logo

          เชื่อว่าหลายคนมีความฝันอยากจะมีบ้านของตัวเอง และมันจะดียิ่งขึ้นอีกถ้ามีสระว่ายน้ำมาด้วย แต่น้อยนักที่เราจะเห็นโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่จะมีบ้านพร้อมสระว่ายน้ำให้พวกเราเลือกซื้อ และในบทความนี้นิวบ์จะพาเพื่อน ๆ ไปรู้จักโครงการบ้านพร้อมสระว่ายน้ำว่ามีที่ไหนน่าสนใจบ้าง เพื่อเป็นการชี้เป้าให้ทุกคนเข้าถึงแหล่งได้ง่ายขึ้น อีกทั้งหากใครที่มีบ้านอยู่แล้ว แต่มีพื้นที่กว้างขวางมีแพลนอยากจะสร้างสระว่ายน้ำแต่มีข้อมูลติดตัวน้อย ซึ่งนิวบ์ก็ได้รวบรวมเกี่ยวกับการทำสระว่ายน้ำมาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันด้วย

 

. . . . . . . . . .

บ้านพร้อมสระว่ายน้ำมีความน่าสนใจอย่างไร ?

01

          สิ่งที่สร้างมายาคติตั้งแต่เด็กจนโตที่เราสามารถเห็นได้ตามสื่อต่าง ๆ ว่าหากบ้านไหนมีสระว่ายน้ำในตัว บ้านนั้นจะเป็นบ้านที่มีฐานะดี ซึ่งไม่แปลกที่ใครหลายคนจะคิดเช่นนั้น นอกจากจะบ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์ที่ชื่นชอบการว่ายน้ำ ยังเป็นสิ่งที่สามารถประดับตกแต่งให้บ้านมีความน่าสนใจมากขึ้น ทั้งนี้นิวบ์จะมาสรุปให้เพื่อน ๆ ฟังว่าการมีบ้านพร้อมสระว่ายน้ำนั้นมันดีอย่างไรบ้าง โดยมีรายละเอียดดังนี้

1.สระส่วนตัวสามารถใช้งานเมื่อไหร่ก็ได้

          สำหรับใครที่ชื่นชอบการว่ายน้ำ การมีบ้านเดี่ยวพร้อมสระว่ายน้ำนับเป็นอะไรที่ตอบโจทย์ที่สุด เพราะหากเพื่อน ๆ อยากว่ายน้ำตอนไหนก็สามารถว่ายได้ มีความเงียบสงบไม่มีผู้คนรายล้อม ไม่ต้องรอหากคนว่ายน้ำมีอยู่เยอะ คืออยากจะว่ายแบบไหน อยากจะว่ายท่าไหน อยากจะว่ายไปทางไหน จัดได้แบบเต็ม ๆ ที่ไม่ต้องมามัวเกรงใจคนอื่น

2.สระส่วนตัวมีความสะอาดมากกว่าสระส่วนรวม

          แน่นอนว่าสระว่ายน้ำส่วนรวมที่ส่วนกลางมีให้ จะมีระบบจัดการเรื่องความสะอาดดีในระดับนึงอยู่แล้ว แต่เราไม่อาจรู้เลยว่าการบำรุงรักษา ปริมาณน้ำคลอลีนที่มีการฆ่าเชื้อนั้น เป็นปริมาณที่เหมาะสมหรือเปล่า คือไม่มีทางเดาใจได้เลยว่าน้ำที่เราลงไปว่ายอยู่นั้นสะอาดจริงหรือไม่ แน่นอนว่าการมีสระว่ายน้ำเป็นของตัวเองจะช่วยคลายความกังวลนี้ไปได้บ้าง เพราะเราจะรู้อัตโนมัติว่าควรเปลี่ยนน้ำเมื่อไหร่และบำรุงรักษาอย่างไรบ้าง

3.สระว่ายน้ำสร้างกิจกรรมเพิ่มสีสันได้ทุกวัน

          การอาศัยอยู่ในบ้านเรามักมีกิจกรรมซ้ำ ๆ เดิม ๆ อย่างเช่น การดูหนัง กินข้าว ฟังเพลง แต่ถ้าหากเรามีสระว่ายน้ำเป็นของตัวเองก็สามารถเพิ่มกิจกรรมอีก 1 อย่างให้กับชีวิต อีกทั้งหากเราว่ายทุกวันยังเป็นการออกกำลังกายที่ดี ผ่อนคลายกล้ามเนื้อหลังจากที่ทำงานมาหนัก ๆ ก็เหมือนยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว คือทั้งผ่อนคลาย ทั้งได้สุขภาพที่ดีกลับมา แน่นอนว่าการว่ายน้ำยังเป็นเรื่องสนุก ๆ ที่สามารถว่ายคนเดียวหรือทำกิจกรรมกับครอบครัวได้ด้วย

4.สระว่ายน้ำช่วยทำให้ผ่อนคลาย

          อย่างที่นิวบ์ได้กล่าวไปข้างต้นแล้ว สระว่ายน้ำนั้นยังสามารถช่วยทำให้ผ่อนคลายเวลาเราได้ลงไปว่ายน้ำ ในขณะเดียวกันหากเราเลือกนั่งริมสระ หรือเดินออกมาเพื่อชมวิวแล้วเจอสระว่ายน้ำ ก็เป็นการผ่อนคลายได้ไม่มากก็น้อยเช่นเดียวกัน เพราะสระว่ายน้ำ ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่พยายามเลียนแบบให้เหมือนธรรมชาติมากที่สุด หากเราได้เห็นน้ำที่ไหลก็ทำให้จิตใจสงบอย่างไม่รู้ตัว และแน่นอนว่าหากอยากหาอะไรกินพลาง ๆ ริมสระน้ำก็นับว่าน่าสนใจไม่น้อย

5.การมีบ้านพร้อมสระว่ายน้ำช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการลงทุนสร้างสระเอง

          หากใครอยากมีสระว่ายน้ำการหาบ้านพร้อมสระว่ายน้ำไปในตัวอาจเป็นเรื่องที่ง่ายกว่า เพราะนอกจากจะได้ราคาที่ถูกกว่าการสร้างสระว่ายน้ำด้วยตัวเองแล้ว ยังสามารถลดขั้นตอนความวุ่นวายในการสร้างสระว่ายน้ำเองอีกด้วย ทั้งนิวบ์ไม่ได้หมายความว่าให้เพื่อน ๆ ไปซื้อบ้านพร้อมสระว่ายน้ำนะคะ หากมีบ้านและมีพื้นที่กันอยู่แล้ว

          จากที่นิวบ์ได้เล่าไปข้างต้นเพื่อน ๆ จะเห็นข้อดีถึงการมีบ้านพร้อมสระว่ายน้ำกันแล้วใช่มั้ยคะ แน่นอนว่าการมีบ้านอย่างเดียวโดยใช้พื้นที่ส่วนกลางข้อดีก็มีอยู่ คือการได้พบกับคนในหมู่บ้านหลากหลายได้มีการพูดคุยกัน แต่แน่นอนว่าการว่ายน้ำสระส่วนกลางมักมีเรื่องยุ่งยากใจเข้ามาเยอะ ไม่ว่าจะเรื่องความสะอาด เรื่องเสียง เรื่องพื้นที่ที่ว่ายน้ำ และอื่น ๆ อีกมากมายที่เราไม่สามารถควบคุมได้ แต่ถ้าเพื่อน ๆ มีบ้านที่มีสระน้ำเป็นของตัวเองเราก็สามารถควบคุมได้ทุกอย่าง ซึ่งหากจะชวนเพื่อนบ้านมาว่ายด้วยก็ยังได้

. . . . . . . . . .

บ้านพร้อมสระว่ายน้ำที่น่าสนใจมีแบบไหนบ้าง ?

          อย่างที่นิวบ์ได้กล่าวไปข้างต้นแล้วว่าการมีบ้านพร้อมสระว่ายน้ำนั้นมันดีอย่างไร ซึ่งแน่นอนว่านอกจากเราจะรู้ข้อดีแล้ว เราก็ต้องมารู้รายละเอียดเกี่ยวกับบ้านพร้อมสระว่ายน้ำ โดยทั่วไปมีในโครงการระดับ Segment ไหน ที่ดิน บ้านและสระว่ายน้ำควรมีพื้นที่เท่าไหร่ และเรามาดูราคาตัวอย่างของอสังหาริมทรัพย์เหล่านี้ว่ามีราคาใดบ้าง เพื่อที่จะได้ประเมินศักยภาพของตัวเองว่ามีกำลังซื้อพอหรือไม่ ถ้าพร้อมแล้วเราไปลุยกันเลยค่ะ

1. บ้านพร้อมสระว่ายน้ำ ระดับ SUPER LUXURY CLASS

          โครงการบ้านพร้อมสระว่ายน้ำส่วนใหญ่จะอยู่ที่ระดับนี้ คือระดับสูงสุดของบ้านเดี่ยวที่มีราคาตั้งแต่ 40 ล้านบาท ไปจนถึง 90 ล้านบาทเลยทีเดียว แน่นอนว่าดีไซน์บ้านระดับนี้ไม่ธรรมดามีทั้งสไตล์ Modern Luxury , French Colonial , Tropical Loft , Baroque Architecture และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งบ้านระดับนี้บอกเลยว่าสวยหรูตระการตามาก ๆ แน่นอนว่าพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านก็เยอะสุด ๆ ซึ่งมีถึง 550-850 ตร.ม. ตร.วา บางโครงการนับว่าเป็นคฤหาสน์เลยทีเดียว

2. บ้านพร้อมสระว่ายน้ำ ระดับ LUXURY CLASS

          โครงการบ้านพร้อมสระว่ายน้ำในระดับที่ราคาลดลงมาหน่อย แต่ความสวยหรูและดีไซน์ยังสวยงามตระการตาอยู่ โดยส่วนใหญ่มักเป็นบ้านที่มีลักษณะเป็นตึก คือไม่มีหลังคา ความสูงอาจจะอยู่ที่ 3 – 4 ชั้น เป็นการใช้พื้นที่แนวสูงมากกว่าแนวกว้าง โดยราคาจะมีตั้งแต่ 25 – 40 ล้านบาท ตัวบ้านก็มีหลากหลายสไตล์ เช่น English Country, Loft, Minimal, Modern Luxury และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยส่วนใหญ่แล้วจะมีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 60-90 ตร.วา

          สิ่งที่นิวบ์ได้กล่าวไปนั้นเป็นบ้านพร้อมสระว่ายน้ำที่มี 2 Segment ด้วยกัน คือ SUPER LUXURY CLASS และ LUXURY CLASS เป็นบ้านพร้อมสระว่ายน้ำที่โครงการหลายโครงการปล่อยอยู่ในขณะนี้ แน่นอนว่าบ้านที่มีสระน้ำในระดับที่น้อยลงมาอาจมีบ้าง แต่จะเป็นโครงการเก่าหรือไม่ก็เป็นบ้านพร้อมสระว่ายน้ำมือสองเสียมากกว่า

. . . . . . . . . .

อยากทำสระว่ายน้ำเองเริ่มจากอะไรดี ?

หลายคนอาจไม่อยากได้บ้านใหม่ หรือมีพื้นที่ในบ้านเยอะและอยากทำสระว่ายน้ำเองแต่ไม่รู้จะเริ่มจากไหน ช่วงที่จะกล่าวต่อไปนิวบ์ได้รวบรวมข้อมูลเป็นลำดับขั้นตอนเพื่อที่เพื่อน ๆ สามารถนำไปปรับใช้ง่าย ๆ เพื่อให้ความต้องการที่อยากมีบ้านพร้อมสระว่ายน้ำเป็นไปได้ง่ายขึ้น หลัก ๆ แล้วก็จะมีขั้นตอนตามต่อไปนี้เลย

1.วัดพื้นที่ที่จะทำสระว่ายน้ำ

เริ่มแรกเรามาวัดพื้นที่ที่จะใช้ทำสระว่ายน้ำก่อน ว่าอยากได้สระว่ายน้ำขนาดเท่าไหร่ประมาณไหน โดยเว้นระยะห่างออกมาจากบ้านประมาณ 2 – 3 เมตรจะดีที่สุด เพื่อป้องกันบ้านชื้นหรือเวลาเล่นน้ำแล้วสาดกระเซ็นใส่บ้าน ขั้นตอนนี้เราสามารถลองวัดกะขนาดเองก่อนได้

2.การขุดพื้นลงไปให้ได้ระยะตามที่ต้องการ

เมื่อเราทำการวัดพื้นที่เส้นแล้วให้ทำการขุดพื้นลงไปตามพื้นที่ที่เราได้วัดเอาไว้ สำหรับขั้นตอนนี้หากใครหาคนรับจ้างทำสระเขาก็จะจัดการทำการเจาะขุดลึกลงไปให้เรียบร้อยตามความต้องการของเรา แต่ถ้าหากใครลงมือลงแรงเองก็ลองกะความสูงประมาณ 110 ซม. สำหรับสระว่ายน้ำที่มีเด็ก และความสูงประมาณ 150 ซม. สำหรับสระที่มีเฉพาะผู้ใหญ่ คือเลือกสระขนาดใดขนาดหนึ่งนะคะ

3.ปรับหน้าดินและเทปูน

ขุดเจาะเป็นที่เรียบร้อยแล้วจากนั้นเราจะต้องเกลี่ยดินให้เรียบเพื่อที่ว่าเวลาก่ออิฐเพื่อสร้างโครงจะเป็นไปตามอย่างที่ใจเราหวัง จากนั้นก็ผสมปูนที่ผสมน้ำยากันซึมให้เรียบร้อยแล้วเทในส่วนที่เป็นพื้น จากนั้นก็ค่อยมาเริ่มก่ออิฐเพื่อสร้างโครงและฉาบขึ้นอีกครั้ง ซึ่งขั้นตอนที่นิวบ์แนะนำไปเป็นแบบที่ทำง่ายที่สุด ที่เรา ๆ ก็สามารถทำได้ ถ้าหากจากคนทำแล้วขั้นตอนตรงนี้จะมีความซับซ้อนมาก อาจใช้โพลีพร๊อพโพลีนที่เป็นส่วนผสมของคอนกรีตเพื่อให้สระมีโครงสร้างแข็งแรง อุดรอยรั่วได้หมด

4.ทิ้งสระว่ายน้ำเป็นเวลา 2 วัน

เมื่อการทำสระของบ้านพร้อมสระว่ายน้ำเสร็จสิ้นต้องทิ้งสระไว้เป็นเวลา 2 วัน แต่สำหรับใครที่จ้างคนทำก็จะขึ้นอยู่กับผู้รับจ้างว่าจะให้ทิ้งเป็นเวลานานเท่าไหร่ เพราะวัสดุที่แตกต่างกันการทิ้งระยะจึงแตกต่างกันด้วย ทั้งนี้เมื่อเสร็จสิ้นขั้นตอนนี้เราควรหาเครื่องกรองน้ำมาใส่ด้วย แต่สำหรับใครที่จ้างเขาจะทำขั้นตอนนี้มาให้เรียบร้อย

5.ใส่น้ำในสระ

เติมน้ำลงในสระ ถ้าหากเป็นสระที่เราทำเองมักจะใช้น้ำธรรมดาทั่วไป แต่ถ้าเป็นสระที่มีการรับจ้างให้มาทำ การเลือกน้ำก็นับว่าสำคัญมาก โดยนิวบ์ขอแนะนำสระน้ำคลอลีนกับสระน้ำระบบน้ำเกลือ ซึ่ง 2 สระนี้มีความน่าสนใจแตกต่างกัน แต่หลัก ๆ ก็คือช่วยฆ่าเชื้อโรคในสระว่ายน้ำได้ โดยเพื่อน ๆ อยากได้น้ำแบบไหนจะต้องหาข้อมูลเพิ่มเติมกันด้วยนะคะ

ขั้นตอนทั้งหมดบ้านพร้อมสระว่ายน้ำที่นิวบ์ได้เลือกมาหวังว่าเพื่อน ๆ สามารถนำไปปรับใช้ได้ โดยหากมีความตั้งใจที่อยากจะทำสระว่ายน้ำแล้ว สำหรับนิวบ์แนะนำว่าให้ยึดหลักในแง่ของมีกำลังพอที่จะสร้างหรือไม่ หากสร้างขึ้นมาแล้วจะใช้งานบ่อยแค่ไหน มีเวลาที่จะดูแลรักษาสระว่ายน้ำหรือไม่ สระว่ายน้ำที่เราต้องการมีความปลอดภัยแค่ไหน ซึ่งตรงนี้ควรเป็นหลักพื้นฐานที่เราจะต้องคิดหากอยากทำสระว่ายน้ำด้วยตัวเอง ซึ่งหากใครที่ให้คำตอบกับหลักคิดที่นิวบ์กล่าวไปไม่ได้ อาจต้องมาพิจารณากันใหม่ว่าเราพร้อมที่จะมีบ้านพร้อมสระว่ายน้ำหรือเปล่า หรือถ้าอยากจะมีจริง ๆ ลองเพิ่มทางเลือกเป็นบ้านพร้อมสระว่ายน้ำที่ทางโครงการชั้นนำประกาศขายเลยจะดีกว่ามั้ย ?

. . . . . . . . . . .

แนะนำโครงการศักยภาพบ้านพร้อมสระว่ายน้ำ

ในที่สุดก็มาถึงบทความที่จะให้ข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับโครงการศักยภาพที่ทุกคนรอคอยกันแล้ว ซึ่งโครงการที่นิวบ์ได้รวบรวมมานั้นมีทั้งใหม่และมีทั้งเก่า เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้สามารถเข้าไปดูโครงการที่สนใจ เพื่อพินิจวิเคราะห์ความน่าสนใจของแต่ละโครงการที่จะมีดีเทลและดีไซน์ที่แตกต่างกัน เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีโครงการไหนที่น่าสนใจบ้าง

1. The Glamour เอกมัย – ประดิษฐ์มนูญธรรม

02

สำหรับโครงการที่นิวบ์อยากแนะนำให้เพื่อน ๆ รู้จักเป็นโครงการแรกก็คือ The Glamour เอกมัย – ประดิษฐ์มนูญธรรม ซึ่งเจ้าของโครงการคือ บริษัท พีซแอนด์ลีฟวิ่ง จำกัด โดยตัวโครงการจะตั้งอยู่ ประดิษฐ์มนูญธรรมที่สามารถเข้ามาทางซอย 6 หรือ ซอย 8 หากมาเส้นลาดพร้าวก็สามารถเข้า ลาดพร้าวซอย 81 ได้ นับว่าเป็นโครงการที่ใกล้ตัวเมืองโครงการนึงเลยก็ว่าได้

โครงการนี้เป็นบ้านเดี่ยวบ้านเดี่ยวพร้อมสระว่ายน้ำ 18 หลัง มีทั้งหมด 3 ชั้นด้วยกัน มีห้องนอน 3 ห้อง, ห้องน้ำ 4 ห้อง, ห้องนั่งเล่น 1 ห้อง, ห้องทานอาหาร 1 ห้อง, ห้องครัว 1 ห้อง พร้อมห้องพักสำหรับแม่บ้าน สามารถจอดรถได้ทั้งหมด 3 คัน แน่นอนว่ามีสระว่ายน้ำสวยหรู Outdoor สวย ๆ อีกด้วย ราคาโครงการเริ่มต้นที่ 28.8 – 37 ล้านบาท เป็นโครงการใหม่มาแรงในช่วงนี้

2. Belgravia Exclusive Pool Villa บางนา-พระราม9

03

ต่อมาเป็นโครงการ Belgravia Exclusive Pool Villa บางนา-พระราม 9 ซึ่งเป็นโครงการที่อยู่ในเครือ Origin ที่เรารู้จักคอนโดของเขาเป็นอย่างดี โดยที่ตั้งของโครงการจะอยู่ที่ ถนนสุขาภิบาล 2 เขตประเวศ ที่มีจำนวนยูนิตมากถึง 68 ยูนิต โดยบ้านนั้นก็มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบที่ไล่จากขนาดเล็กไปใหญ่คือ ELLIS, WILTON และ CHAPEL ทั้ง 3 แบบนี้เป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ที่มีพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 360 – 500 ตร.ม.

สำหรับตัวโครงการนี้นับว่าโดดเด่นในเรื่องการดีไซน์ บ้านที่ออกแบบมานั้นทำให้เรารู้สึกเหมือนอยู่บ้านจริง ที่ออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์อังกฤษที่มีสวนสวยรายล้อม ราคาโครงการเริ่มต้นที่ 25 – 40 ล้านบาท เป็นโครงการใหม่ที่กำลังอยู่ในช่วงก่อสร้าง

 

3. Q.HOUSE AVENUE พระราม 5

04

สุดท้ายโครงการที่นิวบ์อดจะแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกันไม่ได้ก็คือ Q.HOUSE AVENUE พระราม 5 เป็นโครงการที่ใหญ่ที่สุด และมีความโดดเด่นมากที่สุดด้วยสถาปัตยกรรมบารอก เจ้าของโครงการคือ ควอลิตี้เฮ้าส์ ที่ตั้งใกล้ ๆ อยู่กับถนนกาญจนาภิเษก เป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้นขนาดใหญ่ที่มีชื่อแบบบ้านดังนี้ Aquarius, Antlia, Achernar, Antares, Aquila, Auriga Agena แบบว่ามีบ้านให้เลือกหลายขนาดมาก ซึ่งชื่อบ้านที่นิวบ์ได้กล่าวไปมีสระว่ายน้ำหมดทั้งสิน ยังมีบ้านแบบอื่น ๆ ที่ไม่มีสระว่ายน้ำอีกนะคะ ซึ่งมีจำนวนบ้าน 206 ยูนิต

แน่นอนว่าเพื่อน ๆ ได้เห็นบ้านหลายขนาดเยอะแยะมากมายแบบนี้ ก็คงพอจะเดากันได้ว่าพื้นที่ใช้สอยบ้านแต่ละหลังต้องมากมายมหาศาลแน่ ๆ โดยพื้นที่ใช้สอยมีตั้งแต่ 327.9 - 987.5 ตร.ม. ส่วนราคาตอนเริ่มต้นโครงการนี้อยู่ที่ประมาณ 24 – 120 ล้านบาท นับว่าเยอะมหาศาลเลยทีเดียว โดยโครงการนี้เป็นโครงการเก่าที่สร้างเสร็จเมื่อประมาณปี 2556 ส่วนราคาขาย ณ ปัจจุบันอยู่ที่ประมาณ 20 - 70 ล้านบาท เป็นราคาเบื้องต้นไม่ได้หมายความว่าบ้านใหญ่สุดจะราคาเท่านี้

. . . . . . . . . .

 

สำหรับใครที่อยากมีบ้านพร้อมสระว่ายน้ำ หรืออาจกำลังอยู่ในช่วงฝันที่อยากให้เป็นจริง นิวบ์ก็สนับสนุนให้เพื่อน ๆ หาซื้อบ้านพร้อมสระว่ายน้ำ หรือหากใครมีพื้นที่กว้างพอแล้วจะทำสระว่ายน้ำได้ก็นับว่าน่าสนใจไม่น้อย ทั้งนี้การมีบ้านพร้อมสระว่ายน้ำจะต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษมากกว่าปกติทั่วไป ทั้งในแง่ของการบำรุงรักษา การดูแลทำความสะอาดและเปลี่ยนถ่ายน้ำเพื่อสุขอนามัยที่ดี อีกทั้งในแง่ของความปลอดภัยก็ควรคำนึงถึงและห้ามประมาทเด็ดขาด และบทความนี้ก็จบลงแต่เพียงเท่านี้ ครั้งหน้าเราจะนำความรู้เกี่ยวกับที่อยู่อาศัย อะไรมาฝากกันอีก อย่าลืมติดตาม ได้ที่เว็บไซต์ข่าวสารอสังหาฯ และการลงทุนคอนโด ของเรานะคะ