logo

          สวัสดีครับเพื่อน ๆ วันนี้ NewbLifestyle จะชวนเพื่อน ๆ พาไปเที่ยวอารีย์ ย่านที่หลายคนคุ้นเคยเป็นอย่างดี ย่านอารีย์ก็ถือว่าเป็นย่านการค้าที่มี Hipster แห่งหนึ่งของย่านกรุงเทพ มีร้านคาเฟ่ดีๆ ให้นั่งชิล ถ่ายรูปได้ ร้านอาหารที่มีทั้งเก่าแก่ และร้านใหม่ ๆ ที่น่าไปลิ้มลอง ถ่ายรูปลงโซเชียลให้ชาวอินสตราแกรมได้อวดรูปสวย ๆ กัน ซึ่งในย่านนี้ คอนโดนิวบ์ก็เคยพาไปเที่ยวบ้างแล้ว ที่ Gump อารีย์ครับ แต่วันนี้เราจะไม่ได้ไปร้านอาหาร หรือร้านคาเฟ่ที่ไหน แต่จะไปร้านต้นไม้ติดแอร์ Garden Atlas ซึ่งชาวคอนโดทั้งหลายต้องถูกใจเป็นแน่ เพราะร้านต้นไม้ร้านนนี้มีกระถางต้นไม้สวย ๆ และยังขายต้นไม้ Houseplant ที่สามารถปลูกในร่มได้ จะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันเลย

. . . . . . . . . .

          คือต้องบอกก่อนว่า เวิร์คฟอร์มเป็นเหตุ เป็นการเวิร์คฟอร์มโฮมที่ยาวนานกว่าครั้งก่อน เลยอยากสนใจจะซื้อต้นไม้มาวางริมระเบียง จริง ๆ ก็ซื้อไปบ้างแล้วล่ะ เมื่อวันก่อนได้ซื้อ ซานาดูไป เอาราวตากผ้าไปเป็นที่วางกระถางเฉย คือเราไม่ได้ใช้แล้ว เลยคิดว่าจะตามหาต้นไม้ไปวางเพิ่มอีก และอยากหาพวกไม้แขวน ๆ ไปห้อย ๆ ด้วย 

          ร้านต้นไม้ Garden Atlas ที่เราพูดถึงนี้ จะอยู่พหลโยธินซอย 5 ซึ่งสามารถมาจากทางอารีย์ซอย 1 ได้นะ เพราะถนนในบริเวณนี้เชื่อมกันหมด การมาร้านหรือย่านอารีย์ก็ง่ายมากครับ เพียงนั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงที่สถานีอารีย์ เดินอีกหน่อย ๆ ไม่ไกลเลย อาจจะแวะทานข้าว ทานขนมอร่อย ๆ ในย่านนี้ก่อนมาร้านได้ ซึ่งวันนี้เราก็เดินทางด้วยรถไฟฟ้าเช่นเดียว และขอแวะทานข้าวก่อนครับ

          สำหรับการมาร้านก็ตามแผนที่นี้เลย ถ้าง่ายสุดคลิก Google Map เราลิงก์ไว้ให้แล้ว

          ตัวร้านจะอยู่ตรงมุมถนนของพหลโยธินซอย 5 (ซอยราชครู) ที่ตัดกับอารีย์ซอย 1 เลยครับ ซึ่งจะอยู่ใกล้ ๆ กับคอนโด Centric Ari Station ซึ่งอย่างที่บอกว่าสามารถเดินมาที่ร้านได้สองทาง หากจะแวะหาอะไรกินก่อนต้องไปที่อารีย์เลยครับ เพราะฝั่งพหลโยธินซอย 5 นี้ ไม่มีร้านอาหารให้เลือกกินได้มากนัก

Garden Atlas

          พอเดินมาเพลิน ๆ ก็ถึงแล้ว กับร้าน Garden Atlas ซึ่งเป็นร้านกระจกสูง มองเห็นต้นไม้เขียวชอุ่มด้านในเลย เข้าไปดูในร้านกัน 

Garden Atlas

Garden Atlas

Garden Atlas

          ภายในร้านมีต้นไม้เยอะมาก มีต้นไม้ฮิต ๆ หลายต้นไม้ ทั้งยางอินเดีย, ไทรใบสัก เป็นต้น ทางเจ้าของร้านพี่แพท Prop Stylist เรื่องการจัดแต่งบ้าน เล่าให้ฟังถึงความเป็นไปเป็นมา ด้วยร้านเน้นขายกระถางต้นไม้มาก่อน มีทั้งทำเอง และไปคัดสรรกระถางสวย ๆ มาขาย ซึ่งร้านแรกอยู่ที่ถนนนางลิ้นจี่ และขับขยายเรื่อยมา มาขายต้นไม้ด้วย จนเป็นเป็นสาขาที่สองที่อารีย์ ซึ่งที่นี่เปิดมาได้ไม่นานครับประมาณ 4 เดือนกว่า ทางพี่แพทคัดแล้วว่าต้นไม้เหล่านี้สามารถปลูกในบ้านได้ ซึ่งเขาเรียกกันว่า Houseplant โดยต้นไม้เหล่านี้จะสามารถปลูกต้นไม้ในร่ม ชอบแสงรำไร บางต้นพี่แพทก็มีแนะนำกับชาวคอนโด เป็นต้นไม้ที่เลี้ยงง่าย สบายใจได้แน่ว่าจะไม่ตายง่าย ๆ อย่างเช่น กวักมรกต, ลิ้นมังกร หรืออย่างกลุ่มพวกพันธุ์ Philodendron ก็เป็นกลุ่มที่เลี้ยงง่ายนะ แถมยังให้ใบสวย เหมาะสำหรับบ้านโมเดิร์น ๆ ถูกใจชาวคอนโดแน่นอน นอกจากจะมีกระถางสวย ๆ แล้ว ยังได้ต้นไม้ปลูกง่ายเลี้ยงในคอนโดด้วย

Garden Atlas คล้า

ต้นคล้าใบสวยมาก ขนาดต้นกำลังพอดีเลยครับ

Garden Atlas

กระถาง และจานรองกระถาง สีสันสวยงามจะทำให้ Mood and Tone ของบ้านดูสนุกมากขึ้น

          กระถางต้นไม้ร้านนี้ก็น่ารัก กระถางเล็ก ๆ เหมาะมากในช่วงนี้ที่เรากำลัง Work From Home กันอยู่ อาจจะหาซื้อกระถางพร้อมต้นไม้เล็ก ๆ ไปประดับโต๊ะทำงานกัน

Garden Atlas

Garden Atlas

Garden Atlas

จานรองกระถางต้นไม้น่าร้ากกก

          สำหรับร้านนี้จะมีสองชั้นนะ จริง ๆ แล้วมีนเป็นชั้นลอยแหละ ซึ่งชั้นบนนี้จะมีจำหน่ายพวกวัสดุอุปกรณ์การสวน การปลูกต้นไม้ หรือพวกปุ๋ย พวกดิน คือต้องบอกว่าชอบอุปกรณ์มาก คือมันอาจจะไม่ได้เหมาะกับการทำงานสวนใหญ่ หรือจริงจังมากนัก ที่แต่เหมาะกับคนที่ปลูกต้นไม้ในบ้านหรือคอนโดจริง ๆ และที่สำคัญอุปกรณ์น่ารักมาก ถ้าไปวางประดับตกแต่งบ้านก็ยังได้ไม่เคอะเขินเลย

Garden Atlas

Garden Atlas

Garden Atlas

Garden Atlas อารีย์

          ร้าน Garden Atlas มีจำหน่ายดินแบบ Organic และปุ๋ยต่าง ๆ รวมถึงมูลไส้เดือนด้วยนะ

Garden Atlas อารีย์

Garden Atlas อารีย์

อุปกรณ์ทำสวนต่าง ๆ น่ารักมาก

  • สำหรับการมาที่ร้าน Garden Atlas มาง่าย ๆ ด้วยรถไฟฟ้า BTS สถานีอารีย์ ลงฝั่งอารีย์ และเดินย้อนมาที่พลหโยธินซอย 5 ครับ หากใครจะเข้าทางอารีย์ ข้าง ๆ ตึกสำนักงานสรรพากร พญาไท จะมีทางเดินเล็ก มีร้านอาหารข้างอยู่ เดินทะลุมายังซอยอารีย์ได้เช่นกัน

*สำหรับใครที่ขับรถยนต์อาจจะไม่สะดวกเท่าไรนะครับ เพราะที่จอดมีน้อย ทางที่ดีมารถไฟฟ้าสะดวกสุดครับ

  • ช่องทางติดต่อร้าน Garden Atlas สามารถเข้าไปที่ FB : GardenAtlas หรือ IG : GardenAtlas ก็ได้เช่นกันครับ

. . . . . . . . . .

          เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับ Garden Atlas ร้านต้นไม้ติดแอร์ Houseplant ต้นไม้เลี้ยงง่าย ปลูกในคอนโดก็ได้ อย่าไปดูกันนะ ต้นไม้สวย ราคากำลังน่ารัก แถมพี่แพททิ้งท้ายไว้ด้วยว่า ใครอยากได้คำปรึกษาการปลูกต้นไม้ฉบับมือใหม่ หรือจะปลูกต้นไม้แบบไหนดีในห้องนี้ ก็แวะมาพูดคุยกันได้เลยครับ ทางพี่เขายินดีให้คำปรึกษาครับ ถ้าอย่างนั้นจะรออะไร เพื่อน ๆ ชาวคอนโดนิวบ์สายเขียวต้องแวะ Garden Atlas ไปกันบ้างแล้วล่ะ