logo

           ใครชื่นชอบร้านอาหารญี่ปุ่นบ้าง จริง ๆ ไม่ได้เป็นที่นิยมสำหรับคนไทยเท่านั้น แต่ยังได้รับความนิยมไปทั่วโลก จากผลสำรวจธุรกิจร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นในไทยโดยเจโทร(องค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่น) พบว่ามีการเปิดตัวร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นเพิ่มมากขึ้นทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด สวนกระแสของโควิด โดยเฉพาะร้านอาหารญี่ปุ่นแบบซูชิ ที่เพิ่มมากกว่าร้านญี่ปุ่นประเภทอื่น มีการซื้อร้านซูชิแบบแฟรนไชส์ จะเห็นว่าธุรกิจร้านญี่ปุ่นมีการเติบโตที่ดี แม้จะมีการล็อคดาวน์ แต่หลายร้านก็ปรับตัวมาให้บริการเดลิเวอรี่ ทางผู้บริโภคเองก็หันมาใช้บริการเดลิเวอรี่มากขึ้นถึงแม้จะมีการปลดล็อคแล้วก็ตาม วันนี้ CondoNewb ไลฟ์สไตล์ กิน เที่ยว ช้อป จึงพาไปรู้จักกับร้านอาหารญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยม ว่าในแต่ละร้าน มีบรรยากาศ สไตล์ รสชาติและราคาที่แตกต่างกันอย่างไร

. . . . . . . . . .

ร้านอาหารญี่ปุ่น...ทำไมถึงเป็นที่นิยม

          สำหรับร้านอาหารญี่ปุ่นได้รับความนิยมค่อนข้างมาก ในห้างสรรพสินค้าเราสามารถพบเห็นร้านอาหารญี่ปุ่นเป็นจำนวนมากกว่า 70-80 เปอร์เซ็นต์ เลยทีเดียวเมื่อเทียบกับร้านอาหารทั้งหมดที่มีในห้าง ความนิยมในร้านอาหารญี่ปุ่นของคนไทยมีปัจจัยสำคัญหลายอย่าง ที่ส่งผ่านมาทางวัฒนธรรมของญี่ปุ่นในรูปแบบของรายการทีวี ภาพยนตร์ การ์ตูน ของญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมก่อนหน้านี้อย่างสูง แม้แต่สินค้าของญี่ปุ่นเอง ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์หรือ เครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ ก็ได้รับความนิยมอย่างสูงเช่นกัน ความเชื่อมั่นและศรัทราในประเทศญี่ปุ่น การยอมรับทุกอย่างที่เป็นญี่ปุ่นของคนไทย ทำให้ไม่เป็นการยากที่เราจะยอมรับเอาอาหารญี่ปุ่นเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งด้วย นอกจากนี้ก็มีในเรื่องของความนิยมในเรื่องการรักสุขภาพมากขึ้นของคนไทย ร้านอาหารญี่ปุ่นส่วนใหญ่มักใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพและเป็นธรรมชาติ อาหารญี่ปุ่นเองก็มีพื้นฐานเป็นข้าวและเส้นบะหมี่ ทำให้คนไทยคุ้นเคยกับอาหารญี่ปุ่นได้ไม่ยาก เชฟญี่ปุ่นเองก็มักให้ความสำคัญ ความพิถีพิถันกับการปรุงอาหารมาก ทำให้อาหารออกมาดูดีและเรียบง่าย รสชาติมีหลากหลาย ทำให้ทานได้ง่ายกับคนทุกวัย

. . . . . . . . . .

แนะนำร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดัง เป็นที่นิยมถึงรสสไตล์ญี่ปุ่น

          วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปรู้จักกับร้านอาหารญี่ปุ่นอร่อยที่นิยมกันทั้งในแบบมีเดลิเวอรี่และแบบไปนั่งทานที่ร้านเพื่อให้ได้ฟินกับรสชาติและบรรยากาศแบบญี่ปุ่นกัน

1. ร้านอาหารญี่ปุ่น Isao (อิซาโอะ)

          ร้านแรกร้านอาหารญี่ปุ่น ISAO เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ Fusion Japanese Sushi Bar ภายในร้านตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นโดยเน้นใช้ไม้ไผ่เป็นส่วนประกอบหลัก ภายในตกแต่งด้วยไม้สีเข้ม มีโต๊ะนั่งหน้าเค้าเตอร์ที่สามารถดูเชฟปรุงอาหารได้ด้วย อาหารที่นี่ถือว่ารสชาติอร่อยเยี่ยม วัตถุดิบใช้ของดี มีอาหารขึ้นชื่อหลายเมนู ทำให้คนมักจะแน่นเต็มร้าน พนักงานดูแลดีและรวดเร็ว ทำให้อาหารออกเร็วไม่ช้าถูกใจเพื่อน ๆ แน่นอน

ร้านอาหารญี่ปุ่น Isao

ขอบคุณภาพ : facebook.com/isaobkk

เมนูแนะนำ

         จุดเด่นของร้านอาหารญี่ปุ่นร้านนี้คือ Jackie (350 บาท) ตัวหนอนแสนน่ารัก คือ กุ้งเทมปุระที่มาพร้อมกับ ไข่กุ้ง, อโวคาโด ห่อด้วยกุ้งเอบิ ราดด้วยซอสพิเศษ เมนูนี้ถือว่าเป็น Signature ของที่นี่

 • Volcano (250 บาท) - ชื่อไทยว่า "หอยระเบิด" เป็นหอยเชลล์กับครีมซอสรสเข้มข้น เสิร์ฟร้อนๆ รสชาติจัดจ้าน
 • Spicy Salmon Salad (220 บาท) - สลัดแซลมอนสด แซลมอนสด จิ้มกับวาซาบิ ถูกใจคนรักแซลมอนแน่
 • Crunchy (300 บาท) - ข้าวห่อสาหร่ายชุบแป้งเทมปุระ สอดไส้เนื้อปู เมนูนี้กรอบนอกนุ่มใน ฟินสุดๆ
 • Sushi Sandwich (300 บาท) - เป็นแซนวิซในสไตล์ญี่ปุ่น ที่นำข้าวสาหร่ายสไตล์ซูชิ มาทำเป็นแซนวิซ โรยหน้าด้วยแป้งเทมปุระ กับไข่กุ้ง ไส้ทูน่า และแซลมอนสับ ผสมกับหอมซอยและโฮมเมดซอส กรอบอร่อย

ร้านอาหารญี่ปุ่น Isao

ร้านอาหารญี่ปุ่น Isao

ร้านอาหารญี่ปุ่น Isao

ขอบคุณภาพ : facebook.com/isaobkk

ที่ตั้งร้าน

 • ที่ตั้ง : 5 ถนนสุขุมวิท ซอย 31 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110
 • เบอร์โทร : 02-258-0645, 095-615-4264
 • เว็บไซต์ : www.isaotaste.com 
 • FB : facebook.com/isaobkk 
 • Delivery : สนใจสั่งได้ที่ 095-615-4264 หรือ @isaobkk
 • เวลาเปิด - ปิด : 11.00 - 14.30 น. และ 17.30 - 22.00 น.

 

. . . . . . . . . .

2. ร้านอาหารญี่ปุ่น Nomimono Izakaya

          มาถึงร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ฟิวชั่นและอิซากายะ(ร้านอาหารที่สามารถเพลิดเพลินกับเหล้าและอาหารได้ในราคาไม่แพง) อยู่แถวราชพฤกษ์ บรรยากาศของร้านน่านั่งสบาย ๆ กว้างขวางเพราะตัวร้านจะมีการจัดตกแต่งแบบญี่ปุ่น หน้าร้านมีการจัดสวนหินแบบญี่ปุ่นด้วย ทำให้ได้สัมผัสบรรยากาศกลิ่นอายแบบนั่งทานอาหารอยู่ญี่ปุ่น แต่ไม่ต้องบินไปเอง ส่วนเมนูอาหาร มีให้เลือกครบทั้งเมนูอาหารคาวหวาน เมนูข้าวหน้าราเมน เมนูเสียบไม้ เมนูย่าง สลัด สเต็ก และซูชิเป็นคำให้เพื่อนๆเลือกได้หลากหลายหน้า หรือใครจะชอบแบบเป็นเซ็ตให้จบภายในเมนูเดียวก็มีให้เลือกสั่งได้ จะมีเป็นเซ็ต ที่เสิร์ฟพร้อมกิมจิ ซุป และสลัด

Nomimono Izakaya

ขอบคุณภาพ : facebook.com/NomimonoIzakaya

เมนูแนะนำ

          จุดเด่นของร้านอาหารญี่ปุ่นร้านนี้คือ มีเมนูอาหารยอดนิยมแบบฟิวชั่นหลากหลาย เช่น

 • Teba Age ปีกไก่ทอดหมักด้วยซอสสูตรพิเศษ (126 บาท) - โรยด้วยเกลือสินเธาว์และเกลือสมุทรที่นำเข้าจากญี่ปุ่น โดยเฉพาะกลิ่นหอมสุดๆ รสชาติออกเค็มนิดๆ อร่อยฟิน
 • ซูชิโรล Salmon Spicy Mentai Sauce Roll (326 บาท) - ข้าวห่อสาหร่ายปลาแซลมอนราดด้วยซอสไข่ปลาที่รสชาติออกเผ็ดนิด ๆ แต่อัดแน่นไปด้วยไส้ปูอัด ไข่หวาน และได้ความหวานมันจากอะโวคาโด
 • Kuroma Ebi Steak / Thai Spicy Kuroma Ebi (295 / 326 บาท) - สเต็กกุ้งลายสือที่เนื้อเด้งมากและสด เพราะสั่งตรงจากแพ ราดด้วยเครื่องเคียงต่าง ๆ ทั้งเห็ดโคนญี่ปุ่น พริกสามสี กระเทียม และเครื่องเทศอื่นๆ ให้รสชาติที่ไม่เผ็ดมากนัก จานนี้อร่อยมาก
 • Kushiyaki Set (196 บาท / 4 ไม้) - ปิดท้ายด้วยชุดเสียบไม้ย่างรวมให้สมกับคำว่าอิซากายะ ย่างด้วยเตาถ่านจึงให้กลิ่นหอม ทั้งเนื้อหมู เนื้อวัว เอ็นข้อไก่ และกึ๋นไก่
 • Spicy Salmon Tataki (156 บาท) - ยำแซลมอนสไตล์ไทย ๆ แม้ไม่เผ็ดมากแต่รสชาติจัดจ้าน
 • BENTO SET - สามารถสั่งไปสังสรรค์กินกันที่บ้านพร้อมหน้าพร้อมตา มีโปรโมชั่นที่สามารถสั่ง 2 เซท ในราคา 350 บาทเท่านั้น

Nomimono Izakaya

Nomimono Izakaya

Nomimono Izakaya

ขอบคุณภาพ : facebook.com/NomimonoIzakaya

ที่ตั้งร้าน

 • ที่ตั้ง : 4 ซอยราชพฤกษ์ 36 แขวงตลิ่งชัน เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร 10170
 • เบอร์โทร : 093-131-9316
 • FB : facebook.com/NomimonoIzakaya 
 • Delivery : จัดส่งฟรีระยะทาง 5 กม. แรก เลยจากนั้น คิดค่าจัดส่งตามจริง
 • เวลาเปิด - ปิด : วันธรรมดา : 17.00 - 23.00 น. (หยุดทุกวันอังคาร), เสาร์ - อาทิตย์ : 11.00 - 23.00 น.

. . . . . . . . . .

3. ร้านอาหารญี่ปุ่น Siam Samurai Sushi

          Siam Samurai Sushi ร้านอาหารญี่ปุ่นเปิดใหม่ในปี 2020 ย่านทุ่งครุ มีอาหารทั้งแบบบุฟเฟต์แซลมอนนอร์เวย์ซาชิมิ อาหารญี่ปุ่น ซูชิ อาหารจานเดียว บรรยากาศร้านจะสบายๆ ชิลๆ แต่คนแน่นร้าน สำหรับเมนูอาหารก็จะเน้นเป็นเมนูอาหารญี่ปุ่นล้วน ๆ ซึ่งมีให้เลือกทั้งบุฟเฟต์ แซลม่อน อาหารญี่ปุ่น รวมกว่า 75 เมนู สั่งได้ไม่อั้น ราคาบุฟเฟ่ต์ หัวละ 499 บาท net รวมเครื่องดื่มรีฟิวส์ บุฟเฟ่ต์ ทานคนเดียว 599 บาท net รวมเครื่องดื่มรีฟิวส์ และแบบ A La Carte ซี่งมีให้เลือกทานทั้งของทานเล่น ซาชิมิ ซูชิโรล ซูชิ ข้าวหน้า และสเต็ก สำหรับราคาจะอยู่ที่ 50-260 บาท อาหารจานเดียว ก็มี 1.ข้าวหน้าเนื้อไข่ดอง 2.ข้าวหน้าหมูชาบูไข่ออนเซ็น 3.ข้างหน้าแกงกระหรี่ ไก่ทอด/หมูทอด หรือ Bento set 1, 3

เมนูแนะนำ

 • PROMOTION Delivery สั่งเป็นเซ็ตสุดคุ้มราคา 359 บาท สามารถเลือกของทานเล่น 1 เมนู, แซลมอนซาชิมิได้ 10 ชิ้น หรือเปลี่ยนเป็นข้าวด้ง, ซูชิโรล 8 คำ, A La Carte 1 เมนู, Side Dish 2 เมนู, ซูชิ 5 คำ และเป๊ปซี่ 2 ขวด
 • PROMOTION ส่งฟรี!! เมื่อส่งในพื้นที่ 4 กม. แรกจากร้าน (ซอยประชาอุทิศ 90) กม.ต่อไป กม.ละ 10 บาท

Siam Samurai Sushi

Siam Samurai Sushi

ขอบคุณภาพ : facebook.com/SiamSamuraiSushi

ที่ตั้งร้าน

 • ที่ตั้ง : 1/2 ซอยประชาอุทิศ 90 แขวงทุ่งครุ เขตทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร 10140 ติดกับร้านเรือนจำนมสด
 • เบอร์โทร : 061-115-5301
 • FB : www.facebook.com/SiamSamuraiSushi 
 • Delivery : ผ่านทาง line man
 • เวลาเปิด - ปิด : เปิดบริการทุกวัน 11.30 - 22.00 น.

. . . . . . . . . .

4. ร้านอาหารญี่ปุ่น UMENOHANA นิฮอนมูระมอลล์

          ถ้าเดินเข้าไปในร้านอาหารญี่ปุ่น UMENOHANA จะสัมผัสได้ถึงความเป็นบ้านของคนญี่ปุ่นจริง ๆ เป็นสาขาแรกในต่างประเทศ ของร้าน Umenohana ร้านนี้เริ่มเมื่อ 40 ปีก่อนในญี่ปุ่น เดิมทีเปิดเป็นร้านชื่อ คานิชิเกะ ที่จังหวัดฟุกุโอกะ นำเสนอเมนูปูหลากหลายที่ปรุงด้วยวิธีต้นตำรับอยู่นานกว่า 10 ปี ก่อนจะเปิดร้าน Umenohana เป็นร้านแรกโดยสืบสานการสร้างสรรค์เมนูอาหารแบบต้นตำรับ ที่เชฟบรรจงปรุงอย่างพิถีพิถัน พร้อมเสิร์ฟแบบไคเซกิ (รูปแบบอาหารที่เป็นสุดยอดของญี่ปุ่น มีความประณีตทั้งวิธีการเตรียมอาหารและการตกแต่ง การใส่ความรู้สึกถึงฤดูกาลและการดึงรสธรรมชาติของวัตถุดิบต่างๆ ออกมา) จนครองใจคนทาน สามารถขยายสาขาได้กว่า 70 สาขาทั่วประเทศ ก่อนจะมาเปิดที่เมืองไทย มาตรฐานเดียวกับญี่ปุ่น Umenohana หมายถึง ดอกบ๊วย เห็นได้จากการตกแต่งต้นดอกบ๊วยเด่นอยู่หน้าร้าน อบอวลไปด้วยกลิ่นอายวัฒนธรรมดั้งเดิมของญี่ปุ่น พร้อมเสิร์ฟอาหารสไตล์ไคเซกิ ที่เสิร์ฟอาหารทีละจานจนครบคอร์ส เพื่อให้ได้ลิ้มรสความสดใหม่ในทุกจาน หากได้มาลองร้านอาหารญี่ปุ่น UMENOHANA นิฮอนมูระมอลล์ จะต้องร้องฟินอย่างแน่นอน

 

UMENOHANA นิฮอนมูระมอลล์

UMENOHANA นิฮอนมูระมอลล์

ขอบคุณภาพ : facebook.com/UmenohanaTH

เมนูแนะนำ

          จุดเด่นของร้านอาหารญี่ปุ่นร้านนี้อยู่ที่ เมนูเต้าหู้ ที่ใช้เมล็ดถั่วเหลืองออร์แกนิก มาทั้งทีต้องลองกับ Hikiyake Yuba ฟองเต้าหู้สด ที่เพื่อน ๆ จะได้เพลิดเพลินกับการทำเต้าหู้สดเองกับมือ ทางร้านจะยกหม้อน้ำเต้าหู้มาให้ เปิดไฟแรง และให้รอประมาณ 10 นาที แผ่นเต้าหู้ก็จะค่อย ๆ ปรากฎออกมาเต็มหม้อ ให้ใช้ตะเกียบค่อย ๆ เลาะแผ่นเต้าหู้ แล้วคีบฟองเต้าหู้ลงในถ้วยใบเล็ก ทานร้อน ๆ กับผิวส้มยูซึและซอสโชยุ อร่อยฟินอย่าบอกใคร และเมนูปูหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นปูทาราบะ หรือปูซึวาอิ ที่ล้วนนำเข้าวัตถุดิบอย่างดีจากญี่ปุ่นทั้งสิ้น

          โดยที่ร้านจะมีเมนูไคเซกิให้เลือกทั้งหมด 4 คอร์ส อย่าง Umeyu Zen (2,850 บาท) เป็นคอร์สที่เต็มไปด้วยที่สุดของความอร่อยแบบดั้งเดิมของที่ร้าน เริ่มด้วยเมนูเต้าหู้ 5 จานที่มีเฉพาะที่นี่เท่านั้น อย่างขนมจีบเต้าหู้ ทานร้อน ๆ จะอร่อยมาก หรือ Mineoka Tofu เต้าหู้ผสมนมและครีมสด คล้ายพุดดิ้ง ตามด้วยซูชิสด ๆ และอาหารจานหลักอย่างปูทาราบะนึ่งเนื้อแน่น และปูซึวาอิรสออกหวาน พร้อมเนื้อวัวย่างบนหินลาวาสุกกำลังดี ก่อนลงท้ายด้วยของหวาน หรือถ้าอยากทานเป็นเซต ก็มีเป็นเซตเสิร์ฟให้เฉพาะที่เมืองไทย ซึ่งจะได้ทานครบทุกความอร่อยเช่นกัน อย่าง Tobi Ume Lunch Set (950 บาท) ที่มีสารพัดเมนูเต้าหู้ เต้าหู้ทอด สลัดเต้าหู้ รวมถึงปูทาราบะ ให้ทานแบบเต็มอิ่ม หรือจะทานแยกเป็นเมนู Taraba Kani Shabu (1,300 บาท) ชาบูปูทาราบะที่จะได้ลิ้มรสเนื้อปูแบบเต็ม ๆ ซดกับน้ำซุปรสกลมกล่อม

UMENOHANA นิฮอนมูระมอลล์

UMENOHANA นิฮอนมูระมอลล์

UMENOHANA นิฮอนมูระมอลล์

ขอบคุณภาพ : facebook.com/UmenohanaTH

ที่ตั้งร้าน

 • ที่ตั้ง : ชั้น 2 โครงการ Nihonmura Mall คลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
 • เบอร์โทร : 084-438-3892
 • เว็บไซต์ : www.umenohana.co.th 
 • FB : www.facebook.com/UmenohanaTH 
 • Delivery : ผ่านทาง line man
 • เวลาเปิด - ปิด : 11.00 - 23.00 น.

. . . . . . . . . .

 

5. ร้านอาหารญี่ปุ่น Menya Kouji

          มาถึงร้านอาหารญี่ปุ่น Menya Kouji เป็นร้านราเมนและซึเคเมนสไตล์ต้นตำรับจากประเทศญี่ปุ่น ในญี่ปุ่นร้านนี้ป๊อปปูลาร์มากขนาดที่ทำให้คนญี่ปุ่นคลั่งไคล่กันไปยืนรอกันเป็นชั่วโมง ร้านนี้เป็นที่ชื่นชอบอย่างมากของชาวญี่ปุ่นที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพ สังเกตได้จากลูกค้าในร้านเกือบทั้งหมดจะเป็นชาวญี่ปุ่นแท้ ๆ มารับประทาน ซึ่งแสดงให้เห็นถึงรสชาติดั้งเดิมจากญี่ปุ่นอย่างแท้จริงของร้าน ร้านอาหารญี่ปุ่น Menya Kouji ก่อตั้งขึ้นโดยเชฟ Mr. Kouji Tashiro สาขาแรกนั้นอยู่ที่เขต Sanuki เมือง Ibaraki ปัจจุบันมีถึง 130 สาขาทั่วโลก รวมทั้งสาขาที่ประเทศไทย ร้านอาหารญี่ปุ่น Menya Kouji ได้รับสูตรราเมนมาจากร้าน Higashi Ikebukurotaishouken อันเป็นร้านต้นตำรับของ Tsukemen ราเมนน้ำซุปสไตล์กลมกล่อมที่เป็นที่รู้จักของคนญี่ปุ่น ชื่อเจ้าของร้านคือ Kazuo Yamagishi ผู้คิดค้น Tsukemen ผู้ซึ่งเป็นบุรุษในตำนานของวงการราเมนตัวจริง ตัวราเมนนี่จะใชน้ำซุปที่มีส่วนผสมของทั้ง กระดูกหมูและปลา มีรสชาติกลมกล่อมและยั่วยวน ซึ่งร้านตั้งอยู่ที่ซอยทองหล่อ 13 เมนูที่ร้านก็มีให้เลือกมากมาย ทั้งเมนูข้าวและราเมน

Menya Kouji

ขอบคุณภาพ : facebook.com/menyakouji

เมนูแนะนำ

          จุดเด่นของร้านอาหารญี่ปุ่น Menya Kouji ก็คือเส้นราเมนและซึเคเมนที่ใหญ่และเหนียวหนึบ และ หมูชาชู สามรูปแบบที่อร่อยและนุ่มกำลังดีและ “น้ำซุป” ที่รสชาติเน้นไปทางความมันกลมกล่อมไม่เค็ม ส่วนเกี๊ยวซ่าที่แป้งเหนียวเด้งอร่อย แถมจานใหญ่มากด้วยปริมาณ คุ้มค่าราคาที่จ่าย

 • Special Tsukemen (250 บาท) – ซึเคเมนหรือราเมนเส้นใหญ่เสิร์ฟเย็นแยกกับน้ำซุปเข้มข้นพร้อมด้วยไข่ต้มและหมูชาชู จุ่มเส้นเข้าไปในซุปแล้วซดเข้าปากอร่อยอย่าบอกใคร
 • Special Ramen (230 บาท) – ราเมนซุปกระดูกหมูมันเยิ้มรสกลมกล่อมและข้นมาก ๆ พร้อมด้วยไข่ต้มและหมูชาชู 3 รูปแบบ ตัวเส้นใหญ่เหนียวหนึบเข้ากับซุปและหมูชาชูรสชาติดีมาก
 • Chashu Don (100 บาท) – หมูชาชูสับและต้นหอมเสิร์ฟบนข้าวญี่ปุ่นร้อนๆ
 • Gyoza (90 บาท) – เกี๊ยวซ่าแป้งกรอบเนื้อเหนียวนหนึบพร้อมด้วยไส้นุ่มๆหอมกระเทียม อร่อย เกี๊ยวซ่าราดซอสเปรี้ยว (ราคา 120 บาท)
 • Baigai (130 บาท) – หอยหวานตุ๋นในซีอิ๊วหวาน ๆ เสิร์ฟเย็น ๆ
 • ชาชูสึเคะเมง (ราคา 280 บาท)

Menya Kouji

ขอบคุณภาพ : facebook.com/menyakouji

ที่ตั้งร้าน

 • ที่ตั้ง : Nihonmura Mall, ซอยทองหล่อ 13, ซอยสุขุมวิท 55 กรุงเทพ 10110
 • เบอร์โทร : 02-185-2457
 • FB : www.facebook.com/menyakouji 
 • Delivery : ผ่านทาง line man
 • เวลาเปิด - ปิด : 11.30 - 14.30 น. และ 17.30 - 22.30 น.

. . . . . . . . . .

 

6. ร้านอาหารญี่ปุ่น Fujiyama go go

           เป็นร้านดังจากเมืองนาโกย่า (Nagoya) ร้านนี้อยู่ที่ สุขุมวิท 39 อยู่ใกล้ BTS พร้อมพงษ์ ตัวร้านออกเเบบโดยนักออกแบบชื่อดังจากเมือง nagoya ประเทศญี่ปุ่น เรียกได้ว่าเมื่อเข้ามาในร้านจะได้บรรยากาศเเบบบ้านๆแบบญี่ปุ่นสไตล์มากๆ อุปกรณ์การตกแต่งภายในร้าน เป็นการเลียนแบบมาจากแบบบ้านของญี่ปุ่น ทำให้ได้สัมผัสกลิ่นอายและบรรยากาศของความเป็นญี่ปุ่นแบบเต็มๆได้ตั้งแต่เดินเข้าร้าน มีที่นั่งให้เลือกทั้งแบบโต๊ะนั่งแบบปกติและแบบเคาท์เตอร์ แต่ถ้านั่งตรงเคาท์เตอร์ก็จะได้ใกล้ชิดเชฟ ได้ดูการทำอาหารของเชฟ ได้ความรู้สึกใกล้ชิดเหมือนอยู่ที่ญี่ปุ่นไปอีก ร้านอาหารญี่ปุ่น Fujiyama go go ถือว่ามีความเชี่ยวชาญเมนู “ราเมน” และ “ทสึเคเมน” ที่โดดเด่นอย่างมากทั้งด้านการเตรียมเส้นที่เหนียวหนึบหนาใหญ่สดและสามารถเลือกเพิ่มเส้นได้หลากหลายไซส์ และน้ำซุปกระดูกหมูหลากหลายรูปแบบที่เคี่ยวข้ามคืนออกมาได้อร่อยกลมกล่อมมากๆ โดยสูตรเด็ดของร้านอยู่ที่น้ำซุปที่เคี่ยวนานกว่า 48 ชม. เพราะฉะนั้นเรื่องความกลมกล่อมไม่ต้องพูดถึง รับประกันความอร่อย

 

Fujiyama go go

ขอบคุณภาพ : facebook.com/fujiyamagogo

เมนูแนะนำ

          ด้านเมนูทางร้านมีให้เลือกหลากหลายเมนู ได้แก่

 • Umakara Tsukemen Special และ Tsukemen Mini Set โทเมโท ทสึเคเมน Gyu Horumon Tsukemen ราคา 250 บาท
 • Nou Kou Tsukemen (210 บาท) + Omori (30 บาท) – ทสึเคเมนเส้นเหนียวหนึบหนับแบบเยอะพิเศษเสิร์ฟคู่กับซุปกระดูกหมูเข้มข้นที่เข้ากันได้อย่างดี
 • Tomato Tsukemen (240 บาท) – ทสึเคเมนซุปมะเขือเทศที่มีความแปลกใหม่และอร่อยได้อย่างไม่น่าเชื่อ ซุปกระดูกหมูข้นๆเข้ากับความหวานอมเปรี้ยวของซุปมะเขือเทศมากๆ
 • Zenbu Nose (100 บาท) – ท็อปปิ้งเซ็ตใหญ่ที่ประกอบไปด้วยหมูชาชูมันแทรกที่ย่างมาได้นุ่มละลายกำลังดี ไข่ต้มยางมะตูม หน่อไม้ดองกรอบๆ ต้นหอมแบบจัดเต็มและสาหร่ายโนริแผ่น ทุกอย่างทานคู่กับทสึเคเมนเข้ากันได้ดีมาก
 • มาการะ ทสึเคเมน พิเศษ (Umakara Tsukemen Special) [330 บาท] เสิร์ฟแบบแยกเส้นกับน้ำซุปเข้มข้นสูตรพิเศษผสมเต้าหู้ทรงเครื่อง พร้อมท้อปปิ้ง 5 อย่าง รสชาติเผ็ดนิดหน่อย แต่ชามใหญ่มาก
 • โนโค ทสึเคเมน (Nou Kou Tsukemen) (210 บาท) เสิร์ฟแบบแยกเส้น แยกน้ำซุปเข้มข้นเช่นกัน ในส่วนของท้อปปิ้งจะประกอบไปด้วย ไข่ยางมะตูม หน่อไม้ ต้นหอมญี่ปุ่น หมูชาชู และสาหร่าย รสชาติไม่เผ็ด เป็นรสชาติกลมกล่อมกำลังดี
 • Yaki Gyoza (85 บาท) – เกี๋ยวซ่าแป้งหนานุ่มที่ทำรสชาติออกมาได้ดี ทางร้านมีแบบเกี๊ยวซ่าอบชีสให้ทานกันด้วย

Fujiyama go go

ขอบคุณภาพ : facebook.com/fujiyamagogo

ที่ตั้งร้าน

สาขา สุขุมวิทซอย 39 ตึก Bio House ชั้น 1

 • เบอร์โทร : 02-803-6322
 • เวลาเปิด - ปิด : เปิดบริการทุกวัน 11.00 - 23.00 น

สาขา CENTRAL PLAZA PINKLAO ชั้น G หน้า TOP 

 • เบอร์โทร : 02-884-9696
 • เวลาเปิด - ปิด : เปิดบริการทุกวัน 11.00 - 21.30 น.

สาขา ทุ่งครุ โครงการ การ์เด้น ทาวน์ 

 • เบอร์โทร : 063-231-4646
 • เวลาเปิด - ปิด : เปิดบริการทุกวัน 12.00-22.00 น.

สาขาพระโขนง ใกล้รถไฟฟ้า BTS พระโขนง ซอย 69/1 

 • เบอร์โทร : 063-212-4646
 • เวลาเปิด - ปิด : เปิดบริการทุกวัน 11.00-23.00 น. 

สาขาเอกมัยซอย 2

 • เบอร์โทร : 02-005-5439
 • เวลาเปิด - ปิด : เปิดบริการทุกวัน 11.00-23.00 น.

. . . . . . . . . .

7. ร้านอาหารญี่ปุ่น Kimukatsu (คิมุคัทสึ)

          เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นอร่อย อีกร้านหนึ่ง ที่เป็นเจ้าแห่งต้นตำรับหมูทอด มิลฟิลคัตสึ พันเป็นเลเยอร์ 25 ชั้น เป็นร้านที่มีชื่อเสียงอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น และได้มาเปิดสาขาในประเทศไทย ด้วยความหลากหลายของรสชาติของหมูทอด ที่มีให้เลือกถึง 6 รสชาติ และกรรมวิธีการปรุงที่เป็นสูตรพิเศษของทางร้าน ทำให้เนื้อภายในมีความฉ่ำ นุ่ม เป็นอย่างมาก ในขณะที่ภายนอก มีความกรอบ สามารถได้รสสัมผัสที่หลากหลายในคำเดียว พร้อมน้ำราดที่เป็นสูตรพิเศษของทางร้านที่นำมาปรุงให้เข้ากับรสชาติแบบที่คนไทยชอบ การคัดสรรวัตถุดิบอย่างพิถีพิถัน รวมถึงภาชนะใส่อาหารที่สั่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่น ทำให้ร้านนี้เป็นอีกร้านหนึ่ง ที่เป็นที่นิยมอย่างมาก และ เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่เหมาะกับครอบครัวเป็นอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการแต่งร้านที่แบ่งโซนไม่แออัด ครัวที่โปร่ง สามารถเห็นเชฟกำลังปรุงอาหารให้รับประทานกันอย่างเพลิดเพลิน หรือเมนูอาหารที่มีให้เลือกอย่างหลากหลาย

Kimukatsu (คิมุคัทสึ)

ขอบคุณภาพ : facebook.com/Kimukatsu.Th

เมนูแนะนำ

 • Appetizer มีหลากหลายให้เลือก เช่น สลัดมันฝรั่ง มีความเป็นครีมมี่, กุ้งชุบเกร็ดขนมปังทอดราดซอสสไปซี่ รสชาติแบบไทยๆ ถูกปากแน่นอน, ถั่วแระโรยเกลือทรัพเฟิล โดยมีราคาอยู่ประมาณ 80 - 120 บาท
 • Main course เมนู signature ของทางร้านอาหารญี่ปุ่นนี้ ก็คือ หมูทอด คิมุคัทสึ นั่นเอง เป็นสูตรที่ห่อหมูถึงจำนวน 25 ชั้น ไม่แน่นหรือหลวมเกินไป ชุบด้วยเกล็ดขนมปัง และ ไข่ ลงทอดด้วยน้ำมัน ดอกคาโนล่าที่ดีต่อสุขภาพ ทำให้รสสัมผัสที่กรอบนอกนุ่มใน ชุ่มลิ้นอย่างมาก โดยหมูทอดมีให้เลือกถึง 6 รสชาติ ได้แก่ รสดั้งเดิม (Original), รสเชดด้าชีส (Cheese), รสกระเทียม (Garlic), รสพริกไทยดำ (Black Pepper), รสต้นหอมญี่ปุ่น (Negi Shio) และ รสยูซึ โคโซ (Yuzu Kosho) ราคาอยู่ที่ประมาณ 359 บาท
 • เมนู Bento มีหลากหลายให้เลือก ตั้งแต่ หมูทอด, ปลาแซลมอน, กุ้งเทมปุระ, ไก่ทอด, รวม กุ้ง หอย ปลา ราคาอยู่ที่ประมาณ 300 - 380 บาท
 • เมนูไก่ทอด มีหลากหลายให้เลือกเช่นกัน ได้แก่ ไก่รสโรงเรียน (รสชาติจะเป็นแบบไทย ๆ รับประทานกับเครื่องเคียง), ไก่ไอซี (ไก่ทอดสไตล์เกาหลี), ไก่เชดด้าชีส, ไก่ชนแก้ว (ไก่ทอดสไตล์ญี่ปุ่นโดยใช้ส่วนของปีกกลาง ซึ่งเป็นส่วนที่อร่อยที่สุดของไก่ มาทอด) ราคาอยู่ที่ 149 - 269 บาท
 • เมนูแกงกะหรี่เหลือง ได้แก่ ข้าวแกงกะหรี่เหลืองไก่ทอด ข้าวแกงกะหรี่เหลืองหมูทอดคิมุคัทสึ ข้าวแกงกะหรี่เหลืองปลาแซลมอนทอด ข้าวแกงกะหรี่เหลืองกุ้งเอบิทอด ราคาอยู่ที่ 310 - 380 บาท
 • เมนูแกงกะหรี่ดำ รสชาติจะจัดจ้านมากกว่า เหลือง เมนูแนะนำได้แก่ ข้าวแกงกะหรี่ดำไก่ทอด ข้าวแกงกะหรี่ดำหมูทอดคิมุคัทสึ ข้าวแกงกะหรี่ดำปลาแซลมอนทอด ข้าวแกงกะหรี่ดำกุ้งเอบิทอด ราคาอยู่ที่ 330-400 บาท

Kimukatsu (คิมุคัทสึ)

ขอบคุณภาพ : facebook.com/Kimukatsu.Th

          สำหรับร้านอาหารญี่ปุ่นนี้นอกจากเมนูข้างบนแล้ว ความพิเศษของร้านนี้ก็คือ มีเมนูที่เติมได้ไม่อั้น เช่น กระหล่ำฝอย ซุปมิโซะ หรือจะเป็นข้าวญี่ปุ่น ที่มีความนุ่มและเงางาม ละมุนลิ้น เพราะหุงด้วยสูตรพิเศษ ด้วยการแช่ข้าวก่อนหุง 6 ชั่วโมง แล้วใช้เวลาหุงสั้นเพียงแค่ 15 นาที ดังนั้น ลูกค้าสั่งอาหารแล้ว จึงจะหุงข้าว เพื่อให้ได้ข้าวหุงสุกใหม่ ที่มีความหอม และร้อน รับประทานคู่กับหมูทอดและเครื่องเคียง จะได้ความฟินอย่างมาก

          ทางร้านยังมีการเสิร์ฟกระหล่ำฝอย ที่เป็นพันธุ์พิเศษจากประเทศญี่ปุ่น มีความกรอบ หวานในเนื้อ รับประทานคู่กับน้ำสลัดที่มีให้เลือก 2 แบบ คือ สลัดงานญี่ปุ่น และ สลัดซีอิ๊วญี่ปุ่น จะช่วยเรียกน้ำย่อย พร้อมปรับสภาพกระเพาะอาหาร ให้พร้อมที่ย่อยอาหารประเภททอดได้เป็นอย่างดีซึ่งเป็นความพิเศษของร้านอาหารญี่ปุ่นร้านนี้

Kimukatsu (คิมุคัทสึ)

ขอบคุณภาพ : facebook.com/Kimukatsu.Th

ที่ตั้งร้าน

 • FB : www.facebook.com/Kimukatsu.Th 
 • Delivery : สามารถสั่งได้ผ่านทาง Grab, Lineman, Robinhood หรือจะโทร call center ที่ 061-628-9826

สาขาเซ็นทรัลพระราม 3 ชั้น 6

 • เบอร์โทร : 061-535-8666

สาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้า ชั้น G

 • เบอร์โทร : 061-594-5952

สาขาสยามทาคาชิมาย่า ไอคอนสยาม ชั้น G

 • บอร์โทร : 098-954-5688

. . . . . . . . . .

         หวังว่าร้านอาหารญี่ปุ่นที่คัดสรรนำมาฝากกันในวันนี้คงต้องมีถูกอกถูกใจ เพื่อนๆ กันบ้าง เพราะการทานอาหารมื้ออร่อย ๆ กับคนใกล้ชิด เป็นการเติมความสุขและคลายความเครียดความวิตกกังวลจากสิ่งต่างๆ รอบตัวได้เป็นอย่างดี ชื่นชอบเมนูไหนบรรยากาศแบบใด ก็ชวนกันไปอิ่มอร่อยได้ จะไปนั่งทานหรือจะสั่งมาทานกับครอบครัวและเพื่อนฝูง ก็ฟินได้เหมือนกัน และหวังว่าคงช่วยทำให้ทุกคนคลายความคิดถึงประเทศญี่ปุ่นด้วยการไปกินร้านอาหารญี่ปุ่นไปพลาง ๆ ก่อนที่จะหมดโควิด-19 แล้วไปเที่ยวญี่ปุ่นจริง ๆ กัน นอกจากไลฟ์สไตล์แล้ว อย่าลืมติดตาม CondoNewb เว็บไซต์ข่าวสารอสังหาฯ และการลงทุนคอนโดด้วยนะ