logo

สถานตากอากาศบางปู น่าจะเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของคนยุคนี้ ที่เรียกได้ว่าต้อนรับการท่องเที่ยวของผู้มาเยี่ยมเยือนได้ทุกเพศทุกวัยจริง ๆ หากเป็นชาววัยรุ่น ต้องบอกเลยว่าสถานตากอากาศบางปู กลายเป็นสถานที่ยอดฮิตในการถ่ายรูปลงสื่อโซเชียลอย่างมาก ด้วยจุดเด่นของน้องนกนางนวลที่บินมาเกาะเต็มสถานตากอากาศบางปู ทำให้ได้บรรยากาศและภาพถ่ายที่สวยงามดีเหลือเกิน แต่ก็ไม่ใช่มีแต่วัยรุ่นเท่านั้นที่จะท่องเที่ยวยังสถานที่แห่งนี้ เพราะคนในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นคนวัยคุณพ่อคุณแม่ หรือจะเป็นคุณปู่คุณย่า หากได้ลองมาชมความงามตามธรรมชาติของที่นี่แล้ว ต้องดื่มด่ำกับธรรมชาติ น้ำทะเล และเหล่านกนางนวลอย่างแน่นอน เชื่อว่าหลายคนคงเกิดคำถามหลากหลายอย่างภายในใจแล้วว่า สถานตากอากาศบางปู ประวัติเป็นอย่างไร, สถานตากอากาศบางปู ไปยังไง, สถานตากอากาศบางปู ร้านอาหารไหนน่าอร่อยบ้าง,สถานตากอากาศบางปู รีวิวที่เที่ยวน่าไป ดังนั้น อย่าได้รอช้า ไปหาคำตอบทั้งหมดของสถานตากอากาศบางปู กันเลย

สถานตากอากาศบางปู ประวัติความเป็นมา ?

สถานตากอากาศบางปู

ขอบคุณภาพจาก : www.travel.thaiza.com

          เชื่อว่าหลายคนอาจจะไม่เคยทราบสถานตากอากาศบางปู ประวัติกันมาก่อนว่า สถานตากอากาศบางปู เดิมที่ไม่ได้เป็นเพียงสถานที่ท่องเที่ยว แต่ยังเป็นสถานที่พักฟื้นของเหล่าทหารอีกด้วย โดยเรื่องราวของสถานตากอากาศบางปู เริ่มต้นขึ้นเมื่อปี 2480 หรือเกือบว่า 80 ปีที่แล้ว ยุคนั้นอยู่ในยุคของจอมพล ป.พิบูลสงคราม ซึ่งเป็นนายกรัฐมนตรีในสมัยนั้น มีความต้องการให้สร้างขึ้น เพื่อเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของเหล่าประชาชนคนทั่วไป ด้วยบรรยากาศดี ๆ ของชายฝั่งทะเล มีเหล่านกบินน่าชม จึงน่าสนใจไม่น้อยที่จะทำเป็นสถานที่รองรับประชาชนคนทั่วไปให้ได้เข้ามาท่องเที่ยว ซึ่งในยุคนนั้นยังมีการสร้างสะพานยสีขาวยื่นออกไปยังชายทะเล สะพานยแห่งนี้มีชื่อว่า สะพานสุขตา เมื่อปี 2482 ภายใต้การดูแลรับผิดชอบของสำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ และมีอธิบดีกรมสาธารณสุขเป็นประธานในชื่อเรียกว่า “สถานตากอากาศชายทะเลบางปู” ที่ปัจจุบันได้กลายเป็นสถานทีถ่ายรูปยอดฮิตที่หนึ่งใกล้กรุงเทพเลยก็ว่าได้  

          และเนื่องจากสถานที่แห่งนี้อยู่ภายใต้การดูแลของกองทัพบก จึงเคยมีสถานที่พักฟื้นให้แก่ทหารที่ได้รับความบาดเจ็บจากการออกรบ เรียกได้ว่า สถานที่แห่งนี้ นอกจากจะเป็นที่พักผ่อนหย่อยใจของประชาชนทั่วไปแล้ว ยังเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของเหล่าทหารด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งในต่อมาราวปี 2542 สถานที่พักฟื้นจึงถูกยกเลิกไป อาคารที่อดีตเคยเป็นที่พักฟื้นแห่งนี้ จึงกลายเป็นศาลาสุขใจ ที่ภายในอาคารประกอบไปด้วยร้านอาหาร และลานลีลาสอีกด้วย และแน่นอว่ากิจกรรมการเต้นลีลาสจะเกิดขึ้นที่สถานตากอากาศบางปู เป็นประจำทุกวันเสาร์ เวลาราว 4 โมงเย็น หากใครอยาดรู้ว่าการเต้นลีลาสเป็นอย่างไรนั้น ลองมาดูมาชมกันได้เลย นอกจากนี้ ยังบอกได้ว่า สถานตากอากาศบางปู กลายเป็นหนึ่งสถานที่นัดพบของเหล่าผู้สูงอายุอีกด้วย ทั้งหมดนี้ก็คือ สถานตากอากาศบางปู ประวัติคร่าว ๆ ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันนั้นเอง โดยในปัจจุบันบอกได้เลยว่าสถานตากอากาศบางปู กลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่มีความสมบูรณ์ของป่าชายเลน ซึ่งเป็นที่ตั้งของพืชพรรณนานาชนิด รวมทั้งแหล่งชมนกนางนวล เรียกได้ว่า นักท่องเที่ยวสามารถขับรถมาท่องเที่ยวได้ทุกวัน และแน่นอนว่าจำนวนนักท่องเที่ยวจะมากันหนาแน่นเป็นพิเศษในช่วงเย็นของวันเสาร์ –อาทิตย์ เรียกว่าสถานตากอากาศบางปูเป็นอีกหนึ่งท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯในวันหยุดสุดสัปดาห์นั่นเอง

           จุดเด่นของสถานตากอากาศบางปู ที่เรียกได้ว่าสร้างความแตกต่างไปจากสถานที่ท่องเที่ยวอื่นก็คือ เหล่านกนางนวล ที่มักจะมาโชว์ตัว บินเล่นลม ให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมความเป็นธรรมชาติให้สุขใจ ซึ่งหลายคนอาจจะเกิดความสงสัยว่าทำไมเหล่านกนางนวลจึงมาที่สถานตากอากาศบางปู มากมายเหลือเกิน ก็เป็นเพราะการอพยพหนีหนาวมาจากไซบีเรียนั้นเอง ซึ่งนอกจากนกนางนวลแล้ว สถานตากอากาศบางปู ยังมีนกอีกนานานพันธุ์ไม่ต่ำกว่าระดับพันตัวต่อปีเลยทีเดียว นอกจากนี้ สถานตากอากาศบางปู ยังมีอีกเสน่ห์ บอกได้เลยว่าใครเคยมาในช่วงเวลาที่พระอาทิตย์กำลังจะใกล้ตกดิน ต้องเรียกได้ว่าเป็นบรรยากาศที่แสนโรแมนติกอย่างมาก สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวได้อย่างดีเลยทีเดียว

           เชื่อว่าใครหลายคนที่กำลังอ่านบทความนี้คงเริ่มเกิดความสนใจแล้วว่า แผนที่สถานตากอากาศบางปู จะไปอย่างไร ก็ต้องบอกว่าเลยว่าเรื่องนี้ไม่มีอะไรยาก เพราะเพียงเปิด แผนที่สถานตากอากาศบางปูใน Google Map เท่านี้ก็สามารถไปสถานตากอากาศบางปู ได้อย่างสบาย ว่าแต่หากต้องการทราบรายละเอียดแบบชัดเจนก็ต้องไปหาคำตอบกันต่อเลย

สถานตากอากาศบางปู ไปยังไง ?

          เมื่อสถานตากอากาศบางปู สวยงามน่าไปเที่ยวเที่ยวขนาดนี้ หลายคนอาจจะสงสัยแล้วว่าสถานตากอากาศบางปู ไปยังไง บอกได้เลยว่า สถานตากอากาศบางปู ไม่ได้ไปยากอย่างที่คิด หากใครขับรถยนต์ส่วนตัวมา ก็ต้องบอกว่า สามารถเดินทางไปบนถนนสุขุมวิทเพื่อเข้าสู่จังหวัดสมุทรปราการ มาเรื่อย ๆ ซึ่งเป็นเส้นทางที่ขับจากในตัวเมืองกรุงเทพ จะผ่านฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการ จากนั้นเดินทางมาเรื่อย ๆ จะผ่านแหล่งท่องเที่ยวเมืองโบราณสมุทรปราการ จากนั้นขับตรงมาเรื่อย ๆ ราว 4.5 กิโลเมตร ก็จะพบสถานตากอากาศบางปู ทันที่ เท่านี้หลายคนคงได้คำตอบเรียบร้อยแล้วว่า สถานตากอากาศบางปู ไปยังไง นั้นเอง

           แต่ก็คงจะมีคำถามอีกว่า แล้วถ้าไม่มีรถยนต์ส่วนตัว สถานตากอากาศบางปู ไปยังไง บอกเลยว่าไม่ยากเลย เพียงนักรถไฟฟ้าBTS สายสีเขียว ไปลงสุดสถานีปลายทางนั้นก็คือ สถานีเคหะฯ จากนั้นก็จ้างรถสาธารณะไปอีกราว 8.2 กิโลเมตร ก็จะพบกับสถานตากอากาศบางปู ได้เลย หรือจะนั่งรถตู้สาธารณธที่จะวิ่งสายสำโรง-คลองด่าน ก็ได้เช่นกัน

          เพื่อความชัดเจนของข้อมูล ต้องขอลงรายละเอียดเรื่องที่ตั้งสถานตากอากาศบางปู กันอีกครั้ง นั้นคือ สถานตากอากาศบางปู ตั้งอยู่ที่ถนนสุขุมวิท ก.ม.ที่ 37 ตำบลบางปูใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ โดยจะเปิดให้บริการตั้งแต่ 9 โมงเช้าไปจนกระทั่งเวลา 2 ทุ่มของทุกวัน ซึ่งต้องบอกว่า สถานตากอากาศบางปู จะไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ เรียกได้ว่าเข้าฟรีได้ตลอดวันนั้นเอง

สถานตากอากาศบางปู มีอะไรน่ากินบ้าง ?

          หากจะมาเที่ยวสถานตากอากาศบางปู แล้วยังไม่รู้ว่า สถานตากอากาศบางปู ร้านอาหารร้านไหนอร่อย ก็คงจะน่าเสียดายแย่ ดังนั้น เพื่อให้การท่องเที่ยวครั้งนี้เป็นไปอย่างราบรื่น ทั้งในแง่ความสวยงามของพื้นที่สถานตากอากาศบางปู แล้ว เรื่องของท้องอิ่มก็สำคัญไม่น้อยไปกว่ากัน เช่นนั้นอย่าได้รอช้า ลองมา สถานตากอากาศบางปู รีวิวร้านอร่อยนั่งทานกันเลย ดังนี้

ร้านอาหารศาลาสุขใจ  

ศาลาสุขใจ

ขอบคุณภาพจาก : www.wongnai.com

           ตั้งอยู่ปลายสะพานสะพานสุขตา ที่อยู่ในสถานตากอากาศบางปู นั้นเอง ซึ่งต้องบอกเลยว่าร้านอาหารเป็นร้านอาหารไทย และอาหารทะเล ที่เปิดให้บริการกันทุกวัน ตั้งช่วงเวลา 10:00 - 20:00 น. เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งร้านอาหารที่ใครมาท่องเที่ยวสถานตากอากาศบางปู ก็ต้องมาลองแวะทานกันจริง ๆ เพราะบรรยากาศดีมาก แถมรับความรู้สึกชองความเป็นชายทะเลได้อย่างดีทีเดียว เมนูอาหารที่ลูกค้าชื่นชอบมีด้วยกันหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น ปลาหมึกย่าง, ปลาเก๋าสามรส, ต้มยำรวมน้ำข้น, ปูเนื้อนึ่ง, ปลากะพงทอดน้ำปลา, ปูนิ่มทอดกระเทียม, หอยจ๊อ, ทอดมันกุ้ง, หอยแครงลวก, กุ้งแช่น้ำปลา, หอยหลอดผัดฉ่า, กุ้งอบวุ้นเส้น, ข้าวผัดปู, ผัดกระเพราโป๊ะ, แกงส้มปลากระพงทอด, ยำรวมมิตร, กุ้งพล่า, ปลาหมึกผัดไข่เค็ม,ปูเนื้อผัดพริกไทยดำ,ปูนิ่มทอดกระเทียม,กุ้งแม่น้ำเผา เป็นต้น

ร้านอาหารเพื่อสวัสดิการ กพผ.พธ.ทบ.  

สวัสดิการ กพผ.พธ.ทบ

ขอบคุณที่มา : www.theconnect.pruksa.com

          ตั้งอยู่ที่ในพื้นที่ของสถานตากอากาศบางปู อยู่บริเวณติดกับลานจอดรถ ซึ่งต้องบอกเลยว่าร้านอาหารตามสั่งที่ใครต้องการจะรับประทานอาหารอะไรดีก็สามารถสั่งกันได้เลย เมนูอาหารที่นี่ด้วยให้เลือกกันแบบเต็มหน้ากระดาษ A4 กันเลยทีเดียว เชื่อว่าไม่ว่าลูกค้าจะสั่งอะไรต้องพาเจออาหารเมนูนั้นอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น ข้างผัดเผ็ดหมึก, ข้างราดผัดต้นหอมกุ้ง,ต้มโคล้งปลาดุก,แกงป่าไก่,ผัดผงกระหรี่กุ้ง,ผักฉ่ากระเท,หมูแดดเดียว, ต้มยำปลากะพง, ข้าวกระเทียมปลาหมึก, หมึกผัดไข่เค็ม เป็นต้น

ระเบียงทะเล  

ระเบียงทะเล

ขอบคุณที่มา : www.theconnect.pruksa.com

ตั้งอยู่ที่ซอยเทศบาลบางปู 104 อ.เมืองสมุทรปราการ ซึ่งอยู่ห่างจากสถานตากอากาศบางปู ราว 3 กิโลเมตร ซึ่งต้องบอกเลยว่าร้านอาหารเป็นร้านอาหารไทยและอาหารทะเล และยังเป็นร้านริมน้ำอีกด้วย ที่เปิดให้บริการกันหลากหลายเวลา หากเป็นวันจันทร์ - พฤหัสบดี จะเปิดบริการราว 11:00 - 21:00น. หากเป็นวันศุกร์ - เสาร์ จะเปิดบริการ 11:00 - 22:00 น. และหากเป็นวันอาทิตย์ จะปิดบริการ 11:00 - 21:00น. เมนูอาหารที่ลูกค้าชื่นชอบมีด้วยกันหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น เมนูปลาฟู , ปลากะพงทอดน้ำปลา, ส้มตำหอยแครง ,ปลาหมึกไข่นึ่งมะนาว, หอยจ๊อ ,ผัดชาวเกาะ, กุ้งทอดซอสมะขาม, ต้มยำปลาเก๋า, ​ปูทะเลผัดซอสไข่เค็ม​ เป็นต้น

ภัตตาคารชมทะเล ง้วนเฮง  

ภัตตาคารชมทะเล

ขอบคุณภาพจาก : www.eventbanana.com

ตั้งอยู่ที่ซอย เทศบาลบางปู 94 (อยู่สุดซอย) เมืองสมุทรปราการ ซึ่งอยุ่ห่างจากสถานตากอากาศบางปู ราว 2.3 กิโลเมตร ซึ่งต้องบอกเลยว่าร้านอาหารเป็นร้านอาหารไทยและอาหารทะเล ที่เปิดให้บริการกันทุกวัน ตั้งช่วงเวลา 10:00 - 22:00น. เมนูอาหารที่ลูกค้าชื่นชอบมีด้วยกันหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น กุ้งแชบ๊วยผัดซอส, ปลากะพงทอดราดน้ำปลา, ยำก้านคะน้า, ออส่วน, เนื้อปลาเก๋าต้มเผือก , เป็ดปักกิ่ง, เนื้อเป็ดผัดพริกไทยดำ, ผัก4สหาย, ข้าวผัดทะเลล, กุ้งทอดครีมสลัด ,ข้าวผัดปู, ทอดมันกุ้ง, สลัดผลไม้กุ้งทอด, เป็ดยัดไส้ ,ปูผัดผงกะหรี่ ,หอยเชลอบเนย, ห่อหมกทะเล เป็นต้น

ครัวบุญเลิศ บางปู  

บุญเลิศ บางปู

ขอบคุณภาพจาก : www.wongnai.com

ตั้งอยู่ที่ตั้งอยู่ที่ 251/1หมู่1 ต.บางปู อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ซึ่งอยู่ห่างจากสถานตากอากาศบางปู ราว 5 กิโลเมตร ซึ่งต้องบอกเลยว่าร้านอาหารเป็นร้านอาหารไทยและอาหารทะเล ที่เปิดให้บริการกันทุกวัน ตั้งช่วงเวลา 10:30 - 22:30 น. เมนูอาหารที่ลูกค้าชื่นชอบมีด้วยกันหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น แกงส้มชะอมกุ้ง, ปลาหมึกแดดเดียวทอด, ส้มตำปูม้า,ไส้อ่อนทอดกระเทียม ,ต้มยำกุ้งมะพร้าวอ่อน , ปลาทอดกรอบมาก ,แกงเลียง, ปูหลน, ข้าวผัดปู, ผัดผักรวม, ปลากระพงอบเกลือ, ปลาคังผัดฉ่า, ต้มยำปลา ,ยําสามกรอบ เป็นต้น

สถานตากอากาศบางปู ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวไหนอีกบ้าง ?

          ไหน ๆ ก็ได้มาเที่ยวในย่านบางปูกันแล้ว หลังจากเต็มอิ่มกับการท่องเที่ยวตามธรรมชาติกันแล้ว หากจะหาสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ เพิ่มเติม เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ไม่ไกลจากสถานตากอากาศบางปู กันต่อเลย

เมืองโบราณ สมุทรปราการ  

เมืองโบราณ

ขอบคุณภาพจาก : Facebook เมืองโบราณ บางปู

          ซึ่งอยู่ห่างจากสถานตากอากาศบางปู ราว 6 กิโลเมตร เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ช่วงเวลา 09.00-19.00 น การเดินทางก็ง่าย เพียงใช้เส้นทางด่วน ปลายทางที่สำโรง-สมุทรปราการ หรือจะใช้เส้นทางถนนสุขุมวิทวิ่งไปทางฉะเชิงเทราก็ได้เช่นกัน การท่องเที่ยวภายในเมืองโบราณ บอกได้เลยว่าครบทุกภาค โดยจะแบ่งเป็น ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคใต้ และ สุวรรณภูมิ ซึ่งต้องบอกเลยว่า เมืองโบราณ ถือว่าเป็น พิพิธภัณฑ์เอกชนกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในโลกเลยทีเดียว ซึ่งมีการก่อสร้างในปี พ.ศ. 2506 มีพื้นที่ทั้งหมดเกือบ 800 ไร่เลยทีเดียว หากใครที่ชื่นชอบสถาปัตยกรรมโบราณแบบจำลอง แนะนำให้ลองที่ท่องเที่ยวที่นี่ได้เลย เพราะมาที่นี่ที่เดียวก็สามารถเที่ยวสถานที่สำคัญได้ครบถ้วนทั้งประเทศไทยเลยทีเดีย อยากรู้ว่าจริงแท้แค่ไหน ต้องไปพิศูจน์ของจริงกันได้เลย

ไมอามี่ บาซาร์ บางปู  

ไมอามี่ บาซาร์ บางปู

ขอบคุณภาพจาก : www.tiptippawan.blogspot.com

          ซึ่งอยู่ห่างจากสถานตากอากาศบางปู ราว 6.2 กิโลเมตร เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ช่วงเวลา 09.00-19.00 น บนพื้นที่กว่า 35 ไร่แห่งนี้ จัดเต็มไปด้วยตลาด, เครื่องเล่น และสวนพักผ่อน เรียกได้ว่าเป็นไลฟ์สไตล์ที่ใหญ่ที่สุดในย่านบางปูเลยก็ว่าได้ เพราะไมอามี่ บาซาร์ บางปู แห่งนี้มีร้านคาเฟ่ ร้านอาหาร ร้านขนมหวาน เปิดให้บริการกันทุกวัน และจะพิเศษยิ่งขึ้นไปอีกในช่วงวันศุกร์-อาทิตย์ เพราะมีการจัดตั้งลานเบียร์, ร้านนั่งเล่น ให้ผู้เดินทางได้ลองมาแวะพักระหว่างทาง สำหรับใครที่ต้องการนั่งชมวิวมมุมสูงที่สามารถมาที่ไมอามี่ บาซาร์ บางปู ได้เช่นกัน เพราะที่นี่มีชิงช้าสวรรค์ หรือ Miami Eye ไว้คอยบริการเช่นกัน โดยหากใครอยากจะลองมานั่งชิงช้าสวรรค์ที่นี่อย่ามาวันธรรมดาเป็นอันขาด เพราะจะไม่ได้เปิดให้บริการ ดังนั้นใครที่อยาดลองนั่งเจ้าชิงช้าแห่งนี้ ต้องมาในวันศุกร์-อาทิตย์ ในช่วงเวลา 5 โมงเย็นเป็นต้นไป และยังมีส่วนของตลาดนัด ให้ได้เดินเล่นกันชิว ๆ ซึ่งจะเปิดตลาดนัดกันทุกวันอังคาร , ทุกวันพฤหัสบดี และวันอาทิตย์ ในช่วงเวลาบ่าย 2 โมงเป็นต้นไป

          ทั้ง 2 แห่งที่ยกตัวอย่างไปนี้เป็นแต่สถานที่เรียกน้ำย่อยในย่านบางปูเท่านั้น หากใครต้องการท่องเที่ยวในย่านนี้กันแบเต็มอิ่ม รับรองว่าวันเดียวก็ไม่สามารถเก็บได้ทุกที่อย่างแน่นอน ดังนั้นทยอยเที่ยวแบบไม่หักโหมน่าจะสร้างความเพลิดเพลินกันได้อย่างสบายใจดีทีเดียว

อยากพักค้างคืนใกล้สถานตากอากาศบางปู มีที่ไหนบ้าง?

          อย่างที่บอกว่าใครมาท่องเที่ยวสถานตากอากาศบางปู ก็ต้องติดใจอย่างแน่นอน แถมบริเวณโดยรอบยังมีสถานที่น่าสนใจอีกมากมายที่เรียกได้ว่าแค่เที่ยวแบบเช้าไปเย็นกลับ อาจจะยังไม่เต็มอิ่ม หลายคนอาจจะอยากรู้ว่าแล้วถ้าจะเปลี่ยนเป็นการท่องเที่ยวแบบค้างคืน จะมีสถานที่รองรับการพักผ่อนยามค่ำคืนบ้างหรือไม่ ดังนั้นอย่าได้รอช้า ลองมาดูสถานที่พักค้างคืนของสถานตากอากาศบางปู รายละเอียดดังนี้

          บ้านพักสถานตากอากาศบางปู ตั้งอยู่ในบริเวณสถานตากอากาศบางปู ใครชื่นชอบบรรยากาศของบางปูต้องมาพักที่นี่กันเลยที่เดียว สำหรับเรื่องของความปลอดภัย เรียกได้ว่าไม่ต้องเป็นห่วง เพราะอยู่ภายใต้การดูแลของกรมพลาธิกาทหารบกนั้นเอง ว่าแต่บ้านพักสถานตากอากาศบางปูจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปหาคำตอบกันต่อเลย

          ที่พักของที่นี้จะมีทั้งบ้านพักชั้นเดียว และบ้านพัก 2 ชั้น โดยจะคิดค่าบริการที่พักเฉลี่ยราว 2,200-2,400 บาทต่อหลังต่อคืน สำหรับบ้านพักที่เป็นประเภทที่มีเครื่องปรับอากาศ แต่ถ้าเป็นบ้านพักแบบพัดลมธรรมดา จะคิดค่าบริการที่พักเฉลี่ย 500 บาทต่อหลังต่อคืน ซึ่งหากใครที่เป็นสายชื่นชอบน้องหมา บอกได้เลยว่าบ้านพักของที่นี่อนุญาติให้น้องหมาเข้าพักได้ด้วย เรียกได้ว่า เป็นสถานที่พักผ่อนได้ทั้งครอบครัวไม่จำกัดเฉพาะแค่สมาชิกในครอบครัว แต่ยังหมายรวมถึงสัตว์เลี้ยงแสนน่ารักอย่างน้องหมาอีกด้วย ซึ่งที่พักประเภทบ้านของที่สถานตากอากาศบางปูนี้ จะมีทั้งหมด 3 รูปแบบ คือ บ้านพักแบบบังกะโลที่มีเครื่องปรับอากาศ แบ่งเป็น 2 ประเภทบ้าน คือ บ้านพักขนาดใหญ่ที่มีจำนวน 2 ห้องนอน โดยห้องพักประเภทนี้จะมีให้บริการทั้งหมด 3 หลัง ส่วนบ้านพักอีกประเภทหนึ่งจะเรียกว่าเป็น บ้านพักขนาดเล็ก หรือแบบรับรอง จะมีให้บริการทั้งหมด 6 หลัง นอกจากนี้ ยังมีบ้านพักบังกะโลแบบพัดลม ซึ่งมีลักษณะเป็นบ้านไม้ ทั้งหมด 12 หลัง ไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวเช่นกัน 

          นอกจากที่พักที่เป็นบ้านแล้ว ยังมีบริการห้องพักอาศัยอีกด้วย เรียกว่า อาคารที่พักจารุมณี โดยจะมีทั้งหมด 3 ประเภท ห้องพักขนาด 2 เตียงจะมีให้บริการทั้งหมด 14 ห้องและยังมีห้องพักขนาด 6 เตียงจะมีให้บริการทั้งหมด 2 ห้อง รวมทั้ง ห้องพักขนาด 9 เตียงจะมีให้บริการทั้งหมด 2 ห้อง สำหรับอัตราค่าบริการที่พักห้องเดี่ยวจะคิดราคาเริ่มต้น 600 บาทต่อคืน แต่ต้องบอกก่อนว่าห้องพักในอาคารที่พักจารุมณีจะไม่อนุญาติให้น้องหมาเข้ามาพักอาศัยได้ ดังนั้น หากใครเลี้ยงน้องหมา อย่าลืมฝากน้องหมาไว้ที่บ้าน อย่านำมาที่อาคารที่พักจารุมณีเป็นอันขาด

          ท้ายนี้ เรียกได้ว่าเต็มอิ่มกับสถานตากอากาศบางปู กันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง สถานตากอากาศบางปู ประวัติเป็นอย่างไร, สถานตากอากาศบางปู ไปยังไง, สถานตากอากาศบางปู ร้านอาหารไหนน่าอร่อยบ้าง เชื่อว่าหากใครไม่เคยไปท่องเที่ยวที่นี่ แนะนำว่าต้องไปสักครั้ง แล้วคุณจะพบคำตอบว่าทำไม สถานตากอากาศบางปู จึงได้เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอย่างแน่นอน ครั้งหน้าเราจะนำความรู้หรือการแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับคอนโด อะไรมาฝากกันอีกอย่าลืมติดตามได้ที่เว็บไซต์ข่าวสารอสังหาฯ และการลงทุนคอนโด ของเรานะคะ