logo

             สวัสดีท่านผู้อ่าน CondonNewb ที่น่ารักอีกครั้งค่ะ วันนี้พาดูโครงการกลางเก่ากลางใหม่ สร้างเสร็จพร้อมอยู่และยังมีห้องขาย จากแบรนด์สันติโชค นั่นก็คือโครงการใกล้วงเวียนใหญ่อย่าง Motif Condo สาทร – วงเวียนใหญ่ นั่นเองค่ะ ทำเลดีกลางเมือง ใกล้ BTS วงเวียนใหญ่และMRT ท่าพระค่ะ รวมทั้งมี Shuttle Sercive ให้บริการด้วย ห้องใหญ่เริ่ม 27-59 ตารางเมตร มีพร้อม Layout จัดเต็มกว่า 26 แบบ พร้อมแล้วไปติดตามกัน

. . . . . . . . . .

<factsheet/>

. . . . . . . . . .

จุดเด่นที่ตั้งโครงการ

ที่ตั้งโครงการ :: 219 ถ. อินทรพิทักษ์ แขวง บางยี่เรือ เขตธนบุรี กรุงเทพฯ

Google Maps :: https://goo.gl/maps/YQo6zvBCPnyYaWURA 

Motif Condo สาทร – วงเวียนใหญ่ ตั้งอยู่ที่ถนนอินทรพิทักษ์ ติดถนนใหญ่เลย ฝั่งมุ่งหน้าแยกท่าพระ ตั้งอยู่ระหว่างซอยอินทรพิทักษ์ 7 และถนนเทอดไท ใกล้แลนด์มาร์คใหญ่ “วงเวียนใหญ่” ประมาณ 500 เมตร รอบๆ โครงการส่วนมากยังคงเป็นชุมชนดั้งเดิม ไม่มีตึกสูงมาบล็อกวิวค่ะ

           มาเริ่มกันที่การเดินทางด้วยขนส่ง โครงการตั้งอยู่ไม่ไกลจาก BTS วงเวียนใหญ่ ระยะทางประมาณ 2.1 กิโลเมตร และใกล้กับรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน สถานีท่าพระ ซึ่งเป็นจุดInterchange ใหญ่ ประมาณ 1.5 กิโลเมตรคะ ซึ่งอาจจะไม่ใช่ระยะที่เดินได้ แต่ทางโครงการก็มี Shuttle Bus ให้บริการค่ะ หรือถ้าใครไม่อยากรอ บริเวณหน้าโครงการก็จะมีทั้งแท็กซี่ และวินมอเตอร์ไซต์ นอกจากนี้ออกไปประมาณ 80 เมตร มีป้ายรถเมล์ทางฝั่งแยกท่าพระคอยให้บริการด้วยค่ะ 

            สำหรับการเดินทางเดินทางด้วยรถส่วนตัว ก็ค่อนข้างหลากหลายค่ะ ใช้เวลาไม่นานก็ถึงย่าน CBD อย่างสาทร โดยไปทางวงเวียนใหญ่ เข้าเส้นธนบุรี แล้วข้ามสะพานตากสินก็ถึงเลย หรือจะออกนอกเมืองก็วิ่งเส้นเพชรเกษม ถนนเทอดไทสามารถไปสู่จังหวัดนครปฐมได้เลยค่ะ หรือถ้าใครต้องการใช้ทางด่วน ที่ใกล้เคียงโครงการที่สุด ก็จะเป็นทางด่วนศรีรัช ห่างจากโครงการไปประมาณ 4.1 กม. ค่ะ นอกจากนี้ที่ตั้งยังใกล้กับสะพานเข้า-ออกเมือง หลายแห่ง อาทิ สะพานพระราม 8 สะพานพระปิ่นเกล้า และสะพานพระปก 9 รวมทั้งยังเลาะ ไปถนนได้หลายสาย ทั้ง ถนนเทอดไท ถนนประขาธิปก ถนนลาดหญ้า ถนนอรุณอัมรินทร์ เป็นต้น 

บรรยากาศถนนบริเวณหน้าโครงการ จาก Google Street ค่ะ

                ความอุดมสมบูรณ์ อาหารการกิน ก็ค่อนข้างจัดเต็ม แต่ส่วนมากจะเป็นร้านอาหาร ร้านค้า ตลาดสด ตลาดเก่าแก่ มีร้านอร่อยให้เลือกมากมาย ร้านสะดวกซื้อ ร้านขายยามาครบครัน สามารถเดินได้ในระยะ 200 เมตรจากโครงการค่ะ นอกจากนี้ประมาณ 1.5 กิโลเมตร ก็จะถึงตลาดเก่าแก่ ที่มีของกินอร่อยมากมาย นั่นก็คือ ตลาดพลู นั่นเองค่ะ คงต้องไปโดนไอศกรีมนิอ่างกันสักครั้ง นอกจากนี้ติดกับโครงการยังมีปั้๊มน้ำมันให้บริการด้วยค่ะ 

             สำหรับห้างใหญ่และ Hypermarket ต่างๆ อาจจะต้องไปใช้บริการที่ย่านอื่น ซึ่งใกล้ที่สุด ก็จะเป็น Roninson ลาดหญ้า คอมมูนิตี้ Sena Fest ห่างออกไปประมาณ 1.3 กม. หรือจะไป The mall ท่าพระ หรือ แลนด์มาร์คใหญ่ IconSiam ก็สามารถค่ะ อยู่ในระยะโครงการไม่เกิน 4 กม. จะไปด้วยรถส่วนตัว หรือรถไฟฟ้า ก็มีบริการค่ะ รวมทั้งยังใกล้กับสถานที่สำคัญมากมาย อาทิ โรงพยาบาลทหารเรือ โรงพยาบาลตากสิน โรงพยาบาลพญาไท 3 ฯลฯ 

. . . . . . . . . . .

จุดเด่นโครงการและสิ่งอำนวยความสะดวก

Condonewb- Motif condo สาทร วงเวียนใหญ่-ตัวอาคาร

  Motif Condo สาทร – วงเวียนใหญ่ เป็นโครงการจากบริษัท สันติโชค จำกัด เราอาจจะยังไม่ค่อนคุ้นหูกันมากเท่าไหร่ แต่ก็ออกแบบคอนโด มาน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว โดยที่นี่จะพัฒนาเป็นอาคาร High Rise 23 ชั้น และ อาคาร Low Rise 7 ชั้น 1 อาคาร โดยทั้งโครงการจะมีห้องพักอาศัยเพียง 386 ยูนิต และมีร้านค้า 1 ยูนิตค่ะ โคงการออกแบบภายใต้คอนเซ็ปต์ Green Ovative Living เราจะได้เห็นคอนโดที่ออกแบบพื้นที่สีเขียวมาได้อย่าลงตัวกับที่อยู่อาศัยเลย

            ส่วนกลางให้มาครบครัน แต่อาจจะไม่หวือหวามาก แต่เน้นความร่มรื่นเหมาะกับการพักผ่อน โดยจะมีจุดเด่นที่อยู่ที่ Roof Top Garden ซึ่งจะมองเห็นวิวเมืองได้ รอบทิศ 360 องศาเลย ที่นี่จะให้ส่วนกลางอะไรบ้าง ตามมาดูกันคร่าวๆ กัน

condonewb - Motif Condo สาทร – วงเวียนใหญ่ - สระว่ายน้ำ

            ส่วนแรกจะเป็นของ Color Therapy Swimming Pool ค่ะ โดยลักษณะจะเป็น สระว่ายน้ำ Outdoor ค่ะ แยกสระเด็กผู้ใหญ่ โดยสระผู้ใหญ่ จะมีขนาด ผู้ใหญ่ขนาด 7 x 13.5 เมตร ลึก 1.2 เมตร กอบด้วย สระว่ายน้ำ Outdoor แยกสระเด็ก ขนาด 3.15 x 3.2 เมตร ลึก 0.5 เมตร โดยรอบข้างก็จะมีส่วนกลาง Indoor อาทิ ห้องสมุด ห้องประชุม ห้องซาวน่า รวมทั้งฟิตเนสค่ะ

condonewb - Motif Condo สาทร – วงเวียนใหญ่ - สระว่ายน้ำ

บรรยากาศจริงโดยรวมของบริเวณสระว่ายน้ำ

condonewb - Motif Condo สาทร – วงเวียนใหญ่ - ฟิตเนส

             ฟิตเนสจะหันหน้าเข้าหาสระว่ายน้ำนะคะ มีการใช้กระจกทรงสูงทำให้ดูโปร่โล่ง และส่วนกลางแทบทุกส่วนจะให้งานไม้ มาให้ดูมีความ Homey ขึ้นด้วยค่ะ 

condonewb - Motif Condo สาทร – วงเวียนใหญ่ - rooftop

            Roof Top Garden นับว่าเป็นไฮไลท์ของที่นี่เลยค่ะ โดยจะทำเป็นสวนหย่อมขนาดใหญ่ มีทางเดิน เหมาะกับการพักผ่อนให้ช่วงเย็น โดยสามารถมองเห็น Coty View ได้ครบ 360 องศาเลย

condonewb - Motif Condo สาทร – วงเวียนใหญ่ - Rooftop

ภาพบรรยกาศโครงการจริง บริเวณ Rooftop

condonewb - Motif Condo สาทร – วงเวียนใหญ่ - สนามเด็กเล่น

            และส่วนสุดท้าย Green Yard & Play Ground บริเวณลาดจอดรถค่ะ จะมีเครื่องเล่นมาให้ประมารหนึ่งและมีลู่วิ่งจ็อกกิ่งให้ค่ะ 

              นอกจากนี้อีกหนึ่งจุดเด่นของโครงการก็คือ มี Shuttle Service ให้บริการด้วยค่ะ โดยหลักๆ จะให้บริการรับ-ส่ง ที่ BTS วงเวียนใหญ่ค่ะ ส่วนที่จอดรถทางโครงการให้มา 196 คัน หรือประมาณ 51 % ค่ะ 

. . . . . . . . . .

แปลนโครงการ

Condonewb- Motif condo สาทร วงเวียนใหญ่- masterplan

สำหรับ MasterPlan นะคะ โครงการจะเข้าออกได้ทางเดียว คือฝั่งถนนอินทรพิทักษ์ค่ะ โดยด้านหน้าอาคาร B จะเป็นส่วนกลางอาคารให้เช่า ส่วนด้านในจะเป็นอาคาร A ซึ่งเป็นส่วนอาคารพักอาศัยค่ะ

โดยที่อาคารชั้น 1 จะประกอบด้วยล็อบบี้ Mail Box ส่วนพื้นที่รอบๆ จะเป็นที่จอดรถค่ะ ส่วนด้านหลังสุดของโครงการจะเป็นสวนหย่อมและสนามเด็กเล่นค่ะ

Condonewb- Motif condo สาทร วงเวียนใหญ่ - floor plan 6

ที่พักอาศัยจะเริ่มที่ชั้น 6 โดยชั้นนี้จะมีส่วนกลางหลักอยู่ด้วย บริเวณตรงกลาง ทุกห้องจะได้ทางเดินแบบ Single Corridor นะคะ โดยจะมีห้องพักทั้งหมดเพียง 14 ห้อง

Condonewb- Motif condo สาทร วงเวียนใหญ่ - floor plan 7

ชั้น 7 จะวางผังมาคล้ายชั้น 6 แต่จะเพิ่มห้องบริเวณตรงกลาง และตรงมุมมาค่ะ โดยจะมีริมซ้ายและขวา ที่ยังคงความเป็น Single Corridor ค่ะ

Condonewb- Motif condo สาทร วงเวียนใหญ่ - floor plan 8 9

ชั้น 8 - 9 จะมีจำนวนห้องเพิ่มขึ้นมาตรงบริเวณฝั่งขวา จะทำให้มียูนิตทั้งหมด อยู่ที่ 20 ยูนิตค่ะ

Condonewb- Motif condo สาทร วงเวียนใหญ่ - floor plan 11-22

ชั้น 11 -22 วางคล้ายกับชั้น 8-9 แต่ จะเปลี่ยนห้องบริเวณมุมให้ใหญ่ขึ้นค่ะ โดยจะมีห้องพักอาศัยทั้งหมด 20 ห้องต่อชั้น

Condonewb- Motif condo สาทร วงเวียนใหญ่- floor plan 23

ชั้น 23 ชั้นนี้จะวางผังเหมือนกับชั้น 11-22 นะคะ แต่จะมีห้องพักทั้งหมดเพียง 18 ยูนิต โดยมุมที่หายไปจะเป็นบันได ขึ้นไปสู่ Rooftop ค่ะ

 

ทิศเหนือ ติดกับ ถนนอินทรพิทักษ์ ฝั่งตรงข้ามเป็นอาคารพาณิชย์ สูง 4 ชั้น และตึกแถว สูง 2 – 3 ชั้น

ทิศตะวันออก ติดกับ ปั๊ม Esso ถัดไปเป็นตึกแถว 2 ชั้น

ทิศตะวันตก ติดกับ ตึกแถว 3 ชั้น และอาคารพาณิชย์ 4 ชั้น ส่วนครึ่งหลังจะติดกับตึกแถว 2 – 3 ชั้น

ทิศใต้ ติดกับ ที่ดินเและตึกแถว 2 – 3 ชั้น

Condonewb- Motif condo สาทร วงเวียนใหญ่-บรรยากาศ

ภาพจาก google street บริเวณทิศเหนือ-ตะวันตก จะติดกับอาคารพาณิชย์ค่ะ

รวมๆ บรรยากาศโครงการนับว่าดี เพราะว่ายังไม่มีตึกสูงในบริเวณข้างเคียง แต่ถ้าชอบความเป็นส่วนตัว ชอบวิวโล่งๆ ก็จะแนะนำให้เลือกห้องบริเวณ ทิศตะวันออกและทิศใต้นะคะ เพราะทางทิศเหนือและทิศตะวันตก จะค่อนข้างติดกับอาคารพาณิชย์บริเวณชุมชุมโดยรอบ แต่ถ้าเลือกชั้นสูงๆ ขึ้นไปก็จะไม่มีปัญหาด้านวิวแล้วค่ะ เลือกตามความชอบได้เลย (ส่วนตัวเชียร์ทิศใต้ เพราะด้านล่างเป็นที่ดินเปล่าๆ )

. . . . . . . . . . .

แปลนห้อง

          สำหรับแปลนห้องของ Motif Condo สาทร – วงเวียนใหญ่ ที่เรากำลังจะพูดถึงนี้ จะเป็นของอาคาร A เท่านั้นนะคะ โดย จะมีขนาด 2 ขนาดหลักๆ 

1 Bedroom + 1 Bedroom Plus พื้นที่ใช้สอย 27.55 - 47.61 ตารางเมตร 

2 Bedroom พื้นที่ใช้สอย 51.27 - 58 .35 ตารางเมตร 

          และแต่ละขนาด จะมี Lay Out แยกย่อยไปอีก รวมแล้วกว่า 26 แบบ เลยค่ะ รวมๆ หน้าตาประมาณนี้ 

แบบ 1 Bedroom

condonewb - Motif Condo สาทร – วงเวียนใหญ่ -Unit plan 1 ห้องนอน

condonewb - Motif Condo สาทร – วงเวียนใหญ่ -Unit plan 1 ห้องนอน

แบบ 1 Bedroom Plus

condonewb - Motif Condo สาทร – วงเวียนใหญ่ -Unit plan 1 Bedroom plus

แบบ 2 Bedroom

condonewb - Motif Condo สาทร – วงเวียนใหญ่ -Unit plan 2 Bedroom

1 Bedroom พื้นที่ใช้สอย 27.55 ตารางเมตร

Motif Condo สาทร – วงเวียนใหญ่

             Type นี้จะเป็นขนาดเริ่มต้นของโครงการนะคะ โดยมีฟังก์ชัน คือ 1 ห้องนอน 1 และ 1 ห้องน้ำค่ะ โดยส่วนตัวคิดว่าจัดฟังก์ชั่นมาได้ค่อนข้างลงตัวเลยนะคะ โดยเมื่อเปิดประตูห้องมา เราจะพบกับฝั่ง Living ทั้งหมด นั่นก็คือโซนนั่ง เล่น และ ห้องนอนค่ะ โดยจะกั้นห้องนอนด้วยประตูกระจกบานเลือน 3 ตอน ได้ความโปร่งโล้ง สัดส่วนของห้องนอนให้มากว้างมากค่ะ มี ตู้เสื้อผ้า หน้าต่าง และมีประตู ทางเชื่อมไปสู่ระเบียงได้ค่ะ 

            ส่วนอีกฝั่งจะเป็น Service ทั้งหมด โดยวางห้องน้ำไว้ติดฝั่งทางเดิน ตามด้วย ครัวและโซนรับประทานอาหาร ครัวเป็นแบบครัวเปิด อาจจะมีปัญหาของกลิ่นอาหารรบกวนอยู่บ้างจากห้องครัว จะไม่สามารถไปที่ระเบียงได้

1 Bedroom Plus พื้นที่ใช้สอย 36.82 ตารางเมตร

Motif Condo สาทร – วงเวียนใหญ่ -  Room Type 36 ตารางเมตร

ห้องนี้จะเป็นห้องแบบ 1 Bedroom Plus นะคะ ขนาดก็จะค่อนข้างใหญ่ และจัด Lay out ต่างไปจากแบบ 1 ห้องนอนค่อนข้างเยอะเลย มาดูกัน โดยเมื่อเข้ามาเราจะเจอกับครัวและโซนรับประทานอาหารก่อนเลยค่ะ โดยครัวจะเป็นครัวเปิด ขนาดไม่ใหญ่มาก อาจจะไม่ค่อยถูกใจสายทำอาหารเท่าไหร่ อาจจะมีกลิ่นอาหารรบกวนภายในห้อง แต่ทางโครงการก็เลือกเอา Living และ ระเบียง มาไว้ต่อกันเลย อาจจะช่วยลดปัญหาเรื่องกลิ้นได้บ้าง ระเบียงให้มาค่อนข้างใหญ่เลย

             จุดเด่นของ Lay Out นี่ คือห้องนอนค่ะ โดยสัดส่วน ครึ่งต่อครึ่งเลย โดยส่วนที่ Plus มาให้คือ Walk-in Closet ภายในห้องนอน และช่องแสงเล็กๆ บริเวณข้างเดียงค่ะ ไม่มีหน้าต่างให้นะคะ ในห้องนอนใครที่ชอบห้องโล่งๆ อาจจะไม่ถูกใจ นอกจากนี้ยังมีห้องน้ำอยู่ในห้องนอน ซึ่งเวลาเพื่อนมาเยี่ยมเยียน ก็อาจจะเสียความเป็นเป็นส่วนตัวนิดหน่อย

 

2 Bedroom พื้นที่ใช้สอย 56.76 ตารางเมตร

condonewb - Motif Condo สาทร – วงเวียนใหญ่ - unit plan 56 ตารางเมตร

มาที่แบบ 2 Bedroom กันบ้างค่ะ โดยลักษณะห้องนี้จะเป็นแนวยาวนะคะ อยู่บริเวณมุมตึก พื้นที่ใช้สอยให้มากว้างขวาง 51.27 ตารางเมตร ฟัง์ชั่น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ค่ะ โดยเมื่อเปิดเข้ามา เราจะพบกับครัวและโซนรับประทานอาหาร บริเวณกลางห้องค่ะ ซึ่งมีพื้นที่เยอะพอที่จะวางแบบ 4 ที่นั่งได้เลย และตรงกลางจะมีโซนนั่งเล่น และมีทางออกไปสู่ระเบียงด้วยค่ะ 

             ห้องน้ำจะอยู่ฝั่งทางเดิน สามารถเข้าออกได้ 2 ทางทั้งทางครัว และ บริเวณห้องนอน Master ก็อาจจะเหนื่อย ห้องนอนที่ 2 หน่อยค่ะ เพราะต้องเดินข้ามมาใช้ห้องน้ำอีกฝั่งหนึ่งเลย

Condonewb- Motif condo สาทร วงเวียนใหญ่- ห้องตัวอย่าง

Condonewb- Motif condo สาทร วงเวียนใหญ่ -ห้องตัวอย่าง

บรรยากาศจริงจากห้องตัวอย่าง

. . . . . . . . . .

             โครงการ Motif Condo สาทร – วงเวียนใหญ่ เป็นอีกหนึ่งโครงการกลางเมืองพร้อมอยู่ ที่ค่อนข้างน่าสนใจเลยค่ะ ทั้งในแง่ของทำเล ที่ใกล้รถไฟฟ้า BTS สถานีวงเวียนใหญ่ และ MRT สถานีท่าพระ มีบริการ Shuttle Service ให้ด้วย ไม่ต้องเป็นกังวล นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางได้ด้วย รถประจำทางหลากหลายสาย ตามความสะดวก สำหรับคนที่ขับรถยนต์ก็เดินทางเข้า-ออกเมือง ได้หลากหลาย ใช้เวล่ประมาณ 15 นาที (ถ้ารถไม่ติด) ก็เดินทางผ่านสะพานตากสิน เข้าสู่ใจกลาง CBD อย่างสีลมได้ รวมทั้งยังใกล้ทางด่วนศรีรัชอีกด้วย ประหยัดเวลาในการเดินทางไปย่านอื่น 

การกินอยู่ความสะดวก ก็ค่อนข้างครบครัน มีแหล่งจ้างงาน ร้านอาหาร ตลาดสด ในชุมชนดั้งเดิมให้เลือกสรรตามใจชอบ รอบๆ โครงการระยะ 200 เมตร สะดวกเลย แม้ไม่มีรถ สำหรับห้างใหญ่ๆ ก็ใกล้เคียงทั้ง The Mall ท่าพระ และ ไอคอน สยาม อยู่ในระยะไม่เกิน 4 กม. สามารถไปได้ด้วยรถไฟฟ้าค่ะ บรรยากาศรอบๆ โครงการค่อนข้างสงบ เพราะส่วนมากจะเป็นแห่งชมุชนดั้งเดิม ที่มีแต่บ้านแนวราบและอาคารพาณิชย์ ที่ไม่สูงมาก ไม่มีตึกสูงมาบล็อกวิวแต่อย่างใดค่ะ 

สำหรับตัวโครงการเอง ก็ค่อนข้างทำมาได้น่าสนใจเลยค่ะ ยูนิตไม่มากเท่าไหร่ ประมาณ 400 กว่าห้องเท่านั้นเอง จัดแปลนได้ค่อนข้างดี และให้ไซส์ขนาดเริ่มต้มาค่อนข้างดี มี Lay Out ให้เลือกมากมาย และมีจุดเด่นตรงที่เป็นตึกสูงตึกเดียวในบริเวณ ได้วิวที่ค่อนข้างโปร่ง ส่วนกลางให้มาครบครัน รวมทั้งมีRoof Top Garden ให้ชมวิวได้แบบ 360 องศาเลยค่ะ การจัดบรรยากาศส่วนกลาง ค่อนข้างให้ฟีลเหมิอน รีสอร์ต มีงานใช้งานไม้เข้ามาช่วยในดูอบอุ่น

             ห้องมี Lay out ให้เลือกมากมาย และทำขนาดออกมาได้ใหญ่มาก โดยเริ่มจาก 27 - 52 ตารางเมตร สามารถอยู่อาศัยได้ 2 คนขึ้นไปก็ค่อนข้างโอเค ทุกห้องมีจุดเด่น คือระเบียงและช่องแสง ที่ค่อนข้างใหญ่ อากาศถ่ายเทค่อนข้างดี แต่มีจุดที่ส่วนตัวไม่ค่อยชอบ นั่นก็คือครัวนั่นเองค่ะ ที่ให้มาค่อนข้างเล็ก และเป็นแบบครัวเปิด ที่ดันไว้ฝั่งทางเดินนั่นเองค่ะ 

              ขณะนี้ตึกสร้างเสร็จพร้อมอยุ่แล้ว ขายแบบ Fully Fitted ราคาอยู่ที่ประมาณ 2.49 ล้านบาท* (โปรดสอบถามโครงการอีกครั้ง) โดยส่วนตัวคิดว่าอยู่เองก็ค่อนข้างน่าสนใจนะคะ เพราะว่าทำเลในเมืองเลย ถึงจะไม่ใกล้รถไฟฟ้าในระยะที่เดินไปได้ แต่ก็มี Shuttle Bus ให้บริการ รอบๆ อาหารการกินก็เยอะมาก เต็มอิ่ม ห้องก็ให้มาใหญ่เลย แต่ส่วนกลางอาจจะน้อยไปสักนิด ยังไงก็ลองเข้าไปแวะชมโครงการกันได้ค่ะ 

. . . . . . . . . .

            และนี่คือทั้งหมดของ Motif Condo สาทร – วงเวียนใหญ่ ที่เรานำฝากกันในวันนี้ค่ะ และเช่นเคยการวิเคราะห์ส่วนต่างๆ ของเรา เป็นเพียงความคิดเห็นของนักเชียนเท่านั้นนะคะ ห้องไหนที่เราไม่ได้กล่าวถึง ไม่้ได้แปลว่าไม่ดีค่ะ หากใครที่ต้องการให้เราเข้าไปรีวิวห้องแบบเต็มๆ สามารถคอมเมนต์ หรือ Inbox มาพูดคุยกันได้ที่ โFB Page :: CondoNewb ค่ะ สามารถตามอ่านรีวิวอื่นๆ ได้ที่