logo

          คำว่าปีติ ในภาษาบาลี หมายถึง ความดื่มด่ำ ความอิ่มเอมใจ ความน่ายินดี ซึ่งทางบริษัท เสนาฯ ได้นำคำว่า “ปีติ” มาตั้งเป็นชื่อแบรนด์น้องใหม่ วาง Position เป็นแบรนด์หรู และสอดแทรกอัตลักษณ์ของตัวโครงการได้อย่างชัดเจน โดยความพิเศษของแบรนด์ปีติคือ ทางเสนาฯ ได้จับมือกับบริษัท ฮันคิว ฮันชิน จากประเทศญี่ปุ่น เพื่อร่วมลงทุนและแชร์องค์ความรู้ในการพัฒนาอสังหาฯ ในประเทศไทย ดังนั้นจะได้เห็นคอนโด PITI Sukhumvit 101 (ปิติ สุขุมวิท 101) มีความโดดเด่นเรื่องนวัตกรรมการก่อสร้า ง และดีไซน์อันมีเอกลักษณ์

          โครงการ PITI Sukhumvit 101 จาก Developer เจ้าดังอย่าง Sena Development จัดอยู่ในเซกเมนต์ High Class ตั้งอยู่กึ่งกลางระหว่าง BTS บางจากและ BTS ปุณณวิถี แต่ค่อนไปทางสถานีปุณณวิถีมากกว่า บนที่ดินขนาด 1.0.97 ไร่ ริมถนนสุขุมวิท ประกอบไปด้วยสองอาคาร คือ อาคารที่พักอาศัยเป็นแบบ High-Rise สูง 19 ชั้นจำนวน 1 อาคาร และอาคาร Facility สูง 2 ชั้น จำนวนหนึ่งอาคาร ซึ่งวางตำแหน่งไว้หน้าพื้นที่โครงการเลย และมียูนิตพักอาศัยทั้งสิ้น 168 ยูนิต พื้นที่จอดรถ 55% (93 คัน) และมี Automatic Parking อีก 92 คัน 

แผนที่โครงการปีติ สุขุมวิท 101

แผนที่โครงการ PITI Sukhumvit 101

การเดินทางไปยัง PITI Sukhumvit 101

การเดินทางโดยรถยนต์

          คอนโด PITI Sukhumvit 101 ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท ถนนสายหลักของกรุงเทพฯ หากเข้าเมืองก็เดินทางโดยใช้ถนนสุขุมวิทวิ่งตรงเข้าสู่เพลินจิต สยาม อโศก ได้ทันที แต่หากอยากเลี่ยงรถติดสามารถขึ้นทางพิเศษบริเวณซอยสุขุมวิท 50 จะเป็นทางพิเศษฉลองรัช มุ่งหน้าไปถนนพระราม 9 หรือกรุงเทพฯ ฝั่งเหนือ หรือเข้าซอยสุขุมวิท 62 ซอยนี้จะมีด่านทางพิเศษเฉลิมมหานคร (ทางด่วนบางนา) มุ่งหน้าสู่ถนนพระราม 4 หรือจะแยกไปถนนพระราม 9 จากจุดนี้ก็ได้เช่นกันครับ ส่วนขาออกนอกเมืองสามารถใช้ถนนเทพรัตน (บางนา - ตราด) หรือทางพิเศษบูรพาวิถี เพื่อเชื่อมต่อไปยังวงแหวนกาญจนาภิเษกได้

การเดินทางโดยรถไฟฟ้า

          โครงการตั้งอยู่บนทำเลสุขุมวิทตอนปลาย ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า BTS ปุณณวิถี ระยะทางประมาณ 370 ม. เป็นระยะที่พอเดินได้ ส่วนสถานี BTS บางจากจะห่างประมาณ 400 ม. ซึ่งแตกต่างจากปุณณวิถีเพียงเล็กน้อย อีกทั้งยังใกล้กับ Interchange รถไฟฟ้าสายสีฟ้าเส้นทางบางนา-สุวรรณภูมิ บริเวณสถานี BTS บางนา โดยรางจะวิ่งเหนือถนนบางนา-ตราด (โครงการในอนาคต) ผ่านสถานที่แหล่งไลฟ์สไตล์มากมาย เช่น Bangkok Mall, Central บางนา, IKEA และสนามบินสุวรรณภูมิ เป็นต้นครับ ต่อไปทำเลนี้ก็ถือว่าสะดวกรอบด้านเลยครับ

สถานที่สำคัญใกล้เคียง PITI Sukhumvit 101

          แหล่งอาหารการกินและความอุดมสมบูรณ์ต่าง ๆ จะอยู่บริเวณริมถนนสุขุมวิท โดยส่วนใหญ่จะอยู่ฝั่งซอยเลขคี่หรือฝั่งขาออกเมืองนั่นเอง โดยจะมีร้านค้าและร้านอาหารตั้งเรียงกันอยู่เป็นระยะ ๆ นอกจากนี้ยังมีโครงการใหญ่ ๆ อย่าง True Digital Park คอมมูนิตี้มอลล์และไลฟ์สไตล์ที่รวบรวมทั้งร้านอาหาร ช้อปปิ้ง สถานที่ทำงาน Co-Working Space ต่าง ๆ ซึ่งห่างจากโครงการประมาณ 840 ม. ห่างเขยิบออกไปหน่อยบริเวณสถานี BTS อุดมสุข ก็จะมีร้านค้า ร้านอาหารเหมือนกัน รวบรวมอยู่ในคอมมูนิตี้เล็ก ๆ ที่ชื่อ One Udomsuk ครับ ส่วนโครงการใหญ่อย่าง Bangkok Mall จะอยู่ที่แยกบางนา ใกล้กับสถานี BTS บางนา มากที่สุด จะเป็น Mixed-use ซึ่งจะมีความโดดเด่นการเป็น Shopping Complex ตอนนี้อยู่ระหว่างดำเนินการก่อสร้าง สำหรับสถานที่อื่น ๆ เช่น สำนักงานจะมีอาคารสามัคคีเภสัช, ศูนย์มัลติเพล็กซ์ขนาดใหญ่ของ DKSH, อาคาร M Tower, อาคารภิรัช ทาวเวอร์ สำนักงานให้เช่า และยังมี 66 Tower ที่กำลังก่อสร้างซึ่งจะเป็นที่ตั้งของบริษัทเมืองไทยประกันชีวิตอีกด้วย ทั้งนี้ใกล้ ๆ กันยังมีสำนักงานขนส่งเขตพื้นที่ 3 มีโรงเรียนนานาชาติอย่าง ร.ร.นานาชาติ Anglo Singapore ร.ร.นานาชาติ Wells และ ร.ร.นานาชาติ Berkeley ก็อยู่บริเวณโดยรอบเช่นกัน

สถานที่ใกล้เคียง PITI Sukhumvit 101 (ระยะโดยประมาณ)
การเดินทางระบบราง
  • BTS ปุณณวิถี 370 ม.
  • BTS บางจาก 400 ม.

ห้างสรรพสินค้า ซุปเปอร์มาร์เก็ต ใกล้เคียง

สถานพยาบาล ใกล้เคียง

สถานศึกษา ใกล้เคียง

พื้นที่ภายใน / การออกแบบโดยรวม PITI Sukhumvit 101

          จุดเด่นของโครงการแน่นอนว่าต้องเป็นความ Privacy ครับ เนื่องจากมียูนิตน้อย รวมถึงมีห้องพักอาศัยเพียงฝั่งเดียว (Single Corridor) นอกจากนี้ ความพิเศษอีกอย่างของ PITI ก็คือ ลูกบ้านจะได้รับบริการ 24 ชั่วโมงจาก Reception, Doorman, Bellboy รวมถึงผู้ช่วยส่วนตัว Concierge Service จากผู้นำด้านการบริการกลุ่มธุรกิจโรงแรมและอสังหาฯ ที่มีประสบการณ์ยาวนานหลายทศวรรษ สำหรับลูกบ้านของ PITI Sukhumvit 101 โดยเฉพาะเลยครับ

          ส่วน Facilities ทั้งหมดของโครงการได้แก่ Exclusive Lobby ,Automated Parking, Garden Valley, Co-Hobby Space, Meeting Lounge, Fitness Club, Fight Came/TRX Suspension Exercise, Rooftop Facilities, Sky Infinity Pool และ Sunken Areas และ Active Pavilion ที่เป็นอาคารเล็กแยกออกมาอยู่ทางด้านหน้าโครงการ PITI Sukhumvit 101

ทางเข้าโครงการ PITI Sukhumvit 101

สวน piti sukhumvit 101

สวนสำหรับนั่งเล่น บริเวณชั้น 1

อาคาร ออกกำลังกาย piti sukhumvit 101

อาคาร Active Pavilion

fitness

พื้นที่ Fitness ในอาคาร Active Pavilion

facilities rooftop

สวน และสระว่ายน้ำ บนชั้นสูง

สระว่ายน้ำ

ชั้นสระว่ายน้ำ

รูปแบบของห้อง PITI Sukhumvit 101

          รูปแบบของห้อง PITI Sukhumvit 101 จะมีความโดดเด่นเฉพาะ มี Type ที่เป็นลักษณะ Loft ด้วยครับ คือ มี 2 ชั้นในห้องเดียว (Duplex) ฝ้าเพดานสูง 4.2 ม. ส่วนห้องปกติที่เป็น Simplex ฝ้าเพดานสูง 2.8 ม. อีกทั้งการวางตำแหน่งห้องเป็นแบบ Single Corridor โดยมีส่วน Service ทั้งลิฟท์โดยสาร และบันได้หนีไฟวางไว้กลางอาคาร ทำให้แต่ละห้องเห็นวิวทิศทางโดยรอบที่แตกต่างกัน ฉะนั้นหากจะซื้ออยู่อาศัยก็ต้องเลือกวิวให้ดีเลยครับ

  • 1 Bedroom Simplex ขนาด 33.00 ตร.ม. เป็นต้นไป
  • 1 Bedroom Suite ขนาด 26.00 ตร.ม.เป็นต้นไป
  • 1 Bedroom Signature Elite ขนาด 33.00 ตร.ม.
  • 2 Bedrooms Executive ขนาด 50.00 ตร.ม.
  • 3 Bedrooms President Suite ขนาด 68.00 ตร.ม.เป็นต้นไป

Duplex PITI Sukhumvit 101

ห้อง Duplex Type

ห้องตัวอย่าง ห้อง Duplex Type

          พรีวิวคอนโด PITI Sukhumvit 101 (ปิติ สุขุมวิท 101) เป็นคอนโดหรูระดับเซกเมนต์ High Class มีความเป็นส่วนตัวจากจำนวนยูนิตห้องพักที่น้อย แถมยังมีบริการพิเศษเฉพาะลูกบ้านของ PITI ที่จะได้รับการดูแลอย่างดีจาก Concierge Service ได้ตลอด 24 ชม. จากการเป็นผู้นำด้านการบริการกลุ่มธุรกิจโรงแรมและอสังหาฯ ซึ่งแน่นอนว่าจะเป็นประสบการณ์ที่ดีเลยล่ะ ส่วนราคานั้นเริ่มต้นประมาณ 4 ล้านบาทปลาย ๆ ซึ่งเป็นราคาปกติของคอนโดหรูริมถนนสุขุมวิทอยู่แล้ว ซึ่งตอนนี้ตัวโครงการอยู่ระหว่างก่อสร้าง โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จประมาณเดือนเมษายน 2565 สำหรับใครที่สนใจ PITI สุขุมวิท 101 ก็สามารถเข้าไปดูเว็บไซต์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมรวมถึงลงทะเบียนเพื่อขอรับส่วนลด https://premiumcondo.sena.co.th/th/pitisukhumvit101 ครั้งหน้า CondoNewb จะมารีวิวคอนโดโครงการไหน หรืออัพเดทข่าวสารอสังหาฯ และคอนโด อย่าลืมติดตามกันด้วยนะครับ

Written by NewbPete