logo

หลายคนที่ขับรถกระบะก็ต้องนำไปใช้บรรทุกสิ่งของหรือสัมภาระเพื่อเดินทางไกล หรือไปต่างจังหวัดกันอยู่แล้ว บางครั้งสัมภาระที่บรรทุกมาก็เสี่ยงได้รับความเสียหาย หลายคนก็เลยมองหาฝาปิดกระบะ มาติดตั้งกันมากมายหลายขนาด เพื่อตอบโจทย์ความต้องการใช้งานเรามาดูข้อดีของฝาปิดกระบะ ฟังก์ชันการใช้งานที่น่าสนใจกันเลย

ข้อดีของฝาปิดกระบะท้ายรถ

 

ก่อนจะรู้ข้อดี มาทำความรู้จักกันก่อน ฝาปิดกระบะ หรือฝาครอบกระบะเป็นอุปกรณ์เสริมที่เอาไว้ติดท้ายรถ เพื่อป้องกันสัมภาระจากสภาพอากาศ สภาพแวดล้อม ป้องกันการโจรกรรม ที่สำคัญใช้เพื่อเพิ่มพื้นที่ การบรรทุกสัมภาระอีกด้วย

 

ที่สำคัญการติดตั้งไม่จำเป็นต้องเจาะตัวถังรถยนต์ แต่ยังคงความแข็งแรง ปลอดภัย และยังติดตั้งได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย เมื่อถอดเปลี่ยนก็ไม่ทำให้เกิดร่องรอยบนตัวถังรถยนต์ รวมถึงการออกแบบดีไซน์ฝาปิดกระบะด้วยสไตล์สปอร์ตก็เข้ากับรถกระบะทุกยี่ห้อนั่นเอง

. . . . . . . . . .

หตุผลที่ต้องติดฝาปิดกระบะท้ายรถ

 

ไม่ว่าคุณจะเดินทางไกลแค่ไหน หรือจำเป็นต้องบรรทุกสัมภาระขนาดไหน ก็มั่นใจได้ว่าสิ่งของมีค่าของคุณจะปลอดภัย ยิ่งหากเจ้าของชอบเดินทางไกลหรือชอบตั้งแคมป์ การติดตั้งไว้กับรถคู่ใจก็เหมาะกับการใช้งานเป็นอย่างมาก เพราะทำให้บรรทุกสิ่งของจำเป็นได้เพิ่มขึ้น กันแดด กันฝน ทนต่อแรงลม อีกทั้งตัวฝาครอบกระบะ ก็ยังคงแข็งแรงทนทาน แถมยังมีฟังก์ชันล็อคนิรภัยกันขโมยอีกด้วย

 

นอกจากนั้นการติดตั้งฝาปิดกระบะท้ายรถ ยังสามารถติดตั้งอุปกรณ์เสริม เพื่อเพิ่มพื้นที่การบรรทุกได้อีก อย่างการติดตั้งแร็คหลังคา เป็นต้น นอกจากจะได้พื้นที่การบรรทุกเพิ่มแล้ว การจัดเก็บก็ง่ายขึ้นด้วย ประหยัดค่าใช้จ่าย มีพื้นที่บรรทุกเพิ่มขึ้น

. . . . . . . . . .

เลือกแบบไหน ยังไงดี

 

หากตัดสินใจติดตั้งแล้ว การเลือกติดตั้งก็ต้องคำนึงถึงการใช้งาน ต้องการพื้นที่ติดตั้งเท่าไหร่ และจุดประสงค์การใช้งาน เป็นต้น ซึ่งโดยปกติแล้วจะมีทั้งฝาปิดท้ายกระบะ โดยฝาปิดท้ายกระบะจะนิยมติดตั้งมากที่สุดเพราะ เป็นฝาปิดแบบสไลด์ม้วนเก็บ ใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย ฟังก์ชันครบ ใช้งานได้ยาวนาน และที่สำคัญด้วยดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์ สปอร์ตสวยงาม

 

นอกจากหลังคาแล้วการติดตั้งอุปกรณ์เสริมก็ช่วยเพิ่มพื้นที่บรรทุกได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นแร็คหลังคา สปอร์ตบาร์ คาร์โก้สไลด์ อุปกรณ์เหล่านี้เรียกว่าช่วยให้การใช้งานมีความหลากหลายมากขึ้น เสริมฟังก์ชันให้ครบครัน บรรทุกได้มากขึ้น อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความดุดันให้กับรถกระบะของคุณ เพื่อให้พร้อมและตอบโจทย์การใช้งานของคุณมากที่สุด

 

หากสนใจติดตั้งลองปรึกษา สอบถามพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญเพิ่มเติมได้ที่นี่ www.mountaintop.co.th