logo

          Thailand Elite Card คืออะไร มีความสำคัญกับชาวต่างชาติอย่างไร เหตุใดถึงมีการเจาะกลุ่มเป้าหมายเพื่อกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวหรือผู้ที่ต้องการจะทำธุรกิจหันมาสมัครทำบัตรกัน และเมื่อทำบัตรแล้ว ส่งผลต่อเศรษฐกิจอย่างไร ? ทุกเรื่องราว มีคำตอบให้เราสามารถหาอ่านได้ในบทความ Thailand Elite Card บัตรที่ผู้ที่ชื่นชอบในการท่องเที่ยวต้องมี

. . . . . . . . . .

 

มารู้จักที่มาที่ไปของ Thailand Elite Card กันเถอะ

           ความเป็นมา Thailand Elite Card เกิดขึ้นครั้งแรกเมื่อเดือนกรกฎาคม 2546 โดยมีบริษัท ไทยแลนด์ พรีวิเลจ คาร์ด จำกัด ซึ่งเป็นหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ แต่อยู่ภายใต้การดูแลของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นเพียง 1 เดียวของบริษัท ในส่วนหน้าที่ของบริษัท ไทยแลนด์ พรีวิเลจ คาร์ด หลัก ๆ เลย เป็นผู้บริหารและออกนโยบายพร้อมทั้งอนุมัติโครงการที่เกี่ยวเนื่องกับบัตรอีลิทคาร์ดโดยตรง

          สำหรับ จุดมุ่งหมายของโครงการ Thailand Elite จัดตั้งขึ้นเพื่อกระตุ้นให้ผู้ที่สนใจหันมาทำอีลิทคาร์ดเพื่อแลกกับสิทธิประโยชน์ที่จะได้รับหลังสมัครเป็นสมาชิก และหากนำมาเปรียบเทียบกับผู้ที่ไม่ได้ทำบัตรสมาชิกที่ต้องติดต่อประสานงานในเรื่องต่าง ๆ ด้วยตัวเองหรือผ่านตัวแทน ล่าม รวมทั้งไกด์ในการทำธุรกรรมต่าง ๆ ซึ่งมีขั้นตอนที่ค่อนข้างจะยุ่งยากกว่า ดังนั้น การเป็นสมาชิกโดยชอบธรรมแล้วย่อมได้ประโยชน์ที่มากกว่า

          นอกเเหนือจากการกระตุ้นให้ผู้ที่สนใจหันมาสมัครเป็นสมาชิกแล้วได้ประโยชน์ จุดประสงค์ต่อมา คือการอำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่สนใจ ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยว รวมถึงผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศ ทั้งในส่วนที่่เน้นการท่องเที่ยวพักผ่อนในเมืองไทย เที่ยวอย่างไรให้สบายอุรา มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันอีกทั้งยังสามารถใช้สิทธิพิเศษตามโครงการในบัตร จะทำอะไรก็ได้ แต่ความสะดวกสบายต้องเกิดขึ้นหลังใช้จ่ายต่าง ๆ ผ่านกิจกรรมอันแสนจะน่าสนใจ รวมถึง ผู้ที่เดินทางมาทำธุรกิจกับการได้มาซึ่ง สิทธิ์พิเศษต่าง ๆ ทั้งในส่วนของที่พัก การเดินทาง การติดต่อประสานงาน ให้เป็นเรื่องง่ายและเกิดประโยชน์สูงสุดต่อผู้ถือบัตร โดยทางบริษัท ไทยแลนด์ พรีวิเลจ คาร์ด จำกัด ใช้หลักการที่ว่า จะขายบัตรอีลิทคาร์ด ให้กับผู้สนใจที่ค่อนข้างมีฐานะอันเป็นเป้าหมายหลัก ในราคาเริ่มต้นที่ 500,000 บาท ไปจนถึง 2,000,0000 บาท ในส่วนของสิทธิพิเศษที่จะได้รับ จะมากหรือน้อยเพียงใด ขึ้นอยู่กับแพ็คเกจที่ผู้สนใจซื้อไป ซึ่งก็มีอยู่ด้วยกันหลายแพ็กเกจดังจะแจกแจงรายละเอียดในหัวข้อถัดไป 

สิทธิพิเศษของ Thailand Elite Card

สิทธิพิเศษของ Thailand Elite Card

           มาถึงในส่วนของสิทธิพิเศษมีอะไรบ้าง รายละเอียดทั้งหมดได้ถูกรวบรวมเอาไว้แล้วในหัวข้อย่อนดังต่อไปนี้

 • สามารถเดินทางเข้าออกเมืองไทยได้อย่างอิสระ ไม่จำกัดจำนวนครั้ง 
 • อายุวีซ่า สามารถต่อได้ครั้งละ 5 ปี โดยอัตโนมัติ ทำให้ผู้ถือบัตรหมดความกังวลใจไปได้เลย 
 • สามารถใช้สิทธิ์ อยู่ภายในประเทศไทย ได้นานถึง 1 ปี
 • การประสานงานทางด้านเอกสารกับทางราชการ มีความรวดเร็วฉับไว เช่น ขั้นตอนการแสดงหนังสือเดินทางรวมถึงเมื่อต้องการทำเรื่องตรวจคนเข้าเมือง ก็สามารถดำเนินการได้ทันทีไม่ยุ่งยากแต่อย่างใด
 • สำหรับสมาชิกที่เดินทางข้ามประเทศ ทันทีที่มาถึงเมืองไทย ผู้ถือบัตรจะได้สิทธิ์ในการใช้บริการรถลีมูซีนทั้งรับส่งและไปกลับถึงที่พักโดยไม่คิดค่าบริการแต่อย่างใด
 • ผู้ถือบัตร Thailand Elite Cardะได้รับสิทธิและส่วนลดพิเศษจากร้านค้าปลอดภาษี เช่น King Power Duty Free 
 • ผู้ถือบัตรสามารถใช้บริการในส่วนของที่พัก เช่น โรงแรม รวมถึง ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้าและร้านค้าชั้นนำต่าง ๆ ที่เข้าร่วมโครงการในรูปแบบของส่วนลดเวลาจับจ่ายซื้อของ
 • ได้รับการต้อนรับระดับ VIP ตลอด 24 ชั่วโมง
 • จะมีเจ้าหน้าที่คอยประสานงานให้บริการลูกค้าผ่านระบบ Member Contract Centre ซึ่งเป็นบริการพิเศษส่วนบุคคลให้กับสมาชิกที่โดยสารเครื่องบินมายังสนามบินที่เมืองไทยโดยเฉพาะ
 • สมาชิกสามารถใช้สิทธิ์บริการ Spa Treatment จากร้านหรือโรงแรมที่เข้าร่วมโครงการ
 • ผู้ถือบัตรสามารถใช้สิทธิ์เล่นกอล์ฟ ฟรี กับสนามกอล์ฟที่เข้าร่วมโครงการ ในส่วนของจำนวนครั้ง อยู่ที่แพ็กเกจที่ผู้ถือบัตรเลือก

            Thailand Elite สิทธิพิเศษ หากผู้ถือบัตรต้องการจะเปิดบัญชีธนาคารที่เมืองไทย ก็สามารถทำได้เลย โดยมีวิธีที่ง่ายที่สุดนั่นก็คือ ให้ติดต่อศูนย์บริการสมาชิก หรือสอบถามรายละเอียดมายัง [email protected] หลังจากนั้น จะมีเจ้าหน้าที่แจ้งรายละเอียดกลับมาว่า ต้องเตรียมอะไรบ้าง สำหรับเอกสารที่ใช้สมัคร ได้แก่ 

          เพื่อบรรลุถึงเป้าหมายการมีบัญชีในเมืองไทยเอาไว้อำนวยความสะดวกให้กับตัวเอง สิ่งที่ต้องทำในเวลาต่อมา นั่นก็คือ ต้องแจ้งเจ้าหน้าที่ล่วงหน้าอย่างน้อย 3 วัน ในส่วนของสกุลเงิน สมาชิกสามารถเปิดบัญชีกับธนาคารที่นี่ได้ทุกสาขาอย่างไร้ความกังวล แต่ถ้าต้องการติดต่อประสานงานอีลิทส่วนบุคคล แนะนำผู้ถือบัตรว่า ให้ลองไปติดต่อขอรายละเอียดได้ที่ธนาคารกรุงเทพ สำนักงานใหญ่สีลมดู 

          หากต้องการทำใบขับขี่กับกรมขนส่งทางบก สำนักงานจตุจักร ผู้ถือบัตรสามารถขอข้อมูลได้จากศูนย์บริการสมาชิกเหมือนเช่นทุกครั้งซึ่งก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไร

กลุ่มเป้าหมายของ Thailand Elite Card

 

กลุ่มเป้าหมายของ Thailand Elite Card

          มาในส่วนของโครงการรต่าง ๆ ของ Thailand Elite Card จะเห็นได้ว่า มุ่งเน้นไปยังกลุ่มเป้าหมายที่เป็นชาวต่างชาติโดยเฉพาะ ซึ่งมีอยู่ด้วยกัน 2 กลุ่มนั่นก็คือนักท่องเที่ยวกระเป๋าหนักและนักธุรกิจที่ใช้จ่ายเฉลี่ยวันละ 20,000 บาท โดยจะขอแบ่งกลุ่มเป้าหมายดังที่ชี้แจงไปแล้วออกเป็น 3 กลุ่มดังต่อไปนี้

กลุ่มอีลิท โมเมนท์

          ความต้องการของคนกลุ่มนี้ จะเป็นกลุ่มที่เน้นเข้ามาเที่ยวพักผ่อนในเมืองไทยโดยเฉพาะ หลายคนหวังเปลี่ยนบรรยากาศและต้องการหาประสบการณ์ชีวิตเพิ่ม ซึ่งทางโครงการ Thailand Elite สิทธิพิเศษ มีบริการท่องเที่ยวให้กับคนกลุ่มนี้โดยเฉพาะ ในส่วนของสิทธิพิเศษดี ๆ ที่จะได้รับซึ่งมีอยู่ด้วยกันหลายกิจกรรมที่น่าสนใจให้เลือก เช่น การเล่นกอล์ฟ การใช้บริการเรือยอร์ชสำหรับกลุ่มคนระดับบนรวมถึงการเข้าไปใช้บริการสปา เป็นต้น ใครชอบแบบไหน เลือกตามความสนใจกันได้เลย

กลุ่ม Elite Living

          โครงการนี้เหมาะสำหรับผู้ที่สนใจจะเข้าไปใช้สิทธิในการรักษาพยายาลตามมูลค่าของบัตรที่ตัวเองถือไว้ โดยจะมุ่งเน้นไปที่บริการรักษาโรคที่อยู่ในโครงการ รวมถึง การทำศัลยกรรมปรับเปลี่ยนรายละเอียดบนใบหน้า การทำฟันและอื่น ๆ โดยผู้ถือบัตรสามารถใช้บริการกับโรงพยาบาลเอกชนที่เข้าร่วมโครงการอันดับต้น ๆ ของเมืองไทย 

กลุ่มพักระยะยาว

           มาถึงกลุ่มสุดท้ายนั่นก็คือกลุ่มพักระยะยาว การให้บริการขึ้นอยู่กับลักษณะส่วนบุคคล อาชีพของผู้ถือบัตร สถานภาพทางสังคม รวมถึงไลฟ์สไตล์ ซึ่งแต่ละคนก็จะมีรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นการบริการจะมีความพิเศษและไม่เหมือนกัน เช่น หากเป็นนักธุรกิจระดับสูง เป็นหน้าเป็นตาให้กับวงการธุรกิจ ย่อมต้องให้ความสำคัญมากกว่ากลุ่มอื่น ดังนั้น สิทธิพิเศษที่จะได้รับในเวลาต่อมานั่นก็คือ ได้สิทธิ์ติดต่อเจ้าหน้าที่ระดับสูงในหน่วยงานราชการก่อนบุคคลกลุ่มอื่นที่ไม่ได้เป็นสมาชิก อีกทั้งยังมีความรวดเร็วและฉับไวกว่าในฐานะลูกค้าผู้ถือบัตร Thailand Elite สิทธิพิเศษ ซึ่งได้สิทธิ์เป็นสมาชิกคนหนึ่งของเมืองไทย

 

อยากเป็นสมาชิก Thailand Elite Card ต้องทำยังไง?

           เอกสารจำเป็นที่ต้องเตรียมเวลาสมัคร Thailand Elite Card มีเอกสารอะไรบ้าง รายละเอียดมีดังต่อไปนี้

 •  สำเนาหนังสือเดินทาง
 •  รูปถ่ายหน้าตรงขนาด 2x2 นิ้ว
 •  ใบสมัคร
 •  แบบฟอร์มใบสมัคร 
 •  สำเนาหลักฐานที่แสดงความสัมพันธ์ของสมาชิกภายในครอบครัว

          เพื่อการเตรียมตัวที่ดี มาในส่วนของแนวทาง เรามีคำถามที่น่าสนใจ เวลาต้องการจะสมัคร Thailand Elite Card ที่ผู้สนใจสมัครควรต้องรู้ มีอะไรบ้าง ตามมาเลยค่ะ

 • บ้านเลขที่ (ในที่นี้ หมายถึงที่อยู่อาศัยตามบัตรประชาชนของผู้ที่สนใจทำ Thailand Elite Card )
 • ที่อยู่ในประเทศไทย
 • เบอร์โทรศัพท์ / อีเมล์
 • ธุรกิจที่ทำ
 • ตำแหน่งหน้าที่การงานในปัจจุบัน
 • ระยะเวลาที่พักในประเทศไทยช่วงระยะ 3 ปีที่ผ่านมา ( ถ้าไม่เคย ให้ตอบว่า ไม่ )
 • ชนิดของบัตรวีซ่าที่ครอบครองรวมถึง วันหมดอายุ ( ในกรณีที่อาศัยอยู่ในเมืองไทย )

 

อื่น ๆ ที่ผู้สนใจควรทราบเพิ่มเติม

 •  ทางเจ้าหน้าที่จะทำการตรวจเช็คสถานภาพของผู้สมัครจากหนังสือเดินทางว่า ยังอยู่ในบัญชีดำและอื่น ๆ หรือไม่ อันเป็นเหตุ ทำให้ไม่สามารถได้รับการติดวีซ่าได้
 •  สำหรับผู้ที่สนใจ ต้องทำเรื่องยกเลิกวิซ่าประเภทคนอยู่ชั่วคราวไปก่อน ถึงจะได้รับ วีซ่าอีลิทซึ่งถูกจัดว่าอยู่ในกลุ่มประเภทวิซ่าท่องเที่ยว 

 

ขั้นตอนการสมัครบัตร รวมถึงแนวทางคร่าว ๆ

 1.  เบื้องต้น สำหรับผู้สนใจสมัคร Thailand Elite Card เจ้าหน้าที่จะสอบถามข้อมูลของลูกค้าเพื่อตรวจสอบสถานะ 
 2.  กรณีที่อาศัยอยู่ในเมืองไทยหรือต่างประเทศ ในส่วนของการสมัคร สามารถสมัครได้เลย ในเรื่องของการตรวจสอบ ไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น
 3.  ลำดับถัดมา ผู้ที่สนใจสามารถกรอกข้อมูลส่วนตัวทั้งหมดลงในแบบฟอร์มพร้อมเซ็นชื่อรับรอง จากนั้น จะมีเจ้าหน้าที่คอยดำเนินการตรวจสอบความถูกต้อง ซึ่งทั้งนี้และทั้งนั้น ใช้ระยะเวลาดำเนินการประมาณ 1 - 2 เดือน
 4.  มาถึงขั้นตอนการอนุมัติ ในส่วนของการชำระเงิน ต้องจ่ายโดยตรงกับทางบริษัท ไทยแลนด์ พรีวิเลจ คาร์ด โดยจะมี เจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกด้วยการแจ้งให้ผู้สมัครทราบซึ่งจะส่งใบอนุมัติให้กับลูกค้าเพื่อทำการชำระเงิน
 5.  เมื่อชำระเงินแล้ว ทางบริษัท ไทยแลนด์ อีลิท จะนัดลูกค้าที่ได้รับการอนุมัติแล้วให้เข้ามาทำการติดวีซ่าในหนังสือเดินทาง ขั้นตอนนี้ถือว่าเป็นขั้นตอนสุดท้าย ก็เป็นอันเสร็จพิธี ส่วนสิทธิพิเศษ มีอะไรบ้าง อยู่ที่ประเภทของบัตรที่จะกล่าวถึงในหัวข้ออื่น ๆ 

ประเภทของบัตร Thailand Elite Card มีอะไรบ้าง ? แตกต่างกันอย่างไร ?

Elite Ultimate Privilege

Thailand Elite Card Elite Ultimate Privilege

          อายุสมาชิกประมาณ 20 ปี ในส่วนของค่าสมัครนั้น Thailand Elite Card อยู่ที่ 2,000,000 บาท และมีค่าธรรมเนียมรายปีที่ 20,000 บาท รวมถึง มีค่าธรรมเนียมการโอน 20% ของอัตราแลกเปลี่ยน สิ่งที่สมาชิกจะได้นั่นก็คือ อายุวีซ่าประมาณ 5 ปี และยังสามารถต่ออายุและขยายเวลาในการพำนักในเมืองไทยได้อีก 1 ปีต่อการดำเนินการ 1 ครั้ง

Elite Superiority Extension

Thailand Elite Card Elite Superiority Extension

          มีอายุสมาชิก 20 ปี ในส่วนของค่าสมาชิก Thailand Elite Card อยู่ที่ 1,000,000 บาท

Elite Privilege Access

Thailand Elite Card Elite Privilege Access

           อายุสมาชิกอยู่ที่ 10 ปี และมีค่าสมัครประมาณ 1 ล้านบาท ในส่วนของค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมสำหรับการเพิ่มสมาชิก เริ่มที่ 800,000 บาทต่อรายการ โดยผู้ถือบัตร สามารถใช้สิทธิ์ได้ตามระยะเวลาที่เหลือของสมาชิกหลักเท่านั้น ไม่สามารถถ่ายโอนหรือคืนเงินได้ อื่น ๆ เห็นจะเป็นการอำนวยความสะดวกในการรายงานตัวเมื่ออยู่ในราชอาณาจักรไทยเกิน 90 วัน

Elite Easy Access

Thailand Elite Card Elite Easy Access

           มีอายุสมาชิก 5 ปี ในส่วนของค่าสมาชิก Thailand Elite อยู่ที่ 500,000 บาท และถ้าต้องการจะอัพเกรดสมาชิก ให้เพิ่มเงินอีก 1.5 ล้านบาท ทว่า มีเงื่อนไขตรงที่ว่า ไม่สามารถโอนหรือคืนเงินได้

Elite Family Alternative

Thailand Elite Card Elite Family Alternative

           เป็นแพ็คเกจสำหรับการเดินทางเข้าประเทศไทยในรูปแบบของครอบครัว โดยมีระยะเวลาสมาชิกอยู่ที่ 10 ปี ในส่วนของค่าสมัคร Thailand Elite Card อยู่ที่ 800,000 บาท พร้อมทั้งมีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมในส่วนของการเพิ่มสมาชิกอีกประมาณ 700,000 บาทต่อรายการ โดยมีเงื่อนไขที่ว่า ไม่สามารถถ่ายโอนหรือคืนเงินได้ ในส่วนของสิทธิ์ที่จะได้คืออายุวีซ่า 5 ปี

Elite Family Excursion

Thailand Elite Card Elite Family Excursion

           บัตรนี้มีเงื่อนไขที่ว่า ต้องมีจำนวนสมาชิกอย่างน้อยถึง 2 คน โดยมีอายุความเป็นสมาชิกนาน 5 ปี มีค่าสมัครสมาชิก Thailand Elite ประมาณ 800,000 บาท และเมื่อต้องการเพิ่มสมาชิก ก็จะมีค่าธรรมเนียมอีกประมาณ 300,000 บาทต่อรายการ

Elite Family Premium

Thailand Elite Card Elite Family Premium

           มีค่าสมัครสมาชิกประมาณ 1 ล้านบาท ในส่วนของความเป็นสมาชิกนั้น ขึ้นอยู่ที่บัตรหลัก โดยสามารถโอนสมาชิกได้ 1 ครั้ง แต่ต้องมีเงื่อนไขที่ว่า เป็นสมาชิกในครอบครัวเท่านั้น ในส่วนของค่าธรรมเนียมการโอนอยู่ที่ 20% ของอัตราแลกเปลี่ยนและมีค่าธรรมเนียมรายปีอีก 10,000 บาท

Elite Maxima Health Membership

Thailand Elite Card Elite Maxima Health Membership

         เป็นโปรแกรมใหม่ล่าสุดของทาง Elite Card โดยมีค่าธรรมเนียมสมาชิกอยู่ที่ 1,000,000 บาท ได้วีซ่าอยู่เมืองไทยนานประมาณ 20 ปี บัตรนี้มุ่งเน้นเรื่องแผนการดูแลสุขภาพและคุ้มครองเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล ในส่วนของรายละเอียดเชิงลึก สามารถติดต่อสอบถามศูนย์บริการสมาชิกได้

 

อยากลงทุนกับ Thailand Elite Card มีโปรแกรมพิเศษอะไรบ้างที่น่าสนใจ ?

          Thailand Elite เรื่องน่ารู้สำหรับนักลงทุน เด่น ๆ เห็นจะเป็นการลงทุนซื้ออสังหาริมทรัพย์ สำหรับเหตุผลที่เกิดโครงการพิเศษนี้ สืบเนื่องมาจากความต้องการที่จะกระตุ้นเศรษฐกิจให้กับผู้ที่สนใจและเป็นสมาชิกอีลิทคาร์ดให้สามารถนำเงินมาลงทุนในประเทศไทยได้ ในส่วนของโปรแกรมพิเศษ เกิดขึ้นอันเป็นผลสืบเนื่องมาจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid–19) ซึ่งทางภาครัฐก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ น้อมรับความคิดเห็นของศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค. ที่ตัดสินใจมอบหมายให้ทางบริษัทไทยแลนด์ พริวิเลจ คาร์ด จำกัด ออกนโยบายอนุมัติโปรแกรมกระตุ้นการลงทุนทางด้านอสังหาริมทรัพย์ให้กับผู้ที่ถือบัตร เราเรียกโปรแกรมพิเศษนี้ว่า Elite Flexible One และ Elite Flexible Plus โดยมีเป้าหมายหลักนั่นก็คือ ขายให้กับนักลงทุนชาวต่างชาติ ทั้งนี้เป็นไปเพื่อกระตุ้นการลงทุนทางด้านอสังหาริมทรัพย์และอื่น ๆ 

Elite Flexible One

          เป็นการขายอสังหาริมทรัพย์ที่มาพร้อมกับการได้สิทธิ์ครอบครอง Elite Card ราคาบัตรอยู่ที่ 500,000 บาท โดยผู้ลงทุนมีระยะเวลาสำหรับการพำนักในประเทศเป็นเวลา 5 ปี โดยโปรแกรม Thailand Elite Card นี้จะถูกขายให้กับผู้ที่สนใจหรือชาวต่างชาติที่ตัดสินใจลงทุนคอนโดมิเนียม ที่สร้างเสร็จแล้วและสามารถเข้าอยู่อาศัยได้เลย อีกทั้งต้องมีมูลค่ารวมกันไม่น้อยกว่า 10 ล้านบาทถึงจะได้สิทธินี้ ส่วนชาวต่างชาติคนไหนที่ต้องการจะอัพเกรดเป็นบัตรสมาชิกประเภทบุคคลที่มีอายุเพิ่มขึ้น 2 ปี สามารถทำได้ด้วยการยอมจ่ายส่วนต่างเท่านั้น โดยได้รับวีซ่าระยะยาว 5 - 20 ปี ในส่วนของสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ขึ้นอยู่ที่ประเภทของบัตร สำหรับระยะเวลาในการดำเนินการในส่วนของบัตร ระยะเวลาอยู่ที่ 2 ปี โดยมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2564 ไปจนถึง 31 ธันวาคม 2565

ตัวอย่าง รายชื่อผู้ประกอบการที่ได้เข้าร่วมโครงการ โดยส่วนใหญ่แล้วมักเป็นผู้ที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการอสังหาริมทรัพย์มายาวนานและค่อนข้างมีชื่อเสียง ได้แก่ Sansiri , Nusasiri , Four Season และ Raimond Land เป็นต้น

           ในส่วนของชาวต่างชาติที่แสดงความสนใจที่จะเข้าร่วมโครงการ Thailand Elite Card ได้แก่ นักท่องเที่ยวชาวจีน นักท่องเที่ยวชาวฮ่องกงซึ่งมีความต้องการที่จะเข้าขอร่วมโครงการนี้ถึง 50 % อื่น ๆ สำหรับผู้ที่สนใจ เห็นจะเป็นนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวชาวเยอรมันที่ต้องการจะสมัครไม่แพ้นักท่องเที่ยวชาวจีนดังที่กล่าวไปแล้วข้างต้น

สำหรับกลุ่มเป้าหมายที่เป็นชาวต่างชาติ elite card เข้าไทย ปัจจุบัน ได้โฟกัสไปยังกลุ่มลูกค้าชาวต่างชาติถึง 5 ตลาดหลัก โดยจะขอเริ่มจาก

 • นักท่องเที่ยวชาวจีน จากสถิติที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวกลุ่มนี้มักนิยมเดินทางมาเที่ยวพร้อมหาสถานที่พักในประเทศไทยซึ่งมีค่อนข้างมาก ดังนั้น ทางผู้ดูแลและให้บริการอีลิท คาร์ด ถึงเล็งเจาะและชวนนักท่องเที่ยวชาวจีนให้หันมาสมัครสมาชิกกัน
 •   ประเทศอื่น ๆ ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน elite catd เข้าไทย ได้แก่ นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ ฝรั่งเศส สหรัฐและญี่ปุ่น นอกเหนือจากนั้น ยังเริ่มเจาะกลุ่มเป้าหมายมายังนักท่องเที่ยวที่เป็นชาวอินเดีย บังกลาเทศและออสเตรเลียอีกด้วย

Elite Flexible Plus

            ลักษณะเด่นของโปรแกรมนี้ เป็นการมอบความพิเศษในการดำเนินการขอ Work Permit หรือ ใบอนุญาตทำงานตลอดอายุวีซ่าให้กับนักเดินทางชาวต่างชาติที่ยอมจ่ายเงินลงทุนซื้อโปรแกรมพิเศษนี้ในราคาไม่น้อยกว่า 1 ล้านเหรียญสหรัฐเพื่อการลงทุนทางด้านอสังหาริมทรัพย์ ตลอดจน หุ้น บริษัท พันธบัตรและอื่น ๆ โดยทางโครงการจะมอบสิทธิพิเศษนี้ให้กับผู้ซื้อบัตรไทยแลนด์อีลิทประเภทนี้ โดยมีอายุวีซ่าตั้งแต่ 10 ปีขึ้นไปรวมถึงผู้ถือบัตรเก่าที่มีอายุวีซ่าเหลือมากกว่า 5 ปีและมีมูลค่าสูงกว่า 1,000,000 บาท

            ในปัจจุบัน โปรแกรม “Elite Flexible Plus“ ทาง ศบศ. ได้เห็นชอบตรงกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อื่น ๆ เห็นจะเป็นการตกลงในรายละเอียดร่วมกับกระทรวงมหาดไทย กระทรวงแรงงาน กระทรวงการต่างประเทศ และสำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมืองอีกครั้ง ก่อนนำเข้า ครม. เพื่อขอความเห็นชอบ โดยโครงการดังกล่าวจะสามารถเริ่มขายได้อย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2564 เป็นต้นไป

            จะเห็นได้ว่าบัตร Thailand Elite Card ไม่ได้มีเพียงแค่ประโยชน์ตลอดจนสิทธิพิเศษที่ผู้ถือบัตรจะได้รับเพียงอย่างเดียว หากหมายรวมไปถึง ส่วนต่างผลตอบแทนจากการชวนชาวต่างชาติมาทำบัตรชนิดนี้ที่มาในรูปแบบของการกระตุ้นเศรษฐกิจทั้งในส่วนของภาคอสังหาริมทรัพย์อันเกิดจากการซื้อขายของชาวต่างชาติรวมไปถึงการท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็น การใช้บริการสปา สนามกอล์ฟ ที่พักต่าง ๆ ทั้งหมดดังที่กล่าวมานี้ Thailand Elite Card ทำให้เกิดการไหลเวียนของเม็ดเงินภายในประเทศ นอกเหนือจากเรื่องของสิทธิพิเศษของแพ็คแกจนี้แล้ว เรายังมีเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการลงทุน ไม่ว่าจะเป็นการวิเคราะห์แนวโน้มอสังหาปี 2021 และทริคการลงทุนคอนโดอื่น ๆ อย่าลืมมาอัพเดทบทความดี ๆ แบบนี้กับเราได้ที่นี่นะคะ