logo

          พื้นที่ที่เรียกได้ว่าเป็นที่พักผ่อนของเราได้อย่างเต็มที่คงหนีไม่พ้นห้องนอน เตียง ikea จะทำให้การตกแต่งห้องนอนตอบโจทย์การใช้ชีวิตในห้องนอนที่ต้องการความรู้สึกผ่อนคลาย สบาย น่าอยู่ บทความนี้จะขอรวบรวมไอเดียการตกแต่งห้องนอนจากเฟอร์นิเจอร์ที่เรียบง่ายแต่ฟังก์ชันจัดเต็มใช้งานได้จริงกับเตียง ikea เฟอร์นิเจอร์ที่ทำให้การตกแต่งเป็นเรื่องง่ายมากขึ้น

เตียง Ikea กับไอเดียห้องนอนที่เน้นฟังก์ชัน

 การจัดพื้นที่และตกแต่งห้องนอนเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพื่อความสบายตาและความเป็นระเบียบเรียบร้อย เตียงที่สามารถเก็บของได้จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับการตกแต่งห้องนอนด้วยการนำพื้นที่ใต้เตียงที่ไม่ได้ใช้งานปล่อยทิ้งไว้เปลี่ยนการใช้ประโยชน์โดยการเก็บของ โดยเตียง Ikea มีฟังก์ชันที่สามารถจะเก็บสิ่งของเครื่องใช้จำนวนมากได้ เนื่องจากมีการออกแบบให้มีพื้นที่ในการเก็บสิ่งของได้อย่างเป็นสัดส่วน มีความเป็นระเบียบและเรียบร้อย นอกจากนี้ยังมีออกแบบเตียง Ikeaให้มีความสะดวกสบายในการทำความสะอาดใต้เตียงอีกด้วย โดยเตียง Ikea ที่เน้นฟังก์ชันมีหลากหลายแบบเราจะขอยกตัวอย่างดังนี้

โครงเตียงลิ้นชัก Ikea แบบ PLATSA/พลัทซา

ขอบคุณภาพจาก : www.ikea.com

- ขนาดสินค้า : 140*244*163 เซนติเมตร

- ราคา : 10,990 บาท

          รายละเอียด : เป็นเตียงลิ้นชัก Ikea ที่มีที่เก็บของอยู่ปลายเตียง มีโครงตู้และอุปกรณ์จัดเก็บสิ่งของรอบเตียงสามารถที่จะออกแบบพื้นที่เก็บของให้ตอบโจทย์การจัดของได้อย่างสะดวก มีช่องสำหรับเก็บของรอบๆใต้เตียงทั้ง 3 ฝั่ง เรียกได้ว่าจะช่วยประหยัดพื้นที่ในห้องนอนได้ นอกจากนี้ยังเป็นเตียงนอนสารพัดประโยชน์ใช้กับพื้นที่ walk in เข้าตู้เสื้อผ้าได้หรือจะใช้เตียงลิ้นชัก Ikeaเป็นฉากกั้นห้องภายในตัวก็สามารถทำได้เช่นกัน นอกจากนี้เองก็มีปลายเตียงที่เป็นชั้นวางของตั้งขึ้นเรียกได้ว่าเป็นฟังก์ชันที่ดีสามารถใช้สอยได้อย่างเต็มที่และช่วยประหยัดพื้นที่ภายในห้องนอนอีกด้วย

โครงเตียงลิ้นชัก Ikea BRIMNES/บริมเนส

ขอบคุณภาพจาก : www.ikea.com

- ขนาดสินค้า : 180*200 เซนติเมตร

- ราคา : 15,590 บาท

          รายละเอียด : เตียงลิ้นชัก Ikea มีพื้นที่ที่เก็บของมากมายอยู่ใต้เตียงโดยมีทั้งหมด 4 กล่องลิ้นชัก เหมาะสำหรับการเก็บผ้านวม หมอน และอุปกรณ์การนอนต่างๆ หรือสามารถเก็บสิ่งของอื่นๆได้ สามารถใช้ลิ้นชักเลื่อนเช้า-ออกได้อย่างสะดวก รูปแบบและดีไซน์ของเตียงสามารถตกแต่งให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์อื่นๆในห้องนอนได้อย่างลงตัว บริเวณข้างเตียงสามารถปรับระดับความสูงได้ใช้ได้ทั้งกับที่นอนที่มีความหนาแตกต่างกัน

เตียงสเลค

ขอบคุณภาพจาก : www.ikea.com

- ขนาดสินค้า : 90*200 เซนติเมตร

- ราคา : 15,590 บาท

         รายละเอียด : เป็นเตียง Ikea ที่เป็นเตียงลิ้นชัก Ikea ที่มีฟังก์ชันเพิ่มเติมก็คือเตียงสำรองและมีลิ้นชัก 2 กล่องลิ้นชักไว้สำหรับการเก็บของใต้เตียง สามารถใช้เป็นเตียงเสริมเวลาที่มีแขกมานอนค้างหรือเหมาะสำหรับการตกแต่งห้องนอนเด็กน้อยเพราะมีขนาดกะทัดรัดสำหรับดีไซน์นั้นเรียบง่ายเหมาะสมกับคนทุกเพศทุกวัยเลยทีเดียว

เตียง Ikea กับไอเดียห้องนอนแบบประหยัดพื้นที่

          ความที่ปัจจุบันพื้นที่อยู่อาศัยมีค่อนข้างจำกัดโดยเฉพาะคอนโดมิเนียมที่มีขนาดเล็ก เตียงนอนที่ประหยัดพื้นที่ในลักษณะที่เป็นเตียง 2 ชั้น Ikea ก็สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้และปัจจุบันก็เริ่มมีการใช้งานกันมากขึ้นด้วยความที่ประหยัดพื้นที่ในห้องนอนมากกว่าการใช้เตียงนอนขนาดใหญ่ ด้วยพื้นที่ใช้สอยที่มีอยู่อย่างจำกัดอาจจะมีพื้นที่ไม่มากพอสำหรับวางเตียงเดี่ยว นอกจากนี้การใช้เตียง 2 ขั้น ยังเป็นการเพิ่มพื้นที่ให้กับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นๆหรือการประหยัดพื้นที่เตียงช่วยให้สามารถใช้พื้นที่ห้องได้มากขึ้น อีกทั้งเตียง 2 ชั้นยังมีราคาถูกกว่าเตียงขนาดใหญ่ แต่มีการใช้งานที่เพียงพอและตอบโจทย์แล้ว ซึ่งถือว่าคุ้มค่าทั้งด้านราคาและการใช้งาน เตียง Ikea ก็มีเตียง 2 ชั้น Ikea ให้เลือกหลายรูปแบบดังนี้

เตียง 2 ชั้น Ikeaวิตวาล

ขอบคุณภาพจาก : www.ikea.com

- โครงเตียงสองชั้นพร้อมเตียงเสริม

- ขนาด 90x200 เซนติเมตร

  เตียง 2 ชั้น Ikea สารพัดประโยชน์ที่มีที่เก็บของข้างเตียง มาพร้อมกับที่นอนเสริมใต้เตียงที่สามารถเลื่อนเข้า-ออกได้ เรียกได้ว่านอกจากจะประหยัดพื้นที่แล้วยังมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลายและใช้ประโยชน์ได้จริงอีกด้วย

เตียงโครงสูง วิตวาล

ขอบคุณภาพจาก : www.ikea.com

- โครงเตียงสูงพร้อมท็อปโต๊ะทำงาน

- ขนาด 90x200 เซนติเมตร

  เตียง 2 ชั้น Ikea โครงสูงที่มาพร้อมกับโต๊ะที่กว้างสำหรับวางแล็ปท็อปและหนังสือ สามารถจัดเป็นโต๊ะทำงาน โต๊ะอ่านหนังสือในห้องนอนได้ นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สำหรับวางหมอนและที่เก็บสิ่งของต่างๆและมีช่องร้อยสายไฟและที่วางปากกาให้ในตัว เตียง iKea รุ่นนี้เป็นเตียงที่มีโครงสร้างโปร่งแต่แข็งแรง ติดตั้งท็อปโต๊ะได้ทั้งทางด้านซ้ายและขวาของเตียง ติดตั้งบันไดได้ทั้งด้านซ้ายและด้านขวาของเตียงเลยทีเดียว

เตียง Ikea แบบ Day Bed ให้การพักผ่อนสะดวกสบาย

          การพักผ่อนในปัจจุบันไม่ได้จำกัดแค่ในห้องนอนเท่านั้น ห้องนั่งเล่นหรือห้องรับแขกก็สามารถเป็นที่ผ่อนคลายหรือพักผ่อนได้อย่างสบาย คงจะดีถ้ามีโซฟาสามารถนอนพักผ่อนได้ หรือเรียกว่า เดย์เบด (Day bed) หรือ โซฟาพักผ่อนกึ่งเตียงนอน เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถใช้เวลาพักผ่อนทั้งนั่งเล่น นั่งอ่านหนังสือ นอนเล่นโดยใช้พื้นที่น้อยกว่าเตียงนอนประเภททั่วไป เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยที่มีพื้นที่ขนาดเล็ก บ้านที่มีพื้นที่ค่อนข้างจำกัดหรือคอนโดมิเนียมที่พื้นที่น้อยเป็นอย่างมาก เตียงเดย์เบดถือได้ว่าเป็นเตียงที่ประหยัดพื้นที่ได้มาก มีทั้งการออกแบบและดีไซน์ที่ให้ความสะดวกสบาย นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มฟังก์ชันการใช้งานของเตียงเดย์เบดให้สามารถเก็บของในลิ้นชักได้อีกด้วยอีกทั้งยังมีรูปแบบที่เป็นเตียงเสริมเพิ่มประโยชน์การใช้งานสามารถที่จะนอนได้อีกคน โดยเตียง Ikea ก็มีเตียงรูปแบบเดย์เบดให้เลือกอย่างหลากหลายดังนี้

เตียงเดย์เบดรุ่นเฮมเนส

ขอบคุณภาพจาก : www.ikea.com

- มี 3 ลิ้นชัก/สามารถทำเป็นเตียงเสริม 2 ที่นอนได้

- ขนาด 80x200 เซนติเมตร

- ราคา 18,970

          เป็นเดย์เบดที่เป็นเตียงเสริมคู่สำหรับแขกที่มานอนค้างโดยสามารถที่จะดึงฐานเตียงออก และยังมีลิ้นชักเก็บของขนาดใหญ่สำหรับเก็บสิ่งของต่างๆเช่น ผ้าห่ม หมอน หรือเก็บสิ่งของอื่นๆ ที่สามารถหยิบใช้ได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้พื้นเตียงมีขนาดสูงให้ความรู้สึกอบอุ่นและสบาย อีกทั้งเตียงเดย์เบดยังทำความสะอาดได้ง่ายดายเนื่องจากผิวของเตียงเคลือบด้วยแล็กเกอร์ และมีการใช้หมอนนุ่มวางหนุนข้างหลังไว้เพื่อความสะดวกสบาย เรียกได้ว่าสะดวกสบายสำหรับการพักผ่อนได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว เป็นเตียง ikea ที่รวบรวมทุกฟังก์ชันการใช้งานเข้าไว้ด้วยกันทั้งเป็นโซฟาสำหรับนั่งเล่นหรือต้อนรับแขก เตียงเดี่ยวสำหรับนอนพักผ่อน เตียงคู่หรือเตียงเสริมสำหรับแขกที่มาเยี่ยมเยือนบ้าน หรือลิ้นชักจัดเก็บสิ่งของต่างๆให้เป็นระเบียบเรียบร้อย นับได้ว่าเหมาะสมกับการใช้งานในพื้นที่ที่มีอยู่อย่างจำกัดเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังสามารถตกแต่งให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์อื่นๆภายในบ้านได้อีกด้วย

เตียงเดย์เบดรุ่นอูทัวเคร์

ขอบคุณภาพจาก : www.ikea.com

- เตียงแบบซ้อนกันได้และที่นอน2ชิ้น

- ขนาด 80x200 เซนติเมตร

- ราคา 11,970 บาท

          เป็นเตียงที่มีรูปแบบที่สามารถตั้งซ้อนกันทำให้กลายเป็นเตียงนอนเดี่ยวหรือโซฟานั่งเล่น นอนเล่นก็สามารถที่จะทำได้ หรือหากไม่นำมาซ้อนกัน ก็สามารถที่จะปรับเปลี่ยนรูปแบบและขนาดให้จัดวางเป็นเตียงคู่เตียงเสริมที่ไว้รับแขกที่มาเยี่ยมบ้านก็ได้หรือจะจัดวางเป็นโซฟาเข้ามุมเพื่อประหยัดพื้นที่ก็สามารถที่จะทำได้ หากต้องการพื้นที่สำหรับไว้ทำกิจกรรมอย่างอื่นภายในห้องนั่งเล่น ก็ทำได้โดยการซ้อนเตียงกลับเข้าไปเท่านั้น

เตียงเดย์เบดรุ่นรัววารอร์

ขอบคุณภาพจาก : www.ikea.com

- เดย์เบดพร้อมที่นอน2ชิ้น

- ขนาด 90x200 เซนติเมตร

- ราคา 15,970 บาท  

          เป็นเตียงเดย์เบดที่ให้ความรู้สึกนุ่มสบายและเพิ่มสุขอนามัยที่ดียิ่งขึ้นในการนอน เตียง ikea พร้อมพื้นเตียงไม้ระแนง มาพร้อมที่นอนโฟม รุ่น MOSHULTและผ้าหุ้มโซฟาเตียงผ่านการทดสอบคุณภาพและความคงทนต่อการขัดถูกว่า 45,000 ครั้ง ที่สามารถทนทานการใช้งานในชีวิตประจำวันได้จริง

โซฟาเบด วัลเลนทูนาโซฟา

ขอบคุณภาพจาก : www.ikea.com

- โซฟาเบด 4 ที่นั่ง + เตียง 3

- ราคา 69,200 บาท

           เป็นโซฟาสารพัดประโยชน์สามารถใช้งานได้หลากหลาย ทั้งเอาไว้ใช้เป็นเตียงเสริม ที่จัดเก็บสิ่งของใต้เตียง หรือสามาถปรับเปลี่ยนรูปแบบได้ตามต้องการ จัดให้เป็นมุมอ่านหนังสือที่สงบ เพียงเลือกโซฟาโมดูลาร์ที่ถูกใจมาจัดวางในสไตล์ที่่ชอบ อีกทั้งยังสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบโซฟาให้เหมาะกับการใช้งานได้ตลอด ในชุดมีโซฟาเบด 3 ที่นั่ง ที่สามารถปรับเป็นเตียงนอนได้อย่างง่าย อีกทั้งโซฟาเบดยังสามารถดูแลรักษาความสะอาดได้ง่าย เพราะมีทั้งส่วนที่ใช้ผ้าหุ้มซึ่งสามารถถอดไปทำความสะอาดได้ และหนังเทียมที่เย็บติดที่ใช้ผ้าชุบน้ำหมาดๆ เช็ดทำความสะอาดได้ เตียง Ikea รุ่นนี้รับประกันนาน 10 ปี เลยทีเดียว

ทริคการใช้เตียง ikea เดย์เบด ให้เข้ากับมุมบ้าน

          มุมอ่านหนังสือที่เงียบสงบและร่มรื่น สามารถที่จะแต่งมุมอ่านหนังสือให้มีบรรยากาศที่โปร่งสบาย เรียบง่ายดูสงบ สามารถที่จะตกแต่งให้เข้ากับเดย์เบดที่ใช้ประโยชน์ได้ทั้งการนั่งอ่านหนังสือและการนอนพักผ่อน โทนของเดย์เบดหรือของตกแต่งต้องเป็นโทนสีธรรมชาติที่มองแล้วสบายตา อาจจะเพิ่มเฟอร์นิเจอร์หรือชั้นวางหนังสือหรือของประดับที่เป็นไม้ก็สามารถตกแต่งให้เป็นมุมอ่านหนังสือที่ดูสงบได้

          มุมพักผ่อนสไตล์โมเดิร์น เหมาะสำหรับคนที่ต้องการจะพักผ่อนตอนเวลากลางวัน สามารถที่จะออกแบบและตกแต่งห้องนั่งเล่น โดยติดผ้าม่านที่ลดปริมาณแสงแดดไม่ให้เข้ามาในพื้นที่นั่งเล่นมากนัก จากนั่งก็สามารถตกแต่งด้วยโซฟาเดย์เบดที่มีดีไซน์โมเดิร์น มีโต๊ะกลางโซฟาที่มีลักษณะและโทนแบบเดียวกัน อาจจะมีการตกแต่งของประดับอื่นๆที่ช่วยสร้างบรรยากาศในการพักผ่อนให้ดีได้

          เรียกได้ว่าเตียง ikea ไม่ว่าจะตกแต่งไปในมุมหรือแบบใดๆ การเลือกใช้โซฟาเดย์เบดเป็นสิ่งที่ควรคำนึงเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังต้องดูโทนสีของการตกแต่งองค์ประกอบอื่นๆภายในบ้านหรือมุมนั้นๆอีกด้วย

          นี้ก็เป็นเพียงไอเดียการเลือกเตียง ikea มาตกแต่งห้องนอนและกาเตียงนอนคร่าวๆ จะเห็นได้ว่าเตียง ikea มีหลากหลายรูปแบบทั้งแบบที่เน้นฟังก์ชัน เตียงที่ประหยัดพื้นที่ สำหรับใครที่ต้องการเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งห้องนอนที่มีความคุ้มค่าทั้งด้านราคาและการใช้สอยให้เตียง ikea เป็นตัวเลือกของคุณ หากชื่นชอบเนื้อหาสาระดี ๆ ของพวกเรา ก็สามารถติดตามบทความการตกแต่งคอนโดในสไตล์อื่น ๆ ได้ทางเว็บไซต์ข่าวสารอสังหาฯ และการลงทุนคอนโดทาง CondoNewb ได้เลย