logo

          งานเครื่องใช้ไฟฟ้า คือทางเลือกของคนยุคใหม่ที่ต้องการซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้า หรือ อยากเปลี่ยนเครื่องใช้ไฟฟ้าใหม่ เพราะเครื่องใช้ไฟฟ้าคือสิ่งจำเป็นต่อการใช้ชีวิตของคนไปเสียแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มความสะดวกสบาย หรือใช้เพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ หรือแม้กระทั่งเป็นส่วนประกอบของการตกแต่งบ้าน แต่ปัญหาไม่ได้อยู่ที่ตอนคิดว่าอยากได้อะไร มันอยู่ที่ว่าจะไปซื้อที่ไหนมากกว่าแล้วจะซื้ออย่างไรถึงจะได้ของถูกคุ้มค่ากับเงินให้มากที่สุด ที่จะดูเป็นทางเลือกที่เหมาะสมก็คงจะหนีไม่พ้น งานเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่ในสมัยก่อนนั้นนาน ๆ ถึงจะมีการจัดงานขึ้นสักครั้ง แต่ในปัจจุบันที่ตลาดมีการแข่งขัน กันสูงและเพื่อเป็นการดึงดูดลูกค้า บางร้าน บางห้าง ออกแคมเปญกันแทบจะทุกเดือนเลยทีเดียว หรืองานเครื่องใช้ไฟฟ้างานใหญ่ ๆ ก็อาจจัดแทบทุก ๆ 3 เดือน แต่ถ้างาน Electronic Mega Sale 2020 ที่เป็นงานใหญ่ระดับประเทศที่ทุกคนตั้งตารอนั้น ปีไหนก็จัดเพียงครั้งเดียวเท่านั้น ซึ่งทุกอย่างเป็นผลดีมีประโยชน์สำหรับผู้บริโภคที่จะได้รับมหกรรม งานเครื่องใช้ไฟฟ้า อย่างแน่นอน

. . . . . . . . . .

เหตุผลของการจัด “งานเครื่องใช้ไฟฟ้า” ที่ไม่ได้มีแต่เครื่องใช้ไฟฟ้า

          จริง ๆ แล้วก็มีหลาย ๆ เหตุผล ไม่ว่าจะงานเล็กงานใหญ่ ตั้งแต่งานเล็ก ๆ จนไปถึงงานใหญ่ๆ อย่าง Electronic Mega Sale 2020 ที่จัดขึ้นช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการส่งเสริมการขาย ลดล้างสต๊อก การโชว์สินค้าตัวใหม่ การโปรโมทร้านก็ว่ากันไป และเดี๋ยวนี้ “งานเครื่องใช้ไฟฟ้านั้น” ผู้จัดงานยังเอาใจคนชอบแต่งบ้านด้วยการ มีเฟอร์นิเจอร์ รวมถึงของตกแต่งบ้านอื่น ๆ เข้าไปอีกด้วย อย่างงาน Electronic Mega Sale 2020 นั้นนอกจากจำนำเครื่องใช้ไฟฟ้ามามากมายแบบจุก ๆ ยังมีเฟอร์นิเจอร์อีกมากมายให้เลือก

งานเครื่องใช้ไฟฟ้า น่าสนใจอย่างไร

 

งานเครื่องใช้ไฟฟ้าไม่ได้มีบ่อย ๆ

          เพราะเครื่องใช้ไฟฟ้า ไม่ใช่เป็นเพียงแค่อุปกรณ์อำนวยความสะดวกอีกต่อไป มันคือเฟอร์นิเจอร์อีกอย่างหนึ่งที่ทุกครัวเรือนต้องให้ความสำคัญ โดยเฉพาะคนที่กำลังมีบ้านใหม่หรือที่อยู่อาศัยใหม่ นั้นยิ่งจำเป็นต้องมี ครั้นจะเอาของเก่าที่มีอยู่แล้วมาใช้ก็อาจจะไม่เข้ากับการจัดบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้าบางอย่างนั้นก็สมควรจะต้องเปลี่ยนใหม่ บางคนบอกว่ามันยังไม่เสียเลยทำไมถึงรีบเปลี่ยน ก็เพราะอายุของเครื่องใช้ไฟฟ้าแต่ละอย่างมันมีอายุการใช้งานของมันอยู่นั่นเองและยิ่งเก่าก็ยิ่งกินไฟอีกด้วยนะ ถ้าหากบางทีถ้าคุณรอให้มันเสียแล้วค่อยซื้ออาจพลาดของดีราคาถูกจาก งานเครื่องใช้ไฟฟ้า รอบนี้ไปก็ได้ กว่าจะมีอีกครั้งก็อีกหลายเดือนเลยนะ แล้วเราจะรู้ได้ยังไงว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าของเราใกล้จะหมดอายุแล้ว จะพามาดูอายุของเครื่องใช้ไฟฟ้าแต่ละชนิดโดยประมาณ

 • ตู้เย็น – ใช้งานได้ประมาณ 12-14 ปี
 • เครื่องดูดฝุ่น – ใช้งานได้ประมาณ 8-9 ปี
 • ทีวี – ให้งานได้ประมาณ 11 – 13 ปี
 • พัดลม – ใช้งานได้ 13-14 ปี
 • แอร์ - ใช้งานได้ 9-10 ปี
 • เครื่องปั่น-เครื่องบดอาหาร - ใช้งานได้ประมาณ 8-9 ปี
 • เครื่องซักผ้า - ใช้งานได้ประมาณ 7-8 ปี
 • เตารีด – ใช้งานได้ประมาณ 7-8 ปี
 • ไดร์เป่าผม – ใช้งานได้ประมาณ 4 ปี
 • เครื่องทำน้ำอุ่น – ใช้งานได้ประมาณ 8 ปี
 • หม้อหุงข้าวไฟฟ้า – ใช้งานได้ประมาณ 7-8 ปี
 • เครื่องปิ้งขนมปัง – ใช้งานได้ประมาณ 6-7 ปี
 • ไมโครเวฟ – ใช้งานได้ประมาณ 8-9 ปี
 • เตาแก๊ส – ใช้งานได้ประมาณ 10 ปี
 • เตาไฟฟ้า – ใช้งานได้ประมาณ 10 ปี

          นี่คือตัวอย่างบางส่วนเท่านั้น อายุการใช้งานอาจจะสั้นลงได้อยู่กับความหนักในการใช้งาน ด้วยเหตุนี้ ไม่จำเป็นเฉพาะคนที่กำลังมีที่อยู่ใหม่หรือบ้านใหม่เท่านั้น ที่ควรมองหาเครื่องใช้ไฟฟ้า บ้านไหนที่มีเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เก่า ๆ มากแล้วก็จำเป็นต้องไปงานเครื่องใช้ไฟฟ้า ด้วยเช่นกัน

6. เหตุผลที่เราควรจะไป งานเครื่องใช้ไฟฟ้า

1. ของดีราคาถูก

          เชื่อว่าคนที่จะไป งานเครื่องใช้ไฟฟ้า นั้นเหตุผลหักก็คือไปหาดูเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกนั่นเอง ซึ่งแต่ละเจ้าแต่ละยี่ห้อนั้น ก็จัดโปรโมชั่นมาเสนอให้ลูกค้ากันแบบจุก ๆ เริ่มตั้งแต่ ลด 10 % จนไปถึง 90 % ยังมีเลย โดยเฉพาะเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ลดล้างสต๊อก หรือของที่เริ่มจะตกรุ่น หรือมีตำหนิอาจจะถลอกนิดหน่อย ถ้าใครไม่แคร์ เรื่องเหล่านี้ก็นับว่าเป็นทางเลือกที่ดีเลย เพราะเครื่องใช้ไฟฟ้าส่วนใหญ่นั้นใช้ในบ้าน ถึงมีแขกมาเยี่ยมบ่อย ๆ ถ้าไม่สังเกตก็ไม่รู้หรอกว่าของมีตำหนิ

2. บัตรเครดิต 0 %

          นอกเหนือจากโปรชั่นจากการสะสมแต้มหรือแลกของรางวัลสำหรับบัตรเครดิตแล้วนั้น การไปผ่อนของจาก งานเครื่องใช้ไฟฟ้า นั้นอาจไม่ต้องเสียดอกเบี้ย หรือบางรายการอาจซื้อได้ถูกกว่าเงินสดด้วยซ้ำ เพราะบัตรเครดิตของบางสถาบันการเงินอาจร่วมเป็นผู้สนับสนุน ให้กับงานเลยมีโปรโมชั่นสำหรับนักช้อป ให้ถูกอกถูกใจกับสิ่งนี้

3. ตัวเลือกมีมาก

         โดยเฉพาะงานเครื่องใช้ไฟฟ้า ใหญ่ ๆ ระดับจังหวัดหรือระดับประเทศนั้น แทบจะขนเอาทุกยี่ห้อที่มีมารวมกันกันไว้เลย หากบางคนนั้นหมายตาอะไรไว้หรือมีเครื่องใช้ไฟฟ้าสักอย่างอยู่ในใจไว้อยู่แล้ว เมื่อมาถึงงานอาจจะต้องเปลี่ยนใจก็ได้ เพราะอาจจองของที่ดี และถูกใจ แถมสบายกระเป๋ากว่าที่คิดไว้เสียอีก

4.เทคโนโลยีใหม่ ๆ

         เพราะทุกค่าย ทุกยี่ห้อต่างก็พยายามจะโปรโมทตัวเองกันทั้งนั้น การขนเอาเทคโนโลยี ที่กำลังจะพัฒนา หรือพัฒนาแล้วมาอวดโฉม คือการบอกให้โลกรู้ว่าของเขานั้นดีจริง ส่วนผู้ชมอย่างเรานั้น ก็ได้ประโยชน์กับ งานเครื่องใช้ไฟฟ้า อีกเช่นเคย กับการได้รู้แนวทางของเครื่องใช้ไฟฟ้าในอนาคตว่าจะไปทิศทางไหน เพื่อจะได้เตรียมตัวไว้ไม่งั้นอาจจะคุยกับชาวบ้านไม่รู้เรื่องก็ได้นะ

5. อาจได้ของฟรี

         ทุก ๆ งานเครื่องใช้ไฟฟ้า จะมีของแจกของแถมของรางวัลไว้สำหรับล่อใจให้ผู้คนเข้าร่วมงาน ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาที่มีการเล่นเกม การจับหางบัตรมีทั้งรางวัลเล็กไปถึงรางวัลใหญ่ ใครจะไปรู้ว่าบางทีโชคอาจเข้าข้างเราได้รางวัลกลับบ้านก็ได้

6. สาระและบันเทิงครบครัน

        นอกจากเราได้รับชมเทคโนโลยีใหม่ ๆ ใน งานเครื่องใช้ไฟฟ้า มาประดับความรู้และเพลิดเพลินกับการเดินชมสินค้าภายในงาน บางงานนั้นก็มีการจัดคอนเสิร์ตอีกด้วย ยิ่งในวันสุดท้ายของงานค่อนข้างจะสนุกกว่าวันอื่น เพราะบนเวทีจะมีการแจกของรางวัลกันแบบถล่มทลายส่งท้ายกันเลยทีเดียว

วิธีเลือกซื้อของใช้ไฟฟ้าในงานเครื่องใช้ไฟฟ้า

การเตรียมตัวก่อนไป งานเครื่องใช้ไฟฟ้า

หาข้อมูลเกี่ยวกับ สินค้า ราคา และยี่ห้อ ภายในงาน

          ก่อนจะไปงานเครื่องใช้ไฟฟ้า ควรมีสินค้าที่เราสนใจก่อนเช่น เราตั้งใจจะไปหาดูทีวี รุ่นนี้ยี่ห้อนี้ เมื่อไปถึงเราก็ตรงไปที่บูธเครื่องใช้ไฟฟ้านั้น ๆ เลย เพื่อดูรายละเอียดต่าง ๆ ก่อนที่จะไปดูบูธอื่นเพื่อเปรียบเทียบคุณภาพและราคากันต่อไป เพราะหากเดินสะเปะสะปะ ไปเรื่อย ๆ บางทีกว่าจะรู้ตัว เงินอาจจะเกลี้ยงก่อนที่จะได้ของที่เราต้องการจริง ๆ

ปรึกษาคนที่มีประสบการณ์, และคนในครอบครัว

         การที่เราปรึกษาคนที่มีประสบการณ์ที่เคยไปซื้อสินค้าจาก งานเครื่องใช้ไฟฟ้า แนวทางการตัดสินใจ เกี่ยวกับของที่เราหมายตาเอาไว้ไม่ได้หมายความว่าให้เชื่อเขาทั้งหมด เพราะทุกคนย่อมมีความชอบและเหตุผลที่แตกต่างกันไป และควรหาข้อมูลด้วยตัวเองด้วยการอ่านรีวิวจากที่ต่าง ๆ ในอินเทอร์เน็ตให้มากที่สุด ที่สำคัญมากก็คือคนในครอบครัวที่จะต้องใช้อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าเหล่านั้นร่วมกับเราด้วยการไม่ปรึกษาอาจทำให้เกิดปัญหาได้เช่นกัน

วัดขนาดให้ดี

        วัดขนาดพื้นที่ที่เราจะวางเครื่องใช้ไฟฟ้าให้แน่นอน โดยเฉพาะการที่เราจะซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่ เช่น ตู้เย็น หรือเครื่องซักผ้า ถ้าพื้นที่วางเล็กไป อาจต้องมาเสียเวลาจัดพื้นที่ใหม่ให้วุ่นวาย แถมอาจกลายเป็นการจัดบ้านที่ไม่สวยงามเข้าไปอีก

เปรียบเทียบราคา

         ก็จริงอยู่ว่า งานเครื่องใช้ไฟฟ้า นั้นขึ้นชื่อว่าถูกกว่าร้านปกติโดยทั่วไปอยู่แล้ว แต่บางครั้งการเปรียบเทียบราคากับร้านทั่วไปก่อน ก็เพื่อให้แน่ใจว่าเราจะได้ของถูกและดีจริง ๆ นั่นเอง โดยวิธีเปรียบเทียบนั้นก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไร โดยดูราคาสินค้า รุ่น และยี่ห้อที่เราสนใจ แล้วลองเข้าไปในเว็บขายของออนไลน์ที่มีเยอะแยะมากมายแล้วลองเปรียบเทียบกัน แค่นี้คุณก็จะได้รู้แล้วว่าลดจริงไหม

ตั้งงบเงินประมาณเงินในกระเป๋า 

        ข้อนี้เชื่อว่าทุกคนปฏิบัติ อยู่แล้วว่าการจะซื้อของสักชิ้นจะต้องไม่เกินเท่านั้นเท่านี้ แต่ว่า! หลาย ๆ คนนั้นเมื่อไปถึง งานเครื่องใช้ไฟฟ้า แล้วหักห้ามใจตัวเองไม่ค่อยได้ จึงจำเป็นต้องใจแข็งพอสมควร ถึงแม้ของบางอย่างจะลดหนักมาก แถมผ่อน ดอกเบี้ย 0 % อีก แต่อย่าลืมว่าหลาย ๆ ชิ้นเข้าอาจทำให้เราลำบากมีปัญหาเรื่องเงินในภายหลังได้

ควรจะวางแผนว่าควรไปช่วงเย็น 

         บางคนอาจมองว่าถ้ามีเวลาไปงานเครื่องใช้ไฟฟ้า ไปช่วงกลางวันจะดีที่สุด เพราะเดินทางง่ายรถไม่ติด แถมที่จอดรถก็มีเหลือ ๆ คิดแบบนั้นก็ไม่ผิด แต่ถ้าหากไปช่วงเย็นนั้นการแจกของรางวัล ต่าง ๆ จะมีมากกว่าในช่วงกลางวัน และกิจกรรมต่าง ๆ ก็มีมากมายอีกด้วย แต่อย่างไรก็ตาม ถ้าไม่สามารถเลือกเวลาได้ ก็เอาตามเวลาสะดวกดีที่สุดเพราะบางคนนั้น กว่าจะหาเวลาช่วงเย็นได้งานอาจจบไปแล้ว

วิธีเลือกซื้อของใน งานเครื่องใช้ไฟฟ้า

ต้องมีหน้าร้านที่ที่ตั้งชัดเจน

         เพราะใน งานเครื่องใช้ไฟฟ้า นั้นมีหลาย ๆ ร้าน หลาย ๆ แบรนด์ยี่ห้อดัง มาเปิดการที่เราเลือกร้านที่ความชัดเจน เช่นร้านหรือศูนย์บริการตั้งอยู่ที่ไหน ต้องมีข้อมูลในการติดต่อได้ง่ายและสะดวกในกรณีที่เกิดปัญหากับสินค้าที่เราซื้อไปนั่นเอง

ของแถม

          ข้อนี้เหมือนดูจะงกนิดหนึ่ง ฮ่า ๆ แต่อย่าลืมว่าที่เราไป งานเครื่องใช้ไฟฟ้า หนึ่งในจุดประสงค์ก็คือของแถมนี่แหละ ยิ่งถ้าเรามีข้อมูลอยู่แล้วว่าจะได้ของแถมเป็นอะไรก็อย่าลืมทวงถามด้วยล่ะเพราะมันคือสิทธิของเราเองที่ควรจะได้ตามคำโฆษณา

สินค้าต้องมีการรับรองคุณภาพ

          ไม่ว่าจะยี่ห้อดังขนาดไหนก็ได้อย่าชะล่าใจมองข้ามกับข้อนี้ไปเป็นอันขาด ถึงจะเป็นยี่ห้อดัง ที่โฆษณาว่าสินค้าดีมาก บางคนเลยเชื่อใจไม่สงสัย แต่อย่างน้อยก็ควรจะมีใบรับรอง มอก. ถ้าไม่มีก็ควรปล่อยผ่านได้เลย

บริการหลังการขาย

         ต้องแน่ใจว่ามีการรับประกันสินค้า เช่นว่าถ้าเสียภายในกี่วันเปลี่ยนเครื่องใหม่ได้ ภายในระยะเวลาเท่าไหร่ซ่อมฟรี เป็นต้น เราจะได้ใช้เครื่องใช้ไฟฟ้านั้นอย่างอุ่นใจไม่ต้องระแวงว่าถ้าเสียขึ้นมาจะทำยังไง

ถามโดยละเอียด

         ทุกอย่างที่เราสงสัยไม่ควรเก็บไว้ในใจ ถามตรงนั้นได้เลย เพราะบางอย่างเราก็ลืมหาข้อมูลมาก่อน ถึงแม้จะหาข้อมูลมาแล้วก็อาจจะถามซ้ำกับพนักงานบริการอีกครั้งเพื่อความแน่ใจ อย่างเช่นติดตั้งให้ฟรี ใช่ไหม จะทำการส่งให้วันไหน ช่วงเวลาเท่าไหร่

ตรวจสอบโดยละเอียด

          อย่าลืมว่าของนำมาส่งนั้นมันเป็นคนละชิ้นกับตัวที่ตั้งโชว์ใน งานเครื่องใช้ไฟฟ้า อาจจะเอาออกมาจากโกดัง ความละเอียดในการตรวจสอบเครื่องใช้ไฟฟ้านั้นคงต้องค่อยๆ พิจารณา ตั้งแต่รอยขีดข่วน รอยบุบ รอยสนมิ ดูว่ามีตำหนิไหม ดูความเรียบร้อยของสายไฟ และทดลองใช้งานดู เช่นถ้าเป็นทีวีก็ลองเปิดดูเลย ถ้าไม่มีปัญหาอะไรค่อยเซ็นรับของ

แล้วจะไปช้อปปิ้งงานเครื่องใช้ไฟฟ้า 2563 งานไหนดี

          สำหรับใครที่คิดอยากจะไปงานเครื่องใช้ไฟฟ้า 2563 นั่นก็มีหลากหลายงานให้เลือกไป เพราะมีงานเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่จัดขึ้นอยู่เรื่อย ๆ ตั้งแต่ต้นปีมาแล้ว ส่วนมากงานเครื่องใช้ไฟฟ้า 2563 ที่ใหญ่ ๆ ในกรุงเทพ ก็จะจัดขึ้นที่ อิมแพคอารีนา เมืองทอง หรือไม่ก็ ไบเทค บางนา ส่วนงาน งานเครื่องใช้ไฟฟ้า 2563 ที่น่าสนใจก็จะมีดังนี้

Electronic Mega Sale 2020 งานดีปีละครั้ง

          และหากจะถามหา งานเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างมากก็คงไม่พ้น งาน Electronic Mega Sale 2020 ที่ปีนี้จัดขึ้นที่ อิมแพค เมืองทองธานี ในวันที่ 7-15 กันยายน 2563 ในเวลา 11.00 – 21.00 น.ซึ่งมีเครื่องใช้ไฟฟ้า ของแบรนด์ดังใต้ฟ้าเมืองไทย แทบจะทุกอย่าง ไม่ว่า ทีวี แอร์ ตู้เย็น เครื่องซักผ้า เครื่องทำน้ำอุ่นเป็นต้น และภายในงานนั้นจะมีช่วงเวลานาทีทอง อยู่ตลอดทั้งวัน จะเรียกว่าเป็นสวรรค์ของนักช้อปเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องมาก็ว่าได้ แต่เดียวก่อน! ยังไม่หมดแค่นั้น เพราะว่า Electronic Mega Sale 2020 ได้จัดควบคู่ไปกับงาน Thailand Furniture & Houseware Fair ที่ได้นำเฟอร์นิเจอร์ มากระหน่ำลดราคาพร้อมกันอีก เรียกว่าไปงานนี้งานเดียวรับรองว่าคุ้ม การเดินทางไปก็แสนจะสะดวกด้วยรถไฟฟ้า หรือใครจะนำรถส่วนตัวไปที่จอดรถก็กว้างขวาง แต่ที่แน่ ๆ ได้เดินเลือกดูของกันเพลินเลยล่ะ ส่วนถ้าใครอยากรู้ว่าที่ไหนจะจัด งานเครื่องใช้ไฟฟ้า เราได้รวบรวมงานเครื่องใช้ไฟฟ้าช่วงครึ่งปีหลัง 2020 มาให้แล้วดังนี้

รวมงานเครื่องใช้ไฟฟ้าครึ่งปีหลัง 2563

งานเครื่องใช้ไฟฟ้า 2563 เดือนกรกฎาคม

งานเครื่องใช้ไฟฟ้า Electronic Midyear sale

 • 11 – 19 Electronic Midyear sale สถานที่ เมืองทองธานี ตั้งแต่เวลา 10.30 – 21.00 น.

งานเครื่องใช้ไฟฟ้า Electronic amazing sale

 • 25 กรกฎาคม – 2 สิงหาคม Electronic amazing sale สถานที่ ไบเทค นางนา ตั้งแต่เวลา 11.00 -21.00 น.

งานเครื่องใช้ไฟฟ้า 2563 เดือนสิงหาคม

งานเครื่องใช้ไฟฟ้า Home Electronic Super sale

 • 7 – 16 Home Electronic Super sale สถานที่ เมกา บางนา ตั้งแต่เวลา 10.00 -21.00 น.

งานเครื่องใช้ไฟฟ้า Home Electronic Midyear sale

 • 21 – 30 Home Electronic Midyear sale สถานที่ ไบเทค บางนา ตั้งแต่เวลา 10.00 – 21.00 น.

งานเครื่องใช้ไฟฟ้า Thailand Electronic fair

 • 22 -30 Thailand Electronic fair สถานที่ เมืองทองธานี ตั้งแต่เวลา 11.00 -21.00 น.

งานเครื่องใช้ไฟฟ้า power buy Expo

 • 28 สิงหาคม – 6 กันยายน power buy Expo สถานที่ เมืองทองธานี ตั้งแต่เวลา 11.00 -21.00 น.

งานเครื่องใช้ไฟฟ้า 2563 เดือนกันยายน

งานเครื่องใช้ไฟฟ้า Home Electronic Super sale

 • 19 – 27 Home Electronic Super Sale สถานที่ ไบเทค บางนา ตั้งแต่เวลา 11.00 น. – 21.00 น.

Home Electronic super sale พัทยา

 • 18 -27 Home Electronic super sale สถานที่ ศูนย์การค้า เทอร์มินอล 21 พัทยา
 • 17 – 30 Power Buy Sale สถานที่ หาดใหญ่ฮอลล์ ชั้น 5 เซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่

งานเครื่องใช้ไฟฟ้า 2563 เดือนตุลาคม

งานเครื่องใช้ไฟฟ้า Home Pro Fair

 • 2 -11 Home Pro Fair สถานที่ ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติ ครบ 60 ปี หาดใหญ่ ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 21.00 น.

งานเครื่องใช้ไฟฟ้า 2563 เดือนธันวาคม

งาน Electronic Amazing Sale

 • 5 – 13 Electronic Amazing Sale สถานที่ ไบเทค บางนา ตั้งแต่เวลา 11.00 น. – 21.00 น.
 • 5-13 Bangkok Furniture Fair 2020 สถานที่ ไบเทค บางนา ตั้งแต่เวลา 11.00 น. – 21.00 น.

งานเครื่องใช้ไฟฟ้า ก็ชอปออนไลน์ ก็ใช้ได้เหมือนกัน

          ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ ทุกคนต่างก็จะคุ้นเคยกับการช้อปปิ้งออนไลน์กันดี และเดียวนี้ทั้งงานเฟอร์นิเจอร์ของตกแต่งบ้านหรือแม้แต่ งานเครื่องใช้ไฟฟ้า ก็สามารถซื้อแบบออนไลน์ได้เหมือนกันโดย งานเครื่องใช้ไฟฟ้า ออนไลน์จะรวมอยู่กับงาน เฟอร์นิเจอร์ออนไลน์ ซึ่งก็มีข้อดีอยู่หลายอย่าง โดยเฉพาะคนที่ไม่มีเวลาว่างที่จะไป งานเครื่องใช้ไฟฟ้า ด้วยตัวเอง หรือว่าบ้านอยู่ไกล การเลือกดูของในงานแบบออนไลน์ ก็ดูจะสะดวกเหมือนกัน หรือว่ามีเวลาไปแต่อาจจะขี้เกียจเดิน การเลือกสินค้าและหมายตาไว้ก่อน แล้วค่อยไปดูของจริงภายในงานก็เป็นอีกวิธีหนึ่ง ที่จะช่วยประหยัดเวลาได้ เพราะเราสามารถดูได้ 24 ชั่วโมงเลย ข้อดีอีกอย่างหนึ่งคือ เราสามารถเปรียบเทียบราคา ของแต่ละยี่ห้อได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องเสียเวลาเดินไปเดินมา ซึ่งบางการเดินดูหลาย ๆ ร้านก็อาจทำให้เราลืมรายละเอียดเกี่ยวกับสินค้าบางยี่ห้อไปได้

          จริงอยู่ที่ว่า งานเครื่องใช้ไฟฟ้า นาน ๆ จะมีสักครั้งหนึ่ง ถ้าเรามีกำลังซื้อไม่เดือดร้อน ก็คงไม่มีปัญหาอะไร แต่สำหรับคนที่มีงบประมาณจำกัดแล้ว การเลือกซื้อสิ่งที่จำเป็น และให้เลือกที่จะให้ความสำคัญกับของที่ต้องใช้ ดูจะสมเหตุสมผลมากกว่า ยกตัวเอย่างเช่น ระหว่างตู้เย็นที่ใกล้จะพัง กับ ชุดโคมไฟ ที่ดูสวยมีสไตล์ เราก็ต้องเลือกตู้เย็นเป็นอย่างแรกใช่ไหมล่ะ ส่วนอย่างอื่นนั้น ค่อยวางแผนซื้อ งานเครื่องใช้ไฟฟ้า ในงานถัดไปก็ยังได้ ถึงแม้จะมีไม่บ่อย แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะต้องรอนานอะไรมากมายอะไรถ้า ปกติก็จะมี 1- 2 เดือนครั้ง แต่ถ้าทนรองานใหญ่ ๆ ไม่ได้ก็ลองไป งานเครื่องใช้ไฟฟ้า เล็ก ๆ ซึ่งก็อาจจะได้ของที่ถูกใจทั้งราคาและคุณภาพได้เหมือนกัน สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยว เช่น ตลาดนัดตอนกลางคืน หรือคาเฟ่น่าเที่ยว เราก็มีบทความรวบรวมไว้มากมาย อย่าลืมมาอัพเดทไลฟ์สไตล์กันได้ที่นี่นะคะ แล้วพบกันใหม่บทความหน้าค่ะ