logo

           สวัสดีท่านผู้อ่าน CondoNewb อีกครั้งค่ะ วันนี้เราขอพาออกชานเมือง เลาะริมเจ้าพระยา พาดูคอนโดติดริมน้ำ ราคาดี๊ดี นั่นก็คือ The Politan Aqua นั่นเองค่ะ ที่นี่เป็นโครงการใหญ่กว่า 2700 ยูนิต สูงกว่า 61 ชั้น มาพร้อมส่วนกลางมากมาย บรรยากาศดีงาม ทำเลอยู่ที่ถนนสนามบินน้ำ ใกล้แนว MRT สายสีม่วงสถานีพระนั่งเกล้า ราคาเริ่มต้น 1.59 ล้านบาท* ถ้าใครพร้อมแล้ว ใครที่อยากหาคอนโดปล่อยเช่า หรือ อยากอยู่เองชิลล์ๆ ตามมาเลยค่ะ 

. . . . . . . . . . .

<factsheet/>

. . . . . . . . . . .

จุดเด่นที่ตั้งโครงการ

ที่ตั้งโครงการ :: ถนนสนามบินน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี  

Google Maps :: https://goo.gl/maps/8LjeRxms7TRMkr516 

 

condonewb- The Politan Aqua

The Politan Aqua ตั้งอยู่ที่ย่านนนทบุรี-รัตนาธิเบศก์ ชานเมืองใกล้เมือง ตัวโครงการจะตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ถนนสนามบินน้ำ เคียงคู่กับ อีก 2 โครงการในเครือคือ The Politan Rive The Politan Breeze มองมาจากไหน เด่นมาแต่ไกลเลยค่ะ 

            สำหรับการเดินทางด้วยขนส่งธารณะ สำหรับรถไฟฟ้าที่ใกล้ที่สุด ก็คือ MRT สายสีม่วง สะพานพระนั่งเกล้า จะห่างจากโครงการประมาณ 800 เมตร ซึ่งอาจจะไม่ใชระยะที่เดินได้สะดวกเท่าไหร่ แต่ทางโครงการก็มีรถตู้รับส่งคอยบริการ (คิดราคาเที่ยวละ 15 บาท) หรือจะขึ้นพี่วินมอเตอร์ไซต์ไปก็ได้ สามารถเข้าเมืองได้ ประมาณ 9-10 สถานีก็จะถึงจุด Interchgae อย่างบางซ่อน หรือ เตาปูนได้ค่ะ 

            ส่วนอีกสายที่ใกล้เคียงก็คือ MRT สายสีชมพูค่ะ นั่งย้อนไป 3 สถานีก็จะถึงต้นสาย สถานีศูนย์ราชการนทบุรี ไปทำงานในฝั่ง ปากเกร็ด แจ้งวัฒนะ ก็สามารถค่ะ นอกจากนี้อนาคตโครงการจะมีท่าเรือด่วนเจ้าพระยา สามารถไปทำงานที่สาทรได้

           ส่วนที่ใช้รถยนต์ส่วนตัว บริเวณนี้ก็เชื่อมต่อย่านอื่นได้ ด้วยถนนทั้ง รัตนาธิเบศก์ ติวานนท์ ประชาราษฎร์ เลี่ยงเมืองนนท์ งามวงศ์วาน แต่ก็บอกเลยว่ารถค่อนข้างติดเลย โดยฉพาะบริเวณแคราย นอกจากนี้ยังใกล้สะพานพระนั่งเกล้า และ สะพานนนทบุรี 1 

condonewb- The Politan Aqua - ใกล้ ตลาดนกฮูก

ภาพตลาดนกฮูก (Cr. FB Page :: ตลาดนกฮูก-เลี่ยงเมืองนนท์)

            สำหรับความอุดมสมบูรณ์รอบๆ โครงการห้างใหญ่ๆ อาจจะไม่ได้โดดเด่นมาก แต่ก็จะมีตลาดให้เลือกจับจ่าย ทั้ง ตลาดต้นสัก และตลาดสนามบินน้ำมาร์เก็ตพาร์ค ตลาดชิลล์ๆ อย่าง ตลาดนกฮูก แต่ใครอยากเที่ยวห้างก็มาที่เส้นรัตนาธิเบศก์ ก็จะเจอกับห่างใหญ่ อย่าง Central รัตนาธิเบศก์ Big C รัตนาธิเบศก์ หรือจะถัดไปหน่อย ก็จะเจอกับ Lotus แคราย โรงภาพยนต์ Esplanad แคราย หรือถ้าใครอยากจะไปชานเมือง เที่ยว Central WestGate หรือ IKEA บางใหญ่ ก็สามารถขึ้น MRT ไปได้ค่ะ ไม่กี่สถานีก็ถึงเลย 

              จุดเด่นของย่านนี้เลย คือแหล่งจ้างงานค่อนข้างเยอะ โดยเฉพาะหน่วยงานข้าราชการต่าง ๆ อาทิ กระทรวงพาณิชย์ สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ศูนย์ราชการนนทบุรี กระทรวงสาธารณะสุข นอกจากนี้ยังมีโรงพยาบาล สถานศึกษาอีกด้วย ทั้ง โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า โรงพยาบาลทรวงอก มหาวิทยาลัยราชมงคลสุวรรณภูมิ จะซื้อลงทุนหรือปล่อยเช่าก็ได้หลายกลุ่มเลย 

. . . . . . . . . .

 

จุดเด่นและสิ่งอำนวยความสะดวกโครงการ

condonewb- The Politan Aqua

 The Politan Aqua เป็นคอนโดระดับ Main Class จาก Everland ซึ่งนับเป็นเฟสที่ 4 ของอาณาจักรใหญ่ริมเจ้าพระยาของทาง Everland เอง ซึ่งประกอบด้วย The Politan Rive The Politan Breeze เรียงตามกันมา โดย The Politan Aqua จะอยู่ด้านในสุด และเป็นโครงการที่ใหญ่ที่สุดในบรรดาทั้งหมดเลยค่ะ 

            จุดเด่นของ The Politan ทุกโครงการก็คือ คอนโดริมเจ้าพระยา ที่มีราคาค่อนข้างดีเลย ถ้าใครอยากได้ห้องไว้ปล่อยเช่าหรืออยากมีห้องไว้ตากอากาศเบาๆ ก็ค่อนข้างน่าสนใจค่ะ

condonewb- The Politan Aqua

             โดย The Politan Aqua จะเป็นคอนโด High Rise 61 ชั้น 1 อาคาร มีจำนวนยูนิตทั้งหมด 2,741 ยูนิต มีร้านค้า 4 ยูนิต แต่มีจำนวนห้องต่อชั้นไม่มากมายค่ะ ประมาณ 27 ยูนิตต่อชั้นเท่านั้นค่ะ ด้วยความที่ยูนิตเยอะ ทำให้ส่วนกลาง ทำมาเยอะยิ่งใหญ่ตามไปด้วยค่ะ ตกแต่งหรูหราบรรยากาศเหมือนรีสอร์ตเบาๆ
โดยจะกระจายอยู่ตามจุดต่างๆ ของโครงการ แต่บรรยากาศก็อาจจะครึกครื้นหน่อย เราจะมาไล่กันไป โดยแยกเป็นชั้นนะคะ 

ชั้น G :: Lobby แยกอาคาร A B Waiting Lounge Meeting Room Garden & Pavilion Club House 3 ชั้น ภายในประกอบไปด้วย Social Club Co - Working Space Game Room Golf Simulator Room Garden สระว่ายน้ำแบบ Infilty Egde Pool 

condonewb- The Politan Aqua- ส่วนกลาง

Waiting Lounge บริเวณตรงกลางอาคาร 

condonewb- The Politan Aqua- ส่วนกลาง - Meeting Room

Meeting Room  

condonewb- The Politan Aqua- ส่วนกลาง-Social Club

Social Club

condonewb- The Politan Aqua -Golf Simulator Room

Golf Simulator Room

condonewb- The Politan Aqua - Game Room

Game Room

condonewb- The Politan Aqua - ส่วนกลาง -สระว่ายน้ำ

สระว่ายน้ำแบบ Infilty Egde Pool 

condonewb- The Politan Aqua - สวน

Garden & Palvilion 

condonewb- The Politan Aqua - สวนริมเจ้าพระยา

สวนฝั่งริมเจ้าพระยาค่ะ 

 

 ชั้น 8 :: (อาคาร A) สระว่ายน้ำแยกเด็กผู้ใหญ่ Jacuzzi

condonewb- The Politan Aqua - ส่วนกลางสระว่ายน้ำ

ชั้น 9 :: (อาคาร B) 9 Garden & Pavilion สนามเด็กเล่น 

condonewb- The Politan Aqua - ส่วนกลาง-สวน

ชั้น 60 - 61 :: (เฉพาะอาคาร A) Sky Lougne สระว่ายน้ำแบบ Sky Swimming Pool Sky Jacuzzi Fitness 2 ชั้น (มีห้องเนกประสงค์) Garden 

Sky Lougne

condonewb- The Politan Aqua -สระว่ายน้ำ

Sky Swimming Pool

                นอกจากนี้ บน Rooftop ก็จะมี Sky Garden สำหรับที่จอดรถโครงการให้มาทั้งหมด 57 % หรือคิดเป็น 1,564 คัน แบบรวมจอดซ้อนคันค่ะ 

. . . . . . . . . . .

 

แปลนโครงการ

condonewb- The Politan Aqua - Master Plan

             สำหรับ Master Plan ของนะคะ The Politan Aqua โครงการจะเข้า-ออกได้ 1 ทางเพื่อความปลอดภัย และความเป็นส่วนตัวค่ะ ที่ดินที่จะมีลักษณะเป็นแนวยาว ทั้งอาคารจะเชื่อมต่อกันด้วยลานจอดรถ แต่จะมาแยกออกจากกันชัดเจนเป็นอาคาร A และ อาคาร B ที่ 9 ค่ะ โดยอาคาร B วางติดฝั่งซอบนนทบุรี 15 และ อาคาร A จะอยู่ติดฝั่งริมเจ้าพระยาค่ะ 

 ชั้น G จะประกอบด้วย อาคารคลับเฮ้าส์ ส่วนกลาง Indoor สวน ยูนิตร้านค้า และที่จอดรถรอบๆ รวมทั้งมีการจัดสวนให้เป็นแนวยาวเพิ่มความร่มรื่นและได้ความเป็นส่วนตัวด้วยค่ะ  

condonewb- The Politan Aqua -Floor Plan 2-7

ชั้น 2-7 ที่พักอาศัยจะเริ่มตั้งแต่ชั้น 2 เลยค่ะ แต่จะมีชั้นละ 10 ยูนิตเท่านั้น ที่อาคาร A (ฝั่งเจ้าพระยา) Type ก็จะคละกันแต่จะวาง 2 Bedroom ไว้บริเวณมุม ที่เหลือจะเป็นส่วนของลานจอดรถทั้งหมดค่ะ  

condonewb- The Politan Aqua -Floor Plan 8

  ชั้น 8 จะมีทั้งห้องพักอาศัย ส่วนกลาง และที่จอดรถค่ะ โดย อาคาร A จะมีห้องพักจะมีทั้งหมด 27 ยูนิต และสระว่ายน้ำ ส่วนอาคาร B จะเป็นที่จอดรถค่ะ  

condonewb- The Politan Aqua -Floor Plan 9

 ชั้น 9 จะเป็นที่พักอาศัยและส่วนกลางค่ะ โดยส่วนกลางจะเป็นสวน บริเวณด้านหน้าและหลัง อาคาร B สำหรับ ห้องพักอาศัย อาคาร A ประมาณ 27 ยูนิต อาคาร B 25 ยูนิตค่ะ 

condonewb- The Politan Aqua -Floor Plan 10

ชั้น 10 จะเป็นที่พักอาศัยทั้งหมดค่ะ อาคาร A มีจำนวน 27 ยูนิต และ อาคาร B 26 ยูนิต การรวางลิฟต์จะอยู่บริเวณตรงกลางของแต่ละอาคารนะคะ ค่อนข้างสะดวกเลย

condonewb- The Politan Aqua -Floor Plan 11-56

 ชั้น 11-56 จะวาง Plan มาเหมือนชั้น 10 จำนวนเท่ากัน แต่จะมี Unit ที่อาคาร B จะหายไป 1 ยูนิตค่ะ เหลือแค่ 25 ยูนิต 

condonewb- The Politan Aqua -Floor Plan 57-59

 ชั้น 57-59 คล้ายกับชั้นที่ผ่านมา แต่จะมีส่วนที่ยูนิตหายไป 3 ยูนิตที่อาคาร B ค่ะ 

condonewb- The Politan Aqua -Floor Plan 60

condonewb- The Politan Aqua -Floor Plan 61

ชั้น 60-61 จะเป็นส่วนกลางทั้งหมดค่ะ สามารถเชื่อมต่อกันได้

condonewb- The Politan Aqua -Floor Plan -Rooftop

 Rooftop จะเป็นสวนค่ะ สามารถขึ้นมาชมวิวชิลล์ๆ ได้เลย แต่จะมีเฉพาะบริเวณอาคาร A เท่านั้นนะคะ 

condonewb- The Politan Aqua -ทิศ

ในเรื่องของบรรยากาศและทิศ ก็จัดว่าค่อนข้างดีเลย ดีกรีริมแม่น้ำเจ้าพระยา รอบข้างก็จะเป็นชุมชนดั้งเดิม ไม่ค่อยแออัดมาก วิว ณ ตอนนี้ค่อนข้างเคียง ถ้าใครชอบโล่งๆ หน่อยก็เลือกชั้นสูงขึ้นไปค่ะ มีทิศที่เคลียร์เลยรับวิวเจ้าพระยาแบบฟินๆ เดี๋ยวลองมาดูกันค่ะ ว่าทิศไหน ติดกับอะไร และเรามีภาพวิวจากชั้นต่างๆ มาฝากด้วยค่า 

ทิศเหนือ - ติดกับที่ดินว่าง ได้รับวิวเจ้าพระยาแบบจุกๆ 

ทิศใต้ - ติดกับเฟส 3 ของโครงการ ยังไม่รู้ว่าจะก่อสร้างเป็นอะไร วิวตอนนี้จะเป็นโครงการ The Politan Breeze ถ้าใครที่อยากชมวิวโล่งๆ ไม่แนะนำฝั่งนี่จ้า 

ทิศตะวันออก - ติดกับชุมชนแนวราบ ได้วิวฝั่งถนนสนามบินน้ำ 

ทิศตะวันตก - ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา ไม่มีอะไรมากั้นเลยค่า แต่ห้องบริเวณมุมนี้จะเป็นห้องแบบ 2 Bedroom นะคะ 

วิวทิศเหนือจากชั้น 35 ค่ะ

condonewb- The Politan Aqua  บรรยากาศ

วิวทิศใต้จากชั้น 35 ค่ะ

. . . . . . . . . . .

แปลนห้อง

              สำหรับห้อง The Politan Aqua มีจุดเด่นอยู่ที่ฝ้าเพดานที่มีความสูง 2.6 เมตร เลยทีเดียวค่ะ ทำให้ได้ความโปร่งโล่ง รับกับทุกวิวได้ดี จะมีหลักๆ คือ 1 Bedroom และ 2 Bedroom โดยแบ่งขนาดมาดังนี้ 

1 Bedroom พื้นที่ใช้สอย 24 ตารางเมตร 

1 Bedroom พื้นที่ใช้สอย 29 ตารางเมตร 

1 Bedroom พื้นที่ใช้สอย 30 ตารางเมตร 

2 Bedroom พื้นที่ใช้สอย 60 ตารางเมตร 

1 Bedroom พื้นที่ใช้สอย 30 ตารางเมตร

condonewb- The Politan Aqua - Floor Plan 30 ตารางเมตร

            เริ่มต้นที่ห้องแบบ 1 Bedroom กันค่ะ ฟังก์ชันของห้องนี้คือ 1 ห้องนอน 1 ห้องนำ ลักษณะห้องจะคล้ายๆ สี่เหลี่ยมจตุรัส ส่วนตัวค่อนข้างชอบเลย เพราะว่าแบ่งฝั่ง Service กับ Living มาชัดเจน โดยเมื่อเปิดเข้ามาจะเจอกับโซนนั่งเล่น และโซนรับประทานอาหาร ตามด้วยห้องนอนค่ะ จะกั้นด้วยกระจกบานเลื่อน 3 ตอน ให้ความโปร่งโล่ง อากาสถ่ายเทดี ระเบียงจะอยู่ในห้องนอนเลยค่ะ นอนชมวิวได้เลย 

             ส่วนฝั่งซ้ายจะเป็นส่วนของ Service ทั้งหมด โดยห้องน้ำจะถูกดันไว้ฝัั่งทางเดิน ตามด้วยห้องครัว ซึ่งจะเป็นแบบครัวปิด กั้นโดยประตูกระจกบานเลื่อน และสุดท้ายจะเป็น Washing Area ค่ะ ห้องนี้เหมือนเราได้ 2 ระเบียงเลย แยกกันชัดเจน

             ห้องแบบ 1 ห้องนอน Layout จะเป็นแบบนี้หมดเลย แต่สัดส่วนก็จะต่างกันไปตามพื้นที่ใช้สอยค่ะ 

2 Bedroom พื้นที่ใช้สอย 60 ตารางเมตร

condonewb- The Politan Aqua - Floor Plan 60 ตารางเมตร

              ส่วนใครที่ชอบห้องใหญ่ หรือครอบครัวที่อยู่ 2-3 คน ก็มีห้องแบบ 2 Bedroom ให้เลือก ถูกวางบริเวณ เห็นวิวเจ้าพระยาเลยค่ะ โดยจุดเด่นก็คือระเบียงใหญ่มาก พาดยาวตามแนวของห้องเลย ออกมานั่งพักผ่อนชิลล์ ๆปลูกต้นไม้ หรือทำกิจกรรมอื่นก็ได้ค่ะ 

              ภายในแบ่งฟังก์ชัน 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ แบ่งมาค่อนข้างลงตัว โดยดันฝั่ง Service เข้าริมทางเดิน และ ส่วน Living ทั้งหมดดันเข้าฝั่งระเบียง ข้อดีคือได้ความโปร่งโล่ง แต่ก็อาจจะแลกมากับปัญหาของกลิ่นได้ค่ะ 

            โดยเมื่อเปิดเข้าไป เราจะเจอกับครัวและพื้นที่รับประทานอาหารก่อนเลยทางขวามือ ส่วนซ่ายมือจะเป็นห้องน้ำค่ะ ตามด้วยห้องนอนที่ 1 ค่ะ บริเวณตรงกลางห้องจะเป็นโซนนั่งเล่น ขนาดไม่ใหญ่มาก สามารถวางชุดโซฟา 3 ที่นั่งได้ ส่วนด้านขวาทั้งหมด จะเป็นส่วนของ Master Bedroom ซึ่งจะมีห้องน้ำ และ Walk-in Closet ภายในเรียบร้อยเลยค่ะ

. . . . . . . . . . .

วิเคราะห์

              The Politan Aqua สำหรับใครที่กำลังมองหาคอนโดบรรยากาศดี ริมเจ้าพระยา ราคาเบาๆ แถวโซนชานเมือง โครงการนี้ก็ค่อนข้างน่าสนใจเลยค่ะ ได้ทั้งปล่อยเช่าและอยู่เอง การเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะ ค่อนข้างสะดวก แต่อาจจะหลายต่อสักหน่อย โดยโครงการใกล้ MRT สายสีม่วงสถานีสะพานพระนั่งเกล้า เกือบๆ 1 กืโลเมตร มีรถรับ-ส่ง คอยบริการ และอนาคตก็จะมี MRT สายสีชมพูด้วยค่ะ สามารถเชื่อมต่อไปทำงานฝั่งเมืองทอง,แจ้งวัฒนะได้   

              รถส่วนตัวก็เดินทางไปย่านอื่นได้หลากหลาย ใกล้กับสะพานพระปกเกล้า สะพานนทบุรี ไปสู่ย่านอื่นได้ หรือจะใช้เส้นรัตนธิเบศก์มาสู่แคราย งามวงศ์วาน ก็ไม่ไกล แต่ว่าต้องเผื่อเวลารถติดอยู่ค่ะ 

              จุดเด่นของย่านนี้ที่พลาดไม่ได้เลย คือ ใกล้กับแหล่งจ้างงานเยอะมาก โดยเฉพาะหน่วยงานราชการต่าง ๆ ทั้ง กระทรวงพาณิชย์ ศูนย์ราชการนนทบุรี กองสลาก รวมทั้งใกล้โรงพยาบาล สถานศึกษา ถ้าปล่อยเช่าก็ได้หลากหลายกลุ่มเลย หรือถ้าทำงานอยู่ในย่านนี้อยู่แล้ว การเปลี่ยนบรรยากาศมาอยู่คอนโดริมเจ้าพระยา ชิลล์ๆ ก็เติมเต็มการพักผ่อนได้ดีน้า 

condonewb- The Politan Aqua - บรรยากาศ

             ตัวโครงการมากใหญ่กว่า 2,700 ยูนิต บรรยากาศก็อาจจะจอแจสักหน่อย แต่ส่วนกลางก็ให้มากเยอะมาก ชมวิวเจ้าพระยาหลายจุด บรรยากาศดีเลยค่ะ ถ้าอยากปล่อยเช่า ก็อาจจะมีคู่แข่งสักหน่อย ก็คือ 2 โครงการในเครือด้านหน้านั่นเองค่ะ ที่สร้างเสร็จพร้อมอยู่แล้ว แต่ตัว The Politan Aqua ใหม่ที่สุด และอยู่ในที่สุด ในแง่บรรยากาศก็ค่อนข้างดี 

             ห้องทำขนาดมาได้หลากหลาย เริ่ม 24 -60 ตร.ม. แบ่งการขายเป็น 1 Bedroom แบบ Fulli Fitted 2 Bedroom แบบ Fully Fernish ค่ะ ทุกห้องจัดมาได้ดี ส่วนตัวชอบแบบ 1 Bedroom 29 ตร.ม. เหมาะกับการอยู่คนเดียว ภายในก็แยก Service กับ Living มาชัดเจน และมาพร้อมเพดานสูงกว่า 2.6 เมตรด้วย 

condonewb- The Politan Aqua -สระว่ายน้ำ

            ส่วนทิศและวิว ตอนนี้ยังไม่มีปัญหา โดยทิศที่ปังที่สุด ก็คือทิศเหนือชมวิวเจ้าพระยาแบบไม่มีอะไรมากั้นเลยค่ะ ส่วนทิศที่ยังต้องลุ้นก็คือ ทิศใต้ ที่ตอนนี้เป็นที่ดินโครงการ ยังไม่รู้จะพัฒนาเป็นอะไร ต้องติดตามต่อไปค่า 

              ขณะนี้ราคาขายล่าสุด จะอยู่ที่เริ่มต้น 1.59 ล้านบาท* (ข้อมูล ณ วันที่ 16/08/64 ) ลอง Walk-in เข้าไปได้ค่า 

. . . . . . . . . . .

                ใครที่ชอบโครงการใหญ่ ๆ บรรยากาศดี ริมเจ้าพระยา The Politan Aqua ก็น่าสนใจเลยนะคะ และเช่นเคยการวิเคราะห์ต่างๆ ของเรา เป็นเพียงความคิดเห็นของนักเขียนเท่านั้นค่า ห้องไหนที่เราไม่ได้พูดถึง หรือบอกว่าไม่ดีงาม ไม่ได้แปลว่าห้องนั้นไม่น่าอยู่อาศัยนะ หากใครมีข้อสงสัยหรืออยากให้เราเข้าไปรีวิวเจาะลึก สามารถ เข้าไปพูดคุยคอมเมนต์กันได้ที่ FB Page :: CondoNewb ค่ะ สามารถตามอ่านรีวิวโครงการอื่นๆ ได้ ที่นี่