logo

            สวัสดีท่านผู้อ่าน CondoNewb อีกครั้งค่ะวันนี้เราจะพาลัดเลาะไปตาม #EEC พาปักหมุดจังหวัดระยอง ผชมโครงการใหม่จาก Origins อีกแล้วจ้า นั่นก็คือโครงการ Brixton Rayong นั่นเอง ซึ่งโครงการนี้ก็เป็นโครงการใหม่ภายใต้แบรนด์ Brixton ที่ทำมาหลายทำเล เลยไม่ว่าจะในกรุงเทพฯ หรือ EEC ที่นี่จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง? วันนี้เราจะพามารีวิวแบบรวบรัดกันค่ะ ถ้าใครพร้อมแล้วก็ตามมาเลย 

. . . . . . . . . . . . . .

จุดเด่นของที่ตั้งโครงการ

ที่ตั้ง :: 3 เนินพระ อำเภอเมืองระยอง ระยอง 21000

Google Maps :: https://goo.gl/maps/vgDvXjTU5WyhGUBD6  

 CondoNewb - Brixton Rayong

          สำหรับทำเลของ Brixton Rayong ก็เรียกได้ว่าอยู่ใจกลางระยองเลยเพราะจะอยู่ที่ตำบลเนินพระ อำเภอเมืองจังหวัดระยอง โดยจุดเด่นก็คือจะติดกับถนนสุขุมวิทไม่ต้องเข้าซอย ซึ่งจะรายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและสถานที่สำคัญครบครัน รวมทั้งใกล้กับนิคมมาบตาพุดอีกด้วย 

              โครงการตั้งอยู่บริเวณถนนฝั่งสุขุมวิทฝั่งขาออก สามารถมุ่งหน้าบ้านแพได้เลย วิ่งตรงยาวๆ หรือจะกลับรถไปสู่อำเภอบ้านฉาง นิคมมาบตาพุด และพัทยาได้แบบตรงๆ ด้วยถนนสุขุมวิทเพียงเส้นเดียว 

ถ้าใครที่ทำงานที่นิคมมาบตาพุด แต่ว่าไม่ได้อยากจะอยู่แถวนิคมก็สามารถขยับมาอยู่ที่ Brixton Rayong ได้ก็ขับรถต่อเดียวก็ถึงตัวนิคมเลย ระยะทางประมาณ 6 กิโลเมตร  

             ส่วนคนที่จะเข้าสู่กรุงเทพฯ หรือไปยังพัทยา,ชลบุรี แต่ไม่มีรถส่วนตัว ตัวโครงการก็จะอยู่ใกล้กับสถานีขนส่งระยองเลย สามารถนั่งพี่วินหรือสองแถวเข้าไปสู่ขนส่งได้จากระยองมากรุงเทพก็ประมาณ 2-3 ชั่วโมง

             ส่วนในอนาคตก็จะมีตัว Mega project ของไทยเราอย่างรถไฟฟ้า เชื่อม 3 สนามบิน ก็จะมีตัวสถานี ที่พาดผ่านในระยองด้วยค่ะ เข้ากรุงเทพฯ เห็นว่า 45 นาทีเท่านั้น! 

               การกินอยู่ความอุดมสมบูรณ์ค่อนข้างจัดเต็มเลย เพราะว่าอยู่ใกล้ให้ ห้างสรรพสินค้า และ Hypermaker หลากหลายไม่ว่าจะเป็น Lotus’s, Mackro, Big C และ Rodinson Lifestlye Center นอกจากนี้ก็ยังอยู่ใกล้ Central ระยองด้วย หรือถ้าใครอยากจะช็อปเฟอร์นิเจอร์ ก็จะมีศูนย์เฟอร์มากมาย อาทิ Home Pro Global House , บุญถาวร ทั้งหมดอยู่ในระยะที่ไม่ไกลเลย แต่ก็เหมาะสำหรับคนที่มีรถส่วนตัวมากกว่า

              จุดเด่นของที่ตั้งโครงการอีกอย่าง ก็คือจะอยู่ตรงข้ามกับหน่วยงานสำคัญของจังหวัดระยองเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น ศาลอุทธรณ์ สำนักงานอัยการ สำนักงานสาธารณสุข ศาลเยาวชน เทศบาลนครระยอง ศูนย์ราชการระยอง ใครที่ทำงานอยู่บริเวณนี้อยู่แล้วอยากขยับขยายจากหอพักมาอยู่คอนโดที่ราคาค่อนข้างโอเคก็ตันก็เหมาะเลย

              ใครอยากพักผ่อนอยากไปทะเลก็ไม่ต้องไปถึงพัทยาหรือว่าบางแสนให้ยุ่งยากเพราะว่าบริเวณที่ตั้งคอนโด สามารถเดินทางไปถึงถนนเลียบชายฝั่งซึ่งก็จะเจอกับ “หาดแสงจันทร์” เดินเล่นชิลล์ๆ สบายใจ 

 CondoNewb - Brixton Rayong

บรรยากาศบริเวณหน้าโครงการ จาก Google

. . . . . . . . . . . . . .

จุดเด่นและสิ่งอำนวยความสะดวกของโครงการ

 

               สำหรับโครงการ Brixton Rayong ก็เป็นคอนโดจาก Origin Property ซึ่งตัวแบรนด์ Brixton เองก็เปิดมาได้ไม่นาน ต่ว่าก็ทำมาหลายทำเลทั้งในกรุงเทพและ EEC เลยถ้าในส่วนของ EEC ก็จะมีทั้งที่อำเภอศรีราชา, บางแสน ในกรุงเทพฯก็มีหลายแห่งเลย โดยแต่ละโครงการจะทำเป็น Concept ที่แตกต่างกันไปเช่นเลี้ยงสัตว์ได้, เป็นคอนโดที่มีความส่วนตัว, คอนโดห้องหน้ากว้าง ฯลฯ 

               Brixton Rayong จะมาพร้อมคอนเซ็ปต์ที่น่าสนใจตรงที่จะเป็นคอนโดที่มาพร้อมเซอร์วิสระดับโรงแรม โดยจะบริหารจัดการโดยบริษัทบริษัท แฮมป์ตัน โฮเทล แอนด์ เรสซิเดนซ์ แมเนจเม้นท์ จำกัด (HHR) จำกัดซึ่งนอกจากส่วนกลางที่จะได้แล้ว ลูกบ้านก็จะได้บริการที่คล้ายคลึงกับโรงแรมไม่ว่าจะอาทิ 24hrs Concierge Service บริการทำความสะอาดห้องพัก บริการ Shuttle Bus รวมทั้งมีบริการอาคารเช้าฟรี!!

 CondoNewb - Brixton Rayong

                ในเบื้องต้นคาดว่า Brixton Rayong จะเป็นคอนโด Low Rise 8 ชั้น 2 อาคาร และมีอาคารส่วนกลางอยู่บริเวณด้านหน้าโครงการ ดีไซน์ก็จะเหมือนกับคอนโด Brixton อื่นๆเลยคือมีเส้นสายโค้งเว้าที่ Facade แต่ว่าตัว Facade ของ Brixton Rayong จะเป็นสีขาวที่ตัดกับเส้นสายสีเงิน ก็สวยงามไม่น้อยเลยทีเดียว

             สำหรับส่วนกลางยังไม่ออกมาเป็นทางการ แต่ในเบื้องต้นคาดว่า มี Lobby, Co -Working Space,สระว่ายน้ำ และมี Garden พร้อมลู่วิ่งบน Rooftop ด้วย นอกจากนี้ก็ยังมี Service ต่างๆแบบโรงแรมที่เราได้เกริ่นกันไปด้านบนนั้นเองจ้า 

 CondoNewb - Brixton Rayong

 CondoNewb - Brixton Rayong

. . . . . . . . . . . . . .

แปลนโครงการ

 CondoNewb - Brixton Rayong

              สำหรับบตัวแปลนโครงการเราจะขอแปะกันไว้ก่อน แต่วันนี้จะขอเล่าคร่าวๆ ว่าจะว่างอาคารตรงไหนอะไรยังไง??  

          โดยที่ดินของโครงการจะเป็นหน้าแคบแต่ลึก ทางเข้า-ออกเพียงทางออกเดียวคือทางฝั่งถนนสุขุมวิท เมื่อขับรถเข้ามาบริเวณด้านหน้าก็จะเจอกับอาคารที่เป็นอาคารส่วนกลาง และอาคารที่ 1 ขับตรงงไป จะเจอกับอาคารที่ 2 โดยอาคารที่ 1 จะมีลักษณะเป็นรูปตัว I อาคารที่ 2 จะมีลักษณะเป็นรูปตัว L ทั้งสองจะประกบกันตรงบริเวณข้างท้ายยพอดี คล้ายกับการล้อมบริเวณตรงกลางเอาไว้

               ถ้าใครที่ชอบวิวที่ค่อนข้างตายตัวแล้วก็ให้เลือกห้องบริเวณด้านใน ส่วนถ้าใครชอบวิวที่เป็นวิวหอพักวิวอาคาร,วิวชุมชนแนวราบ ก็ให้เลือกห้องด้านนอก

. . . . . . . . . . . . . .

แปลนห้อง

            สำหรับห้องของโครงการ Brixton Rayong ก็ค่อนข้างจะคล้ายกับโครงการที่ผ่านๆ มาเลยโดยจะมีการแบ่งห้องออกเป็น 4 ประเภทหลักๆ (ไม่เป็นทางการ )ได้แก่

  • B1 Smart Kitchen พื้นที่ใช้สอย 25 - 26 ตารางเมตร
  • B2 Smart Closet พื้นที่ใช้สอย 25 ตารางเมตร
  • B3 Smart Kitchen พื้นที่ใช้สอย 28 -29 ตารางเมตร
  • BP Gangster Suite พื้นที่ใช้สอย 34 ตารางเมตร

              ซึ่งวันนี้เราขอพาดูห้องที่เป็นห้องยอดฮิตคู่บุญของ Orgin อย่าง Smart Closet กันค่ะ ถ้าใครชอบแต่งตัว, มีเสื้อผ้าเยอะ ต้องไม่พลาดเลย 

B2 Smart Closet พื้นที่ใช้สอย 25 ตารางเมตร

 CondoNewb - Brixton Rayong

            สำหรับห้อง Smart Closet ของทาง Brixton Rayong ก็จะมาพร้อมแปลนห้องหน้าแคบแต่วลึกโดยเมื่อเปิดเข้าไปเราจะเจอกับครัวซึ่งเป็นครัวปิดกั้นกับโซนนั่งเล่นด้วยประตูบานเลื่อน 3 ตอน

               ส่วนต่อมาจะเป็นโซนนั่งเล่นที่ทำรวมกับห้องนอนเลยคล้ายๆกับสตูดิโอบริเวณนี้ก็จะมีหน้าต่างใหญ่และหน้าต่างบานกระทุ้งให้ด้วยหนึ่งบาน เพื่อเป็นการระบายกลิ่นออกไป ส่วนฝั่งซ้ายของห้องจะเป็นส่วนของไฮไลท์นั่นก็คือSmart Closet นั่นเอง ซึ่งจะเป็น Walk-In Closet ขนาดใหญ่แบบเปลือย สามารถจุของได้เยอะมาก และบริเวณSmart Closet ก็จะมีระเบียงด้วยส่วนฝั่งที่อยู่ติดทางเดินก็จะเป็นฝั่งของห้องน้ำจ้า

. . . . . . . . . . . . . .

วิเคราะห์

             โดยรวมแล้วในเบื้องต้น Brixton Rayong ก็นับเป็นคอนโดศักยภาพสูงในจังหวัดระยองแห่งหนึ่งเลยเพราะว่าด้วยเรื่องของที่ตั้งก็อยู่ที่ใจกลางเมืองใกล้กับสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อยู่ติดถนนใหญ่ไม่ต้องเข้าซอยสามารถขับรถเข้าเมืองออกเมืองได้อย่างสะดวกสบาย

             ตัวโครงการก็เป็นโครงการจาก Developer ที่มีชื่อเสียงอย่าง Origin Property ถ้าใครอยากจะซื้อลงทุนก็ค่อนข้างเป็นต่อเพราะว่าทาง Origins เค้าจะมีโปรแกรมสำหรับผู้ลงทุนเลยโดยเฉพาะเลย หรือถ้าจะอยู่เองก็วางใจได้ เรื่องคุณภาพ มาแน่นๆ อยู่แล้ว ส่วนกลางก็เพียบ 

 CondoNewb - Brixton Rayong

อีกหนึ่งจุดที่น่าสนใจก็คือเป็นคอนโดระดับ Economy แต่ว่าได้ Service ระดับโรงแรมตามที่เราได้เล่ากันไปด้านบน ซึ่งหาได้น้อยมากในคอนโดที่มีลักษณะเป็น Branded Residence ซึ่งส่วนมากจะทำเป็นคอนโดที่ราคาสูง 3-4 ล้านบาท* ขึ้นไปแต่ว่า Brixton Rayong มาในราคาเริ่มต้นเพียง 1.39 ล้านบาท* แต่ว่าได้เซอร์วิดซ์ระดับโรงแรมแล้วก็อยากได้ส่วนกลางอีกก็เรียกได้ว่าน่าสนใจเลยทีเดียว ในส่วนนี้เราจะมาอัพเดทกันอีกที

             สำหรับตัวห้อง ก็ทำขนาดเริ่มต้นออกมาได้ดีอยู่ที่ 25 ตารางเมตรซึ่งเป็นขนาดที่อยู่อาศัยได้จริงและก็มีจุดขายเป็นพวก Smart ต่างๆไม่ว่าจะเป็นห้องครัว ตู้เสื้อผ้า ส่วนตัวที่ชอบเป็นพิเศษก็จะเป็นตัวห้องที่มี Smart Closet แยกเลยเพราะว่าได้ตู้เสื้อผ้าใหญ่มากและอยู่ติดกับห้องน้ำด้วยก็เหมือนแต่งตัวในห้องน้ำเสร็จก็ออกมาใช้ชีวิตไม่ต้องแยกสัดส่วนกันแบบชัดเจน

  Brixton Rayong จะเปิดขายอย่างเป็นทางการในเดือนหน้านี้แล้วถ้าสมมติว่าใครที่อยู่ที่ระยองอยู่แล้วหรืออยากจะลงทุนในคอนโดที่ราคาดีๆ แบบนี้แถมยังมีเซอร์วิสย์แบบโรงแรม ก็สามารถไปจับจองกันได้จ้า

. . . . . . . . . . . . . .

 

              และนี่คือข้อมูลในเบื้องต้นของ Brixton Rayong ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้เราขอแปะโป้งเรื่องแปลนและทิศ และข้อมูลบางส่วนเอาไว้ก่อนถ้าค รั้งหน้ามีอัพเดทก็จะหยิบยกมาฝากกันจ้า และเช่นเคยการวิเคราะห์ต่างๆของเราก็เป็นเพียงความคิดเห็นเท่านั้นใครที่สนใจโครงการนี้ก็เตรียมไปดูได้เลยด้วยตาตัวเองตอนนี้สำนักงานขายก็ใกล้เปิดเต็มที ติดตามอ่านโครงการอื่นๆจาก Origin ได้ที่นี่ หรือติดตามบทความที่น่าสนใจกันได้ ที่นี่