logo

         สวัสดีคุณผู้อ่าน CondoNewb ทุกท่านครับ รีวิวคอนโดฉบับนี้เราพาทุกท่านมาอยู่กันที่คอนโดคอนเซ็ปต์แปลก ใจกลางย่านที่ถือได้ว่าพัฒนารวดเร็ว เป็นอันดับต้น ๆ ของกรุงเทพมหานคร กับ Life Ladprao Valley จาก AP 

          นี่คือคอนโดที่เรียกได้ว่าแตกต่างจากคอนโดหลาย ๆ ที่ที่ผมเคยรีวิวมา ทั้งในเรื่องของการออกแบบพื้นที่ส่วนกลาง การออกแบบห้อง ตลอดจนคอนเซ็ปต์ของตัวโครงการ ซึ่งแน่นอนว่าในรีวิวคอนโด Life Ladprao Valley ฉบับนี้ คุณผู้อ่านจะได้เห็นถึงทุก ๆ มิติของตัวโครงการอย่างแน่นอน จะเป็นอย่างไร อ่านได้ในบทความนี้เลยครับ

. . . . . . . . . .

. . . . . . . . . .

ภาพรวมตัวโครงการ

<Factsheet/>

จุดเด่นที่ตั้งโครงการ

ที่อยู่ : 1160 ถ. พหลโยธิน แขวง จอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900

แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/WqhdRt4cLScTttkUA 

          ตัวโครงการ Life Ladprao Valley ทางเข้าโครงการจะอยู่ติดกับถนนพหลโยธินฝั่งขาเข้า มุ่งหน้าห้าแยกลาดพร้าว ติดกับตัวสถานี BTS ห้าแยกลาดพร้าวและตรงข้ามกับเซ็นทรัลลาดพร้าวเลยครับ ซึ่งนี่ทำให้ตัวทำเลของโครงการ Life Ladprao Valley ถือได้ว่าเป็นทำเลที่มีศักยภาพมากทีเดียว โดยตัวทำเลโครงการ จะเป็นทำเลเดียวกับโครงการรุ่นพี่อย่าง Life ลาดพร้าว ที่อยู่ติดกันครับ

          หากจะพูดถึงการเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะ แน่นอนว่าหน้าโครงการ Life Ladprao Valley จะมีตัวสถานีรถไฟฟ้า BTS ห้าแยกลาดพร้าว เป็นระบบขนส่งมวลชนที่ใกล้กับตัวโครงการที่สุด โดยรถไฟฟ้าสายนี้คือรถไฟฟ้าสายสีเขียว ซึ่งเป็นรถไฟฟ้าสายหลักของกรุงเทพมหานคร มีความยาวตั้งแต่จังหวัดสมุทรปราการ ผ่านกรุงเทพชั้นนอก ชั้นใน มายังลาดพร้าว ไปทางฝั่งกรุงเทพเหนือ และออกไปยังคูคต ทำให้การเดินทางด้วยรถไฟฟ้านั้นสามารถเดินทางไปได้อย่างหลากหลาย ทั้งแหล่งงาน แหล่งชอปปิ้ง สยาม ทองหล่อ สีลม สุขุมวิท หรือแม้แต่กระทั่งบางนา

          และนอกจากนี้ ในบริเวณห้าแยกลาดพร้าวเอง ยังเป็นที่ตั้งของสถานีรถไฟฟ้า MRT สถานีพหลโยธินอีกด้วย ซึ่ง MRT สายนี้มีจุดเด่นตรงการวิ่งวนเป็นลูป สามารถเดินทางได้ทั้งซ้ายและขวา ผ่านแหล่งงานอย่างพระราม 9 อโศก พระราม 4 และผ่านแหล่งท่องเที่ยวอย่างวัดมังกร รวมถึงยังสามารถเชื่อมได้อย่างหลากหลาย ไปยังจุดต่าง ๆ อย่างบางกะปิ รามคำแหง และบางแคได้อีกด้วย

          ส่วนการเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนบุคคลนั้น บอกตามตรงว่าในชั่วโมงเร่งด่วน การจราจรในละแวกนี้จะติดขัดบ้าง เนื่องจากเป็นจุดตัดของถนนหลายเส้น แต่ข้อดีของการเป็นจุดตัดของถนนหลายเส้นคือ สามารถเดินทางได้อย่างสะดวก ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางเข้ากรุงเทพชั้นใน พระราม 4 สุขุมวิท ผ่านทางทางด่วนดินแดง หรือการใช้ดอนเมือง - โทลล์เวย์ ในการออกนอกเมืองไปยังรังสิต ก็สามารถทำได้ รวมถึงบริเวณโครงการ Life Ladprao Valley ยังมีซอยลัดที่เชื่อมต่อถนนลาดพร้าวกับถนนพหลโยธินเข้าด้วยกันอีกด้วย

. . . . . . . . .

ความน่าสนใจของตัวโครงการและสิ่งอำนวยความสะดวก

คอนโดรูปแบบใหม่! หนึ่งเดียว Luxury Adventure

ด้วย Sky Rooftop Facilities ""Signature Triple Pool""

วิวสวนขนาดใหญ่ 700 ไร่

พาดูส่วนกลางคอนโด

          พอพูดถึงโครงการ Life Ladprao Valley สิ่งหนึ่งที่เด่นชัดขึ้นในใจเลยคือคอนเซ็ปต์ของตัวโครงการ ที่ทาง AP วางให้เป็น คอนโด Luxury Adventure ซึ่งหลายคนอาจสงสัยว่าสองคำนี้ ไม่น่าจะนำมารวมกันเป็นคำนิยามของสิ่งใดสิ่งหนึ่งได้ Adventure ก็ดูสมบุกสมบัน ส่วน Luxury ก็ดูหรูหรา สะดวกสบาย แต่ Life Ladprao Valley สามารถนำสองคำนี้มาสมาทกัน จนเกิดเป็นการออกแบบคอนโดมิเนียมที่ตัวผมเองก็ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน เดี๋ยวไปดูกันครับว่าเป็นอย่างไร

         ตัวชื่อโครงการ Life Ladprao Valley คงบ่งบอกอะไรหลายๆ จากภายในโครงการได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะการออกแบบที่ทาง AP ตั้งใจจะเห็นด้านในโครงการ หลบหลีกจากความวุ่นวายของย่านลาดพร้าว เปรียบเหมือนเป็น Valley ที่มีเฉพาะลูกบ้านของโครงการเท่านั้นอาศัยอยู่ โดยเราจะเห็น ผ่านทางส่วนกลาง ที่มีความแตกต่างจากโครงการอื่น ๆ อย่างสิ้นเชิง จะมีความเป็นป่า เป็นความ Advemture แต่ในขณะเดียวกัน บางส่วนก็ยังคงมีความหรูหรา และรองรับกิจกรรมสไตล์คนเมืองอยู่ด้วย

          โดยเริ่มตั้งแต่บริเวณพื้นราบ ก่อนที่จะเข้าไปยังตัวอาคารของโครงการ Life Ladprao Valley เราจะสังเกตเห็นความเขียวของพื้นที่ส่วนกลางที่เป็นสวน อยู่รายล้อม คอยต้อนรับลูกบ้านที่กลับเข้ามาในโครงการได้อย่างสดชื่น เป็นการเริ่มปลีกวิเวกจากความวุ่นวายจากย่านลาดพร้าว ทางโครงการเรียกว่า The Valley Passage

          บริเวณจุด Drop off ออกแบบมาอย่างสวยงาม มีการเล่นกับเส้นโค้ง ได้แรงบันดาลใจมาจาก Canyon ของเนื้อหิน ตามภูเขาต่าง ๆ 

          จากนั้นเมื่อเข้ามาด้านใน Lobby ของ Life Ladprao Valley ก็จะถูกดึงอารมณ์ด้วยความหรูหราของงานออกแบบ ซึ่งเป็นแนวทางการออกแบบแบรนด์ Life ในยุคใหม่ ๆ จากทาง AP

          จากนั้น พื้นที่ส่วนกลางหลักในชั้น 6 จะถูกแบรคอารมณ์อีกครั้ง กลับมาเป็นความ Adventure กับสระว่ายน้ำ ที่มีการสร้างถ้ำเอาไว้ล้อมรอบ 

         โดยด้านในอุโมงค์ / ถ้ำ นี้ ก็ยังเป็นที่ตั้งของ Out door Theatre ด้วย ส่วนตัวคิดว่าไอเดียค่อนข้างดีเลยครับ พอเป็นพื้นที่กึ่งปิดกึ่งเปิดแบบนี้ ระบบเสียงก็จะสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่เลยด้วย 

          ส่วนด้านบนสระน้ำของชั้น 6 ทางโครงการ Life Ladprao Valley จะทำเป็นสวนยกระดับ พร้อมกับ Sinken สำหรับนั่งเล่น รวมถึงยังมีพื้นที่ที่เป็นสนามหญ้า เอาไว้ให้นั่งพักผ่อนอีกด้วย

           ต่อไปชั้นที่ 7 -43 จะเป็นยูนิตพักอาศัย ที่หน้าตาเหมือนกันทั้งหมดเราก็จะข้าม ไปดูชั้น 44 ซึ่งเป็นส่วนกลาง Rooftop พร้อมชั้นลอยของ Life Ladprao Valley กันเลย

         ขอบอกว่าของจริงเห็นแล้วคืออลังการมาก พื้นที่ตรงนี้จะประกอบไปด้วยพื้นที่ส่วนกลางหลัก เป็น Gym มีพื้นที่ Lounge ที่หันออกไปทางทิศตะวันตกเพื่อรับกับวิวสวน 700 ไร่ของสวนจตุจักรนั่นเอง 

          และก็ยังมีสระว่ายน้ำ ที่มีสวนประกอบของถ้ำด้านข้างสำหรับนั่งพักผ่อน คล้ายกับสระว่ายน้ำในชั้นที่ 6 เลย แต่แน่นอนว่าพออยู่สูงกว่า สระว่ายน้ำชั้นนี้ก็จะรับวิวได้ดีกว่า แถมมีพื้นที่นั่งเล่นให้ค่อนข้างหลากหลาย หลบมุมอย่างเป็นส่วนตัวกันด้วยครับ สรุปคือจะมี Aqua Valley สระว่ายน้ำที่มีจักรยาน Aqua Bikike, Fitness และ Studio สำหรับออกกำลังกายหรือเล่นโยคะ, ทางเดิน Skywalk Circuit, Alpine Lounge, Treatre Lounge, Terrarium Library, Co-Party Space, ผาจำลอง, Rooftop Deck

         และก็สุดท้ายพื้นที่ที่เป็นแนว Adventure หน่อย ๆ ทางโครงการ Life Ladprao Valley เรียกว่า Sky work citcuit ทุกคน อันนี้มันจะเป็นเหมือนทางเดินลอยฟ้า ผ่านสวนผ่าน Lounge ขึ้นไปที่ชั้นลอยด้านบน 

          จะเห็นได้ว่าพื้นที่ส่วนกลางเนี่ยมีให้เลือกใช้สอยกันค่อนข้างเยอะเลยนะครับ ซึ่งก็จะรับวิวแตกต่างกันด้วย ด้านขวาก็จะเป็นตะวันออก ด้านซ้ายก็จะเป็นตะวันตกพร้อมวิวสวนจตุจักรและสวนรถไฟ ก็ถือว่าส่วนกลางมีเยอะเเละก็หลากหลายดีครับ ซึ่งมันยังไม่หมด

             เพราะจากนั้น พื้นที่ส่วนกลางส่วนสุดท้าย บนจุดสูงสุดของอาคารก็จะเป็นพื้นที่สระว่ายน้ำและก็พื้นที่ Sunken เอาไว้นั่งพักผ่อนกันแบบนี้ ซึ่ง ความพิเศษของมันก็คือ 

         สระว่ายน้ำชั้นนี้ ถ้าดูจากรูปส่วนกลางรวมรูปนี้ครับ ทุกคนจะเห็นว่าตัวสระมันเหมือนจะลอย ๆ อยู่ ฉะนั้นตอนใช้งานเขาก็ว่ากันว่า มันจะเหมือนยื่นลอยอยู่ในอากาศ อันนี้ก็ไปพิสูจน์กันเองตอนเข้าอยู่ได้ แต่คิดว่าน่าจะไม่ได้เกินจริงนะ

. . . . . . . . .

แปลนโครงการ

Master Plan

         ชั้น 1 ของทางโครงการ Life ลาดพร้าว Valley อย่างที่บอกไปในตอนต้นรีวิว ว่าจะมีพื้นที่ที่เป็นสวนชื่อว่า The Valley Passage คอยต้อนรับลูกบ้านเวลาเข้ามาในโครงการ ซึ่งจากแปลนจะเห็นสวนที่ยื่นออกไปจากถนนทางเข้าในฝั่งซ้ายมือ ก็คือสวนที่ว่านี้ ทางโครงการเล่นกับส่วนเว้าของที่ดินโครงการได้ค่อนข้างดีครับ เป็นไอเดียที่ส่วนตัวชอบมาก แถมยังไปออกซอย พหลโยธิน 22 ได้ด้วยครับ (ออกไปเฉพาะทางเดินเท้า)

          ส่วนด้านในโครงการ Life Ladprao Valley ติดกับจุด Drop off ก็จะเป็นโซนเฉพาะลูกบ้าน ในแปลนจะเป็นสีน้ำตาล ส่วนโซนสีเทาจะเป็นโซนด้านนอก ที่ไม่ต้องแตะคีย์การ์ดเข้าไปครับ

          โซนด้านใน ที่ต้องแตะคีย์การ์ดเข้าไป จะประกอบไปด้วย Semi-outdoor Lobby, Lobby, Co-working Space, โซน Living & Play และโถงลิฟต์ ซึ่งมีลิฟต์โดยสารทั้งหมด 6 ตัวครับ

2 - 5 Floor

          จากนั้นบริเวณชั้นที่ 2 - 5 จะเป็นพื้นที่จอดรถทั้งหมดครับ

6 Floor

           และจะกลับมาเป็นพื้นที่ของยูนิตพักอาศัยและส่วนกลางที่อยู่ร่วมกันในชั้นที่ 6 ครับ โดยอย่างที่ได้รายงานไปในตอนต้นว่า พื้นที่ตรงนี้จะมีทั้งสระว่ายน้ำ สวน และ Out Door Theater โดยตัวอาคารพักอาศัยก็จะเป็นรูปตัว L โอบล้อมไว้ตามแปลนที่เห็นนี้ครับ ซึ่งยูนิตพักอาศัยในชั้นที่ 6 จะมีทั้งหมด 31 ยูนิต คละรูปแบบกันครับ

7 - 43 Floor

          ต่อไปชั้น 7 - 43 จะเป็นชั้นที่ประกอบไปด้วยยูนิตพักอาศัยทั้งหมดเลยครับ และรายละเอียดของยูนิตพักอาศัยจะขออนุญาตมาอธิบายเพิ่มเติมในส่วนนี้ ทางโครงการ Life Ladprao Valley ตั้งใจที่จะออกแบบ Layout ของยูนิตพักอาศัยในแต่ละชั้นออกมาแทบจะไม่แตกต่างกัน ตรงนี้ในส่วนของข้อดีคือ หากเราเป็นผู้ที่สนใจโครงการ เราจะมีตัวเลือกที่ช่วยในการตัดสินใจได้ง่ายขึ้นมาก แต่ในทางกลับกัน ทำอย่างไรไม่ให้ลูกค้าคิดว่ามีตัวเลือกน้อยเกินไป

          ทางโครงการ Life Ladprao Valley จึงเลือกทำห้องเป็นแบบ Interlock หมายความว่า ห้องแต่ละห้อง จะไม่ใช่ห้องผนังตรง ๆ แต่จะมีการยื่นห้องนอนของห้องนี้ ไปไว้ในพื้นที่ห้องนั่งเล่นของห้องนั้น มีการหักมุมห้อง ให้ประสานกัน ทำให้เกิดรูปแบบห้องที่แปลกตามากมาย ซึ่งเดี๋ยวเราค่อยไปไล่ดูกันตอนดูแปลนห้องครับ

44 Floor

                    ต่อไปชั้น 44 จะเป็นชั้นส่วนกลางหลักครับ ประกอบไปด้วย Aqua Valley สระว่ายน้ำที่มีจักรยาน Aqua Bikike, Fitness และ Studio สำหรับออกกำลังกายหรือเล่นโยคะ, ทางเดิน Skywalk Circuit, Alpine Lounge, Treatre Lounge, Terrarium Library, Co-Party Space, ผาจำลอง, Rooftop Deck

Mazzanine Floor

          ชั้นสุดท้ายเป็นชั้นลอยเหนือชั้น 44 อีกที เรียกว่าเป็นชั้น Rooftop บนชั้น Rooftop ก็ได้ครับ โดนในชั้นนี้ หัวใจหลัก ๆ ก็คือตัวสระว่ายน้ำ ซึ่งเป็นสระว่ายน้ำที่ขนาดใหญ่ที่สุดในโครงการ เน้นใช้งานออกกำลังกายได้จริง พร้อมกับรับวิวเมืองแบบ 180 องศาไปด้วย ซึ่งสระว่ายน้ำนี้ทางโครงการ Life ลาดพร้าว Valley จะเรียกว่า Grand Valley Bay ครับ ซึ่งจะมีกิมมิคคือ Crystal Alley พื้นกระจกใสใต้สระว่ายน้ำที่อยู่เหนือทางเดินจากชั้น 44 นั่นเอง

. . . . . . . . .

แปลนห้อง

          อย่างที่ได้บอกไปว่าแปลนห้องของโครงการ Life Ladprao Valley ค่อนข้างมีให้เลือกเยอะ แต่ละแปลนมีการออกแบบให้ Interlock กัน ฉะนั้นเดี๋ยวในส่วนของแปลนห้องนี้ ผู้อ่านจะได้เห็นว่าห้องแต่ละ Type มีมุม มีผนังที่ไม่เหมือนกับในโครงการทั่ว ๆ ไป ซึ่งทำให้ห้องมีมิติที่น่าสนใจพอสมควรเลยครับ

Studio

          เริ่มที่แบบ Studio ของโครงการ Life Ladprao Valley กันก่อนเลยครับ ถึงแม้จะเป็นแปลนที่เล้กที่สุด แต่ขนาดเริ่มต้นที่ 28.80 ตารางเมตร ก็ถือว่าไม่เล็กเลยสำหรับห้องที่ใช้ทำราคาขายของโครงการ 

          สังเกตไหมครับว่า แม้จะเป็นแปลน Studio ก็ยังมีความพิเศษว่าแปลน Studio ทั่ว ๆ ไป เพราะโครงการ Life Ladprao Valley ได้มีการขวางในส่วนของ Living Area และห้องนอน ทำให้ห้องอยู่ในรูปแบบที่จัด Lay out ได้ง่ายอีกด้วย

ONE BEDROOM

          ห้องใน Type 1 Bedroom ของโครงการ Life Ladprao Valley ถือว่าทำออกมาได้หลากหลายรูปแบบ และเป็นห้องมีที่จำนวนมากที่สุดในโครงการ ซึ่งจากแปลนด้านล่างเราจะสังเกตได้เลยว่า มีทั้งรูปแบบที่เป็นตอนลึก และรูปแบบที่เป็นสี่เหลี่ยมด้านเท่าอยู่รวมกัน ซึ่งก็จะมีห้องที่ทำการ Interlock กับห้องข้างเคียง เกิดเป็นมุมครัว มุมห้องนอนหรือห้องนั่งเล่นที่ยื่นออกไปจากแปลนปกติ ทำให้ห้องดูน่าสนใจและเกิดมิติขึ้นมากทีเดียวครับ

TWO BEDROOM

          มาถึงห้องสุดท้าย เป็นห้อง Type ที่ใหญ่ที่สุดของทางโครงการ Life Ladprao Valley ออกแบบมาเป็นห้องหน้ากว้าง ที่ต้องบอกตามตรงว่า Layout ไม่ได้หวือหวาเหมือน 2 type ก่อนหน้านี้ แต่โดยรวมผมชอบวิธีการวาง Layout ที่ไม่ซับซ้อนของห้องที่มีขนาดใหญ่เหมือนกัน เนื่องจากหากเราอยู่ 2 - 4 คน การที่ขนาดห้องค่อนข้าง Friendly ก็จะทำให้เราจัดสรรพื้นที่ต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้นนั่นเอง

. . . . . . . . .

วิเคราะห์ภาพรวมตัวโครงการ

           จากการทำรีวิวทั้งตัวบทความและคลิป ผมค้นพบความน่าสนใจจากตัวโครงการ Life Ladprao Valley อยู่หลากหลายอย่างทีเดียว ซึ่งมันเป็นความคิดที่ฝุ้งอยู่ในหัว บางอย่างก็เป็นข้อมูลที่ไม่เหมาะจะเขียนลงไปในรีวิวอสังหาริมทรัพย์ หรือรีวิวคอนโดเท่าไหร่นัก

          แต่เมื่อลองนั่งพินิจพิจารณาอย่างถี่ถ้วน ผมได้ทำการจัดหมวดหมู่ความน่าสนใจออกมาเป็นหัวข้อใหญ่ ๆ ซึ่งเดี๋ยวจะค่อย ๆ เล่าผ่านบทวิเคราะห์ภาพรวมตัวโครงการด้านล่างนี้ครับ

          อันดับแรก เราปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสิ่งที่ดึงดูดใจกลุ่มลูกค้าของคอนโดโครงการ Life Ladprao Valley คือ ทำเล ที่ทางโครงการเลือกที่จะนำมาเป็นจุดเด่น ซึ่งแน่นอนว่าโครงการก็ไม่ได้หลอกแต่อย่างใด เพราะทำเลลาดพร้าว ที่ทางโครงการเลือกมาปักหมุดเอาไว้ก็ถือว่าเป็นทำเลที่ค่อนข้างดี ไม่ใช่ค่อนข้างดีสิ เรียกว่าเป็นทำเลดี ๆ ที่ศักยภาพสูงเลยแหละ 

          ซึ่งคุณก็สามารถไปอ่านเรื่องความดีงามของทำเลได้ในวิเคราะห์ทำเลด้านบน แต่ในต้องวิเคราะห์ภาพรวม ผมจะบอกข้อจำกัดของตัวโครงการคือ จริง ๆ แล้ว ทางเข้าโครงการที่อยู่ติดกับทางลง BTS ห้าแยกลาดพร้าว ไม่ใช่ว่าคุณเดินลง BTS มาแล้วจะเข้าโครงการได้เลย เพราะตัวอาคารของโครงการจริง ๆ แล้วอยู่ลึกเข้าไปพอสมควร

          ซึ่งก็อย่าเพิ่งเอือมระอากับการเล่นแง่ของโครงการ Life Ladprao Valley เพราะผมมองว่านี่ไม่ใช่การเลี่ยงบาลี เพราะโดยรวมแล้ว ก็ยังถือว่าอยู่ในทำเลนี้นั่นแหละ และทางโครงการก็ได้มีการนำจักรยาน มาไว้ให้บริการลูกบ้านจากปากทางเข้าโครงการ พร้อมทำทางจักรยานและทางเดินเท้าดี ๆ ไว้คอยให้บริการลูกบ้านด้วย 

          ในวันงานแถลงข่าว ทางโครงการมีรถรับ*ส่ง จากทางเข้า ไปยังตัวโครงการ ในส่วนนี้ หากลูกบ้านเข้าอยู่จริง ก็อาจจะมีบริการเช่นเดียวกัน แลกกับความดีงานภายในโครงการ ผมว่าข้อจำกัดตรงนี้ แทบไม่มีผลอะไรเลย

          ส่วนในเรื่องของพื้นที่ส่วนกลางของโครงการ Life Ladprao Valley ตรงนี้มองว่า ทางโครงการเลือกทำออกมาได้ตรงตามคอนเซ็ปต์ Luxury Adventure มาก ๆ เพราะเราจะเห็นว่ามีทั้งส่วนที่มีความหรูหรา ใช้ชีวิตได้แบบ Luxury แต่ในขณะเดียวกัน ส่วนกลางก็ยังมีความ Adventure ออกมาแบบมาได้น่าสนใจมากด้วย ซึ่งการมีสระว่ายน้ำถึง 3 สระ ก็เรียกได้ว่าค่อนข้างจะเพียงพอต่อจำนวนยูนิต แต่ยิ่งไปกว่านั้นคือแต่ละสระก็ยังมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่แตกต่างกันด้วย รวมถึงพื้นที่ส่วนกลางอื่น ๆ ก็ทำออกมาได้ค่อนข้างดีเลยครับ

          สำหรับใครที่มองหา ห้องขายมือสองหรือห้องปล่อยเช่าในโครงการ Life Ladprao Valley  

          สามารถเข้าไปดูได้ที่ ZmyHome เว็บไซต์บ้านคอนโดเจ้าของขายเองได้เลยครับ

. . . . . . . . . . .

               และนี่ก็เป็นทั้งหมดของรีวิวคอนโด Life Ladprao Valley ครับ สุดท้ายเช่นเคยนะครับ อย่างที่ได้กล่าวมาตลอด การวิเคราะห์แปลนเป็นเพียงการแนะนำคร่าว ๆ เท่านั้น ห้องที่เราไม่พูดถึง ไม่ได้หมายความว่าไม่ควรซื้อ และห้องที่เราว่าดี ก็อาจจะไม่ได้ไปตรงใจใครหลาย ๆ คน ฉะนั้น เลือกห้องตามใจผู้อยู่ ดูว่าเราชอบข้อดีของห้องไหน และรับข้อเสียของห้องไหน เเลกกับราคา วิว เเละระยะเดิน ถ้าทุกปัจจัยพอดีกับชีวิต เลือกห้องตามใจคุณได้เลยครับ และสำหรับ รีวิว Life Ladprao Valley ฉบับนี้ ก็จบลงเพียงเท่านี้ครับ ไว้พบกันใหม่ในรีวิวคอนโดฉบับหน้า สวัสดีครับ : )