรือ Starbucks ไม่ต้องกังวลเรื่องขนาดแก้ว เพราะรุ่นนี้สามารถปรับระดับแก้วได้ถึง 3 ระดับ อุปกรณ์ชื้นส่วนต่าง ๆ ถอดล้างทำความสะอาดง่าย

 • ยี่ห้อ/รุ่น Krups Nescafe Dolce GustoPiccolo Xs
 • ขนาดเครื่อง 14 x 28 x 27 cm
 • ความจุแท็งค์ 0.8 ลิตร
 • แรงดันน้ำ(บาร์) 15 บาร์
 • การรับประกัน รับประกัน 2 ปี

 

           สำหรับกาแฟแคปซูลถือว่าเป็นอีกทางเลือกสำหรับคนในยุคนี้ เพราะการจะออกไปไหนมาไหนในช่วงโควิด-19 ระบาดแบบนี้ก็ยังมีความกังวลใจอยู่ไม่น้อยเช่นกัน ซึ่งปัจจุบันหลายบริษัทก็มีนโยบายให้พนักงานทำงานที่บ้านกันมากขึ้น รวมถึงคอกาแฟหลาย ๆ คนที่อาจจะปรับวิถีการใช้ชีวิตใหม่ จากที่ชื่นชอบออกไปนั่งชิวๆที่ร้านกาแฟนอกบ้าน ซื้อกาแฟครั้งหนึ่งก็อาจจะเสียตังค์ไม่ต่ำกว่าร้อยบาท เปลี่ยนมาชงกาแฟกินเองที่บ้านในราคาเริ่มต้นอาจจะแค่ 25 บาท แต่ได้รสชาติเหมือนกาแฟสดยังไงอย่างงั้น แต่ถึงแม้ว่าการดื่มกาแฟจะช่วยทำให้คุณรู้สึกตื่นตัวในระหว่างวันก็จริง หากดื่มเยอะจนเกินไปอาจกลายเป็นผลเสียต่อร่างกายได้นะ ฉะนั้นอย่ามัวเพลิดเพลินกับกาแฟแคปซูลจนลืมดูแลสุขภาพร่างกายตัวเองด้วยนะจ๊ะ