logo

          “IKEA บางนา” หากเอ่ยถึงชื่อสถานที่นี้ ในความคิดแรก หลายๆคนคงนึกถึงเฟอร์นิเจอร์ หรือมองหาไอเดียการตกแต่งบ้านหรือคอนโดเพียงเท่านั้น แต่จริงๆแล้วอิเกียบางนา ยังมีจุดอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย ซึ่งเราอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อน วันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปลองค้นหาและพาเดินเที่ยวชมดูว่า ไฮไลท์ภายในห้างอิเกียบางนา จะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง ไปติดตามกันในบทความเลย หรือสำหรับใครที่อยากดูในเวอร์ชันคลิป เราก็เคยพาเพื่อน ๆ ไปเที่ยวอีเกียกันมาแล้ว

. . . . . . . . . .

ที่มาที่ไปกับ IKEA สาขาแรก ร่วมถึง IKEA บางนา

            ขอเกริ่นก่อนว่า IKEA สาขาแรกก่อตั้งในประเทศสวีเดน ซึ่งผลิตและจัดจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านไปยังหลายประเทศทั่วโลก โดยเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพดี ทั้งเรื่องการออกแบบ และดีไซน์เครื่องใช้เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ภายในบ้านพักอาศัย ซึ่งถือว่าผลิตภัณฑ์ของ IKEA นั้นขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพของสินค้า ติดอันดับต้นๆของโลกเลยก็ว่าได้

           ซึ่งอิเกีย บางนา เป็นสาขาแรกที่มาเปิดในประเทศไทยนั้นตั้งอยู่ในศูนย์การค้า Mega Bangna ทุกคนคงทราบกันเป็นอย่างดี ด้วยจุดแลนด์มาร์คที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ที่มีขนาดกว้างใหญ่ มีสินค้าให้เลือกสรรมากมาย การจัดวางสินค้าที่ดูเป็นระเบียบเรียบร้อย พนักงานเอาใจใส่ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี การเดินทางสะดวกสบาย เหมาะกับการค้นหาแรงบันดาลใจและแหล่งไอเดียใหม่ๆในการตกแต่งบ้าน และยังสามารถเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจในวันหยุดสุดสัปดาห์ รวมทั้งยังมีร้านอาหารในอิเกียบางนา ที่อร่อยสดใหม่ รสชาติไม่เหมือนที่ไหนอีกด้วย และยังไม่เพียงเท่านั้น อิเกียบางนายังมีจุดถ่ายรูปคูลๆ ไว้อวดลงโซเชี่ยล ได้อีก

ด้านหน้า IKEA บางนา

IKEA บางนา รีวิวตั้งแต่ Step แรกสำหรับการช้อปปิ้ง

          วันนี้ เราจะมารีวิวทริป IKEA บางนา ตั้งแต่เริ่มต้นกันเลยว่าที่จอดรถจะไปยังไงนะ และจะมีเยอะรึเปล่า (สำหรับเพื่อนๆที่นำรถไปเอง) หรือว่าจะมีรถ Shuttle Bus ของอิเกียไว้คอยบริการเราบ้างไหม แล้วทางเข้าของอิเกียล่ะ จะเข้าประตูหรือทางเข้าไหนได้บ้าง ?

          ไม่ต้องห่วงเลยครับ เพราะนาทีต่อจากนี้ เราจะพาเพื่อน ๆ เจาะลึกไปอิเกีย บางนาแบบเอาให้หายสงสัยกันเลยทีเดียว ซึ่งการเดินทางไปอิเกีย บางนา นั้นถือว่าค่อนข้างง่าย และสะดวกสบายมาก เพราะมีหลากหลายช่องทาง สำหรับเพื่อนๆที่สะดวกในการใช้บริการรถสาธารณะ ดังนี้

  1. รถเมล์ประจำทาง : สาย 132, 145, 180, 2 และ 23
  2. รถไฟฟ้า BTS : สถานีอุดมสุข โดยสามารถใช้บริการ Shuttle Bus ที่มีบริการรับ-ส่งที่สถานีอุดมสุข (ทางออก 5) โดยขึ้นรถฝั่งตลาดอุดมสุขพัฒนา ผ่านสี่แยกบางนา ถึงปลายทาง Mega Bangna Terminal และสามารถเข้าสู่อิเกียได้เลย ซึ่ง Shuttle Bus ที่ให้บริการ บอกเลยว่าให้บริการฟรีนะจ๊ะ

          หรือเพื่อนๆที่จะขับรถเพื่อเดินทางมาอิเกีย บางนาก็สามารถใช้เส้นทางได้ดังต่อไปนี้

  1. สายสุขุมวิท : ใช้เส้นทางด่วนบูรพาวิถี มุ่งหน้าจังหวัดชลบุรี แล้วใช้ทางออกบางแก้ว เพื่อขึ้นสะพานกลับรถชิดซ้าย จะเจอป้ายนำทางเข้าสู่เมกา บางนา
  2. จากวงแหวนบางปะอิน -กาญจนาภิเษก : ออกจากถนนบางนา กลับรถลงทางถนนบางนา-ตราดและชิดซ้าย โดยใช้ทางออกก่อนด่านเก็บเงิน จากนั้นกลับรถใต้ทางด่วน เพื่อเข้าสู่ด้านหลังของห้างเมกาบางนา ซึ่งเส้นทางนี้ เราจะเจอทางเข้า IKEA บางนา สามารถขับเข้าไปได้เลย

          ซึ่งเพื่อน ๆ อาจจะกังวลว่าที่จอดรถมากพอรึเปล่า ไม่ต้องห่วงเลย เพราะที่จอดรถของ IKEA มีเยอะมาก ๆ ทั้งที่จอดรถในอาคาร และภายนอกอาคาร ซึ่งที่จอดรถทั้งหมดที่กล่าวมานี้ เป็นที่จอดรถที่เฉพาะสำหรับลูกค้าของอิเกีย บางนา แยกต่างหากจากที่จอดรถของห้างเมกา บางนา นะจ๊ะ ซึ่งเพียงพอสำหรับรับลูกค้าของอิเกียแน่นอน ดีต่อใจสุดๆ

          ซึ่งทางเข้าอิเกีย บางนา มีหลายทาง โดยจะเห็นป้ายทางเข้าที่สังเกตเห็นง่าย เช่น ทางเข้าจากอาคารจอดรถ เมื่อขึ้นบันไดเลื่อน ก็จะพบร้านอาหารอิเกียและคาเฟ่ หรือเข้าทางลานจอดรถภายนอกอาคารของอิเกีย สามารถเดินตามป้ายทางเข้าได้อีกเช่นกัน

          โดยเฉพาะเมื่อพูดถึงร้านอาหาร IKEA บอกได้คำเดียวเลยว่า มีหลากหลายร้านอาหารให้เลือกสรร ความอร่อยที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ IKEA บางนา ซึ่งที่นี่จะเน้นการบริการตนเองเป็นหลัก เมนูที่แนะนำเลยก็คือ เมนูแซลมอนราดซอสฮอลแลนเดส ซึ่งจะเสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งผสมผักอบ และบรอกโคลี เมนูนี้ละมุนนุ่มลิ้นมาก ๆ ต้องลองเลยเมนูนี้ 

ร้านอาหารใน IKEA บางนา

          ส่วนในมุมคาเฟ่ ยังมีเมนูดีต่อใจ ที่ขึ้นชื่อ ที่ใครผ่านไปผ่านมาต้องแวะเลยก็คือ ไอศกรีมโคนหยอดเหรียญ หอมหวานมันอร่อย น่ารับประทานจริง ๆ มาถึงตรงนี้แล้วคงพลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง ต้องให้เพื่อนๆไปลองชิมความอร่อยเองแล้วล่ะ

การเตรียมตัวก่อนไป IKEA บางนา

  1. ไปถ่ายรูป และวัดขนาดห้องมาก่อนเลย หรืออาจกะขนาดพื้นที่ที่จะวางเฟอร์นิเจอร์ไว้ก่อน เพื่อสะดวกในการเลือกเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งบ้านต่าง ๆ มาจัดวางให้เหมาะสมกับพื้นที่บ้านของเรา
  2. ลองหาไอเดีย แบบเฟอร์นิเจอร์ในใจตามสไตล์ที่เราชื่นชอบ ในเว็บไซต์ www.ikea.com/th หรือเพื่อความสะดวก ตอนนี้ทาง IKEA ยังมีแอพพลิเคชั่น ที่สามารถดาวน์โหลดได้ทั้ง ระบบ Android และ IOS และเรายังสามารถลงทะเบียนรับแคตตาล็อกอิเกีย ส่งตรงถึงบ้านฟรี อีกด้วย ซึ่งนับว่ามีหลากหลายช่องทางจากทาง IKEA บางนา ให้เราได้เลือกสรรวัสดุคุณภาพ ตรงใจเรามาก ๆ
  3. ชวนเพื่อนซี้หรือครอบครัว เดินทางไปลุย และค้นหาแหล่งไอเดียใหม่ๆ ในการตกแต่งบ้านของเราด้วยสินค้าคุณภาพที่ที่นี่กันได้เลย

         เมื่อพูดถึงจุดถ่ายรูปเพื่อน ๆ หลายคนอาจจะคาดไม่ถึงว่าอิเกีย บางนา ที่นี่มีจุดถ่ายรูปด้วยเหรอ ? ขอตอบได้เลยครับว่า “มี” และแต่ละโซนนั้นสามารถแชะภาพได้ออกมาสุดคูล โดนใจชาวโซเชี่ยลอย่างเรามาก ๆ โดยเฉพาะโซนถ่ายรูปที่ฮิตที่สุดก็คือ โซนภายในโกดังชั้นวางสินค้า ที่ออกแบบและตกแต่งและคลุมโทนในสไตล์ลอฟต์ปูนเปลือย แบ่งเป็นซอย ตามชนิดของสินค้า โดยอาจจะเลือกพร๊อพเป็นรถเข็นสินค้าของทาง IKEA เพิ่มความอาร์ตให้กับภาพถ่ายของเราไปได้อีกแบบ 

มุมถ่ายรูป IKEA

          หรือจุดถ่ายรูปอีกจุดของที่นี่ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือโซนบริเวณหน้าทางเข้าของห้าง ซึ่งจะมีโลโก้ IKEA ที่สังเกตง่าย เพราะใหญ่โตและโดดเด่นเป็นสง่า สัญลักษณ์ สีเหลือง-น้ำเงิน ที่ชัดเจน ซึ่งบอกได้คำเดียวเลยว่า มุมถ่ายรูปมุมนี้ เพิ่มความอาร์ตความคูลให้กับภาพ สามารถเรียกยอดไลค์จากเพื่อนๆในโซเชี่ยลได้เป็นอย่างดี

         เป็นอย่างไรกันบ้างครับ อย่างที่บอกไป ว่า IKEA บางนานั้น ไม่ได้ดึงดูดเฉพาะผู้ที่จะค้นหาแรงบันดาลใจและแหล่งไอเดียใหม่ ๆ ในการตกแต่งบ้านเพียงเท่านั้น ยังมีมุมน่าสนใจอื่น ๆ ที่เพื่อน ๆ อาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อน วันว่าง ๆ อาจจะไปใช้เวลาอยู่กับตัวเอง กับเพื่อน หรือครอบครัว ในสถานที่ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ ถ้าไปมาแล้วเพื่อน ๆ รู้สึกประทับใจอย่างไร อย่าลืมกลับมาเล่าสู่กันฟังบ้างนะครับ และอย่าลืมมาอัพเดทที่เที่ยวใหม่ ๆ กับเรา วันนี้ CondoNewb เว็บข่าวสารอสังหา และการลงทุนคอนโด ต้องขอลาไปเพียงเท่านี้ ทริปต่อไปเราจะไปที่ไหนกันต่อ รอติดตามกันได้เลยครับ