logo

          สวัสดีครับวันนี้จะพาทุกคนมารีวิวดูคอนโด KnightsBridge Samutprakan City ที่พร้อม Service Resident การบริการระดับโรงแรม 5 ดาว พร้อมทั้งส่วนกลางเยอะสามารถรองรับหลากหลายกกิจกรรม คอนโดติดรถไฟฟ้าสายสีเหลืองสถานีทิพวัลย์ ราคาเริ่มต้น 2.59 ล้านบาท ที่มาพร้อมการดูแลพอร์ตลงทุนอสังหาฯ ผลตอบแทน 5 - 9% ต่อปี และนี่คือ คอนโด KnightsBridge Samutprakan City จาก Origin Property เดียววันนี้พามาดูกันครับ

. . . . . . . . . .

จุดเด่นที่ตั้งโครงการและสิ่งอำนวยความสะดวก

ที่ตั้ง : ซอยพหลโยธิน 34 ถนนพหลโยธิน แขวงเสนานิคม เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900 

Google Map : https://goo.gl/maps/DY62bgLfbUFwaPKW9

KnightsBridge Samutprakan City map

          มาดูเรื่องของทําเลโครงการกันครับ สําหรับทําเลโครงการอย่างที่ได้บอกนะครับว่า ตัวโครงการจะอยู่ติดกับถนนเทพารักษ์เลย แต่ว่าตัวทางเข้าของรถยนต์จริง ๆ แล้ว จะหันมาทางถนนส่วนบุคคลที่ใช้ร่วมกับคอนโดที่อยู่ด้านหลังซึ่งก็เป็นโครงการของออริจิ้นเหมือนกัน แต่ถ้าใครเดินจะเดินเท้าเข้าโครงการ ก็จะมีประตูทางเข้า - ออกที่ติดกับถนนเทพารักษ์มาให้เรียบร้อยแล้วครับ นั่นจึงทําให้ระยะเดินเท้าจากตัวรถไฟฟ้าโมโนเรลสายสีเหลืองสถานีทิพวัลย์กับตัวโครงการใกล้กันมาก เรียกได้ว่าทางขึ้นสถานีติดกับตัวโครงการเลย ไม่เกิน 100 ม. แน่นอน

คอนโด KnightsBridge Samutprakan City

          ซึ่งรถไฟฟ้าสายสีเหลืองนี้นะครับ คือ รถไฟฟ้าสายสําโรง - ลาดพร้าว Interchange กับรถไฟฟ้าสายสุขุมวิทที่ BTS สําโรง ห่างออกไปเพียงแค่ 1 สถานี แล้ววิ่งไปตามถนนศรีนครินทร์ ไป Interchange กับรถไฟฟ้าสีส้มตะวันออกที่สถานีลําสาลี จากนั้นก็วิ่งไปตามถนนลาดพร้าว และไปสิ้นสุดที่จด Interchange กับ MRT ลาดพร้าว ถือเป็นอีกเส้นทาง ที่ค่อนข้างไปได้หลากหลายเลยครับ

          ส่วนการเดินทางด้วยรถยนต์ สำหรับถนนเทพารักษ์ช่วงที่ตัวโครงการตั้งอยู่ สามารถเชื่อมต่อไปออกได้ทั้งถนนสุขุมวิทและถนนศรีนครินทร์เลย และตัวโครงการจะอยู่ห่างจากทางด่วนกาญจนาภิเษกประมาณ 3 กม. นิด ๆ ซึ่งทางด่วนกาญจนาภิเษกด่านปากน้ําตรงนี้ก็ สามารถที่จะเชื่อมต่อกับสะพานภูมิพล 1 และ 2 เพื่อเข้าเมือง ไปยัง พระราม 4, อโศก และสาทรได้ หรือจะออกเมืองไปทางบางปะอินเชื่อมต่อมอเตอร์เวย์ก็ได้เช่นกันครับ

          เรื่องของความอุดมสมบรณ์ สำหรับทางด่วนบางปะอินสามารถไป Mega และ Ikea บางนาได้ ในอนาคตบริเวณบางนาเองก็จะมี Bangkok Mall ด้วย ส่วนรอบ ๆ โครงการเอง ฝั่งตรงข้ามกันจะเป็นทางเข้าหมู่บ้านทิพวัลย์ มีร้านสะดวกซื้อ ร้านค้า ร้านอาหารต่าง ๆ มากมายเลยครับ เพราะลักษณะจะเป็นชุมชนเก่าแก่ของแถวนี้เลย พอฝากท้องเอาไว้ได้ครับ รวมถึงในซอยเดียวกันนี้ก็ยังมีโรงเรียนใหญ่ ๆ อยู่ ถึง 2 โรงเรียนเลย ทั้งโรงเรียนเซนต์ โยเซฟ ทิพวัลย์ และอัสสัมชัญ สมุทรปราการครับ

. . . . . . . . . .

จุดเด่นและสิ่งอำนวยความสะดวกคอนโด KnightsBridge Samutprakan City

          สําหรับข้อมูลโครงการ Knightsbridge Samuthprakan City นะครับจะเป็น คอนโด High Rise ความสูง 35 ชั้น จํานวน 1 อาคาร มียูนิตพักอาศัยทั้งสิ้นจํานวน 474 ยูนิต + 1 ยูนิตเพื่อการพาณิชย์ มาพร้อมที่จอดรถแบบ Auto Parking 49% ตัวโครงการตั้งอยู่บนที่ดินขนาดประมาณ 1 ไร่ ริมถนนเทพารักษ์ 0 เมตรจาก รถไฟฟ้าโมโนเรลสายสีเหลือง สถานีทิพวัลย์เลยครับ

คอนโด KnightsBridge Samutprakan City

          ตัวโครงการมีการ Manage by Hampton With Exclusive Hotel Service แปลว่า โครงการนี้เป็น Service Resident น่าจะเป็นโครงการแรกใน สมุทรปราการเลยครับที่มาพร้อมกับบริการที่เป็นมาตรฐานแบบโรงแรม 5 ดาว ที่ ดูแลโดย HAMPTON HOTEL & RESIDENCE MANAGEMENT จาก ONE ORIGIN ที่มาพร้อมกับการดูแลพอร์ตลงทุนอสังหาฯ ผลกําไรตอบแทน 5 - 9% / ปี และบริหารค่าเช่าให้นาน 10 + 10 ปี หากสนใจสอบถามทางเซลล์ได้เลย

ผังพื้นคอนโด KnightsBridge Samutprakan City

ชั้น Ground

KnightsBridge Samutprakan City G Floor

ชั้น 2

KnightsBridge Samutprakan City ชั้น 2

ชั้น 11

KnightsBridge Samutprakan City ชั้น 11

ชั้น 12 - 29

KnightsBridge Samutprakan City ชั้น 12-29

ชั้น 30

KnightsBridge Samutprakan City ชั้น 30

พื้นที่ส่วนกลางคอนโด KnightsBridge Samutprakan City

          โดยหลัก ๆ แล้ว พื้นที่ส่วนกลางโครงการนี้จะมีให้เยอะมาก ทั้งหมด 4 ชั้นด้วยกัน จะขอเริ่มไปทีละชั้นจากด้านล่างครับ

ชั้น 1 - 2

          จะขอเริ่มจาก Grand Visitor Lobby ก่อนเลยครับ ก็คือ มีความแกรนด์สมชื่อ จริง ๆ ตรงนี้จะเป็นโถงเพดานสูง 8 เมตร มีพื้นที่นั่งแยกเอาไว้ให้หลากหลายมุม ไม่ ว่าจะเป็นนั่งพักคอย นั่งคุยธุระ หรือรอรับอาหาร Devivery ก็ทําได้หมดเลยครับ

ชั้น 1 - 2

          จากนั้นนะครับหากเดินลึกมาเรื่อย ๆ จะพบกับ Auto Parking และ EV Chager และเชื่อมไปยัง Lobby ของลูกบ้านกันครับ ส่วนนี้นะครับทางโครงการจะเรียกว่า Exclusive Residential Lounge การออกแบบภายในค่อนข้างหรูหราเลย ภายในนะครับจะมีตัวห้อง Locker ที่ให้ลูกบ้านมาฝากของกันได้ รวมถึงมีจุดพักคอยระบบ Auto Parking พร้อมจอแสดงสถานะ แล้วจากนั้นถัดเข้าไปเป็นตัวพื้นที่ของ Lounge ที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่เลยครับ ทาง โครงการมีการทําพื้นที่นั่งออกมาให้ในจํานวนที่ค่อนข้างมากและเยอะด้วยทําให้ลูกบ้านสามารถลงมาใช้งานกันได้พร้อมกันหลายท่านครับ และก็ในส่วนเดียวกันนี้ ก็ยังเชื่อมต่อกับส่วนของ Shop ด้วยนะ

พื้นที่ทำงาน

ห้องประชุม

          และพื้นที่บริเวณ Exclusive Residential Lounge ยังมีพื้นที่ชั้น 2 ด้วย บริเวณนี้ ทางโครงการจะจัดโซนเอาไว้แยกกัน 2 โซนครับ ส่วนหนึ่งจะ เป็น Co - Kitchen Space ขนาดค่อนข้างใหญ่เลย มีโต๊ะทานข้าวขนาด 8 ที่นั่ง วางมาให้สามารถจองเพื่อมาใช้ปาร์ตี้กันได้ครับ อีกส่วนหนึ่งจะเป็นโซนที่ค่อนข้างจะใช้ทํางานจริงจังหน่อยประกอบด้วยตัว Co - Working Space ที่ทางโครงการจัดสเปซมาให้ขนาดค่อนข้างใหญ่เช่นกัน มีโต๊ะทั้งแบบกลุ่มและแบบเดี่ยวเอาไว้ให้เลือกใช้งาน รวมถึงมีโซฟาเอาไว้นั่งชิลสบายๆ อีกด้วย ส่วนด้านในสุดจะเป็น Meeting Room ที่จัดฟังก์ชันมาพร้อมสําหรับการใช้งานที่ ค่อนข้างอเนกประสงค์เลยครับ ส่วนสุดท้าย เดี๋ยวพีทจะพามาดูพื้นที่ส่วนกลางแนวราบแบบ Outdoor กันบ้างครับ ( ซึ่งเราสามารถเดินเชื่อมออกไปทาง Residential Lounge ได้เลยครับ)

สวนหย่อมด้านหลัง

           พื้นที่ส่วนนี้นะครับจะเป็น 4 SeaSons Pavilion ซึ่งทางโครงการก็ได้ทําเป็นสวนหย่อม มีการลงต้นใหญ่ใหญ่ ต้นไม้แบบพุ่ม และจัดพื้นที่นั่งพักผ่อนเอาไว้ให้ค่อนข้างหลายจุดเลย รวมถึงยังได้มีการทําทาง Jogging Track เอาไว้ให้ด้วยครับ ส่วนด้านในสุด ก็จะเป็น Kids Zone ทางโครงกาปูพื้นด้วยวัสดุที่มีความปลอดภัยต่อเด็ก และลงเครื่องเล่นเอาไว้หลายชิ้นเลยครับ

สนามเด็กเล่น

ชั้น 11

          ชั้นนี้ของโครงการจะเป็นส่วนกลางที่อยู่ร่วมกับยูนิตพักอาศัยครับ โดยพื้นที่ส่วนกลางก็มีทั้งส่วนที่เป็น Indoor และ Outdoor เลย เดี๋ยวเรามาเริ่ม จากส่วนที่เป็น Indoor กันก่อน

ชั้น 11

          ส่วนที่เป็น Indoor จะเป็น Private Sky Terrace ลักษณะจะเป็นพื้นที่นั่งที่ทําออก มาได้หลากหลายรูปแบบเลยครับ ไม่ว่าจะนั่งทํางาน นั่งเล่น นั่งเป็นบาร์ก็มีให้หมดเลยครับ ส่วนด้านนอกจะเป็น Private Sky Garden ซึ่งจะเป็นสวนที่หันไปทางทิศตะวันออกครับ ขนาดกําลังพอดี ๆ เอาไว้มานั่งพักผ่อนในช่วงบ่ายกันได้ เพราะเงาอาคารจะพาดทับสวนตรงนี้พอดีครับ

สวนชั้น 11

ชั้น 30

          พื้นที่ส่วนกลางหลักชั้น 30 ครับ โดยในชั้นนี้จะครับจะมีไฮไลท์คือ ตัวสระว่ายน้ํา Twilight Edge Pool ครับ โดยตัวสระว่ายน้ําจะออกมาให้เหมือนกับว่ายื่นออกไปในอากาศ สามารถรับวิวได้แบบเกือบ 360 องศาเลย มาพร้อมกับทางเดินเล่นระดับที่สามเดินไปยังโซนนั่งเล่นกลางสระว่ายน้ําได้ ตัวสระจะเป็นสระว่ายน้ําระบบเกลือ มาพร้อมกับ Jacuzzi ที่หลบอยู่แบบ Semi Outdoor มีลากหลายมุมให้เลือกนอนแช่กันได้ครับ

สระว่ายน้ำ

สระว่ายน้ำวิวดี

พื้นที่สระว่ายน้ำ

          ส่วนด้านในจะเป็น Fitness ครับ ขนาดค่อนข้างใหญ่และมีการแยกโซนกันชัดเจน ส่วนหนึ่งจะเป็นห้องสําหรับ Weigth Training อีกฝั่งก็จะเป็นห้อง Spining Room นอกจากนี้นะครับยังมีไฮไลท์อยู่ในห้อง Stream Room ด้วย เพราะว่า Stream Room ของโครงการนี้ จะเป็น Stream Room ที่มีกระจกบานใหญ่เอาไว้สําหรับรับวิวเต็มตา

ฟิตเนส

ห้องปั่นจักรยาน

ชั้น Rooftop

          ส่วนต่อไปนะครับเราขยับขึ้นมาดูพื้นที่ส่วนกลางชั้น Rooftop กันบ้างครับ พื้นที่ส่วนกลางชั้น Rooftop นะครับก็จะมีทั้งส่วนที่เป็น Indoor และ Outdoor เลย โดยส่วนที่เป็น Outdoor นะครับ ทางโครงการจะทําเป็น Rooftop Garden เอาไว้ โดยก็จะมีตัว Sky Bar ติดตั้งเอาไว้ให้ด้วยครับ รวมถึงยังมีพื้นที่นั่งเล่นชิล ๆ พร้อม จุดไฮไลท์ของชั้นนี้คือ พื้นกระจก Skyscraper แบบตึกมหานคร ส่วนที่เป็น Indoor ทางโครงการทําเป็น Sky Lounge เป็นพื้นที่พักผ่อนที่สามารถ ขึ้นมารับวิวหรือปาร์ตี้กันได้ครับ ออกแบบมาได้สวยดี 

ิบาร์รูฟท๊อป

พื้นกระจก

. . . . . . . . . .

ยูนิตพักอาศัยคอนโด KnightsBridge Samutprakan City

          สําหรับเรื่องของยูนิตพักอาศัยในโครงการ มีให้เลือกทั้งหมด 4 Tupe ด้วยกันครับ คือ

  • Studio ขนาด 23.50 - 26.00 ตร.ม.
  • 1 Bedroom 1 ขนาด 27.00 - 23.00 ตร.ม.
  • 1 Bedroom Plus ขนาด 31.00 - 39.00 ตร.ม.
  • 2 Bedroom ขนาด 53.00 - 5500 ตร.ม.

Studio ขนาด 23.50 - 26.00 ตร.ม.

Studio ขนาด 23.50 - 26.00 ตร.ม.

1 Bedroom 1 ขนาด 27.00 - 23.00 ตร.ม.

1 Bedroom 1 ขนาด 27.00 - 23.00 ตร.ม.

1 Bedroom Plus ขนาด 31.00 - 39.00 ตร.ม.

1 Bedroom Plus ขนาด 31.00 - 39.00 ตร.ม.

2 Bedroom ขนาด 53.00 - 5500 ตร.ม.

2 Bedroom ขนาด 53.00 - 5500 ตร.ม.

2 Bedroom ขนาด 53.00 - 5500 ตร.ม.

โดยห้องทุกห้องจะขายเป็นแบบ Fulu Fitted สิ่งที่ลูกบ้านจะได้เหมือนกัน ในทุกๆยนิตคือ .

  • เฟอร์นิเจอร์ Built-in
  • เครื่องปรับอากาศจาก Daikin
  • ชุดครัว Hob & Hood จาก Hafale
  • และเพดานสูง 2.8 เมตร

  • ค่าส่วนกลาง 50 บาท / ตร.ม. / เดือน
  • ค่ากองทุน 500 บาท / ตร.ม.

. . . . . . . . . .

          จะเห็นได้ว่าตัวคอนโด KnightsBridge Samutprakan City จัดเต็มในหลาย ๆ เรื่องมาก ๆ ขอเริ่มตั้งแต่พื้นที่ส่วนกลางที่ให่มาเยอะมาก ๆ ลูกบ้านสามารถไปใช้งานได้อย่างหลากหลาย และตอบโจทย์ อย่างชั้น 1 - 2 ชอบพื้นที่ของ Exclusive Residential Lounge รวมไปถึง Co-working Space ที่ออกแบบสำหรับคนทำงาน Work From Home โดยเฉพาะ บริเวณชั้น 11 ก็เป็นอีกจุดหนึ่งที่นั่งทำงานได้ หรือจะนั่งชิลๆ จิบเครื่องดื่มก็มี Bar ให้เสร็จสรรพ และ Main Facilities อย่างชั้น 30 ก็เป็นพื้นที่ส่วนกลางที่ชอบมากเช่นกัน เพราะชอบตำแหน่งของสระว่ายน้ำในแบบรูปแบบ Infinity Edge Pool ว่ายน้ำไป Take วิวเมืองสมุทรปราการไป และพื้นที่ออกกำลังกว้างมาก และมาถึงจุดดาดฟ้าวิวดีสุด ส่วนยูนิตห้องที่เป็นสัดส่วนดี ชอบห้อง 1 Bedroom ที่มีพื้นที่ครัวปิดติดระเบียงมาให้ แม้จะเป็น Layout สแตนดาดแต่ก็สเปซดี รวมไปถึงฝ้าเพดานที่สูงถึง 2.8 เมตรเลยครับ และสุดท้ายทำเลที่ตั้งโครงการติดกับรถไฟฟ้าสายสีเหลืองสถานีทิพวัลย์ แบบระยะ 0 เมตร เชื่อม Interchange กับสายสีเขียวสถานีสำโรงเพียง 1 สถานี สามาถเดินทางยาวๆ เข้าสู่เมืองผ่านแหล่งงานหลัก ๆ ทั้งย่านบางนา อุดมสุข ทองหล่อ พร้อมพงษ์ อโศกครับ

          สุดท้ายนี้หากใครอยู่อาศัยก็สะดวกตามที่กล่าวข้างต้น แต่หากใครสนใจลงทุนก็ดีเช่นกัน เพราะตัวโครงการมี Manage by Hampton With Exclusive Hotel Service เป็นการบริการดูแลพอร์ตลงทุนอสังหาฯ สำหรับโครงการนี้ เพียงลงทุนคอนโด KnightsBridge Samutprakan City ทางโครงการก็ดูแลให้เสร็จสรรพเลย ไม่จะหาผู้เช่า รวมไปถึงการดูแลระดับ Service Resident ครับ โดยผลตอบแทนประมาณ 5 - 9% ต่อปี หากสนใจสามารถติดต่อกับทางโครงการได้เลย ลงทะเบียน https://bit.ly/3T1V39O หรือโทร 02-030-0000