logo

              สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารักผู้อ่าน CondoNewb อีกครั้งค่ะ วันนี้เราจะพาไปดูโครงการใหม่ล่าสุดจาก ศุภาลัย “ศุภาลัย ลอฟท์ รัชดา-วงศ์สว่าง” ที่นี่มาพร้อมแนวคิดใช้ชีวิตในที่สูง ด้วยการยกส่วนกลางขึ้นไปไว้บนดาดฟ้าสุดปัง เชื่อมต่อ 3 อาคาร เดินทางกันได้ ร่มรื่นด้วยพื้นที่สีเขียว 3 ไร่ ห้องใหญ่มาพร้อม Favorite Conner มุมส่วนตัว จะทำกิจกรรมอะไรก็ได้ ราคาเริ่มต้น 1.7 ล้านบาท* 

. . . . . . . . . . . . . .

<factsheet/>

. . . . . . . . . . . . . .

 

จุดเด่นของที่ตั้งโครงการ

CondoNewb - ศุภาลัย ลอฟท์ รัชดา-วงศ์สว่าง

                คอนโดศุภาลัย ลอฟท์ รัชดา-วงศ์สว่าง จะตั้งอยู่ที่ถนนรัชดาภิเษก ฝั่งมุ่งหน้ารัชโยธิน จุดเด่นคือ ที่ตั้งโครงการใกล้กับ MRT วงศ์สว่าง และใกล้กับทางด่วนศรีรัช เพียง 1 กิโลเมตรกว่าๆ เท่านั้น เรียกได้ว่ามีตัวเลือกการเดินทางที่หลากหลาย 

                มาเริ่มต้นกันที่การเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะนะคะ ที่โดดเด่นที่สุด ก็จะเป็น MRT สายสีมวง สถานีวงศ์สว่าง ซึ่งจะอยู่ห่างจากโครงการไป 1.1 กิโลเมตร โดยโครงการจะมี Shuttle Service คอยบริการรับส่ง ก็ช่วยทุนแรงเดินไปได้เยอะเลย จาก สถานีวงศ์สว่าง เพียง 1-2 สถานี ก็จะมีทั้ง MRT บางซ่อน สามารถไปต่อ SRT สายสีแดง เดินทางออกไปทางรังสิตได้ หรือจะมาที่ MRT เตาปูน จุด Interchange ที่เชื่อมต่อระหว่าง MRT สายสีม่วง และ MRT สายสีน้ำเงิน เปลี่ยนเส้นทางไปทำงานย่านอื่นๆ ได้ค่ะ

               หรือถ้าใช้ BTS สายสุขุมวิท ที่ใกล้ที่สุดก็จะเป็น BTS รัชโยธิน สามารถออกจากโครงการ เลี้ยวซ้ายแล้ววิ่งตรงยาวไปที่แยกรัชโยธินได้เลยค่ะ ก็จะห่างประมาณ 4 กิโลเมตรค่ะ นอกจากนี้ยังใกล้กับสถานีกลางบางซื่อ 

                ส่วนรถประจำทาง, รถเมล์ ถ้าผ่านหน้าโครงการเลย มีไม่กี่สายค่ะ ไม่ค่อยโดดเด่น มีป้ายรถเมล์เยื้องๆ ไปจากโครงการนิดหน่อยค่ะ โดยสายที่ผ่านตอนนี้จะเป็น 179 กับ 543 นะคะ ส่วนพี่วินมอเตอร์ไซต์บริเวณรอบๆ โครงการ ไม่มีค่ะ  

CondoNewb - ศุภาลัย ลอฟท์ รัชดา-วงศ์สว่าง

บรรยากาศถนนหน้าโครงการจริง จาก Google 

                 ส่วนคนที่ขับรถยนต์ส่วนตัวไปทำงาน บอกเลยว่า ค่อนข้างเป็นต่อเลยนะ ที่เด่นๆ เลย โครงการอยูห่างจากจุดขึ้นลงทางด่วนศรีรัช ด่านประชาชื่น ประมาณ 1.2 กิโลเมตรเท่านั้นเองค่ะ นอกจากนี้ยังวิ่งสู่ถนนย่านอื่นๆ ได้อีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น ออกจากโครงการเลี้ยวซ้ายมุ่งสู่ถนนระชาชื่น ถนนวิภาวดี,ถนนพหลโยธิน (แยกรัชโยธิน ) ตรงไปอีกก็จะเจอกันแยกรัชดา - ลาดพร้าว ออกจากโครงการแล้วกลับรถ ก็จะมุ่งสู่ถนน วงศ์สว่าง ไปพระราม 7 , ถนนกรุงเทพฯ - นนทบุรี แต่ใดๆ ก็คือเวลาเร่งด่วน การจราจรค่อนข้างหนาแน่น อย่าลืมเผื่อเวลาเดินทางกันค่ะ 

                   สำหรับความอุดมสมบูรณ์ ในย่านค่อนข้างแน่นเลยค่ะ แต่ในระยะเดิน อาจจะไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่นัก เพราะไม่ใช่ย่านชุมชน แต่วว่าในอนาคตโครงการจะมี 7 – 11 มาเปิดด้วย ส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกที่ใกล้ที่สุด ตอนนี้ก็จะเป็น Hypermarket ใหญ่ อย่าง Big C วงศ์สว่าง ห่างไปประมาณ 1.1 กม. นอกจากนี้ยังใกล่ตลาดประชานิเวศน์ ตลาดบองมาเช่ Major รัชโยธิน และ Avenue รัชโยธิน ถัดไปไม่เดิน 4 กิโลลเมตรค่ะ นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ ประชาชื่น เพียง 700 เมตร และในระยะใกล่เคียง เส้นรัชดาภิเษก, ประชานุกูล, บางซ่อน ก็มีร้านอร่อยริมทางอีกเพียบ สามารถเลือกร้านเด็ดๆ ได้เลย ใครเป็นสายปิ้งย่างถูกใจอย่างแน่นอน 

                 นอกจากนี้ย่านนี้ ยังมีหน่วยงานแหล่งจ้างงานใหญ่ ๆ ในระยะไม่เกิน 5 กิโลเมตร เยอะเลย อาทิ สำนักงานโยธิการและผังเมือง SCB สำนักงานใหญ่ SCG สำนักงานใหญ่ อีกด้วยค่ะ 

. . . . . . . . . . . . . .

 

จุดเด่นโครงการและสิ่งอำนวยความสะดวก

 

ศุภาลัย ลอฟท์ รัชดา-วงศ์สว่าง เป็นโครงการใต้แบรนด์ดัง อย่าง ศุภาลัย ลอฟต์ ซึ่งพัฒนามาหลายทำเล เป็นของ Developer ดังอย่าง บมจ. ศุภาลัย โดยศุภาลัย ลอฟต์ ก็จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป แต่ก็เน้นทำเลที่เดินทางสะดวก ใกล้รถไฟฟ้า ทางด่วน และใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกค่ะ 

CondoNewb - ศุภาลัย ลอฟท์ รัชดา-วงศ์สว่าง

              สำหรับ ศุภาลัย ลอฟท์ รัชดา-วงศ์สว่าง จะพัฒนาเป็นคอนโด High Rise 18 ขั้น เป็นโครงการใหญ่ ที่มีกว่า 1302 ยูนิต โครงการจะมาพร้อมแนวคิด HIGHLAND LIVELIHOOD เน้นการใช้ชีวิตบนที่สูง เพราะที่ว่าที่โครงการจะยก Facilties ทั้งหมด ไว้ไปบน Rooftop เลยค่ะ เน้นพื้นที่ Open Space โดยทำมาอลังการมาก เป็นส่วนกลาง 3 อาคารเชื่อมต่อกัน มีหลายรายการตอบโจทย์โครงการใหญ่ๆ เลย อาทิ 

 • TOWER A - Infinity Edge POOL (ยาว 30 เมตร) พร้อมสระเด็ก , RELAXING PAVILLION
 • TOWER B - FITNESS , CO-LIVING SPACE, BACKYARD GARDEN
 • TOWER C - CO WORKING SPACE, JOGGING TRACK เชื่อมต่อ 3 ทาวเวอร์ ยาว 340 เมตร

ตัวอย่างบรรยากาศส่วนกลาง

CondoNewb - ศุภาลัย ลอฟท์ รัชดา-วงศ์สว่าง

CondoNewb - ศุภาลัย ลอฟท์ รัชดา-วงศ์สว่าง

CondoNewb - ศุภาลัย ลอฟท์ รัชดา-วงศ์สว่าง

CondoNewb - ศุภาลัย ลอฟท์ รัชดา-วงศ์สว่าง

CondoNewb - ศุภาลัย ลอฟท์ รัชดา-วงศ์สว่าง

. . . . . . . . . . . . .

 

แปลนโครงการ

CondoNewb - ศุภาลัย ลอฟท์ รัชดา-วงศ์สว่าง

              สำหรับ Master Plan ของศุภาลัย ลอฟท์ รัชดา-วงศ์สว่าง ที่ดินจะมีลักษณะ หน้าแคบแต่ลึกทอดยาว ลักษณะอาคารจะเป็น 1 อาคาร แต่แยกออกเป็น 3 ทาวเวอร์ และมีจุด Drop - Off แยกกันทุกทาวเวอร์ค่ะ โครงการจะวาง 3 อาคาร จากด้านในสุด มาถึงฝั่งถนน โดยไล่จากอาคาร A B และ C ตามลำดับค่ะ

           สวนบริเวณหน้าโครงการ และหลังโครงการ จะมีการทำเป็นส่วนและพื้นที่สีเขียว รอบๆ ก็จะมีรั้วสีเขียวช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวมากมากยิ่งขึ้น โครงการนี้นับรวมแล้วพื้นที่สีเขียวรวมกว่า 3 ไร่เลยทีเดียว 

สำหรับชั้น G หลักๆ ก็จะประกอบด้วยที่จอดรถรอบๆ อาคาร จุดขึ้น- ลงที่จอดรถ ยูนิตร้านค้า ส่วนกลางแบบแยกอาคาร ทั้งในส่วนของ ล็อบบี้ กล่องรับจดหมาย งานระบบต่างๆ

 

CondoNewb - ศุภาลัย ลอฟท์ รัชดา-วงศ์สว่าง

  ชั้น 4 ของทุกอาคาร ห้องพักอาศัยจะเริ่มต้นที่ชั้น 4 ค่ะ ขนาดห้องคละกัน ความพิเศษของชั้นนี้คือจะมีห้องแบบ Loft (ห้อง 2 ชั้น ) ชั้นอยู่ด้วย โดยทั้งชั้นจะมีห้องประมาณ 31 ยูนิตค่ะ 

แต่ละอาคารจะมีลิฟต์บริการทั้งหมด 3 ตัว ลิฟต์ Service 1 ตัว โดยจะถูกวางไว้กึ่งกลางของอาคาร ทุกห้องสามารถเดินมาใช้ได้อย่างสะดวก และมีบันไดให้ 2 จุด วางแยก 2 ฝั่งของอาคาร 

CondoNewb - ศุภาลัย ลอฟท์ รัชดา-วงศ์สว่าง

  ชั้น 5 -17 ของทุกอาคาร จะเป็นชั้นพักอาศัยอย่างเดียว ขนาดห้องคละกัน แต่จะไม่มีห้องแบบ Loft (ห้อง 2 ชั้น ) โดยแต่ละชั้น จะมีห้องพักทั้งหมดประมาณ 30 ยูนิต 

CondoNewb - ศุภาลัย ลอฟท์ รัชดา-วงศ์สว่าง

                   สำหรับ ชั้น 18 จะเป็นส่วนกลางทั้งหมดค่ะ โดยจะมีทางเชื่อมกันทุกอาคาร เดินไปใช้งานได้อย่างต่อเนื่องเลยค่ะ  

CondoNewb - ศุภาลัย ลอฟท์ รัชดา-วงศ์สว่าง

                 สำหรับทิศและบรรยากาศ ของ ศุภาลัย ลอฟท์ รัชดา-วงศ์สว่าง ในเรื่องของบรรยากาศส่วนตัวเรามองว่าดีนะ เพราะโครงการตั้งติดถนนใหญ่ แต่อยู่ในช่วงที่ไม่ค่อยมีคนจอแจเท่าไหร่ เหมาะกับการพักผ่อน ยิ่งถ้าใครเลือกอาคารด้านในสุด น่าจะฟินมาก สงบมาก ส่วนในเรื่องของทิศบอกเลยว่า “ปังมาก” เพราะรอบๆ ไม่มีอาคารสูงมาบล็อกวิว เลือกทิศได้ตามชอบได้เลย ส่วนกลางทั้งหมดก็ถูกยกขึ้นไปไว้บน Rooftop ชมวิวได้จากทุกทิศทาง  

 •  ทิศเหนือ - ชุมชนดั้งเดิม, บ้านแนวราบ 2-3 ชั้น
 • ทิศใต้ - ติดกับถนนรัชดาภิเษก ตรงข้ามเป็นโชว์รูมรถยนต์ 
 • ทิศตะวันออก - ชุมชนดั้งเดิม, บ้านแนวราบ 2-3 ชั้น
 • ทิศตะวันตก - โครงการบ้านจัดสรร 3 ชั้น 

. . . . . . . . . . . . . . .

 

แปลนห้อง

                สำหรับห้องของ ศุภาลัย ลอฟท์ รัชดา-วงศ์สว่าง จะมาพร้อมกับฝ้าเพดานสูง 2.7 เมตร ให้ความโปร่งโล่งมาก และมาพร้อมห้องที่มี Favorite Conner ที่แยกออกมาจากห้องนอน สามารถทำเป็นห้องใช้สังสรรค์ปาร์ตี้ได้ หรือทำเป็นมุมทำงานก็ได้ค่ะ ที่นี่มี Layout ให้ห้องให้เลือกหลายแบบ สไตล์ศุภาลัย สามารถคลิกได้ ที่นี่ โดยจะมี ขนาดหลักๆ ดังนี้

 • Studio พื้นที่ใช้สอย 28 ตารางเมตร 
 • 1 Bedroom พื้นที่ใช้สอย 34.5 - 35 ตารางเมตร 
 • 1 Bedroom พื้นที่ใช้สอย Plus 43 - 45 ตารางเมตร 
 • 1 Bedroom พื้นที่ใช้สอย Loft 47 - 48 ตารางเมตร 
 • 2 Bedroos พื้นที่ใช้สอย48 - 64.5 ตารางเมตร 

1 Bedroom 35 ตารางเมตร

CondoNewb - ศุภาลัย ลอฟท์ รัชดา-วงศ์สว่าง

              สำหรับ Type นี้เป็นไฮไลท์ของโครงการเลยค่ะ เป็นห้องที่มีตัว Favorite Conner มาด้วย โดยรวมแบ่งสัดส่วนมาดี สไตล์ศุภาลัยเลย โดนเมื่อเปิดเข้ามาก็จะเจอกันโซนนั่งเล่น และโซนรับประทานอาหาร ขนาดใหญ่เลย ส่วนด้านซ้าย จะเป็นห้องน้ำ และห้องครัวตามลำดับ ครัวจะเป็นแบบครัวปิดนะคะ ถัดมาจะเป็นห้องนอน กั้นโดยใช้กระจกบานเลื่อน ได้ความโปร่งโล่งของห้องเพิ่มขึ้น ในห้องนอน ก็จะมีทั้งระเบียง และส่วนที่เรียกว่า เป็น Favorite Conner อยู่แยกออกไป คล้ายๆ กับได้ห้อง Plus แบบมินิไปด้วยเลย สามารถทำเป็น Walk- In Closet ห้องทำงาน, หรือ มุมปาร์ตี้ก็ได้ค่ะ ในห้องก็จะมีหน้าต่างบานกระทุ้งให้ 1 จุด

บรรยากาศห้องตัวอย่าง

ห้องแบบ 1 Bedroom

CondoNewb - ศุภาลัย ลอฟท์ รัชดา-วงศ์สว่าง

 

           ในภาพ ด้านซ้ายที่เราเห็นจะเป็นตัวอย่างมุม Favourite Corner ที่แยกออกมาจากห้องนอน 

 

ห้องแบบ Loft

CondoNewb - ศุภาลัย ลอฟท์ รัชดา-วงศ์สว่าง

           สำหรับห้องแบบ Loft จะมีที่ชั้น 4 เท่านั้นค่ะ ความเก๋คือ ทางเข้าจะอยู่ด้านบน และเป็นห้อง Loft แบบพื้นที่โปร่งโล่ง ทำให้ได้พื้นที่ Double Volume 

. . . . . . . . . . . . .

 

วิเคราะห์

CondoNewb - ศุภาลัย ลอฟท์ รัชดา-วงศ์สว่าง

ศุภาลัย ลอฟท์ รัชดา-วงศ์สว่าง นับเป็นอีกหนึ่งโครงการที่น่าจับตามองเลยค่ะ โดยเฉพาะสำหรับคนที่มองหาคอนโด ราคาไม่แรงมาก ได้ส่วนกลางแน่นๆ และอยู่ใกล้รถไฟฟ้า เพราะโครงการ อยู่ห่างจาก MRT วงศ์สว่างเพียง 1 กิโลเมตรเท่านั้น มี Shuttle Service บริการ ช่วยประหยัดเวลา ใครที่ใช้ MRT สายสีม่วง แต่ก็ไม่อยากจะอยู่แนบชิดสถานี แบบวอแว จอแจ ที่นี่ก็คือเหมาะมาก ส่วนคนที่ขับรถยนต์ ใช้ทางด่วน โครงการก็ห่างจากขจุด ขึ้น - ลง เพียง 1.1 กิโลเมตรเท่านั้นค่ะ 

              ในระยะเดินทางความอุดมสมบูรณ์ อาจจะไม่ค่อยหลากหลายนัก แต่ถ้านัดไปหน่อย บริเวณใกล้เคียง 1-2 กิโลเมตร ก็จะมีทั้ง Hypermarket ,ตลาด, และร้านอร่อยน่าลองอีกเยอะ 

              ตัวโครงการเอง ทำออกมาดีงามมาก โดยเฉพาะคอนเซ็ปต์ “ใช้ชีวิตบนที่สูง” ที่ยกเอาส่วนกลางทั้งหมดไปไว้บน Rooftop แถมยังทำให้เชื่อมกันได้ เรียกว่าอลังการงานสร้าง ตอบโจทย์กับจำนวนยูนิตหลักพัน เรื่องพื้นที่สีเขียวก็ให้มาจุกๆ รวมแล้วกว่า 3 ไร่ สอดรับกับบรรยากาศที่ไม่ค่อยจอแจ อยู่แล้ว ยิ่งทำให้น่าพักผ่อนเลยค่ะ ทุกทิศวิวเคลียร์ ไม่มีตึกสูงบล็อกวิว 

CondoNewb - ศุภาลัย ลอฟท์ รัชดา-วงศ์สว่าง

                 ตัวห้องมีจุดเด่นที่ความใหญ่ฉบับศุภาลัยอยู่แล้ว โดยขนาดเริ่มต้นอยู่ที่ 28 ตารางเมตร เพดานสูง 2.7 เมตร ทำให้ได้ความโปร่งโล่ง นอกจากนี้ยังมีห้องที่มี มุมพิเศษที่เรียกว่า Favorite Conner ในห้องแบบ 1 Bedroom ซื้อ 1 ห้องนอน เหมือนได้ 1 Plus ทำออกสัดส่วนค่อนข้างดี และมี Layout ห้องให้เลือกหลายแบบด้วย 

              ราคาก็โดดเด่นไม่แพ้กัน เปิดตัวมาที่เริ่มต้น 1.7 ล้านบาท*หรือ เฉลี่ยทั้งโครงการอยู่ที่ 65,000 บาท/ ตารางเมตร ซึ่งเป็นราคาที่คุ้มค่ามาก สำหรับคนที่กำลังมองหาคอนโดใหม่ ใกล้แนวรถไฟฟ้า, ทางด่วน อยู่เอง หรือถ้าใครที่มีรถ ขับขึ้นทางด่วนหรือขับตรงทำเข้ารัชดา แวะซื้อของจุบจิบ ที่นี่เหมาะเลยค่ะ

. . . . . . . . . . . . . .

                 สำหรับใครที่มองหาโครงการราคาเบาๆ ที่อยู่ใกล้ทางด่วน, รถไฟฟ้า และมี Facility แจ่ม ๆ ศุภาลัย ลอฟท์ รัชดา-วงศ์สว่าง ก็ตอบโจทย์เลยนะ (Facilities ปังจริง) และเช่นเคยการวิเคราะห์ต่างๆ ของเราเป็นเพียงความคิดเห็นของนักเขียนเท่านั้นค่ะ ห้องไหนที่เราไ่ม่ไ่ด้กล่าวถึง หรือทิศไหนที่บอกว่าไม่แจ่ม ไม่ได้แปลว่าห้องนั้นไม่เหมาะหรือไม่น่าอยู่สำหรับเพื่อนๆ น้า สามารถเลือกห้องได้ตามใจเลยค่ะ หากใครอยากให้เราเข้าไปรีวิวฉบับเต็มหรือ มีข้อสงสัย สามารถทักทายกันเข้ามาได้เลย ที่ FB Page :: CondoNewb วันนี้ลาไปก่อน สวัสดีค่ะ ติดตามรีวิวโครงการอื่นจากศุภาลัยได้ ที่นี่