logo

ในยุคที่เทคโนโลยีทันสมัยแทบจะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวัน ไม่เว้นแม้แต่วงการภาพยนตร์ ที่ได้ผลิตหนังแอ็กชันที่เกี่ยวกับหุ่นยนต์ เครื่องจักรกล ไซบอร์ก โรบอท หรือ AI ออกมามากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งหนังหุ่นยนต์ ที่เต็มไปด้วยสนุกสมจริง และตื่นตาตื่นใจไปกับความสามารถ และความฉลาดล้ำแห่งโลกอนาคต จนเป็นหนึ่งในประเภทของหนังที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เป็นที่ชื่นชอบทั้งเด็กและผู้ใหญ่ แล้วจะมีหนังหุ่นยนต์เรื่องไหนบ้างนั้น เราได้รวบรวมลิสต์ 30 หนังหุ่นยนต์สุดไฮเทค แอ็กชันทะลุอนาคต ที่ไม่ควรพลาดมาฝากกัน

Checklist 30 หนังหุ่นยนต์สุดไฮเทค แอ็กชันทะลุอนาคต ที่ไม่ควรพลาด

แนะนำ หนังหุ่นยนต์

1. Space Sweepers - ชนชั้นขยะปฏิวัติจักรวาล

หนังหุ่นยนต์สัญชาติเกาหลีสุดล้ำแห่งโลกอนาคต ในปี 2092 เรื่องราวของโลกที่กำลังถึงกาลล่มสลาย สิ่งมีชีวิตจะไม่สามารถอยู่อาศัยบนโลกได้อีกต่อไป ทางเดียวที่จะรอดชีวิตได้ คือ มนุษยชาติต้องหาบ้านหลังใหม่ให้เร็วที่สุด ในขณะที่กลุ่มคนรวย ศักดินาผู้มีอำนาจ และชนชั้นสูง ต่างได้สร้างสถานีอวกาศ Utopian Skies เพื่อใช้เป็นที่อยู่อาศัย ทิ้งให้คนชั้นล่างที่เหลือต้องดิ้นรนเอาชีวิตรอดกันเองบนโลกมนุษย์ แทโฮ นักบินอวกาศอัจฉริยะจากครอบครัวชนชั้นล่าง ผู้ที่ทำงานอยู่บนยานอวกาศ Victory ยานที่ทำหน้าที่คอยกวาดเก็บขยะอวกาศ แต่วันหนึ่งกลับได้พบหุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์อานุภาพทำลายล้างสูง ที่มาในร่างของเด็กหญิงน่ารัก วัย 7 ขวบ ความมันทะลุจอจึงได้เกิดขึ้น เพราะองค์กรก่อการร้ายพร้อมจะจ่ายไม่อั้นเพื่อให้ได้ตัวเด็กหญิง สุดท้ายจึงกลายเป็นสงครามกลางอวกาศ ที่ต้องเลือกระหว่างคนดีหรือคนชั่ว เงินหรือมนุษยธรรม

ความยาว : 2 ชั่วโมง 16 นาที

ปี : 2021

แนวหนัง : Action, Sci-fi

ช่องทางรับชม : Netflix

หนังหุ่นยนต์ Space Sweepers

. . . . . . . . . .

2. Ex Machina - พิศวาสจักรกล

หนังหุ่นยนต์ที่เกี่ยวพันกับเทคโนโลยี หรือวิทยาการคอมพิวเตอร์ เรื่องราวของ Caleb โปรแกรมเมอร์ ที่ได้รับเลือกให้เข้าร่วมโครงการลับ เพื่อทดสอบระบบ AI ร่วมกับ Nathan โปรแกรมเมอร์อัจฉริยะของบริษัท Bluebook Search Engine ยักษ์ใหญ่ โดยCaleb รับหน้าที่สนทนากับ Ava หุ่นยนต์ AI สาวทุก ๆ วัน ตลอดสัปดาห์แห่งการทดสอบ เพื่อวัดผลพัฒนาการความสามารถว่า AI มีอารมณ์ความรู้สึกนึกคิดใกล้เคียงมนุษย์แล้วหรือยัง Caleb ถูกเฝ้ามองจาก Nathan ผ่านกล้องวงจรปิดทุกตัวโดยเขาไม่รู้มาก่อน หลายเหตุการณ์เกิดขึ้นอย่างลึกลับ สุดท้ายความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์และหุ่นยนต์ AI จะเป็นอย่างไร

ความยาว : 1 ชั่วโมง 48 นาที

ปี : 2015

แนวหนัง : Action, Sci-fi

ช่องทางรับชม : Amazon.com

CondoNewb Ex Machina

. . . . . . . . . .

3. Pacific Rim - สงครามอสูรเหล็ก

อีกหนึ่งหนังหุ่นยนต์ยักษ์แอ็กชันแบบเต็มพิกัดความมัน ที่ได้รับเสียงชื่นชมเป็นอย่างมาก เรื่องราวของกองทัพสัตว์ประหลาด ไคจู ที่ได้ปรากฏขึ้นมาจากมหาสมุทร ทำสงครามทำลายล้างชีวิตผู้คนนับล้าน ๆ ทำให้มนุษย์ต้องคิดค้นอาวุธพิเศษด้วยการสร้างหุ่นยนต์ยักษ์เจเกอร์สขึ้นมา ซึ่งต้องใช้การควบคุมโดยเชื่อมโยงกระแสจิตระหว่างคนบังคับกับหุ่นยนต์ อาวุธแห่งมวลมนุษยชาติจะต่อต้านกองทัพสัตว์ประหลาดไคจูได้อย่างไร และนี่เป็นเพียงความหวังสุดท้าย ในการที่จะกอบกู้โลกคืนมาจากหายนะครั้งใหญ่

ความยาว : 2 ชั่วโมง 11 นาที

ปี : 2013

แนวหนัง : Sci-fi, Action

ช่องทางรับชม : Netflix

หนังหุ่นยนต์ Pacific Rim

. . . . . . . . . .

4. Are You Human คุณคือใคร นายนัมชิน

มาถึงหนังหุ่นยนต์สัญชาติเกาหลีมิติใหม่ เพราะมารูปแบบซีรีส์โรแมนติกดราม่า เรื่องราวของนักวิทยาศาสตร์ชื่อดังด้าน AI ปัญญาประดิษฐ์ ที่ได้สร้างหุ่นยนต์ขึ้นมาให้เหมือนกับลูกชายที่แยกกันอยู่ โดยมีชื่อว่า นัมชิน ทรี หุ่นยนต์อัจฉริยะสมองกล ที่ดูไปแล้วไม่แตกต่างจากมนุษย์เรา ๆ แต่แล้วกลายเป็นว่านัมชินตัวลูกชายตัวจริง หลานชายของประธานบริษัท PK Group กลับป่วยอาการอยู่ในขั้นโคม่า หุ่นยนต์นัมชิน ทรี จึงต้องเข้ามาปลอมตัวเป็นนัมชินตัวจริงเพื่อรับช่วงต่อธุรกิจ ในระหว่างที่นัมชินตัวจริงกำลังรักษาตัว และหุ่นยนต์นัมชิน ทรี จำเป็นต้องมี คัง โซบง บอดี้การ์ดสาวคอยกำกับดูแล เรื่องราวสุดโกลาหลจึงได้เกิดขึ้น เมื่อหุ่นยนต์กลับมีความคิดเป็นของตัวเอง

ความยาว : 1 Season 18 ตอน

ปี : 2018

แนวหนัง : Romantic, Drama

ช่องทางรับชม : Netflix

หนังหุ่นยนต์ Are You Human

. . . . . . . . . .

5. I am not a Robot - หุ่นยนต์รักสัมผัสใจ

ซีรีส์หนังหุ่นยนต์สุดโรแมนติก พล็อตเรื่องแปลกใหม่จากประเทศเกาหลีอีกหนึ่งเรื่องที่อยากแนะนำ เรื่องราวของ คิมมินกยู ผู้ถือหุ้นใหญ่ในบริษัทการเงินชื่อดัง ที่ต้องใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยวในบ้านมาถึง 15 ปี หลังจากที่พ่อและแม่ประสบอุบัติเหตุ ส่วนตัวเขาเองก็มีอาการแปลกประหลาด ไม่สามารถสัมผัสกับมนุษย์คนใดได้ เพราะอาจจะเกิดอาการแพ้รุนแรงจนถึงขั้นเสียชีวิต เขาได้จ้างศาสตราจารย์ที่เชี่ยวชาญในการประดิษฐ์หุ่นยนต์ขึ้นมา แต่ศาสตราจารย์กลับสร้างหุ่นยนต์ที่หน้าตาเหมือนโจจีอา แฟนเก่าตัวเอง พอถึงวันจะส่งมอบจริง ๆ หุ่นยนต์กลับเกิดปัญหา จนศาสตราจารย์ต้องไปขอร้องโจจีอา ให้มารับงานเป็นหุ่นยนต์แก้ขัดไปก่อน เรื่องราวสุดป่วนผสมความฮาจึงเกิดขึ้น เมื่อความใกล้ชิดระหว่างมนุษย์ตัวจริงกับหุ่นยนต์ตัวปลอม ได้กลายเป็นความรักความผูกพันขึ้นมา

ความยาว : 1 Season 16 ตอน

ปี : 2018

แนวหนัง : Romantic, Comedies

ช่องทางรับชม : Netflix

หนังหุ่นยนต์ I am not a Robot

. . . . . . . . . .

6. AI LOVE YOU - เอไอหัวใจโอเวอร์โหลด

มาถึงหนังหุ่นยนต์ AI ปัญญาประดิษฐ์ แนวโรแมนติกไซไฟจากประเทศไทยกันบ้าง เรื่องราวสุดแปลกประหลาด เมื่อ ด๊อบ ระบบ AI อัจฉริยะล้ำอนาคต ที่มีหน้าที่ควบคุมตึกสมาร์ต เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้คน ได้เกิดตกหลุมรักลานา สาวออฟฟิศที่กำลังตามหาความรัก เมื่อ AI รวน บริษัทจึงได้ส่ง บ็อบ โปรแกรมเมอร์หนุ่ม ให้มาแก้ไขระบบของด็อบ แต่ความวุ่นวายกลายเป็นเรื่องป่วน เมื่อ AI ด็อบได้ถูกอัปโหลดเข้าสู่ร่างกายของ บ๊อบ และหาทางทำทุกทางเพื่อไม่ให้ถูกล้างระบบ และเพื่อให้ได้ความรักจากลานา

ความยาว : 1 ชั่วโมง 35 นาที

ปี : 2022

แนวหนัง : Romantic, Sci-fi

ช่องทางรับชม : Netflix

หนังหุ่นยนต์ AI LOVE YOU

. . . . . . . . . .

7. I Am Mother - หุ่นเหล็ก โลกเรียกแม่

หนังหุ่นยนต์แนวไซไฟจากประเทศออสเตรเลีย ที่แนวหนังค่อนข้างแปลกใหม่ ไม่เหมือนกับหนังหุ่นยนต์ทั่วไป เรื่องราวของดอเทอร์ เด็กสาวที่เกิดจากฐานเพาะเนื้อเยื่อชีวภาพ ในศูนย์วิจัยใต้ดินในยุคที่มนุษยชาติเกิดสงครามล้างเผ่าพันธุ์ ดอเทอร์ถูกเลี้ยงและได้รับการดูแลโดยมาเธอร์ หุ่นยนต์ปัญญาประดิษฐ์ AI ราวกับเป็นแม่จริง ๆ คนหนึ่ง ดอว์เธอร์ได้เรียนรู้ทักษะด้านต่าง ๆ จากมาเธอร์ จนเธอเติบโตเป็นเด็กสาววัยรุ่น โดยเธอเข้าใจมาตลอดว่าโลกภายนอกนั้น ไม่หลงเหลือมนุษย์อยู่อีกแล้ว จนกระทั่งวันหนึ่ง มีมนุษย์มาเคาะประตูขอความช่วยเหลือ ความคิดของดอว์เธอร์ จึงเกิดตั้งคำถามขึ้นอย่างมากมาย ที่สำคัญเธอตั้งคำถามเกี่ยวกับมาเธอร์ต่างไปจากเดิม และนี่คือจุดเริ่มต้นที่เริ่มเปลี่ยนไปตลอดกาล

ความยาว : 1 ชั่วโมง 48 นาที

ปี : 2019

แนวหนัง : Sci-fi

ช่องทางรับชม : Netflix

หนังหุ่นยนต์ I Am Mother

. . . . . . . . . .

8. Elysium - ปฏิบัติการยึดดาวอนาคต

หนังหุ่นยนต์แนวแอ็กชันไซไฟสุดลุ้นระทึก เรื่องราวของโลกอนาคตปี 2159 ที่มนุษย์ถูกแบ่งออกเป็น 2 ชนชั้น หนึ่งคือคนรวยระดับมหาเศรษฐี อีกหนึ่งคือคนจนคนชั้นล่าง โดยคนรวยสามารถขึ้นไปอาศัยอยู่บนกระสวยดวงดาวนอกโลก ที่เต็มไปด้วยความสะดวกสบาย ที่ชื่อว่า Elysium ขณะที่คนจนต้องอยู่บนโลกใบเดิมที่มีแต่ความแห้งแล้งอดอยาก และโรคร้ายต่าง ๆ มิหนำซ้ำยังถูกควบคุมด้วยหุ่นยนต์ แมกซ์ เป็นอีกคนที่ต้องเจอกับความยากลำบากบนโลก และมีความใฝ่ฝันจะขึ้นไปยัง Elysium ให้ได้ เขาทำงานในโรงงานผลิตหุ่นยนต์ แต่เหตุการณ์ไม่คาดฝันกลับเกิดขึ้น แมกซ์ประสบอุบัติเหตุจากการทำงาน ร่างกายได้รับสารกัมมันตภาพรังสี เขามีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน และเขาได้รับข้อเสนอให้ขโมยข้อมูลสำคัญของพวกคนรวยที่อยู่บนดาวลอยฟ้า

ความยาว : 1 ชั่วโมง 49 นาที

ปี : 2013

แนวหนัง : Sci-fi, Action

ช่องทางรับชม : Netflix

หนังหุ่นยนต์ Elysium

. . . . . . . . . .

9. Mother Android - กองทัพแอนดรอยด์กบฏโลก

หนังหุ่นยนต์ที่มีหน้าตาเหมือนมนุษย์ ถูกสร้างขึ้นมาให้รับใช้มนุษย์ และใช้ชีวิตอยู่ในโลกใบเดียวกัน เรื่องราวของจอร์เจีย นักศึกษาสาว ที่พึ่งรู้ตัวว่าตนเองได้ท้องกับแซมแฟนหนุ่ม แต่กลับกลัวว่าแซมจะทอดทิ้งเธอไป แต่แล้ววันหนึ่งหุ่นยนต์แอนดรอยด์ ที่มนุษย์สร้างขึ้นมาเพื่อทำงานในบ้าน ได้เกิดไล่ฆ่าผู้คนขึ้นมา เพื่อที่จะยึดครองเมืองที่มนุษย์อาศัยอยู่ ทำให้จอร์เจีย และทุกคนต้องพยายามหนีตาย เพื่อเอาชีวิตรอด จอร์เจีย ได้หนีไปหลบอยู่ในพื้นที่ปลอดภัย ที่มีการป้องกันแน่นหนา ในขณะที่เธอท้องแก่ขึ้นทุกวัน การต้องอยู่ท่ามกลางหุ่นยนต์ ที่ต้องการทำลายชีวิตมนุษย์เธอจะทำอย่างไร เหตุการณ์ชวนระทึกจึงได้เริ่มต้นขึ้น

ความยาว : 1 ชั่วโมง 51 นาที

ปี : 2022

แนวหนัง : Sci-fi, Action

ช่องทางรับชม : Netflix

หนังหุ่นยนต์ Mother Android

. . . . . . . . . .

10. My Holo Love - วุ่นรักโฮโลแกรม

ซีรีส์หนังหุ่นยนต์พล็อตสุดแปลกเกี่ยวกับ AI ปัญญาประดิษฐ์ เรื่องราวของฮันโซยอน ​พนักงานออฟฟิศสาวที่มีภาวะการรับรู้ใบหน้าบกพร่อง จะมีผลต่อการใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก เพื่อนที่ทำงานเลยไม่ค่อยชอบ แต่กลายเป็นว่าอยู่มาวันหนึ่งเธอบังเอิญได้แว่นตาอัจฉริยะ ที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำอย่าง​ Hologram ที่ประมวลผลด้วยระบบ AI​ ต่อมานันโด ชายหนุ่มผู้สร้างระบบ Hologram และปัญญาประดิษฐ์นี้ขึ้นมา ตามหาเพื่อทวงเอาแว่นตาคืน จึงกลายเป็นความวุ่นวาย ที่สร้างความผูกพันขึ้นระหว่าง นันโด กับ ฮันโซยอน มนุษย์สองคนกับหุ่นยนต์ผู้ช่วยที่เป็น AI

ความยาว : 1 Season 12 ตอน

ปี : 2020

แนวหนัง : Romantic, Sci-fi

ช่องทางรับชม : Netflix

My Holo Love

. . . . . . . . . .

11. Blade Runner 2049 - เบลด รันเนอร์ 2049

หนังหุ่นยนต์ระดับตำนาน ที่แฝงไปด้วยปรัชญาและพล็อตที่มีความซับซ้อน เรื่องนี้เป็นหนังภาคต่อของ Blade Runner (1982) เกี่ยวกับจักรวาล Blade Runner เรื่องราวของกลุ่มหุ่นยนต์ Replicant ที่มีความรู้สึกเหมือนมนุษย์ จนแทบแยกไม่ออก ทั้งความรัก เศร้าโศก โกรธเกลียด และยังสามารถมีเพศสัมพันธ์กับมนุษย์ได้ กลุ่มหุ่นยนต์นี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นทาสรับใช้นาย หากหุ่นยนต์ตัวไหนหนีจากเจ้านาย จะถูกตามล่าโดยตำรวจหน่วยสังหาร ที่ชื่อว่า Blade Runner นั่นเอง Blade Runner 2049 คือเรื่องราว 30 ปีหลังจากนั้น เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเค Blade Runner คนใหม่ ได้สืบค้นความลับที่ซ่อนมานาน ด้วยการออกตามหา ริค เด็คคาร์ด อดีต Blade Runner ผู้หายตัวไปกว่าสามทศวรรษ

ความยาว : 1 ชั่วโมง 28 นาที

ปี : 2011

แนวหนัง : Sci-fi, Action, Suspense

ช่องทางรับชม : Amazon.com

หนังหุ่นยนต์ Blade Runner 2049

. . . . . . . . . .

12. I Robot - แผนพิฆาตจักรกลเขมือบโลก

หนังหุ่นยนต์ระดับตำนานอีกหนึ่งเรื่อง ที่มีทั้งความระทึกขวัญ และความสนุกตื่นเต้น ไฮเทค สร้างมากจากเรื่องสั้นของ ไอแซค อาซิมอฟ เรื่องราวของโลกอนาคตในปี 2035 ที่หุ่นยนต์ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวัน คอยรับใช้และปกป้องมนุษย์ แต่แล้วกลับเกิดเหตุการณ์ฆาตกรรมขึ้นมา ที่น่าตกใจยิ่งกว่านั้นคือหุ่นยนต์ที่มนุษย์ไว้วางใจ ก็ตกเป็นผู้ต้องหาฆ่าคนตายนักสืบ เดล สปูนเนอร์ จึงต้องเข้ามาสืบสวนหาสาเหตุ แต่เขาต้องมาพบกับระบบแอบแฝงต่าง ๆ ที่ออกแบบขึ้นมา เพื่อคอยควบคุมมนุษย์ด้วยกันเอง เขามองเห็นว่าอะไรจะเกิดขึ้น จึงต้องหาทางยับยั้งมันให้ได้

ความยาว : 1 ชั่วโมง 54 นาที

ปี : 2004

แนวหนัง : Sci-fi, Action, Science Fiction

ช่องทางรับชม : Apple TV

หนังหุ่นยนต์ I Robot

. . . . . . . . . .

13. Avengers Age of Ultron - อเวนเจอร์ มหาศึกอัลตรอนถล่มโลก

หนังหุ่นยนต์ที่เป็นการรวมตัวของเหล่าซูเปอร์ฮีโร่อย่างล้นหลาม ไม่ว่าจะเป็นไอรอนแมน แบลควิโดว์ กัปตันอเมริกาฮัลค์ ฮอว์คอาย และทอร์ เพื่อเข้าร่วมต่อสู้กับวายร้ายอัลตรอน กองทัพเครื่องจักรกลมีชีวิต ที่บุกมาทำลายกวาดล้างเผ่าพันธุ์มนุษย์ โดยมีชะตากรรมของโลกเป็นเดิมพัน เหล่าอเวนเจอร์สจะสามารถยับยั้งแผนการสุดชั่วร้ายลงได้หรือไม่ มหากาพย์แห่งการห้ำหั่นระดับโลกที่ทุกคนคาดไม่ถึง ภาคนี้จะมีการปรากฏตัวของฮีโร่ใหม่ 2 พี่น้องฝาแฝดทรงพละกำลัง วอนดา แมกซิมอร์ฟ และพิโตร แมกซิมอร์ฟ รวมไปถึง เดอะวิชั่น

ความยาว : 2 ชั่วโมง 21 นาที

ปี : 2015

แนวหนัง : Sci-fi, Action

ช่องทางรับชม : Disney+ Hotstar

หนังหุ่นยนต์ Avengers Age of Ultron

. . . . . . . . . .

14. Outside the Wire - สมรภูมินอกลวดหนาม

หนังหุ่นยนต์สุดมัน เกี่ยวกับภารกิจลับของทหารแห่งกองทัพอเมริกาสุดไฮเทค เรื่องราวของฮาร์ป นักบินโดรนกองทัพสหรัฐ ที่ไม่ปฏิบัติตามคำสั่ง จนทำให้เพื่อนทหารคนอื่นต้องเสียชีวิตกลางสนามรบ ฮาร์ปจึงถูกลงโทษด้วยการสั่งย้ายให้มาขึ้นตรงทำงานกับผู้กองลีโอ แต่กลับกลายเป็นว่า ผู้กองลีโอไม่ใช่มนุษย์เช่นเดียวกับเขา แต่เป็นหุ่นยนต์ที่เหมือนคนจนแยกไม่ออก ภารกิจและการมีอยู่ของผู้กองลีโอนั้นเป็นความลับขั้นสุดยอด เมื่อทั้งคู่ได้เข้าไปทำภารกิจชิงรหัสปล่อยขีปนาวุธจากผู้ก่อการร้ายในยูเครน ฮาร์ปจึงได้รู้ความจริงว่า ผู้กองลีโอมีแผนการร้ายซุกซ่อนเอาไว้ เขาจึงต้องยับยั้งไม่ให้เหตุการณ์ร้ายแรงเกิดขึ้น

ความยาว : 1 ชั่วโมง 55 นาที

ปี : 2021

แนวหนัง : Action, Sci-fi

ช่องทางรับชม : Netflix

หนังหุ่นยนต์ Outside the Wire

. . . . . . . . . .

15. Chappie - จักรกลเปลี่ยนโลก

หนังหุ่นยนต์เกี่ยวกับ AI หรือปัญญาประดิษฐ์ เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อเมืองทั้งเมือง ตกอยู่ภายใต้การปกครองโดยหุ่นยนต์ตำรวจ ที่เรียกกันว่าสเกาต์ ในขณะที่ ดีออน วิลสัน ก็ได้สร้างหุ่นยนต์ที่ชื่อว่า Chappie ขึ้นมา และเป็นหุ่นยนต์ตัวแรกที่มีความคิดความรู้สึก มีความฝันไม่ต่างจากมนุษย์ Chappie มีความพิเศษเป็นอัจฉริยะ แต่กลายเป็นว่าอาชญากรกลุ่มหนึ่งได้ลักพาตัวหุ่นยนต์ไป Chappie จึงได้เริ่มเรียนรู้ถึงความแตกต่างระหว่างมนุษย์กับหุ่นยนต์ ความดีกับความเลว จนนำไปสู่การตัดสินใจครั้งสำคัญ ที่จะประทับใจของคนทั้งโลกไปตลอดกาล

ความยาว : 2 ชั่วโมง

ปี : 2015

แนวหนัง : Action, Sci-fi

ช่องทางรับชม : Netflix

หนังหุ่นยนต์ Chappie

. . . . . . . . . .

16. G.I. Joe : The Rise of Cobra - สงครามพิฆาตคอบร้าทมิฬ

หนังหุ่นยนต์แนวแอ็กชันเรื่องราวของ ดุ๊ก ทหารผู้เชี่ยวชาญในการต่อสู้ ริปคอร์ด อดีตนักแม่นปืนสเนกอายส์ นักรบนินจา ที่มีดาบคาตานะเป็นอาวุธประจำกาย และบรรดาผองเพื่อนฮีโร่ ที่ต้องต่อกรกับองค์กรผู้ก่อการร้ายที่ชั่วช้าที่สุด ด้วยอาวุธรูปแบบใหม่ที่มีความล้ำสมัย ทีมทหารระดับแนวหน้าได้ถูกตั้งขึ้นมาในนามกลุ่ม จีไอโจ กับการใช้เทคโนโลยีแห่งโลกอนาคต ผนึกกำลังกับยุทโธปกรณ์ทางทหาร เพื่อตามล่าเดสโทร จากองค์กรลึกลับที่ชื่อว่าคอบร้า ที่กำลังเป็นภัยคุกคามร้ายแรงต่อโลกมนุษย์

ความยาว : 1 ชั่วโมง 59 นาที

ปี : 2009

แนวหนัง : Action, Sci-fi

ช่องทางรับชม : Netflix

หนังหุ่นยนต์ G.I. Joe : The Rise of Cobra

. . . . . . . . . .

17. Iron Man - มหาประลัย คนเกราะเหล็ก

หนึ่งในหนังหุ่นยนต์ชื่อดังสุดระห่ำแห่งจักรวาลมาร์เวล ตำนานแห่งไอรอนแมน ฮีโร่ในชุดเกราะล้ำเหนือจินตนาการ เรื่องราวของ โทนี สตาร์ค มหาเศรษฐีเพลย์บอย นักประดิษฐ์ที่ทำธุรกิจการค้ากับรัฐบาล ได้ถูกลักพาตัวโดยกลุ่มผู้ก่อการร้าย เพื่อหวังจะบังคับให้เขาสร้างอาวุธสุดไฮเทคให้ แต่โทนี สตาร์ค กลับสร้างชุดเกราะหุ่นเหล็กสมองกลขึ้นมาแทน และพาตัวเองหนีกลับ โทนีเอาชีวิตรอดกลับอเมริกาได้ จากนั้นเขาจึงได้ทำการคิดค้นพัฒนาชุดเกราะหุ่นเหล็กให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น จนกระทั่งวันหนึ่งเกิดเหตุการณ์ร้ายแรงจากฝีมือของอาชญากร โทนี สตาร์ค จึงตัดสินใจสวมชุดเกราะเหล็กไอรอนแมน ออกปราบปรามคนชั่ว

ความยาว : 2 ชั่วโมง 6 นาที

ปี : 2008

แนวหนัง : Sci-fi

ช่องทางรับชม : Apple TV

หนังหุ่นยนต์ Iron Man

. . . . . . . . . .

18. Transformers - มหาวิบัติจักรกลสังหารถล่มจักรวาล

หนึ่งในหนังหุ่นยนต์ยักษ์ภาคต่อแอ็กชันสุดระทึก เอ็ฟเฟ็กตระการตา จากอภิมหาสงครามจักรกลสองฝ่าย ออโต้บอทและดีเซปติคอน ได้ทำศึกสงครามมาเนิ่นนานหลายศตวรรษ จนกระทั่งสงครามจักรกลได้ลุกลามมายังโลกมนุษย์ เรื่องราวองแซม วิทวิคกี เด็กชายวัยรุ่นธรรมดา ๆ ที่พ่อของเขาได้ซื้อรถยนต์เชฟโรเลต คาเมโร ปี 1976 ให้ จนกระทั่งวันหนึ่ง แซม ได้ขับรถไปส่งมิเคลลา สาวสุดฮ็อตของโรงเรียนที่บ้าน แต่ระหว่างนั้นรถคาเมโรของเขา ได้กลายร่างเป็นหุ่นยนต์ต่อหน้าต่อตา จากนั้นก็มีรถอีกหลายคันมารวมกลุ่ม และได้แปลงร่างเป็นหุ่นยนต์เช่นกัน และได้อธิบายกับพวกเขาว่า คือหุ่นยนต์จากดาวเคราะห์ไซเบอร์ทรอน ที่มาทำภารกิจค้นหาแหล่งพลังชีวิตของพวกเขา ความมันแห่งสงครามหุ่นยนต์กับฉากต่อสู้ยิ่งใหญ่สุดอลังการ จึงได้เริ่มต้นขึ้น

ความยาว : 2 ชั่วโมง 24 นาที

ปี : 2007

แนวหนัง : Action, Sci-fi

ช่องทางรับชม : Netflix

หนังหุ่นยนต์ Transformers

. . . . . . . . . .

19. Better Than Us - สมองกลพลังมืด

หนังหุ่นยนต์ที่มาในรูปแบบซีรีส์แนวดราม่าไซไฟ จากประเทศรัสเซีย พล็อตเรื่องค่อนข้างแปลกใหม่น่าสนใจ เรื่องราวของโลกยุคอนาคตที่หุ่นยนต์ถูกสร้างขึ้นมา โดยบริษัทยักษ์ใหญ่ที่ชื่อว่าโครนอส ผู้ผลิตหุ่นยนต์รับใช้มนุษย์ ที่มีหุ่นยนต์หลากหลายรูปแบบ หลากหลายเกรดให้เลือก ตั้งแต่หุ่นยนต์คนงาน หุ่นยนต์รักษาความปลอดภัย หุ่นยนต์ทำความสะอาด เพื่อรับใช้มนุษย์ในทุก ๆ เรื่อง ไม่เว้นแม้กระทั่งเรื่อง Sex แต่แล้วกลับมี Arisa หุ่นยนต์สาวสวย ที่พฤติกรรมแปลกไปจากหุ่นยนต์ตัวอื่น หลังจากเธอถูกซื้อมาอยู่กับครอบครัวหนึ่ง พฤติกรรมบางอย่างเริ่มเปลี่ยนแปลงไป จนกลายเป็นต้องพัวพันกับการฆาตกรรม

ความยาว : 1 Season 16 ตอน

ปี : 2019

แนวหนัง : Drama, Sci-fi

ช่องทางรับชม : Netflix

หนังหุ่นยนต์ Better Than Us

. . . . . . . . . .

20. Real Steel - ศึกหุ่นเหล็กกำปั้นถล่มปฐพี

นี่คือหนังหุ่นยนต์เหล็กแนวแอ็กชันอีกหนึ่งเรื่อง เป็นหนังหุ่นยนต์ที่สร้างความอบอุ่นประทับใจมาแล้วทั่วโลก เรื่องราวของ ชาร์ลี เคนตัน อดีตนักมวยตกอับ ที่ได้ผันตัวเองมาเป็นโปรโมเตอร์มวยที่ใช้หุ่นยนต์ขึ้นชก แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ จนต้องเดินสายตามเวทีมวยใต้ดินเล็ก ๆ แทน วันหนึ่งเขาได้กลับไปเจอกับ แมกซ์ ลูกชายของเขาที่ไม่ค่อยจะได้เลี้ยงดู ทั้งสองจึงได้ร่วมมือกันฝึกหุ่นเหล็กสูง 8 ฟุต ราคาถูก เพื่อชกไต่ระดับเข้าแข่งขันชิงแชมป์ ทั้งคู่ได้ก้าวเข้าสู่เส้นทางสุดอันตราย ที่เดิมพันด้วยชีวิตและความผูกพัน

ความยาว : 1 ชั่วโมง 28 นาที

ปี : 2011

แนวหนัง : Sci-fi, Action

ช่องทางรับชม : Amazon.com

หนังหุ่นยนต์ Real Steel

. . . . . . . . . .

21. Surrogates - คนอึดฝ่านรกโคลนนิ่ง

หนังหุ่นยนต์แนวแอ็กชันไซไฟสืบสวนสอบสวน เมื่อโลกในอนาคตเปลี่ยนไป มนุษย์ทั้งโลกต่างหันมาใช้งาน Surrogates หรือหุ่นยนต์ตัวแทนเสมือนจริง ในการทำสิ่งต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งการใช้ชีวิตประจำวัน ทำงาน เที่ยว พักผ่อน ไม่เว้นแม้แต่เรื่องเพศสัมพันธ์ เพราะ Surrogates สามารถโปรแกรมสั่งงานทุกสิ่งทุกอย่างลงไปได้ โดยคนสั่งโปรแกรมไม่ต้องออกจากบ้าน ไม่ต้องเสี่ยงต่อการเจ็บป่วย การถูกทำร้าย หรือเจอกับสภาวะอากาศเลวร้ายภายนอก แต่แล้วกลับเกิดเหตุฆาตกรรมครั้งแรกในรอบหลายปี ทำให้ เกรียร์ เจ้าหน้าที่ FBI ได้เข้ามาสืบเครือข่ายสมคบคิดขนาดใหญ่ ที่อยู่เบื้องหลังขบวนการสร้างหุ่นยนต์เสมือนขึ้นมา โดยเดิมพันกับชีวิตตัวเอง

ความยาว : 2 ชั่วโมง 6 นาที

ปี : 2009

แนวหนัง : Sci-fi, Action

ช่องทางรับชม : Amazon.com

หนังหุ่นยนต์ Surrogates

. . . . . . . . . .

22. Oblivion - อุบัติการณ์โลกลืม

หนังเรื่องนี้เป็นหนังหุ่นยนต์เกี่ยวกับจักรกลและอวกาศ ที่พล็อตเรื่องนำไปสู่จินตนาการที่ค่อนข้างซับซ้อน ดัดแปลงจากมาจาก Tron Legacy นิยายของโจเซฟ โคซินสกี เรื่องราวของ แจ็ค ฮาร์เปอร์ เจ้าหน้าที่ประจำภารกิจพิเศษ ที่ถูกส่งลงมาประจำการบนโลก เพื่อซ่อมแซมหุ่นยนต์ที่ใช้ควบคุมระบบ หลังจากที่มนุษย์ได้อพยพไปอาศัยอยู่บนนครลอยฟ้า จากสภาพแวดล้อมบนพื้นโลกพังพินาศจากสงครามกับเอเลียน จนกระทั่งในอีกไม่กี่วันภารกิจของแจ็ค ก็จะเสร็จสมบูรณ์ เขากลับได้พบกับซากยานอวกาศ ที่ตกลงมาพร้อมสาวสวยที่รอดชีวิตมาพร้อมยานลำนั้น ซึ่งเปลี่ยนชีวิตจองแจ็ค และความจริงที่เขารับรู้ไปตลอดกาล

ความยาว : 2 ชั่วโมง 4 นาที

ปี : 2013

แนวหนัง : Sci-fi, Action

ช่องทางรับชม : Netflix

หนังหุ่นยนต์ Oblivion

. . . . . . . . . .

23. Extinction - ฝันร้ายภัยสูญพันธุ์

หนังหุ่นยนต์แอ็กชันไซไฟกึ่ง ๆ แนวภัยพิบัติ เรื่องราวของครอบครัว ปีเตอร์ วิศวกรหนุ่ม ผู้เป็นพ่อ อลิซ ผู้เป็นแม่ กับลูกสาวทั้ง 2 คน ฮันนาห์ และลูซี ที่ชีวิตครอบครัวปกติของพวกเขา ถูกฝันร้ายของปีเตอร์ผู้พ่อเล่นงาน จนชีวิตครอบครัวเริ่มไม่มีความสุข ปีเตอร์ฝันว่ามีหุ่นยนต์จักรกลจากนอกโลก มาโจมตีโลกมนุษย์ของเขา แต่ครอบครัวเชื่อว่าปีเตอร์ไม่ปกติ เกิดภาพหลอนต่าง ๆ แบบคิดไปเอง แต่แล้ววันหนึ่งผู้มาเยือนจากดาวดวงอื่น ได้ลงมายังโลกมนุษย์จริง ๆ และได้ทำลายล้างเมืองอย่างย่อยยับ ปีเตอร์จึงต้องพาครอบครัวหนีเอาชีวิตรอดให้ได้

ความยาว : 1 ชั่วโมง 35 นาที

ปี : 2018

แนวหนัง : Sci-fi, Exciting

ช่องทางรับชม : Netflix

หนังหุ่นยนต์ Extinction

. . . . . . . . . .

24. Short Circuit - คนครับ ผมเป็นคน

เรื่องนี้เป็นหนังหุ่นยนต์ไซไฟ ที่จะสร้างความประทับใจให้กับใครหลาย ๆ คน เรื่องราวของหุ่นยนต์ขนส่งอาวุธนิวเคลียร์ ที่มีชื่อว่า หมายเลข 5 ได้เกิดอุบัติเหตุถูกฟ้าผ่า ทำให้ระบบควบคุมสั่งการลัดวงจร จนหุ่นยนต์กลายสภาพเป็นเหมือนเด็กคนหนึ่งที่เริ่มเรียนรู้ใหม่ และอยากรู้อยากเห็นไปทุกเรื่อง สมองกลของหมายเลข 5 เริ่มฉลาด และมีความคิดเป็นของตัวเองขึ้นเรื่อย ๆ แต่ทหารและนักวิทยาศาสตร์ผู้สร้างหมายเลข 5 กำลังออกไล่ตามจับและกำจัดหุ่นยนต์ตัวนี้ทิ้งไป สเตฟานี สเปค ที่พบหุ่นยนต์หมายเลข 5 จึงต้องหาทางปกป้องให้รอดพ้นจากการทำลาย และพิสูจน์ว่าหุ่นยนต์ก็มีชีวิตจิตใจเหมือนกัน

ความยาว : 1 ชั่วโมง 35 นาที

ปี : 1986

แนวหนัง : Sci-fi

ช่องทางรับชม : Ais Play

หนังหุ่นยนต์ Short Circuit

. . . . . . . . . .

25. Star Trek Beyond - ข้ามขอบจักรวาล

หนังหุ่นยนต์ภาคต่อระดับขึ้นหิ้ง ที่ผสมผสานระหว่างหนังปรัชญาวิทยาศาสตร์ หนังอวกาศ และหนังหุ่นยนต์อย่างสนุกลงตัว เรื่องราวของการเดินทางข้ามห้วงอวกาศ ของยานเอ็นเตอร์ไพรซ์ กัปตันเจมส์ ที เคิร์ก และลูกเรือ ได้ให้ความช่วยเหลือชาวต่างดาวคนหนึ่ง แต่กลับกลายเป็นว่านั่นเป็นจุดเริ่มต้น ที่พวกเขาต้องเข้าสู่หายนะ หลงเข้าไปในกับดักของฝูงยานผึ้งนับหมื่น ที่มุ่งโจมตียานของพวกเขา สถานการณ์ที่กำลังย่ำแย่จากการรุกรานโดยกลุ่มเอเลียนไม่ทราบฝ่าย จนก่อให้เกิดความเสียหายขั้นวิกฤติเลวร้ายกับทุกคน ยานเอ็นเตอร์ไพรซ์ จึงต้องเปลี่ยนภารกิจจากกอบกู้มาสู้รบ พร้อม ๆ กับหาทางออกให้กับอนาคตของจักรวาล

ความยาว : 2 ชั่วโมง 3 นาที

ปี : 2016

แนวหนัง : Sci-fi

ช่องทางรับชม : Netflix

หนังหุ่นยนต์ Star Trek Beyond

. . . . . . . . . .

26. Oats Studios - มหาสงครามยึดอนาคต

ซีรีส์หนังหุ่นยนต์แนวทดลองจากประเทศแคนาดา ที่ประกอบไปด้วยหนังสั้นทั้งหมด 10 ตอน เรื่องราวอนาคตของโลกที่ไร้ความหวังในการมีชีวิตรอด เมื่อตกอยู่ภายในสถานการณ์สุดระทึก เมื่อมีมนุษย์ต่างดาว กลุ่มจักรกล ได้บุกเข้ามายึดโลกเป็นเมืองขึ้น ซ้ำร้ายยังเปลี่ยนสภาพแวดล้อมของโลก ตามสภาพความเป็นอยู่ผู้รุกราน มนุษย์จึงต้องหาทางเอาชีวิตรอดไปพร้อม ๆ กับต่อสู้กับผู้บุกรุก เพื่อยึดโลกกลับมาก่อนที่จะสูญสิ้นเผ่าพันธุ์

ความยาว : 1 Season 10 ตอน

ปี : 2020

แนวหนัง : Sci-fi

ช่องทางรับชม : Netflix

หนังหุ่นยนต์ Oats Studios

. . . . . . . . . .

27. The Matrix Resurrections - เดอะ เมทริกซ์ เรเซอร์เร็คชั่นส์

หนังหุ่นยนต์จักรกลภาคต่อจากหนังไตรภาค ที่ทำรายได้ถล่มทลายไปทั่วโลก The Matrix Resurrections กลับมาอีกครั้ง เพื่อนำทุกสิ่งกลับไปสู่จุดเริ่มต้น เรื่องราวของนีโอ หรือมิสเตอร์แอนเดอร์สัน นักพัฒนาเกม ได้บังเอิญมาพบกับมอร์เฟียส และแฮ็กเกอร์บักส์ ชายผู้รู้จักตัวตนที่แท้จริงของนีโอ และดึงเขากลับสู่โลกความจริงอีกครั้ง แต่กลับกลายเป็นว่าทรินิตี สาวคนรักของนีโอ ยังติดอยู่ในโลกของเดอะ เมทริกซ์ นีโอจึงตัดสินใจเดินทางกลับเข้าสู่เดอะ เมทริกซ์ อีกครั้ง เพื่อช่วยทรินิตีกลับสู่โลกแห่งความจริง และนี่อาจเป็นชนวนให้สงครามมหาจักรกลระเบิดขึ้นอีกครั้ง

ความยาว : 2 ชั่วโมง 27 นาที

ปี : 2021

แนวหนัง : Sci-fi, Action

ช่องทางรับชม : Amazon.com

หนังหุ่นยนต์ The Matrix Resurrections

. . . . . . . . . .

28. Bumblebee - บัมเบิลบี

หนังหุ่นยนต์ภาคแยกมาจากหนังฟอร์มยักษ์ Transformers เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อไซเบอร์ทรอนล่มสลาย อ็อพติมัส ได้ส่งบัมเบิลบีมายังโลก เพื่อภารกิจค้นหาฐานที่ตั้งใหม่สำหรับออโตบอท บัมเบิลบีจึงได้พบกับชาร์ลี วัตสัน สาวน้อยที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องเครื่องยนต์ต่าง ๆ จนในที่สุดกลายเป็นว่าทั้งสองได้ร่วมมือ และร่วมต่อสู้กับพวกดีเซ็พติคอน ที่ได้บุกตามมารุกรานยังโลกเช่นกัน ถึงแม้จะเป็นหนังหุ่นยนต์เหล็กภาคแยกของ Transformers แต่ Bumblebee บัมเบิลบี กลับนำเสนอในมุมมอง เรื่องราวของความรักและมิตรภาพอย่างอบอุ่นหัวใจ

ความยาว : 1 ชั่วโมง 53 นาที

ปี : 2018

แนวหนัง : Sci-fi, Action

ช่องทางรับชม : Ais Play

หนังหุ่นยนต์ Bumblebee

. . . . . . . . . .

29. Wall-E – หุ่นจิ๋วหัวใจเกินร้อย

หนังหุ่นยนต์เหล็กสุดอบอุ่นประทับใจ เรื่องราวของหุ่นยนต์กำจัดขยะ Waste Allocation Load Lifter–Earth-Class หรือรหัสที่เรียกขานว่า Wall-E ที่ใกล้หมดสภาพถูกทอดทิ้งไว้บนโลกร้างยาวนานกว่า 700 ปี เพื่อเก็บกวาดกำจัดขยะ ในขณะที่มนุษย์อพยพไปอยู่ในอวกาศ จนกระทั่งวันหนึ่งมนุษย์โลกได้ส่ง Eve หุ่นยนต์สาวรุ่นใหม่ล้ำยุคสุดไฮเทค ออกมาตามหาต้นไม้และสิ่งมีชีวิตบนโลกร้าง Eve จึงได้เจอกับ Wall-E นั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นของความผูกพัน ต่อมาไม่นาน Eve ได้ถูกเรียกตัวกลับอวกาศ Wall-E จึงต้องออกผจญภัย เพื่อตามหาสิ่งที่เขารักกลับคืนมา

ความยาว : 1 ชั่วโมง 38 นาที

ปี : 2008

แนวหนัง : Sci-fi, Action

ช่องทางรับชม : Disney+ Hotstar

หนังหุ่นยนต์ Wall-E

. . . . . . . . . .

30. Big Bug - บิ๊กบั๊ก

หนังหุ่นยนต์สุดจินตนาการแห่งอนาคตจากประเทศฝรั่งเศส เมื่อโลกทั้งใบถูกควบคุมด้วยเทคโนโลยี หุ่นยนต์ AI หรือระบบปัญญาประดิษฐ์ ที่เข้ามามีส่วนในการดำเนินชีวิตมนุษย์ทั้งหมด ตั้งแต่การดูแลบ้าน ทำอาหาร ทำงาน ค้าขาย ดูแลกิจการ ไปจนถึงการมีส่วนในการพิจารณากฎหมาย ออกนโยบายต่าง ๆ ให้มนุษย์สุขสบายจนแทบไม่ต้องทำอะไร แต่แล้ววันหนึ่งหุ่นยนต์ AI สุดไฮเทค ถึงคราวเกิด Software Bug ขึ้นมา จนเหล่ากองทัพหุ่นยนต์ได้ออกมาทำรัฐประหารยึดเมือง หุ่นยนต์ในบ้านหลังหนึ่ง จึงได้ล็อกอาลีส เจ้าของบ้านไว้ในบ้านเพื่อความปลอดภัย หรือจริง ๆ แล้ว ล็อกไว้เพื่อเป้าหมายอะไรกันแน่

 

ความยาว : 1 ชั่วโมง 51 นาที

ปี : 2022

แนวหนัง : Sci-fi

ช่องทางรับชม : Netflix

หนังหุ่นยนต์ Big Bug

. . . . . . . . . .

หนังหุ่นยนต์ หนังหุ่นยนต์ยักษ์ หรือหนังหุ่นยนต์เหล็ก เป็นหนังอีกแนวที่เป็นกระแสและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะมีทั้งความสนุกดุเดือด สุดระทึกจากสเปเชียลเอฟเฟ็ก และตื่นเต้นไปกับจินตนาการแห่งโลกอนาคตที่กำลังจะมาถึง รายชื่อหนังหุ่นยนต์แอ็กชันไซไฟที่เราได้ลิสต์มาฝากกันนั้น รับรองเลยว่าแต่ละเรื่องจะต้องประทับใจคอหนังหุ่นยนต์อย่างแน่นอน

อ่านบทความเกี่ยวกับหนังและซีรีส์เพิ่มเติม

ชวนคุณเหินฟ้า ลุ้นระทึกไปกับ 20 หนังเครื่องบินสุดตื่นเต้น ที่ทุกคนต้องดู 

ตามติด 30 ซีรีส์เกาหลีสืบสวน ดูสนุก ลุ้นจนลืมหายใจ 

รวม 30 หนังภัยพิบัติ สุดระทึก ที่ต้องรีบดูก่อนถึงวันโลกแตก 

แนะนำ 30 ซีรีส์เกาหลีย้อนยุค สุดฟิน ดูแล้วอินหนักมาก ใครไม่ดูถือว่าพลาด