logo

          ใครหลายคนมองหาคอนโดติดรถไฟฟ้า...แม้ว่าในยุคปัจจุบันหลาย ๆ คนจะให้ความสำคัญกับที่อยู่อาศัยประเภทแนวราบมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นบ้าน เดี่ยว บ้านแฝด หรือทาวน์โฮม เพราะความต้องการในด้านการทำงานแบบ Work From Home ทำให้พื้นที่ภายในบ้านมีความสำคัญและเป็นสิ่งที่จำเป็นมากขึ้น แต่อย่างไรก็ตามไม่ใช่ที่อยู่อาศัยประเภทแนวราบทุก ๆ โครงการจะสามารถตอบโจทย์ในเรื่องของความสะดวกสบายในการเดินทางได้ ต่างจากโครงการคอนโดติดรถไฟฟ้าที่ยังพร้อมตอบโจทย์ผู้คนอีกจำนวนมากที่ยังคงต้องทำงานที่สำนักงานและต้องการการเดินทางที่สะดวกสบายอยู่เสมอ ดังนั้นในวันนี้ CondoNewb จึงอยากจะพาทุกคนไปพูดคุยอสังหาฯ ไปทำความรู้จักกับคอนโดติดรถไฟฟ้าโครงการต่าง ๆ ที่น่าสนใจ ที่จะทำให้การเดินทางในชีวิตประจำวันของคุณเป็นเรื่องสะดวกสบาย ไม่ว่าเพื่อน ๆ กำลังมองหาคอนโดซื้อ ขาย เช่า เดินทางสะดวก ๆ ด้วยระยะทางจากหน้าโครงการไปถึงตัวสถานีไม่เกิน 100 เมตรเท่านั้น

. . . . . . . . . .

ทำไมต้องคอนโดติดรถไฟฟ้า

          การเลือกที่อยู่อาศัยอย่างคอนโดติดรถไฟฟ้านั้น นอกจากจะให้ความสะดวกสบายในด้านของการเดินทางแล้ว ยังตอบโจทย์ในด้านไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบการเดินทางออกไปท่องเที่ยวยังสถานที่ต่าง ๆ โดยเฉพาะในปัจจุบันที่โครงการรถไฟฟ้าทั้ง BTS และ MRT ได้พัฒนาโครงการออกไปในพื้นที่ต่าง ๆ อย่างกว้างขวาง ทำให้ผู้คนสามารถเดินทางเชื่อมต่อกันได้จากทั่วทุกบริเวณอย่างสะดวกสบาย

         สำหรับโครงการคอนโดติดรถไฟฟ้าเองก็ได้กระจายตัวออกไปตามรถไฟฟ้าสถานีต่าง ๆ เช่นกัน โดยมีทั้งโครงการที่สร้างเสร็จพร้อมอยู่แล้ว กำลังที่จะก่อสร้าง และโครงการเปิดตัวใหม่ ดังนั้นแล้วสำหรับใครที่กำลังสนใจอยากจะได้โครงการคอนโดติดรถไฟฟ้าไปไว้ในครอบครองก็สามารถลองหยิบยกโครงการในหัวข้อถัดไป เอาไว้ไปเป็นหนึ่งในตัวเลือกสำหรับการพิจารณา

. . . . . . . . . .

รวม 15 โครงการคอนโดติดรถไฟฟ้า 2021

คอนโดติดรถไฟฟ้า โครงการไอดีโอ คิว วิคตอรี่ 

          มาเริ่มต้นกันที่คอนโดติดรถไฟฟ้าโครงการแรก ที่น่าจะเป็นที่ชื่นชอบของใครหลาย ๆ คน เนื่องจากตั้งอยู่ห่างจาก BTS สายสีเขียวอ่อน (สายสุขุมวิท) สถานีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิด้วยระยะทางประมาณ 100 เมตรเท่านั้น เรียกได้ว่าสร้างความสะดวกสบายให้กับผู้อยู่อาศัยเป็นอย่างมาก 

          โดยโครงการไอดีโอ คิว วิคตอรี่นี้ เป็นโครงการคอนโดมิเนียมพร้อมอยู่จาก อนันดาฯ ที่ได้เล็งเห็นถึงศักยภาพของที่ดินในบริเวณนี้ซึ่งเต็มด้วยความอุดมสมบูรณ์และความสะดวกสบายในการเดินทาง สำหรับตัวโครงการเป็นคอนโด High-Rise 39 ชั้น 1 อาคาร ตั้งอยู่บนพื้นที่โครงการขนาด 1-2-70.3 ไร่ และมีจำนวนยูนิตพักอาศัยทั้งสิ้น 348 ยูนิต โดยมีห้องตั้งแต่แบบ สตูดิโอ, 1 ห้องนอนและ 2 ห้องนอน ขนาดเริ่มต้น 28.00 - 60.50 ตารางเมตร

โครงการไอดีโอ คิว วิคตอรี่

          ในส่วนของสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ มีทั้งสระว่ายน้ำ ห้องออกกำลังกาย พื้นที่สำหรับการจอดรถ สวนหย่อม และระบบรักษาความปลอดภัยต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นระบบ Key Cars Access และการติดตั้งกล้อง CCTV รอบโครงการ

โครงการไอดีโอ คิว วิคตอรี่

         อย่างไรก็ตามโครงการนี้ได้ Sold Out ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยราคา Resale เริ่มต้น 6.9 ล้านบาท หรือประมาณ 238,000 บาท / ตารางเมตร และราคาเช่าต่อเดือนเริ่มต้นที่ประมาณ 22,000 บาท

โครงการไอดีโอ คิว วิคตอรี่

. . . . . . . . . .

คอนโดติดรถไฟฟ้า โครงการเดอะ เมโทรโพลิส สำโรง อินเตอร์เชนจ์ 

          สำหรับโครงการถัดมา ยังคงเป็นโครงการคอนโดติดรถไฟฟ้าสายสีเขียว (สายสุขุมวิท) โดยตัวโครงการตั้งอยู่ห่างจาก BTS สถานีสำโรงด้วยระยะทางเพียง 0 กิโลเมตรเท่านั้น เรียกได้ว่าตอบโจทย์สำหรับใครที่ต้องเดินทางด้วยรถไฟฟ้าในทุก ๆ วัน เพราะเพียงก้าวออกจากตัวโครงการก็ถึงทางขึ้นสถานีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เดอะ เมโทรโพลิส สำโรง อินเตอร์เชนจ์

          โดยโครงการเดอะ เมโทรโพลิส สำโรง อินเตอร์เชนจ์ จากเมโทรโพลิส พรอพเพอร์ตี้ เป็นคอนโดรูปแบบ High-Rise ความสูง 30 และ 30 ชั้น จำนวน 2 อาคาร และรูปแบบ Low Rise ความสูง 7 ชั้น อีก 1 อาคาร รวมแล้วตัวโครงการมีจำนวนยูนิตพักอาศัยทั้งสิ้น 1,752 ยูนิต โดยมีห้องตั้งแต่แบบสตูดิโอ, 1 ห้องนอนและ 2 ห้องนอน ขนาดเริ่มต้น 28.00 - 53.00 ตารางเมตร นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็น สระว่ายน้ำ ห้องออกกำลังกาย สวนสำหรับพักผ่อน และระบบรักษาความปลอดภัยต่าง ๆ

เดอะ เมโทรโพลิส สำโรง อินเตอร์เชนจ์

          และเช่นเดียวกันกับโครงการก่อนหน้า โครงการนี้ได้ Sold Out ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ดังนั้นจึงจะเห็นได้ว่าทำเลนี้เป็นทำเลที่มีความโดดเด่นในเรื่องของศักยภาพในด้านต่าง ๆ เป็นอย่างมาก โดยในส่วนของราคา Resale เริ่มต้น 2.49 ล้านบาท หรือประมาณ 88,900 บาท / ตารางเมตร และราคาเช่าต่อเดือนเริ่มต้นที่ประมาณ 11,000 บาท

 

. . . . . . . . . .

คอนโดติดรถไฟฟ้า โครงการแมสซารีน รัชโยธิน 

           มาต่อกันที่คอนโดติดรถไฟฟ้าอีกหนึ่งโครงการ ซึ่งยังคงเป็นโครงการที่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าเพียง 0 เมตรเท่านั้น เรียกได้ว่าความสะดวกสบายมาเยือนแบบชิดติดขอบกันเลยทีเดียว สำหรับโครงการ แมสซารีน รัชโยธิน จาก บริษัท แกรนด์ ยูนิตี้ ดิเวลล็อปเมนท์ จำกัด ตั้งอยู่บนถนนพหลโยธิน แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กรุงเทพฯ บนพื้นที่กว่า 3-3-46.60 ไร่ และตั้งอยู่ห่างจากรถไฟฟ้า BTS สายสีเขียวอ่อน (สายสุขุมวิท) สถานีรัชโยธินด้วยระยะทางเพียง 0 เมตรเท่านั้น

แมสซารีน รัชโยธิน

แมสซารีน รัชโยธิน

          โดยตัวโครงการเป็นคอนโดรูปแบบ High Rise สูง 37 ชั้นจำนวน 1 อาคาร และมีจำนวนยูนิตพักอาศัยทั้งสิ้น 474 ยูนิต โดยมีห้องตั้งแต่แบบสตูดิโอ, 1 ห้องนอนและ 2 ห้องนอน ขนาดเริ่มต้น 24.00-48.00 ตารางเมตร โดยความโดดเด่นของคอนโดติดรถไฟฟ้าโครงการนี้คือ ส่วนกลางขนาดใหญ่ที่ครอบคลุมพื้นที่กว่า 3 ชั้น นอกจากนี้ยังมีออกกำลังกาย สระว่ายน้ำ ห้องอเนกประสงค์และห้องเสริมสวยส่วนตัวอีกด้วย โดยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 3.49 ล้านบาท

แมสซารีน รัชโยธิน

. . . . . . . . . .

คอนโดติดรถไฟฟ้า โครงการไนท์บริดจ์ ไพร์ม รัชโยธิน

          ยังคงต่อเนื่องกันที่คอนโดติดรถไฟฟ้า BTS สายสีเขียวอ่อน (สายสุขุมวิท) ซึ่งคอนโดติดรถไฟฟ้าโครงการนี้ตั้งอยู่ห่างจากสถานี BTS พหลโยธิน 24 ด้วยระยะทางเพียง 50 เมตรเท่านั้น และยังมีความโดดเด่นอีกหนึ่งอย่างนั่นก็คือในสถานีนี้ยังเป็นสถานีสำหรับการเชื่อมต่อไปยังรถไฟฟ้าสายสีเหลืองอีกด้วย เรียกได้ว่าสำหรับใครที่ชื่นชอบการเดินทางที่สะดวกสบายอย่างการนั่งรถไฟฟ้าจะต้องไม่ลืมที่จะนึกถึงโครงการนี้อย่างแน่นอน นอกจากนี้หากนั่งรถไฟฟ้าสายสีเขียวต่อไปอีก 1 สถานีก็จะสามารถเชื่อมต่อไปยัง MRT สถานีพหลโยธินซึ่งเป็นแหล่งรวบรวมความอุดมสมบูรณ์ต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นสำนักงาน สถานศึกษา ร้านค้า ร้านอาหาร รวมไปถึงห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ

ไนท์บริดจ์ ไพร์ม รัชโยธิน

          สำหรับตัวโครงการไนท์บริดจ์ ไพร์ม รัชโยธิน จาก Origin เป็นคอนโดสร้างเสร็จพร้อมอยู่ รูปแบบ High Rise สูง 35 ชั้น จำนวน 1 อาคาร ตั้งอยู่บนที่ดินขนาดประมาณ 2-0-3 ไร่ และมียูนิตพักอาศัยทั้งสิ้น 333 ยูนิต ซึ่งถือได้ว่าเป็นจำนวนยูนิตที่น่าสนใจสำหรับใครที่ต้องการความเป็นส่วนตัวและไม่ต้องการเจอกับความวุ่นวายมากนัก โดยมีห้องตั้งแต่แบบสตูดิโอ, 1 ห้องนอนและ 2 ห้องนอน ขนาดเริ่มต้น 22.50-54.40 ตารางเมตร สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ ได้แก่ สระว่ายน้ำ สวนส่วนกลาง ห้อง Massage, Spa และ Steam ห้องออกกำลังกาย และห้อง Meeting Room นอกจากนี้ยังมีกล้องวงจรปิดและระบบรักษาความปลอกภัยตลอด 24 ชั่วโมง สำหรับการดูแลลูกบ้านทุกคนอีกด้วย

ไนท์บริดจ์ ไพร์ม รัชโยธิน

          อย่างไรก็ตามโครงการนี้ได้ Sold Out ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยราคา Resale เริ่มต้น 3.7 ล้านบาท หรือประมาณ 167,400 บาท/ตารางเมตร และราคาเช่าต่อเดือนเริ่มต้นที่ประมาณ 13,500 บาท

ข้อมูลเพิ่มเติม: 

. . . . . . . . . .

คอนโดติดรถไฟฟ้า โครงการ ไนท์บริดจ์ สกายซิตี้ สะพานใหม่ 

          สำหรับคอนโดโครงการถัดมายังเป็นคอนโดติดรถไฟฟ้าจากผู้พัฒนาอย่าง Origin ที่ได้พัฒนาโครงการคอนโด ไนท์บริดจ์ สกายซิตี้ สะพานใหม่แบบติดรถไฟฟ้า BTS สายสีเขียวอ่อน (สายสุขุมวิท) สถานีสายหยุด เพียง 0 เมตรเท่านั้น เรียกได้ว่าออกมาจากหน้าโครงการเพียง 1 ก้าวก็ถึงทางขึ้นสถานีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

ไนท์บริดจ์ สกายซิตี้ สะพานใหม่

ไนท์บริดจ์ สกายซิตี้ สะพานใหม่

          โดยคอนโด ไนท์บริดจ์ สกายซิตี้ สะพานใหม่ ตั้งอยู่บนพื้นที่ประมาณ 2-3-60.5 ไร่ และเป็นคอนโดรูปแบบ High Rise สูง 15 ชั้น จำนวน 1 อาคาร โดยมียูนิตพักอาศัยทั้งสิ้น 490 ยูนิต ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่รักความสะดวกสบายและความเป็นส่วนตัว โดยมีห้องตั้งแต่แบบ 1 ห้องนอนและ 2 ห้องนอน ขนาดเริ่มต้น 22.50-48.32 ตารางเมตร และตั้งอยู่ใกล้เคียงกับสถานที่สำคัญต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น โรงพยาบาลเซ็นทรัล เยนเนอรัล ศูนย์การค้าอย่างโลตัส บิ๊กซี ตลอดจนเซ็นทรัลรามอินทรา และที่สำคัญยังมสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการที่ครบครัน ทั้งสระว่ายน้ำ สวนส่วนกลางขนาดใหญ่ และห้องออกกำลังกาย สำหรับราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 4.59 ล้านบาท

ไนท์บริดจ์ สกายซิตี้ สะพานใหม่

. . . . . . . . . .

คอนโดติดรถไฟฟ้า โครงการไอดีโอ โมบิ สุขุมวิท 66 

          สำหรับคอนโดติดรถไฟฟ้าโครงการนี้ เป็นโครงการคอนโดพร้อมอยู่จาก อนันดา ที่ได้นำเอาศักยภาพบนทำเลติดถนนสุขุมวิทมาพัฒนาเป็นโครงการ ไอดีโอ โมบิ สุขุมวิท 66 ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากรถไฟฟ้า BTS สถานีอุดมสุขเพียง 50 เมตรเท่านั้น เรียกได้ว่าตอบโจทย์ในเรื่องของความสะดวกสบายในการเดินทางเข้าหรือออกตัวเมืองกรุงเทพมหานครเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ตัวโครงการยังตั้งอยู่ใกล้กับสถานที่สำคัญต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ตลาดอุดมสุข ไบเทคบางนา โลตัสอ่อนนุช เซ็นทรัลบางนา ซีคอนสแควร์ พาราไดซ์พาร์ค เกตเวย์เอกมัย โรงเรียนพิพัฒนา โรงพยาบาลกล้วยน้ำไท โรงพยาบาลสุขุวิท และโรงพยาบาลไทยนครินทร์

ไอดีโอ โมบิ สุขุมวิท 66

          ในส่วนของตัวโครงการเป็นคอนโดรูปแบบ High-Rise สูง 28 ชั้น จำนวน 1 อาคาร ตั้งอยู่บนเนื้อที่ขนาดประมาณ 2-0-64 ไร่ โดยมีจำนวนยูนิตพักอาศัยทั้งสิ้น 298 ยูนิต สำหรับรูปแบบห้องมีตั้งแต่แบบ 1 ห้องนอน, 1 ห้องนอน พลัส และ 2 ห้องนอน ขนาดเริ่มต้น 34.80 - 86.00 ตารางเมตร

ไอดีโอ โมบิ สุขุมวิท 66

          นอกจากนี้ตัวโครงการยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็น ล็อบบี้ เล้าจ์ ห้องจัดประชุม สระว่ายน้ำ ซาวน่า ห้องออกกำลังกาย สวนส่วนกลาง รวมไปถึงระบบรักษาความปลอดภัยต่าง ๆ ทั้ง Access Card Control, กล้องวงจรปิด และพนักงานรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง สำหรับราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 9.9 ล้านบาท

ไอดีโอ โมบิ สุขุมวิท 66

. . . . . . . . . .

คอนโดติดรถไฟฟ้า โครงการไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้ 

          สำหรับคอนโดโครงการต่อมาเป็นของผู้พัฒนาอย่างออริจิ้น ที่ได้ทำเลศักยภาพบนถนนพหลโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักรกรุงเทพมหานคร มาพัฒนาเป็นโครงการที่ตั้งอยู่ใกล้กับรถไฟฟ้าสถานีเสนานิคมเพียง 40 เมตร เท่านั้น เรียกได้ว่าช่วยให้การเดินทางของผู้อยู่อาศัยเป็นเรื่องที่สะดวกสบายขึ้นอย่างมาก นอกจากนี้ตัวโครงการเองยังตั้งอยู่ใกล้กับสถานที่สำคัญ ๆ ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ตลาดบางเขน ตลาดอมรพันธ์ เมเจอร์รัชโยธิน เซ็นทรัลลาดพร้าว ยูเนี่ยนมอล ตลาดเสนานิเวศน์ เซ็นทรัลรามอินทรา ตลาดนัดเลียบด่วน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โรงเรียนสารวิทยา โรงเรียนหอวัง โรงพยาบาลเปาโล รวมไปถึงสำนักงานราชการต่าง ๆ ทั้งกรมป่าไม้ กรมทางหลวงชนบท พหลโยธิน กองพันทหารช่าง และการไฟฟ้านครหลวง

ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้

          โดยในส่วนของตัวโครงการตั้งอยู่บนที่ดินขนาดประมาณ 2-0-79.6ไร่ รูปแบบคอนโดเป็นแบบ Hi-Rise สูง 20 ชั้น จำนวน 2 อาคารและมีอาคารจอดรถแบบ Automatic Parking สูง 10 ชั้นอีก 1 อาคารมีจำนวนยูนิตพักอาศัยทั้งสิ้น 332 ยูนิต สำหรับรูปแบบห้องมี 2 แบบให้เลือก ได้แก่ แบบ 1 ห้องนอน ขนาดเริ่มต้น 23.30 - 25.50 ตารางเมตร และห้องแบบ 1 ห้องนอน พลัสขนาดเริ่มต้น 30.20 - 34.30 ตารางเมตร

ไนท์บริดจ์ เกษตร โซไซตี้

          ส่วนในเรื่องของสิ่งอำนวยความสะดวกภายในตัวโครงการ เรียกได้ว่าตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของ ล็อบบี้ พื้นที่สำหรับทำงานแบบ Co-Working Space พื้นที่สันทนาการแบบ Social Club สวนส่วนกลาง ห้องออกกำลังกาย สระว่ายน้ำ รวมไปถึงระบบรักษาความปลอดภัยต่าง ๆ ตลอด 24 ชั่วโมง โดยทั้งหมดนี้มาในราคาเริ่มต้นเพียง 3.59 ล้านบาท

. . . . . . . . . .

คอนโดติดรถไฟฟ้า โครงการอนิล สาทร 12 

          หลังจากที่ได้ทำความรู้จักกับคอนโดติดรถไฟฟ้าสายสีเขียวอ่อนกันไปแล้ว คราวนี้มาลองทำความรู้จักกับคอนโดติดรถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้ม อย่างสายสีลม ซึ่งเป็นรถไฟฟ้าอีกหนึ่งสายที่ใครหลาย ๆ คนน่าจะรู้จักกันดีอยู่แล้ว ซึ่งอนิล สาทร 12 ก็ถือเป็นหนึ่งในคอนโดที่ติดรถไฟฟ้าสายสีเขียว สถานีเซนต์หลุยส์ ซึ่งเดิมใช้ชื่อว่าสถานีศึกษาวิทยา โดยความน่าสนใจของคอนโดโครงการนี้คือ เป็นคอนโด High-Rise ระดับ Super Luxury Class ที่ตั้งอยู่ติดกับถนนสาทรเหนือ ซึ่งถือเป็นทำแห่งศักยภาพอันดับต้น ๆ ในกรุงเทพมหานครเลยก็ว่าได้

อนิล สาทร 12

อนิล สาทร 12

           สำหรับตัวโครงการตั้งอยู่บนเนื้อที่ขนาดประมาณ 1–2–41.30 ไร่ โดยเป็นคอนโดสูง 42 ชั้น จำนวน 1 อาคาร มีจำนวนยูนิตพักอาศัยทั้งสิ้น 222 ยูนิต สำหรับรูปแบบห้องมีตั้งแต่แบบ 1 ห้องนอน, 2 ห้องนอนพลัส, 2 ห้องดูเพล็กซ์, 3 ห้องนอนและ Penthouse ขนาดเริ่มต้น 45 - 509.50ตารางเมตร

อนิล สาทร 12

           นอกจากความโดดเด่นในเรื่องของทำเลแล้ว คอนโดแห่งนี้ก็ยังมีความโดดเด่นในเรื่องของวัสดุที่นำมาใช้ตกแต่งภายในคอนโด ซึ่งเป็นวัสดุแบบพรีเมี่ยมทั้งหมด นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มากมาย ทั้ง Lobby สระว่ายน้ำสำหรับเด็ก สระว่ายน้ำสำหรับผู้ใหญ่ ห้องเรียนแบบส่วนตัว ห้องสำหรับ Meeting ห้องสมุด ห้องออกกำลังกายวิวพาโนราม่า และสวนส่วนกลาง นอกจากนี้ยังมีระบบรักษาความปลอดภัยสำหรับดูแลผู้อยู่อาศัยตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย โดยทั้งหมดนี้มาในราคาเริ่มต้นเพียง 10.9 ล้านบาท

. . . . . . . . . .

คอนโดติดรถไฟฟ้า โครงการอัลติจูด ยูนิคอร์น สาทร - ท่าพระ 

          สำหรับโครงการคอนโดติดรถไฟฟ้าโครงการถัดมา ถือเป็นคอนโดที่ตั้งอยู่ในแหล่งรวมความอุดมสมบูรณ์และไลฟ์สไตล์ต่าง ๆ ของคนรุ่นใหม่ อย่างย่านตลาดพลู ซึ่งโครงการอัลติจูด ยูนิคอร์น สาทร-ท่าพระ จากบริษัท อัลติจูด ครีท ตลาดพลู จำกัด ตั้งอยู่ห่างจากสถานีตลาดพลูเพียง 0 เมตร เรียกได้ว่าเพียงก้าวเดียวจากตัวโครงการก็จะทำให้ผู้อยู่อาศัยสามารถเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบายเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังตั้งอยู่ใกล้กับสถานที่สำคัญต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น เดอะมอลล์ ท่าพระ ไอคอนสยาม โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย โรงเรียนอัสสัมชัญ บางรัก โรงพยาบาลกรุงธน 1และโรงพยาบาลพญาไท 3 

อัลติจูด ยูนิคอร์น สาทร - ท่าพระ

          โดยในส่วนของตัวโครงการเป็นคอนโดรูปแบบ High-Rise สูง 34 ชั้น จำนวน 1 อาคารและมีจำนวนยูนิตพักอาศัยทั้งสิ้น 711 ยูนิต สำหรับรูปแบบห้องมีตั้งแต่แบบ 1 ห้องนอน, 1 ห้องนอนพลัส และ 1 ห้องนอนลอฟท์ ขนาดเริ่มต้น 23.64-69.28 ตารางเมตร สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ มั้ง Lobby, ครัวส่วนกลาง, ห้องทำงานแบบ Co-Working Space สระว่ายน้ำ สวนส่วนกลาง ห้องออกกำลังกาย ตลอดจน ห้อง E-Sport Room ที่เรียกได้ว่าพร้อมรองรับทุกไลฟ์สไตล์ของการอยู่อาศัยเลยทีเดียว

อัลติจูด ยูนิคอร์น สาทร - ท่าพระ

          สำหรับความคืบหน้าการก่อสร้างของตัวโครงการ ได้เริ่มก่อสร้างมาตั้งแต่ปี 2562 ทั้งนี้คาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2564 โดยปัจจุบันตัวโครงการมีความคืบหน้าไปแล้วประมาณ 24% สำหรับใครที่ต้องการเป็นเจ้าของก็สามารถเป็นเจ้าของได้ในราคา 2.69 บาท

. . . . . . . . . .

คอนโดติดรถไฟฟ้า โครงการไอดีโอ รามคำแหง - ลำสาลี สเตชั่น 

          สำหรับโครงการคอนโดใกล้รถไฟฟ้าโครงการนี้เป็นของผู้พัฒนาอย่างอนันดา ที่ได้พัฒนาทำเลศักยภาพที่ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม สถานีแยกลำสาลีเพียง 50 เมตรเท่านั้น นอกจากนี้ยังเป็นจุดที่สามารถเชื่อมต่อไปยังรถไฟฟ้า BTS สายสีเหลืองและสายสีน้ำตาล ซึ่งช่วยให้การเดินทางจากไอดีโอ รามคำแหง - ลำสาลี สเตชั่น ไปยังสถานที่ต่าง ๆ เป็นเรื่องที่สะดวกสบาย นอกจากนี้ยังตั้งอยู่ใกล้กับสถานที่ที่น่าสนใจต่าง ๆ ทั้งเดอะมอลล์บางกะปิ ศูนย์การค้าบิ๊กซี เทสโก้ โลตัส มหาวิทยาลัยรามคำแหง มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ และโรงพยาบาลรามคำแหง สำหรับราคาเริ่มต้นที่ 2.19 ล้านบาท

ไอดีโอ รามคำแหง - ลำสาลี สเตชั่น

ไอดีโอ รามคำแหง - ลำสาลี สเตชั่น

. . . . . . . . . .

คอนโดติดรถไฟฟ้า โครงการเดอะริช พระราม 9 – ศรีนครินทร์ 

          มาต่อกันที่อีกหนึ่งโครงการคอนโดติดรถไฟฟ้าที่น่าสนใจ ซึ่งโครงการนี้เป็นโครงการจากผู้พัฒนา Richy Place 2002 ที่พร้อมจะให้เปิดชมตึกจริงในวันที่ 20-21 มีนาคม 2564 ที่จะถึงนี้ สำหรับความโดดเด่นของตัวโครงการคือตั้งอยู่ติดกับสถานีรถไฟฟ้า สถานีพัฒนาการ ด้วยระยะทางแบบ 0 เมตร สำหรับใครที่ต้องเดินทางไปทำงาน ไปเรียน หรือออกนอกสถานที่บ่อย ๆ และอยากจะได้ความสะดวกสบายในการเดินทาง คอนโดโครงการนี้ก็ถือว่าตอบโจทย์เป็นอย่างมาก

เดอะริช พระราม 9 – ศรีนครินทร์

          โดยในส่วนของตัวโครงการเป็นคอนโดรูปแบบ High-Rise สูง 32 ชั้น จำนวน 1 อาคาร ตั้งอยู่บนถนนศรีนครินทร์ แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร บนเนื้อที่ประมาณ 2-2-50.3 ไร่ โดยมีจำนวนยูนิตพักอาศัยทั้งสิ้น 558 ยูนิต โดยจะตั้งอยู่ในชั้น 9-32 และมียูนิตร้านค้าอีกจำนวน 20 ยูนิต ซึ่งจะตั้งอยู่บริเวณชั้น 3 ส่วนพื้นที่สำหรับจอดรถจะอยู่ตั้งแต่บริเวณชั้น 3-8 สำหรับรูปแบบห้องจะแบ่งออกเป็น 2 แบบคือ MONO และ LOFT โดยในส่วนของ MONO จะมีห้องแบบสตูดิโอและห้องแบบ 1 ห้องนอน ขนาดเริ่มต้น 25.61-35.68 ตารางเมตร สำหรับ LOFT จะมีห้องแบบ 1 ห้องนอนและ 2 ห้องนอน โดยมีขนาดเริ่มต้น 25.27 - 45.04 ตารางเมตร

เดอะริช พระราม 9 – ศรีนครินทร์

           นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Lobby สระว่ายน้ำ พื้นที่ทำงานอย่าง Co-Working Space และพื้นที่ทำอาหารอย่าง Co-Kitchen และยังมีห้องออกกำลังกาย สวนส่วนกลางที่ชั้นดาดฟ้า รวมไปถึงระบบรักษาความปลอดภัยต่าง ๆ ทั้ง Access Card Control System กล้องวงจรปิด และพนักงานรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง โดยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 2.79 ล้านบาท

. . . . . . . . . .

คอนโดติดรถไฟฟ้า โครงการ เดอะ เครสท์ พาร์ค เรสซิเดนเซส 

          ยังคงต่อเนื่องกันที่โครงการคอนโดติดรถไฟฟ้าที่น่าสนใจ ซึ่งโครงการ เดอะ เครสท์ พาร์ค เรสซิเดนเซส นี้ เป็นโครงการที่เกิดจากความร่วมมือระหว่าง SC Asset กับ Nishitetsu Group ของประเทศญี่ปุ่น ที่ต้องการพัฒนาคอนโดระดับ Luxury บนทำเลศักยภาพ อย่างห้าแยกลาดพร้าวที่เต็มไปด้วยแหล่งความอุดมสมบูรณ์และความสะดวกสบายในการเดินทาง โดยเฉพาะระบบขนส่งสาธารณะอย่างรถไฟฟ้า ที่ตัวโครงการตั้งอยู่ใกล้กับ MRT สถานีพหลโยธินเพียง 100 เมตร และยังตั้งอยู่ใกล้กับ BTS สถานีห้าแยกลาดพร้าวเป็นระยะทางเพียง 200 เมตรอีกด้วย เรียกได้ว่าจะเป็นวัยทำงาน วัยเรียน หรือผู้สูงอายุ ก็สามารถเดินทางได้ง่าย ๆ และสะดวกรวมเร็ว นอกจากนี้ยังตั้งอยู่ใกล้ ๆ กับสถานที่สำคัญต่างอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เซ็นทรัลลาดพร้าว ยูเนียนมอลล์ สวนรถไฟ ตลาดนัดจตุจักร โรงเรียนหอวัง โรงเรียนเซนต์จอห์น มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์โรงพยาบาลวิภาวดี โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ ประชาชื่น โรงพยาบาลเปาโล เมมโมเรียลและโรงพยาบาลเมโย

เดอะ เครสท์ พาร์ค เรสซิเดนเซส

          ในส่วนของตัวโครงการเป็นคอนโดรูปแบบ High Rise สูง 38 ชั้น จำนวน 1 อาคาร ตั้งอยู่บนพื้นที่ประมาณ 2 ไร่ และมีจำนวนยูนิตพักอาศัยทั้งสิ้น 429 ยูนิต โดยการออกแบบและตกแต่งภายในตัวโครงการผู้พัฒนาต้องการเน้นคอนเซ็ปต์เอกลักษณ์ที่หรูหราและสง่างาม เพื่อตอบโจทย์ภายใต้นิยามของความเป็นที่สุดในทุกมิติ สำหรับราคาเริ่มต้นที่ 6.5 ล้านบาท

. . . . . . . . . .

คอนโดติดรถไฟฟ้า โครงการไอดีโอ โมบิ พระราม 4

           สำหรับโครงการคอนโดติดรถไฟฟ้าโครงการนี้ เป็นโครงการพร้อมอยู่อีกหนึ่งโครงการจากอนันดา ที่นอกจากจะมีความโดดเด่นในเรื่องของการออกแบบในสไตล์ Futuristic ที่ให้ความรู้สึกอ่อนโยนแต่เต็มไปด้วยความทันสมัยแล้ว ก็ยังถือเป็นอีกหนึ่งโครงการที่มีความโดดเด่นในเรื่องของทำเลที่ตั้งอยู่ห่างจาก MRT คลองเตยเพียง 0 เมตร และยังตั้งอยู่ห่างจากแยกพระราม 4 เป็นระยะทางเพียง 600 เมตรอีกด้วย นอกจากนี้ตัวโครงการยังตั้งอยู่ใกล้กับสถานที่สำคัญต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Silom Complex จามจุรี สแควร์ เซ็นทรัลชิดลม บิ๊กซีพระราม สยามเซ็นเตอร์ สยามพารากอน สวนลุมพินี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา โรงพยาบาล BNH และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งถือได้ว่าตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัยทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นผู้ใหญ่วัยทำงาน วัยเรียน หรือผู้สูงอายุที่จำเป็นต้องเดินทางไปโรงพยาบาลเป็นประจำ

ไอดีโอ โมบิ พระราม 4

          ในส่วนของตัวโครงการตั้งอยู่บนพื้นที่ขนาด 2-3-81 ไร่ โดยเป็นคอนโดรูปแบบ High Rise สูง 36 ชั้น จำนวน 1 อาคาร และมีจำนวนยูนิตพักอาศัยทั้งสิ้น 486 ยูนิต สำหรับรูปแบบห้องมีตั้งแต่แบบสตูดิโอ ขนาดเริ่ม 25.50-27.00 ตารางเมตร , 1 ห้องนอน ขนาดเริ่ม 34.50-48.00 ตารางเมตร, 1 ห้องนอนพลัส ขนาดเริ่ม 49.50 ตารางเมตร, 2 ห้องนอน ขนาดเริ่ม 60.60-66.50 ตารางเมตร, 3 ห้องนอน ขนาดเริ่ม 101.50-113.50 ตารางเมตร

สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ ประกอบไปด้วย ล็อบบี้ เล้าจ์ ล็อคเกอร์ สวนส่วนกลาง ห้องออกกำลังกาย สระว่ายน้ำ และยังมีระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง ที่ช่วยในการดูแลความปลอดภัยให้กับลูกบ้านอีกด้วย โดยทั้งหมดนี้มาในราคาเริ่มต้น 5.99 ล้านบาท

 

. . . . . . . . . .

คอนโดติดรถไฟฟ้า โครงการเดอะ เพรสซิเดนท์ จรัญ-แยกไฟฉาย สเตชั่น 

          สำหรับโครงการคอนโดติดรถไฟฟ้าโครงการนี้ ถือเป็นโครงการที่ตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพอีกหนึ่งทำเล โดยโครงการ เดอะ เพรสซิเดนท์ จรัญ-แยกไฟฉาย สเตชั่น จากบริษัท ชัยพัฒนาที่ดิน จำกัดนี้ ตั้งอยู่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้า MRT สถานีไฟฉายเป็นระยะทางเพียง 0 เมตรเท่านั้น ตอบโจทย์ในเรื่องของความสะดวกสบายในการเดินทางเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังตั้งอยู่ใกล้กับสถานที่สำคัญต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น เซ็นทรัลปิ่นเกล่า มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร รวมไปถึงโรงพยาบาลศิริราช โรงพยาบาลธนบุรี โรงพยาบาลวิชัยเวช และโรงพยาบาลเจ้าพระยา

เพรสซิเดนท์ จรัญ-แยกไฟฉาย สเตชั่น

           ในส่วนของตัวโครงการตั้งอยู่บนพื้นที่ขนาดประมาณ 2 ไร่ โดยเป็นคอนโดรูปแบบ High-Rise สูง 23 ชั้น รวมชั้นใต้ดิน จำนวน 1 อาคาร มีจำนวนยูนิตพักอาศัยทั้งสิ้น 393 ยูนิต และมีจำนวนยูนิตร้านค้าอีก 1 ยูนิต สำหรับรูปแบบห้องมีตั้งแต่แบบสตูดิโอ, 1 ห้องนอน,1 ห้องนอนพลัสและ 2 ห้องนอน ขนาดเริ่มต้น 25.20 - 49.80 ตารางเมตร

เพรสซิเดนท์ จรัญ-แยกไฟฉาย สเตชั่น

           นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็น สระว่ายน้ำระบบเกลือ สวนส่วนกลางขนาดใหญ่ ห้องออกกำลังกาย ซาวน่า ห้องสำหรับอ่านหนังสือ ห้องทำงานแบบ Co-working space รวมถึงห้องประชุม และระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งนี้คาดว่าโครงการจะแล้วเสร็จพร้อมอยู่ประมาณปี 2565 โดยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1.95 ล้านบาท

. . . . . . . . . .

คอนโดติดรถไฟฟ้า โครงการเซียล่า จรัญฯ 13 สเตชั่น 

           มาปิดท้ายกันด้วยโครงการเซียล่า จรัญฯ 13 สเตชั่น ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งคอนโดติดรถไฟฟ้าจาก Grand Unity ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน สถานีจรัญฯ 13 เพียง 0 เมตรเท่านั้น โดยโครงการนี้เป็นโครงการคอนโดรูปแบบ High Rise สูง 20 ชั้น จำนวน 1 อาคาร ตั้งอยู่บนเนื้อที่ขนาดประมาณ 1-3-93.60 ไร่ และจำนวนยูนิตพักอาศัยทั้งสิ้น 360 ยูนิต เรียกได้ว่านอกจากจะให้ในเรื่องของการเดินทางที่สะดวกสบายแล้ว ยังให้ความเป็นส่วนตัวกับผู้อยู่อาศัยอีกด้วย สำหรับรูปแบบห้องมีตั้งแต่แบบสตูดิโอ, 1 ห้องนอน และ 1 ห้องนอนพลัส ขนาดเริ่มต้น 21.50 - 34.50 ตารางเมตร

เซียล่า จรัญฯ 13 สเตชั่น

           นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำระบบเกลือ ทั้งสระเด็กและผู้ใหญ่ ซาวน่า ห้องออกกำลัง และห้องทำงานแบบ Co-Working Spaceนอกจากนี้ยังมีกล้องวงจรปิด และระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย ทั้งนี้ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของโครงการเซียล่า จรัญฯ 13 สเตชั่นได้ ในราคาเริ่มต้นเพียง 2.59 ล้านบาท

เซียล่า จรัญฯ 13 สเตชั่น

. . . . . . . . . .

         เป็นอย่างไรกันบ้างกับโครงการคอนโดติดรถไฟฟ้าทั้ง 15 โครงการที่ CondoNewb ได้เลือกสรรมาให้ทุกคนในวันนี้ จะเห็นได้ว่าแต่ละโครงการล้วนมีความโดดเด่น ความน่าสนใจ และทำเลที่แตกต่างกันออกไป แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดนั่นก็คือทั้ง 15 โครงการเป็นคอนโดติดรถไฟฟ้าที่ห่างจากตัวสถานีไม่เกิน 100 เมตรทั้งสิ้น สำหรับใครที่อยากได้รับความสะดวกสบายในด้านของการเดินทาง ลองนำคอนโดเหล่านี้ไปพิจารณากันได้เลย