logo

           First Jobber คนไหน ที่กำลังตามหาคอนโดราคาไม่แรงอตามมาทางนี้เลยค่ะ วันนี้เรามีคอนโดแบรนด์ใหม่จากแสนสิริ The MUVE มาแนะนำกันค่ะ สำหรับตัวนี้จะเป็น The Muve บางนา คอนโดใกล้เซนทรัล บางนา ที่มีิราคาเริ่มต้นเพียง 1.29 ล้านบาท* ราคาดีไม่พอ ตัวห้องจัดสัดส่วนมาลงตัวเลย ส่วนกลางให้ครบ 1,000 ตารางเมตร และนานๆ ที เราจะเห็นแบรนด์ แสนสิริ ลงมาจับ Segment Economy แบบนี้ ที่นี่จะมีจุดเด่นอะไรบ้าง? ตามมาเลยค่ะ 

<factsheet/>

. . . . . . . . .

จุดเด่นที่ตั้งโครงการ

ที่อยู่ :: The Muve บางนา 41 ซอยเปรมฤทัย ล็อค 10 ตำบลบางแก้ว อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ 10540 

Google Maps :: https://g.page/TheMuvebangna?share 

  • The Park Lane 100 เมตร 
  • โรงเรียนประชาคมนานาชาติ 270 เมตร 
  • Index Living Mall บางนา 600 เมตร 
  • รถไฟฟ้าสายสีเหลือง สถานีศรีเอี่ยม 1.4 กิโลเมตร
  • เซ็นทรัล บางนา 2.3 กิโลเมตร 
  • ทางด่วนพิเศษบูรพาวิถี 4.8 กิโลเมตร
  • BTS บางนา 7.4 กิโลเมตร

 

The Muve บางนา ตั้งอยู่ที่ซอยบางนา-ตราด 37 หรือประมาณหลัง Index Living Mall บางนา ถ้ามาจากเส้นบางนา-ตราด เข้าซอยเพียง 450 เมตร เท่านั้นค่ะ สำหรับที่คนที่มีรถส่วนตัว การเดินทาง-ออกเมือง ค่อนข้างมีทางเลือกหลายเพราะโครงการใกล้ทางด่วน 2 เส้นใหญ่ ได้แก่ ทางด่วนพิเศษบูรพาวิถีและทางด่วนกาญจนาภิเษกค่ะ ตัวถนนบางนา-ตราดเอง ก็เชื่อมถนนหลายเส้น ทั้งถนนศรีนครินทร์ ถนนเทพารักษ์ ถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ค่ะ

แผนที่แนวรถไฟฟ้าสายสีเหลืองลาดพร้าว-สำโรง (ที่มาของภาพ :: www.mrta.co.th)

 

          สำหรับขนส่งสาธารณะ เส้นนี้มีรถประจำทางผ่านหลายสายค่ะ สามารถนั่งไปรถไฟฟ้าที่ใกล้ที่สุดอย่าง BTS บางนา ก็ประมาณ 7-8 กิโลเมตร อาจจะต้องเผื่อเวลาสักหน่อย เพราะรถอาจจะติด แต่อนาคตอีกไม่นาน ก็จะมี รถไฟฟ้าสายสีเหลือง สถานีศรีเอี่ยมเปิดใช้บริการ โดยจะห่างจากไปเพียง 1.4 กิโลเมตร มีอาคารจอดรถที่สถานีด้วยค่ะ สานฝันคนอยากไปทำงานในเมืองได้แล้ว TT 

            ความอุดมสมบูรณ์ในซอยนี้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว เพราะมีร้านสะดวกซื้อ ร้านค้าริมทาง ศูนย์อาหารในร่ม หรือร้านขายยาค่อนข้างหนาแน่น โดยห่างไปเพียง 100-450 เมตร เท่านั้นเอง รอบๆ โครงการระยะไม่เกิน 6 กิโลเมตร มีสถานที่สำคัญและแหล่งความสะดวกครบครัน 

            ถ้าใครอยากจะไปเที่ยวห้างสรรพสินค้า คอมมูนิตี้มอลล์ ออกมาที่เส้นบางนา-ตราด มีให้เลือกสรรเยอะมากค่ะ ถ้าเลี้ยวซ้ายไป Central บางนา Big C บางนา ประมาณ 1.4 กิโลเมตร 5 นาทีก็ถึงแล้วค่ะ หรือถ้าเลี้ยวขวาตรงไปอีก 4.5 กิโลเมตร ก็จะถึงแลนมาร์คใหญ่ Mega บางนา IKEA บางนา

. . . . . . . . .

ความน่าสนใจและสิ่งอำนวยความสะดวก

The Muve บางนา เป็นโครงการภายในใต้แบรนด์เป็นน้องใหม่ล่าสุดจาก บมจ. “The Muve” โดยแบรนด์นี้พัฒนาเป็นโครงการระดับ Economy class ทำเลดีสะดวกทั่วกรุงฯ ตอบโจทย์คน Gen ใหม่ ราคาจับต้องง่าย จะเปิดขายภายทั้งหมดภายในปี 2021 มี 4 ทำเล ดังนี้ เกษตร รามคำแหง รัชดาและบางนาค่ะ

          แต่ที่ The muve บางนา จะพัฒนาเป็นคอนโด Low Rise 8 ชั้น จะมีทั้งหมด 2 อาคาร พื้นที่โครงการประมาณ 2 ไร่ มียูนิตกลางๆ ประมาณ 464 ยูนิตค่ะ คอนเซ็ปต์ของโครงการถูกคิดขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ Gen ใหม่ เพราะฉะนั้นหน้าตาของตึกจะค่อนข้างวัยรุ่นสีสันฉูดฉาดนิดหน่อยค่ะ เน้นใช้สีน้ำตาลแดงตัดกับสีเทา

            ถึงแม้ว่าจะเป็นคอนโดระดับ Economy Class แต่ The Muve บางนา ให้ส่วนกลางที่ไม่ขี้เหร่เลยค่ะ โดยส่วนกลางทั้งหมดจะคิดเป็น 1,000 ตารางเมตรของโครงการ โดยจัดวางอยู่ที่บริเวณ Court ตรงกลางและชั้น 2 ของตึก A จะมีอะไรบ้าง? ลองตามมาดูกัน

           พื้นที่ส่วนกลางหลักของโครงการ The Muve บางนา หลักๆจะถูกแบ่งออกเป็น 2 โซนค่ะ คือ Indoor บริเวณตึก A และ Outdoor บริเวณ Court กลางโครงการที่อยู่ระหว่างตึก A กับ ตึก B 

           พื้นที่ส่วนกลางตรง Court นี้ ค่อนข้างร่มรื่นเลยเพราะแวดล้อมไปด้วยต้นไม้และพืชพรรณหลายชนิด ตรงกลางจะมีสระว่ายน้ำแยกเด็กผู้ใหญ่ และชุดโต๊ะจำนวนหนึ่งไว้นั่งเล่นขิลล์ๆ ได้

             ตรงนี้จะเรียกว่า Outdoor Co-Working กลางสวนค่ะ จะนั่งทำงานหรือคุยงานสบายๆ ก็สามารถ นอกจากโต๊ะขนาดใหญ่แล้วยังมี Sunken Court ให้ด้วยค่ะ ตรงนี้เตรียม Wi-Fi ไว้ให้พร้อมสรรพ

ภาพ Perspective บริเวณ Lobby และ Co-Working Space

           มาถึงส่วนกลาง Indoor กันบ้างค่ะ จะอยู่ที่ชั้น 1 และ 2 ของตึก A จากภาพ Perspective การตกแต่งค่อนข้างจะ Homey มีการใช้งานไม้เข้ามาผสมผสาน ให้ความรู้สึกอบอุ่น มีทั้งชุดโซฟาและโต๊ะขนาดใหญ่ลูกบ้านเลือกใช้งาน

          ส่วนนี้จะเป็นของฟิตเนสนะคะ ซึ่งจะหันหน้าเข้าทางบริเวณ Court ของโครงการ ออกกำลังกายชิลล์ๆ มองเห็นสวนสีเขียวกลางโครงการสบายตามาก

2 ส่วนนี้เรียกว่า Tutorring Room หรือห้องติวเตอร์และส่วนของ Pantry ที่ทางโครงการเตรียมไว้ให้ เ่ผื่อลูกบ้านอยากลงมาหาอะไรกิน โดยตรงนี้จะมี Vending Macchine คอยให้บริการ รวมทั้งมี ไมโครเวฟด้วยไว้อุ่นอาหารด้วยค่ะ ใครที่หิวๆ กลับมาแวะทานรองท้องเติมพลังสักหน่อย

. . . . . . . . . .

แปลนโครงการ 

          Master Plan ของโครงการ The Muve บางนา จะเข้าออกซอบเปรมฤทัยได้เพียงทางเดียวนะคะ เดินรถแบบทางเดียวค่ะ ตัวอาคารจะเป็นลักษณะตัว L 2 อาคารหันหน้าประกบกัน โดยตรงกลางจะมี Court ทำเป็นส่วนกลาง Outdoor นะคะ แต่ละอาคารจะมี Lobby เป็นของตัวเอง แต่บริเวณอาคาร A จะเป็น Lobby หลักของโครงการค่ะ Mail Box ก็จะอยู่ที่ตึกนี้ค่ะ

 

           Floor Plan เริ่มกันที่ตึก A ค่ะ ห้องอยู่อาศัยจะเริ่มตั้งแต่ ชั้น 2 นะคะ โดยชั้นนี้จะมีห้องทั้งหมด 30 ยูนิต ส่วนทางฝั่งตะวันตกจะเป็นส่วนของส่วนกลาง Indoor ค่ะ 

           ส่วนชั้น ที่ 3 - 8 จะเป็นส่วนของห้องพักอาศัยทั้งหมด โดยมีประมาณ 35 ยูนิต ต่อชั้นค่ะ โดยห้องส่วนใหญ่จะเป็นแบบ 1 Bedroom มีห้อง 1 Bedroom plus อยู่บริเวณมุมค่ะ 

          Floor Plan ของอาคาร B ค่ะ จะะเป็นรูปตัว L เช่นกัน ที่อยู่อาศัยจะเริ่มที่ชั้น 2 ทั้ง โดยมีห้องประมาณ 32 ยูนิตต่อชั้น

           สำหรับสภาพแวดล้อมของ The Muve บางนา รอบๆ จะเป็นที่อยู่อาศัยแนวราบแทบทั้งหมด ไม่มีตึกสูง มีที่ดินเปล่าที่ยังไม่ได้พัฒนาเป็นอะไร บรรยากาศค่อนข้างสงบและเป็นส่วนตัวดีจ้า โดยแต่ละทิศติดกับอะไรบ้าง? ตามมาดูกัน 

ทิศเหนือ ติดถนนซอยบางนา-ตราด 37 

ทิศใต้ ติดซอยเปรมฤทัย ล็อค 10 

ทิศตะวันออก ติกซอยเปรมฤทัย 32 ล็อก 10/22 

ทิศตะวันตก ติดซอยเปรมฤทัย 34 ล็อก 10/24   

 ภาพจำลองวิวรอบๆ โครงการโดยรวมค่ะ

แปลนห้อง

            ห้องของ The Muve บางนา เป็นห้องแบบ 1 ห้องนอนทั้งหมด Layout ไม่ต่างกันเท่าไหร่ค่ะ ทุกห้องจะดันห้องนอนเข้าไปอยู่ด้านในนะคะ เพื่อให้รับวิวอย่างเต็มที่ มีประมาณ 3 แบบ ดังนี้

 

1 Bedroom พืนที่ใช้สอย 22.25 -22.50 ตร.ม. 

1 Bedroom พืนที่ใช้สอย 24.000 - 25.50 ตร.ม. 

1 Bedroom Plus พื้นที่ใช้สอย 35.25 -35.50 ตร.ม.   

          Type 1A -Type 1AM จะเป็นห้องแบบ 1 Bedroom พื้นที่ใช้สอย 22.25 -22.50 ตร.ม. Layout เหมือนกันทุกประการ ต่างกันแค่ทิศทางค่ะ Type นี้มีชั้นละประมาณ 3 ห้องเท่านั้นเอง ดูจากผังแล้วค่อนข้างกระทัดรัดค่ะ ต้องรอดูว่าจะจัดห้องตัวอย่างออกมาได้เป็นสัดส่วนหรือไม่ 

           Type 1B - Type 1BM - 1 และ Type 1BM-2 - 1 เป็นของแบบ 1 Bedroom พื้นที่ใช้สอย 24.00 -25.50 ตร.ม. 3 type นี้จะมีเยอะที่สุดโครงการ ไม่ต่างกับ Type A มาก แต่ที่เพิ่มมาคือ Living Zone ที่มากขึ้นค่ะ 

 

             Type 2A1-1 และ 2AM-1 จะเป็นห้องแบบ 1Bedroom Plus นะคะ ซึ่ง Layout จะคล้ายๆ กับ 1 Bedroom แต่จะมีห้องเอนกประสงค์เพิ่มเข้ามา บริเวณติดกับฝั่งทางเดินค่ะ 

ภาพ Perspective บรรยากาศในห้องพักอาศัยค่ะ

 

สำหรับห้องตัวอย่างของจริงยังไม่มีการเปิดเผยนะคะ ถ้ามีแล้วเราจะนำมาอัพเดทให้ทราบกันค่ะ 

วิเคราะห์

           ในด้านทำเล The Muve บางนา นับว่าตั้งอยู่ในทำเลที่ค่อนข้างดีเลย ตัวโครงการตั้งอยู่ไม่ห่างจากถนนบางนา- ตราด เพียง 450 เมตร เดินทางค่อนข้างสะดวกเลย เพราะใช้เวลาไม่นานก็ไปถึงทางด่วน 2 เส้น แถมอนาคตยังใกล้กับรถไฟฟ้าสายสีเหลือง สถานีศรีเอี่ยมอีกด้วย ภายในซอยสะดวกสบาย อาหารการกินครบ รอบๆโครงการ สถานที่สำคัญและแห่งไลฟ์สไตล์ ก็คึกคักพอมากค่ะ

          ส่วนย่านบางนาก็เติบโตขึ้นเรื่อยๆ ขณะนี้อัตราผลตอบแทนจากการปล่อยเช่า (Yield) ของคอนโดในย่านนี้ก็สูงขึ้น 5-7 % และคาดว่าสูงขึ้นแน่นอน มีหลายโปรเจ็กต์ยักษ์กำลังดำเนินการ เช่น รถไฟฟ้าสายสีเหลือง โครงการ The Forestias เป็นต้น 

ภาพ Pespective โครงการ The Forestias ป่าใหญ่ 300 ไร่แห่งใหม่ของบางนา

          โครงการเป็นของ บมจ.แสนสิริ เรื่องชื่อเสียงของแบรนด์และคุณภาพ ไม่ค่อยน่าเป็นห่วงค่ะ ราคาเริ่มต้นเองน่าสนใจไม่น้อย เริ่มประมาณ 1.29 ล้านบาท* เฉลี่ยออกมาประมาณ 58,000 บาทต่อ/ตารางเมตร มาเทียบกับปริมาณยูนิต ดีไซน์ ส่วนกลางและความสะดวกรอบๆ โครงการ นับว่าคุ้มค่า ถูกใจ First Jobber จะซื้ออยู่เองหรือปล่อยเช่า โดยส่วนตัวคิดว่าคุ้มค่ะ 

            สำหรับตัวห้องที่เป็นแบบ 1 ห้องนอนทั้งโครงการน่าสนใจดีนะคะ จะอยู่เองก็ค่อนข้างเป็นสัดส่วนหรือถ้าจะปล่อยเช่าก็ค่อนข้างง่าย การจัดฟังก์ชันก็ค่อนข้างดีเลย วิวก็บรรยากาศดีทั้งฝั่งนอกและฝั่งที่หันเข้าสู่ส่วนกลาง แต่อย่างไรก็ตาม ราคงต้องรอติดตามห้องตัวอย่าง The Muve บางนา กันก่อนค่ะ

           ขณะนี้ราคาเปิดตัวอยู่ที่ประมาณ 58,000 บาทต่อตารางเมตรหรือเริ่มต้นประมาณ 1.29 ล้านบาท* (อัพเดท ณ วันที่ 22/06/64) โครงการจะเปิดจอง วันที่ 17-18 ก.ค. ค่ะ

. . . . . . . . .

The Muve บางนา นับเป็นอีกหนึ่งโครงการที่น่าจับตามองมากเพราะเป็นคอนโด Economy Class จากแบรนด์แสนสิริ ที่มีคอนเซ็ปต์ที่ทันสมัยสมวัยคนรุ่นใหม่ ส่วนกลางร่มรื่นให้มาเยอะ การเดินทางส่วนกลางสะดวกครบ ถ้ามีความคืบหน้าของโครงการเราจะมาอัพเดทกันนะคะ สำหรับใครที่มีข้อสงสัย อยากสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม Like คอนโดนี้หรือไม่? ก็สามารถเข้ามาคอมเมนต์พูดคุยหรือ Inbox FB Page :: CondoNewb มาได้เลยค่ะ สำหรับรีวิวฉบับนี้ขอลาไปก่อน สวัสดีค่ะ!