logo

รวม 5 App แม่บ้าน ตามหาสาจ๋า สำหรับทำความสะอาดคอนโดคุณ การทำความสะอาดคอนโด บ้าน ถือเป็นสิ่งหนึ่งที่จำเป็นสำหรับชีวิตประจำวัน เนื่องจากส่งผลให้สภาพแวดล้อมในที่อยู่อาศัยนั้นดีต่อสุขภาพและถูกต่อสุขลักษณะ แต่ในบางครั้ง งานทำความสะอาดคอนโดที่มองว่าเป็นเพียงเรื่องเล็กน้อย สามารถลงมือทำได้เป็นประจำอย่างน้อยอาจจะสัปดาห์ละหนึ่งวัน ก็กลายเป็นว่าตอนพูดน่ะมันง่าย แต่ตอนลงมือทำจริงเนี่ยสิ! ลมแทบจับ!! ไหนจะกวาด ซึ่งกวาดเท่าไหร่ก็ยังรู้สึกว่าไม่สามารถเอาชนะฝุ่นผงที่พื้นได้สักที ต่อให้มีเครื่องดูดฝุ่นก็ยังรู้สึกว่า ฉันควรจะทำได้ดีกว่านี้ ทำไมไม้กวาดของฉันถึงได้ร่วงกราวและกลายเป็นขยะเสียเอง! แล้วไหนจะยังตอนถู ที่พอลงมือทีก็เล่นเอาเปียกชุ่มโชกไปทั้งพื้นห้องน้ำลามมายันเสื้อผ้าที่ใส่ แถมยังต้องออกแรงบิดผ้า ออกแรงถีบถังปั่นม็อบ กล้ามขึ้นน่องกลายเป็นยูเซน โบลต์ไปตามๆกัน แล้วจากนั้นกล้ามแขนก็มาขึ้นตอนที่ลงมือขัดห้องน้ำอีก นั่งยองจนปวดหลังเพื่อแลกกับการได้มาซึ่งความสะอาดที่ไม่น่าพอใจเท่าที่ควร นี่ยังไม่รวมการทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์ต่างๆอีกนะ แค่คิดก็อยากจะนอนนิ่งๆ และใช้บริการจ้างทำความสะอาดคอนโดเสียดีกว่า

          ใช่ การหาแม่บ้านนั่นแหละคือทางออก สมัยก่อนการมองหาแม่บ้านสักคนอาจเป็นเรื่องยาก ฝีมือการทำความสะอาดเป็นยังไง ไว้ใจได้แน่นะ พูดภาษาไทยรู้เรื่องหรือเปล่า ทำๆอยู่จะหายสาบสูญไปไหม! 

         แต่ในยุคนี้ แค่เพียงคุณมีสมาร์ทโฟนเครื่องเดียว ก็สามารถหาแม่บ้านที่ไว้ใจได้แบบสาจ๋ามาเป็นของตัวเองได้อย่างง่ายดาย ซึ่งในบทความนี้ Condo Newb ได้รวบรวม 5 App แม่บ้าน และ Website บริษัทรับจ้างทำความสะอาดยอดฮิต ซึ่งเป็นมิตรกับความสะอาดของคอนโดคุณไว้เรียบร้อยแล้ว ไปอ่านกันเลยจ้า!!

1.Beneat

Beneat

 App แม่บ้านจ้างทำความสะอาดคอนโด App นี้มีความเป็นญี่ปุ๊นญี่ปุ่น สัมผัสได้ถึงความสะอาดแบบโตเกียวตั้งแต่กดเข้าไปดูหน้า App อีกทั้งสโลแกนของเขาก็ยังชูสิ่งที่เป็นจุดเด่นสามอย่างคือ ละเอียด สะอาด มารยาทดี ก็ยั๊ง! จะมีความเป็นญี่ปุ่นอยู่ในนั้น 

          อีกทั้งยังมีจุดเด่นเรื่องความใส่ใจลูกค้า โดยที่แม่บ้านทุกคนที่คุณจะจ้างทำความสะอาดคอนโด ล้วนได้รับการฝึกอบรมมาเป็นอย่างดี เดินทางไปที่ห้องของคุณพร้อมกับอุปกรณ์ทำความสะอาดครบมือ! อีกทั้งยังสามารถคุยกับแม่บ้าน ออนไลน์ผ่านทาง Application เพื่อแจ้งขอบเขตของงาน เปลี่ยนแปลงเวลานัดหมาย หรือแม้ในกรณีที่แม่บ้านของคุณเกิดเหตุสุดวิสัยทำให้ไม่สามารถไปทำงานได้ ทาง Beneat ก็จะมีการส่งแม่บ้านคนอื่นไปทดแทนให้อีกด้วย ส่วนเรื่องประกันทรัพย์สิน ทาง Beneat ก็คุ้มครองความเสียหายสูงสุด 10,000 บาท สบายใจหายห่วงจ้า

          โดยราคาคร่าวๆจะเริ่มต้นที่ 250 บาท/ชั่วโมง ในเขตพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล ส่วนเชียงใหม่จะเริ่มต้นที่ 190 บาท/ชั่วโมง

App : Beneat

Web : https://www.beneat.com/ 

Tel : 02-080-3991 , 092-757-2999

  2. Do4You

Do4You

          Do4You โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ที่ดูปลอดภัยและทันสมัย มีแม่บ้านออนไลน์ผู้ชำนาญด้านการทำความสะอาดให้บริการบนพื้นที่ต่างๆทั่วกรุงเทพมหานคร โดยจะครอบคลุมงานทำความสะอาดทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น กวาด ถู ทำความสะอาดภายในห้องน้ำ จัดของที่อยู่บนเค้าร์เตอร์ ปัดฝุ่นบนพื้นผิวเฟอร์นิเจอร์ ทำบ้านคุณให้สะอาดเหมือนใหม่ด้วยบริการคุณภาพสูง ลดความยุ่งยากและช่วยเพิ่มเวลาพักผ่อนให้กับคุณ

          นอกเหนือจากบริการจ้างทำความสะอาดคอนโดโดยแม่บ้านแล้ว ยังมีบริการซักอบรีดและซักแห้งแบบครบวงจร สามารถซักผ้าได้ทุกรูปแบบ ทั้งนี้ทั้งนั้นราคาจะขึ้นอยู่กับชนิดผ้า ขนาด และน้ำหนัก 

          ราคาในส่วนของแม่บ้าน จะอยู่ที่ชั่วโมงละ 220 บาท (ขึ้นต่ำ 3 ชั่วโมง) แต่นอกเหนือจากนี้ก็ยังมีบริการแพคเกจพิเศษ ทั้งรายเดือนและรายสัปดาห์ให้ลูกค้าได้เลือกอย่างหลากหลายอีกด้วย

App : Do4You

Web : https://www.do4you.net/th/ 

Tel : 02-077-7825

 3. Ayasan

Ayasan

 App แม่บ้าน Ayasan นี้ก็เป็นอีก Application จากญี่ปุ่น ซึ่งให้บริการในหลากหลายประเทศ นั่นจึงทำให้ Ayasan มีจุดเด่นคือความอินเตอร์ฯ คุณสามารถเลือกแม่บ้านที่พูดภาษาอังกฤษได้ในกรณีที่ต้องการ ไร้ปัญหาทุกการสื่อสารแม้จะมาจากต่างชาติพันธุ์

          และความเก๋อีกอย่างคือ ก่อนที่จะตกลงเลือกใช้บริการ คุณสามารถเห็นหน้าตาของแม่บ้านแต่ละคนก่อนจะจ้างทำความสะอาดคอนโดได้ รูปและข้อมูลจะถูกแสดงให้เห็นด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นชื่อ น้ำหนัก อายุ ส่วนสูง รายได้ที่ต้องการ ทักษะการทำความสะอาดและภาษา พื้นที่ให้บริการ ประสบการณ์การทำงาน เรียกได้ว่าแทบจะสามารถคัดได้ราวกับเป็นกรรมการจากเวทีประกวดมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์สกันเลยทีเดียว!!

          ยังไม่หมดแค่นั้น! เพราะ Ayasan ไม่ได้มีแค่แม่บ้านออนไลน์ แต่ยังรวมไปถึงบริการพี่เลี้ยงเด็ก ดูแลผู้สูงอายุ ล้างทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศและช่างซ่อมต่างๆอีกด้วย

          โดยราคาของแต่ละงานก็จะแตกต่างกันไป โดยอันตราค่าบริการของแม่บ้านนั้น ถ้า 4 ชั่วโมงขึ้นไปจะอยู่ที่ 150บาท/ชั่วโมง ต่ำกว่า 4 ชั่วโมง 200 บาท/ชั่วโมง

App : Ayasan

Web : https://www.ayasan-service.com 

Line : @Ayasan

Tel : 02-714-2116

 4. ServisHero

ServisHero

          ชื่อก็บอกอยู่ว่าฮีโร่ ก็แน่นอนว่าต้องเป็นฮีโร่ด้านการ Big Cleaning คอนโด ซึ่งจะเปรียบเทียบอย่างนั้นก็ไม่ผิดเลยคุณ เพราะเขามีบริการทุกอย่าง ทั้งทำความสะอาดคอนโด รายวัน ล้างแอร์ ช่างทั่วไป ไฟฟ้า ประปา บริการขนย้าย ไปจนกระทั่งรับเหมาก่อสร้าง โอโห!! ไม่ให้เรียกว่าฮีโร่แล้วจะเรียกว่าอะไร 

         แต่ถึงแม้บริการจะหลากหลาย งานด้านแม่บ้านของเขาก็ไม่ได้น้อยหน้าไปกว่าที่ไหนเลย จุดเด่นคงเป็นการยืดหยุ่นบริการที่ลูกค้าสามารถรีเควสต่อแม่บ้านได้ อย่างเช่น การขอให้ช่วยเช็ดกระจก หรือทำความสะอาดเพิ่มเติมเล็กน้อย ถ้าหากแม่บ้านมีเวลาเหลือ ก็จะสามารถทำให้ได้ ทุ่มเทมากแม่!

          พื้นที่ให้บริการก็อลังการณ์ไม่แพ้กัน นอกจากกรุงเทพและปริมณฑล ก็ยังมีที่ ชลบุรี ขอนแก่น อำเภอหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ เชียงใหม่และภูเก็ต น่าจะเป็นเจ้าที่ครอบคลุมพื้นที่มากที่สุดในตอนนี้ สะดวกสบายไม่ว่าคุณจะอยู่หัวเมืองไหนของประเทศก็ตาม

          เรื่องราคาในส่วนของงานแม่บ้านทำความสะอาด สาจ๋าที่มาพร้อมกับอุปกรณ์ สนนราคาอยู่ที่ 699 บาท/2 ชั่วโมง แบบไม่รวมอุปกรณ์ สนนราคาอยู่ที่ 599 บาท/2ชั่วโมงจ้า

App : ServisHero

Web : https://servishero.com/th/th 

Line : @servishero (มี@)

 5. MS Clair

MS Clair

          บริษัทรับจ้างทำความสะอาดสัญญาชาติไทยแท้ ที่มีจุดเด่นเรื่องการบริการที่รวดเร็วทันใจ จองวันนี้ รับบริการได้ทันทีในวันถัดไป ครอบคลุมงานหลากหลายทั้งการทำความสะอาดคอนโดก่อนเข้าอยู่ ป้องกันกำจัดปลวก ไรฝุ่น ซักอบรีดกระทั่งตัดหญ้าแต่งสวน! 

           เขาเคลมว่า อุปกรณ์เคมีที่ใช้ในการทำความสะอาดคอนโดนั้นมีคุณภาพสูงมาก ไม่ว่าจะเป็นน้ำยาถูพื้นล้างห้องน้ำเช็ดกระจกและขจัดคราบต่างๆ อีกทั้งบรรดาบุคลากรของเขายังมีประสบการณ์สูง แถมยังเป็นพนักงานประจำของบริษัท เชื่อถือได้และปลอดภัย มาพร้อมด้วยวงเงินประกันทรัพย์สินเสียหายที่สูงถึง 1,000,000 บาท บริการครอบคลุมพื้นที่หลายจังหวัด นอกเหนือจากกรุงเทพฯและปริมณฑล ยังมี เชียงใหม่ ชลบุรี อำเภอชะอำ อำเภอหัวหิน อีกด้วย

            อัตราค่าบริการของ Ms Clair ในส่วนของแม่บ้านทำความสะอาด จะเริ่มต้นที่ ครึ่งวัน (3 ชั่วโมง) 700 บาท และ เต็มวัน (6 ชั่วโมง) 900 บาท โดยราคาข้างตนนี้รวมอุปกรณ์ในการทำความสะอาดทุกอย่างยกเว้น ไม้กวาด ม็อบ และถังน้ำจ้า

Web : http://www.msclairecleaning.com/ 

Line : @msclair

Tel : 092 965 7852 , 089 925 9448

          เป็นยังไงกันบางครับกับ App แม่บ้าน และ Website รับจ้างทำความสะอาดยอดฮิตที่ทาง Condonew ได้รวมรวมมาให้กันในวันนี้ แต่ละตัวก็มีจุดเด่นและข้อจำกัดที่แตกต่างกัน หวังว่าจะพอเป็นประโยชน์สำหรับชาวนิวบ์ที่กำลังหาบริการต่างๆที่จะเป็นตัวช่วยBig Cleaning คอนโดและงานบ้านอื่นๆแบบนี้นะครับ