logo

โซฟา 2 ที่นั่งเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในยุคปัจจุบัน เพราะการได้นั่งโซฟาเป็นการพักผ่อนที่ช่วยผ่อนคลายเป็นอย่างมาก ทั้งเบาะพิง พนักพิง ที่วางแขนที่มีความอ่อนนุ่ม รองรับสรีระร่างกายได้เป็นอย่างดี จะนั่งเล่นดูทีวี ดูหนังฟังเพลง หรือนอนเอนกายอ่านหนังสือเล่มโปรด ก็ทำได้อย่างสะดวกสบาย สามารถใช้งานได้ทั้งห้องนั่งเล่น ห้องนอน หรือจะเป็นมุมส่วนตัวสุดโปรด เหมาะกับสังคมยุคสมัยใหม่ที่มีพื้นที่จำกัด หรือคอนโดมิเนียมขนาดกำลังดี รวมทั้งการออกแบบดีไซน์ที่สวยงามแตกต่างกันไปนั้น ยังเป็นเหมือนของตกแต่งบ้านไปในตัวด้วยเช่นกัน แต่การเลือกโซฟาจะเลือกอย่างไรให้เหมาะการใช้งาน รูปแบบและดีไซน์เหมาะจะใช้งานกับห้องประเภทไหนบ้าง วันนี้เรามีบทความมาแนะนำกันกับความไม่ธรรมดา โซฟา 2 ที่นั่ง จัดได้กับทุกห้อง รองรับหลากไลฟ์สไตล์

. . . . . . . . . .

เลือกโซฟา 2 ที่นั่ง แบรนด์ไหนดี รุ่นไหนเด่น

          การเลือกโซฟามาใช้งาน เราต้องรู้ก่อนจะซื้อว่าจะนำมาวางไว้ที่ห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก หรือห้องนอน วัสดุหุ้มโซฟาเป็นผ้า หรือเป็นหนัง รวมถึงความแข็งแรง เรามาดูกันว่าแบรนด์ไหนคุ้มค่าคุ้มราคามากที่สุด

โซฟา SB Vintage Passion รุ่น Yourself ขอบคุณภาพจาก sbdesignsquare.com

1. โซฟา 2 ที่นั่ง SB Vintage Passion รุ่น Yourself

          เป็นโซฟา 2 ที่นั่งแนววินเทจ แพชชั่น รุ่นนี้เป็นโซฟาหุ้มด้วยผ้านำเข้าจากต่างประเทศ HIGH QUALITY FABRIC ดีไซน์ทันสมัย สีสันและลวดลายที่ให้ความแตกต่าง เล่นกับสีสัน ทั้งสีม่วง เหลือง เขียว ฟ้า และชมพู ให้สัมผัสกลิ่นอายแบบปารีเซียนสะท้อนสไตล์ฝรั่งเศส ที่เรียบหรูอย่างมีรสนิยม ซึบซับความรู้สึกแห่งวันวานอันแสนอบอุ่น เนื้อผ้าให้สัมผัสที่นุ่มสบายมาก ๆ ไม่หดตัว อายุการใช้งานนานยาวนาน โครงสร้างเป็นเหล็กผสมไม้ แข็งแรงทนทาน Vintage Passion เหมาะกับห้องสไตล์วินเทจ หรือห้องที่ตกแต่งในแบบคอนเทมโพรารี่

  • ขนาดโซฟา Vintage Passion Yourself: กว้าง 130 เซนติเมตร X ลึก 57 เซนติเมตร X สูง 80 เซนติเมตร
  • ราคา: 8,400 บาท

โซฟา HomePro BOFA รุ่น VENISH BF-008/19 ขอบคุณภาพจาก homepro.co.th

2. โซฟา 2 ที่นั่ง HomePro BOFA รุ่น VENISH BF-008/19

          มาถึงแบรนด์ BOFA ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ดีไซน์เรียบหรูทันสมัย ผลิตจากวัสดุคุณภาพ โครงสร้างทำจากไม้เนื้อแข็งธรรมชาติ แข็งแรงทนทาน รองรับน้ำหนักได้ดี เบาะนั่งบุด้วยฟองน้ำ รองรับสรีระของร่างกายได้อย่างนุ่มนวล ช่วยให้ช่วงเวลาของการพักผ่อนลงตัวมากที่สุด BOFA VENISH BF-008/19 หุ้มมาด้วยหนังเทียม PVC ดูเรียบหรู สวยงาม และมีรสนิยม สามารถประกอบเข้ากับชุดเฟอร์นิเจอร์ได้หลากสไตล์ เข้ากันกับทุกมุมห้องในแบบที่เป็นคุณ เหมาะสำหรับห้องนั่งเล่นที่เน้นการตกแต่งแบบโมเดิร์น BOFA VENISH BF-008/19 เช็ดทำความสะอาดได้ง่าย ขาโซฟารุ่นนี้ทำจากไม้คุณภาพดี รองรับน้ำหนักได้มากถึง 150 กิโลกรัม รับประกัน 1 ปี

  • ขนาดโซฟา BOFA VENISH BF-008/19: กว้าง 180 เซนติเมตร X ลึก 95 เซนติเมตร X สูง 99 เซนติเมตร
  • ราคา: 5,590 บาท

 

โซฟา KONCEPT รุ่น GUNLY SL ขอบคุณภาพจาก sbdesignsquare.com

3. โซฟาแบรนด์ KONCEPT รุ่น GUNLY SL

          มาถึงจากแบรนด์ยอดนิยมอีก 1 แบรนด์ KONCEPT GUNLY SL รุ่นนี้เป็นโซฟาขนาดกะทัดรัด สไตล์โมเดิร์น ดีไซน์สวยงาม ลงตัวได้กับทุกพื้นที่ในบ้าน เหมาะกับห้องที่มีขนาดกว้างสไตล์คอจเทจ ที่ดูอบอุ่น โซฟารุ่นนี้ผลิตจากหนังสังเคราะห์เกรด A คุณภาพสูง SYNTHETIC LEATHER อายุการใช้งานยาวนาน KONCEPT GUNLY SL โครงสร้างทำจากไม้จริง SOLID WOOD 100 เปอร์เซ็นต์ แข็งแรง ทนทานมาก ๆ ดูแลทำความสะอาดได้ง่าย โดยการใช้เครื่องดูดฝุ่นทำความสะอาด หรือหากมีรอยเปื้อน ให้ใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำแชมพูอ่อน ๆ เช็ดออก รับประกันโครงสร้าง 1 ปี

  • ขนาดโซฟา KONCEPT GUNLY SL: กว้าง 149 เซนติเมตร X ลึก 81 เซนติเมตร X สูง 77 เซนติเมตร
  • ราคา: 4,900 บาท

โซฟา IKEA รุ่น STOCKSUND ขอบคุณภาพจาก ikea.com

4. โซฟา 2 ที่นั่ง IKEA รุ่น STOCKSUND

          มาถึงโซฟา 2 ที่นั่ง จากแบรนด์ IKEA รุ่น STOCKSUND ดีไซน์สวยงามแนวโมเดิร์น ดูหรูหราทันสมัย ผ้าหุ้มมีให้เลือกหลายสี น้ำเงิน เทากลาง เขียวเข้ม และสีเบจ ทำจากโพลีเอสเตอร์ 100 เปอร์เซ็นต์ ให้ผิวสัมผัสนุ่มมือคล้ายกำมะหยี่ เนื้อผ้ามีความเงางามสะท้อนแสงได้ดี มีความสว่างสดใส ผ้าหุ้มโซฟารุ่นนี้รองรับการทดสอบมากกว่า 30,000 ครั้ง สามารถทนต่อการขัดถูได้เป็นอย่างดี ถอดซักทำความสะอาดได้ ขาทรงกลมของโซฟา IKEA STOCKSUND ทำจากไม้ธรรมชาติสีน้ำตาลอ่อน ดูคลาสสิกและมีความแข็งแรงทนทาน เหมาะกับห้องแบบมนิมอลสไตล์ หรือแนวคลาสสิควินเทจ

  • ขนาดโซฟา IKEA STOCKSUND: กว้าง 145 เซนติเมตร x ลึก 72 เซนติเมตร x สูง 72 เซนติเมตร
  • ราคา: 18,990 บาท

โซฟา KONCEPT รุ่น KC-PLAY ขอบคุณภาพจาก konceptfurniture.com

5. โซฟาแบรนด์ KONCEPT รุ่น KC-PLAY

          โซฟาแบบมีช่องเก็บของได้ KONCEPT KC-PLAY เป็นโซฟาขนาดกะทัดรัดกำลังดี ประหยัดพื้นที่ ดีไซน์มาในแบบมินิมอลสไตล์ ที่เป็นการออกแบบผสมผสานกันระหว่างเบาะนั่งหุ้มผ้าสีเทาตัดกับไม้เนื้ออ่อนสีลินเบิร์กโอ๊ค ดีไซน์สวยเก๋มาก ๆ รูปทรงเรียบง่าย แต่ดูทันสมัย มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครอบคลุม ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี ลิ้นชักเก็บของด้านข้าง ทำจากไม้คุณภาพดี สามารถเปิดหยิบของ หรือเก็บของได้สะดวกง่ายดาย ลิ้นชักสามารถล็อกได้ และใช้การเปิด-ปิดแบบ push to open ขาไม้จริงทำสี ผลิตจากไม้ธรรมชาติ แข็งแรง ทนทาน เบาะที่นั่ง KONCEPT KC-PLAY นุ่มสบาย รับน้ำหนักได้ถึง 130 กิโลกรัม เหมาะกับห้องสไตล์มินิมอลลอฟท์ ที่เน้นความเรียบง่ายลงตัว

  • ขนาดโซฟา KONCEPT KC-PLAY: กว้าง 140 เซนติเมตร x ลึก 70 เซนติเมตร x สูง 71 เซนติเมตร
  • ราคา: 6,500 บาท

. . . . . . . . . .

          การเลือกโซฟา 2 ที่นั่ง ที่มีขนาดกำลังพอดี เหมาะกับการนั่งเล่นเพลิน ๆ นั่งพักจากความเหน็ดเหนื่อยในแต่ละวัน และขนาดที่พอเหมาะยังช่วยประหยัดพื้นที่ภายในของห้อง หรือบ้านด้วย การเลือกโซฟาที่ดีนั้นนอกจากดูจากแบรนด์ยอดนิยม คุณภาพน่าเชื่อถือ การออกแบบดีไซน์ที่สวยงามถูกใจ และงบประมาณแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญมาก ๆ เลยก็คือต้องดูจากการใช้งานของเราเป็นหลักด้วย ก่อนตัดสินใจซื้อโซฟาสักตัวควรไปทดลองนั่งจริง เพื่อดูขนาดความกว้างของเบาะ ที่วางแขน และพนักพิง รวมถึงการรับน้ำหนักที่สัมพันธ์กันกับการรองรับสรีระ โซฟาขนาด 2 ที่นั่งนั้น อย่างน้อยควรมีความกว้างมาตรฐานตั้งแต่ 130 เซนติเมตรขึ้นไป เพื่อที่การนั่งจะได้สะดวกสบายและไม่อึดอัด

          รีวิวโซฟา 2 ที่นั่งคุณภาพดี น่าใช้งาน ลงตัวกับบ้านยุคใหม่ทุกสไตล์ คงเป็นประโยชน์และช่วยประกอบการตัดสินใจเลือกโซฟามาใช้งานได้อย่างเหมาะสมลงตัว หากชื่นชอบเกร็ดดี ๆ เกี่ยวกับการตกแต่งบ้านและคอนโดจากพวกเรา ก็สามารถติดตาม CondoNewb เพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ข่าวสารอสังหาฯ ไลฟ์สไตล์และการอยู่อาศัยของพวกเราได้เลย