logo

           สวัสดีคุณผู้อ่าน CondoNewb ที่รักทุกท่านอีกครั้งนะคะ วันนี้เราปักหมุดทีจุด อินเตอร์เชนจ์กันอีกครั้งกับคอนโดพร้อมอยู่จากพฤกษา “The Tree HuaMak เดอะทรี หัวหมาก อินเตอร์เชนจ์ ” คอนโดทำเลอนาคตรถไฟฟ้า 3 สาย 350 เมตรถึงแยกลำสาลี โครงการใหญ่ แต่มีห้องออกมา 7 ยูนิต/ ชั้น! เป็นส่วนตัวมาก มาพร้อมส่วนกลางจัดเต็มทุกตึก ชมวิวราม 360 องศาได้เลยค่ะ ห้องเป็นแบบหน้ากว้าง สูงสุด 8 เมตร rพฤกษาจะจัดห้องอย่างไรกันนะแบบนี้ พร้อมแล้วมาตามอ่านรีวิวกัน

<factsheet/>

. . . . . . . . .

จุดเด่นที่ตั้งโครงการ

ทำเลที่ตั้ง :: ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ

google Maps :: https://goo.gl/maps/R1rWiWngmpP8R5bZA 

The Tree HuaMak เดอะทรี หัวหมาก อินเตอร์เชนจ์ ตั้งอยู่ในทำเลสะดวก อนาคตรถไฟฟ้า เส้นรามคำแหงนั่นเองค่ะ ติดถนนรามคำแหงฝั่งขาออก บริเวณซอยรามคำแหง 85/2 - 87 ห่างจากแยกสำลีเพียง 300 เมตรค่ะ แถวนี้เรียกปลายรามก็ได้เพราะกำลังจะออกไปสู่ลำสาลี ลาดพร้าวแล้วจุดนี้นับว่าเป็นแห่งชุมชนที่ค่อนข้างคึกคัก แถมได้เดินทางค่อนข้างสะดวกทั้ง รถ-ราง (กำลังสร้าง)- เรือ รวมทั้งยังใกล้ทางด่วนอีกด้วยค่ะ 

           เริ่มกันที่รถไฟฟ้าค่ะ อนาคตบริเวณจะใกล้กับจุด ลำสาลี อินเตอร์เชนจ์ ซึ่งจะเป็นจุดรวมรถไฟฟ้าถึง 3 สาย ได้แก่ สายสีเหลือง สายสีส้มตะวันออก 2 สายนี้ เริ่มก่อสร้างไปเป็นที่เรียบร้อย และสายสีน้ำตาล ก็เป็นโปรเจ็กต์ ที่จ่ออยู่ค่ะ อนาคตเราจะเข้าไปทำงานในเมือง-นอกเมือง ก็ค่อนข้างสะดวกเลย นอกจากนี้ยังสามารถใข้ Airport Link หัวหมากได้ด้วยค่ะ ห่างออกไปจากตัวคอนโดประมาณ 5 กิโลเมตรค่ะ 

            นอกจากนี้ด้านหลังโครงการ ยังมีประตูสามารถเดินไปขึ้นเรือที่ท่าเรือ The Mall บางกะปิ เพียง 250 เมตร เท่านั้น ส่วนรถประทางรถเมล์ เส้นรามก็มีผ่านหลายสายเลยค่ะ แต่ว่าการจราจร บริเวณนี้ก็ค่อนข้างสาหัสใช้ได้ โดยเฉพาะเวลาเร่งด่วนค่ะ  

ภาพบริเวณสะพานหลังโครงการจาก google street

             สำหรับรถยนต์ส่วนก็นับว่าสะดวกไม่น้อยค่ะ แต่ก็อยากที่เราบอกว่าเส้นนี้ อินเตอร์เชนจ์หลายเส้น รถค่อนข้างติดเลยค่ะ (โดยเฉพาะแยกสำลี) แต่ถ้าพ้นไปก็ค่อนข้างโล่งค่ะ ถ้าจะเข้าเมืองก็ไม่ยาก ใช้จุดกลับรถใกล้ๆ โครงการวิ่งเข้าแยกรามคำแหง สามารถไปสู่ถนนพระราม 9 เพชรบุรี เอกมัย ทองหล่อ ฯลฯ 

ถนนรามคำแหงเองฝั่งขาเข้าก็มีทางลัดมากมาย เพื่อเข้าเมือง เช่น ซอยรามคำแหง 24 26 ลัดเข้า-ออก หัวหมาก ไปสู่กรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ พัฒนาการได้ค่ะ

           ซอยรามคำแหง 43/1 53 63 เดินทางผ่าน Town in Town ไปสู่ถนนลาดพร้าวหรือจะใช้ซอยเทพลีลา ไปออกถนน นนประดิษฐ์มนูธรรมและถนนประชาอุทิศ ค่ะ แต่เส้นทางก็ค่อนข้างซับซ้อนค่ะ ส่วนตรงแยกหลักอย่างสำลี ก็สามารถไปได้ทั้งหลากหลาย ฝั่งขาออกมุ่งหน้าตรงไป ก็จะชนกับเส้นสุวินทวงส์ เลี้ยวซ้ายไปเส้นลาดพร้าว เลี้ยวขวาก็เจอเส้นศรีคครินทร์ วิ่งตรงยาวไปสู่พัฒนาการได้

           นอกจากนี้โครงการยังใกล้จุดขึ้นทางด่วนด้วยค่ะ จุดแรกที่ใกล้ที่สุดคือ จุดทางพิเศษศรีรัชตรงแยกต่างระดับศรีนครินทร์ ตรงนี้ใช้เข้าเมืองสามารถไปทางดินแดง พระราม 4 สาทรและสีลม รวมทั้งใช้ออกนอกเมืองไปสุวรรณภูมิ บางนาและชลบุรีได้ค่ะต้องจ่ายค่าทางด่วนเพิ่ม แต่ก็ค่อนข้างประหยัดเวลาไปไปมากค่ะ หรือจะวิ่งไปจากแยกสำลีประมาณ 6 กม. ก็มีจุดขึ้นแหวนกาญจนาภิเษกค่ะ ใช้เชื่อมมอเตอร์เวย์ใหม่ไปสุวรรณภูมิ – ชลบุรี, ลงไปบางนา ข้ามไปฝั่งพระราม 2 หรือขึ้นไปทางรังสิต – บางปะอินได้

           สำหรับความอุดมสมบูรณ์ จัดว่าดีทีเดียวค่ะ โดยที่ใกล้สุดกับโครงการก็คงจะเป็น The Mall บางกะปิ สามารถเดินข้ามสะพานไปเข้าข้างหลังได้เลย ประมาณ 150 เมตร ค่ะ ซึ่งตรง The Mall บางกะปิ ก็เหมือน Hub จับจ่ายขนาดใหญ่ เพราะว่ามีทั้ง ตะวันนา Happyland Canter ตลาดบางกะปิ รวมทั้ง Tesco Lotus ด้วยค่ะ ร้านรวงข้างทางก็จัดหนักมากค่ะ ส่วนที่เส้นรามคำแหงเอง ก็มีห้างใหญ่สรรพค้าใหญ่อย่าง The Mall รามคำแหง มี Hypermarket หลายเจ้า เช่น Foodland Big C รามคำแหง รวมทั้งมีแหล่งความบันเทิงอย่าง Major Hollywood ด้วยค่ะ ส่วนทางฝั่งลำลาสี ก็จะมีทั้ง Home Pro Pasceo Town Glolden Place และตลาดสัมมากรค่ะ 

                 นอกจากนี้รอบโครงการมีสถานศึกษาและสถานที่สำคัญรายล้อมมากมาย อาทิ โรงพยาบาลรามคำแหง โอสถสภา มหาวิทยาลัยนิด้า มหาวิทยาลัยรามคำแหง มหาลัยวิทยาลัยอัสสัมชัญ หมาทวิทยลัยเกษมบัณฑิต และ แลนมาร์คใหญา สนามกีฬาราชมังคลากีฬาสถานค่ะ 

. . . . . . . . . . . . 

จุดเด่นโครงการและสิ่งอำนวยความสะดวก

            โครงการ The Tree HuaMak เดอะทรี หัวหมาก อินเตอร์เชนจ์ เป็นคอนโดแบรนด์ดังจากพฤกษา "The Tree" ปั้นมาแล้วหลายทำเลทั่วกรุงฯ อาทิ The Tree พัฒนาการ The Tree จรัญ 30 The Tree สุขุมวิทพระราม 4 The Tree วิกทอรี่ โมนูเม้นท์ รวมทั้ง The Tree หัวหมาก อินเตอร์เชนจ์ ค่ะ โดยคอนเซ็ปต์แบรนด์ The Tree โดยรวมคือ ป่าใจกลางเมืองนั่นเองค่ะ ผู้อยู่อาศัยจะได้บรรยากาศที่เบาสบาย แต่ก็ได้อยู่บนทำเลที่มีความสะดวกสบายค่ะ 

The Tree HuaMak เดอะทรี หัวหมาก อินเตอร์เชนจ์ พัฒนาบนที่ดิน 3 ไร่ ออกแบบภายใต้คอนเซ็ปค์ กว้างกว่า ใกล้กว่า คือใกล้ทุกอย่างทั้งห้างรถไฟฟ้า และกว้าง คือห้องที่วางมาแบบหน้ากว้าง ยาวสูงสุด 8 เมตรค่ะ โดยจะพัฒนาเป็นอาคาร High Rise 31 ชั้น 3 อาคาร อาคารพาณิชย์แะลส่วนกลาง 4 ชั้น 1 อาคาร และอาคารจอดรถ 10 ชั้น 1 อาคารค่ะ ทั้ง 5 อาคารเชื่อมต่อถึงกันหมดโดยใช้ Sky Walk ชั้น 2 ค่ะ 

           สำหรับส่วนกลางจัดเต็มมากค่ะ มีหลายรายการที่น่าสนใจ กระจายตัวอยู่ทั่วโครงการ จะมีตรงไหนบ้าง มาดูกันค่ะ ส่วนกลางส่วนแรกอยู่ที่ อาคาร A ค่ะ จะประกอบไปด้วย Co-Working Space ที่ชั้น 3 และ Fitness ที่ชั้น 4

ภาพบรรยากาศจริง

                Co-Working Space ของที่นี่ให้มาใหญ่มากค่ะ ฟังก์ชั่นการใช้งานหลากหลาย ทั้งแบบกลุ่ม แบบเดี่ยว ตรงกลางจะมี Glass Room ทำเป็น Private Meeting ได้ค่ะ การตกแต่งด้านในเน้นใช้วัสดุธรรมชาติ และสี Eatrhtone เช่น ระแนงไม้ หินอ่อน รวมทั้งใช้กระจกตัดแสง แบบ Full Height ทำให้ค่อนข้างโปร่งโล่ง ให้บรรยากาศที่น่าทำงานมากค่ะ 

          สำหรับฟิตเนสของที่นี่ ให้อุปกรณ์มาครบ พร้อมแบ่งโซน Cadio และ Weight Trainning ให้เรียบ มีห้องน้ำและห้องอาบน้ำให้ด้วยค่ะ 

 อาคาร B จะมีส่วนกลางหลักๆ ค่ะ นั่นก็คือ Lobby ที่ชั้น 1 Sky Lounge และTheatre Room หรือโรงภาพยนตร์ส่วนตัว ที่ชั้น 31

             Lobby ของอาคาร B C D จะเน้นความโปร่งด้วยเพดานสูงแบบ Double Volume และผนังกระจกขนาดใหญ่ การตกแต่งค่อนข้างหรูเลยค่ะ ใชข้กระเบื้องลายธรรมชาติ เน้นเฟอร์นิเจอร์ Earthtone แต่ละอาคารก็จะมีทั้งชุดโต๊ะ โซฟา ให้บริการ 

            Sky Lougne จะเป็นห้องแบบหน้ากว้างนะคะ ให้ชุดโซฟามาหลายจุด หันหน้าออกชมวิวรามคำแหง การตกแต่งหรูหรามากค่ะมีการใช้ผนังลายหินอ่อนด้วย 

 สำหรับอาคาร C ชั้นที่ 31 จะเป็นส่วนกลางทั้งหมดค่ะ ซึ่งจะประกอบไปด้วย 2 ส่วนหลักๆ ได้แก่ O2 Creative Space และ Changing Room ที่มีไว้รองรับการใช้งานสระว่ายน้ำที่ชั้น Rooftop

             O2 Creative Space ภายในการใช้งานก็จะค่อนข้างคล้ายคลึง กับ Co-Working Space ค่ะ มีชุดโต๊ะทำงานมาให้ พร้อมหันหน้าชมวิวเมืองค่ะ แต่ที่เพิ่มมาให้ห้องนี้คือทางพฤกษา เขาจะมีเครื่องเพิ่มปริมาณก๊าชออกซิเจน ให้มีปริมาณอยู่ที่ 21% ซึ่งปริมาณที่บริสุทธื์เหมาะกับร่างกาย ก้จะค่อนข้่างช่วยให้ลูกบ้าน Relax ขึ้น และสดชื่นกว่าเดิมค่ะ 

ที่ชั้นRooftop จะเป็น สระว่ายน้ำค่ะ ดีไซน์เป็น Panoramic Pool ขนาด 30 x 5 เมตร เหนือสระก็จะมี Panoramic View Deck สามารถมองเห็นวิวไดจากรอบทิศทางนับเป็นจุดสูงสุดของโครงการค่ะ 

 สำหรับอาคาร C จะมีส่วนกลางอยู่ที่ชั้น 31 จะประกอบไปด้วย O2 Lounge และ Kidsroom ค่ะ

 

            ส่วนสุดท้ายอยู่ทีอาคาร E หรืออาคารจอดรถค่ะ ข้างบนจะมีเป็น Green Space ขนาดใหญ่ ด้ายในมี สนามเด็กเล่น คอร์ทฟุตซอลและสวนค่ะ มีชุดที่นั่งมาให้พอประมาณเลยค่ะ

. . . . . . . . .

วิเคราะห์แปลน

             สำหรับ Master Plan ของ The Tree หัวหมากนะคะ ทางเข้าออกหลักสำหรับรถจะเข้า-ออก ได้จากถนนรามคำแหงอย่างเดียวเท่านั้นค่ะ โดยจะวนรถ ผ่านอาคาร A B C D ไปจนถึงอาคาร E ด้านหลังจะเป็นทางออกไปยังสะพานไปเดอะมอลล์ค่ะ  

            ที่ดินแปลงนี้จะมีลักษณะ หน้าแคบแต่ลึก โดยจะวาง อาคาร A B C และ D ตามลำดับ โดยมีอาคารจอดรถอย่างอาคาร E อยู่ในสุด อาคารพักอาศัย จะอยู่ที่ อาคาร B C D เท่านั้นค่ะ อาคาร A จะเป็นร้านค้าและส่วนกลางจะมีการจัดพื้นทีสีเขียวไว้รอบๆ โครงการให้เพื่อความร่มรื่นมากยิ่งขึ้น

            Floor Plan เราจะมาเริ่มกันที่อาคาร B นะคะ โดยชั้น 10-21 เป็นส่วนพักอาศัยอย่างเดียว จะมีห้องเพียง 7 ยูนิต/ชั้น เท่านั้นเองค่ะ โดยจะเป็นห้อง 1 Bedroom 5 ห้อง และ 2 Bedroom บริเวณมุมตึก 2 ห้องค่ะ ห้องแบบ 1 Bedroom ฝั่งทิศเหนือทั้งหมดจะเป็นแบบหน้ากว้างนะคะ 

             สำหรับชั้น 22-30 จะคล้ายกับชั้น 3-21 เลยค่ะ จำนวนเท่านั้นแต่ต่างกันตรงห้องที่ทิศตะวันตกค่ะ 

             ชั้น 31 Roftop จะประกอบไปด้วยห้องพักอาศัย จำนวน 4 ยูนิต และส่วนกลาง ไดแก่ Sky Lougne และ Teatre Room 

               สำหรับ Floor Plan ของอาคาร C ชั้น 4-9 จะเป็นส่วนพักอาศัยอย้างเดียว มีเพียง 7 ยูนิตต่อชั้นเท่านั้นเอง แบ่งเป็นห้อง 1 Bedroom 5 ห้อง และ ห้อง 2 Bedroom บริเวณมุม 2 ห้องค่ะ 

             ชั้น 18-30 จะเป็นส่วนของที่พักอาศัยอย่างเดียวเช่นกัน วางคล้ายกับขั้น 9-17 เลยแต่ต่างกันบริเวณ มุมทิศเหนือค่ะ 

               สำหรับชั้นที่ 31 จะเป็นส่วนกลางหลักของโครงการนะคะ จะเป็นส่วนของ O2 Creative Space และ ห้องน้ำแยกขายหญิง ที่จะรองรับสระว่ายน้ำจากชั้น Rooftop ค่ะ 

             Floor Plan ของอาคาร D จะคล้ายคลึงกับอาคาร B C โดยจะมี 7 ยูนิตต่อชั้น มี 1 Bedroom 5 ห้อง และ 2 Bed Room บริเวณมุมค่ะ 

               ชั้นที่ 18-30 วางคล้ายคลึงกันเลยค่ะ ต่างกันที่ขนาดห้องบริเวณ ทิศเหนือเท่านั้นเอง 

               สำหรับชั้นที่ 31 จะเป็นส่วนของห้องพักอาศัย 4 ยูนิต และส่วนกลางค่ะ แบ่งฝั่งชัดเจน โดยมี O2 Lounge และ Kid’s Room ค่ะ ส่วนชั้น ดาดฟ้า จะเป็น Green Space ค่ะ 

            บรรยากาศและวิว ก็นับว่าค่อนข้างดีเลย การสัญจรของรถบริเวณนี้จอแจนิดหน่อยเพราะใกล้กับแยกสำลาลีค่ะ ถ้าใครไม่ชอบอาจจะต้องเลือกชั้นสูงขึ้นไปค่ะ รอบๆโครงการส่วนมากจะเป็นอาคารพาณิชย์และร้านค้าต่างๆ ไม่สูงมากค่ะ มีตึก High Rise อยู่เยื้องบริเวณฝั่งตรงข้าม ได้ไม่ได้ผลกระทบต่อวิวอะไรค่ะ วิวสูงวิ่งก็จะยิ่งค่อนข้างเคลียร์ค่ะ 

ทิศเหนือ - ติดกับตลองแสนแสบ,สะพานข้ามไป The Mall บางกะปิ 

ทิศตะวันออก - ติดกับศูนย์รถยนต์

ทิศใต้ - ติดกับถนนรามคำแหง แนวรถไฟฟ้าสายสีเหลือง

ทิศตะวันตก - ติดกับอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น กั้นด้วยถนนถัดไปเป็นอพาร์ทเม้นต์ 4-5 ชั้นค่ะ 

ภาพบรรยากาศหน้าโครงการจาก Google Maps ค่ะ

. . . . . . . . .

วิเคราะห์แปลนห้อง

              สำหรับห้องของ The Tree HuaMak เดอะทรี หัวหมาก อินเตอร์เชนจ์ มีความโดดเด่นตรงที่ห้องบางประเภทจะมีหน้ากว้างกว่า 8 เมตร ทำให้ในห้องได้รับแสงธรรมชาติค่อนข้างดีเลยค่ะ ตัวห้องจะขายตกแต่งแบบ Fully Fitted มีห้องประมาณ 4 ขนาดหลักๆ ดังนี้ 

Studio พื้นที่ใช้สอย 23.02 ตร.ม.

1 Bedroom พื้นที่ใช้สอย 25.49 – 28.5 ตร.ม.

1 Bedroom Plus พื้นที่ใช้สอย 37.00 ตร.ม.

2 Bedroomพื้นที่ใช้สอย 42.5 – 42.82 ตร.ม.

TYPE 1B – 2 : 1 Bedroom 26.23 ตร.ม.

           ห้อง Type นี้มีเยอะมากที่สุดในโครงการค่ะ โดยจุดเด่นก็ตามที่เราขายไปกันไป คือห้องแบบหน้ากว้างที่มีความถึง 8 เมตร ส่วนตัวมองว่าสามารถอยู่อาศัย 1-2 คนได้เลยค่ะ เพราะว่าจัดสัดส่วนมาดี ฟังก์ชั้่น 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ แยกฝั่ง Living กับ Service มาค่อนข้างดีค่ะ โดยเมื่อเปิดเข้ามาเราจะพบกับโซนรับประทานอาหารและโซนนั่งเล่น ด้านขวาจะเป็นห้องนอน พร้อม Walk-in Closet ด้านฝั่งซ้ายจะเป็นห้องน้ำอยู่ติดฝั่งทางเดิน ครัว และระเบียงค่ะ สำหรับครัวห้องนี้ เป็นครัวเปิด ขนาดค่อนข้างกะทัดรัดเลยค่ะ เป็นเคาน์เตอร์เล็กๆ คนชอบทำอาหารอาจจะไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่ มีช่องใส่ตู้เย็นขนาดใหญ่อยู่ข้างๆค่ะ 

           แต่จุดเด่นของห้องแบบนี้ก็คงจะเป็นเรื่องของแสงและเรื่องของการระบายอากาศค่ะ เพราะภายในห้องนอน และห้องนั่งเล่นก็ มีหน้าต่างขนาดใหญ่ด้วย

             Type นี้เป็นห้องหน้ากว้างเหมือนกันค่ะ แต่อัพไซต์ขึ้นมา อยู่ได้ 2 คนขึ้นไปหรือครอบครัวเริ่มต้นก็เหมาะเลยค่ะ ฟังก์ชั่น 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ โดยเมื่อเปิดมาเราจะเจอกับครัวเลยค่ะ ซึ่งจะเป็นครัวเปิดอยู่บริเวณฝั่งทางเดินค่ะ ครัวของห้องนี้จะให้มาค่อนข้างใหญ่เลยค่ะ เป็นเค้าเตอร์รูปตัว L ได้ทำงานอาหารได้จุใจมากยิ่งขึ้น โดยทางโครงการจะให้ Hob&Hood มาให้พร้อมสรรพส่วนต่อมาจะเป็นโซนรับประทานอาร สามารถวางได้ถึง 4 ทีนั่งเลย ถัดมาจะเป็นโซนนั่งเล่น ตรงนี้อาจจะไม่ได้กว้างมากค่ะ เหมาะกับการวางโซฟา 3 ที่นั่ง หรือจะลดส่วนของโต๊ะรับประทานอาหารแล้ววางโซฟาชุดใหญ่ขึ้นก็สามารถ

             ด้านซ้ายจะเป็น Master Bedroom ค่ะ สามารถวางเตียง 5 ฟุตได้ มีห้องน้ำในตัวให้เรียบร้อย ภายในห้องจะมีช่องแสงขนาดใหญ่บริเวณมุม ตรงที่จะวางโต๊ะทำงาน โต๊ะเครื่องแป้งหรือที่นั่งเล็กๆ ก็ได้ค่ะ 

ส่วนด้านขวา ติดทางเดินจะเป็นห้องน้ำที่ติดกับห้องนอน สามารถใช้เป็นห้องน้ำแขกได้ ห้องนอนที่ 2 ขนาดเล็กกว่า Master Bedroom ไม่มาก โดยภายในห้องจะมีตู้เสื้อผ้าและมีพื้นที่ให้วางโต๊ะข้างหลังตู้เสื้อผ้าด้วยค่ะ 

             ภายในห้องทุกห้องจะมีระบบ Smart Swicth ซึ่งเป็นระแบบ ระบบ Automation ค่ะ ลูกบ้านสั่งปิด-เปิดไฟได้ผ่าน App ของโครงการผ่านสมาร์ทโฟนได้ด้วยค่ะ ประตูเป็นแบบ Digital Door Lock ขายแบบ Fully Fitted ราคาล่าสุดอยู่ที่ 1.89 ล้านบาท* ค่ะ (ณ วันที่ 07/0721)

. . . . . . . . . .

The Tree HuaMak เดอะทรี หัวหมาก อินเตอร์เชนจ์ เป็นอีกหนึ่งโครงการพร้อมอยู่ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ ทั้งในแง่ของทำเล ที่อยู่บริเวณช่วงปลายรามคำแหง ใกล้กับแยกลำสาลี ซึ่งอนาคตจะเป็นจุดอินเตอร์เชนจ์ รถไฟฟ้ามากถึง 3 สาย ได้แก่ สายสีเหลือง สายสีส้ม และสายสีน้ำตาลค่ะ เดินทางเข้า-ออกเมือง สะดวกเลย สำหรับตอนนี้ก็สะดวก ทั้งรถประจำทาง รถตู้ และสามารถเดินไปทำงานด้วยเรือค่ะ โดยขึ้นจากท่าเรือ The Mall บางกะปิ ห่างไปจากโครงการประมาณ 250 เมตรเท่านั้นเอง หรืออีกช่องทางคือ ขึ้น Airport Link สถานีหัวหมาก เพียง 3 สถานีก็จะถึงสนามบินสุวรรณภูมิค่ะ 

            สำหรับคนใช้รถยนต์ส่วนตัว ก็เชื่อมต่อเข้าสู่ใจกลางเมืองได้ไม่ยาก (แต่รถอาจจะติด) โดยเส้นสาามารถใข้เส้นทางหลักหรือ ซอยลัดเลาะ เข้าสู่ย่าน CBD ได้ไม่ยากค่ะ ไปได้ทั้งย่านลาดพร้าว พระราม 9 ศรีนครินทร์ -พัฒนาการ กรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ ฯลฯ หรือจะขึ้นทางด่วนจุดที่ใกล้ที่สุด ก็ห่างออกไปจากกตัวโครงการเพียง 2.8 กิโลเมตร ก็จะถึงทางด่วนศรีรัชได้ ถ้าใครที่ต้องไปทำงานย่านอื่น หรือ ทำงานที่ย่านรามอยู่แล้ว ทำเลนี้ก็ค่อนข้างใช้ได้เลยนะคะ 

             อาหารการกิน ความอุดมสมบูรณ์ ครบครันจัดเต็ม ด้านหลังโครงการข้ามสะพานไปถึง The Mall บางกะปิ เพียง 150 เมตรค่ะ รอบๆ The Mall ก็มีทั้งตะวันนา ตลาดแฮปปี้แลนด์ ทางเส้นรามคำแหงเองก็มีห้างใหญ่ และ Hypermarket รวมทั้งตลาด ร้านอาหารริมทาง ให้เลือกจับจ่ายเพียบ เป็นย่านที่เรียกได้ว่า ไม่ต้องกลัวอดจริงๆ นอกจากนี้ยังมีแหล่งจ้างงานของย่านนี้และสถานศึกษาใหญ่ๆ ก็มีหลายแห่งด้วย

               ตัวโครงการ The Tree HuaMak เดอะทรี หัวหมาก อินเตอร์เชนจ์ ทำออกมาได้น่าสนใจค่ะ ข้อแรกถึงแม้จะเป็นโครงการใหญ่ แต่ต่อชั้นมีห้องเพียง 7 ยูนิตเท่านั้นเอง ไม่แออัดและค่อนข้างเป็นส่วนตัวค่ะ ส่วนกลางจัดมาให้เยอะมากใช้งานได้หลากหลายมากค่ะ แถมแต่ละจุดตกแต่งมาแบบหรูหรา น่าใช้งาน ทุกตึกสามารถเดินเชื่อมต่อกันได้ด้วย Sky Walk ด้วยค่ะ ทางโครงการจัด Floor Plan มาให้ห้องหันสู่ทิศที่วิวเคลียร์ ทุกยูนิตเลยดีงามมากค่ะ ราคาตอนนี้อยู่ที่ 100,000 บาทต่อตารางเมตร คิดว่าถ้ารถไฟฟ้าเสร็จสักสาย ราคาจะขึ้นกว่านี้ พราะฉะนั้นจะซื้อลงทุนปล่อยเช่า ตอนนี้ก็ค่อนข้างเหมาะ แต่ก็อาจจะมีคู่แข่งอยู่บ้าง เพราะตึก High Rise เปิดใหม่เส้นรามฯ มีหลายแห่งเลย 

                  สำหรับห้องที่แนะนำก็จะเป็นห้องแบบ 1 ห้องนอนขึ้นไป เพราะจะเป็นห้องแบบหน้ากว้าง ยาวถึง 8 เมตร จัดสัดส่วนมาได้ดีเลย แยก Living กับ Service ชัดเจน ภายในห้องมีหน้าต่างใหญ่หลายจุด ทำให้รับแสงธรรมชาติได้ดี แต่จุดที่ยังไม่ค่อยโดนใจเท่าไหร่คือครัวค่ะ เพราะห้องทุกแบบให้พื้นครัวที่มาค่อนข้างจะเล็กกะทัดรัด ขัดใจคนทำอาหารและส่วนมากก็ดันครัวไว้ติดฝั่งทางเดิน ถ้าเป็นห้องแบบครัวเปิดก็จะมีปัญหาเรื่องกลิ่นนิดหน่อย สำหรับใครที่อยู่กับแฟนหรือเป็นครอบครัวเริ่มต้น ก็มีห้องขนาดใหญ่ 2 ห้องนอนให้เลือก จัดมาได้ดีเลยค่ะ 

          สำหรับใครที่มองหา ห้องขายมือสองหรือห้องปล่อยเช่าในโครงการ The Tree HuaMak เดอะทรี หัวหมาก อินเตอร์เชนจ์

          สามารถเข้าไปดูได้ที่ ZmyHome เว็บไซต์บ้านคอนโดเจ้าของขายเองได้เลยครับ

. . . . . . . . . .

              และนี่ ก็เป็นทั้งหมด ของ The Tree HuaMak เดอะทรี หัวหมาก อินเตอร์เชนจ์ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้นะคะ เช่นเคยค่ะห้องที่เราไม่ได้พูดถึง หรือบอกว่าไม่ดี เป็นเพียงความคิดเห็นของนักเขียนเท่านั้นนะคะ คุรผู้อ่านที่รักสามารถเลือกห้องตามขอบ ตามไลฟ์สไตล์ได้เลย หากใครมีข้อสงสัย อยากจะพูดคุยเกี่ยวกับโครงการ หรืออยากให้เราไปรีวิวห้องฉบับเต็ม ก็สามารถ Inbox มาที่ FB page :: CondoNewb ได้ค่ะ โอกาสนี้ลาไปก่อน สวัสดีค่า สามารถอ่านรีวิวของโครงการอื่นๆ ได้ จิ้มเลย