logo

สถานีต่อไป ..สุทธิสาร สวัสดีเพื่อนๆ อีกครั้งนะคะ วันนี้ #NewbNi ขออาสาพาทุกคนไปดูโครงการที่ห่างออกไปจาก MRT สถานีสุทธิสารไม่ไกล และสามารถลัดไปสู่ย่านลาดพร้าวได้อีกด้วย เป็นคอนโดที่มีความเป็นส่วนตัวสูงมาก และมีเพียง 79 ยูนิตเท่านั้นเอง นั่นก็คือโครงการ Asher Privé สุทธิสาร จาก A Plus Real Estate นั่นเองค่ะ ตอนนี้เสร็จพร้อมอยู่ ราคาเริ่มต้นเพียง 1.99 ล้านบาท* ที่นี่จะมีความน่าสนใจอย่างไร ตามมาอ่านกันเลยค่า

. . . . . . . . . .


<factsheet/>

. . . . . . . . . .

จุดเด่นที่ตั้งโครงการ

ที่ตั้งโครงการ : ซอยอำนวยวัฒน์ แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพ

Google Maps : https://goo.gl/maps/wwh m1sX5LdvSexyt7

CondoNewb - Asher Privé สุทธิสาร

  Asher Privé สุทธิสาร ตั้งอยู่ในย่านใจกลางรัชดา อย่าง “สุทธิสาร” ซึ่งจะอยู่ในซอย 20 มิถุนา แยก 5 และมีจุดเด่นคือ ใกล้ MRT สุทธิสาร และสามารถเชื่อมไปยังถนนลาดพร้าวได้อีกด้วย

 

            คนที่ใช้ MRT ในการทำงานก็ค่อนข้างสะดวกและประหยัดเวลาเพราะตัวโครงการ ห่างจาก MRT สุทธิสาร ประมาณ 800 เมตร แต่อาจจะไม่ใช่ระยะที่เหมาะกับการเดินสักเท่าไหร่ เพราะต้องเข้าซอยย่อย ก็สามารถเรียกวินมอเตอร์ไซต์ มาส่งที่ตัวสถานีได้ค่ะ นอกจากนี้โครงการยังเชื่อมถนนลาดพร้าว ซึ่งในอนาคตก็จะมีรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ให้บริการอีกด้วย 

             จาก MRT สุทธิสาร เพียง 2 สถานีก็ถึงสถานีพระราม9 หรือจะนั่งไปอีกหน่อย ก็จะถึงสถานีสุขุมวิท สามารถเปลี่ยนสายไปใช้ BTS อโศกได้ ไม่ต้องฝ่ารถติดให้อารมณ์เสียในยามเช้าได้ดีมาก 

 

              ส่วนคนที่ขับรถยนต์ส่วนตัว ตัวเลือกหลากหลายเลยเลยค่ะ โครงการไม่ไกลจากแยกสุทธิสาร (แต่ก็ต้องเสี่ยงกับรถติดหน่อย) ถ้าสตาร์ทจากแยกนี้ สามารถไปได้อีกหลายย่าน ไม่ว่าจะเป็นเลี้ยวซ้ายไปตามถนนรัชดาภิเษก ก็จะเข้าสู่ย่าน ห้วยขวาง พระราม 9 ขับตรงไปก็จะเข้าสู่ถนนวิภาวดี หรือเลี้ยวซ้าย ก็จะเดินทางสู่ถนนลาดพร้าว,รัชโยธิน หรือถ้าออกมาถึงถนนสุทธิสารแล้วเลี้ยวซ้าย ก็สามารถขับเชื่อมไปสู่ถนนลาดพร้าวได้ โดยจะไปบรรจบกับช่วง ลาดพร้าว 64 ประหยัดเวลาในการไปเสี่ยงรถติดที่ถนนลาดพร้าวได้เยอะ นอกจากนี้ยังสามารถไปถึงถนนประชาอุทิศ ไปทางด่วนอาจณรงค์ - รามอินทรา ได้อีกด้วยค่ะ 

              ความอุดมสมบูรณ์จัดว่าดีงามเพราะถนนสุทธิสาร ก็มีทั้งร้านสะดวกซื้อ ร้านอาหาร คาเฟ่ ตลอดทางไปจนถึงซอยลาดพร้าว 48 เลยค่ะ เลือกจิ้มในแอปได้ตามใจชอบ ในระยะเดินเองภายในซอย ก็มีร้านอาหาร ร้านค้า ร้านนวด ร้านขายยา จับจ่ายได้พอประมาณ แต่ถ้าใครอยากเที่ยวห้างสรรพสินค้า,คอมมูนิตี้ ทั้งเส้นรัชดาภิเษก ตามแนว MRT ก็มีให้เลือกมากมาย นั่งไปไม่เกิน 3 สถานี ก็มีทั้ง The Street รัชดา Edplanade รัชดา Central พระราม 9 และ Fotune Town พระราม 9  

. . . . . . . . . . .

จุดเด่นโครงการสิ่งอำนวยความสะดวก

CondoNewb - Asher Privé สุทธิสาร

  Asher Privé สุทธิสาร เป็นโครงการจาก A Plus Real Estate (A Plus Condo) ซึ่งดีเวลลอปเปอร์เจ้านี้ เราอาจจะไม่คุ้นหน้าคุ้นตากันเท่าไหร่ แต่ถ้าพูดถึงแบรนด์คอนโด Low Rise อย่าง Asher หรือ A Plus ต้องคุ้นๆ กันแน่นอน เพราะมีอยู่หลายโครงการอยู่ค่ะ อาทิ Asher Ratchada-Huaikhwang A Plus 1 ซึ่งทั้งหมดที่เรากล่าวมานี้ จะเป็นคอนโด Low Rise เน้นบรรยากาศดี ยูนิตไม่มาก แต่ตั้งอยู่บนทำเลที่สะดวกสบายค่ะ 

                โดยจะพัฒนาเป็นคอนโด Low Rise 8 ชั้น 1 อาคาร ที่มียูนิตสบายๆ เพียง 79 ยูนิตเท่านั้น ทำให้ได้ความเป็นส่วนตัวสูงมาก ถ้าใครชอบคอนโด Compact ที่บรรยากาศดีๆ ไม่จอแจ ที่นี่เหมาะเลยนะ ตัวดีไซน์จะออกแบบมาในสไตล์ Modern Loft ได้ความเข้มเท่ ทันสมัย ตัว Facade ใช้สีขาว,สีเทาเข้มมีการแซมเส้นสาย สีเขียวเข้าไปด้วย

CondoNewb - Asher Privé สุทธิสาร

                 ส่วนกลางสำหรับเราค่อนข้างเซอไพรส์เลยนะ เพราะให้มาหลายรายการ ถ้าเทียบกับยูนิตที่มีเพียง 79 ยูนิตเท่านั้น โดยมีดังนี้ Mailbox, Sky Garden ,Sky Fitness ,Sky Infinity-Edge Pool, Jacuzzi Pool ,Co-Working Space Entertainment Area และ Library Corner ระบบรักษาความปลอดภัยแบบ Triple Security Point System ก็จะมีทั้ง Parking gate,CCTV ,Key card access Direct Floor 

 

                ที่จอดรถให้มาทั้งหมด 40 % (รวมจอดซ้อนคัน) ที่มีจอดแบบระบบ Auto Parking ด้วย ประมาณ 15 คัน และมี EV CHARGER ด้วยค่ะ 

บรรยากาศส่วนกลาง

CondoNewb - Asher Privé สุทธิสาร- ส่วนกลาง

CondoNewb - Asher Privé สุทธิสาร-ส่วนกลาง

. . . . . . . . . . . .

แปลนโครงการ

 

CondoNewb - Asher Privé สุทธิสาร- Floor Plan

  Master Plan ของทางโครงการนะคะ ที่ดินจะมีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า มีการจัดวางอาคารพักอาศัยไว้ตรงกลาง และมีการจัดรั้วสีเขียวรอบโครงการ เพื่อความเป็นส่วนตัวให้กับลูกบ้าน ทางเข้า-ออก ของโครงการเข้าได้ด้านเดียว คือฝั่งซอยอำนวยวัฒน์

 ชั้น G ทั้งหมดส่วนมากจะเป็นที่จอดรถ ห้องนิติบุคคล ห้องงานระบบ และลิฟต์เพื่อขึ้นสู่ที่พักอาศัย จะไม่มี Lobby นะคะ ทั้งอาคารจะมีลิฟต์ Service 1 ตัว บันไดหนีไฟ 2 จุด 

CondoNewb - Asher Privé สุทธิสาร- Floor Plan 2

 ชั้น 2 จะเป็นชั้นเริ่มต้นของห้องพักอาศัยทั้งหมด โดยมีประมาณ 12 ยูนิต ค่ะ โดยจะวางห้องขนาดใหญ่ไว้ทางทิศเหนือ การวางแปลนทางเดินเป็นแบบ Single Corridor ส่วนทิศตะวันตกบริเวณมุมขวา ชั้น 2-5 จะเป็นที่จอดรถแบบ Auto Parking ซึ่งตรงนี้จะตรงกับอาคารสำนักงาน 4 ชั้น ที่อยู่ข้างๆ 

 

CondoNewb - Asher Privé สุทธิสาร- Floor Plan 3-5

  ชั้น 3 - 5 วางแปลนมาเหมือนชั้น 2 จำนวนห้องเท่ากัน คือ 12 ยูนิต ค่ะ แต่ห้องบริเวณมุม 312 จะมีขนาด 40 ตารางเมตร ที่จอดรถจะสิ้นสุดที่ชั้นนี้ 

CondoNewb - Asher Privé สุทธิสาร- Floor Plan 6

 ชั้น 6 จะเป็นชั้นที่มีห้องพักอาศัยอย่างเดียวค่ะ โดยจะมีทั้งหมด 13 ยูนิต ที่เพิ่มมาคือห้องบริเวณ Auto Parking 

CondoNewb - Asher Privé สุทธิสาร- Floor Plan 7

  ชั้น 7 จะเป็นชั้นพักอาศัย จำนวน 11 ยูนิต แต่จะมี Garden เล็กๆ บริเวณทิศเหนือ 

CondoNewb - Asher Privé สุทธิสาร-Floor Plan 8

  ชั้น 8 จะมีทั้งห้องพักอาศัยและส่วนกลางค่ะ โดยจะมีทั้งหมด 7 ยูนิต แยกกับส่วนกลางชัดเจน 

  ทิศและบรรยากาศ โดยรวมค่อนข้างดีค่ะ เพราะโครงการอยู่ทามกลางชุมชนเลย ช่วยดรอปความจอแจจากถนนสุทธิสารลงได้มาก เหมาะกับการพักผ่อน แต่ในระยะประชิดก็จะมีชนกับทาวน์เฮ้าส์,สำนักงานอยู่บ้าง แต่โครงการก็มีการจัดพื้นที่หลบกับตึกได้ดีเลย ถ้าใครชอบโปร่งก็แนะนำเป็นชั้ย 6-8 เลยค่ะ 

  • ทิศเหนือ - ติดกับซอยอำนวยวัฒน์ ตรงข้ามเป็นบ้านแนวราบ 2 ชั้น 
  • ทิศตะวันออก - ติดกับทาวน์เฮ้าส์ประมาณ 2.5 ชั้น 
  • ทิศใต้ - ติดกับที่ดินว่าง 
  • ทิศตะวันตก - ติดกับอาคารสำนักงาน (มีการจัดพื้นที่หลบมุมในระดับหนึ่ง)

. . . . . . . . . . .

แปลนห้อง

                ห้องของ Asher Privé สุทธิสาร จะซื้อขายแบบ Fully Furnished แบบเรียกได้ว่าหิ้วกระเป๋าเข้าไปอยู่ได้เลย ได้ค่อนข้างครบ (สอบถามโครงการอีกที) ทุกยูนิตมาพร้อมระบบ Home Automation สามารถควบคุมไฟ,แอร์ ผ่านสมาร์ทโฟนได้ ห้องแต่ละขนาดจะมี Layout แยกย่อยออกไป ต่างกันไม่มาก สามารถเข้าไปดูได้ ที่นี่ แต่จะมีขนาดหลักๆ ดังนี้ 

  • 1 Bedroom พื้นที่ใช้สอย 26-28 ตร.ม.
  • 1 Bedroom Plus พื้นที่ใช้สอย 39-40 ตร.ม. 

1 Bedroom Type A 26 ตารางเมตร

CondoNewb - Asher Privé สุทธิสาร- Unit Plan

             ห้องไซส์เริ่มต้นและมีจำนวนเยอะที่สุดในโครงการค่ะ ให้ Layout มาค่อนข้างดีเลย โดยห้องนี้มีฟังก์ชัน 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เมื่อเปิดประตูประมาจะเจอกับ ส่วน Service อย่างครั และห้องน้ำ ครัวจะเป็นครัวเปิดขนาด Compact เหมาะกับคนชอบทำอาหารเบาๆ ถัดมาจะเป็นส่วนของ Living ก็คือโซนนั่งเล่นและห้องนอนค่ะ โซนนั่งเล่นไม่ใหญ่มาก ประตูกั้นจะเป็นแบบกระจกบานเลื่อน ทำให้ได้ความโปร่งโล่ง 

             ภายในห้องห้องนอนก็จะมีทั้งทางออกไปสู่ระเบียง และมีพื้นที่บริเวณมุมติดหน้าต่างที่สามารถวางโต๊ะทำงานหรือ Day Bed เบาๆ สักตัวค่ะ 

1 Bedroom Plus Type 40 ตารางเมตร

CondoNewb - Asher Privé สุทธิสาร- Unit Plan

              ถ้าใครที่อยากจะอยู่ 1-2 คน เราก็แนะนำให้มาเลือกห้องนี่ดีกว่า เพราะจะเป็นสัดเป็นส่วนมาก ฟังก์ชัน 1 ห้องนอน 1 ห้องอเนกประสงค์ 1 ห้องน้ำ โดยเมื่อเปิดมาจะเจอกับโซนนั่งเล่นและห้องน้ำค่ะ ห้องนี้โซนนั่งเล่นให้พื้นที่มาระดับหนึ่งเลย สามารถวางโซฟาใหญ่ๆ ได้ ถัดไปจะเป็นส่วนของห้องอเนกประสงค์ ซึ่งในแปลนจะทำให้เราดูเป็นห้องนอนนะคะ สามารถปรับเป็นห้องทำงานได้ ส่วนด้านในสุดจะเป็น Master Bedroon ขนาดใหญ่เลย มีหน้าต่างขนาดใหญ่ ช่วยเพิ่มความโปร่งโล่ง ได้ดี 

              เราค่อนข้างเลิฟห้องนี้เลย เพราะ ครัวเป็นครัวปิด ติดกับระเบียง ให้ชอบทำอาหาร ต้องจัดค่ะ ภายในสามารถวางโต๊ะรับประทานอาหารได้ด้วย 1-2 ที่นั่งกำลังเหมาะ 

ภาพห้องตัวอย่าง

. . . . . . . . . . .

 

วิเคราะห์

             โดยรวม Asher Privé สุทธิสาร เป็นอีกหนึ่งโครงการย่านสุทธิสาร ที่ทำราคาออกมาได้ดีงามมากเลย ถ้าเทียบกับทำเล ที่ได้ทั้งอยู่ใกล้รถไฟฟ้า MRT และมีทางเชื่อมไปสู่ย่านลาดพร้าว ซึ่งในอนาคตก็จะมีรถไฟฟ้าสายสีเหลืองอีกหนึ่งสาย ใครที่ทำงานในเมือง แต่ไม่ชอบรถติดย่านรัชดาภิเษก,พระราม 9 สามารถไปทำงานได้ด้วย MRT แบบสบายๆ เลยค่ะ 

CondoNewb - Asher Privé สุทธิสาร

บรรยากาศจริงจากถนนหน้าโครงการ จาก Google Maps

              ความอุดมสมบูรณ์ภายในซอยทั้งระยะเดินและขับรถมีตัวเลือกเยอะมาก ทั้งร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ และทั้งเส้นรัชดาภิเษกเองก็มีที่กินที่ช็อป ให้เลือกหลายแห่ง โดยเฉพาะตรง NewCBD พระราม 9 ก็มีทั้ง Central พระราม 9 , G Tower , Fortune Town พระราม 9 ฯลฯ ตัวโครงการอยู่ในซอยย่อย ทำให้ได้เรื่องความสงบ บรรยากาศดี ไม่ค่อยจอแจ เหมาะกับการพักผ่อน

              ตัวโครงการทำมาค่อนข้าง Compact เน้นความเป็นส่วนตัว เพราะมีเพียง 79 ยูนิตเท่านั้น ต่อชั้นมีประมาณ 11-13 ยูนิตเท่านั้นเอง ส่วนกลางเรามองมาให้มาเยอะนะ ถ้าเทียบกับจำนวนยูนิต มีครบทั้งสระว่ายน้ำ Co-Working Space แอบมี Sky Garden ให้มาอีก จะขาดอย่างเดียวก็ในส่วนของล็อบบี้ก็เท่านั้นเองค่ะ ที่จอดรถให้มา 40% มีที่จอดรถแบบ Auto Parking ด้วย ประมาณ 15 คัน ในระยะประชิดมีทั้งทิศที่โล่งและที่ชิดกับอาคารอื่นๆ แต่ก็มีจัดหลบมุมได้ดีเลย ถ้าชอบโล่งๆ ก็แนะนำให้เลือกชั้นสูง ถ้าเป็นเราจะเลือกห้องทิศเหนือ,ตะวันออก (ทิศใต้อนาคตไม่รู้จะเป็นอะไร ทิศตะวันตก ชนกับอาคารสำนักงานนิดหน่อย)

CondoNewb - Asher Privé สุทธิสาร

                 ห้องให้ขนาดมาดีนะ เริ่มต้นที่ 26 ตารางเมตร ขายมาแบบ Fully Furnished แบบแทบไม่ต้องเผื่องบตกแต่ง มี Layout ให้เลือกหลายแบบ ตามไลฟ์สไตล์ ราคาค่อนข้างดี เพราะเฉลี่ยออกมาแล้ว ตารางเมตรละ 75,000 บาท* หรือเริ่มประมาณ 1.99 ล้านบาท* จะอยู่เองหรือซื้อไว้ปล่อยเช่าก็คุ้มนะ ย่านสุทธิสารนี่นับว่าใกล้พระราม 9 มาก ราคาไม่มีตกแน่นอน ไม่ต้องไปแข่งกับ High Rise ติดสถานีทั้งสุทธิสาร,ห้วยขวาง ที่มีราคาไปไกลแล้ว ถ้าซื้อที่นี่ก็เรียกได้ว่า จ่ายต่างกันแต่ใช้ความสะดวกเดียวกันค่ะ ค่อนข้างเชียร์เลย

 

              ขณะนี้อาคารสร้างเสร็จพร้อมอยู่ และใกล้จะปิดตึกแล้วค่ะ ลองเข้าไปติดต่อสอบถามดูได้เริ่ม 1.99 ล้านบาท* (ราคา ณ วันที่ 07/10/21)

. . . . . . . . . . . .

                 และนี่คือทั้งหมดของ Asher Privé สุทธิสาร ที่นิวบ์นำมาฝากกันในวันนี้ ถ้าใครมีงบไม่เกิน 2 ล้านบาท แต่ก็อยากอยู่ในเมือง,ใกล้รถไฟฟ้า ที่นี่ก็โอเคนะ แต่งครบพร้อมอยู่ไปอีก และเช่นเคยการวิเคราะห์ต่างๆๆ ของเรา เป็นเพียงความคิดเห็นของนักเขียนเท่านั้นค่ะ สามารถเลือกห้องตามไลฟ์สไตล์ของเพื่อนๆ ได้เลยค่ะ หากใครมีคำถามสามารถ คอมเมนต์เข้ามาพูดคุยหรือ Inbox เข้ามได้ที่ FB Page :: CondoNewb วันนี้ลาไปก่อน สวัสดีค่า ครั้งหน้าจะพาไปรีวิวที่ไหนอย่าลืมติดตามกัน