logo

ศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์ (Supalai Veranda Rattanathibet) คอนโดมิเนียมพร้อมอยู่ที่ครบครันทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกในการอยู่อาศัย และการเดินทางจาก SUPALAI ที่มาพร้อมกับราคาดี ๆ เพียงล้านต้นเท่านั้น ซึ่งวันนี้ CondoNewb จะพาเพื่อน ๆ ไปดูโครงการ Supalai Veranda รัตนาธิเบศร์ ที่สร้างเสร็จพร้อมอยู่ จะมีความน่าสนใจขนาดไหนไปติดตามกันเลยค่ะ 

 Highlight

 • Project Name : ศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์
 • Developer : Supalai
 • Location : ถนนรัตนาธิเบศร์ ใกล้ MRT สายสีม่วง สถานีบางกระสอ 380 เมตร
 • Price : เริ่มต้น 1.39 ล้านบาท* (ราคาอัปเดต พ.ค. 64)
 • Status : สร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่
 • Highlight : คอนโด High-Rise ด้วยจุดเด่นยูนิตที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่ สามารถอาศัยได้อย่างเต็มที่ พร้อมครัวปิดทุกยูนิต และมีจอดรถให้ 59%

ศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์ เป็นคอนโดมิเนียมโครงการ High-rise ความสูง 33 ชั้น บนพื้นที่ประมาณ 5 ไร่ บนถนนรัตนาธิเบศร์ โดยมียูนิตอยู่อาศัยทั้งหมด 1,054 ยูนิต และยูนิตสำหรับการพาณิชย์อีก 12 ยูนิต โดยคอนโดมิเนียมโครงการนี้สร้างเสร็จพร้อมอยู่ในปี 2560 โดยจุดเด่นของคอนโดมิเนียมโครงการนี้คือขนาดห้องที่ใหญ่เหมาะสมกับการอยู่อาศัยอย่างเต็มที่ และพื้นที่ส่วนกลางที่ครอบคลุมทุกการใช้งาน พร้อมทั้งการเดินทางที่สะดวกสบายเพราะอยู่ใกล้รถไฟฟ้า MRT สถานีบางกระสอเพียง 380 เมตรเท่านั้น นอกจากนี้ความอดมสมบูรณ์ก็ครบครันเพราะอยู่เยื้องกับห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่อย่างเซ็นทรัลฯ พลาซ่า รัตนาธิเบศร์ และห้างสรรพสินค้าใกล้เคียงอื่น ๆ อีกมากมาย โครงการนี้จะน่าสนใจขนาดไหนไปติดตามกันเลยค่ะ 

<factsheet/>

วิเคราะห์ทำเล

ที่อยู่โครงการ : ถ.รัตนาธิเบศร์ ต.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี

พิกัดบนแผนที่ Google Maps : https://g.page/Rattanatibet?share 

แผนที่ ศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

การเดินทาง ศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

ทำเล ศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

          สำหรับการเดินทางของโครงการ Supalai Veranda รัตนาธิเบศร์ นั้นเรียกได้ว่าสะดวกทั้งลูกบ้านที่เดินทางขนส่งสาธารณะอย่างรถไฟฟ้าเพราะอยู่ใกล้รถไฟฟ้า MRT สถานีบางกระสอ ที่อยู่ใกล้โครงการเพียง 380 เมตร และการขับขี่รถยนต์ส่วนตัวเพราะตัวโครงการตั้งอยู่ติดกับถนนรัตนาธิเบศร์ ซึ่งทำให้ลูกบ้านที่จะเดินทางทั้งเข้าและออกเมืองก็สามารถทำได้อย่างสะดวกสบาย โดยเราจะพาเพื่อน ๆ ไปดูการเดินทางสำหรับลูกบ้าน ศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์กันค่ะ 

การเดินทางโดยรถยนต์

          สำหรับลูกบ้านที่สะดวกในการเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวนั้น สามารถเดินทางได้อย่างคล่องตัวเพราะถนนรัตนาธิเบศร์นั้นเป็นถนนที่เชื่อต่อไปยังถนนเส้นหลักหลายสาย ไม่ว่าจะเป็นถนนวิภาวดีรังสิต ซึ่งจะมีทางยกระดับอุตราภิมุก ดอนเมือง – โทลเวย์ ที่อยู่ด้านบน นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมไปยังถนนประชาชื่น ซึ่งหากขับเลียบคลองประปา ตรงเข้าไปยังถนนบางซื่อ นอกจากนี้ยังเดินทางไปยังทางด่วนศรีรัช ทางด่วนขั้นที่ 2 หรือสามารถเดินทางออกนอกเมืองไปยังถนนราชพฤกษ์ หรือถนนกาญจนาภิเษกซึ่งสามารถวิ่งตรงเพื่อยังถนนเส้นนั้นได้เลย เรียกได้ว่าเดินทางสะดวกสบายหลายเส้นทางทีเดียว

การเดินทางโดยรถไฟฟ้า

          สำหรับการเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะนั้นก็เรียกได้ว่าสะดวกสบายเช่นเดียวกัน เพราะตัวโครงการอยู่ห่างจาก MRT สถานีบางกะสอเพียง 380 เมตร ซึ่งถือว่าอยู่ในระยะเดินได้ ซึ่งเราต้องขอบอกก่อนว่ารถไฟฟ้า MRT บางกะสอนี้เป็น MRT สายสีม่วง หรือรถไฟฟ้ามหานคร สายฉลองรัชธรรม ซึ่งวิ่งออกมาจาก Interchange MRT สถานีเตาปูน และยังวิ่งไปตามถนนสายหลักถึง 4 สายอย่าง ถนนกาญจนาภิเษก , ถนนรัตนาธิเบศร์ , ถนนติวานนท์ และ ถนนกรุงเทพฯ-นนทบุรีทำให้หากจะเดินทางเข้าเมืองไปยังสถานที่ต่าง ๆ ก็ทำได้อย่างสะดวกสบายเลยทีเดียว

ความอุดมสมบูรณ์รอบโครงการ ศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

ทำเล ศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

 ศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์ เป็นคอนโดมิเนียมที่ตั้งอยู่ท่ามกลางสิ่งอำนวยความสะดวกในแง่การอยู่อาศัยแบบเต็มรูปแบบ ซึ่งสิ่งอำนวยความสะดวกนั้นมีทั้งร้านอาหารในพื้นที่ที่มีราคาถูก ค่าครองต่ำไม่สูงมากเมื่อเทียบกับทำเลอื่น ๆ นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้ห้างสรรพสินค้าที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น เซ็นทรัล พลาซา รัตนาธิเบศร์ ที่อยู่ห่างจากตัวโครงการ Supalai Veranda Rattanathibet เพียง 400 เมตรเท่านั้น นอกจากนี้ยังอยู่ห่างจาก บิ๊กซี รัตนาธิเบศร์เพียง 450 เมตร และใกล้ ๆ กันเป็นเอสพลานาด / เทสโก้ โลตัส รัตนาธิเบศร์ ที่อยู่ห่างออกไปเพียง 2 กิโลเมตรเท่านั้นเอง 

          และสำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ นั้นตัวโครงการเองก็อยู่ใกล้ โรงเรียนสยามบริหารธุรกิจ (RBAC) เพียง 2.1 กิโลเมตร นอกจากนี้ยังใกล้แหล่งงานอย่าง กระทรวงพาณิชย์ เพียง 3.5 กิโลเมตร และอยู่ใกล้ศาลากลางจังหวัดนนทบุรี เพียง 4.3 กิโลเมตร, กระทรวงสาธารณสุข ที่อยู่ห่างออกไปเพียง 12 นาที และโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า ที่อยู่ห่างออกไปเพียง 3.1 กิโลเมตรเท่านั้น ดังนั้นลูกบ้านที่กังวลเรื่องสุขภาพก็เบาใจได้เลยว่าเมื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน จะสามารถเดินทางไปยังโรงพยาบาลเพื่อทำการรักษาได้อย่างทันท่วงที  

สรุปการเดินทาง และสิ่งอำนวยความสะดวก

การเดินทาง

 • MRT สายสีม่วง สถานีบางกระสอ 380 ม.
 • สี่แยกแคราย 2.30 กม.
 • จุดขึ้น-ลงทางด่วนงามวงศ์วาน 3.60 กม.

ห้างสรรพสินค้า และ Community Mall

อาคารสำนักงาน

โรงพยาบาล

 • โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า 3.1 กม.
 • โรงพยาบาลโรคทรวงอก 3.6 กม.
 • โรงพยาบาลนนทเวช 4.7 กม.
 • โรงพยาบาลเลอลักษณ์ 7.5 กม.

สถานศึกษา

 • โรงเรียนสยามบริหารธุรกิจ (RBAC) 2.1 กม.
 • โรงเรียนอนุราชประสิทธิ์ 3.6 กม.
 • มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ วิทยาเขตนนทบุรี 6.4 กม.
 • วิทยาลัยพยาบาล บรมราชชนนี (ศรีธัญญา) 7 กม.

ภาพรวมโครงการ ศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

ภาพรวมโครงการ ศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

          ศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์ เป็นโครงการรูปแบบ High-rise ความสูง 33 ชั้น จำนวน 1 อาคาร ซึ่งตัวโครงการออกแบบโดยใช้เส้นสายรูปทรงเรขาคณิต สร้างเป็น Pattern พร้อมด้วยโทนสีแบบ Earth tone สีเทาอ่อน และสีน้ำตาล ทำให้ตัวอาคารด้านนอกมีความเรียบหรู เข้าใจง่าย และไร้กาลเวลา ซึ่งสอดคล้องกับจุดเด่นของโครงการที่นำเอาธรรมชาติเข้ามาเป็นส่วนนึงของตัวอาคาร ซึ่งมีพื้นที่ถึง 5,000 ตร.ม. ด้วย Veranda Garden สวนลอยฟ้าที่ชั้นบนอาคาร และ Pocket Garden กระจายอยู่ที่ทุก ๆ 3 ชั้นของอาคาร ทำให้ลูกบ้านจะมีพื้นที่ในการนั่งพักผ่อนท่ามกลางอากาศบริสุทธิ์ พร้อมโถงทางเดินขนาดใหญ่ ที่ให้ความรู้สึกปลอดโปร่งเวลาเดินทางเข้า-ออกห้องพัก นอกจากนี้การออกแบบยังเน้นการใช้งานจริง และประหยัดพลังงาน ซึ่งรายละเอียดปลีกย่อยของตัวโครงการจะมีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง เราจะพาเพื่อน ๆ ไปชมโครงการจริงกันค่ะ

ผังพื้นโครงการ

Master Plan ของศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

Master Plan ของศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

          ในส่วนของ Master Plan ของโครงการศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์ นั้นจะเห็นว่ารูปแบบของตัวอาคารเป็นรูปตัว L จำนวน 1 อาคาร ตามรูปแบบของที่ดิน ซึ่งวางตัวอาคารตามทิศทางทำให้ตัวอาคารได้รับแดดตามธรรมชาติ โดยตัวโครงการมีทางเข้า – ออกทางเดียว ซึ่งลูกบ้านจะต้องติดต่อผ่านป้อมยามด้านหน้า ซึ่งข้อดีของการมีทางเข้า-ออกทางเดียว คือปลอดภัยในการคัดกรองผู้เข้าออกโครงการ ซึ่งจะทำให้มีความเป็นส่วนตัว และปลอดภัยมากเป็นพิเศษ  

        สำหรับที่จอดรถนั้น โครงการ ศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์มีให้ลูกบ้านถึง 59% ของจำนวนยูนิตอยู่อาศัยซึ่งถือว่าค่อนข้างมากเพียงพอต่อการใช้งานแน่นอน ซึ่งในส่วนของพื้นที่จอดรถนั้นจะอยู่ที่ชั้น 2 – 5 และชั้นสำหรับอยู่อาศัยนั้นจะเริ่มตั้งแต่ชั้นที่ 6 ขึ้นไปค่ะ 

ผังพื้นโครงการของ ศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์ ชั้น 6

ผังพื้นโครงการของ ศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์ ชั้น 6

          สำหรับผังพื้นโครงการศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์ ชั้น 6 ซึ่งเป็นชั้นเริ่มต้นของยูนิตอยู่อาศัยนั้น จะเป็นชั้นเดียวกันกับพื้นที่ส่วนกลางหลักของโครงการอย่าง สระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้ เอดจ์ พูล ระบบเกลือขนาด 30.8*9.35 เมตร ลึก 1 เมตร พร้อมสระเด็กขนาด 5.60*9.35 เมตร ลึก 0.40 เมตร และสวนหย่อมพร้อมเทอร์เรส เป็นพื้นที่นั่งพักผ่อน รวมถึงมีสนามหญ้าให้ด้วย ซึ่งยูนิตอยู่อาศัยของชั้นนี้นั้นมีทั้งหมด 38 ยูนิต โดยจะมี Pocket Garden ตรงโถงทางเดินให้ลูกบ้านได้นั่งพักผ่อนหย่อนใจกันด้วย

ผังพื้นโครงการของ ศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์ ชั้น 7-8, 10-11, 12A-14, 16-17, 19-20, 22-23, 25-26, 28-29 และชั้นที่ 31

ผังพื้นโครงการของ ศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์ ชั้น 7-8

          สำหรับผังพื้นของโครงการชั้น 7-8, 10-11, 12A-14, 16-17, 19-20, 22-23, 25-26, 28-29 และชั้นที่ 31 นั้น จะมีลักษณะและจำนวนยูนิตอยู่อาศัยที่เหมือนกัน คือมียูนิตอยู่อาศัยทั้งหมด 40 ยูนิตอยู่อาศัย แต่ในชั้นเหล่านี้จะไม่มี Pocket Garden นะคะ 

ผังพื้นโครงการของ ศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์ ชั้น 9, 12, 15, 18, 21, 24, 27 และ 30

ผังพื้นโครงการของ ศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์ ชั้น 9, 12, 15, 18, 21, 24, 27 และ 30

          สำหรับยูนิตอยู่อาศัยของศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์ ชั้น 9, 12, 15, 18, 21, 24, 27 และ 30 นั้นจะมียูนิตอยู่อาศัยทั้งหมด 40 ยูนิตอยู่อาศัย และชั้นเหล่านี้นั้นมี Pocket Garden ให้ลูกบ้านได้ออกมานั่งรับลมชมวิวกันด้วยนะคะ สำหรับพื้นที่ส่วนกลางนั้นจะอยู่ที่ชั้น 32 ซึ่งเป็นชั้นที่มียูนิตอยู่อาศัยอยู่ด้วยโดยจะมียูนิตอยู่อาศัยเพียง 16 ยูนิตเท่านั้น และชั้นที่ 33 นั้นจะเป็นพื้นที่ส่วนกลางในส่วนของ Sky lounge พื้นที่ส่วนกลางที่ให้ลูกบ้านได้พักผ่อนกับวิวเมือง 

ประเภทของ Unit

          สำหรับยูนิตอยู่อาศัยของศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์นั้น มีทั้งหมด 1,054 ยูนิตอยู่อาศัย ซึ่งจำนวนยูนิตอยู่อาศัยต่อชั้นนั้นจะอยู่ที่ 16 – 40 ยูนิตต่อชั้น ซึ่งประเภทของยูนิตอยู่อาศัยนั้นจะมีทั้งหมด 4 ประเภทคือ ยูนิตแบบ Studio ขนาด 30 - 31.5 ตร.ม., ยูนิตประเภท 1 Bedroom ขนาด 45 - 47.5 ตร.ม., ยูนิตประเภท 2 Bedroom ขนาด 62 - 74 ตร.ม. และห้องแบบ Penthouse ขนาด 56-92 ตร.ม. ความสูงพื้นจรดเพดานห้องพักอยู่ที่ 2.6 ม. ซึ่งแต่ละประเภทจะมีความน่าสนใจอย่างไร เราไปทำความรู้จักพร้อม ๆ กันเลยค่ะ 

VERANDA SUITE (a,b,c และ d) – Studio ขนาด 30 – 31.5 ตร.ม.

VERANDA SUITE a

VERANDA SUITE b

VERANDA SUITE c

VERANDA SUITE d

          ประเภทยูนิตแรกที่เราจะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักกันทางโครงการเรียกว่า VERANDA SUITE ซึ่งจะมีทั้งหมด 4 แบบขนาดเริ่มต้นตั้งแต่ 30 – 31.5 ตร.ม. ซึ่งถือว่าเป็นห้อง Studio ที่มีขนาดใหญ่มาก นิวบ์ไปเห็นของจริงมาแล้ว ต้องขอบอกเลยว่าเป็นห้อง Studio ที่มีขนาดใหญ่มากพอที่จะกั้นให้เป็นห้องแบบ 1 Bedroom ได้เลย 

        โดยห้องแบบ Studio ของโครงการนี้นั้นเมื่อเดินเข้าไปในห้องจะพบกับส่วนของพื้นที่พักผ่อนอย่างห้องนั่งเล่นและห้องนอน ซึ่งมีขนาดกว้างพอที่จะวางเตียงขนาด 5 ฟุตได้เลยทีเดียวค่ะ นอกจากนี้อีกจุดเด่นหนึ่งของห้องประเภทนี้คือห้องครัวที่กว้างมาก ๆ สามารถวางโต๊ะทางอาหารขนาด 2 ที่นั่งได้แบบสบาย ๆ พร้อมทั้งยังเป็นห้องครัวแบบปิดที่อยู่ติดระเบียง ทำให้สามารถทำอาหารแบบหนัก ๆ ได้เลยค่ะ ห้องประเภทนี้จะเหมาะกับลูกบ้านที่อาศัยอยู่ตัวคนเดียว หรืออาศัยอยู่กับครอบครัว 2 คน ห้องแบบ Studio ขนาด 30 ตร.ม. ก็ถือว่าเพียงพอ และอยู่ได้แบบไม่อึดอัดเลยค่ะ  

EXECLUTIVE SUITE (a,b,c,d,e,f,g และ h) ขนาด 45 – 47.5 ตร.ม.

EXECLUTIVE SUITE a

EXECLUTIVE SUITE b

EXECLUTIVE SUITE c

          สำหรับห้องแบบ 1 Bedroom นั้น ทางโครงการจะเรียกว่าห้อง EXECLUTIVE SUITE ซึ่งจะมีทั้งแบบ a,b,c,d,e,f,g และ h ซึ่งมีเลย์เอาต์ห้องที่เหมือนกัน แต่แตกต่างกันเพียงขนาดเล็กน้อย เพราะห้องประเภทนี้นั้นมีขนาดตั้งแต่ 45 – 47.5 ตร.ม. ซึ่งถือว่าเป็นห้องแบบ 1 Bedroom ที่ขนาดใหญ่พอสมควร 

         โดยเมื่อเราเดินเข้าห้องไป จะพบกับพื้นที่พักผ่อนอย่างห้องนั่งเล่น ซึ่งมีขนาดกว้างมากพอที่จะวางโต๊ะทานอาหารได้ด้วย ซึ่งในส่วนนี้จะเชื่อมกับพื้นที่ใช้งานอย่าง ห้องครัวขนาดใหญ่ และห้องน้ำซึ่งทางโครงการแยกส่วนเปียกและส่วนแห้งให้พร้อมใช้งาน สำหรับห้องนอนนั้นก็มีขนาดใหญ่พอที่จะวางเตียงขนาด 5 ฟุต แล้วยังเหลือพื้นที่ใช้งานที่มาก ซึ่งสามารถวางโต๊ะทำงานได้แบบสบาย ๆ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการมีมุมสำหรับนั่งทำงานได้ ปลอดโปร่ง ในส่วนของระเบียงนั้น ห้องประเภท 1 Bedroom จะอยู่ติดกับห้องนอน ซึ่งทำให้สามารถเปิดประตูระเบียงเพื่อระบายอากาศได้เป็นอย่างดี

DELUXE SUITE ขนาด 62 ตร.ม.

DELUXE SUITE ขนาด 62 ตร.ม.

          มาต่อกันที่ห้องแบบ 2 Bedroom ซึ่งห้องประเภทนี้จะมีทั้งหมดสอง 2 เลย์เอาต์ ซึ่งเราจะพาเพื่อน ๆ ไปรู้จักกับห้องประเภทนี้ในเลย์เอาต์แรกกันก่อน โดยห้องแบบ DELUXE SUITE ขนาด 62 ตร.ม. นั้นจะมีระเบียงถึง 2 จุด โดยเมื่อเราเดินเข้าห้องไปนั้น จะพบกับส่วนพื้นที่พักผ่อนอย่างห้องนั่งเล่นก่อน ซึ่งมีขนาดใหญ่มาก ทำให้สามารถวางโต๊ะอาหารขนาด 4 ที่นั่งได้แบบสบาย ๆ ซึ่งสามารถวางได้ที่บริเวณโถงทางเดิน โดยห้องครัวนั้นจะเป็นครัวแบบปิด ซึ่งมีระเบียงติดกับห้องครัว

        ความพิเศษของห้องแบบ 2 Bedroom ไทป์นี้ คือบริเวณที่เป็นพื้นที่พักผ่อนอย่างห้องนอนทั้ง 2 ห้องนั้น จะมีโถงทางเดินสั้น ๆ เข้าไปจากห้องนั่งเล่น ทำให้เพิ่มความเป็นส่วนตัวของเจ้าของห้องได้เป็นอย่างดี ห้องน้ำที่ 1 นั้นจะอยู่ระหว่างห้องนอนเล็ก และห้องนอนใหญ่ ในส่วนของห้องนอนใหญ่นั้นจะมีระเบียงอยู่ภายในห้อง ทำให้สามารถเปิดประตูเพื่อระบายอากาศได้เป็นอย่างดี และมีห้องน้ำภายในตัว ในส่วนของห้องนอนเล็กนั้นสามารถวางเตียงขนาด 3 ฟุตได้ แล้วยังเหลือพื้นที่วางโต๊ะเครื่องแป้ง และตู้เสื้อผ้าได้ 

FAMILY SUITE (a,b และ c) ขนาด 69.5 – 74 ตร.ม.

FAMILY SUITE a

FAMILY SUITE b

FAMILY SUITE c

          มาต่อกันที่ห้องแบบ 2 Bedroom อีกหนึ่งเลย์เอาต์ ซึ่งทางโครงการเรียกเป็นห้องแบบ FAMILY SUITE แน่นอนว่าตัวเลย์เอาต์ต้องออกแบบมาเพื่อรองรับผู้อยู่อาศัยที่เป็นครอบครัว โดยรายละเอียดของห้องประเภทนี้นั้นจะมีการแบ่งสัดส่วนการใช้งานอย่างชัดเจนในส่วนของพื้นที่ใช้งานและพื้นที่พักผ่อน รวมถึงระเบียงทั้ง 2 จุด

        เมื่อเราเดินทางเข้าห้องไป จะพบกับส่วนของพื้นที่ใช้งานอย่างห้องรับประทานอาหารและห้องนั่งเล่น ซึ่งจะมีห้องน้ำส่วนกลางให้ได้ใช้ทั้งแขกที่มาเยี่ยมและคนอยู่อาศัย ซึ่งห้องนั่งเล่นนั้นก็มีขนาดใหญ่ บรรยากาศโล่งโปร่งสบาย และอยู่ติดกับห้องครัวแบบปิดขนาดใหญ่ที่อยู่ติดระเบียงรูปตัว L ทำให้สามารถใช้ตากผ้า และลูกบ้านสามารถทำพื้นที่นั่งเล่นริมระเบียงได้แบบสบาย ๆ 

       ในส่วนของพื้นที่พักผ่อนอย่างห้องนอนนั้นจะมีโถงเล็ก ๆ เพื่อนำไปสู่ห้องนอนทั้งสองห้อง โดยห้องนอนใหญ่นั้นมีขนาดใหญ่สามารถวางเตียงขนาด 5 ฟุตได้สบาย ๆ นอกจากนี้จะมีระเบียงขนาดใหญ่ให้สามารถเปิดประตูรับลมธรรมชาติได้แบบสบาย ๆ ต่อมาเป็นห้องนอนเล็ก ซึ่งสามารถวางเตียงขนาด 3 ฟุต ได้ พร้อมทั้งยังเหลือพื้นที่ให้วางตู้เสื้อผ้า และโต๊ะวางเครื่องแป้งได้แบบสบาย ๆ เช่นเดียวกันค่ะ เพราะฉะนั้นสำหรับครอบครัวที่มีลูกอยู่ในวัยเรียน ต้องการคอนโดมิเนียมที่สามารถอยู่ได้ทั้งครอบครัว ในบรรยากาศสบาย ๆ ไม่อึดอัดและใช้งานได้จริง ห้องแบบ 2 Bedroom เลย์เอาต์ FAMILY SUITE นั้นก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจทีเดียวค่ะ 

สรุปภาพรวมของโครงการ

         มาดูในส่วนของพื้นที่ส่วนกลางของโครงการ ศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์ ที่เราจะพาเพื่อน ๆ ไปรู้จักกัน อย่างที่ได้กล่าวไปในตอนต้นของรีวิวว่า โครงการนี้นั้นเน้นในเรื่องของพื้นที่สีเขียวภายในโครงการ อย่าง Veranda Garden และ Pocket Garden ที่กระจายอยู่ทุก 3 ชั้น ของที่พักอาศัย ให้ลูกบ้านได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ และมีมุมในการพักผ่อนหย่อนใจ นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ส่วนกลางที่ครบครันความต้องการของลูกบ้าน ไม่ว่าจะเป็น ล๊อบบี้ / แผนกต้อนรับ, Co-working space, ฟิตเนส, ซาวน่า, สวนดาดฟ้า, สระว่ายน้ำ, ห้องประชุม, สนามเด็กเล่น, คลับเฮ้าส์ และ Sky lounge ซึ่งเราจะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักแต่ละส่วนกันอย่างหมดเปลือก จะน่าสนใจขนาดไหนไปติดตามกันเลยค่ะ

ส่วนกลาง ศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

ส่วนกลาง ศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

          มาเริ่มกันตั้งแต่เราเข้าไปสู่ตัวโครงการ ซึ่งจะต้องผ่านป้อมรปภ. ซึ่งเป็นทางเข้า - ออก ทางเดียวที่จะทำให้การคัดกรองคนเข้าออกโครงการเป็นไปอย่างรัดกุม โดยก็จะมีระบบรักษาความปลอดภัยเป็นไม้กระดกกั้นหนึ่งชั้น รถยนต์จะเข้าออกด้วยระบบอีซี่พาส  

ส่วนกลางของโครงการ ศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

ส่วนกลางของโครงการ ศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

          โดยบริเวณรอบ ๆ อาคารตั้งแต่ทางเข้า ก็จะมีการตกแต่งเป็นสวนแนวราบค่ะ มีการลงต้นไม้ใหญ่เอาไว้รอบตัวอาคาร ให้บรรยากาศที่ร่มรื่น สมกับคอนเซปต์ของโครงการที่ต้องการมอบพื้นที่สีเขียวให้กับลูกบ้าน

ส่วนกลาง ศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

ส่วนกลาง ศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

          นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สีเขียวอย่างสนามหญ้า และทางโครงการยังวางเครื่องเล่นสำหรับเด็ก ๆ เหมาะกับลูกบ้านที่เป็นครอบครัวและมีลูก ให้เด็ก ๆ ได้มีพื้นที่วิ่งเล่นออกกำลังกายภายในโครงการด้วยเช่นกัน 

ส่วนกลาง ศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

ส่วนกลาง ศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

          เมื่อเข้ามาถึงโครงการ เราจะพบกับพื้นที่จอดรถรอบ ๆ โครงการ สำหรับผู้ที่มาติดต่อ เข้า-ออกสะดวกสบาย ไม่จำเป็นต้องขึ้นไปจอดบนตัวอาคาร ซึ่งพื้นที่จอดรถที่อยู่รอบ ๆ โครงการนั้น สามารถจอดรถได้มากสุด 70 คันเลยทีเดียว

ส่วนกลาง ศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

          ในพื้นที่ชั้นล่างของโครงการ จะมียูนิตสำหรับการพาณิชย์ให้บริการหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นร้านซัก-อบ-รีด, ร้านของชำ และบริษัทอื่น ๆ ให้บริการแก่ลูกบ้านด้วยค่ะ 

ส่วนกลาง ศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

ส่วนกลาง ศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

          มาต่อกันที่ส่วนชองพื้นที่ส่วนกลางอย่าง ล๊อบบี้ / แผนกต้อนรับ โถงล๊อบบี้ของตัวโครงการจะเป็นล๊อบบี้แบบเพดานสูง มีการวางโซฟาเอาไว้ให้ลูกบ้านได้ใช้งานกันหลายชุด 

ส่วนกลาง ศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

ส่วนกลาง ศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

ส่วนกลาง ศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

ส่วนกลาง ศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

          และในชั้นเดียวกันนี้ก็จะมีส่วนของเมลล์รูม สมาร์ทล๊อคเกอร์ และลิฟท์โดยสารจำนวน 4 ตัว และเซอร์วิสลิฟต์อีก 1 ตัวค่ะ โดยการขึ้นอาคารของลิฟต์โดยสารนั้น จะต้องใช้คีย์การ์ด หรือสแกนนิ้วเท่านั้น

ส่วนกลาง ศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

ส่วนกลาง ศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

          ในส่วนของชั้นที่ 2-5 นั้น เป็นส่วนของพื้นที่จอดรถสำหรับลูกบ้าน ซึ่งสามารถจอดได้ถึง 59% ของจำนวนยูนิต ซึ่งถือว่าค่อนข้างเป็นจำนวนที่จอดรถที่มากและเพียงพอต่อความต้องการของลูกบ้านแน่นอนค่ะ 

ส่วนกลาง ศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

ส่วนกลาง ศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

          ในส่วนของพื้นที่ส่วนกลางหลักอย่างสระว่ายน้ำนั้นจะอยู่ที่ชั้นที่ 6 ของโครงการ สระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้ เอดจ์ พูล ระบบเกลือขนาด 30.8*9.35 เมตร ลึก 1 เมตร พร้อมสระเด็กขนาด 5.60*9.35 เมตร ลึก 0.40 เมตร

ส่วนกลาง ศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

ส่วนกลาง ศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

          นอกจากนี้ที่ชั้นนี้นั้นยังมีสวนหย่อมพร้อมเทอร์เรส เป็นพื้นที่นั่งพักผ่อน รวมถึงมีสนามหญ้าให้ลูกบ้านได้นั่งพักผ่อนพร้อมวิวเมือง พร้อมบรรยากาศร่มรื่นปลอดโปร่ง

ส่วนกลาง ศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

          เราเก็บบรรยากาศวิวจากพื้นที่ส่วนกลางชั้นที่ 6 มาฝาก ซึ่งจะเป็นวิวเมือง เปิดโล่ง เพราะบริเวณรอบข้างนั้นยังมีความเป็นชุมชนบ้านความสูงไม่เกิน 3 ชั้น 

ส่วนกลาง ศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

          นอกจากพื้นที่ส่วนกลางที่ชั้น 6 แล้ว ทางโครงการยังมี Pocket Garden กระจายตัวอยู่ทุก ๆ 3 ชั้น เพิ่มพื้นที่พักผ่อนให้กับลูกบ้าน ได้มีพื้นที่ในการสูดบรรยากาศธรรมชาติตามคอนเซปต์ของโครงการ 

ส่วนกลาง ศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

          มาต่อกันที่พื้นที่ส่วนกลางชั้นที่ 33 ซึ่งทั้งสองฝั่งของอาคารทั้งทิศเหนือและใต้เนี่ย ก็มีพื้นที่สีเขียว โอบล้อมเอาไว้ด้วย โดยพื้นที่ส่วนกลางของชั้นนี้มีฟิตเนสวิวเมือง และห้องซาวน่า 

ส่วนกลาง ศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

ส่วนกลาง ศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

ส่วนกลาง ศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

ส่วนกลาง ศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

          ในส่วนของพื้นที่ส่วนกลางอย่างฟิตเนสนั้น มีพื้นที่ที่ค่อนข้างใหญ่ โอ่งโถงโล่งสบายด้วยเพดานแบบสูง ทำให้การออกกำลังกายไม่รู้สึกอึดอัด นอกจากนี้ทางโครงการยังมีเครื่องออกกำลังกายที่ได้มาตรฐานและหลากหลาย และยังมีพื้นที่สำหรับออกกำลังในรูปแบบอื่น ๆ ที่ลูกบ้านสามารถมาใช้พื้นที่ได้อีกด้วย

ส่วนกลาง ศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

ส่วนกลาง ศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

ส่วนกลาง ศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

ส่วนกลาง ศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

          นอกจากฟิตเนสแล้ว พื้นที่ส่วนกลางที่ชั้น 33 นี้ยังมีพื้นที่ส่วนกลางอย่างห้องซาวน่าแยกชาย-หญิง พร้อมห้องน้ำให้บริการแก่ลูกบ้านที่อย่างผ่อนคลาย โดยบรรยากาศภายในค่อนข้างโปร่งโล่งสบาย ให้ความรู้สึกผ่อนคลายไม่อึดอัดเช่นเดียวกัน ซึ่งว่าบรรยากาศแบบนี้นั้นเป็นจุดเด่นอีกหนึ่งอย่างของตัวโครงการเลยทีเดียว

ส่วนกลาง ศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

ส่วนกลาง ศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

          มาต่อกันที่พื้นที่ส่วนกลางสุดท้ายที่เราจะพาเพื่อน ๆ ไปดูกันอย่างพื้นทีสีเขียวเปิดโล่ง ให้ลูกบ้านใช้เป็นลานนั่งพักผ่อนในช่วงเช้าและเย็น หรือจะใช้เป็นลานกิจกรรมก็สามารถรองรับได้แน่นอน

สรุปพื้นที่ส่วนกลาง

 • ล๊อบบี้ / แผนกต้อนรับ
 • ห้องรับแขก
 • คลับเฮ้าส์
 • Co-working space
 • ห้องประชุม
 • ตู้จดหมาย
 • ฟิตเนส
 • สระว่ายน้ำ
 • สระว่ายน้ำสำหรับเด็ก
 • ซาวน่า
 • สวนสาธารณะ
 • สนามเด็กเล่น
 • สวนดาดฟ้า
 • ที่จอดรถ
 • ระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชม.
 • กล้อง CCTV
 • Easy pass
 • ระบบควบคุมการเข้าออกลิฟต์ (คีย์การ์ดและสแกนนิ้ว)
 • Sky lounge
 • จุดจอดรถมอเตอร์ไซค์และแท็กซี่

พาชมห้องตัวอย่างโครงการ ศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

          สำหรับห้องตัวอย่างที่เราจะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักกันนั้นเป็นห้อง 2 ประเภท คือห้องแบบ Studio ขนาด 31 ตร.ม.และไทป์ 2 Bedroom ขนาด 69.5 ตร.ม. โดยโครงการนี้ราคาเฉลี่ยทั้งโครงการอยู่ที่ 48,100 บาทต่อตารางเมตร ค่าส่วนกลาง 35 บาท ต่อ ตร.ม. และทุกห้องจะขายแบบ Fully Fitted และสิ่งที่ลูกบ้านจะได้ในทุก ๆ ยูนิตก็คือ แอร์ Wall Type, Wallpaper, เฟอร์นิเจอร์ชุดครัว, เครื่องทำน้ำอุ่น และฉากกั้นอาบน้ำแบบกระจกนิรภัย 

ห้องตัวอย่าง VERANDA SUITE หรือห้อง Studio ขนาด 31 ตร.ม.

ห้องตัวอย่างศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

          สำหรับห้องตัวอย่างห้องแรกที่เราจะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักกันนั้นคือห้องแบบ Studio ขนาด 31 ตร.ม. ซึ่งถือว่าเป็นห้องแบบ Studio ที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ทีเดียว ห้องประเภทนี้จะน่าสนใจอย่างไรบ้าง ไปติดตามกันเลยค่ะ

ห้องตัวอย่างศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

ห้องตัวอย่างศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

          เมื่อเดินเข้าห้องไปเราจะพบกับส่วนของพื้นที่พักผ่อนอย่างส่วนของห้องนั่งเล่น ซึ่งจริง ๆ แล้วเราจะได้เป็นห้องเปล่า แต่ทางโครงการได้ตกแต่งเป็นไอเดีย โดยได้ทำการกั้นประตูกระจกแบบ 3 บาน กั้นระหว่างส่วนของพื้นที่นั่งเล่น และพื้นที่ส่วนห้องนอนให้เห็นว่า แม้จะเป็นห้องแบบ Studio ก็สามารถกั้นห้องให้เป็นแบบ 1 Bedroom ได้เช่นเดียวกัน ซึ่งหากเราสังเกตความกว้างของห้อง จะพบว่าระยะของโซฟากับชั้นวางทีวีนั้น มีขนาดกว้างมากพอที่จะวางโทรทัศน์เครื่องใหญ่ได้แบบสบายตาเลยค่ะ 

ห้องตัวอย่างศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

ห้องตัวอย่างศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

          ถัดเข้ามาทางโครงการตกแต่งให้เป็นส่วนของห้องนอน ซึ่งสามารถวางเตียงขนาด 5 ฟุตได้แบบสบาย ๆ นอกจากนี้ทางโครงการยังวางตู้เสื้อผ้าที่ข้าง ๆ เตียงได้อีก นอกจากนี้ทางโครงการยังวางโต๊ะเครื่องแป้ง ไว้ที่ฝั่งตรงข้ามเตียงไว้ให้เป็นไอเดียในการแต่งห้องด้วยค่ะ

ห้องตัวอย่างศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

ห้องตัวอย่างศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

          ต่อมาในส่วนของพื้นที่ใช้งานอย่างห้องน้ำ ซึ่งหน้าตาจะเป็นตามมาตรฐานของโครงการเลย 

ห้องตัวอย่างศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

ห้องตัวอย่างศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

          ซึ่งทางโครงการได้ทำการกั้นพื้นที่ส่วนเปียกและส่วนแห้งไว้ให้ด้วยประตูบ้านกระจกนิรภัยแบบ 2 บาน พร้อมใช้งานค่ะ 

ห้องตัวอย่างศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

ห้องตัวอย่างศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

          ในส่วนของสุขภัณฑ์นั้นทางโครงการเลือกใช้สุขภัณฑ์ยี่ห้อคุณภาพอย่าง COTTO ที่มาพร้อมฟังก์ชันประหยัดน้ำให้ลูกบ้านด้วยค่ะ

ห้องตัวอย่างศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

ห้องตัวอย่างศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

         มาต่อกันที่ห้องครัว ซึ่งห้องครัวสำหรับห้อง VERANDA SUITE หรือห้อง Studio ขนาด 31 ตร.ม. จะเป็นครัวแบบปิด มีบานเลื่อนกระจกแบบ 2 บาน ซึ่งต้องขอบอกว่าขนาดของห้องครัวนั้นกว้างพอที่จะสามารถวางโต๊ะอาหารภายในห้องครัวได้เลยทีเดียว

ห้องตัวอย่างศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

         ซึ่งในส่วนของห้องครัวนั้นทางโครงการได้บิลด์เคาน์เตอร์ครัวท็อปด้วยหินสังเคราะห์ ทำความสะอาดง่ายและทนทาน 

ห้องตัวอย่างศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

ห้องตัวอย่างศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

          ซึ่งทางโครงการได้ติดตั้งชั้นลอย และชั้นวางของทั้งด้านบนด้านล่างมาให้พร้อมใช้งาน 

ห้องตัวอย่างศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

          นอกจากนี้ยังมีซิงก์ล้างจานขนาดใหญ่ แต่ยังเหลือพื้นที่สำหรับติดตั้งเตาไฟฟ้า เหมาะแก่การทำครัวหนัก ๆ มาก ๆ ค่ะ 

ห้องตัวอย่างศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

           ซึ่งนอกจากนี้ถัดทางเคาน์เตอร์ครัว ยังเหลือพื้นที่สำหรับวางตู้เย็นขนาดใหญ่ได้ด้วย 

ห้องตัวอย่างศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

ห้องตัวอย่างศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

          ในส่วนของระเบียงนั้นจะอยู่ติดกับห้องครัว ซึ่งสามารถวางเครื่องซักผ้า และสามารถตากเสื้อผ้าได้สบาย ๆ นอกจากนี้เรายังแอบเก็บวิวจากระเบียงมาให้ ก็จะพบว่าเป็นวิวเมืองที่มีความโล่งโปร่งสบายมาก ๆ ค่ะ

ห้องตัวอย่าง FAMILY SUITE หรือห้อง 2 Bedroom ขนาด 69.5 ตร.ม.

ห้องตัวอย่างศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

          มาต่อกันที่ห้องตัวอย่างของห้องแบบ FAMILY SUITE หรือห้อง 2 Bedroom ขนาด 69.5 ตร.ม. ที่เราจะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักกัน ซี่งความน่าสนใจของห้องประเภทนี้คือมีระเบียงถึง 2 จุด และระเบียงมีขนาดกว้างมาก จะเป็นอย่างไรไปติดตามกันเลยค่ะ

ห้องตัวอย่างศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

ห้องตัวอย่างศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

          เมื่อเดินเข้มาในห้อง เราจะพบกับโถงทางเดินขนาดใหญ่ ซึ่งทางโครงการเลือกวางโต๊ะทานอาหารขนาด 4 ท่าน เพื่อไอเดียให้กับลูกบ้าน 

ห้องตัวอย่างศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

ห้องตัวอย่างศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

          ซึ่งเมื่อตรงเข้ามาจะพบกับมุมห้องนั่งเล่นที่อยู่ติดระเบียง ซึ่งเป็นระเบียงที่ยาวต่อมาจากห้องครัว ซึ่งขนาดของห้องนั่งเล่นนั้นกว้างพอที่จะวางโซฟาขนาด 4 ที่นั่ง และยังกว้างพอที่จะติดตั้งโทรทัศน์ขนาดใหญ่ได้สบาย ดูเพลินแบบไม่มีปวดตาค่ะ 

ห้องตัวอย่างศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

          ตรงข้ามกับพื้นที่ส่วนนั่งเล่นนั้น เป็นครัวขนาดใหญ่ที่กั้นพื้นที่การใช้งานด้วยบานกระจกแบบ 2 บาน ทำให้ลูกบ้านสามารถทำอาหารได้แบบไม่ต้องกลัวกลิ่นรบกวนเข้าส่วนพักผ่อน 

ห้องตัวอย่างศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

ห้องตัวอย่างศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

         สำหรับเคาน์เตอร์ครัวนั้นทางโครงการก็บิลด์มาให้พร้อมใช้งาน ทั้งชั้นลอยด้านบนสำหรับเก็บของ และช่องวางเตาไมโครเวฟ ส่วนด้านล่างนั้นยังมีช่องสำหรับเก็บอุปกรณ์ทำอาหาร และซิงก์ล้างจานขนาดใหญ่ พร้อมใช้งาน โดยตัวเคาน์เตอร์ท็อปหินสังเคราะห์ทำความสะอาดง่าย มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

ห้องตัวอย่างศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

ห้องตัวอย่างศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

         สำหรับระเบียงจุดแรกนั้นจะอยู่ติดกับห้องครัว แต่ก็สามารถเปิดบานกระจกที่ห้องนั่งเล่นเพื่อรับลมได้ด้วย โดยทางโครงการได้ติดตั้งระบบสำหรับเครื่องซักผ้าไว้ให้ที่ใต้คอมเพรสเซอร์แอร์ พร้อมใช้งานค่ะ

ห้องตัวอย่างศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

ห้องตัวอย่างศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

          ข้าง ๆ กันกับห้องครัวนั้นจะเป็นห้องน้ำ 1 ซึ่งสามารถเข้าได้จากห้องนั่งเล่นเลย เป็นห้องที่แขกที่มาเยี่ยมสามารถเข้าไปใช้ได้ โดยไม่ต้องเข้าห้องน้ำที่ห้องนอน เพิ่มความเป็นส่วนตัวให้ลูกบ้าน

ห้องตัวอย่างศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

ห้องตัวอย่างศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

          สำหรับห้องน้ำ 1 นั้น ทางโครงการก็ทำการกั้นพื้นที่ส่วนเปียกและส่วนแห้งให้ด้วยบานกระจกนิรภัย ปลอดภัยพร้อมใช้งาน

ห้องตัวอย่างศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

ห้องตัวอย่างศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

          ในส่วนของสุขภัณฑ์นั้น ทางโครงการเลือกใช้สุขภัณฑ์จาก COTTO ที่ประกันคุณภาพ พร้อมฟังก์ชันประหยัดน้ำให้ลูกบ้านพร้อมใช้งาน

ห้องตัวอย่างศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

         มาต่อกันที่พื้นที่อยู่อาศัยอย่างห้องนอน ซึ่งจะมีโถงทางเดินสั้น ๆ เข้าไปยังโซนห้องนอน เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับลูกบ้าน โดยประตูของห้องจะหันหน้าเข้าหากัน

ห้องตัวอย่างศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

         มาเริ่มกันที่ห้องนอนใหญ่กันก่อน ซึ่งทางโครงการได้เลือกวางเตียงขนาด 5 ฟุตไว้ให้เป็นไอเดีย ซึ่งต้องบอกเลยว่าห้องนั้นมีขนาดใหญ่พอที่แม้จะวางเตียงขนาดใหญ่ แต่ก็ยังเหลือพื้นที่ข้างเตียงทั้งสองข้างให้เดินได้อย่างสบาย ไม่เตะเตียง 

ห้องตัวอย่างศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

ห้องตัวอย่างศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

         นอกจากนี้ทางโครงการยังวางตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่เต็มผนัง พร้อมทั้งโต๊ะเครื่องแป้งที่ปลายเตียงให้ลูกบ้านดูเป็นไอเดียว่าสามารถวางเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่ได้แบบไม่มีปัญหา 

ห้องตัวอย่างศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

         เราถ่ายมุมนี้มาให้เพื่อน ๆ ได้ดูว่าระยะห่างระหว่างเตียงกับผนังห้องนั้นกว้างพอที่จะติดตั้งโทรทัศน์ได้แบบสบาย ๆ เลยทีเดียวค่ะ 

ห้องตัวอย่างศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

ห้องตัวอย่างศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

         สำหรับห้องน้ำภายในห้องนอนใหญ่นั้น หน้าตาจะเหมือนกับห้องน้ำที่อยู่ด้านนอกทุกประการ คือใช้สุขภัณฑ์จาก COTTO ที่มาพร้อมฟังก์ชันประหยัดน้ำ และบานกระจกนิรภัยกั้นส่วนเปียกและส่วนแห้งออกจากกันค่ะ 

ห้องตัวอย่างศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

ห้องตัวอย่างศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

          สำหรับระเบียงที่อยู่ที่ห้องนอนใหญ่นั้น มีขนาดเพียงพอได้เปิดไปยืนรับลมแบบสบาย ๆ ได้เลยค่ะ 

ห้องตัวอย่างศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

         เราแอบเก็บวิวจากห้องนอนใหญ่มาให้ จะพบว่าแม้จะมีคอนโดมิเนียมและอาคารสำนักงานเรียงราย แต่วิวก็ยังโปร่งโล่งสบายทีเดียวค่ะ

ห้องตัวอย่างศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

         มาต่อกันที่ห้องนอนเล็ก ซึ่งทางโครงการเลือกวางเตียงขนาด 3 ฟุต เพื่อเป็นไอเดียให้ลูกบ้านได้เห็นภาพ ว่าเมื่อวางเตียงแล้ว ภายในห้องยังเหลือพื้นที่ใช้งานอื่น ๆ ได้อีก

ห้องตัวอย่างศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

ห้องตัวอย่างศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

         นอกจากนี้ทางโครงการยังเลือกวางตู้เสื้อผ้า และโต๊ะเครื่องแป้งให้ลูกบ้านได้ดูเป็นไอเดียอีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถติดตั้งทีวีแขวนผนังที่ปลายเตียงได้

ห้องตัวอย่างศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

         ซึ่งเมื่อเราดูขนาดตู้ก็จะพบว่าขนาดตู้ที่สามารถวางได้นั้น เป็นขนาดมาตรฐานที่สามารถใส่เสื้อผ้าและเก็บของได้เยอะพอสมควร

ห้องตัวอย่างศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

         ซึ่งหากเรามองระยะพื้นที่ระหว่างผนังและปลายเตียงก็จะพบว่ายังเหลือพื้นที่ให้สามารถเดินผ่านไปยังบานกระจกได้อยู่แบบสบาย ๆ ค่ะ 

สรุปสิ่งที่โครงการ ศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์ มีให้ในยูนิต

 • แอร์ Wall Type
 • Wallpaper
 • เฟอร์นิเจอร์ชุดครัว
 • เครื่องทำน้ำอุ่น
 • ฉากกั้นอาบน้ำแบบกระจกนิรภัย

สรุปรีวิวคอนโด ศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

สรุปวิเคราะห์ทำเล

          Supalai Veranda รัตนาธิเบศร์ ตั้งอยู่บนถนนรัตนาธิเบศร์ ที่เชื่อต่อไปยังถนนเส้นหลักหลายสาย อย่างวิภาวดีรังสิต, ถนนประชาชื่น, ถนนบางซื่อ, ถนนราชพฤกษ์ หรือถนนกาญจนาภิเษก สะดวกในการเดินทางทั้งโดยรถยนต์ส่วนตัว และโดยรถไฟฟ้าเพราะตัวโครงการอยู่ห่างจาก MRT สถานีบางกะสอซึ่งเป็น MRT สายสีม่วง เพียง 380 เมตร ในระยะเดินเท้า ทำให้เดินทางเข้า-ออกเมืองได้อย่างสะดวกสบาย ไม่จำเป็นต้องต่อรถให้ยุ่งยากเลยค่ะ 

        ในเรื่องของสิ่งอำนวยความสะดวกนั้น ต้องเรียกว่าศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์มีสิ่งอำนวยความสะดวก และความอุดมสมบูรณ์ที่ครบครันรายล้อม พร้อมทั้งค่าครองชีพโดยรอบยังถูกกว่าย่านอื่น ๆ จึงเหมาะสำหรับกลุ่ม First Jobber ที่ต้องการความสะดวกสบายในราคาสบายกระเป๋า โดยตัวโครงการรายล้อมไปด้วยร้านอาหารพื้นที่ และห้างสรรพสินค้าที่หลากหลายอย่าง เซ็นทรัล พลาซา รัตนาธิเบศร์ ห่างจากตัวโครงการ เพียง 400 เมตร และบิ๊กซี รัตนาธิเบศร์ที่อยู่ห่างจากโครงการไปเพียง 450 เมตรเท่านั้น 

        นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้สถานศึกษาอย่าง โรงเรียนสยามบริหารธุรกิจ (RBAC) เพียง 2.1 กิโลเมตร และใกล้แหล่งงานขนาดใหญ่ที่สำคัญอย่าง กระทรวงพาณิชย์ เพียง 3.5 กิโลเมตร และอยู่ใกล้ศาลากลางจังหวัดนนทบุรี เพียง 4.3 กิโลเมตร, กระทรวงสาธารณสุข ที่อยู่ห่างออกไปเพียง 12 นาที และสำหรับสถานพยาบาลเองตัวโครงการก็ใกล้โรงพยาบาลอยู่หลายแห่งไม่ว่าจะเป็น โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า ที่อยู่ห่างจากตัวโครงการออกไปเพียง 3.1 กิโลเมตรเท่านั้น

สรุปภาพรวมโครงการ

          เป็นโครงการ High-rise ความสูง 33 ชั้น จำนวน 1 อาคาร สำหรับภาพรวมโครงการนั้นจะเน้นความครบครันในการอยู่อาศัยในชีวิตประจำวัน เน้นที่ความโปร่งโล่งสบาย และพื้นที่ที่กว้างขวางโอ่โถง นอกจากนี้ยังเหมาะกับลูกบ้านที่ชอบความเงียบสงบ และเป็นส่วนตัว เน้นความเรียบง่าย นอกจากนี้ตัวโครงการยังพยายามเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับลูกบ้านแบบจัดเต็มด้วย Veranda Garden สวนลอยฟ้าที่ชั้นบนอาคาร และ Pocket Garden กระจายอยู่ที่ทุก ๆ 3 ชั้นของอาคาร และพื้นที่ส่วนกลางที่ตอบโจทย์ทุกการอยู่อาศัยอย่าง ล๊อบบี้ / แผนกต้อนรับ, ห้องรับแขก, คลับเฮ้าส์, Co-working space, ห้องประชุม, ตู้จดหมาย, ฟิตเนส, สระว่ายน้ำ, สระว่ายน้ำสำหรับเด็ก, ซาวน่า, สวนสาธารณะ, สนามเด็กเล่น, สวนดาดฟ้า และ Sky lounge

สรุปรูปแบบยูนิต และห้องตัวอย่าง

          ยูนิตอยู่อาศัยของศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์นั้น มีทั้งหมด 1,054 ยูนิต มีทั้งหมด 4 ประเภทคือ ยูนิตแบบ Studio ขนาด 30 - 31.5 ตร.ม., ยูนิตประเภท 1 Bedroom ขนาด 45 - 47.5 ตร.ม., ยูนิตประเภท 2 Bedroom ขนาด 62 - 74 ตร.ม. และห้องแบบ Penthouse ขนาด 56-92 ตร.ม. ความสูงเพดานอยู่ที่ 2.6 ม. ซึ่งจะสังเกตได้เลยว่าขนาดห้องเริ่มต้นนั้นมีขนาดใหญ่มาก เหมาะสำหรับลูกบ้านที่ชอบความกว้างโปร่งโล่งสบาย และชอบอยู่อาศัย หรือต้องทำงานภายในห้องเป็นส่วนใหญ่ ให้บรรยากาศเหมือนอยู่บ้าน

        นอกจากนี้ความพิเศษของโครงการนี้คือการจัดแบ่งสัดส่วนการใช้งานของห้อง อย่างครัวขนาดใหญ่ที่มีบานกระจกกั้นปิดทุกยูนิต ทำให้สามารถทำครัวได้แบบจัดเต็ม ไม่ต้องกลัวกลิ่นฟุ้ง และการกั้นกระจกแบ่งพื้นที่ส่วนเปียกส่วนแห้งด้วยบานกระจกนิรภัยให้ทุกยูนิตด้วยเช่นกัน 

สรุปสิ่งที่จะได้ ที่ทางโครงการเตรียมให้

 • แอร์ Wall Type
 • Wallpaper
 • เฟอร์นิเจอร์ชุดครัว
 • เครื่องทำน้ำอุ่น
 • ฉากกั้นอาบน้ำแบบกระจกนิรภัย

 ศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์ คอนโดมิเนียมที่ครบครัน ตอบโจทย์ทุกการอยู่อาศัยทั้งพื้นที่ส่วนกลางที่หลากหลาย พื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ให้บรรยากาศเหมือนอยู่บ้าน นอกจากนี้ยูนิตอยู่อาศัยยังมีความกว้างขวางด้วยขนาดห้องเริ่มต้นที่ใหญ่กว่าคอนโดทั่วไป ทำให้ลูกบ้านสามารถได้ห้องขนาดใหญ่ในบรรยากาศปลอดโปร่ง ทั้งนี้ช่องแสงและช่องระบายลมยังกว้างขวาง ทำให้สามารถรับลมธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ 

         ในส่วนของความอุดมสมบูรณ์รอบตัวโครงการก็รอบด้าน ในแง่ของการเดินทางนั้นก็เดินทางสะดวกทั้งการเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว เพราะตัวโครงการตั้งอยู่บนถนนรัตนาธิเบศร์ที่เชื่อมไปยังถนนสายหลักหลายสาย และตัวโครงการยังอยู่ใกล้ MRT สถานีบางกะสอเพียง 380 เมตร ซึ่งออกมาจาก Interchange MRT สถานีเตาปูน ทำให้การเดินทางนั้นสะดวกสบายและคล่องตัวเป็นอย่างมาก 

        นอกจากนี้ความอุดมสมบูรณ์ในแง่ของการอยู่อาศัยก็ถือว่าครบครันเพราะว่าบริเวณโดยรอบโครงการนั้นรายล้อมไปด้วยร้านอาหารท้องที่ที่มีราคาสบายกระเป๋า และหลากหลาย และหากต้องการซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคก็สามารถเดินทางไปยังห้างสรรพสินค้าที่อยู่ใกล้โครงการอย่าง เซ็นทรัล พลาซา รัตนาธิเบศร์, บิ๊กซี รัตนาธิเบศร์ หรือเอสพลานาด / เทสโก้ โลตัส รัตนาธิเบศร์ 

       ดังนั้นหากจะกล่าวว่าศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์ (Supalai Veranda Rattanathibet) เป็นคอนโดที่ครบครันในราคาที่ถูกใจ First Jobber ก็คงไม่ผิดนัก และทั้งหมดทั้งมวลนี้คือรีวิวคอนโด Supalai Veranda รัตนาธิเบศร์ ที่เราพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักกันในวันนี้ 

        ในบทความหน้าเราจะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักกับคอนโดมิเนียมที่น่าสนใจโครงการไหนอีก อย่าลืมติดตามเราเอาไว้นะคะ แล้วพบกันใหม่รีวิวหน้าค่ะ