ใครที่กำลังมองหาคอนโดห้องใหญ่ พระราม 9 ต้องไม่พลาดคอนโด ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ นั่นก็คือ เอ สเปซ ไอดี อโศก-รัชดา นั่นเอง คอนโดพร้อมอยู่ ที่สร้างเสร็จมาสักระยะ นี่ก็เป็นโค้งสุดท้ายแล้วที่เราจะได้ คอนโดห้องใหญ่ 33 ตารางเมตร ในราคาเริ่มต้น 3.39 ล้านบาท* แถมทำเลดีติดถนนดินแดง ใกล้รถไฟฟ้า MRT พระราม 9 และใกล้กับทางด่วน ที่นี่จะมีไฮไลท์อะไรอีก วันนี้ #NewbNi จะพาไปหาเบิ่งนำ
. . . . . . . . . . . . .
<factsheet/>
. . . . . . . . . . . . .
จุดเด่นที่ตั้งโครงการ
ที่ตั้ง : 624 ถนนดินแดง แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพ
Google Maps : https://goo.gl/maps/ZAxcvWbKv1qnxkEp8

โครงการ เอ สเปซ ไอดี อโศก-รัชดา ตั้งอยู่ที่ New CBD อย่างพระราม 9 โดยตั้งอยู่ฝั่งดินแดง ติดถนนดินแดงฝั่งมุ่งหน้าพระราม ใกล้กับบริเวณแยกพระราม 9 เรียกได้ว่า ใกล้ทุกอย่างจริง ทั้งรถไฟฟ้า ทางด่วน ห้างใหญ่ และอาคารสำนักงาน
สำหรับการเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะ ที่โดดเด่นที่สุด ก็จะเป็น MRT พระราม 9 ห่างจากโครงการประมาณ 700 เมตร ถ้าไม่ได้เร่งรีบอะไรก็เดินลงไปทำงาน ที่ย่านอื่นๆ ได้ชิลล์มาก เพียง 1 สถานีถึง Interchange เพชรบุรีสามารถเปลี่ยนไปใช้ Airport Link มักกะสันได้ 2 สถานีถึง Interchange อโศกสามารถเปลี่ยนสายไปใช้ BTS สายสุขุมวิทได้ จะทำงานที่ทองหล่อ, พร้อมพงษ์ ชิดลม ก็ค่อนข้างสะดวก และไม่ต้องฝ่ารถติดด้วยค่ะ นอกจากนี้ในอนาคตย้อนไป 1 สถานีที่สถานีศูนย์วัฒนธรรม ก็จะมีทางเชื่อมต่อไปสู่ MRT สายสีส้มในอนาคตอีกด้วยค่ะ
นอกจากนี้ยังมีพี่วินมอเตอร์ไซต์ วินใหญ่คอยให้บริการรับ-ส่ง รวมทั้งเยื้องโครงการ ทั้ง 2 ฝั่งของถนนดินแดง ก็มีรถเมล์ผ่านหลายสายเลยค่ะ
ส่วนคนที่ใช้รถยนต์ถ้าหักเรื่องความจอแจ,รถติดในช่วงเร่งด่วน ก็ค่อนข้างสะดวกสบายเลยนะคะ เพราะโครงการอยู่ฝั่งมุ่งหน้าพระราม 9 ซึ่งบริเวณสี่แยกพระราม 9 สามารถไปได้ทุกทิศเลย ไม่ว่าจะเป็น
เลี้ยวขวา :: ถนนรัชดาภิเษก เลี้ยวซ้าย :: ถนนอโศกมนตรี หรือ จะตรงไปเพื่อไปสู่ถนนพระราม 9 ก็สะดวกทั้งนั้น หรือจะกลับรถบริเวณแยก แล้วไปสู่ฝั่งถนนวิภาวดี ดินแดง ก็ได้ นอกจากนี้ยังใกล้กับจุดขึ้นลง ทางด่วนพระราม 9 และทางด่วนศรีรัชด้วยค่ะ
และอย่างที่เราได้กล่าวกันไปด้านบนว่าตรงนี้ก็คือครบครัน ทั้งการเดินทาง และการกินอยู่ เพราะตัวโครงการห่างจากห้างใหญ่ พระราม 9 2 ห้างใหญ่ๆ อย่าง Central พระราม 9, Fortune Town พระราม 9 (ในนี้ ก็ Hypermarket ใหญ่ Lotus อีก) เรียกได้ว่าสามารถเดินไปจับจ่ายได้ ไม่เกิน 1 กม.
รวมทั้งยังใกล้กับซอยร้านอร่อย “รัชดาภิเษก ซอย3” จะปิ้งย่าง ชาบู อาหารอีสาน ฯลฯ อะไรก็ได้หมดเลย นอกจากนี้ถัดไปบนเส้นรัชดา ก็มีทั้งโรงภาพยนต์ Edplanad รัชดา The Street รัชดา หรือ ที่ฝั่งถนนพระราม 9 ก็จะมีทั้ง Show DC และ คอมมูนิตี้ The Nine พระราม 9 ค่ะ นอกจากนี้ระหว่างทาง ริมทางเดินยังมีร้านอาหารทั้งแบบ รถเข็น, ร้านเก่าแก่ ,มินิมาร์ทตลอดทางเลยค่ะ ในโครงการก็มีร้านสะดวกซื้อ นอกจากนี้ย่านนี้ยังถืออาคารสำนักงานมากมายอีกด้วย ทั้ง อาคาร G Tower อาคาร AIA ฯลฯ
นอกจากนี้ เอ สเปซ ไอดี อโศก-รัชดา ยังตั้งอยู่ในอาณาจักรคอนโด อารียา ฝั่งดินแดง ที่มีอยู่หลายโครงการติดๆ กันเลย ไม่ว่าจะเป็น A Space Asoke Ratchada, A Space Hideaway Asoke Ratchada ฯลฯ ทำให้ได้ความเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น
. . . . . . . . . . .
จุดเด่นโครงการและสิ่งอำนวยความสะดวก
เอ สเปซ ไอดี อโศก-รัชดา เป็นโครงการจะดีเวลลอปเปอร์เก่าแก่ อย่าง อารียา พร็อพเพอร์ตี้ ผู้พัฒนาบ้านแนวราบและคอนโด สำหรับแนวราบ เราอาจจะคุ้นเคยกันดี กับบ้านอารียา หรือโครงการทาวน์โฮม Economy ชื่อดังอย่าง เดอะ คัลเลอร์ส เป็นต้น ส่วนในแนวสูงอย่างคอนโด ก็จะเป็นแบรนด์ เอ เสปซ นี่แหละค่ะ ที่ได้รับความนิยม มีอยู่หลายทำเลทั่วกรุงเทพและชานเมืองเลยค่ะ
สำหรับโครงการ เอ สเปซ ไอดี อโศก-รัชดา จะเป็นโครงการ high Rise สูง 29 ชั้น มีจำนวนทั้งหมด 543 ยูนิตค่ะ ต่อชั้นไม่ค่อยหนาแน่นมากเท่าไหร่ หน้าตาคอนโด ก็จะมาในสไตล์โมเดิร์น Facade ด้านนอกใช้สีขาวสะอาดตา ประกอบกับลายตาราง ส่วนด้านล่างจะเป็นสีดำ ให้ความเข้มเท่มาก

ส่วนกลางก็ให้มาครบครันมากกว่า 10 รายการ ซึ่งนับว่าเยอะนะ ถ้าเทียบกับคอนโดที่เปิดตัวกันเมื่อ 4-5 ปีก่อน โดยจะมีการวางส่วนกลางไว้ด้านหน้าและในอาคาร บริเวณชั้น M1 M2 อาทิ Lobby Exclusive, Volume Space, Freeform Swimming Pool, Suana & Steam Rooms, Fitness , Library, Garden นอกจากนี้ยังมีทางเดินพิเศษที่จะมีตัว Vertical Garden ด้วยในชั้นพักอาศัย เพิ่มบรรยากาศดีๆ ช่ว เพิ่มพื้นที่สีเขียวในโครงการที่จอดรถให้มาทั้งหมด 40 % และมีระบบ Auto Parking ให้ด้วย
บรรยากาศส่วนกลาง



. . . . . . . . . . . . .
แปลนโครงการ

Master Plan ที่ดินโครงการจะมีลักษณะสี่เหลี่ยมผืนผ้าแบบสั้นๆ นะคะ โดยจะมีการเว้นระยะอาคารพักอาศัยกับถนนใหญ่ ด้วยส่วนกลางและพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ ทำได้ได้ความเป็นส่วนตัวและลดความจอแจมากยิ่งขึ้น ทางเข้า-ออกมี 1 ทาง คือฝั่งที่ติดถนนกับดินแดง เข้ามาจากถนนใหญ่ไม่มาก และใช้ทางเข้าร่วมกับโครงการ A Space Asoke- Ratchada
G Floor หลักๆ จะประกอบด้วย Lobby ห้องนิติ ยูนิตร้านค้า และที่จอดรถบริเวณด้านหลังค่ะ

M 1 หรือ Maraine 1 จะเป็นชั้นลอยที่มีส่วนกลางโดยหลักๆ จะประกอบด้วย ฟิตเนสและห้องประชุม

M 1 หรือ Maraine 2 ก็จะเป็นชั้นของส่วนกลางเหมือนกันค่ะ โดยประกอบด้วย ห้อง Suana & Steam และห้องซักรีดค่ะ

ชั้น 2-3, 8-9, 12-12A, 17-,20-21, 26-27 ชั้นพักอาศัยจะเริ่มที่ชั้น 2 เป็นต้นไป โดยความพิเศษของชั้นทั้งหมดนี้คือ จะมี Vertical Gardenที่เราได้กลาวไปด้านบน ทำให้เราได้ทางเดินที่ร่มรื่น สำหรับยูนิตจะมีทั้งหมด 20 ยูนิต ส่วนมากจะเป็นห้องแบบ 1 Bedroom และมีการวาง 2 Bedroom ไว้ฝั่งทิศตะวันตก
ทั้งอาคารจะมีลิฟต์บริการทั้งหมด 3 ตัว และมีบันไดหนีไฟ 1 จุด โดยทั้งหมดจะวางไว้เกือบๆ ริมซ้ายของทางอาคาร

ภาพบรรยากาศบริเวณทางเดิน

ชั้น 4-7, 10-11, 14 -16,18-20, 23-25, 28 -29 ชั้นนี้ก็จะเป็นส่วนของห้องพักอาศัยทั้งหมดค่ะ โดยจะมีเพียง 19 ยูนิตเท่านั้น โดยยูนิตที่หายไปจะเป็นส่วนของสวนพักผ่อน จะมีทอดยาวทั้งอาคารเลยค่ะ
สำหรับทิศและบรรยากาศ เอ สเปซ ไอดี อโศก-รัชดา ส่วนตัวมองว่าค่อนข้างดีเลย ถึงจะติดถนนใหญ่ แต่ก็มีการดรอปตัวอาคารเข้ามาอยู่ด้านในและกั้นด้วยส่วนกลาง ช่วยลดความจอแจจากถนนใหญ่ ได้ในระดับหนึ่ง รอบทิศก็จะได้วิวที่แตกต่างกันไป อาจจะไม่ได้เป็น City วิวสุดลูกหูลูกตา แต่ก็เป็นวิวโล่งรอบทิศ ให้ใช้ชีวิตพักผ่อนกันแบบไม่อึดอัดค่ะ จุดเด่นก็คือทุกทิศไม่มีการเปลี่ยนแปลงแน่นอน ง่ายๆ ในระยะ 10 ปี+ เลย

ทิศเหนือ - ติดกับโครงการ A Space Asoke- Ratchada (มีระยะในระดับหนึ่งไม่ประชิด)
ทิศตะวันออก - ติดกับคลองนาซอง ถัดไปเป็นชุมชนดั้งเดิม มีอาคารสูงประมาณ 7-8 ชั้น ถัดไปเป็นอาคารสำนักงานในอนาคต
ทิศตะวันตก - ติดกับอาคารจอดรถ 8 ชั้น ถัดไปเป็นธนาคาร (อาคารสูงประมาณ 3-4 ชั้น)
ทิศใต้ - ติดกับถนนดินแดง ถัดไปเป็นคอนโด High Rise
. . . . . . . . . . . . .
แปลนห้อง
เอ สเปซ ไอดี อโศก-รัชดา จะมาพร้อมห้องที่มีจุดเด่นอยู่ 2 จุดใหญ่ๆ ด้วยกัน ได้แก่ การกั้นห้องที่เป็นสัดส่วนแยกห้องนั่งเล่นกับห้องนอนชัดเจน และทุกห้องจะมี Exclusive Floyer นอกจากนี้ยังให้ห้องไซส์เริ่มต้นมาใหญ่ 33 ตารางเมตร (ซึ่งก็หายากมาก สำหรับคอนโดใหม่ๆ ในสมัยนี้ )ซึ่งหาได้ยากในคอนโดสมัยนี้ค่ะ โดยปัจจุบันนี้ จะมีห้องอยู่ด้วยกัน 2 ขนาดหลักๆ ได้แก่
- 1 Bedroom พื้นที่ใช้สอย 33 ตารางเมตร
- 2 Bedroom พื้นที่ใช้สอย 100 ตารางเมตร
1 Bedroom พื้นที่ใช้สอย 33 ตารางเมตร

ห้องขนาดเริ่มต้นของทางโครงการค่ะ ฟังก์ชัน 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 33 ตารางเมตร และแยกสัดส่วนมาได้ชัดเจนตามที่โครงการได้เคลมไว้เลยค่ะ โดยเมื่อเปิดมาเราจะเจอกับ Froyer ครัว และโซนนั่งเล่นค่ะ ครัวจะเป็นครัวเปิด ขนาด Compact แยกจุดวางตู้เย็นมาอีกฝั่ง ถ้าใครชอบกินข้าว ดูซรี่ย์พักผ่อน ให้เสร็จสรรพ แล้วค่อยเข้าไปพักผ่อน ก็แนะนำเลย ถัดไปจะเป็นห้องนอน ที่มีห้องน้ำอยู่ภายใน ห้องนอนให้พื้นที่มาเยอะและมีทางออกสู่ระเบียงด้วยค่ะ

ส่วนอีก Type หนึ่งก็จะเป็นแปลนมหาชน ที่สามารถพบได้ทั่วไป คือเปิดมาเจอ ครัวกับห้องน้ำ ถัดไปเป็นห้องนั่งเล่น แล้วจึงเป็นห้องนอนและระเบียง ถ้าคนที่ชอบห้องโล่งๆ ให้ F ห้องนี้ เพราะตัวห้องนอนกับห้องนั่งเล่น กั้นด้วยกระจกบานเลื่อนค่ะ
บรรยากาศห้องตัวอย่าง


2 Bedroom พื้นที่ใช้สอย 100 ตารางเมตร

สำหรับ 2 Bedroomมาพร้อมพื้นที่ ใช้สอย กว่า 100 ตารางเมตร ฟังก์ชัน 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ คือสามารถอยู่ได้ 2-3 คนเลยค่ะ โดยจุดเด่นของห้องนี้ที่เราชอบ ก็เป็นโซนนั่งเล่น ที่ให้ขนาดมาใหญ่มาก และมีความโปร่งโล่ง เพราะระเบียงก็อยู่บริเวณนี้ด้วย
. . . . . . . . . . .
วิเคราะห์
สำหรับเรามองว่า เอ สเปซ ไอดี อโศก-รัชดา เป็นอีกหนึ่งโครงการ ราคาดีๆ ที่น่าจับจองเลยนะ ทั้งทำเลตัวโครงการเอง ทำเลอยู่ใน New CDB พระราม 9 ใกล้ทั้งรถไฟฟ้า ห้างและแหล่งจ้างงาน ถ้าใครทำงาน ด้วยรถไฟฟ้าก็ไปย่านอื่นสบายๆ ตกเย็นเดินกลับห้อง แวะช็อปชิมชิลล์ มาได้ตลอดทาง หรือถ้าใครขับรถ ก็อาจจะต้องเสี่ยงรถติดกันสักหน่อย แต่ก็ใกล้กับทางด่วน สามารถไปทำงานที่ย่านอื่นได้

ตัวโครงการยูนิตกลางๆ เกือบๆ 600 ยูนิต ด้วยความที่เก่า ส่วนกลางอาจจะไม่ได้หวือหวามาก แต่ก็จัดมาใส่สวยงาม ลดความจอแจบริเวณรอบๆ ได้เป็นอย่างดี สำหรับทิศรอบๆ อาจจะไม่ได้เคลียร์มาก ถึงขั้นชม City View แต่ก็มีระยะห่างให้หายใจหายคอ ให้ชีวิตกันแบบสบายๆ เลยนะ ไม่แออัด ถ้าคิดภาพไม่ออก ว่าวิวแออัดเป็นอย่างไร ลองมองไปฝั่งตรงข้ามแถวๆ แยกพระราม 9 ที่มีตึก High Rise เรียงตระหง่านติดๆ กันประมาณ 4-5 โครงการ หลบมุมกันแบบสุดฤทธิ์
อีกหนึ่งจุดเด่นที่พลาดไม่ได้ ก็คือตัวห้องนี่แหละ ใหญ่จัดเต็ม 33 ตารางเมตร ซึ่งเป็นขนาดที่หายากเหลือเกินจริงๆ ในคอนโดสมัยนี้ เพราะส่วนมาก 22 ตารางเมตร ก็ทำเป็น 1 ห้องนอนได้แล้ว นอกจากนี้ภายในห้องยังมีความเป็นสัดส่วนชัดเจน สามารถใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่
และไม้ตายสุดท้ายที่เราขออวยยศให้กับที่นี่ ก็คงจะเป็นเรื่องราวของราคา เพราะ 1 ห้องนอน 33 ตารางในตอนนี้ ราคาโปรปิดตึกอยู่แค่ 3.39 ล้านบาท* เฉลี่ยออกมาแล้ว ประมาณ 102,000 กว่าบาทเท่านั้นเอง (ราคาไม่โปร มือสอง เฉลี่ย 135,000 บาท) ต่อตารางเมตร ซึ่งก็นับเป็นราคาหายาก แต่ก็แลกกับคอนโด ที่อาจจะเก่าแล้วสักนิดหนึ่ง แต่ถ้าใครที่ชอบอยู่ห้องกว้างสบายๆ ก็แนะนำเลยค่า
. . . . . . . . . . . . .
และนี่คือทั้งหมดของ เอ สเปซ ไอดี อโศก-รัชดา ส่วนตัวเรามองว่านี่เป็นอีกหนึ่งคอนโดพระราม 9 พร้อมอยู่ ราคาดี ที่ควรโดนเลยนะ และเช่นเคยค่ะ การวิเคราะห์ต่างๆ ของเรา เป็นเพียงความคิดเห็นของนักเขียนเท่านั้นน้า เพื่อนๆ สามารถเลือกที่อยู่อาศัยได้ตามไลฟ์สไตล์ได้เลย ถ้าใครมีข้อสงสัยใดๆ หรืออยากปรึกษา การซื้อคอนโดกับเราก็สามารถ ทักทายหรือคอมเมนต์กันเข้ามาได้ที่ FB Page CondoNewb วันนี้ลาไปก่อน สวัสดีค่ะ