logo

          จะจัดโต๊ะทำงานทั้งที นอกจากจะต้องคำนึงถึงความสวยงามและความสะดวกสบายแล้ว การจัดโต๊ะทำงาน ตามหลักฮวงจุ้ย ให้เงินเข้ามาในกระเป๋าแบบไหลมาเทมา ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กัน เพราะฮวงจุ้ยในการจัดโต๊ะทำงานที่ดีนั้น นอกจากจะช่วยเรื่องเงินให้ไหลเข้ามาอย่างไม่ขาดมือแล้ว ยังมีส่วนช่วยในการเสริมสร้างเรื่องดวงในการทำงานต่าง ๆ ให้กับเราได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ในบทความนี้เราจึงขอนำเสนอวิธีจัดโต๊ะทำงาน ตามหลักฮวงจุ้ย ซึ่งจะมีตั้งแต่การจัดตำแหน่งในการวางโต๊ะทำงาน การจัดโต๊ะทำงานตาม แผนผังปากัว ซึ่งเป็นวิธีที่นิยมใช้จัดกันเพื่อให้ตรงตามหลักฮวงจุ้ยที่ดี รวมถึงการจัดโต๊ะทำงานตามวันเกิด โดยมีการเลือกรูปทรงของโต๊ะทำงานและสีสันที่ใช้ เพื่อให้ได้ทั้งความสวยงามและเสริมดวงในการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น   

ตำแหน่งในการ จัดโต๊ะทำงาน

          การจัดโต๊ะทำงานที่ดีนั้น ควรจะเริ่มต้นจากการจัดตำแหน่งโต๊ะทำงาน โดยตำแหน่งควรวางโต๊ะทำงานให้ติดกับผนังห้อง เพราะจะช่วยเสริมสร้างอำนาจและพลังในการทำงานให้กับเราด้วยเช่นกัน แต่หากในกรณีที่ไม่สามารถจัดโต๊ะทำงานไว้ตรงมุมห้องหรือผนังห้องได้ ก็ขอแนะนำว่าให้ใช้ตู้, กระถางต้นไม้ หรือ อุปกรณ์อื่น ๆ มาวางปิดเพื่อไม่ให้ด้านหลังมีช่องว่าง ซึ่งนอกจากการจัดโต๊ะทำงานไว้ตรงผนังห้องแล้ว ยังจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องจัดโต๊ะทำงานด้านหน้า ให้โล่งสบาย โดยไม่มีสิ่งของใด ๆ มาขวางอีกด้วย ในขณะเดียวกันการจัดโต๊ะทำงานที่ดีนั้น ยังมีข้อห้ามอื่น ๆ ที่ไม่ควรทำอีกด้วย ซึ่งในบทความนี้ เราก็ได้รวมรวมข้อห้ามและข้อกำหนดต่าง ๆ ในการจัดโต๊ะทำงานมาให้ดังนี้

ห้ามจัดโต๊ะทำงานในตำแหน่งตรงข้ามกับประตู

          การจัดโต๊ะทำงานไว้ตรงข้ามประตู ตามความเชื่อของหลักฮวงจุ้ยแล้ว จะมีความเชื่อว่าเป็นวิธีการจัดโต๊ะทำงาน ที่จะทำให้เงินไหลออกข้างนอกได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งตำแหน่งประตูยังเป็นตำแหน่งที่มีคนเข้าออกค่อนข้างบ่อย ซึ่งจะทำให้รบกวนบรรยากาศในการทำงาน และทำให้เกิดปัญหาเรื่องราวต่าง ๆ ในการทำงานต่าง ๆ ตามมาได้อีกด้วย ทางที่ดีควรจัดโต๊ะทำงาน ให้อยู่ในตำแหน่งที่เยื้องกับประตู หรือมุมห้องแทน

ใช้มุมห้องเป็นพื้นที่ในการ จัดโต๊ะทำงาน สำหรับห้องขนาดเล็ก

          การจัดโต๊ะทำงานสำหรับคนที่อยู่คอนโด หรือมีห้องขนาดเล็ก ที่มีพื้นที่จำกัด ด้วยการจัดโต๊ะทำงาน เข้ามุมใดมุมหนึ่งของห้องหรือซอกหลืบ โดยการเลือกใช้โต๊ะทำงานที่มีขนาดเล็กเหมาะสมกับพื้นที่มุมในส่วนที่เราใช้ในการจัดโต๊ะทำงาน โดยวางโต๊ะให้ติดกับมุมกำแพง อาจจะประดับตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ สวย ๆ หรืออาจจะเป็นคำคมที่สร้างแรงบันดาลใจ ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่แนะนำเช่นกัน เพราะจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจ ในการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น 

จัดโต๊ะทำงานไว้ใกล้กับหน้าต่างด้วยบาร์ติดผนัง

          การจัดโต๊ะทำงาน ควรจะไว้ในที่โล่ง และมีพื้นที่ที่รับแสงได้ดีพอสมควร ดังนั้น การจัดโต๊ะทำงานไว้ใกล้กับหน้าต่าง ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยทำให้ประหยัดพื้นที่ และช่วยให้สามารถรับแสงสว่างที่เพียงพอในการทำงานได้อีกด้วย โดยเฉพาะกับใครที่อยู่ในห้องที่มีขนาดเล็ก หรืออยู่คอนโดที่มีเนื้อที่จำกัด การเลือกใช้บาร์ติดผนังพร้อมกับเก้าอี้ทรงสูงสวย ๆ สักตัวก็เป็นวัสดุที่ขอแนะนำ เพราะนอกจากจะมีดีไซน์ที่สวยงามและมีแบบให้เลือกหลากหลายแล้ว ยังช่วยประหยัดเนื้อที่ ได้อย่างดีอีกด้วย  

ห้ามจัดโต๊ะทำงานไว้ใกล้กับประตูห้องน้ำ

          การจัดโต๊ะทำงานไว้ใกล้กับประตูห้องน้ำ ตามหลักการของฮวงจุ้ยแล้ว เป็นสิ่งที่ไม่ควรอย่างยิ่ง เพราะนอกจากกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ที่อาจส่งผลต่อการรบกวนในการทำงานแล้ว การจัดโต๊ะทำงานไว้ใกล้กับประตูห้องน้ำ ยังส่งผลเสียต่อเราในด้านสุขภาพได้อีกด้วย แต่หากใครที่ไม่สามารถเลี่ยงการจัดโต๊ะทำงานไว้ใกล้กับประตูห้องน้ำได้ ก็สามารถแก้ได้ด้วยการ นำฉากกั้นหรือม่านมาปิดระหว่างโต๊ะทำงานกับประตูห้องน้ำ ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีไม่แพ้กัน

วิธีการจัดโต๊ะทำงานให้ถูกหลักฮวงจุ้ย ด้วยหลัก แผนผังปากัว

          นอกจากตำแหน่งในการจัดโต๊ะทำงานแล้ว การจัดโต๊ะทำงานให้ถูกหลักฮวงจุ้ย ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่น่าสนใจไม่แพ้กัน เพื่อที่จะทำให้เงินทองสามารถไหลมาเทมาได้อย่างดีมากยิ่งขึ้น ซึ่งตามหลักฮวงจุ้ยที่เราจะมานำเสนอในบทความนี้ จะเรียกว่าเป็นหลัก แผนผังปากัว ซึ่งการจัดโต๊ะทำงาน ฮวงจุ้ย ด้วยหลักแผนผังปากัวนั้น จะแบ่งโต๊ะทำงานออกเป็นตาราง 9 ช่อง ดังนี้

ฮวงจุ้ย

ขอบคุณภาพจาก : www.dotproperty.com

ช่องที่ 1 ทิศตะวันตกเฉียงใต้ของปากัว

          ในตำแหน่งนี้จะเรียกว่าทิศตะวันตกเฉียงใต้ของปากัว ถือเป็นตำแหน่งที่เรียกได้ว่าเป็นตำแหน่งของความรัก หากมีสิ่งของที่รักหรือหวงแหน ไม่ว่าจะเป็นรูปถ่ายของคนในครอบครัว รูปถ่ายตัวเอง รูปถ่ายคู่กับคนรัก ของขวัญ พวงกุญแจ ตุ๊กตา หรือแม้แต่ต้นไม้ ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ช่วยสร้างความจรรโลงใจในการทำงาน หรือผ่อนคลายในช่วงเวลาของการทำงานได้เพิ่มขึ้นนั่นเอง

ช่องที่ 2 ทิศตะวันตกของปากัว

          ตำแหน่งนี้จะอยู่ทางฝั่งทิศตะวันตกของแผนผังปากัวซึ่งตามแผนผังแปดเหลี่ยมแล้วจะอยู่ด้านขวามือของทิศตะวันตกเฉียงใต้ของแผนผังปากัว เป็นตำแหน่งที่เกี่ยวข้องกับไอเดียและความคิดสร้างสรรค์ การวางสิ่งของที่เป็นแรงบันดาลใจในการทำงาน เช่น ของสะสมหรือหนังสือต่าง ๆ ไว้มุมขวากลางของโต๊ะทำงาน จะเป็นอีกจุดหนึ่งที่ช่วยในเรื่องของการสร้างไอเดีย ความคิดสร้างสรรค์ใหม่ ๆ ให้สามารถเกิดขึ้นได้อีกครั้ง ซึ่งในจุดนี้นอกจากหนังสือหรือของสะสมต่าง ๆ แล้ว ก็อาจจะใช้เป็นที่วางโทรศัพท์มือถือ ก็ได้ด้วยเช่นกัน แต่หากเป็นโทรศัพท์มือถือแล้ว ก็มีข้อควรระวัง ว่าควรใช้อย่างพอเหมาะ หรือหาอะไรปิดไว้เพื่อดึงดูดความสนใจ จากการเล่นมือถือ ซึ่งอาจจะทำให้รบกวนเวลาการทำงานของเราได้ด้วยเช่นกัน

ช่องที่ 3 ทิศตะวันตกเฉียงเหนือของปากัว

          ทิศตะวันตกเฉียงเหนือของแผนผังปากัวหรือมุมขวาล่างของโต๊ะทำงาน ซึ่งตามแผนผังของปากัวแล้วจะอยู่ด้านขวามือถัดลงมาจากทิศตะวันตกของแผนผังปากัว ถือเป็นมุมที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางและสิ่งศักดิ์สิทธิที่คอยให้ความช่วยเหลือ และสนับสนุน สำหรับใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยว ก็อาจจะใช้มุมนี้ในการวางหนังสือท่องเที่ยว ของที่ระลึกที่ได้รับมาหลังจากการท่องเที่ยว หรือรูปถ่ายที่เกี่ยวข้องกับสถานที่ท่องเที่ยวก็ได้เช่นกัน หรือถ้าหากใครที่มีสิ่งศักดิ์สิทธิที่เคารพนับถือเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ก็อาจจะใช้พื้นที่มุมล่างขวาของโต๊ะทำงาน เป็นพื้นที่ในการวางสิ่งของที่เกี่ยวข้องกับความเชื่อ เช่น หนังสือธรรมมะ หรือพระพุทธรูปหรือสิ่งศักดิ์สิทธิที่เคารพก็ได้เช่นกัน

ช่องที่ 4 ทิศใต้ของปากัว

          ทิศใต้ของแผนผังปากัวจะอยู่ตรงกลางด้านบนสุดของแผนผังปากัว จะเป็นตำแหน่งของชื่อเสียงและความเชื่อ ดังนั้นจึงควรจัดโต๊ะทำงาน ฮวงจุ้ย นี้ด้วยการนำนามบัตร หรือของที่เกี่ยวข้องกับตำแหน่ง หรือชื่อเสียงที่เราคาดหวังในอนาคต มาไว้บนโต๊ะทำงานในตำแหน่งมุมกลางบนก็เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับ ในการจัดโต๊ะทำงาน ให้เงินทองไหลมาเทมาได้อีกด้วย

ช่องที่ 5 ทิศตะวันออกของปากัว

          ทิศตะวันออกของแผนผังปากัว ซึ่งจะอยู่ทางด้านซ้ายมือตรงข้ามกับทิศตะวันตกของปากัว เป็นตำแหน่งของเรื่องของสุขภาพ จึงเหมาะอย่างยิ่งที่จะที่จะวางของที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพ เช่น เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ, วิตามิน, และเครื่องดื่มสมุนไพรต่าง ๆ หรือแม้แต่ต้นไม้ฟอกอากาศ หรืออาหาร เพราะตามหลักการ จัดโต๊ะทำงาน ฮวงจุ้ยแล้วการวางของที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพไว้ที่กลางโต๊ะทำงาน จะช่วยให้มีสุขภาพที่ดีขึ้นและมีประสิทธิภาพในการทำงานที่เพิ่มขึ้นได้อีกด้วย

ช่องที่ 6 ทิศตะวันออกเฉียงใต้ของปากัว

          ทิศตะวันออกเฉียงใต้ของปากัว ซึ่งจะอยู่ในตำแหน่งด้านบนซ้ายมือติดกับตำแหน่งด้านซ้ายมือของทิศใต้บนแผนผังปากัว ถือเป็นตำแหน่งที่เกี่ยวข้องกับความร่ำรวยและตัวเลข ดังนั้นการวางของเพื่อจัดโต๊ะทำงาน ฝั่งมุมซ้ายบนจึงเหมาะที่จะวางของที่เกี่ยวข้องกับตัวเลข ไม่ว่าจะเป็นเครื่องคิดเลข กระปุกออมสิน หรือจะเป็นสิ่งของที่เกี่ยวข้องกับการทำงานอย่างคอมพิวเตอร์ ก็สามารถนำมาวางในจุดนี้ได้เช่นเดียวกัน

 

ช่องที่ 7 ทิศตะวันออกเฉียงเหนือของปากัว

          ในตำแหน่งนี้ เป็นตำแหน่งที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของความสงบและการควบคุมตนเอง ดังนั้นการจัดโต๊ะทำงานในนี้ จึงควรจัดโต๊ะทำงานในมุมนี้ ด้วยการวาง รูปภาพที่เกี่ยวกับผืนดินหรือภาพที่ออกโทนสีแดง และสีที่เหมาะสมกับทิศนี้คก็ควรเน้นไปในโทนสีน้ำตาลอ่อน, สีน้ำตาลเข้ม และสีเหลืองอ่อน เพื่อเพิ่มความสงบและมีสมาธิให้ตัวเอง

ช่องที่ 8 ทิศเหนือของปากัว

           มาถึงมุมสุดท้ายในการจัดโต๊ะทำงาน ฮวงจุ้ย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานและการเงินที่ไหลเข้ามาอย่างดี นั่นก็คือทิศเหนือของปากัวซึ่งจะอยู่ล่างสุดของแผนผังปากัว ซึ่งเป็นตำแหน่งของการงานและความก้าวหน้าในชีวิตเหมาะกับการใช้ของตกแต่งที่เกี่ยวกับน้ำหรือรูปภาพโทนขาวดำ เพื่อเสริมสร้างฮวงจุ้ยในการทำงานให้ราบรื่นและมีเงินไหลมาเทมามากขึ้น

เลือกรูปทรง โต๊ะทำงาน แบบไหนดี

จัดโต๊ะทำงานแบบโต๊ะทำงานสี่เหลี่ยมธรรมดา

          การจัดโต๊ะทำงาน ฮวงจุ้ย การเลือกรูปทรงของโต๊ะทำงาน ก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน โดยเริ่มจากแบบแรกคือ แบบแบบโต๊ะทำงานสี่เหลี่ยมธรรมดา ซึ่งในปัจจุบันมีหลายแบบให้เลือกสรรค์ ทั้งสี วัสดุ และดีไซน์ที่มีการพัฒนาให้น่าใช้งานมากขึ้น ทั้งในส่วนของลิ้นชักโต๊ะ และขนาดของโต๊ะที่สามารถเลือกได้ตามความเหมาะสมของพื้นที่การใช้งาน

จัดโต๊ะทำงานแบบโต๊ะทำงานแบบเข้ามุม

โต๊ะเข้ามุม

ขอบคุณภาพจาก :www.indexlivingmall.com

          การจัดโต๊ะทำงาน ฮวงจุ้ย ด้วยรูปทรงโต๊ะทำงานแบบเข้ามุม นอกจากจะประหยัดพื้นที่ในการใช้งานและเหมาะกับคอนโดหรือห้องที่มีพื้นที่จำกัดแล้ว ยังช่วยเสริมสร้างความสงบในการทำงาน ช่วยให้มีสมาธิและทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้นได้อีกด้วย ซึ่งรูปทรงโต๊ะทำงานแบบเข้ามุม ในปัจจุบันก็มีรูปแบบและวัสดุที่ใช้หลากหลาย โดยส่วนใส่จะเป็นรูปแบบสามเหลี่ยม สี่เหลี่ยม หรือครึ่งวงกลมตามรูปแบบของมุมบ้าน ที่ใช้ในการจัดโต๊ะทำงาน 

จัดโต๊ะทำงานโต๊ะทำงานแบบตัว L

โต๊ะรูปตัวแอล

ขอบคุณภาพจาก : www.nb-furniture.com

          การจัดโต๊ะทำงาน ฮวงจุ้ย ด้วยรูปทรงโต๊ะทำงานแบบโต๊ะทำงานแบบตัว L เป็นการจัดโต๊ะทำงานที่ช่วยทำให้เรามีสมาธิในการทำงาน เหมาะหรับคนที่ต้องการสมาธิและใช้ความคิดในการทำงานมากเป็นพิเศษ ลักษณะของโต๊ะทำงานรูปตัว L จะมีลักษณะเหมือนกับรูปตัวแอลกลับหัว ช่วยประหยัดพื้นที่ในการทำงาน ไม่เปลืองพื้นที่บริเวณบ้านเหมาะกับคอนโดหรือห้องที่มีพื้นที่ขนาดเล็ก ค่อนข้างเป็นส่วนตัว และสามารถวางของได้หลากหลาย ยากต่อการถูกรบกวนในการทำงาน

ฮวงจุ้ย โต๊ะทํางานตามวันเกิด

ฮวงจุ้ย โต๊ะทํางานตามวันเกิด วันอาทิตย์

          สำหรับการ จัดโต๊ะทำงาน ฮวงจุ้ย เพื่อให้เงินไหลมาเทมา คนเกิดวันอาทิตย์ ซึ่งอยู่ในธาตุไฟ จึงควรเลือกสีในการจัดตกแต่งด้วยสีโทนร้อน อย่างเช่นสีแดง สีส้ม เน้นการตกแต่งเป็นรูปทรงแบบสามเหลี่ยม โดยการจัดโต๊ะทำงานควรจะจัดโต๊ะทำงานในรูปทรงแบบสามเหลี่ยม และควรเลือกทิศทางของการจัดโต๊ะทำงานที่ใกล้กับหน้าต่าง โดยมีทิศทางต้องห้ามในการจัดโต๊ะทำงานแบบทิศตะวันตกเฉียงใต้ และมีสีต้องห้ามในการจัดโต๊ะทำงานของคนเกิดวันอาทิตย์ก็คือ สีฟ้าและสีน้ำเงิน 

           สำหรับของตกแต่ง ที่ช่วยเสริมดวงของคนเกิดวันอาทิตย์ คือของตกแต่งที่เป็นโทนร้อน เช่นสีแดง สีส้ม และโคมไฟสำหรับช่วยดึงดูดชื่อเสียง และภาพวอลเปเปอร์อย่างท้องฟ้า ก็จะช่วยเสริมบารมีให้คนเกิดวันอาทิตย์ได้เป็นอย่างดี 

ฮวงจุ้ย โต๊ะทํางานตามวันเกิด วันจันทร์

          สำหรับการ จัดโต๊ะทำงาน ฮวงจุ้ย เพื่อให้เงินไหลมาเทมา คนเกิดวันจันทร์ ซึ่งอยู่ในธาตุดิน จึงควรเน้นสีโทนอ่อน หรือสีแนวเอิร์ธโทนเป็นหลักและควรเน้นความเป็นธรรมชาติในการทำงานเช่น เพิ่มพื้นที่สีเขียวสบายตา และบริเวณโต๊ะทำงานควรจัดให้มีพื้นที่โปร่งโล่ง เพื่อให้การทำงานสามารถเป็นไปในทิศทางที่ดีและง่ายดายมากยิ่งขึ้น

          สำหรับใครที่มีพื้นที่ใช้สอยอย่างจำกัด ก็แนะนำว่าให้หาของตกแต่งที่เกี่ยวข้องกับธรรมชาติ อย่างต้นไม้เล็ก ๆ หรือใช้โต๊ะทำงานแบบติดผนังใกล้หน้าต่างแทน เพื่อเปิดรับความเป็นธรรมชาติ เพื่อทำงานให้ราบรื่นมากยิ่งขึ้น

ฮวงจุ้ย โต๊ะทํางานตามวันเกิด วันอังคาร

          สำหรับการ จัดโต๊ะทำงาน ฮวงจุ้ย เพื่อให้เงินไหลมาเทมา คนเกิดวันอังคาร ซึ่งอยู่ในธาตุลม ฮวงจุ้ย โต๊ะทำงานตามวันเกิด ของคนเกิดวันอังคาร จึงควรเลือกสีในการจัดตกแต่งด้วยสีโทนร้อน อย่างเช่นสีแดง สีส้ม ควรจะจัดโต๊ะทำงานในรูปทรงแบบสามเหลี่ยม และควรเลือกทิศทางของการจัดโต๊ะทำงานที่ใกล้กับหน้าต่าง โดยมีทิศทางต้องห้ามในการจัดโต๊ะทำงานแบบทิศตะวันตกเฉียงใต้ และมีสีต้องห้ามในการจัดโต๊ะทำงานของคนเกิดวันอาทิตย์ก็คือ สีฟ้าและสีน้ำเงิน

          สำหรับของตกแต่งสำหรับคนเกิดวันอังคาร จะเน้นไปที่โลหะหรือของที่มีน้ำหนักเป็นหลัก เพราะจะช่วยในการเสริมสรา้งความมั่นคงในหน้าที่การงาน 

ฮวงจุ้ย โต๊ะทํางานตามวันเกิด วันพุธ

          สำหรับการ จัดโต๊ะทำงาน ฮวงจุ้ย ของคนเกิดวันพุธ ซึ่งจะแบ่งออกเป็นสองกลุ่ม คือพุธกลางวัน และพุธกลางคืน สำหรับคนที่เกิดวันพุธกลางวันตามหลัก ฮวงจุ้ย โต๊ะทํางาน ตามวันเกิดแล้ว ควรเลือกสีในการจัดตกแต่งด้วยสีโทนเย็นเป็นหลัก และโต๊ะทำงานแบบรูปทรงแบบตัว L เพื่อช่วยให้เงินทองไหลมาเทมาได้อย่างดียิ่งขึ้น โดยใช้ตำแหน่งในการจัดโต๊ะทำงาน ฮวงจุ้ย ตามวันเกิด สำหรับคนที่เกิดวันพุธกลางวันนั้น ควรจัดไว้ในโซนที่ลึกที่สุดและตั้งโต๊ะทำงานไว้ในทิศใต้ ทิศตะวันออกเฉียงใต้ และทิศตะวันออกเฉียงใต้ ยกเว้นทิศเหนือ ซึ่งถือเป็นทิศต้องห้ามของคนเกิดวันพุธโดยเฉพาะ

         สำหรับสำหรับการ จัดโต๊ะทำงาน ฮวงจุ้ย เพื่อให้เงินไหลมาเทมา คนเกิดวันพุธกลางคืน ควรจัดโต๊ะทำงานด้วยสีโทนเย็นสบายตา และเคลียร์โต๊ะทำงานให้โปร่งโล่ง ไม่รก สามารถวางตำแหน่งโต๊ะทำงานได้หลายทิศทาง ไม่ว่าจะเป็นทิศตะวันตก ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ และทิศเหนือ ยกเว้นทิศตะวันออกเฉียงใต้ ที่เป็นทิศต้องห้ามสำหรับคนที่เกิดวันพุธกลางคืน

           ของตกแต่งสำหรับคนเกิดวันพุธ ควรเน้นการตกแต่งได้ทุกรูปแบบ แต่ควรจัดวางแบบไล่ระดับขั้น เช่นอาจจะมีลิ้นชัก หรือมีชั้นวางของ และเน้นของตกแต่งแบบกระจก แก้ว เช่นคริสตัล สำหรับคนที่เกิดวันพุธกลางคืน

ฮวงจุ้ย โต๊ะทํางานตามวันเกิด วันพฤหัสบดี

          สำหรับการ จัดโต๊ะทำงาน ฮวงจุ้ย ของคนเกิดวันพฤหัสบดี ซึ่งอยู่ในธาตุดิน ฮวงจุ้ย จึงควรเลือกสีในการจัดตกแต่งด้วยสีเอิร์ธโทน หรือสีโทนอ่อนสบายตาอย่างสีพาสเทล สำหรับของตกแต่งโต๊ะทำงาน ควรตกแต่งด้วยการใช้ดอกไม้ เพื่อเสริมเสน่ห์ และเพิ่มช่องทางรายได้ให้เงินเข้าได้อย่างหลากหลาย อีกทั้งยังควรเลือกทิศทางของการจัดโต๊ะทำงานได้ทุกทิศ โดยมีทิศทางต้องห้ามในการจัดโต๊ะทำงานแบบทิศตะวันออก นอกจากนี้ยังมีสีต้องห้ามในการจัดโต๊ะทำงานของคนเกิดวันพฤหัสบดีก็คือ สีน้ำเงิน และสีม่วง

ฮวงจุ้ย โต๊ะทํางานตามวันเกิด วันศุกร์

          สำหรับการ จัดโต๊ะทำงาน ฮวงจุ้ย เพื่อให้เงินไหลมาเทมา คนเกิดวันศุกร์ ซึ่งอยู่ในธาตุน้ำ ฮวงจุ้ย โต๊ะทำงานตามวันเกิด ของคนเกิดวันศุกร์ จึงควรเลือกสีโต๊ะทำงานที่เป็นโทนสีสดใส เช่นสีส้ม สีเหลือง สีแดง หรือสีโทนเย็นอย่างเช่น สีฟ้า หรือสีน้ำเงิน เพื่อเป็นการเสริมสร้างความก้าวหน้าในการทำงานให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ในขณะเดียวกัน ตำแหน่ง ฮวงจุ้ย โต๊ะทำงานตามวันเกิดของคนเกิดวันศุกร์ สามารถเกิดขึ้นได้หลายทิศทาง คือทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ทิศเหนือ และทิศตะวันออกเฉียงเหนือ แต่ไม่ควรจัดโต๊ะทำงานไว้ทางทิศใต้เป็นอันขาด เพราะเป็นทิศต้องห้ามของคนที่เกิดวันศุกร์

          สำหรับโต๊ะทำงานของคนที่เกิดวันศุกร์ ควรเน้นการจัดโต๊ะทำงานให้โล่งกว้าง อาจจะใช้โต๊ะทำงานที่มีลิ้นชักในตัว เพื่อเก็บของหรือใช้ลิ้นชักขนาดเล็กไว้บนโต๊ะทำงานเพื่อเก็บของบนโต๊ะให้เป็นระเบียบก็ได้เช่นกัน

 

ฮวงจุ้ย โต๊ะทํางานตามวันเกิด วันเสาร์

          สำหรับการ จัดโต๊ะทำงาน ฮวงจุ้ย คนเกิดวันเสาร์ ซึ่งอยู่ในธาตุน้ำ ฮวงจุ้ย จึงควรเลือกสีในการจัดตกแต่งด้วยสีโทนเข้ม ยกเว้นสีเขียวและสีส้มแสด ซึ่งเป็นสีต้องห้ามของคนที่เกิดวันเสาร์ เน้นการตกแต่งเป็นรูปทรงที่เกี่ยวกับน้ำ และการไล่ระดับของรูปส่งเป็นหลัก โดยการจัดโต๊ะทำงานสำหรับคนวันเสาร์ ควรจะจัดโต๊ะทำงานด้วยของตกแต่งที่เน้นวัสดุจากธรรมชาติเป็นหลัก และควรเลือกทิศทางของการจัดโต๊ะทำงานที่ใกล้กับทิศใต้ ทิศตะวันตกเฉียงใต้ และทิศตะวันตก แต่ห้ามจัดโต๊ะทำงานไว้ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือเด็ดขาด เพราะเป็นทิศต้องห้ามของคนเกิดวันเสาร์  

          สำหรับของตกแต่งโต๊ะทำงานของคนที่เกิดวัน ควรเน้นไปที่ของตกแต่งแบบไล่ระดับเช่น การใช้โต๊ะทำงานแบบที่ชั้นวางของใน หรือแบบติดพนังที่เป็นชั้นวางของและโต๊ะทำงานในตัว ก็เป็นทางเลือกที่ดีเช่นกัน เพราะนอกจากจะเหมาะกับคนวันเสาร์แล้ว ยังช่วยประหยัดเนื้อที่สำหรับคนที่มีพื้นที่จำกัดหรืออยู่คอนโด ได้อีกด้วย

          สำหรับใครที่กำลังมองหาวิธีการจัดโต๊ะทำงาน ให้เงินทองไหลมาเทมา ก็อย่าลืม ลองนำเคล็ดลับการจัดโต๊ะทำงาน 2563 ที่ประกอบไปด้วยการจัดโต๊ะทำงาน ฮวงจุ้ย ตามหลักแผนผังปากัว การ จัดโต๊ะทํางาน ฮวงจุ้ย และ ฮวงจุ้ย โต๊ะทํา งานตามวันเกิด เพื่อเป็นการประกอบการตัดสินใจในการจัดโต๊ะทำงานให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีเงินเข้าได้อย่างไหลมาเทมาเพิ่มขึ้นอีกด้วย ครั้งหน้าเราจะนำความรู้หรือการแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับคอนโด อะไรมาฝากกันอีกอย่าลืมติดตามได้ที่เว็บไซต์ข่าวสารอสังหาฯ และการลงทุนคอนโด ของเรานะคะ