logo

          ในปัจจุบัน น้ำหอมปรับอากาศ กลายเป็นหนึ่งสิ่งสำคัญไม่น้อยที่จะสร้างความเป็นเสน่ห์ให้เกิดขึ้นภายในบ้านได้อย่างไม่ยาก เพียงแต่แค่ใช้ตัวช่วยจากความมีกลิ่นหอมสร้างบรรยากาศที่ดีภายในบ้าน นอกจากนี้ยังสะท้อนได้ถึงรสนิยมของผู้เป็นเจ้าของบ้านอีกด้วย ลองคิดดูแล้วก็น่าสนใจไม่น้อย แน่นอนว่าความผสมผสานของกลิ่นของน้ำหอมปรับอากาศในบ้าน นั้นก็มีหลากหลายประเภท ซึ่งแต่ละแบบก็สร้างความรู้สึกภายในบ้านได้ต่างกัน อาจจะเป็นกลิ่นหอมของดอกไม้, กลิ่นหอมของผลไม้, กลิ่นหอมไม้สมุนไพรต่าง ๆ เป็นต้น ว่าแต่ปัจจุบันมี น้ำหอมปรับอากาศในบ้านใดน่าสนใจกันบ้างนั้น อย่าได้ช้า พร้อมแล้วไปหาคำตอบของน้ำหอมปรับอากาศกันเลย

. . . . . . . . . .

น้ำหอมปรับอากาศแบรนด์ Karmakamet

           หากใครเคยเห็นโลโก้สัญลักษณ์ทรงกระจกกลมรีสีครีมเข้ม และเห็นยอดดอยภูเขาที่มีเส้นทางคดเคี้ยวนี้ คงพอจะนึกถึงยี่ห้อได้บ้าง การแต่งเติมบ้านบนยอดเขาให้เห็นเด่นชัดเพื่อเชื่อมโยงกับสาระหลักของ Logo ซึ่งหมายถึงมรรคอันไปสู่ตัวตนซึ่งเป็นจุดกำเนิดของอุดมคติทางรูปธรรมนั่นเอง ต้องบอกเลยว่าแบรนด์น้ำหอมปรับอากาศนี้ มีประวัติความเป็นมาตั้งแต่ปี 1886 ว่ากันตั้งแต่จุดกำเนิดที่ประเทศจีนเลยทีเดียว ผ่านเรื่องราวมามากมาย 

          จนในปี 2003 จึงเริ่มมีการรื้อฟื้นความเป็นสูตรธูปหอมตามมรดกดั่งเดิมของครอบครัว เข้ามาผสมผสานกับน้ำมันหอมระเหย จนกลายธูปหอมที่มีความเป็นน้ำหอมปรับอากาศหลากกลิ่นเป็นสินค้าแรกที่ออกวางขายในตลาด หลังจากนั้นก็เริ่มตั้งร้านค้าครั้งแรกที่ตลาดนัดสวนจตุจักร และเริ่มขยายสาขาร้านน้ำหอมปรับอากาศในบ้าน แบรนด์ Karmakamet เรื่อยมา นอกจากนี้ ยังมีการเปิดโรงแรมบูทิคโฮเต็ลที่มีกลิ่นหอมแห่งแรกของเกาะสมุยอีกด้วย

          ว่าแต่น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน แบรนด์ Karmakamet มีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น ก็ขอยกตัวอย่างน้ำหอมปรับอากาศในบ้าน รุ่นดัง อย่าง สเปรย์หอมปรับอากาศภายในบ้าน Karmakamet Original Room Perfume Spray ซึ่งบอกได้เลยว่าเป็นน้ำหอมปรับอากาศที่ผลิตจากน้ำหอมบริสุทธิ์กลิ่นดอกไม้และพืชพรรณ ไม่ว่าจะใช้ฉีดพ่นในห้องต่าง ๆ ภายในบ้าน หรือฉีดลงบนผ้าก็ยิ่งดี ไม่ว่าจะเป็น ลงบนผ้าห่ม พรม หรือผ้าปูที่นอน รับรองว่าของเราจะเต็มไปด้วยความหอมจากน้ำหอมปรับอากาศในบ้าน แบรนด์ Karmakamet อย่างแน่นอน หากถามว่ามีกลิ่นไหนออกจำหน่ายบ้าง ก็ต้องบอกว่าสามารถเลือกกลิ่นได้ตามความต้องการ แบ่งออกเป็น 5 กลุ่มหลัก ได้แก่

 • น้ำหอมปรับอากาศกลิ่นดอกไม้ ประกอบด้วย Sumatra Island Frangipani (ดอกลีลาวดี), Mimosa (ดอกมิโมซ่า), Moroccan Otto of Rose (ดอกกุหลาบ), Tasmanian Lavender (ดอกลาเวนเดอร์), Night Lotus Flower (ดอกบัว), Night Lotus Flower (ดอกบัว) และ Northern Indian Jasmine (ดอกมะลิ)
 • น้ำหอมปรับอากาศกลิ่น สมุนไพร & เครื่องเทศ ประกอบด้วย Peppermint (สะระแหน่), Silver Needle White Tea (ชาขาว) และ Siamese Lemongrass (ตะไคร้)
 • น้ำหอมปรับอากาศกลิ่น ไม้ ประกอบด้วย East Indian Sandalwood (ไม้จันทน์หอม) และ Yellow Amber (อำพัน)
 • น้ำหอมปรับอากาศกลิ่นผลไม้ ประกอบด้วย Ripen Chinese Pear (ลูกแพร์), Egyptian Fig (มะเดื่อ) และ Pomegranate (ทับทิม)
 • ·น้ำหอมปรับอากาศกลิ่นอื่น ๆ เช่น Javanese Vanilla (วานิลลา), Hay (ฟางสด) และ Tobacco (ใบยาสูบ)

           นอกจากนี้ ยังมีน้ำหอมปรับอากาศแบรนด์ Karmakamet อีกประเภทที่เรียกว่า Karmakamet Original Room Perfume Diffuser ซึ่งจะเป็นปรับแต่งบรรยากาศภายในบ้าน ด้วยก้านไม้หอมกระจายกลิ่นได้อย่างสบาย ซึ่งกลิ่นเหล่านี้จะมาจากการปรุงผสมจากน้ำมันหอมเข้มข้นจากดอกไม้และพืชพรรณต่าง ๆ บอกได้เลยว่าเหมาะสำหรับใครที่กำลังมองหาความต้องการกลิ่นหอมที่นุ่มนวล เบาสบาย แถมยังอยู่ได้นานราว 2-3 เดือน ได้อย่างสบายเลยทีเดียว  

          ซึ่งหากใครต้องการความหอมที่เข้มขึ้นมากขึ้น สามารถสลับก้านไม้ที่จุ่มน้ำหอมขึ้นมาไว้ด้านบนอย่างสบาย และหากไม่ต้องการกลิ่นหอม ก็สามารถปิดฝาขวดเพื่อป้องกันการระเหยได้เช่นกัน สำหรับกลิ่นหอมของ น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน แบรนด์ Karmakamet Original Room Perfume Diffuser นั้นมีหลากหลายกลิ่นให้เลือกใช้งาน 6 กลิ่นน่าสนใจ อาทิ

 • น้ำหอมปรับอากาศกลิ่น Joy ที่จะประกอบไปด้วยส่วนผสม Peppermint (สะระแหน่), Geranium (ดอกเจอราเนียม) และ English Lavender (ดอกลาเวนเดอร์)
 • น้ำหอมปรับอากาศกลิ่น Morningที่จะประกอบไปด้วยส่วนผสม Eucalyptus (ยูคาลิปตัส), Camphor (การบูร), Siamese Lemongrass (ตะไคร้บ้าน) และPeppermint (สะระแหน่)
 • น้ำหอมปรับอากาศกลิ่น The Midnigh ที่จะประกอบไปด้วยส่วนผสม English Lavender (ดอกลาเวนเดอร์), Eucalyptus (ยูคาลิปตัส), Bergamot (มะกรูดฝรั่ง),Brazilian Rosewood (ไม้ประดู่) และ Cedarwood (สนซีดาร์)
 • น้ำหอมปรับอากาศกลิ่น Wind ที่จะประกอบไปด้วยส่วนผสม Pine Scotch (ลูกสน), Neroli (ดอกส้ม), Bergamot (มะกรูดฝรั่ง), Juniper Berry (ผลจูนิเพอร์),Eucalyptus (ยูคาลิปตัส) และ Cedarwood (สนซีดาร์)
 • น้ำหอมปรับอากาศกลิ่น Moonlight ที่จะประกอบไปด้วยส่วนผสม Juniper Berry (ผลจูนิเพอร์), Ylang Ylang (ดอกกระดังงา), English Lavender (ดอกลาเวนเดอร์), Rose Geranium (ดอกโรสเจอราเนียม) และ Indian Jasmine (ดอกมะลิ)
 • น้ำหอมปรับอากาศกลิ่น Evening ที่จะประกอบไปด้วยส่วนผสม Brazilian Rosewood (ไม้ประดู่), English Lavender (ดอกลาเวนเดอร์) , Peppermint (สะระแหน่), Eucalyptus (ยูคาลิปตัส) และ Bergamot (มะกรูดฝรั่ง)

          สำหรับใครที่ต้องการจะซื้อน้ำหอมปรับอากาศแบรนด์ Karmakamet ก็มีตั้งแต่ระดับราคา 700 บาทไปจนกระทั้งหลักพันบาทต่อชิ้นเลยทีเดียว ว่าแต่จะซื้อน้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ได้จากที่ไหนบ้างนั้น ต้องบอกว่า น้ำหอมปรับอากาศแบรนด์ Karmakamet มีร้านค้าสาขาต่าง ๆ ประเภทร้าน Aromatic Stores

. . . . . . . . . . .

น้ำหอมปรับอากาศแบรนด์ Jo Malone London

            มาต่อกันที่น้ำหอมปรับอากาศแบรนด์ Jo Malone London ซึ่งบอกเลยว่าเป็นแบรนด์หรูมาจากอังกฤษเลยทีเดียว ผู้ที่เริ่มต้นแบรนด์นี้คือชายชาวอังกฤษที่ได้รับความรู้วิชาจากผู้เป็นแม่ที่มีความเชี่ยวชาญด้านเครื่องประทินผิว จากนั้นก็ได้ประยุกต์ใช้ความรู้กลายมาเป็นผลิตภัณฑ์เครื่องหอมน้ำหอมปรับอากาศในบ้านที่มีกลิ่นหลากหลายประเภทตามความชอบใจของผู้เป็นเจ้าของบ้าน หากถามว่าน้ำหอมปรับอากาศแบรนด์นี้มีความพิเศษกว่าแบรนด์อื่นอย่างไร 

            ก็ต้องบอกว่าด้วยความพิเศษของการผสมผสานของความเป็นกลิ่นหอม เรียกได้ว่าเป็นศิลปะแห่งการสร้างความเป็นกลิ่นหอมจากอังกฤษเลยก็ว่าได้ ไม่เพียงแต่ความเป็นกลิ่นหอม แต่ด้วยแพ็คเกจจิงที่ออกแบบสวยงาม จึงเรียกได้ว่าของขวัญที่ดูมีค่าไม่น้อย หากถามว่าน้ำหอมปรับอากาศแบรนด์ Jo Malone Londonประกอบไปด้วยอะไรบ้างนั้น 

           ก็ต้องบอกว่า น้ำหอมปรับอากาศแบรนด์ Jo Malone London มีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน แบรนด์ Jo Malone London ที่ใช้ในห้องน้ำ หรือห้องนอน อย่าง Acqua Di Limone Scent Surround™ Linen Spray ซึ่งเป็นน้ำหอมปรับอากาศแบรนด์ Jo Malone London ที่ต้องบอกเลยว่าใครก็ตามที่ใช้น้ำหอมปรับอากาศในบ้านกลิ่นนี้จะได้รับกลิ่นของมะนาวที่จะช่วยสร้างความรู้สึกถึงความสดชื่นความ ความกระปรี้กระเปร่า ไปพร้อมกับความหอมได้อย่างลงตัว  

Acqua Di Limone Scent Surround™ Linen Spray

          ทั้งนี้ เพื่อให้เป็นข้อมูลเบื้องต้นสำหรับใครที่กำลังมองหาน้ำหอมปรับอากาศแบรนด์ Jo Malone London ภายในบ้าน ซึ่งจะแบ่งออเป็น 2 ประเภทง่ายๆ คือ ประเภท Room Perfume Diffuser และ Room Perfume Spray ว่าแต่จะมีกลิ่นใดที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปหาคำตอบกันเลย

น้ำหอมปรับอากาศในบ้านประเภท Room Perfume Diffuser

มีกลิ่นที่น่าสนใจที่มีระดับราคาเริ่มต้นราว 4,000 บาทต่อขวด อาทิ

 • ·น้ำหอมปรับอากาศกลิ่น Lime Basil & Mandarin Scent Surround Diffusers โดยมีจุดเด่นที่การผสมผสานระหว่าง Peppery basi ที่ผสมผสานกับ white thyme รวมทั้ง ผล limes และสายลมเย็นแห่งคาริบเบียน ทำให้น้ำหอมปรับอากาศในบ้านตัวนี้ จะทำให้คุณได้กลิ่นหอมเฉพาะตัวที่หอมเกินบรรยาย เรียกว่าได้ห้องของคุณจะกลายเป็นกลิ่นอายความอังกฤษได้อย่างไม่ยากแน่นอน
 • น้ำหอมปรับอากาศกลิ่น Lavender & Musk Diffuser สร้างบรรยากาศที่สวยงามภายในกับบ้าน ด้วยกลิ่นหอมผ่อนคลายอารมณ์ที่สามารถนำไปวางในห้องใดภายในบ้านก็ได้ เช่น ห้องนอนบริเวณหัวเตียง, ห้องแต่งตัว เชื่อว่าจะช่วยสร้างประสบการณ์อันแสนสงบและความผ่อนคลายเสมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติได้เลยทีเดียว
 • น้ำหอมปรับอากาศกลิ่น Red Roses Scent Surround Diffuser ความโดดเด่นพิเศษจากการนำเอากลิ่นหอมของดอกกุหลาบเจ็ดสายพันธุ์เลยทีเดียว เชื่อว่าการผสมผสานครั้งนี้จะสร้างความหอม ความสดชื่น ด้วยกลิ่นอ่อนของกลีบกุหลาบ รับรองว่าจะสร้างความเรียบหรูเกิดขึ้นภายในบ้านได้อย่างแน่นอน
 • น้ำหอมปรับอากาศกลิ่น Pomegranate Noir Scent Surround Diffuser ที่มีความโดดเด่นของกลิ่นหอมของผลทับทิม มาผสมรวมกับกลิ่นหอมของราสเบอร์รี่ พลัม ตัดกับความหอมของพริกไทสีชมพู เครื่องเทซ และไม้หอมจากดอกลิลลี่ ทั้งหมดนี้จะสร้างกลิ่นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่สะท้อนได้ถึง ความงดงามที่มีความลึกลับได้อย่างทรงเสน่ห์เลยทีเดียว
 • น้ำหอมปรับอากาศกลิ่น Peony & Blush Suede Diffuser หัวใจสำคัญจากกลีบดอก Peony กับความสัมผัสของผลแอปเปิ้ลสีแดงสุก ผสานกับเสน่ห์ความหอมจากดอกมะลิ ดอกกุหลาบ และดอก Gillyflowerเพียงเท่านี้จะสามารถพาคุณสร้างจินตนาอวบอวนไปด้วยความหอมอย่างแน่นอน
 • น้ำหอมปรับอากาศกลิ่น Orange Blossom Diffuser ความโดดเด่นของดอกส้มเบ่งบานต้นฤดูในช่วงเช้าและดอกลิลลี่สีขาวสะอาดตาส่งกลิ่นหอมที่อบอุ่นเคียงคู่กับออร์ริส เวทติเวอร์ เบลซามิค ทั้งหมดนี้ความผสมผสานที่ลงตัวจากน้ำหอมกลิ่นนี้
 • น้ำหอมปรับอากาศกลิ่น English Pear & Freesia Scent Surround Diffuser ความสดใหม่ของลูกแพร์และดอกไม้ฟรีเซียสีขาวที่จะสร้างความนุ่มนวลในแบบของ amber, patchouli และ wood รับรองว่าจะเป็นอีกหนึ่งกลิ่นความหอมที่จะสร้างความประทับใจได้อย่างแน่นอน

น้ำหอมปรับอากาศในบ้านประเภท Room Perfume Spray

มีกลิ่นที่น่าสนใจ 4 กลิ่นให้ได้ลองมาหาซื้อใช้กันภายในบ้าน 

ที่มีระดับราคาเริ่มต้นราว 2,900 บาทต่อขวด อาทิ

 • น้ำหอมปรับอากาศกลิ่น Pomegranate Noir Scent Surround™ Room Spray ที่ได้นำเอาเสน่ห์ของผลทับทิมมาผสมผสานกับราสเบอร์รี่ พลัม รวมทั้ง พริกไทสีชมพู เครื่องเทซ และไม้หอม มาผสมผสานกับดอกลิลลี่จนเป็นกลิ่นเอกลักษณ์เฉพาะตัว หากใครอยากรู้ว่าความหอมของละอองสเปรย์กลิ่นนี้จะหอมเพียงใด ต้องลองไปพิสูจน์กันได้เลย
 • น้ำหอมปรับอากาศกลิ่น English Pear & Freesia Scent Surround Room Spray หากใครชื่นชอบความเป็นธรรมชาติของฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ต้องลองใช้กลิ่นนี้ได้เลย ด้วยความพิเศษของความสดใหม่ของลูกแพร์,ดอกไม้ฟรีเซียสีขาว, amber, patchouli และ wood จะสร้างความเป็นเสน่ห์ให้เกิดขึ้นในบ้านของคุณอย่างแน่นอน
 • น้ำหอมปรับอากาศกลิ่น Red Roses Scent Surround™ Room Spray ที่เกิดขึ้นจากการนำเอาดอกกุหลาบเจ็ดสายพันธุ์ที่หอมและทรงเอกลักษณ์จากทั่วโลกมาไว้ในน้ำหอมปรับอากาศในบ้านตัวนี้ สิ่งที่คุณจะได้รับอย่างแน่นอนภายในบ้านของคุณคือความสด บางเบา ราวกับสวนกุหลาบอย่างแน่นอน
 • น้ำหอมปรับอากาศกลิ่น Lime Basil & Mandarin Scent Surround Room Spray ที่โดดเด่นด้วย Peppery basi ที่ผสมผสานกับ white thym สิ่งที่ทำเป็นน้ำหอมปรับอากาศในบ้านตัวนี้ แน่นอนว่าจะสร้างความหรูหราแบบนุ่มนวลภายในบ้านคุณได้อย่างแน่นอน

             ว่าแต่จะซื้อน้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ได้จากที่ไหนบ้างนั้น ต้องบอกว่าหาร้านค้าได้ไม่ยากเลยทีเดียว สามารถหาซื้อกันได้ที่ ดิ เอ็มโพเรียม (ป๊อบอัพ บูทีค), เซ็นทรัลชิดลม,สยามพารากอน และ เซ็นทรัลลาดพร้าว นอกจากนี้ยังสามารถซื้อน้ำหอมปรับอากาศแบรนด์ Jo Malone London ได้ทางออนไลน์ได้ที่ www.jomalone.co.th ตลอด 24 ชม.

. . . . . . . . . .

น้ำหอมปรับอากาศแบรนด์ Panpuri

            และคงไม่พูดถึงไม่ได้เลย สำหรับน้ำหอมปรับอากาศแบรนด์ Panpuri ที่มีความเป็นมาที่น่าสนใจทีเดียว จากการชูจุดเด่นของความเป็นธรรมชาติภายใต้ Natural Organic Brand ของประเทศไทย และใช้ทรัพยากรธรรมชาติจนกลายเป็นจุดเริ่มต้นของการก่อตั้งแบรนด์ Panpuri ในปี 2546 โดยวัตถุดิบแรกที่แบรนด์นี้ได้นำมาเป็นเอกลักษณ์ก็คือ ดอกมะลิ ที่มีกลิ่นหอมนวลด้วยสายพันธุ์ Jasmin Sambac 

           มาวันนี้ แบรนด์ Panpuri ไม่ได้ทำการตลาดแค่ในประเทศไทยแต่ยังเป็น Global Brand ไปในขณะเดียวกันด้วย โดยมีการส่งออกไปขายตั้งแต่ประเทศญี่ปุ่นและฝั่งยุโรป ว่าแต่น้ำหอมปรับอากาศในบ้านแบรนด์ Panpuri มีอะไรบ้างนั้น ก็ต้องตอบว่าหลากหลายทีเดียว โดยวันนี้จะขอยกตัวอย่าง 3 ประเภทที่น่าสนใจสำหรับใครที่กำลังมองหาน้ำหอมปรับอากาศ ได้แก่ Room Perfume Spray, Room Perfume Diffuser และ Pure Essential Oil Blend ว่าแต่จะมีรายละเอียดเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปหาคำตอบกันต่อเลย

น้ำหอมปรับอากาศในบ้านประเภท Room Perfume Spray

มีกลิ่นที่น่าสนใจ 2 กลิ่นให้ได้ลองมาหาซื้อใช้กันภายในบ้าน 

ที่มีระดับราคาเริ่มต้นราว 1,450 บาทต่อขวด อาทิ

 • ·น้ำหอมปรับอากาศ Nourish Botany Ambiance Mist ซึ่งเป็นน้ำหอมปรับอากาศที่มีส่วนผสมของ ดอกมะลิ asmine Absolute สารสกัดจากดอกมะลิราษฏ์บูรณะ มีถิ่นกำเนิดจากแถวเทือกเขาหิมาลัยตะวันออกในภูฏาน รวมถึงบังกลาเทศ อินเดีย และปากีสถาน ที่จะให้คุณสมบัติช่วยให้ผ่อนคลายและสดชื่นมาผสมรวมกับ กระดังงาออร์แกนิคประเทศมาดากาสการ์ ผ่านกระบวนการสกัดแบบไอน้ำ ที่จะช่วยลดความเครียดและทำให้อารมณ์ดี รวมทั้งสะระแหน่ สารสกัดจากสะระแหน่ป่าในประเทศไทย ที่จะให้ความรู้สึกเย็นสดชื่น
 • ·น้ำหอมปรับอากาศ Soothe Botany Ambiance Mist ซึ่งเป็นน้ำหอมปรับอากาศที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากใบเจอเรเนียม ช่วยให้สร้างอารมณ์ดี รู้สึกผ่อนคลาย ลดความเหนื่อยล้าได้อย่างดี เมื่อมาผสมผสานเข้ากับลาเวนเดอร์ฝรั่งเศส ที่จะมาจากต้นลาเวนเดอร์โดยผ่านกระบวนการกลั่นพิเศษ ซึ่งจะช่วยให้จิตใจนิ่งสงบ และหลับได้ลึกขึ้น และยังมีสารสกัดจากต้นยูคาลิฟตัสจากออสเตรเลีย ด้วยคุณสมบัติพิเศษจากการช่วยด้านระบบทางเดินหายใจ โดยการทำให้หายใจสะดวกขึ้น ปิดท้ายด้วย สารสกัดจากเปปเปอร์มินต์ แน่นอนว่าทั้งหมดนี้จะผสมผสานออกมาเป็นน้ำหอมปรับอากาศในบ้านเพียง 1 ขวด เรียกว่าน่าสนใจไม่น้อยเลย

น้ำหอมปรับอากาศในบ้านประเภท Room Perfume Diffuser

ที่มีกลิ่นให้เลือกมากมายถึง 7 กลิ่นเลยทีเดียว 

โดยระดับราคาขายเริ่มต้นราว 3,950 บาท อาทิ 

 • First Bud Ultrasonic Scent Diffuser Rose Gold
 • First Bud Ultrasonic Scent Diffuser Silver
 • First Bud Ultrasonic Scent Diffuser Black
 • Crystal Lotus Aroma Diffuser Gold
 • Crystal Lotus Aroma Diffuser Black
 • Crystal Lotus Aroma Diffuser Copper
 • First Bud Ultrasonic Scent Diffuser White 

           โดยต้องบอกว่าแต่ละกลิ่นก็จะมีวิธีการใช้งานไม่ต่างกัน เพียงเปิดตัวเครื่อง จากนั้นใส่น้ำและผสมด้วยน้ำมันหอมระเหยประมาณ 10 หยดลงในน้ำ กดปุ่มเปิด ซึ่งจำนวนการกดปุ่มแต่ละครั้งก็จะเป็นการทำงานที่ต่างกันไป เช่น กด 1 ครั้งเพื่อเพื่อให้เครื่องทำงานอย่างต่อเนื่อง , กด 2 ครั้ง เพื่อเป็นการตั้งเวลาเปิดให้ทำงาน 5 ชม., กด 3 ครั้งเพื่อตั้งเวลาเปิดให้ทำงานในระยะเวลา 10 ชม. และหากต้องการจะปิดเครื่อง สามารถกด 4 ครั้งนั้นเอง

น้ำหอมปรับอากาศในบ้านประเภท Pure Essential Oil Blend

มีกลิ่นที่น่าสนใจ 9 กลิ่นให้ได้ลองมาหาซื้อใช้กันภายในบ้าน 

ที่มีระดับราคาเริ่มต้นราว 750- 2,950 บาทต่อขวด อาทิ

 • ·น้ำหอมปรับอากาศSoothe Geranium Blossoms & Organic Lavende บอกเลยว่าเป็นการผสมผสานระหว่าง 4 สิ่งเข้าด้วยกัน นั้นคือ เจอเรเนียม, ลาเวนเดอร์ฝรั่งเศส, ยูคาลิปตัสออสเตรเลีย และ เปปเปอร์มินต์
 • น้ำหอมปรับอากาศBalance Kaffir Lime & Lemongrass Leaf ประกอบด้วย 3 องค์ประกอบสำคัญ คือ มะกรูด ที่อุดมไปด้วยสารออร์แกนิคช่วยทำให้ร่างกายและจิตใจสงบ ผ่อนคลาย, ใบตะไคร้ มีสาร Limonene และ Citral ที่มีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อ ทำให้ร่างกายกลับมาสดชื่นได้ รวมทั้งไม้จันทน์หอมอินเดีย ช่วยรักษาอาการปวดหัวได้
 • ·น้ำหอมปรับอากาศAwaken Orange Peel & Frankincense ประกอบด้วย 3 องค์ประกอบสำคัญ คือ เปลือกส้ม กลิ่นหอมของส้มทำให้รู้สึกสดชื่น ผสมเข้ากับสารสกัดจากการนำยางเหนียวจากต้นกำยาน ช่วยลดความตึงเครียดและความกังวล และไม้จันทน์หอมอินเดีย ช่วยรักษาอาการปวดหัว
 • น้ำหอมปรับอากาศSoothe Organic Lavender & Chamomile ประกอบด้วย 2 องค์ประกอบสำคัญ คือสารสกัดจากต้นลาเวนเดอร์ในประเทศฝรั่งเศส และยังได้รับการผ่านกระบวนการกลั่นพิเศษ การันตีโดย ECOCERT ซึ่งจะสร้างคุณสมบัติพิเศษอย่างการช่วยให้จิตใจนิ่งสงบ และหลับได้ลึกขึ้น รวมทั้งใบคาโมไมล์ ที่ได้รับการยืนยันจากทางการแพทย์แล้วว่าหนึ่งในพืชที่มีการบันทึกข้อมูลไว้มากที่สุด ช่วยผ่อนคลายและฟื้นฟูร่างกายได้ด้วย
 • น้ำหอมปรับอากาศ Soothe Peppermint & Organic Rosemary ประกอบด้วย 3 องค์ประกอบสำคัญ คือ สารสกัดจากเปปเปอร์มินต์ ให้ความรู้สึกเย็นสดชื่น และยังช่วยลดการอักเสบได้ด้วย, สารกสัดจากใบโรสแมรี่ ผ่านกระบวนการกลั่นด้วยไอน้ำ แถมยังลดอาการตึงเครียดและความเหนื่อยล้า รวมทั้งสารสกัดจากต้นยูคาลิฟตัสจากออสเตรเลีย ที่จะช่วยให้การสะดวกขึ้นดีทีเดียว
 • น้ำหอมปรับอากาศ Awaken Grapefruit Peel & Michelia Alba ประกอบด้วย 4 องค์ประกอบสำคัญ คือ ไม้ซีดาร์ ที่จะช่วยให้ผ่อนคลาย ลดความตื่นเต้นและความเครียด, สารสกัดจากดอกจำปี ช่วยให้ผ่อนคลายได้อย่างดี, เปลือกเกรปฟรุต ที่จะช่วยในเรื่องกระตุ้นร่างกายให้สดชื่น และให้ความรู้สึกสดใส มีพลัง รวมทั้ง สารสกัดจากเปลือกส้ม ที่มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อและแบคทีเรียอย่างธรรมชาติ และยังทำให้รู้สึกสดชื่นอีกด้วย
 • น้ำหอมปรับอากาศ Balance Lemongrass Leaf & Mandarin Peel ประกอบด้วย 5 องค์ประกอบสำคัญ คือ สารสกัดจากเปลือกไม้จันทน์ช่วยรักษาอาการปวดหัว, สารสกัดจากเปลือกมะกรูด, เปลือกส้มจีนที่ผ่านกระบวนการสกัดเย็น ที่คุณสมบัติช่วยในการล้างพิษจากร่างกาย,ตะไคร้ ช่วยกระตุ้นร่างกายให้สดชื่น รวมทั้ง สารสกัดจากต้นสเปียร์มินต์ อีกด้วย
 • น้ำหอมปรับอากาศ Nourish Jasmine Absolute & Organic Ylang-ylang ประกอบด้วย 5 องค์ประกอบสำคัญ คือ มะลิ Jasmine Absolute, กระดังงาออร์แกนิค และ สารสกัดจากสะระแหน่ป่าในประเทศไทย ทั้งหมดนี้จะช่วยให้ผ่อนคลายและสดชื่น
 • น้ำหอมปรับอากาศ Revive Rose Absolute & Palmarosa ที่มีส่วนผสมมาจากกุหลาบและพาลมาโรซ่า หรือ พาล์มโร เพื่อช่วยฟื้นฟูร่างกายจากความเหนื่อยล้า นั้นเอง

. . . . . . . . . .

           ทั้งหมดนี้ คือข้อมูลน้ำหอมปรับอากาศแบรนด์ดังที่เชื่อว่าใครต้องการประสบการณ์สร้างเสน่ห์ความเป็นกลิ่นหอมภายในบ้านต้องหาซื้อมาลองในบ้านกันได้เลย ไม่ว่าจะเป็นน้ำหอมปรับอากาศในบ้านแบรนด์ Karmakamet, น้ำหอมปรับอากาศในบ้านแบรนด์ Jo Malone London, น้ำหอมปรับอากาศในบ้านแบรนด์ Panpuri จะเห็นได้ว่าไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ดั่งเดิมที่มีจุดกำเนิดจากประเทศจีน หรือจะมาประเทสอังกฤษ หรืออย่างความเป็นไทยแท้ ล้วนสร้างความหอมภายในบ้านได้อย่างแน่นอน ว่าแต่จะหอมมากมายขนาดไหน อย่าลืมไปพิสูจน์ความจริงของน้ำหอมปรับอากาศกันได้เลย