logo

             ใครที่กำลังมองหาคอนโดพระราม 9 ที่ราคากำลังดีงาม เปิดตัวไม่แรง วันนี้ตาม CondoNewb มาเลย เราจะพาเพื่อนๆ ไปส่องโครงการใหม่ ใกล้ถนนพระราม 9 นั่นก็คือ เดอะ นิช โมโน พระราม 9 นั่นเองค่ะ ที่นี่เป็นคอนโด Low Rise ยูนิตไม่มาก และมีส่วนกลางแน่นๆ ตอนนี้ใกล้กับ MRT พระราม 9 และอนาคตใกล้กับ MRT สายสีส้ม สถานีประดิษฐ์มนูธรรม มี Shuttle Service ให้บริการด้วยนะ ราคาเริ่มต้น 1.79 ล้านบาท* ที่นี่จะมีไฮไลท์อะไรน่าสนใจ ตามมาดูกันค่ะ 

. . . . . . . . . . . . . . .

<factsheet/>

. . . . . . . . . . . . . . .

จุดเด่นทำเลที่ตั้ง

ที่ตั้ง : ถนนพระราม 9 ซอย 17 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ 

Google Maps : https://goo.gl/maps/FYrShqakhBb9zzF77  

  CondoNewb - นิช โมโน พระราม 9 แผนที่


นิช โมโน พระราม 9 ตั้งอยู่ที่ถนนพระราม ฝั่งขาออก เลยตึก KPN ไปนิดหน่อยหรือถนนพระราม 9 ซอย 17 เข้าไปในด้านในประมาณ 800 เมตร ชิดกับถนนเทียมร่วมมิตร นับว่าทำเลใกล้ New CBD อย่างพระราม 9 อนาคตจะใกล้ MRT สายสีส้ม สถานีประดิษฐ์มนูญธรรมอีกด้วยค่ะ 

            สำหรับการเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะ ตัวโครงการจะห่างถนนใหญ่ ประมาณ 700 เมตร ซึ่งไม่เหมาะกับระยะเดินเท่าไหร่ แต่ภายในซอยก็จะมีพี่วินมอเตอร์ไซต์ให้บริการอีกด้วยค่ะ ส่วนขนส่งสาธารณะที่โดดเด่น ณ ตอนนี้ ก็จะเป็นตัว MRT พระราม 9 ที่บริเวณแยกพระราม 9 และ MRT สายสีส้มสถานีประดิษฐ์มนูญธรรม ที่จะอยู่เยื้องไปจากซอย 17 ไม่ไกล เตรียมเปิดบริการปี 65 ซึ่งทางโครงการเองก็จะมีบริการ Shuttle Service ให้บริการถึง MRT ด้วยค่ะ ส่วนที่ถนนพระราม 9 ทั้งขาเข้าและขาออก ก็จะมีรถเมล์ประจำทาง แต่ก็ไม่ได้มากมายอะไร 

              ส่วนการเดินทางด้วยรถยนต์ ก็ค่อนข้างหลากหลายเลย เพราะโครงการอยู่ใกล้ถนนพระราม 9 ฝั่งขาออก ถ้ามุ่งตรงไปก็จะไปสู่ถนนประดิษฐ์มนูญธรรม ถนนรามคำแหง หรือจะกลับรถมุ่งหน้าฝั่งขาเข้า เข้าสู่ถนนพระราม 9 ถนนรัชดาภิเษก ถนนดินแดง ถนนเพชรบุรี และย่านอโศกได้ด้วยค่ะ แต่เส้นนี้ก็รู้กันดีว่า รถติดมหาศาล ถ้าจะเดินทางก็อาจจะต้องเผื่อเวลาในระดับหนึ่งเลยค่ะ 

               อีกหนึ่งเส้นทางที่น่าสนใจก็คือโครงการอยู่ใกล้ถนนเทียมร่วมมิตร สามารถลัดเข้าสู่ถนนวัฒนธรรม ไปออกตรงบริเวณรัชดาภิเษก, ห้วยขวางได้ ช่วยประหยัดเวลาจากเส้นหลักอย่างพระราม 9 ได้ด้วยค่ะ รวมทั้งยังสามารถใช้ซอยจำเนียรเสริม ลัดไปสู่ถนนประดิษฐ์มนูญธรรมได้ ไม่ต้องไปออกตรงพระราม 9 รวมทั้งใกล้กับทางด่วนศรีรัช สามารถไปทำงานย่านอื่นได้ค่อนข้างสะดวกเลย 

                 ส่วนด้านความอุดมสมบูรณ์ถ้าในระยะเดิน ก็อาจจะไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่ค่ะ ต้องวิน ออกมาหน้าซอยหรือนั่งไปที่เส้นเทียมร่วมมิตร, ประชาอุทิศ ก็จะร้านอร่อยริมทาง มินิมาร์ทประปราย หรือนั่ง MRT เพื่อไปยังแหล่งไลฟ์สไตล์ต่างๆ ถ้าใกล้สุด ก็จะเป็น Central พระราม 9 ซึ่งต้องข้ามก็จะมีทั้ง Fortune Town รัชดาภิเษก ภาในก็มี Hypermarket ใหญ่ อย่าง Lotus อยู่ด้วย หรือจะไปปักที่สถานีศูนย์วัฒนธรรม ก็จะมี โรงภาพยนตร์ใหญ่ อย่าง Esplanade ให้เลือกชิมช็อปกันได้ตามใจ หรือจะไปฝั่งพระราม 9 ที่ใกล้ที่สุด ก็เห็นจะเป็น The Nine พระราม 9 คอมมูนิตี้ใหญ่ ร้านอร่อยเยอะมาก ที่สำคัญทั้งเส้นรัชดาฯ ก็เต็มไปด้วยร้านอร่อยมากมาย ที่ต้องตามดินให้ครบ! 

  CondoNewb - นิช โมโน พระราม 9 -

บรรยากาศบริเวณหน้า Sales Gallery ของโครงการค่ะ อยู่บริเวถนนพระราม 9 ซอย 17

. . . . . . . . . . . . . .

 จุดเด่นโครงการและส่วนกลาง

  นิช โมโน พระราม 9 เป็นอีกโครงจากดีเวลลอปเปอร์ดัง อย่าง เสนา ดีเวลลอปเม้นท์ ที่ร่วมกับDev ยักษ์ใหญ่แนวหน้าของญี่ปุ่น อย่าง ฮันคิว ฮันชิน โดยแบรนด์ “นิช โมโน” นับเป็นแบรนด์คอนโดดังของทางเสนา ทำมาหลายทำเลทั่วกรุงเทพฯ ปริมณฑลมากกว่า 10 โครงการ อาทิ พระราม 2 แจ้งวัฒนะ อิสรภาพ เป็นต้น คอนเซ็ปต์ก็คือเป็นคอนโดใกล้เมือง, เข้าเมืองสะดวก ราคาจับต้องได้ มีทั้ง High Rise และ Low Rise ให้เลือกสรรแล้วแต่ทำเลนั้นๆ   

  CondoNewb - นิช โมโน พระราม 9 - Concept

             แต่สำหรับ นิช โมโน พระราม 9 จะเป็นคอนโด Low Rise 2 อาคาร มีจำนวนทั้งหมด 410 ยูนิต ซึ่งสำหรับเรานะ มอง นิชโมโนโครงการนี้ ค่อนข้างจะแตกต่างกับโครงการที่ผ่านมาเลยค่ะ เพิ่มเติมสีสัน และความเป็นวัยรุ่นเยอะมากยิ่งขึ้น เอาใจคนรุ่นใหม่ไปเลยทีเดียวมากยิ่งขึ้น ในคอนเซ็ปต์ "Being Swag Being Smart & Cool" โดยที่ชัดเจนเลยนะ คือตัว Facade สีสันสดใส ตัว Facade เน้นใช้สีส้มอิฐ สีกรมตัดกับสีขาว, เทา ให้ความรู้สึกจี๊ดจ๊าด โดนใจ 

 

  CondoNewb - นิช โมโน พระราม 9

             นอกจากนี้ส่วนกลางของทาง นิช โมโน พระราม 9 ยังให้มาจัดเต็ม อาทิ Lobby Swiming Pool Fitness Co - Working Space แบบแยกอาคาร สวนขนาดใหญ่ ฯลฯ ส่วนที่จอดรถประมาณ 36 % หรือจอดได้ประมาณ 49 คันค่ะ 

ตัวอย่างส่วนกลาง

  CondoNewb - นิช โมโน พระราม 9 ส่วนลาง

บรรยากาศจำลองฟิตเนส หันหน้าเข้าฝั่งสวน บรรยากาศดี ด้านในมีเครื่องเล่นรองรับหลายชนิด

  CondoNewb - นิช โมโน พระราม 9 - ส่วนกลาง

Co -Working Space ของแต่ละอาคาร มีชุดโซฟา ที่นั่งให้เลือกหลากหลาย สีสันเก๋มาก 

  CondoNewb - นิช โมโน พระราม 9 - ส่วนกลาง

สระว่ายน้ำ หรือ Private Pool ด้านข้างจะมี Paviilon ให้ด้วย 2 จุด สวยมากๆ 

. . . . . . . . . . . . . .

แปลนโครงการ

  CondoNewb - นิช โมโน พระราม 9

               ในส่วนของ Master Plan นิช โมโน พระราม 9 นะคะ โครงจะสามารถเข้าออกได้เพียงทางเดียวคือฝั่งถนนพระราม 9 แยก 17 โดยจะมีระยะห่างมาจากซอยหลักในระดับหนึ่ง ที่ดินโครงการจะมีลักษณะคล้ายสี่เหลี่ยมผืนผ้า แต่จะมีส่วนติ่ง ที่อยู่ที่ติดฝั่งทางเข้า รอบๆ โครงการเนื่องจากเป็นพื้นที่ชุมชน จึงมีการจัดรั้วสีเขียว รอบๆ โครงการเพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัว รอบๆ เป็นทางเดินรถ และวางอาคารทั้ง 2 ไว้บริเวณตรงกลางค่ะ 

              ลักษณะอาคารทั้ง 2 จะเป็นเหมือนตัว L หันหน้ามาประกบกัน แล้วเว้นตรงกลางเป็นบริเวณคอร์ท ให้ฟีลเหมือนมีรีสอร์ตเบาๆ ค่ะ สำหรับชั้น G หลักๆ ก็จะประกอบไปด้วย ที่จอดรถและส่วนกลางค่ะ 

  CondoNewb - นิช โมโน พระราม 9

  ชั้น 2 - 8 สำหรับอาคาร A Floor Plan จะหน้าตาคล้ายกันหมดเลย โดยจะจัดเป็นชั้นพักอาศัยอย่างเดียว มีประมาณ 28 ยูนิต/ ชั้น Type ห้องคละกัน สำหรับลิฟต์จะถูกวางไว้บริเวณ ข้อต่อขอตัว L เพื่อให้ทั้ง 2 ฝั่งเดินมาใช้ได้อย่างสะดวก   

               โดยอาคารนี้จะมีลิฟต์บริการ 2 ตัว และ บันไดหนีไฟ 2 จุด ถูกวางไว้คนจะฝั่งอาคาร 

 

  CondoNewb - นิช โมโน พระราม 9

             สำหรับ ชั้น 2-3 ของอาคาร B จะเป็นพื้นที่ของที่พักอาศัย และ มีส่วนกลางที่ทอดยาวมาจากขั้น 1 จึงทำให้มีห้องบริเวณขาตัวแอลค่ะ โดยชั้นนี้จะมีห้องประมาณ 27 ยูนิตค่ะ สำหรับลิฟต์บริการ ของอาคาร B จะมีทั้งหมด 2 ตัว วางอยู่บริเวณข้อต่อของตัว L มีบันไดหนีไฟให้ทั้งหมด 2 จุด

  CondoNewb - นิช โมโน พระราม 9

 ชั้น 4-8 จะวางผังมาเหมือนมากับชั้น 2 แต่จุดที่ต่างคือยูนิตที่เพิ่มบริเวณ ขาตัวแอล ทำให้ทั้งชั้น จะมีประมาณ 32 ยูนิต/ ชั้น มีห้องทุก TYpe เลยค่ะ

               ในเรื่องของทิศและบรรยากาศของโครงการนะคะ โครงการจะอยู่ที่ถนนพระราม 9 ซอย 17 เข้าไปในซอยประมาณ 800 เมตร และต้องเข้าซอยย่อยอีกเล็กน้อย ทำให้ช่วยดรอปบรรยากาศความจอแจของถนนพระราม 9 และถนนในซอยได้ระดับหนึ่งค่ะ รอบๆ ส่วนหนึ่งค่ะ ทิศส่วนใหญ่ไม่โดนบล็อกวิว และมีทิศที่ติดกับคลองน้ำ, ชุมชน ใครชอบบรรยากาศแบบชุมชนก็เลือกห้องด้านนอก ส่วนใครชอบความเป็นส่วนตัว มองเห็นวิวส่วนกลาง ก็เลือกห้องด้านใน 

ทิศเหนือ - ติดกับคลองชวดใหญ่ ถัดไปเป็นสวนรื่นรม ทิศนี้ห้องด้านนอกไม่โดนบล็อกวิว 

ทิศตะวันออก - ติดกับคลองลาดพร้าว ถัดไปเป็นชุมชนแนวราบ 

ทิศตะวันตก - ติดกับออฟฟิศ ไม่โดนบล็อกวิว

ทิศใต้ - ติดกับซอยจำเนียรเสริมตรงข้ามเป็นลานจอดรถ 

. . . . . . . . . . . . .

แปลนห้อง

              สำหรับห้องเดอะ นิช โมโน พระราม 9 จะขายแบบ Fully Fitted ยังคงมาพร้อมนวัตกรรมคู่เสนาเหมือนเดิม นั่นก็คือ Geo Fit+ ซึ่งจะทำให้ให้ห้องอยู่สบายมากยิ่งขึ้น เป็นสัดส่วนดีมาก และมีช่องเก็บของและพื้นที่มากมายแบบสไตล์คนญี่ปุ่น อีกทั้งยังมาพร้อมความ Flexible เอาใจคนรุ่นใหม่ ให้ปรับเปลี่ยนพื้นที่ได้ตามใจชอบ โดยหลักๆ จะมีห้อง 4 ขนาด ดังนี้ 

 • 1 Bedroom Lite พื้นที่ใช้สอย 25.83 – 26.75 ตร.ม.
 • 1 Bedroom พื้นที่ใช้สอย 28.61 – 30.22 ตร.ม.
 • 1 Bedroomพื้นที่ใช้สอย ขนาด 32.38 – 33.74 ตร.ม.
 • 2 Bedrooms พื้นที่ใช้สอย 54.8 – 56.5 ตร.ม.

1 Bedroom พื้นที่ใช้สอย 28 ตารางเมตร

  CondoNewb - นิช โมโน พระราม 9 - Unit Plan

               Type นี้จะเป็น Reccomend ของทางโครงการเลยค่ะ เป็นห้องแบบหน้าแคบแต่ลึก ทำสัดส่วนมาได้ดีมาก ส่วนตัวชอบเลย ฟังก์ชัน 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ โดยเมื่อเปิดมา ด้านซ้ายเป็นโซนรับประทานอาหาร ด้านขวาเป็นครัวแบบปิด ถัดมาจะเป็นโซนนั่งเล่น ห้องนี้เหมาะกับคนที่ชอบใช้เวลาในห้องนอน ,ชอบแต่งตัว เพราะห้องนอนมีพื้นที่ใหญ่ในระดับหนึ่งเลย และมี Walk- In Closet ขนาดใหญ่, ห้องน้ำ ให้ครบเลย รวมทั้งเข้า-ออกระเบียงได้จากห้องนอนด้วย 

ข้อเสียคือ ห้องน้ำจะอยู่บริเวณด้านในสุดเลย เข้าจากห้องนอนได้อย่างเดียว เวลาที่แขกมาอาจจะเสียความเป็นส่วนตัวนิดหน่อยค่ะ 

บรรยากาศห้องตัวอย่าง

  CondoNewb - นิช โมโน พระราม 9

1 Bedroom Plus พื้นที่ใช้สอย 32 ตารางเมตร

 

  CondoNewb - นิช โมโน พระราม 9

                  ถ้าใครอยากจะอยู่สัก 1-1 คน กับแฟน หรือเพื่อน ก็ขยับมาที่ Type นี้ค่ะ แปลนลักษณะจะคล้ายกับสี่เหลี่ยมผืนผ้าเบาๆ ฟังก์ชัน 1 ห้องนอน 1 ห้องอเนกประสงค์ 1 ห้องน้ำ โดยเมื่อเปิดมาเราจะเจอครัวและห้องน้ำ โดยจะกั้นกับส่วนของ Living ชัดเจน ด้วยประตูกระจก ถัดมาจะเป็นโซนรับประทานอาหาร และโซนนั่งเล่น ต่อด้วยห้องเอนกประสงค์ขนาดกลางๆ สามารถทำเป็นห้องทำงาน หรือวาง Day Bed ไว้พักผ่อนแบบกรุบกริบ ส่วนด้านขวาจะเป็นห้องนอน พร้อม Walk - in Closet พร้อมระเบียงค่ะ

บรรยากาศห้องตัวอย่าง

  CondoNewb - นิช โมโน พระราม 9

 ก็

. . . . . . . . . . . . . .

                สำหรับ นิช โมโน พระราม 9 เป็นอีกหนึ่งโครงการคุ้มๆ ในย่านพระราม 9 ที่น่าสนใจเลยค่ะ ขอเริ่มต้นในแง่ของราคาก่อนค่ะ เปิดตัวมาแบบคุ้มๆ เริ่มต้น 1.79 ล้านบาท* หรือประมาณ 70,000 บาทต่อตารางเมตร ซึ่งราคานี้ในย่านที่ใกล้ชิดพระราม 9 แบบนี้ ไม่ค่อยจะมีออกมากันสักเท่าไหร่ ถ้าเทียบกับสิ่งที่ได้ ถือว่าคุ้มมากทั้งอยู่เอง และลงทุน 

               โครงการอยู่ใกล้ถนาคตรถไฟฟ้าสายสีส้ม สถานีประดิษฐ์มนูญธรรม ประมาณ 800 เมตร มี Shuttle Service คอยบริการ ค่อนข้างสะดวกเลย หรือใครอยากจะไป MRT พระราม 9 ก็ประมาณ 3 กิโลเมตรค่ะ (แนะนำนั่งสถานีประดิษฐ์ไป Interchange ที่สถานีศูนย์วัฒนธรรมของ MRT สายสีน้ำเงินก็ได้) ที่สำคัญใกล้ทางด่วนศรีรัช คนที่ขับรถทำงานต่างย่าน ก็ค่อนข้างสะดวกเลย นอกจากนี้ยังใช้ถนนเทียมร่วมมิตรไปเส้นรัชดาภิเษก ได้อีกด้วยค่ะ อาหารการกินในระยะเดินอาจจะไม่สะดวก แต่ในระยะวิน จัดเต็ม หรือจะไปเดินช็อปที่พระราม 9 ก็ได้ค่ะ 

             ตัวโครงการเป็นคอนโด Low Rise ขนาดกลาง ประมาณ 410 ยูนิต ถูกแบ่งเป็น 2 อาคาร ความหนาแน่นประมาณ 25 - 28 ยูนิตต่อชั้น ให้ส่วนกลางมาแบบจัดเต็มในระดับหนึ่ง ที่ชอบเลยคือมี Co -Working Sapce แยกอาคาร ม่ต้องแออัดกันหากต้องการใช้ บรรยากาศรอบๆ ค่อนข้างเป็นเรียลชุมชน ติดคลองเอย, ติดชุมชนเอย แต่ละทิศค่อนข้างเคลียร์ ไม่โดนบล็อกวิว 

               สำหรับห้องมีให้เลือกหลากหลาย แต่ที่เราแสนเชียร์และลงความเห็นกับทีม ก็คือตัว 28 ตารางเมตร เพราะว่าทำสัดส่วนมาได้ดีเลย แถมยังมี Walk- in Closet พร้อมพื้นที่ขนาดใหญ่ให้ด้วย ส่วนใครที่อยากอยู่กับแฟน, อยู่กับเพื่อน ก็ขยับไปเป็นห้อง 32 ตารางเมตรก็ได้ค่ะ ได้ห้อง Plus เพิ่มมาหนึ่ง ในราคาเริ่ม 1.79 ล้านบาท* นี้ ได้ห้องแบบ Fully Fitted ได้ด้วยนะคะ ไม่ต้องเผื่องบตกแต่งมาก คุ้มค่าเลย 

ขณะนี้โครงการเริ่มก่อสร้างแล้ว คาดว่าแล้วเสร็จปี 2565 พร้อมรถไฟฟ้าสายสีส้ม ถ้าใครกำลังหาคอนโดใกล้รถไฟฟ้า ในเมือง ราคาเบาๆ ที่นี่น่าสนใจเลยค่ะ

. . . . . . . . . . . . . . .

 

               และนี่คือทั้งหมดของ นิช โมโน พระราม 9 ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ค่ะ ใครที่งบประมาณ 2 ล้านกว่าๆ ตามหาคอนโดใกล้เมือง ก็ลองพิจารณากันดูได้นะคะ และเช่นเคยการวิเคราะห์ต่างๆ ของเราเป็นเพียงความคิดเห็นของนักเขียนเท่านั้นนะคะ ห้องที่เราไม่ได้พูดถึง หรือทิศที่เราบอกไม่สนใจ ไม่ได้แปลว่าจะไม่เหมาะกับเพื่อนๆ นะคะ จะให้ดี Walk- In ไปดูห้องตัวอย่างเองกันเลย สำหรับใครที่อยากให้เราเข้าไปรีวิวฉบับเต็ม หรือมีข้อสงสัย อยากปรึกษาเราสามารถ Inbox กันเข้ามาได้ที่ FB Page : CondoNewb วันนี้ลากันไปก่อน เจอกันใหม่รีวิว