logo

          ครั้งนี้มาพบกับนิวบ์รีวิวคอนโดอีกเช่นเคยนะครับ โครงการ KnightsBridge Collage สุขุมวิท 107 ซึ่งเราจะมารีวิวในครั้งนี้เป็นอีกหนึ่งโครงการที่น่าสนใจด้วยที่ตั้งโครงการสะดวกต่อการเดินทางเข้าเมือง ทุกระบบไม่ว่าจะ เป็นทางด่วนที่อยู่ไม่ไกลการขนส่งระบบรางอย่าง BTS ที่สามารถเดินได้ได้อย่างสบาย ๆ แถวบริเวณโดยรอบยังมีแหล่งอำนวยความสะดวกมากมาย นั่นก็คือ โครงการไนท์บริดจ์ คอลลาจ สุขุมวิท 107 ย่านสุขุมวิท 107 คอนโดที่ทำเลที่ตั้งแม้จะอยู่แถบชานเมืองหน่อย แต่เดินทางสะดวก เพียบพร้อมไปด้วยอาหารการกินที่ไม่มีทางอดอย่างแน่นอน ส่วนรายละเอียดโครงการ KnightsBridge Collage สุขุมวิท 107 จะเป็นอย่างไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

Highlight

Project Name : Knightsbridge Collage สุขุมวิท 107

Developer : Origin Property

Location : ซอยสุขุมวิท 107 (ซอยแบริ่ง)

Price : เริ่มต้น 2.69 ล้านบาท* (ราคาอัพเดท พ.ค. 64)

Status : สร้างเสร็จพร้อมอยู่

Highlight : คอนโด High-rise ตั้งอยู่ที่ซอยแบริ่ง ใกล้สถานีแบริ่งเพียง 400 เมตร พร้อมพื้นที่ส่วนกลางบนดาดฟ้า และความอุดมสมบูรณ์รอบด้านครบครัน

KnightsBridge Collage สุขุมวิท 107

          ในส่วนตรงนี้ก่อนอื่นเรามาดูข้อมูลรายละเอียดของโครงการนี้กันก่อนเลยครับ ผู้พัฒนาโครงการนี้ ก็คือ บริษัท Origins Property บริษัทอสังหาฯ ชั้นนำ สำหรับภายใต้แบรนด์ KnightsBridge Collage ทำเลที่ตั้งสุขุมวิท 107 นี้เป็นโครงการที่ 2 ต่อจาก KnightsBridge Collage รามคำแหง โครงการที่เปิดตัวไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งได้รับความนิยมอยู่เหมือนกันนะ สำหรับสองทำเลทั้งสุขุมวิท 107 และรามคำแหงเป็นโครงการคอนโดมิเนียม High-Rise ทั้งคู่ แต่จะต่างตรงที่ Knightsbridge Collage สุขุมวิท 107 สูง 28 ชั้น จำนวนยูนิตห้องพักอาศัยมีทั้งหมด 304 ยูนิต จัดอยู่ในเซกเมนต์ High-Class และทำเลที่ตั้งที่แตกต่างกันอย่างแน่นอน เราไปดูรายละเอียดกันเลย ว่าทำเลสุขุมวิทตอนปลายนี้น่าสนใจแค่ไหน ก่อนอื่นไปดูที่ Factsheet กันก่อนครับ

<factsheet/>

. . . . . . . . . .

วิเคราะห์ทำเล KnightsBridge Collage สุขุมวิท 107 นั่นเอง

ที่อยู่โครงการ : ถนน สุขุมวิท 107 ตำบล สำโรงเหนือ อำเภอเมืองสมุทรปราการ สมุทรปราการ 10270

พิกัดบนแผนที่ Google Maps : Google Map 

          โครงการ KnightsBridge Collage สุขุมวิท 107 (ไนท์บริดจ์ คอลลาจ สุขุมวิท 107) ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 107 (หรือเรียกอีกอย่างว่าซอยแบริ่ง) ตามชื่อโครงการเลย ซึ่งตัวโครงการตั้งอยู่ไม่ไกลจากต้นซอยตรงบริเวณแบริ่งซอย 4 หรือไกลประมาณ 280 เมตร นั่นเอง ซอยสุขุมวิท 107 หรือซอยแบริ่งนี้ เป็นถนนที่เชื่อมระหว่างถนนสุขุมวิทและถนนศรีนครินทร์ ซึ่งถนนสุขุมวิทนี้เป็นถนนสายหลักที่วิ่งตรงเข้าสู่ใจกลางกรุงเทพฯ ได้ ส่วนถนนศรีนครินทร์ ถนนที่เชื่อมกับถนน 2 สายใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นถนนเทพารักษ์และถนนบางนาตราด เส้นทางที่เดินทางไปจังหวัดสมุทรปราการ หรือจังหวัดในแถบภาคตะวันออกอย่างจังหวัดชลบุรี จังหวัดระยอง แหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนทางทะเลขึ้นชื่อ และยังเป็นย่านอุตสาหกรรมเบาและหนักอีกด้วย

          นอกจากถนนใหญ่รอบ ๆ โครงการ KnightsBridge Collage สุขุมวิท 107 ที่สามารถเดินทางไปยังสถานที่สำคัญแล้ว ในซอยแบริ่งเองยังมีซอย ๆ ที่สามารถลัดเลาะไปยังซอยถัดไป อย่างเช่นตรงบริเวณแบริ่งซอย 4 ซึ่งติดอยู่กับโครงการสามารถทะลุซอยสุขุมวิท 109 และสุขุมวิท 113 ซอยสุขุมวิท 109 จะมีลักษณะเป็นซอยบ้านพักอาศัยและอาคารพาณิชย์และมีร้านค้าบ้างประปราย ส่วนซอยสุขุมวิท 113 ภายในซอยก็จะเป็นแหล่งชุมชนเช่นกันแต่จะครึกครื้นหน่อย ปากซอยจะมีตลาดสำโรงเป็นตลาดขนาดใหญ่ก็สามารถมาทางลัดนี้เพื่อมาจับจ่ายใช้สอยสินค้าบริโภคอุปโภคได้

          ส่วนทางลัดฝั่งตรงข้ามโครงการ Knightsbridge Collage Sukhumvit 107 สามารถเดินทางทะลุซอยแบริ่ง 1 จะไปโผล่ซอยลาซาล 12 ภายในซอยนี้ก็จะมีของกินเยอะมากมายไม่แพ้กันเลย

การเดินทาง โครงการ Knightsbridge Collage สุขุมวิท 107

           ก่อนอื่นเรามาพูดถึงเรื่องของการเดินทางโดยถนนกันก่อนสำหรับซอยแบริ่งแห่งนี้ไม่ไกลจากแยกบางนา จุดตัดที่สามารถเดินทางไปได้หลายทิศทาง

ReviewKnightsBridge

การเดินทางด้วยรถยนต์

           หากจากตัวโครงการขับรถไปทางถนนสุขุมวิท (ฝั่งต้นซอยของสุขุมวิท 107) สามารถเลี้ยวขวาเข้าเมืองได้ทันที โดยไม่จำเป็นต้องไปกลับรถ โดยเส้นทางเข้าเมืองนี้สามารถวิ่งยาวยาวไปถึงกลางใจเมืองอย่าง อโศก เพลินจิต หรือสยามได้ หากอยากจะใช้ทางด่วนเส้นทางลัดเข้าสู่กลางใจเมืองสามารถเลี้ยวซ้ายที่แยก บางนาเข้าสู่ถนนสรรพาวุธ ไม่เกิน 50 เมตร เลี้ยวขวาขึ้นทางด่วนซึ่งตรงนี้จะเป็นด่านเก็บเงินทางพิเศษบางนา จากจุดนี้สามารถเดินทางไปย่านพระราม 9, พระราม 4 หรือสาทร ซึ่งต่างล้วนเป็นย่านแหล่งงานสำคัญของกรุงเทพฯ ใครที่เดินทางออกนอกเมืองเส้นทางสุขุมวิทนี้จะเดินทางไปสู่จังหวัดสมุทรปราการซึ่งสามารถเชื่อมต่อกับวงแหวนรอบนอกกาญจนาภิเษกบริเวณที่แยกพิพิธภัณฑ์ช้างสามเศียรเอราวัณครับ

          สำหรับท้ายซอยแบริ่งจะไปเชื่อมกับถนนศรีนครินทร์ ถนนสายสำคัญที่เชื่อมต่อได้หลายจุด ไม่ว่าจะเป็นถนนบางนา - ตราด ซอยอ่อนนุช หรือไปยังสนามบินสุวรรณภูมิได้ง่าย ๆ เลยครับ

          สรุปจุดขึ้นทางด่วนจะมี 3 จุดด้วยกัน ก็คือ ทางด่วนบางนาอยู่บริเวณ แยกบางนา สำหรับเดินทางเข้าเมืองไปยังพระราม 4 หรือสีลม หากขึ้นจุดนี้ไม่ทันยังสามารถไปขึ้นได้ที่ซอยสุขุมวิท 62 ได้เช่นกันครับ และยังมีทางด่วนวงแหวน กาญจนาภิเษก อยู่ตรงพิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ

การเดินทางด้วยรถไฟฟ้า

          สำหรับการเดินทางด้วยระบบรางหรือรถไฟฟ้าแล้วจากที่ตั้งโครงการเองก็ไม่ไกลจาก BTS รถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้ม สถานีแบริ่งบนถนนสุขุมวิทมากนัก โดยมีระยะทางประมาณ 400 เมตร ซึ่งสามารถเดินเท้าได้อย่างสบาย ๆ จากสถานีแบริ่งนี้สามารถเดินทางเข้าสู่ตัวเมืองไม่ว่าจะเป็นอโศก เพลินจิต ทองหล่อ หรือสยามได้โดยตรงโดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนขบวนเลย ถ้าคำนวณเวลาแล้วจากตัวโครงการเดินไปยังสถานีแบริ่งใช้เวลาประมาณไม่เกิน 10 นาที และการเดินทางจากแบริ่งไปยังสถานีสยามจะใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง เบ็ดเสร็จโดยรวมแล้วใช้เวลาประมาณ 45 นาทีก็ถือว่าสะดวกสบายดีทีเดียวเพราะถ้าเปรียบเทียบกับการเดินทางด้วยรถยนต์อาจจะใช้เวลามากกว่า 2 ชั่วโมงครับ ส่วนการเดินทางนอกเมืองเส้นทางรถไฟฟ้าสายนี้ไปสิ้นสุดที่สถานีเคหะฯ จังหวัดสมุทรปราการ แต่มีจุดอินเตอร์เชนที่สำคัญ บริเวณสถานีสำโรง สถานีนี้จะไปเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้า MRT สายสีเหลือง จุดมุ่งหมายปลายทางระหว่างสถานีสำโรง - สถานีลาดพร้าว

          สำหรับ KnightsBridge Collage สุขุมวิท 107 ส่วนบริเวณท้ายซอยแบริ่ง บนถนนศรีนครินทร์จะเป็นที่ตั้งของรถไฟฟ้าสายสีเหลือง สถานีศรีแบริ่ง โดยวิ่งไปตามบนถนนศรีนครินทร์ ผ่านแยกลำสาลี วิ่งต่อบนถนนลาดพร้าวโดยมีจุดสิ้นสุดอยู่บริเวณแยกรัชดา - ลาดพร้าว ซึ่งจากทยอยทดสอบและเปิดให้บริการประมาณกลางปี 2564 ซึ่งสะดวกมากครับกับใครที่ทำงาน แถบชานเมืองย่านศรีนครินทร์

          สำหรับการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าแล้วจุด Interchange ที่น่าสนใจอีกจุดหนึ่งที่ไม่ไกลจากสถานีบางนา นั่นก็คือ รถไฟฟ้าโมโนเรลที่เชื่อมต่อระหว่างสถานีบางนากับสนามบินสุวรรณภูมิบริเวณอาคารผู้โดยสารฝั่งทิศใต้เส้นทางรถไฟฟ้าสายนี้ยังเชื่อมต่อกับสถานีวัดศรีเอี่ยมของรถไฟฟ้าสายสีเหลืองอีกด้วย แต่ต้องบอกว่าโครงการนี้ยังเป็นโครงการในอนาคตนะครับ

สรุปการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้ม กับจุดเชื่อมต่อของแต่ละสถานี (จุด interchange)

 • BTS สถานีสำโรงเชื่อมกับ MRT สำโรง รถไฟฟ้าสายสีเหลือง (ลาดพร้าว - สำโรง) ใช้เวลาประมาณ … นาที
 • BTS สถานีบางนาเชื่อมกับรถไฟฟ้าบางนา - สุวรรณภูมิ (เฟสแรก บางนา - ม.เกริก) ใช้เวลาประมาณ … นาที
 • BTS สถานีอโศกเชื่อมกับ MRT สุขุมวิท (รถไฟฟ้าที่วิ่งเป็นวงกลมรอบกรุงเทพฯ) ใช้เวลาประมาณ … นาที
 • BTS สถานีสยามเชื่อมกับเส้นทางสายสีลม (รถไฟฟ้าสายสีเขียวอ่อน) ใช้เวลาประมาณ… นาที

การเดินทางด้วยวิธีการอื่น ๆ

          สำหรับการเดินทาง KnightsBridge Collage สุขุมวิท 107 ด้วยวิธีอื่น ๆ อย่าง มอเตอร์ไซค์รับจ้างที่ประจำอยู่ที่ปากซอยสุขุมวิท 107 ระยะเดินก็ประมาณ 200 เมตรเท่านั้น หากจะเดินทางไปซอยอื่นๆ หรือไปร้านอาหารที่อยู่ภายในซอยก็เรียกใช้บริการได้ เรียกว่าสะดวกมากครับ ส่วนรถแท็กซี่ก็สะดวกไม่ต่างกัน ด้วยซอยนี้ถือว่าเป็นซอยทางลัดที่จะเชื่อมไปยังถนนศรีนครินทร์ได้ทำให้มีแท็กซี่ผ่านไปมาค่อนข้างมาก อีกอย่างในซอยนี้ยังมีรถสองแถวไว้คอยให้บริการด้วยนะ วิ่งจากต้นซอยไปยังท้ายซอยครับ

ความอุดมสมบูรณ์รอบ KnightsBridge Collage สุขุมวิท 107

สิ่งอำนวยความสะดวกตลอดซอย

          กลับมาดูสิ่งอำนวยความสะดวกภายในซอยสุขุมวิท 107 หรือในซอยแบริ่งกันบ้างภายในซอยนี้จะมีแหล่งอุดมสมบูรณ์ทั้งกลางวันและกลางคืนเลยนะแต่เฉพาะกลางคืนจะมีความคึกคักหน่อย

ความอุดมสมบูรณ์รอบ Knightsbright Collage สุขุมวิท 107

          สำหรับกลางวันแล้ว หาของกินได้ง่ายๆ ตั้งแต่ต้นซอยแบริ่งจะมีทั้งร้านสะดวกซื้อ 7-11, ร้านอาหารที่เป็นอาคารพาณิชย์, ร้านขายอาหารรถเข็น, ร้านคลินิกทันตกรรม, ร้านซักรีด, ร้านขายยา ส่วนกลางซอยจะเป็นลักษณะร้าน Stand Alone อยู่ริมถนนมีทั้งคาเฟ่เก๋ ๆ หรือร้านอาหารน่ากิน ๆ เยอะมาก อย่างเช่น Buna Coffee ร้านกาแฟที่เลือกใช้เมล็ดกาแฟออแกนิค, EVA Shubu Buffet ทั้งสองร้านอยู่ซอยแบริ่ง 21, Uncle’s Trigger ร้านขายไก่ทอด ตรงซอยแบริ่ง 25, ร้านเพลินพุง และร้านตำตำ บริเวณปากซอยแบริ่ง 31 และภายในซอยยังมี community เล็ก ๆ ชื่อลาซาลอเวนิว (Lasalle’s Avenue) ตั้งอยู่กลางถนนแบริ่ง - ลาซาล ถนนตัดใหม่ที่เชื่อมระหว่างซอยแบริ่งซอยลาซาล จะมีร้านอาหารร้านคาเฟ่ที่เราต่างคุ้นเคย เช่น KFC, ร้านอาหาร By Bua Lasalle, ร้านอาหารญี่ปุ่น Tora Yakiniku & Cafe, ร้าน Sukiya, ร้านอาหารไทย Orca Baker & Butcher, ส่วนร้านกาแฟจะมี Starbucks, Cafe’ Amazon และยังมีร้านบริการอื่นๆ อย่าง kerry Express, The Nail Cafe, ร้านขายเสื้อผ้า Uniqlo และ Supermarket อย่าง Villa market อีกด้วย ส่วนสำหรับกลางคืนจะมีตลาดเด็ดที่ชื่อ TT Market Bearing ตรงซอยแบริ่ง 17 จะเป็นตลาดกลางคืนที่รวมร้านอาหารของกินของใช้สามารถเดินกินหรือนั่งกินที่ร้านอาหารได้ 

          นอกจากนี้สำหรับห้างสรรพสินค้าใหญ่ ๆ ก็จะมีอยู่รอบ ๆ โครงการ KnightsBridge Collage สุขุมวิท 107 เลยไม่ว่าจะเป็นอิมพีเรียลสำโรงไกลจากโครงการประมาณ 1.7 กม., เซ็นทรัลบางนา 5 กม., บิ๊กซีบางนา 4.8 กม. หรือเลยไปอีกหน่อยก็เป็นเมกะบางนา สะดวกดีหากจะขับรถไป หรือจะไป Shuttle Bus ของห้าง Mega บางนา ก็ไปขึ้นที่จุดรับ BTS อุดมสุขได้ แต่ในอนาคตยังมีห้างสรรพสินค้า Bangkok Mall บริเวณสี่แยกบางนา ที่เป็นโครงการขนาดใหญ่ เป็น Mixed-Use ที่รวบรวมไปด้วยห้างร้าน โรงแรม อาคารสำนักงาน และศูนย์จัดแสดงสินค้า พื้นที่จัดคอนเสิร์ตขนาดใหญ่ที่จะเป็นมาตรฐานแห่งใหม่อีกด้วย จากจุดโครงการประมาณ 2 กม. นั่งไปรถ BTS สถานีบางนา และเดินต่ออีกหน่อย อีทั้งย่านนี้ยังมี Bitec บางนา ศูนย์ประชุมขนาดใหญ่ ที่มักจะจัดงานแฟร์ต่าง ๆ ก็ถือสะดวกเลยครับ

bhiraj tower

อาคารออฟฟิศ Bhiraj Tower

ความเติบโตของย่าน แหล่งงาน แหล่งอุตสาหกรรม

          สำหรับแหล่งงานในย่านโครงการ KnightsBridge Collage สุขุมวิท 107 นี้ก็เริ่มมีให้เห็นสำนักงานขนาดใหญ่บ้างแล้ว อย่างตึกภิรัช ทาวเวอร์ ที่อยู่ติดกับ Bitec บางนา พื้นที่สำนักงานให้เช่าที่มีพื้นที่ให้เช่ามากกว่าหมื่นตารางเมตรโดยเพิ่งสร้างได้ไม่นาน อีกทั้งยังมี Summer Lasalle อาคารสำนักงานให้เช่า รวมถึง Co-Working Space ที่ตั้งอยู่ในซอยลาซาล พื้นที่พร้อมสรรพไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร ที่ครบวงจรเหมาะกับคนทำงาน ที่สะดวกต่อการมช้ชีวิตในการทำงานอย่างมาก กระเถิบไปอีกหน่อยบนถนนบางนา - ตราด มีออฟฟิศบางนาให้เช่าแถว Central บางนา นอกจากนี้หากเดินทางไปยังบริเวณสมุทรปราการ จะเป็นพื้นที่ของอุตสาหกรรม ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นอุตสาหกรรมเบา และสำนักงานใหญ่ของอุตสาหกรรมเหล่านี้ด้วย

แนะนำร้านอาหารน่าสนใจในซอยสุขุมวิท 107

 • The Black Forest Café | พิกัด : สุขุมวิท 107 ซอย

         มาที่ร้านแรกใกล้ KnightsBridge Collage สุขุมวิท 107 กับร้านที่สถาปัตยกรรมตกแต่งภายในสวยในสไตล์ Art Nouveau เท่ ๆ เน้นโทนสีดำ ทั้งโครงสร้าง ทั้งชิ้นเฟอร์นิเจอร์ที่ใครเห็นก็ต้องชอบ ต้องมาถ่ายรูปอัพเฟซรัว ๆ เข้ากันกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ได้อย่างลงตัว พอเข้ามาในร้านปุ๊ปจะเจอกับ Slow Bar Coffee เคาน์เตอร์ไม้เก่า ที่ให้บรรยากาศสบาย ๆ เป็นกันเอง ภายในร้านแบ่งเป็นทั้งหมด 3 ชั้น ที่มุมให้เลือกนั่งชิล ๆ ได้อย่างสบาย ๆ

          สำหรับเครื่องดื่มที่นี่จะมีความเป็น Signature ไม่เหมือนใคร เมนูแรกที่แนะนำจะเป็น White Crow กาแฟ Espresso เข้ม ๆ 2 ช็อต แช่แข็งแล้วนำมาผสมกับ Schnapps เสิร์ฟพร้อมนมสด เข้ทข้นด้วยความครีมมี่มัน ๆ เหมาะกับคอกาแฟที่ชอบความแปลกใหม่สร้างสรรค์ ส่วนของหวานของทานเล่นที่จะแนะนำจะเป็น Heavy Choc Black Crumble วาฟเฟิลแป้งกรอบ ๆ หน้าตาดีจากการที่เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวานิลา ท้อปมาด้วยโอริโอ้ครัมเบิล และซอสช็อกโกแลตใส่แบบไม่ยั้ง สำหรับอาหารคาวขอแนะนำเป็นเมนูนี้ Chicken Schnitzel อกไก่นำไปทอดให้ได้ลิ้มสัมผัสกรอบนอกนุ่มใน ท้อปมาด้วยชีส เข้ากันดีทานคู่กับซอสสูตรพิเศษจากทางร้าน 

The Black Forest Café

The Black Forest Café

 • Buna Organic Coffee | พิกัด : สุขุมวิท 107 ซอย

          มาต่อกันที่ร้านคาเฟ่ที่สาย Healthty ใกล้ KnightsBridge Collage สุขุมวิท 107 ที่ไม่ควรพลาดกับวัตถุดิบอาหารที่ถูกคัดสรรคุณภาพจากการปลูกด้วยกรรมวิธี Organic ตั้งแต่ทางเข้าร้านที่ถูกตอนรับด้วยสวนสีเขียวมีต้นไม้ขนาดใหญ่ ให้บรรยากาศร่มรื่น ตัวร้านดีไซน์โครงสร้างเข้ากันกับความเป็นธรรมชาติด้วยวัสดุไม้ ในร้านมีที่ให้เลือกนั่งอย่างหลากหลาย ล้อมไปด้วยกระจกบานใหญ่ ทำให้สามารถสัมผัสธรรมชาติภายนอกได้ทุกจุด

           สำหรับเครื่องจะมีเครื่อง Signature อย่าง Espresso Cold จากเมล็ดกาแฟที่ถูกคัดสรรไม่เหมือนใคร รวมถึง Piccolo Latte ลาเต้ร้อนไซส์เล็ก ที่เน้นรสชาติกาแฟที่เข้มข้นในปริมาณประมาณ 90 ml นอกจากนี้ยังมีเมนูเบเกอรี่ และอาหารอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Homemade Spaghetti Bolognese สปาเก็ตตี้เส้นโฮมเมดคลุกเคล้าโบลองเนสหมู หรือจะเป็น Macadamia Chocolate Cake เค้กช็อคโกแลตเข้มข้นเนื้อแน่นโรยหน้าด้วยเมล็ด Macadamia เต็มด้านหน้า แล้วท๊อปด้วยซอสช็อคโกแลตอีกรอบ สำหรับใครสายคลีนที่นี้ก็มีสลัดด้วยนะ

Buna Organic Coffee

Buna Organic Coffee

 • UNCLE TIGGER'S | พิกัด : สุขุมวิท 107 ซอย 23

          ใครชื่นชอบไก่ทอดไม่น่าพลาดกับร้านนี้ UNCLE TIGGER'S ด้วยคอนเซปการปรุง “Taste The Next Level” ร้านนี้จึงกลายเป็นร้านไก่ทอดของคนในย่านนี้ไม่ผิดนัก ด้วยการปรุงสูตรเด็ด มักด้วยเครื่องเทศถึง 12 ชนิด ที่นำไปหมักอย่างน้อย 12 ชั่วโมง ทำให้รสชาติเข้าได้เข้าเนื้อ แล้วนำไปคลุกกับแป้งบาง ๆ นำไปทอดให้กรอบ กัดแป้งกรอบ ๆ และลิ้มรสเนื้อไก่นุ่ม ๆ ผสานเครื่องเทศ ใครอยากได้รสชาติความ Juicy เพิ่มเติมก็สามารถดิปกับน้ำจิ้มได้เลย

          มาที่นี่แล้วไม่สั่งไม่ได้นั่นก็คือ ไก่ทอดคลาสสิก มีชิ้นส่วนทั้งปีกบน ปีกกลาง ให้เลือกกินได้คละเคล้ากันไป มีไซซ์ให้เลือกแล้วแต่ความหิว ทั้ง Size S จำนวน 6 ชิ้น ราคา 120 บาท, Size M จำนวน 12 ชิ้น ราคา 235 บาท และ Size L จำนวน 18 ชิ้น ราคา 345 บาท หรือใครอยากจะกินชิ้นสะโพกไร้กระดูกก็สามารถสั่งเพิ่มเติมได้เช่นกัน อีกทั้งยังมีรสชาติพิเศษ ไก่ทอดหม่าล่า สูตรเด็ดที่คนชอบกินเผ็ดต้องสั่ง แต่ไม่ต้องกลัวกันไปว่าจะเผ็ดจนกินไม่ได้ ทางร้านมีให้เลือกความเผ็ดตามความชอบได้ คือ เผ็ดน้อย, เผ็ดปกติ และเผ็ดสุดฤทธิ์ มีให้เลือก 2 แบบด้วยกัน ได้แก่ แบบเรดหม่าล่า เผ็ดชนิดจัดจ้าน และแบบแบล็คหม่าล่า ชิ้นไก่เคลือบซอสหม่าล่า ครบรสทั้งเผ็ด เปรี้ยว หวาน ครบเครื่องจี๊ดจ๊าดกำลังดี

UNCLE TIGGER'S

UNCLE TIGGER'S

          จะเห็นได้ว่าย่านใกล้ ๆ โครงการ KnightsBridge Collage สุขุมวิท 107 นี้ เริ่มสิ่งอำนวยความสะดวกเพิ่มขึ้นมากเรื่อย ๆ ทั้งร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า อาคารออฟฟิศ ศูนย์จัดแสดงสินค้า และแสดงคอนเสิร์ต สถานที่ที่กล่าวมานี้ได้ส่งเสริมกันให้ย่านนี้เป็น Magnet ให้คนจะเข้ามาใช้พื้นที่ทำกิจกรรมอย่างหลากหลายมากขึ้น ถือได้ว่าในอนาคตอาจจะเป็น New CBD ตะวันออกของกรุงเทพฯ ก็ได้

สรุปการเดินทาง และสิ่งอำนวยความสะดวก

การเดินทาง

 • รถไฟฟ้า BTS แบริ่ง 400 ม.
 • ทางด่วนบริเวณแยกบางนา ด่านเก็บเงินบางจาก
 • ทางด่วนสุขุมวิท 62 ด่านเก็บเงินสุขุมวิท 62

ห้างสรรพสินค้า และ Community Mall

 • อิมพิเรียลเวิลด์สำโรง
 • BigC ประมาณ 1.3 กม.
 • Bangkok Mall ประมาณ 2.2 กม. (กำลังก่อสร้าง)
 • Bitec บางนา ประมาณ 2.5 กม.
 • เซ็นทรัลบางนา ประมาณ 5 กม.
 • Big C บางนา ประมาณ 5 กม.

โรงพยาบาล

 • โรงพยาบาลไทยนครินทร์
 • โรงพยาบาลสำโรงการแพทย์

สถานศึกษา

 • โรงเรียนนานาชาติ เซนต์ แอนดรูว์ส ประมาณ 180 ม.
 • โรงเรียนนานาชาติเบริกเลย์

. . . . . . . . . .

ภาพรวมโครงการ KnightsBridge Collage สุขุมวิท 107

          โครงการ KnightsBridge Collage สุขุมวิท 107 ตั้งอยู่จังหวัดสมุทรปราการ (ใกล้กับกรุงเทพฯ มากๆ) เป็นโครงการ High-Rise ทั้งหมด 27 ชั้น ตั้งอยู่บนพื้นที่ขนาด 1-1-50.8 ไร่ โดยโครงการจะมีจำนวนทั้งหมด 305 ยูนิต ในซอยสุขุมวิท 107 หรือซอยแบริ่ง มีทางเข้า - ออก 1 ทาง การออกแบบของโครงการนี้เน้นเป็นแนวดีไซน์ในรูปแบบ Modern Contempory ที่เผยให้เห็นรูปแบบสถาปัตยกรรมที่ทันสมัยผสมผสานไปกับการออกแบบเรียบหรู อย่างการใช้วัสดุมันวาว กระเบื้องที่มีลาดลายหินอ่อน และสเปซที่โอ่โถงตั้งแต่ Lobby ที่เราได้เดินเข้าไปเลยครับ

          แต่ก่อนจะเข้าไปดูพื้นที่ส่วนกลางโครงการ เราขอแวะไปส่องเพื่อนบ้านกันก่อนนะครับ รอบ ๆ โครงการ KnightsBridge Collage สุขุมวิท 107 จะมีอะไรบ้าง ...สำหรับโครงการหันหน้าถนนแบริ่ง ฝั่งเดียวกับซอยแบริ่ง 4 เพราะฉะนั้นโครงการหันไปทางทิศเหนือ ฝั่งตรงข้ามจะเป็นพื้นที่เปล่า แต่เห็นว่าจะมีโครงการคอนโดในอนาคตด้วยซึ่งเป็นโครงการ Low-Rise ที่ชื่อ Deco Arte ที่ทางผู้พัฒนาได้วาง Concept ในแนว Luxury Living ทั้งนี้มีความคืบหน้ายังไง คอนโดนิวบ์จะมาบอกกล่าวอีกทีครับ ในส่วนทางทิศใต้จะอาคารที่อยู่อาศัย และสำนักงาน จำนวน 4 ชั้น และ 2 ชั้น ทางทิศตะวันออกของ KnightsBridge Collage สุขุมวิท 107 จะเป็นคอนโด KnightsBridge Charming Arty Vintage จำนวน 25 ชั้น ซึ่งเป็นของ Origin Property เช่นเดียวกัน และส่วนทิศตะวันตกจะติดกับแบริ่งซอย 4 ฝั่งตรงข้ามจะเป็นอาคารพาณิชย์ และร้านอาหารข้างทางตั้งอยู่โดยรอบ

          กลับเข้ามาส่องภายในโครงการ KnightsBridge Collage สุขุมวิท 107 กันบ้าง ก่อนหน้านี้ได้เราได้เกริ่น ๆ ในส่วน Lobby ที่ออกแบบในลักษณะ Double Space ที่ให้ความโปร่งโล่งแก่ลูกบ้านเมื่อเข้ามาภายในอาคาร ซึ่งฟังก์ชั่นในส่วนนี้ใช้นั่งเล่น หรือคุยงาน ตอนรับแขกได้ นอกจากนี้ยังมีสวน Outdoor และพื้นที่สันทนาการอยู่ด้วย สำหรับที่จอดรถ คิดเป็น 42% จอดได้ตั้งแต่ชั้น 2 - 7 ซึ่งเป็นระบบ Automatic Parking ทั้งหมด การเดินรถรอบโครงการจะเป็นแบบเดินรถทางเดียววนไปทางซ้ายมือ หากจะมี Drop คน หรือรับคน จะต้องเดินรถรอบอาคารก่อนครับ สำหรับช่องจอด Automatic Parking จะมีมาให้ 2 Slot ถ้าในช่วงเวลาใช้บริการที่หนาแน่นอาจจะรอนานบ้างเป็นบางครั้งครับ

          พื้นที่ส่วนกลางอื่น ๆ ได้แก่ สระว่ายน้ำระบบเกลือบนชั้น 26 รูปตัว L ขนาด 5 x 22 เมตร จุดนี้เรียกได้ว่า Swimming Edge Pool ได้เลย เพราะได้เห็นวิวเมืองฝั่งทางทิศเหนือ ก็คือ วิวเมืองที่มองไปยังฝั่งกรุงเทพฯ ที่มีตึกหนาแน่นนั้นเอง นอกจากนี้ยังมียังมีสวนลอยฟ้าบนชั้น Rooftop อีกด้วย สรุปก็คือ พื้นที่ส่วนกลางของโครงการนี้จะอยู่บนชั้นที่ 26, 27 และ Rooftop นั่นเอง

พื้นที่ส่วนกลาง KnightsBridge Collage สุขุมวิท 107

 พื้นที่ส่วนกลางจะอยู่ตำแหน่งหลาย ๆ ชั้นที่แตกต่างกัน ไปดูกันเลยครับว่า ห้องพักอาศัย และพื้นที่ส่วนกลางจะอยู่ชั้นอะไรบ้าง

KnightsBridge Collage สุขุมวิท 107 ผังพื้นชั้น Ground

 คอนโด KnightsBridge Collage สุขุมวิท 107 ชั้นนี้จะเป็นชั้นทางเข้าจะผ่านสวนเล็ก ๆ ทางเดินทางรถจะเป็นการวนขวา และเข้าจอดที่จอดรถอัตโนมัติ 2 Slot จอดได้ 42% เมื่อจะออกจาก Slot ที่จอดรถอัตโนมัติก็จะวนขวา อ้อมทางด้านหลังโครงการ ส่วนหากเดินเข้ามาเมื่อเข้ามาในตัวอาคารชั้นนี้จะประกอบไปด้วยส่วนของ Reception, พื้นที่ Mail Box, พื้นที่ Lobby ที่กว้างและเพดานสูง ร้านค้าจำนวน 1 ร้าน, ส่วนของห้อง Library และ Car Waiting Room พื้นที่นั่งคอยรอรถจากการจอดรถอัตโนมัติครับ

Ground floor plan

Lobby

lobby

ส่วน Lobby

mailbox

ห้อง Mail Box

KnightsBridge Collage สุขุมวิท 107 ผังพื้นชั้น 8 - 22

ตั้งแต่ชั้น 2 เป็นต้นไปจนถึงชั้น 7 ของโครงการ KnightsBridge Collage สุขุมวิท 107 จะเป็นชั้นของที่จอดรถครับ ดังนั้นในส่วนที่พักอาศัยจะเริ่มตั้งแต่ชั้น 8 ซี่ง Typical Floor Plan นี้จะเหมือน ๆ กัน ตั้งแต่ชั้น 8 ไปจนถึงชั้น 22 เลยครับ แต่ละชั้นจะมี ทั้งหมด 17 ยูนิต แบ่งเป็น ห้องสตูดิโอ 7 ยูนิต, ห้อง 1 ห้องนอน 5 ยูนิต, ห้อง 1 ห้องนอน Plus 4 ห้องนอน และ 2 ห้องนอน 1 ยูนิต มีลิฟต์โดยสารมาให้ 2 ตัว และลิฟต์เซอร์วิส 1 ตัว เป็นอัตราเท่ากับ 153 : 1 และตำแหน่งจัดอยู่ตรงกลาง ห้องที่อยู่ปลายสุดจึงไม่มีปัญหาเรื่องการเดินแน่นอน ส่วนห้องที่มีความ Private หน่อยเห็นจะเป็นห้อง Type 2 ห้องนอนครับ เพราะจะต้องเดินแยกทางเข้าลึกไปอีกก็ถือว่าเป็นส่วนตัวระดับหนึ่ง

8-22

KnightsBridge Collage สุขุมวิท 107 ผังพื้นชั้น 23

          มาถึงชั้นนี้จะเป็นชั้นที่พักอาศัยเต็ม Floor เช่นกันนะ แต่จะแตกต่างเพียงเล็กน้อย ๆ กับชั้นก่อนหน้าตรงบริเวณห้อง 2 ห้องนอน ที่จะมีขอบปูนยื่นไปเล็กน้อยครับ

23

KnightsBridge Collage สุขุมวิท 107 ผังพื้นชั้น 24 - 25

          ส่วนชั้นนี้จะเป็นส่วนที่พักอาศัยเช่นกัน แต่จะแตกต่างบริเวณยูนิต 2 ห้องนอน จำนวน 2 ยูนิตพิเศษ ถูกออกแบบให้เป็น Duplex สูง 5.2 เมตร สูงไปยังชั้น 25 ซึ่งจะมีเพียง 2 ยูนิต เท่านั้นในโครงการครับ

KnightsBridge Collage สุขุมวิท 107 ผังพื้นชั้น 26

          สำหรับชั้น Facilities ของ KnightsBridge Collage สุขุมวิท 107 ชั้นนี้ จะเป็นชั้นส่วนกลางของสระว่ายน้ำ ขนาดกว้าง 5 เมตร ยาว 22 เมตร ระบบเกลือ ตัวสระวางทอดยาวตามอาคาร อยู่ในทั้งกลางแจ้งและบางส่วนก็อยู่ในร่มอาคารด้วย จึงสามารถว่ายน้ำช่วงบ่าย ๆ ที่แดดแรง ๆ ได้ ส่วนอีกฝั่งจะเป็นสวนหย่อมกลางแจ้งที่มีมุมพักผ่อนนั่งเล่นไว้ให้ด้วย ส่วนภายในตัวอาคารจะมีห้องน้ำแยกชายหญิง และยังมีห้องสตรีมภายในอีกด้วย

KnightsBridge Collage สุขุมวิท 107 ผังพื้นชั้น 23

สระว่ายน้ำ

pool

สระว่ายน้ำ

KnightsBridge Collage สุขุมวิท 107 ผังพื้นชั้น 27

          สำหรับ KnightsBridge Collage สุขุมวิท 107 ชั้น 27 จะเป็นชั้น Facilities เช่นเดียวกัน จะเป็นพื้นที่ของฟิตเนส ส่วนของ Gym นั้นจะเน้นการออกกำลังกายแบบ Cardio และเครื่อง Weight Machine และอีกจุดคือ Social Sky Lounge ที่ไว้นั่งเล่นและสามารถนั่งทำงานได้ และส่วนหย่อมเล็ก ๆ ไว้นั่งพักผ่อนชมวิวข้าง ๆ กัน

Fitness

lounge

Co-Kitchen

Co-Kitchen

Co-Kitchen

fitness

Gym

Gym

Fitness ได้เห็นวิวเมือง 180 องศาเลย

KnightsBridge Collage สุขุมวิท 107 ผังพื้นชั้น 28

          สำหรับ KnightsBridge Collage สุขุมวิท 107 ในส่วนชั้น 28 นี้ จะเป็นชั้นที่ต่อเนื่องจากจากชั้น 27 โดยสามารถขึ้นบันไดมาชั้นนี้ได้ครับ ซึ่งชั้นนี้จะเป็นชั้นของพื้นที่ส่วนกลางที่ไว้ทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่โครงการจัดไว้ให้กับลูกบ้าน อย่าง Co-Kitchen ลาน Activity Space กลางแจ้งนั่นเอง

28

kitchen

Co-Kitchen

พื้นที่ Co-Kitchen

Facilities 02

ชั้น 26 - 28 Sky Facilities

ประเภทของแต่ละ Unit

          มาถึงตัวห้องพักกันบ้าง สำหรับห้องพักอาศัยนั้นจะเริ่มจากชั้น 8 ไปจนถึงชั้น 25 ส่วน Type ห้องพักอาศัย จะมีอยู่ทั้งหมด 4 แบบ ตามนี้เลยครับ

Studio 24.00 ตร.ม.

          ห้องพักแบบสตูดิโอของ KnightsBridge Collage สุขุมวิท 107 แต่ต่างจากโครงการอื่นนิดนึง ด้วยโครงการนี้จัดฟังก์ชั่นแยกสัดส่วนไว้เป็นอย่างนี้ พอเข้าไปในห้องจะเจอกับห้องครัวเป็นอันดับแรก ซึ่งโครงการได้แยกสัดส่วนแบ่งพื้นที่โดยใช้กระจกบานสไลด์กั้น จึงใช้พื้นที่ครัวได้อย่างเต็มที่ ทำอาหารได้อย่างจริงจัง ซึ่งถือเป็นข้อดีของห้องแบบสตูดิโอของโครงการนี้เลย ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ จะเป็นอย่างได้บ้างนั้น ไปดูรีวิวห้องนี้ได้ครับ

Studio 24.00 ตร.ม.

Studio 24.00 ตร.ม.

1 Bedroom 27 – 34 ตร.ม.

          สำหรับห้อง Type โครงการ KnightsBridge Collage สุขุมวิท 107 พื้นที่จะเพิ่มขึ้นมาอีกนิด จะต่างจากห้องแบบสตูดิโอ คือการเข้าถึงของฟังก์ชั่น โดยฟังฏืชั่นครัวจะถูกสลับกับห้องนั่งเล่น พอเข้ามาในห้องจะพบกับห้องนั่งเล่นก่อน สามารถวางโซฟาได้ 3 ที่นั่ง และยังวางโต๊ะทานข้าวสำหรับ 2 ที่นั่งได้ด้วย โดยรวมแล้วก็ค่อนข้างกว้างเลยที่เดียว ถ้ามองจากแปลนจะเห็นได้ว่า สำหรับห้อง Type นี้ทางโครงการให้ความสำคัญกับห้องนอน มีพื้นที่ค่อนข้างกว้างเลยทีเดียว ห้องนี้เราก็รีวิวด้วยครับ ตามไปดูกันได้เลย

1 Bedroom 27 – 34 ตร.ม.

1 Bedroom 27 – 34 ตร.ม.

1 Bedroom plus 33 ตร.ม.

           สำหรับโครงการ KnightsBridge Collage สุขุมวิท 107 ห้อง Type นี้ จะเพิ่มห้องเอนกประสงค์ขึ้นมา ซึ่งสามารถดัดแปลงไปได้หลากหลายฟังก์ชั่น ไม่ว่าจะเป็น Walk-in Closet หากคุณผู้หญิงคนไหนมีเสื้อผ้า เครื่องประดับเยอะ หรือห้องเก็บรองเท้า หรือของสะสมของเล่นของคุณผู้ชาย หรือจะเป็นห้องทำงาน สำหรับใครที่ทำงาน Freelance หรือทำงานแนว Work From Home เป็นส่วนใหญ่ แต่ข้อจำกัดที่เกิดขึ้นของห้อง Type นี้ก็คือ จะได้ห้องครัวที่มีพื้นที่ขนาดเล็ก ไม่มีพื้นที่เตรียมอาหาร หากอยากเตรียมอาหารก็ต้องใช้พื้นที่โตีะทานข้าว รวมถึงที่วางตู้เย็น ก็ต้องจัดวางไว้ในส่วนห้องนั่งเล่นด้วยเช่นกัน

1 Bedroom plus 33 ตร.ม.

2 Bedrooms 54 ตร.ม.

          สำหรับโครงการ KnightsBridge Collage สุขุมวิท 107 ห้อง Type ห้องนอนนี้จะมีให้เลือกรูปแบบอยู่หลายแบบทีเดียว แต่ละแบบก็มีความโดดเด่นในแต่ละด้าน อย่างที่เราหยิบยกแปลนมานี้ จะให้ความสำคัญกับห้องนั่งเล่น มีที่นั่งทานอาหาร 4 ที่นั่ง ที่สามารถเพิ่มที่นั่งได้อีกเป็น 6 ที่นั่ง เป็นรูปแบบครอบครัวเล็ก ๆ ดูทีวีด้วยกันได้ แถมมีช่องแสงเต็ม ๆ ทั้งผนังอีกด้วย ซึ่งเป็นการออกแบบเพื่อให้ทุกคนใช้พื้นที่กลางบ้านได้ดี แต่จะมีข้อจำกัดที่ครัวค่อนข้างจะเล็กสักหน่อย เมื่อเทียบกับขนาดห้อง แต่ก็เข้าใจได้นะครับว่า เราก็จะได้พื้นที่ห้องนอนที่กว้างขึ้นมากขึ้นนั่นเอง สำหรับห้องนอนนั้น จะเห็นได้ว่า ทั้งห้อง Master Bedroom กับอีกหนึ่ง 1 ห้องนอนขนาดพื้นที่ก็เกือบจะเท่ากันเลย สามารถจัดวางโต๊ะทำงานที่เป็นส่วนตัวของเราได้ด้วย แถมยังมีพื้นที่เหลือ ๆ ให้ใช้สอยอีกด้วย

2 ห้องนอน

          สำหรับ 2 ห้องนอนรูปแบบนี้จะแตกจากแบบข้างต้น โดยพอเข้าห้องมาจะเจอกับห้องนั่งเล่นก่อนเลย วางโซฟาสำหรับ 3 ที่นั่ง ไม่ไกลวางโต๊ะทานข้าวสำหรับ 4 ที่นั่ง ถัดมาจะเป็นห้องนอน ห้องครัว และห้องนอน Master Bedroom ซึ่งเห็นชัดเลยว่าห้อง Master Bedroom รูปแบบนี้จะมีพื้นที่ใหญ่กว่าอีก 1 ห้องนอน และยังเป็นส่วนตัวมากกว่าด้วย หรือหากใครอยู่อาศัยคนเดียว การนำห้องนอนเล็กเปลี่ยนไปทำห้องทำงานก็ได้เช่นกันครับ สำหรับ KnightsBridge Collage สุขุมวิท 107

2 Bedrooms 54 ตร.ม.

ทิศทางและตำแหน่งห้องโครงการ

          สำหรับทิศทางตำแหน่ง โครงการ KnightsBridge Collage สุขุมวิท 107 ตั้งอยู่ซอบแบริ่ง ช่วงสุขุมวิทตอนปลาย อย่างที่บอกว่าย่านนี้จะเต็มไปด้วยบ้านเรือนแนวราบ อุตสาหกรรมหนัก เบา และเริ่ม ๆ มีอาคารสำนักงานสูง ๆ และคอนโดมิเนียม High-Rise ให้เห็น เลยมาดูกันครับว่าแต่ละทิศจะเห็นวิวอะไรบ้าง

ทิศเหนือของ KnightsBridge Collage สุขุมวิท 107

          จะเป็นฝั่งด้านหน้าของอาคารที่ติดกับถนนซอยแบริ่ง และเป็นทางเข้า - ออกหลักโครงการ โดยทิศนี้จะเป็นวิวเมือง ฝั่งตรงข้ามจะเป็นวิวโล่งๆ เลย

ทิศใต้ของ KnightsBridge Collage สุขุมวิท 107

          จะมองไปทางวิวจังหวัดสมุทรปราการ จะเห็นบ้านเรือนแนวราบ และโรงงานอุตสาหกรรม และอาจจะมีคอนโดสูงประปราย ในทิศนี้วิวจะค่อนข้างเคลียร์

ทิศตะวันออกของ KnightsBridge Collage สุขุมวิท 107

          จะทิศทางภายในซอยแบริ่ง ซึ่งที่ติดกับตึกโครงการเลยจะเป็นคอนโด Knightsbridge สูง 27 ชั้น Facade ฝั่งนี้จะเป็นด้านข้างของอาคารแล้วครับ ซึ่งจะไม่มีช่องเปิดจากยูนิตสักเท่าไร ดังนั้นไม่ต้องกังวลเลยหากจะเลือกโซนด้านนี้

ทิศตะวันตกของ KnightsBridge Collage สุขุมวิท 107

          ส่วนทิศนี้จะเป็นด้านถนนสุขุมวิท ใกล้ ๆ จะเป็นอาคารพาณิชย์สูง 3 - 4 ชั้น วิวฝั่งนี้จะเป็นแม่น้ำเจ้าพระยา วิวบางกะเจ้า วิวโล่ง ๆ โปร่ง ๆ ซึ่งทิศนี้จะเป็นโซนของ Facilities ของสระว่ายน้ำ และห้องออกกำลังกาย

สรุปสิ่งอำนวยความสะดวกโครงการ KnightsBridge Collage สุขุมวิท 107

KnightsBridge Collage สุขุมวิท 107 ชั้น 1

 • สวนสนามเด็กเล่น, สวนหย่อม, ศาลาพักผ่อน
 • Lobby รับแขก
 • ห้องอ่านหนังสือ
 • ร้านค้า Shop จำนวน 1 ร้าน

KnightsBridge Collage สุขุมวิท 107 ชั้น 26

 • สระว่ายน้ำ ระบบเกลือ ขนาดกว้าง 5 เมตร ยาวรวม 22 เมตร
 • Sky Garden

KnightsBridge Collage สุขุมวิท 107 ชั้น 27

 • สวนหย่อม และส่วนของ Fitness

KnightsBridge Collage สุขุมวิท 107 ชั้น 28

 • Co-Kitchen
 • Activity Space หรือลานกิจกรรม

KnightsBridge Collage สุขุมวิท 107 ชั้นดาดฟ้า

 • Roof Garden ที่สามารถรับวิว 360 องศา

อื่น ๆ โครงการ KnightsBridge Collage สุขุมวิท 107

 • ลิฟต์โดยสาร 2 ตัว และ Service Lift 1 ตัว
 • อัตราส่วนลิฟต์ต่อโครงการ 153 : 1
 • ระบบจอดรถ Automatic Parking ทั้งหมด คิดเป็น 42%
 • ระบบรักษาความปลอดภัย CCTV, Access Card, Digital Door Lock

. . . . . . . . . .

พาชมห้องตัวอย่าง KnightsBridge Collage สุขุมวิท 107

          สำหรับที่เราจะพารีวิวนั้น มี 3 ขนาดด้วยกันครับ คือ Type 1 Bedroom (S) ขนาด 24.00 ตร.ม., Type 1 Bedroom (M) ขนาด 28.80 ตร.ม. และ Type 1 Bedroom Plus ขนาด 34.50 ตร.ม. ซึ่งทั้งสามห้องจะมีหน้าตา ฟังก์ชั่นเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันเลย

ห้องที่จะพาไปรีวิว 1 ห้องนอน ขนาด 24.40 ตร.ม.

1 ห้องนอน ขนาด 24.40 ตร.ม.

          ห้องแรกของ KnightsBridge Collage สุขุมวิท 107 ที่เราจะพามาดูมารีวิวนั้น จะเป็นขนาด 1 ห้องนอน ขนาด 24.40 ตร.ม. เป็นห้องที่ออกแบบได้ Compact มาก ๆ กับการที่ใครต้องการซื้ออยู่อาศัยคนเดียว Layout ห้องเป็นแบบยาวตอนลึก แบ่งสัดส่วนชัดเจน โดยมีห้องครัวแบบพื้นที่ปิด และอีกด้านเป็นห้องน้ำ ที่เปิดเข้ามาก็จะเจอเลยกับส่วนนี้เลย ส่วนถัดไปจะเป็นห้องนั่งเล่น และส่วนของห้องนอนตามลำดับ และมีพื้นที่เล็ก ๆ ติดกับหน้าต่างเป็นพื้นที่เอนกประสงค์ตามแต่เจ้าของห้องว่าจะจัดเป็นพื้นที่พักผ่อน หรือพื้นที่ทำงาน รวมถึงระเบียงที่เป็นพื้นวาง Compressor แอร์ และสามารถตากผ้าได้

         เรามาดูรายละเอียดห้องพักโครงการ KnightsBridge Collage สุขุมวิท 107 ในแต่ละส่วนกันดีกว่า เริ่มจากครัวที่เปิดห้องเข้ามาก็จะเจอกับส่วนนี้เป็นอย่างแรก โดยเป็นพื้นที่ปิด กั้นระหว่างห้องนั่งเล่น ห้องนอน และครัวด้วยประตูสไลด์กระจกนิรภัย Temper Glass แบบ 3 บาน ห้องครัวในยูนิตนี้จึงสามารถทำอาหารได้ ไม่ว่าจะเป็นอาหารมื้อเบา หรือมื้อหนัก กลิ่นฉุนแบบอาหารไทยก็ได้เช่นกัน ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทางคอนโดให้มา

          ไม่ว่าจะเป็นเตาไฟฟ้าจำนวน 2 หัว พร้อมเครื่องดูดควัน ซิงค์ล้างจานแบบฝั่งไปกับท๊อปครัว ขนาดไม่ใหญ่มากแต่ก็สามารถล้างจานหลาย ๆ ใบได้ แต่สำหรับการอยู่คนเดียวก็ไร้กังวัลได้เลย มีตู้เก็บของแบบ Wall Hang ให้มาหลายช่องมาก ๆ อันนี้ดีเลย เพราะจะเก็บข้าวของเครื่องใช้ เครื่องครัวได้เยอะ อย่างที่วางไมโครเวฟก็อยู่ระดับที่ใช้งานได้ง่าย ส่วนที่เก็บจานที่ตรงกับซิงค์ล้างจานพอดิบพอดี ถือว่าดีไซน์ตอบโจทย์ และหน้าบ้านยังเป็นเปิด - ปิด แบบ Soft Close อีกด้วยครับ หน้าตาหน้าบานก็ตามรูปเลย อีกอีกสิ่งหนึ่งที่ถือว่าดีมากสำหรับผู้อยู่ที่ไม่ตกแต่งเพิ่มนั้นก็คือ กระจกติดผนังครัวสีดำ ที่โครงการก็แถมมาให้ กระจกนี้จะช่วยเรื่องทำความสะอาดได้ง่ายจากคราบมันในการทำกับข้าว หรือไม่เป็นด่างเมื่อเวลาโดนน้ำจากการล้างจานด้วย

ครัว ห้องสตูดิโอ

พาไปรีวิว 1 ห้องนอน ขนาด 24.40 ตร.ม.

          ส่วนบริเวณด้านล่างยังมีตู้ลิ้นชัก ตู้เก็บของและทางผู้ออกแบบจากโครงการได้เว้นช่องสำหรับใส่เครื่องซักผ้าไว้ให้ด้วยครับ ที่เหมาะกับเครื่องซักผ้าฝาหน้าขนาด 8 กก. ส่วนพื้นที่ทางเดิน และเป็นพื้นที่ทำอาหาร ซักผ้า ระยะความกว้างประมาณ 1 เมตรกว่า ๆ หากคนสองเดินสวนกันอาจจะเบียด ๆ หน่อย แต่หากผู้ใช้งานคนเดียวก็อย่างที่บอกว่าเป็นขนาดที่พอเหมาะเลย

สตูดิโอ

          ส่วนอีกฝั่งก็จะเป็นห้องน้ำ ซึ่งจะเป็นเป็นยังไงนั้นไปดูเลย ก่อนอื่น ๆ มาดูตรงที่กั้นประตูห้องน้ำที่ยกขึ้นกั้นป้องกันน้ำไหลออกมาบริเวณครัว ภายในห้องน้ำแยกเป็นสัดส่วนเริ่มจากอ่างล้างหน้า สุขภัณฑ์ จาก Cotto กระจกเงาใหญ่เต็มบานขนาดตามภาพ และพื้นที่ส่วนเปียกอาบน้ำกั้นด้วยประตูกระจกนิรภัย Temper Glass ส่วนฝักบัวจะให้ Hand Shower และมี Rain Shower มาให้ด้วย ทั้งพื้นและผนังติดด้วยกระเบื้องเซรามิกสีขาวและเทาขนาดมาตรฐานของโครงการ KnightsBridge Collage สุขุมวิท 107

รีวิว 1 ห้องนอน ขนาด 24.40 ตร.ม.

รีวิว 1 ห้องนอน ขนาด 24.40 ตร.ม.

พาไปรีวิว 1 ห้องนอน ขนาด 24.40 ตร.ม.

มุมนั่งเล่นที่ติดกับเตียงนอน และตู้เสื้อผ้าจะตั้งอยู่ปลายเตียง ซึ่งติดระเบียง

          พอพ้นจากประตูกระจกบานเลื่อน อย่างที่บอกว่าจะเป็นพื้นที่นั่งเล่น และส่วนที่นอน เป็นพื้นที่ที่เชื่อมเข้าด้วยกัน สำหรับผู้ที่ชอบพื้นที่โล่ง ๆ สบาย ๆ อาศัยอยู่คนเดียวไซซ์ขนาดนี้ก็กำลังพอเหมาะเลย

          พอเข้ามาในตัวห้องจะเป็นพื้นที่สี่เหลี่ยมพื้นผ้า คำนวณคร่าว ๆ พื้นที่นี้น่าจะประมาณ 15 ตร.ม. พื้นที่ของการใช้งานส่วนใหญ่ก็ว่าได้ การจัดฟังก์ชั่นจะเหมือนกับคอนโดอื่น ๆ เลย พื้นที่นั่งเล่นดูทีวีจะอยู่ด้านใน ส่วนเตียงนอนจะใกล้กับพื้นที่บริเวณหน้าต่าง แต่จะมีพื้นที่เล็กที่ สามารถจัดพื้นที่เป็นไว้สำหรับวาง Day bed หรือจะเป็นมุมทำงานก็ได้เช่นกัน ซึ่งพื้นที่นี้ถูกแบ่งครึ่งกับพื้นที่ระเบียงครับ ห้อง Type ให้หน้าต่างบานกระทุ้ง 1 บาน ประตูบานสไลด์ ขนาด 2 บาน ที่เหลือจะเป็นหน้าต่างบาน Fix นะครับ

พาไปรีวิว 1 ห้องนอน ขนาด 24.40 ตร.ม.

มุมที่ติดหน้าต่างสามารถวาง Day Bed หรือจะเปลี่ยนเป็นโต๊ะทำงานได้ ส่วนระเบียงจะกว้างประมาณ 1.5 เมตร

ห้องที่จะพาไปรีวิว 1 Bedroom ขนาด 28.80 ตร.ม.

          มารีวิวอีกห้องหนึ่งจะเป็น Type 1 Bedroom (M) ขนาด 28.80 ตร.ม. ห้อง Size นี้จะมีผังพื้นตามภาพเลยครับ 

1 ห้องนอน

          มาถึงรีวิวห้องสุดท้ายอีก Type หนึ่งโครงการ KnightsBridge Collage สุขุมวิท 107 ครับ เป็นห้องขนาด 1 Bedroom Plus ขนาด 34.50 ตร.ม. ซึ่ง Type ก็เป็นที่นิยมมากทีเดียว ด้วยพื้นที่ใช้สอยเพิ่มมากขึ้น ก็สามารถเก็บห้องได้เยอะขึ้น เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับใครที่มีข้าวของเยอะ ก็เหมาะห้อง Type นี้เลย

          สำหรับการออกแบบผังพื้น KnightsBridge Collage สุขุมวิท 107 ห้องนี้นะครับจะเป็นลักษณะแนวลึก จะไม่ต่างจากคอนโดอื่น ๆ มากนักโดยมีพื้นที่นั่งเล่นอยู่ทางเข้าห้อง ถัดไปจะเป็นห้องนอนที่อยู่ติดกับหน้าต่าง กั้นระหว่างห้องนั่งเล่นและห้องนอนอย่างเป็นสัดส่วนด้วยกระจกบานสไลด์ทางเดียว 3 บาน สูงระดับเดียวกับฝ้าเพดานเลยทีเดียวครับ ทำให้ห้องนั่งเลาช่นเปิดรับแสงได้มากขึ้นนั้นเอง ส่วนถัดไปจะเป็นพื้นที่ครัวปิดที่ติดกับระเบียง ซึ่งจะตรงข้ามกับห้องน้ำนั่นเอง

          โดยจุดเด่นห้อง Type จะมีพื้นที่ห้องครัวติดกับส่วนด้านนอก และใกล้กับระเบียง ข้อดีคือ หากทำกับข้าวที่มีกลิ่นฉุนและควันช่องระบายอากาศธรรมชาตินี่แหละครับที่จะพอช่วยได้นอกจากเครื่องดูดครัว อีกอย่างหนึ่งหากเราซักล้างผ้าเล็ก ๆ ก็สามารถนำออกไปตากที่ระเบียงได้เลย

          เราไปดูรายละเอียดในแต่ละจุดกันครับ

ห้องนั่งเล่น 1 ห้องนอน

มุมมองเมื่อเข้ามาในห้องครับ

ห้องนอน 1 ห้องนอน

มุมมองเมื่อมองไปทางประตูทางออกห้องครับ ระยะดูทีวีประมาณ 2 เมตรกว่าครับ

ห้องนั่งเล่น

          อันนี้มุมนั่งเล่นที่เปิดประตูเข้ามาก็จะเจอกับส่วนนี้เลย ฝั่งตรงข้ามเป็นชั้นวางทีวี และตู้เก็บรองเท้า ซึ่งระยะห่างการดูทีวีประมาณ 2 เมตรกว่า ๆ เป็นระยะดูทีวีที่กำลังพอดีเลย เฟอร์นิเจอร์ในส่วนนี้ทางโครงการก็แถมมาให้ด้วยครับ ถัดมาจะเป็นในส่วนทานอาหารที่สามารถพับเก็บได้ และตู้เก็บของเหนือโต๊ะทานข้าว ซึ่งเก็บของได้เยอะมากครับ อันนี้ทางโครงการก็จัดเต็มมาให้จริง ๆ

          ส่วนฝั่งตรงข้ามจะเป็นพื้นที่ครัวขนาดย่อม ๆ แต่เต็มไปด้วยฟังก์ชั่นการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นอ่างล้างจาน ส่วนทำกับข้าว มีเตาไฟฟ้า 2 หัว ชั้นบนทางโครงการมีตู้ให้ ชั้นวางไมโครเวฟ และเครื่องดูดควัน ด้านล่างเก็บเครื่องซักผ้าฝาหน้า ซึ่งอันนี้เป็นข้อดีมากกว่าไปวางตรงระเบียง เพราะจะใช้งานได้ง่ายกว่า

ห้องนอน

          แวะมาห้องน้ำกันสักหน่อย...จะเป็นรูปแบบเดียวกับห้อง Type อื่น ๆ เลยครับ ส่วนห้องเอนกประสงค์ ทางโครงการได้ออกแบบจัดทำเป็นห้องนอนขนาดเล็กเอาไว้ มีตู้เสื้อผ้า เตียงขนาด 3 ฟุค แต่จริง ๆ ทางเราสามารถจัดเป็นห้อง Walk-in Closet หรือห้องทำงานได้อย่างสบายเลย

ห้องนอน

ห้องนอน

เตียงนอนติดกับกระจกเลย จะเดินด้านข้างลำบากหน่อย

          ส่วนห้องสุดท้าย...ห้องนอนจะมีพื้นที่กว้างแนวลึก ประกอบไปด้วยตู้เสื้อผ้า 3 บาน เตียงขนาด 5 ฟุต ด้วยพื้นที่ที่มีความกว้างส่วนหนึ่ง จึงทำให้สามารถใช้พื้นที่ข้างเตียงแต่งตัว หรือเป็นพื้นที่จัดเก็บเสื้อผ้าเข้าตู้เสื้อผ้าได้ครับ อีกอย่างที่ถือเป็นข้อดีของโครงการนี้ก็คือ ช่องเปิด ช่องแสง มีขนาดใหญ้เกือบเต็มผนัง อย่างแรกช่วยให้ระบายอากาศได้ดี อีกอย่างก็คือจะช่วยให้เรารู้สึกห้องปลอดโปร่ง มีขนาดใหญ่มากขึ้นนั่นเอง สำหรับ KnightsBridge Collage สุขุมวิท 107

ห้องที่จะพาไปรีวิว 1 Bedroom plus 33 ตร.ม.

           มาถึงรีวิวห้องสุดท้ายอีก Type หนึ่งครับ เป็นห้องขนาด 1 Bedroom Plus ขนาด 34.50 ตร.ม. ซึ่ง Type ก็เป็นที่นิยมมากทีเดียว ด้วยพื้นที่ใช้สอยเพิ่มมากขึ้น ก็สามารถเก็บห้องได้เยอะขึ้น เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับใครที่มีข้าวของเยอะ ก็เหมาะห้อง Type นี้เลย

1 ห้องนอน พลัส

          สำหรับ KnightsBridge Collage สุขุมวิท 107 การออกแบบผังพื้นห้องนี้นะครับจะเป็นลักษณะแนวลึก จะไม่ต่างจากสตูดิโอ หรือขนาด 1 ห้องนอนมากนักโดยมีพื้นที่นั่งเล่นอยู่ทางเข้าห้อง ถัดไปจะเป็นห้องนอนที่อยู่ติดกับหน้าต่าง กั้นระหว่างห้องนั่งเล่นและห้องนอนอย่างเป็นสัดส่วนด้วยกระจกบานสไลด์ทางเดียว 3 บาน สูงระดับเดียวกับฝ้าเพดานเลยทีเดียวครับ ทำให้ห้องนั่งเล่นเปิดรับแสงได้มากขึ้นนั้นเอง ด้วยห้องนี้จะมีห้องพิเศษห้องเอนกประสงค์ขึ้นมา ส่วนครัวเลยย้ายมาตำแหน่งหน้าห้องน้ำแทน อย่างที่บอกคือ จะมีข้อจำกัดไม่มีพื้นที่การเตรียมอาหาร อาจจะต้องมาเตรียมอาหารที่โต๊ะทานอาหารแทน และตู้เย็นจะต้องมาวางที่พื้นที่นั่งทานอาหารแทน แต่ไม่ต้องห่วงครับพื้นที่นั่งเล่นและพื้นที่ทานข้าวมีพื้นที่มากพอควรเลย แต่จะให้ความรู้สึกที่ไม่เป็นสัดส่วนเท่านั้น แต่หากใครไม่ติดเรื่องนี้ก็สามารถทำได้เช่นกันครับ

ห้อง 1ห้องนอน

ห้องนั่งเล่น

พื้นที่ทานอาหาร

          พื้นที่ส่วนทานอาหาร และตรงข้ามจะเป็นพื้นที่ครัว เครื่องซักผ้า ซึ่งจะอยู่หน้าห้องน้ำเลยครับ

ห้องนอนเล็ก

          ห้องเอนกประสงค์ ที่ทางโครงการจัดเป็นห้องนอนเล็ก มีตู้เสื้อผ้าอยู่ด้วย แต่เราสามารถปรับเปลี่ยนเป็นห้องทำงาน หรือจะเปลี่ยนเป็น Walk-in Closet ก็ได้เช่นกันครับ

ห้องนอน

ห้องนอนหลักจะเห็นได้ว่ามีพื้นที่กว้างพอควรเลยครับ

          ห้องนอนสามารถวางเตียง 5 ฟุต ซึ่งสามารถเดินรอบเตียงได้ครับ และจัดวางตู้เสื้อผ้า 3 บานได้

ห้องนอน 1 ห้องนอน

          ทั้งนี้ทางโครงการ KnightsBridge Collage สุขุมวิท 107 ได้นำระบบ Home Automation System ที่เหมือนกับโครงการ KnightsBridge Prime Onnut มาใช้กับโครงการนี้ด้วย โดยระบบนี้ จะเป็นแอปพลิเคชั่น ที่สามารถสั่งการไปยังระบบควบคุมภายในห้องของเรา ไม่ว่าจะเป็น Digital Door Lock สามรถเข้าห้องได้ง่าย หากเราลืมกุญแจ อีกทั้งเจ้าแอปนี้ยังสามารถสั่งเปิด - ปิด ไฟ, แอร์ และผ้าม่าน และภายในห้องสูง 2.6 เมตร

สรุปสิ่งที่จะได้รับจาก KnightsBridge Collage สุขุมวิท 107

 • ที่จับประตูคันโยกแบบ Digital Door Lock จาก Samsung
 • เครื่องใช้ไฟฟ้าบางรายการ ได้แก่ เครื่องปรับอากาศ DAIKIN (จำนวน และขนาด BTU แอร์ขึ้นอยู่กับประเภทยูนิต), เตาไฟฟ้า พร้อมเครื่องดูดควันของ HAFELE
 • เฟอร์นิเจอร์ เป็นรูปแบบ Fully-Fitted
 • ส่วน Kitchen & Sink ท๊อปหินสังเคราะห์

กลอน

่home automation

. . . . . . . . . .

สรุปรีวิวคอนโด KnightsBridge Collage สุขุมวิท 107

สรุปวิเคราะห์ทำเล

         โครงการ KnightsBridge Collage สุขุมวิท 107 ตั้งอยู่ปากซอยแบริ่งซอย 4 ทำเลที่ตั้งก็ถือว่าสะดวกสำหรับคนที่เดินทางส่วนใหญ่ด้วยรถไฟฟ้าเพราะอยู่ใกล้รถไฟฟ้า BTS สถานีแบริ่ง ที่สามารถเดินชิล ๆ ได้ระยะทางประมาณ 400 กว่าเมตร แต่หากรีบก็สามารถเรียกพี่วินที่อยู่บริเวณนั้นได้เช่นกัน ทางรถไฟฟ้า BTS สายสีเขียวตอนนี้ได้เปิดใช้บริการไปถึงสถานีเคหะ จ.สมุทรปราการแล้ว ส่วนสถานี Interchange ที่อยู่ใกล้ที่สุดจะเป็นสถานีสำโรงที่เชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีเหลืองที่วิ่งบนเส้นศรีนครินทร์และยาวไปจนถึงลาดพร้าว และแยกรัชดา สำหรับการเดินทางรถยนต์ก็เดินทางไปถนนใหญ่ได้สองทางเลยไม่ว่าจะเป็นถนนสุขุมวิท และถนนศรีนครินทร์ สำหรับถนนสุขุมวิทจะไปโผล่ช่วงสุขุมวิทตอนปลายแล้วใกล้ ๆ กับบริเวณแยกบางนา ส่วนถนนศรีนครินทร์จะไปโผล่บริเวณซอยศรีด่าน 18 ซึ่งจุดนี้ก็จะใกล้กับรถไฟฟ้าสายสีเหลืองสถานีศรีแบริ่งอีกด้วย สำหรับทางด่วนจะใกล้ ๆ กับทางด่วนบางนา อีกจุดหนึ่งจะเป็นทางด่วนวงแหวนกาญจนาภิเษกที่อยู่บริเวณพิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ 

          ส่วนความอุดมสมบูรณ์ KnightsBridge Collage สุขุมวิท 107 เรื่องอาหารการกินก็ถืออยู่ในขั้นสะดวกสบาย ในช่วงต้นซอยแบริ่งมีอยู่เยอะพอควร ซึ่งจะอยู่ฝั่งเดียวกับโครงการเลย เพียงเดินย้อนไปทางต้นซอยประมาณ 200 เมตร ก็จะเจอร้านอาหารทั้งตามสั่ง ราดข้าวราด และมีร้านสะดวกซื้อ 7-11 ด้วย และฝั่งตรงข้ามซอยแบริ่ง 1 จะมีร้านสปา ร้านขายยา ร้านขนมเครื่องดื่ม ที่อยู่ด้านหน้าผมู่บ้านแฟนตาเซีย วิลล่า ส่วนห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่จะมีทั้งอิมพีเรียล สำโรงบนเส้นสุขุมวิท ห่างจากโครงการประมาณ 1.5 กิโลเมตร ส่วนห้างอื่น ๆ ได้แก่ เซนทรัล บางนา, Big C บางนา และ Mega บางนา ส่วนฝั่งบนถนนศรีนครินทร์ ได้แก่ Seacon ศรีนครินทร์, Paradise Park, Jazz Urban ศรีนครินทร์, Food Land ศรีนคริทนร์, แม็คโคร และบิ๊กซี ศรีนครินทร์

สรุปภาพรวมโครงการ

          โครงการ KnightsBridge Collage สุขุมวิท 107 เป็นคอนโด High-Rise สูง 28 ชั้น มี Facilities ที่โดดเด่น ได้แก่ สวนสนามเด็กเล่น, สวนหย่อม, ศาลาพักผ่อน, Lobby รับแขก, ห้องอ่านหนังสือ, ร้านค้า Shop จำนวน 1 ร้าน, สระว่ายน้ำ ระบบเกลือ ขนาดกว้าง 5 เมตร ยาวรวม 22 เมตร, Sky Garden, สวนหย่อม และส่วนของ Fitness, Co-Kitchen, Activity Space หรือลานกิจกรรม, Roof Garden ที่สามารถรับวิว 360 องศา โดยเฉพาะพื้นที่ส่วนกลางที่อยู่บนชั้นสูง ๆ Sky Facilities อย่าง Sky Lounge, สระว่ายน้ำ, ห้องออกกำลังกาย จะได้ Take วิวสูง ๆ เห็น Horizon Line ของเมือง ทั้งวิวเมือง และวิวโค้งบางกระเจ้า ส่วนจำนวนห้องพักจะมีทั้งหมด 304 ยูนิต เฉลี่ยต่อชั้นประมาณ 17 ยูนิต ก็ถือว่ายูนิตไม่เยอะและให้ความเป็นส่วนตัวดี ส่วนที่จอดรถเป็น Auto Parking คิดเป็น 42% ของยูนิตห้องทั้งหมดครับ

     สำหรับสไตล์การออกแบบทั้งโครงการจะเป็นแนว Modern Comtemporary ที่ให้ความทันสมัยไม่ว่าจะเป็นรูปทรงที่สื่อถึงความทันสมัย โปร่งโล่งเน้นสีขาวผสมผสานกับสีเทาก็ดูลงตัวดี ให้บรรยากาศสบาย ๆ และในอีกมุมหนึ่งถือเป็นโครงการที่มีระดับเช่นเดียวกัน

สรุปรูปแบบห้อง ยูนิต ห้องตัวอย่าง

         สำหรับโครงการ KnightsBridge Collage สุขุมวิท 107 จะมี Type ห้องครบ แบบ Studio, 1 Bedroom, และ 2 Bedroom ขนาดพื้นที่ 24 - 54 ตารางเมตร ซึ่งคละ ๆ กันไป แต่สำหรับขนาด 2 Bedroom จะมีเพียง 2 ยูนิตต่อชั้นเท่านั้น สำหรับใครที่ต้องการซื้อเพื่อลงทุนปล่อยเช่า ห้องขนาด Studio ก็ถือว่าเหมาะสมทีเดียว แม้ห้อง Type นี้พื้นที่ใช้สอยไม่มากนัก แต่ก็จัดฟังก์ชั่นได้อย่างลงตัวเลย พื้นที่ครัวแบบปิดจึงสามารถทำอาหารได้อย่างจริงจัง ส่วนห้องขนาด 1 Bedroom ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน มีห้องแบบ 1 Bedroom Plus ด้วย ที่เพิ่มขึ้นมาจะเป็นห้องเอนกประสงค์ที่สามารถจัดเป็นห้องทำงานได้อย่างสบายเหมาะกับคนที่ทำงาน Freelance หรือใครก็ตามอยากจัดเป็น Studio หรือใครที่มีเสื้อผ้าเยอะก็จัดเป็น Walk-in Closet ไปเลยเต็มได้เช่นกัน ส่วนขนาด 2 Bedroom ก็ถือว่าจัดฟังก์ชั่นได้เป็นสัดเป็นส่วนดี เหมาะกับครอบครัวเล็ก ๆ หรือมีพี่ มีน้องมาอาศัยอยู่ด้วย

          ส่วนโครงการ KnightsBridge Collage สุขุมวิท 107 ให้เพดานสูง 2.60 เมตร เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ให้มาเป็นแบบ Fully Fitted ได้ชุด Furniture Built-in วัสดุไม้บานเปิดปิดผิวลามิเนตทั้งหมดฟิตติ้ง Soft Close ยังมีฐานเตียง, รางม่านพร้อมผ้านม่าน ติดตั้งแอร์ทุกห้อง ส่วนครัวใช้ Top เป็นหินสังเคราะห์ มี Sink และ Hob & Hood มาพร้อม พื้นห้องใช้ลามิเนต ห้องน้ำใช้กระเบื้องเซรามิก สำหรับสุขภัณฑ์จะใช้จากแบรนด์ Cotto ทั้งหมด

ราคา รายละเอียดการขาย และโปรโมชั่น ข้อมูลวันที่ 2 มีนาคม 2564

 • ราคาเริ่มต้น 1 ห้องนอน 2.49 ล้านบาท
 • ค่าทำสัญญา n/a บาท
 • ค่ากองทุน N/A บาท / ตารางเมตร
 • ค่าส่วนกลาง 55 บาท / ตารางเมตร / เดือน
 • โปรโมชั่นอื่น ๆ ได้แก่ N/A

. . . . . . . . . .

          โครงการ KnightsBridge Collage สุขุมวิท 107 โครงการที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ไปจนถึงวัยกลางคนได้เป็นอย่างดี เนื่องจากสภาพแวดล้อมที่มีความสมบูรณ์ ทั้งเรื่องอาหารการกิน ร้านค้า การจับจ่ายใช้สอยสิ่งของจำเป็น เริ่มตั้งแต่ปากซอยของสุขุมวิท 107 หรือซอยแบริ่งที่มีร้านอาหาร ร้านขายยา ร้านสะดวกซื้อ ซึ่งร้านต่าง ๆ เหล่านี้ อยู่ไม่ไกลจากที่ตั้งคอนโดประมาณ 300 เมตร อีกทั้งในซอยมีร้านอาหารต่าง ๆ มากมาย ร้านมีไลฟ์สไตล์ให้เลือกสรร ซึ่งใครเป็นสายชิลจะปลื้มเป็นอย่างยิ่งเลย ส่วนการเดินทางก็ถือว่าสะดวกมากสำหรับที่ใครเดินทางด้วยรถไฟฟ้าอยู่แล้ว ตัวโครงการอยู่ไกลจากสถานีประมาณ 400 กว่าเมตร ซึ่งถือว่าสามารถเดินได้เลย การเดินทางจากสถานีแบริ่งเข้าไปตัวเมืองกลางสยามใช้เวลาประมาณ 25 นาที เท่านั้น ส่วนรูปแบบโครงการ เป็นโครงการ High-Rise สูง 28 ชั้น ยูนิต 304 มีรูปแบบห้องอย่างหลากหลายเหมาะทุกกลุ่มครอบครัว ทั้งอยู่ตัวคนเดียว หรือคนที่กำลังก่อร่างสร้างครอบครัว ส่วนพื้นที่ส่วนกลางมีครบเลย และยังจัดตำแหน่งสระว่ายน้ำ สวนสาธารณะ และห้องฟิตเนส ไว้บนส่วนบนของอาคาร ชั้น 26 - 28 ทำให้ผู้ใช้ได้วิวด้วย ก็ถือว่าคุ้มมาก เพราะตำแหน่งนี้ก็วิวสวยมากครับ KnightsBridge Collage สุขุมวิท 107 ก็ถือเป็นโครงการหนึ่งที่ครบจบ หากสนใจสามารถติดต่อได้ที่ 02-030-0000 หรือเข้าไปดูข้อมูลโครงการได้ที่ www.origin.co.th/condominium/knightsbridge-collage-sukhumvit107/