logo

          ประเทศไทยเป็นเมืองร้อน ที่นับวันอากาศมีแต่จะร้อนมากขึ้น ประกอบกับภาวะโลกร้อนที่ทำให้อุณหภูมิของโลกเพิ่มมากขึ้นด้วย แล้วอะไรจะดีไปกว่าการมีพัดลมไอเย็นติดบ้านไว้ช่วยคลายร้อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนนี้ได้กลายเป็นกระแสไอเท็มเครื่องใช้ไฟฟ้ายอดฮิตไปแล้วอีกต่างหาก บ้านไหนไม่มีถือว่าเอาท์กันเลยทีเดียว หลายคนที่กำลังมองหาตัวช่วยดี ๆ ไว้รับมือกับฤดูร้อนที่กำลังมาถึง ให้ตามเรามาทางนี้เลย วันนี้เราจะมาแนะนำพัดลมที่มีพ่วงมาด้วยไอเย็นแบบเจาะลึกทุกซอกทุกมุม ทั้งคุณสมบัติต่าง ๆ และประโยชน์ของการใช้งาน รวมถึงแนะนำรุ่นเด็ด ๆ ที่คุ้มค่าคุ้มราคา นอกจากทำความเย็นแล้วยังช่วยอนุรักษ์พลังงานธรรมชาติอีกด้วยนะ จัดเต็มมาขนาดนี้แล้ว อย่ารอช้ากับรีวิว พัดลมไอเย็น รุ่นไหนเด็ด ไอเท็มคลายร้อนสุดฮิต ที่ทุกบ้านต้องมีติดไว้

พัดลมไอเย็น คืออะไร

          เครื่องใช้ไฟ้าพัดลมไอเย็น หรือ Evaporative Cooler จะมีระบบ Evaporative Cooling Systems ทำงานด้วยการใช้ความร้อนทำให้น้ำระเหยตัว โดยดูดอากาศร้อนที่ไหลผ่านน้ำจากความเย็นของแผ่น Cooling Pad เป็นวิธีการดึงความร้อนออกจากอากาศ แล้วดูดน้ำโดยปล่อยให้ไหลผ่านแผ่นรังผึ้งด้านหลังเครื่อง แล้วปล่อยให้ระเหยเป็นไอเย็นผ่านระบบพัดลม น้ำก็ระเหยและเปลี่ยนเป็นไอเย็น ทำให้แรงลมที่ส่งผ่านออกมาจะเย็นสดชื่นและรู้สึกเป็นธรรมชาติกว่าพัดลมทั่วไป อีกทั้งยังช่วยให้อุณหภูมิภายในห้องลดลงได้ประมาณ 2-8 องศาเซลเซียส พัดลมไอเย็น ยังสามารถช่วยกรองฝุ่นละอองในอากาศได้ด้วยเช่นกัน

แนะนำวิธีการใช้งานพัดลมไอเย็นที่ถูกต้อง

          หลายคนยังสงสัยว่าแล้วเจ้าเครื่องนี้ใช้ได้ดีหรือไม่ เย็นจริงหรือเปล่า ก็บอกได้เลยว่าใช้งานได้ดีจริง ๆ นอกจากคุณสมบัติการใช้งานต่าง ๆ แล้ว ก็ขึ้นอยู่กับตำแหน่งที่เหมาะสมในการวางพัดลมไอเย็นในห้องของเราด้วย ถึงแม้ว่าจะไม่สร้างความชื้นมากแบบพัดลมไอน้ำก็จริงอยู่ แต่ก็ทำให้อากาศเย็นชื้นกว่าปกติจากละอองน้ำ ดังนั้น จึงเหมาะกับการใช้งานในพื้นที่ที่มีอากาศถ่ายเทสะดวกมากกว่าพื้นที่ระบบปิด การใช้ในห้องที่ปิดทึบ หรือในห้องที่ไม่มีการระบายอากาศ จะทำให้เกิดความชื้นสะสม จนอาจเป็นสาเหตุการเกิดเชื้อราหรือเชื้อโรคต่าง ๆ และอาการของโรคภูมิแพ้ได้ อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องควรระวังคือ เฟอร์นิเจอร์ที่ไม่กันน้ำ เพราะหากโดนลมไอเย็นบ่อย ๆ เข้า อาจเกิดการขึ้นราได้เช่นกัน ตำแหน่งการวางจึงควรวางให้แรงลมโดนตัวได้อย่างทั่วถึง เพราะความเย็นจากพัดลมที่มีไอเย็นไม่สามารถครอบคลุมได้ทั่วทั้งห้อง

เลือกพัดลมไอเย็นอย่างไรให้คุ้มค่ากับการใช้งาน

          เจ้าเครื่องนี้ถูกผลิตออกมาวางจำหน่ายมากมายหลายยี่ห้อหลายรุ่นด้วยกัน แต่ละยี่ห้อนั้นก็มีคุณสมบัติใกล้เคียงกัน แตกต่างกันบ้างที่ขนาด และฟังก์ชั่นการใช้งาน การที่เราจะเลือกพัดลมไอเย็นรุ่นไหนดีนั้น ต้องดูที่คุณสมบัติต่าง ๆ และการใช้งานของเราเป็นองค์ประกอบ 

1. ขนาด

         การเลือกพัดลมไอเย็นมาใช้งานต้องเริ่มที่ขนาดเป็นสำคัญ อาจจะต้องดูทั้งขนาดของพัดลมและขนาดของพื้นที่ หรือห้องที่จะมาใช้งาน เพราะพัดลมที่มีไอเย็นตัวใหญ่ย่อมมีประสิทธิภาพการทำงานเหนือกว่าพัดลมที่มีไอเย็นตัวเล็ก เพราะจะปรับอุณหภูมิในห้องได้เร็ว ทำให้อากาศเย็นเร็วกว่า ปรับความชื้นได้ดีกว่า หากเราเลือกใช้พัดลมที่มีไอเย็นตัวเล็ก กับห้องใหญ่ ๆ ก็ทำให้ไม่สามารถกระจายลมได้ทั่วถึง มีวิธีคิดง่าย ๆ ที่โดยการคำนวณค่า CFM (Cubic Feet per minute) หรือการคำนวณค่ามวลอากาศ เช่น ขนาดพื้นที่ห้องเรากี่ตารางฟุต คูณด้วย 8 หาร 2 เช่น ขนาดห้องของเรา 30 ตารางเมตร หรือประมาณ 322 ตารางฟุต ก็เท่ากับ 322x 8 / 2 = 1288 CFM เราก็ควรซื้อพัดลมไอเย็นที่ทำความเย็นได้ไม่ต่ำกว่า 1288 CFM 

2. กำลังไฟและความเร็วลม

        อีกคุณสมบัติที่สำคัญในการเลือกใช้พัดลมไอเย็นรุ่นไหนดีนั้น ขึ้นอยู่กับกำลังไฟ และการปรับระดับความแรงของพัดลมด้วยเช่นกัน เพราะแต่ละยี่ห้อมีคุณภาพมาตรฐาน รวมถึงฟังก์ชั่นการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ราคาจะสูงตามขนาดกำลังไฟ และยิ่งกำลังไฟสูงก็สามารถปรับแรงลมได้ดีกว่า อาจจะเรียกได้ว่าประสิทธิภาพการทำงาน ก็สูงตามราคาได้เช่นกัน

3. ฟังก์ชั่นการใช้งาน

        ระบบการทำงานของแต่ละยี่ห้อแต่ละรุ่นนั้น มีการทำงานที่แตกต่างกันออกไป หากเราเลือกระบบการทำงานที่เหมาะกับการใช้งานของเรามากเท่าไหร่ ก็จะช่วยให้เราใช้งานได้อย่างคุ้มค่ามากเท่านั้น เพราะการมีฟังก์ชั่นเยอะ ๆ แล้ว ไม่ได้ใช้งาน ก็จะกลายเป็นว่าเราต้องซื้อในราคาที่แพงโดยใช่เหตุนั่นเอง ส่วนใหญ่ฟังก์ชั่นการใช้งานก็จะมีทั้งระบบรีโมต ระบบตั้งเวลา ระบบแจ้งเตือนเวลาน้ำหมด ระบบตัดไฟเมื่อพัดลมไอเย็นทำงานผิดปกติ ระบบปรับแรงลมสม่ำเสมอ ระบบลมแบบเทอร์โบ ระบบไล่ยุง ระบบฟอกอากาศ ฯลฯ หากเราคิดว่าฟังก์ชั่นไหนที่ไม่จำเป็นสำหรับเรา ก็อาจจะเลือกเครื่องที่มีฟังก์ชั่นน้อยลง เพื่อประหยัดงบประมาณได้

4. ความจุถังน้ำ

        จะมีถังน้ำเพื่อใส่น้ำและใส่แท่งเจลความเย็น หากความจุถังน้ำมีขนาดเล็ก เราอาจต้องเปลี่ยนน้ำบ่อย ๆ ก็อาจจะเกิดความไม่สะดวกได้เช่นกัน การเลือกซื้อก็ควรดูที่ปริมาณถังบรรจุน้ำด้วยว่า การเติมน้ำแต่ละครั้งนั้นใช้งานได้ระยะเวลาเท่าไหร่ ส่วนใหญ่แล้วจะอยู่ที่ 4-6 ชั่วโมง ถ้ามีถังน้ำขนาดใหญ่ขึ้น ก็ได้ประมาณ 8-10 ชั่วโมง ก็จะช่วยให้เราประหยัดพลังงานได้มากกว่า

5. คุณภาพมาตรฐาน

         หากจะบอกว่าพัดลมไอเย็นรุ่นไหนดี อาจจะบอกแบบเฉพาะเจาะจงไปไม่ได้ เพราะแต่ละรุ่นมีการใช้งานที่ต่างกัน แต่การเลือกพัดลมที่มีไอเย็นจากยี่ห้อ จากแบรนด์ที่มีชื่อเสียง หรือคุ้นเคยมาอย่างยาวนาน ก็จะช่วยให้เรามั่นใจเรื่องคุณภาพมาตรฐานได้ เพราะหากเป็นยี่ห้อที่มีมาอย่างยาวนาน ก็จะมีโรงงานที่ได้มาตรฐาน มีอะไหล่รองรับ และมีบริการหลังการขายที่น่าเชื่อถือ และรวมไปถึงเครื่องหมายรับรองต่าง ๆ เช่น เครื่องหมายมาตรฐานอุตสาหกรรม (มอก.) ISO หรือรางวัลคุณภาพอื่น ๆ

6. ใบรับประกันสินค้า

         เครื่องใช้ไฟฟ้าตามมาตรฐานทั่วไป จะมีใบรับประกันให้มาพร้อมในกล่อง หรือให้กรอกใบรับประกันส่งคืนที่ร้าน เช่น หากมีปัญหาสามารถเปลี่ยนภายใน 7-15 วัน หรือรับประกันการใช้งาน 1 ปี หรือ 2 ปี หรือรับประกันเป็นบางชิ้นส่วน เช่น พัดลมที่มีไอเย็นจะมีแยกรับประกันมอเตอร์ปั้มน้ำ หรือมอเตอร์พัดลม ควรหลีกเลี่ยงการซื้อเครื่องที่มียี่ห้อแปลก ๆ ที่ไม่มีใบรับประกันสินค้า และควรตรวจสอบข้อมูลสินค้าให้ชัดเจนก่อนซื้อพัดลมไอเย็นมาใช้งาน

พัดลมไอเย็น

ขอบคุณภาพจาก : www.central.com

เทียบกันชัด ๆ ข้อดี-ข้อเสีย พัดลมไอเย็น พัดลมไอน้ำ แอร์เคลื่อนที่

          หลายคนอาจจะยังสงสัยว่า พัดลมไอเย็นและพัดลมไอน้ำ แตกต่างกันอย่างไร หน้าตาก็ดูคล้าย ๆ กัน คุณสมบัติการใช้งานในการคลายร้อนลดอุณหภูมิก็คล้าย ๆ กัน แถมยังมีแอร์เคลื่อนที่ที่คล้าย ๆ กันอีก เราจะมาเทียบให้เห็นกันชัด ๆ เลยว่าข้อดีข้อเสียของอุปกรณ์แต่ละชนิดแตกต่างกันอย่างไร เพื่อช่วยในการการตัดสินใจซื้อมาใช้งานได้ง่ายขึ้น

1. พัดลมไอเย็น

         ระบบการทำงานของพัดลมที่มีไอเย็นไม่ยุ่งยากซับซ้อน ใช้ความร้อนทำให้น้ำระเหยตัว โดยดูดน้ำเย็นจากถังเก็บน้ำในตัวเครื่องผ่านมอเตอร์ ปล่อยให้น้ำไหลผ่านระบบกรอง แล้วใช้พัดลมส่งกระแสไอลมเย็นออกมา 

ข้อดีพัดลมไอเย็น

         ช่วยให้อุณหภูมิในอากาศให้เย็นลงได้ถึง 4-10 องศาเซลเซียส ระบบการทำงานง่าย ไม่ซับซ้อน ใช้งานง่าย สามารถเคลื่อนย้ายไปในที่ต่าง ๆ ได้สะดวก อาจจะใช้วิธีเติมน้ำในถังบรรจุน้ำและทำความเย็นโดยแผ่น Cooling Pad กินไฟฟ้าเท่ากับพัดลมทั่วไป ทำให้ประหยัดพลังงานมากกว่าใช้เครื่องปรับอากาศ ได้รับอากาศสดชื่นบริสุทธิ์เป็นธรรมชาติมากกว่า ส่วนใหญ่แล้วพัดลมไอเย็นจะมีแผ่นกรองดักจับฝุ่น บางรุ่นสามารถปล่อย ION สำหรับดักจับฝุ่นในอากาศ สามารถใช้ได้ในพื้นที่ทั่วไป อีกคุณสมบัติที่สำคัญคือพัดลมที่มีไอเย็นไม่มีละอองไอน้ำ ใช้พลังงานไฟฟ้าเพียง 10% เมื่อเทียบกับระบบทำความเย็นจากการใช้เครื่องปรับอากาศ

ข้อเสียของพัดลมไอเย็น

          อย่างแรกเลยคือทำความเย็นได้ช้า มีความเย็นน้อยกว่าพัดลมไอน้ำและเครื่องปรับอากาศ ต้องคอยเติมน้ำ เปลี่ยนแผ่นทำความเย็น ทำความสะอาดแผ่นดักกรองฝุ่น และทำความสะอาดถังน้ำเป็นประจำ เพื่อไม่ให้เกิดสิ่งสกปรกสะสม เหมาะจะใช้งานกับห้องที่มีอากาศถ่ายเท และราคาของพัดลมไอเย็นจะมีราคาสูงกว่าพัดลมธรรมดาทั่วไป

2. พัดลมไอน้ำ

          เรียกว่า Mist Fan เป็นระบบการทำงานแบบพ่นหมอกไอน้ำออกมาพร้อมลม สามารถใช้งานได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร พัดลมไอน้ำใช้งานได้ดีในที่โล่ง กลางแจ้ง ช่วยให้อากาศโดยรวมเย็นสบายมากขึ้นในเวลาไม่นาน ไอน้ำจะช่วยลดสารแอมโมเนียในอากาศและลดการเกิดไฟฟ้าสถิตได้ดี

ข้อดีของพัดลมไอน้ำ

        ช่วยลดอุณหภูมิความร้อนในอากาศได้เร็ว เคลื่อนย้ายได้ค่อนข้างง่าย สามารถนำไปใช้ในที่ต่าง ๆ ได้ มีราคาถูกกว่าเครื่องปรับอากาศ และเหมาะกับการใช้งานกับพื้นที่โล่ง กลางแจ้ง หรือห้องที่มีขนาดกว้างใหญ่ 

ข้อเสียของพัดลมไอน้ำ

         ไม่เหมาะกับการใช้งานภายในบ้านหรือในพื้นที่ปิด เนื่องจากจะนำความชื้นเข้าสู่ร่างกายได้ง่าย อาจทำให้เป็นโรคปอดบวม หรือโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจได้ พัดลมไอน้ำเหมาะกับการใช้งานในหน้าร้อน ต้องคอยเติมน้ำและต้องทำความสะอาดเป็นประจำ จะมีราคาแพงกว่าพัดลมไอเย็น และทำความเย็นได้ไม่ดีเท่าแอร์เคลื่อนที่

3. แอร์เคลื่อนที่

         เป็นเครื่องปรับอากาศแบบเคลื่อนย้ายได้นั่นเอง จะมีจำนวน BTU (British Thermal Unit) ไม่มาก ส่วนใหญ่จะมีขนาดไม่เกิน 12,000 BTU มีคอมเพรสเซอร์ในตัว ไม่เหมือนกับเครื่องปรับอากาศทั่วไปที่มีคอมเพรสเซอร์แยกออกมา แอร์เคลื่อนที่สามารถเคลื่อนย้ายได้ง่ายเพราะมีขนาดเล็กและเบา

 

ข้อดีของแอร์เคลื่อนที่

         ติดตั้งสะดวก ที่ไหนก็ได้ เคลื่อนย้ายง่าย ยกไปได้ทุกจุดที่เราต้องการ ทำความสะอาดง่ายกว่าแอร์แบบตั้งพื้น หรือติดผนัง มีราคาถูกกว่า และให้ความเย็นได้เป็นอย่างดี

ข้อเสียของแอร์เคลื่อนที่

          ต้องวางไว้ใกล้ ๆ ตัว ไม่เหมาะกับการใช้งานในห้องที่มีพื้นที่มากและพื้นที่โล่ง เพราะมีจำนวน BTU ที่ต่ำ ทำความเย็นได้น้อยกว่าแอร์บ้าน แต่กินไฟเท่ากัน มีราคาแพงกว่าพัดลมไอเย็น และพัดลมไอน้ำ

รีวิว พัดลมไอเย็นรุ่นไหนดี รุ่นไหนเด็ด รุ่นไหนที่ควรมีติดบ้าน?

           จากการที่พัดลมที่มีไอเย็นได้กลายเป็นหนึ่งในไอเท็มยอดนิยมของเมืองไทย เพราะทุกวันนี้อากาศร้อนได้เพิ่มมากขึ้น อุณหภูมิโลกก็สูงขึ้นจากภาวะโลกร้อน การมีเครื่องนี้ติดบ้านไว้ กลายเป็นเรื่องที่ดีงามมาก ๆ นอกจากจะให้ความเย็นได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังช่วยอนุรักษ์พลังงาน และที่สำคัญประหยัดค่าไฟได้มาก ๆ อีกด้วย วันนี้เราจะมารีวิว พัดลมไอเย็น ยี่ห้อดี ๆ รุ่นเด่น ๆ มาดูกันว่ารุ่นไหนยี่ห้อไหนจะเหมาะกับการใช้งานของเรา เพื่อช่วยประกอบการตัดสินใจก่อนที่จะซื้อ ตามมาดูกันเลยว่าพัดลมไอเย็นรุ่นไหนดีรุ่นไหนเด็ด ที่ควรมีติดบ้าน ซื้อแล้วคุ้มค่า คุ้มราคา โดยเรียงจากขนาดเล็กไปถึงขนาดใหญ่ ดังนี้

1. RICCO รุ่น TST-RFS-29R ขนาด 5 ลิตร

RICCO รุ่น TST-RFS-29R ขนาด 5 ลิตร

ขอบคุณภาพจาก : www.homepro.com

         มาถึงพัดลมไอเย็นรุ่นเล็กที่เราอยากแนะนำก็คือ RICCO TST-RFS-29R กำลังไฟฟ้า 75 วัตต์ ดีไซน์ทันสมัยสวยงาม ขนาดกะทัดรัด เคลื่อนย้ายสะดวก สามารถเพิ่มลมเย็นด้วยช่องใส่น้ำและน้ำแข็งด้านหลังเครื่อง พร้อมแผ่นกรองอากาศให้ความเย็นแบบรังผึ้ง ไม่มีละอองน้ำออกจากเครื่อง กระจายลมได้เป็นมุมกว้าง หน้าจอแสดงผลแบบ LED ดิจิทัล แสดงฟังก์ชั่นการทำงาน และมาพร้อมฟังก์ชั่นอื่น ๆ มากมาย ทั้งระบบ Ionizer ปล่อยประจุไอออนลบดักจับฝุ่นละอองในอากาศ ปรับสวิงซ้าย-ขวา อัตโนมัติ ปรับระดับความเย็นได้ 3 ระดับ และโหมดแรงลม 3 แบบ แรงลมแบบปกติ Normal Mode แรงลมแบบธรรมชาติ Natural Mode และแรงลมโหมดการนอนหลับ Sleep Mode ตั้งเวลาปิดล่วงหน้าได้นานถึง 7 ชั่วโมง ระบบ Cool สำหรับให้ปั๊มน้ำทำงาน และมีรีโมทควบคุมการทำงานระยะไกล ครอบคลุมพื้นที่ได้ถึง 20 ตารางเมตร 

RICCO TST-RFS-29R ราคา 2,990 บาท

2. ASTINA รุ่น AC017AA ขนาด 7 ลิตร

ASTINA รุ่น AC017AA ขนาด 7 ลิตร

ขอบคุณภาพจาก : www.homepro.com

          เครื่องใช้ไฟฟ้าพัดลมไอเย็น ASTINA AC017AA ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง ดีไซน์สวยน่าใช้ ขนาดถังบรรจุน้ำ 7 ลิตร กำลังไฟ 110 วัตต์ คุณสมบัติพิเศษคือมีระบบฟอกอากาศในตัวเครื่อง ช่วยกรองฝุ่นละอองได้เป็นอย่างดี มาพร้อมฟังก์ชั่นมากมาย ระบบสั่งงานได้ด้วยรีโมท ตั้งเวลาทำงานได้ 1-8 ชั่วโมง ระบบ Ionizer เพิ่มประจุลบเพื่อดักจับฝุ่นละอองในอากาศ สามารถปรับความแรงลมได้ 3 ระดับ ระบบปรับสวิงอัตโนมัติซ้ายขวา ASTINA AC017AA ให้แรงลมที่เป็นธรรมชาติอย่างสม่ำเสมอ ครอบคลุมพื้นที่การใช้งานได้ถึง 20 ตารางเมตร มีรับประกันมอเตอร์ 1ปี ASTINA รุ่น AC017AA ราคา 5,990 บาท

3. HATARI รุ่น AC Classic 1 ขนาด 8 ลิตร

HATARI รุ่น AC Classic 1 ขนาด 8 ลิตร

ขอบคุณภาพจาก : www.homepro.com

          ขอแนะนำกันด้วยยี่ห้อที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี พัดลมไอเย็นยี่ห้อ Hatari นั่นเอง Hatari AC Classic 1 ขนาดแรงดันไฟฟ้า 220 โวลต์ จุดเด่นของรุ่น AC Classic 1 นี้คือมีแผ่นทำความเย็นขนาดใหญ่ CelPad ที่ผลิตจากวัสดุเยื่อไม้คุณภาพสูงเคลือบสารเทฟลอน ช่วยให้ความเย็นจากพัดลมกระจายตัวออกได้เป็นวงกว้างและทำความเย็นได้เร็ว มาพร้อมระบบ COOL เพิ่มพลังลมเย็นไปพร้อมกับระบบลดความชื้นสะสมที่ตัวเครื่อง และมีระบบ Ionizer ช่วยสร้างประจุลบให้กับอากาศ ทำให้อากาศในบริเวณที่เปิดพัดลมสะอาดสดชื่น เย็นสบาย Hatari AC Classic 1 แข็งแรงทนทาน ด้วยระบบรองลื่น Ball Bearing จากมอเตอร์ประสิทธิภาพสูง ยืดอายุการใช้งานได้อย่างยาวนาน ฟังก์ชั่นระบบสัมผัสปรับแรงลมได้ 4 ระดับ ปรับส่ายซ้าย-ขวา ไฟแจ้งเตือนระดับน้ำต่ำ Fill Water ตั้งเวลาเปิด-ปิด ได้ยาวนานสูงสุดถึง 8 ชั่วโมง มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ เทอร์มอล ฟิวส์ และระบบ ELCB ที่ตัดกระแสไฟทันทีเมื่อไฟฟ้ารั่ว เพื่อให้มั่นใจเรื่องความปลอดภัยในการใช้งาน รับรองมาตรฐานความปลอดภัยด้วย มอก.934-2558 และได้รับการรับรองมาตรฐานระบบการจัดการสิ่งแวดล้อม ISO 14001 HATARI AC Classic 1 ราคา 2,998 บาท

4. HATARI รุ่น AC Pro ขนาด 12 ลิตร

HATARI รุ่น AC Pro ขนาด 12 ลิตร

ขอบคุณภาพจาก : www.homepro.com

           เครื่องใช้ไฟฟ้าพัดลมไอเย็น HATARI AC Pro กำลังไฟ 68 วัตต์ ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี แข็งแรงทนทาน ดีไซน์สวยงาม ให้แรงลมสม่ำเสมอ สามารถปรับแรงลมได้มากถึง 5 ระดับ หน้าจอดิจิทัลแสดงอุณหภูมิขณะใช้งาน โดยเปลี่ยนสีไฟหน้าปัดได้ 4 สี ปรับความสว่างได้ 3 ระดับ มาพร้อมฟังก์ชั่นมากมาย สามารถตั้งเวลาเปิด-ปิด อัตโนมัติได้สูงสุด 8 ชั่วโมง ระบบ Fill Water ไฟแจ้งเตือนสถานะเมื่อระดับน้ำในถังต่ำกว่ากำหนด ระบบตัดไฟอัตโนมัติ Thermal Fuse ระบบ ELCB ตัดกระแสไฟฟ้าทันทีเมื่อมีไฟฟ้ารั่ว หรือลัดวงจร HATARI AC Pro ขนาด 12 ลิตร ครอบคลุมพื้นที่มากสุดถึง 20 ตารางเมตร ได้รับการรับรองคุณภาพมาตรฐานระดับโลก ISO 9001 และมาตรฐานอุตสาหกรรม มอก.934-2558 และมีรับประกันมอเตอร์ 3 ปี HATARI AC Pro ราคา 3,888 บาท

5. MASTERKOOL รุ่น MIK-14EXขนาด 13 ลิตร

MASTERKOOL รุ่น MIK-14EXขนาด 13 ลิตร

ขอบคุณภาพจาก : www.homepro.com

           เครื่องใช้ไฟฟ้าพัดลมไอเย็นอีก 1 แบรนด์ที่ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างสูง MASTERKOOL MIK-14EX ขนาดถังน้ำจุ 13 ลิตร ใช้งานต่อเนื่องยาวนาน 10-13 ชั่วโมง ออกแบบดีไซน์โดดเด่น สวยงาม ทันสมัย แข็งแรงทนทาน ด้วยวัสดุ ABS อย่างดี แผงควบคุมเป็นระบบสัมผัส สถานะหน้าปัดแสดงผลแบบ LED พร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานหลากหลาย เช่น ปรับระดับความแรงลมได้สูงสุด 4 ระดับ ปรับมุมส่ายได้ 90 องศา มีระบบโอโซนฆ่าเชื้อโรคในน้ำ แสดงไฟแสดงเตือนเมื่อน้ำใกล้หมด ระบบตัดปั๊มอัตโนมัติเมื่อน้ำหมดถัง ระบบตั้งเวลาปิดเครื่องได้นานสูงสุด 8 ชั่วโมง รีโมทคอนโทรลควบคุมระยะไกล MASTERKOOL MIK-14EX สามารถทำความเย็นได้อย่างต่อเนื่อง ด้วยแผงทำความเย็นถึง 3 แผ่น ช่วยสร้างลมเย็นสบายและสม่ำเสมอ สามารถลดอุณหภูมิสูงสุด 5-15 องศาเซลเซียส กำลังไฟ 80 วัตต์ ทำให้ประหยัดค่าไฟฟ้าเพียง 22 สตางค์ต่อชั่วโมง MASTERKOOL MIK-14EX ราคา 3,990 บาท

6. PERFECTBRANDZ รุ่น PB-322AC ขนาด 16 ลิตร

 PERFECTBRANDZ รุ่น PB-322AC ขนาด 16 ลิตร

ขอบคุณภาพจาก : www.homepro.com

            เครื่องใช้ไฟฟ้าพัดลมไอเย็น PERFECTBRANDZ PB-322AC ผลิตจากวัสดุอย่างดี แข็งแรงทนทาน ดีไซน์รูปทรงสวยงาม ขนาดกำลังไฟ 130 วัตต์ ขนาดถังบรรจุน้ำมากถึง 16 ลิตร ใช้งานได้นาน 13-16 ชั่วโมง แรงลมสม่ำเสมอ ช่วยให้อากาศเย็นสบายและลดอุณหภูมิความร้อนในอากาศได้อย่างรวดเร็ว โดยสามารถลดอุณหภูมิได้ 5-10 องศาเซลเซียส มาพร้อมระบบ Evaporation Cooling System กระจายแรงลมอย่างทั่วถึงช่วยให้เย็นสดชื่นเป็นธรรมชาติ ครอบคลุมพื้นที่ได้มากถึง 20-25 ตารางเมตร ไร้ละอองไอน้ำ พร้อมด้วยระบบ Ionizer เพิ่มประจุลบ เพื่อช่วยดักกำจัดฝุ่นผงและเชื้อโรคในอากาศ ปรับความเย็นได้ 3 ระดับ High - Medium – Low พร้อมฟังก์ชั่น ECO ปรับระดับความแรงลมอัตโนมัติใช้ได้ทุกพื้นที่ ไม่ว่าพื้นที่เปิด หรือพื้นที่ปิด PERFECTBRANDZ รุ่น PB-322AC ใช้งานง่าย เคลื่อนย้ายได้โดยสะดวก มีรับประกันมอเตอร์ 3 ปี PERFECTBRANDZ PB-322AC ราคา 4,990 บาท

7. MASTERKOOL รุ่น I KOOL 25 EXN ขนาด 23 ลิตร

MASTERKOOL รุ่น I KOOL 25 EXN ขนาด 23 ลิตร

ขอบคุณภาพจาก : www.homepro.com

            เครื่องใช้ไฟฟ้าพัดลมไอเย็น MASTERKOOL I KOOL 25 EXN กำลังไฟ 120 วัตต์ แข็งแรงทนทานด้วยวัสดุ ABS คุณภาพดี ดีไซน์หรูหราสวยงาม ช่องจ่ายลมรูปแบบ Axial ขนาด 35 x 35 เซ็นติเมตร ที่ให้ปริมาณแรงลมถึง 2,500 ลูกบาศกเมตรต่อชั่วโมง ครอบคลุมพื้นที่ 25 ตารางเมตรระบบ Multiple Inlet ช่วยลดอุณหภูมิได้มากถึง 5-15 องศาเซลเซียส แผงควบคุมระบบสัมผัสปรับระดับความเย็นและปรับระดับแรงลมได้ถึง 3 ระดับ มาพร้อมฟังก์ชั่นพิเศษมากมาย มีระบบโอโซนฆ่าเชื้อโรคในน้ำ ระบบแจ้งเตือนเมื่อน้ำหมด ระบบตัดปั๊มน้ำอัตโนมัติ ระบบควบคุมความชื้นอัตโนมัติปรับมุมส่าย 90 องศาอัตโนมัติ พร้อมรีโมทคอนโทรลควบคุมการทำงานระยะไกล MASTERKOOL I KOOL 25 EXN สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องสูงสุด 9 ชั่วโมง MASTERKOOL I KOOL 25 EXN ราคา 8,990 บาท

8. MASTERKOOL รุ่น MIK-55EX ขนาด 63 ลิตร

MASTERKOOL รุ่น MIK-55EX ขนาด 63 ลิตร

ขอบคุณภาพจาก : www.homepro.com

           เครื่องใช้ไฟฟ้าพัดลมไอเย็น MASTERKOOL MIK-55EX กำลังไฟ 205วัตต์ ดีไซน์โดดเด่นทันสมัย ขนาดความจุถังน้ำขนาดใหญ่ถึง 63 ลิตร ใช้งานได้ต่อเนื่องสูงสุด 7-10 ชั่วโมง ครอบคลุมพื้นที่ได้สูงสุด 45 ตารางเมตรเลยทีเดียว แผงควบคุมระบบสัมผัสหน้าจอแสดงผลเป็นแบบ LED ปรับระดับความแรงได้สูงสุดถึง 4 ระดับ ปรับมุมส่ายอัตโนมัติ 90 องศา แผงทำความเย็น 3 แผ่น ช่วยเพิ่มความเย็นอย่างสม่ำเสมอ ลดอุณหภูมิได้สูงสุด 15 องศาเซลเซียส พร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานมากมาย เช่น ระบบโอโซนฆ่าเชื้อโรคในน้ำ ระบบไฟแสดงเตือนสถานะเมื่อน้ำใกล้หมดถัง ระบบตัดปั๊มอัตโนมัติเมื่อน้ำหมด ระบบตั้งเวลาปิด ระบบต่อน้ำตรงระบบควบคุมการระเหยของน้ำ ที่ช่วยให้ประหยัดน้ำและใช้งานได้ยาวนานมากขึ้น ระบบรองลื่นแบบ DoubleBall Bearing Hi-Speed จากมอเตอร์ประสิทธิภาพสูง ยืดอายุการใช้งานได้อย่างยาวนานมากขึ้น

MASTERKOOL MIK-55EX ราคา 12,990 บาท

9. MASTERKOOL รุ่น IKOOL MIK-70EX ขนาด 93 ลิตร

MASTERKOOL รุ่น IKOOL MIK-70EX ขนาด 93 ลิตร

ขอบคุณภาพจาก : www.homepro.com

           มาถึงพัดลมไอเย็นรุ่นใหญ่สุด ๆ กันบ้าง กับ MASTERKOOLIKOOL MIK-70EX ดีไซน์สวยงาม ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง วัสดุตัวเครื่องเป็นพลาสติก ABS แข็งแรงทนทาน กำลังไฟ 320 วัตต์ ความจุถังน้ำมากถึง 93 ลิตร ใช้งานต่อเนื่องได้นาน 10-17 ชั่วโมง ระบบการทำงานด้วยใบพัด Axial ขนาด 22 นิ้ว กระจายความเย็นได้อย่างทั่วถึง เสียงขณะทำงานเงียบเพียง 62 เดซิเบล ตั้งระดับแรงลมได้ 3 ระดับ แผงควบคุมการทำงานด้วยระบบหน้าจอดิจิทัลแบบสัมผัส ควบคุมระยะไกลด้วยรีโมทคอนโทรล มาพร้อมฟังก์ชั่นมากมาย ทั้งระบบโอโซนฆ่าเชื้อโรคในน้ำระบบเตือนและตัดปั๊มเมื่อน้ำหมด สามารถต่อท่อน้ำตรงเข้าเครื่อง MASTERKOOL IKOOL MIK-70EX ให้ความเย็นได้มาก ลดอุณหภูมิได้มากถึง 15 องศาเซลเซียส ด้วย Multiple Inlet และแผ่นทำความเย็น 4 แผ่น ครอบคลุมพื้นที่ได้ถึง 50 ตารางเมตร และประหยัดไฟเพียง 96 สตางค์ต่อชั่วโมงเท่านั้น MASTERKOOL IKOOL MIK-70EX ราคา 23,500 บาท

  เครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างพัดลมไอเย็น ถือได้ว่ากลายเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้ายอดฮิต เป็นไอเท็มยอดนิยมที่มาแรงเป็นอย่างมาก เนื่องเพราะระบบการทำงานที่ให้ความเย็นได้เป็นอย่างดี แถมยังประหยัดไฟพอ ๆ กับพัดลมธรรมดาเท่านั้นเอง และด้วยคุณสมบัติต่าง ๆ มากมายทำให้พัดลมไอเย็นแทบจะกลายเป็นของใช้จำเป็นสำหรับทุกบ้านทุกครัวเรือนไปแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งอากาศร้อน ๆ แบบเมืองไทยของเรา ยิ่งเห็นประโยชน์ของที่มีมากมายจริง ๆ แต่อย่าลืมว่าการใช้งานนั้น ก็ต้องดูแลใส่ใจเป็นพิเศษ เพราะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทำงานกับระบบน้ำ การใช้งานควรศึกษาคู่มือต่าง ๆ และทำความเข้าใจให้ชัดเจน เพื่อจะได้ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ใครที่กำลังมองหาเจ้าเครื่องนี้ไว้รับมือกับหน้าร้อนที่จะถึงนี้แล้วล่ะก็ อ่านรีวิว พัดลมไอเย็น รุ่นไหนเด็ด ไอเท็มคลายร้อนสุดฮิต ที่ทุกบ้านต้องมีติดไว้ จบลง คงจะช่วยในการตัดสินใจได้อย่างแน่นอน ครั้งหน้าเราจะนำ ความรู้หรือการแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับคอนโด อะไรมาฝากกันอีกอย่าลืมติดตามได้ที่ เว็บไซต์ข่าวสารอสังหาฯ และการลงทุนคอนโด ของเรานะคะ