logo

          ปัญหาข้อใหญ่ที่คนอาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียมหลายคนต้องพบเจอ นั่นคือเรื่องของพื้นที่ใช้สอยที่มีอยู่อย่างจำกัด ไม่มีพื้นที่เก็บของ รวมไปถึงจัดสรรฟังก์ชันการใช้สอยได้อย่างยากลำบาก โดยเฉพาะเมื่อพฤติกรรมการใช้ชีวิตของคนส่วนใหญ่ได้ปรับตัวเข้าสู่ยุค New Normal ซึ่งมีการทำงานที่บ้าน หรือ Work From Home ยาวนานมากขึ้น ทำให้อีกหลายคนเริ่มอยากปรับฟังก์ชันภายในห้องของตัวเองให้ตอบรับกับการ Work From Home นี้ และคอนโดมิเนียมแบบ 1 Bedroom Plus จึงได้กลายเป็นที่อยู่อาศัยที่สามารถตอบโจทย์ช่วงเวลาแห่งการ Work From Home และชีวิตที่ยืดหยุ่นของคนยุคใหม่ได้เป็นอย่างดี

. . . . . . . . . .

ห้องแบบ 1 Bedroom Plus คือ อะไร?

          สำหรับรูปแบบของห้องชุดในคอนโดมิเนียม หลายคนอาจจะคุ้นเคยห้องชุดแบบ Studio, 1 Bedroom, 2 Bedroom หรือ 3 Bedroom มากกว่าห้องแบบ 1 Bedroom Plus ซึ่งต้องบอกว่าเทรนด์ของห้องแบบ 1 Bedroom Plus เพิ่งจะได้รับความนิยมในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้เอง โดยเป็นการปรับฟังก์ชันจากห้อง 1 Bedroom ที่มีอยู่เดิม และเพิ่มเติมห้องอเนกประสงค์หรือห้องแบบ Plus ซึ่งเป็นห้องขนาดเล็กเพิ่มขึ้นไปอีกหนึ่งห้อง เพื่อให้สามารถตอบโจทย์ฟังก์ชันการใช้สอยที่หลากหลายมากขึ้น เหมาะกับคนที่ต้องการแยกพื้นที่การใช้สอยภายในห้องอย่างเป็นสัดส่วนชัดเจน

          ดังนั้นหากเมื่อเปรียบเทียบกับห้องแบบ Studio หรือห้องแบบ 1 Bedroom ในขนาดพื้นที่ใช้สอยที่เท่า ๆ กัน ห้องแบบ 1 Bedroom Plus คือการเข้ามาช่วยเพิ่มความเป็นสัดส่วนและแยกฟังก์ชันของห้องได้อย่างชัดเจนมากขึ้น ยกตัวอย่างเช่น ห้องแบบ Studio หรือ 1 Bedroom ที่มีขนาดต่ำกว่า 30 ตารางเมตรลงไป มักจะมีปัญหาของการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่ครอบคลุมการใช้สอยที่หลากหลาย เช่น หากต้องการพื้นที่เก็บของเยอะ ๆ ก็จำเป็นจะต้อง Built-In ชั้นเก็บของ ทำให้เสียพื้นที่ใช้สอยในส่วนอื่นไป ทำให้ขาดพื้นที่ที่ยืดหยุ่นสำหรับทำกิจกรรมอย่างอื่น ไม่ว่าจะเป็น การทำงาน, โต๊ะเครื่องแป้ง, หรือกิจกรรมอื่น ๆ เป็นต้น เนื่องจากห้องแบบ Studio และ 1 Bedroom ส่วนใหญ่จะมีการ Built-In ชุดครัวซึ่งจะมีขนาดค่อนข้างตายตัว แต่สำหรับห้องแบบ 1 Bedroom Plus พื้นที่ครัวนั้นจะถูกวางมาเล็กกว่า เพื่อให้เหลือพื้นที่สำหรับห้องอเนกประสงค์ที่เพิ่มขึ้นมา ทำให้สามารถปรับเปลี่ยนพื้นที่ใช้สอยภายในห้องชุดได้อย่างยืดหยุ่นและหลากหลายมากยิ่งขึ้น

. . . . . . . . . .

ลักษณะเด่นของห้องแบบ 1 Bedroom Plus

          แน่นอนว่าจุดเด่นที่สุดของห้อง 1 Bedroom Plus คือการที่มีพื้นที่อเนกประสงค์ที่มีการกั้นห้องมาให้แล้วเรียบร้อยเพิ่มเข้ามาอีกหนึ่งห้อง ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่อยู่อาศัย 2 คน หรือต้องการพื้นที่การใช้สอยที่หลากหลาย แต่อย่างไรก็ตาม ห้องแบบ 1 Bedroom Plus นั้นมีข้อจำกัดอยู่ ซึ่งก็ยังเป็นเรื่องของพื้นที่ใช้สอยนั่นเอง เพราะถึงแม้จะมีห้องอเนกประสงค์เพิ่มเข้ามาอีกหนึ่งห้อง แต่โดยส่วนใหญ่แล้วพื้นที่ใช้สอยของห้อง 1 Bedroom Plus จะมีขนาดที่ไม่แตกต่างกับห้องแบบ 1 Bedroom เท่าไร โดยส่วนใหญ่จะมีพื้นที่ใช้สอยอยู่ที่ประมาณ 30 – 40 ตารางเมตร ดังนั้นพื้นที่ใช้สอยที่เพิ่มเข้ามาของห้องอเนกประสงค์ จึงมาจากการที่ไปลดทอนพื้นที่ส่วนอื่น ๆ ในห้องเดิม เช่น ลดทอนพื้นที่เคาน์เตอร์ครัวลงไป หรือ ลดทอนพื้นที่ในห้องนอนและห้องนั่งเล่นลง ทำให้จากเดิมที่เคยวางโซฟาขนาด 3 คนนั่ง ก็เหลือเพียง 2 คนนั่ง หรือจากเดิมที่สามารถวางเตียงขนาด King Size ได้ ก็อาจจะวางได้แค่เตียง Queen Size เป็นต้น ดังนั้นสำหรับใครที่ให้ความสำคัญกับพื้นที่ที่ถูกลดทอนลงไปเหล่านี้ ต้องพิจารณาให้หนักก่อนตัดสินใจซื้อ ว่าห้องอเนกประสงค์ที่เพิ่มเข้ามาจะตอบโจทย์ความต้องการของเราได้มากน้อยแค่ไหน

          แต่อย่างไรก็ตาม ห้อง 1 Bedroom Plus นั้นมีข้อดีอย่างมาก นั่นก็คือถึงแม้ห้องชุดแบบ 1 Bedroom Plus จะมีห้องที่เพิ่มขึ้นเข้ามาอีกหนึ่งห้อง แต่ก็ไม่ได้ถูกจัดสรรให้เป็นห้องแบบ 2 Bedrooms ไปเลย เนื่องจากตามกฎกระทรวงฉบับที่ 55 ว่าห้องนอนจะต้องมีพื้นที่ใช้สอยไม่ต่ำกว่า 8 ตารางเมตร โดยที่มีความกว้างที่แคบที่สุดไม่ต่ำกว่า 2.5 เมตร ซึ่งห้องอเนกประสงค์ที่เพิ่มเข้ามาใน 1 Bedroom Plus จะมีขนาดที่ไม่ถึงตามกฎกระทรวงข้อนี้นั่นเอง คิดเอาง่าย ๆ ว่าถ้าหากเป็นห้องแบบ 2 Bedrooms จะต้องสามารถวางเตียงนอนขนาด 3.5 ฟุต และ 5 ฟุตได้ และยังต้องมีพื้นที่เหลือ แต่ห้องแบบ 1 Bedroom Plus สามารถวางเตียงขนาด 3.5 ฟุตได้ แต่ก็เต็มพื้นที่ห้องแล้ว ดังนั้นห้อง 1 Bedroom Plus จึงเป็นห้องชุดที่ได้ห้องนอนขนาดเล็กเพิ่มขึ้นมา ในระดับราคาที่ค่อนข้างต่ำกว่าห้องแบบ 2 Bedroom มาก และราคาสูงกว่า 1 Bedroom เล็กน้อยเท่านั้น

. . . . . . . . . .

10 เหตุผลและข้อดีที่คอนโด Bedroom Plus สามารถตอบโจทย์ความต้องการกับทุกไลฟ์สไตล์

          เนื่องจากห้องแบบ 1 Bedroom Plus ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัยของคนเมืองรุ่นใหม่ ที่มีกิจกรรมในการใช้ชีวิตที่หลากหลาย จึงต้องการความยืดหยุ่นในการใช้พื้นที่มากขึ้น ดังนั้นห้องอเนกประสงค์ที่เพิ่มเข้ามาอีกหนึ่งห้องนี้ ส่วนใหญ่จึงพัฒนาขึ้นมาเป็นห้องโล่ง ๆ ที่ไม่มีการตกแต่งอะไร ส่วนใหญ่จะมีแค่การติดตั้งเครื่องปรับอากาศเข้ามาให้เท่านั้น เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยสามารถใช้งานห้องอเนกประสงค์ที่เพิ่มเข้ามานี้ได้อย่างเต็มที่และตรงกับความต้องการของตัวเองมากที่สุด และถึงแม้ห้อง 1 Bedroom Plus จะเป็นห้องอเนกประสงค์ที่มีขนาดไม่ใหญ่มากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าสามารถปรับใช้พื้นที่ได้อย่างหลากหลาย ลองมาดูกันเลยว่าจะปรับเป็นอะไรได้บ้าง

1. ปรับ 1 Bedroom Plus ให้เป็นห้องนอนเล็กสำหรับรับแขก

          การปรับห้องอเนกประสงค์ที่เพิ่มขึ้นมาให้เป็นห้องนอนสำรองขนาดเล็กสำหรับรับแขก น่าจะเป็นไอเดียเบสิกที่ห้องอเนกประสงค์สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับเจ้าของห้องที่มักจะมีแขกหรือเพื่อนฝูงมาเยี่ยมเยียนบ่อย ๆ หรือคนที่มักจะมีญาติผู้ใหญ่มาเยี่ยมหาเป็นประจำ หรือแม้แต่วัยเริ่มต้นครอบครัวที่กำลังมีลูกน้อย และต้องการเพิ่มพื้นที่ส่วนตัวให้กับลูกมากขึ้น โดยต้องบอกว่าด้วยพื้นที่ใช้สอยที่มีอยู่อย่างจำกัดของห้องอเนกประสงค์ ทำให้จะสามารถวางได้แค่เตียงขนาดเล็ก 3.5 ฟุตเท่านั้น และไม่สามารถจัดวางเฟอร์นิเจอร์หรือข้าวของเครื่องใช้อื่น ๆ ได้ ดังนั้นพื้นที่ห้องนอนเล็กนี้อาจจะดูอึดอัดไปซักหน่อยสำหรับการเป็นห้องนอน

2. ปรับ 1 Bedroom Plus ให้เป็นห้องทำงานจริงจัง เพิ่มฟังก์ชันในช่วง Work From Home

          สำหรับชีวิตวัยทำงานในช่วง New Normal แบบนี้ การทำงานที่บ้าน หรือ Work From Home นั้นเป็นเรื่องที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ ซึ่งการอาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียม อาจจะไม่ตอบโจทย์การทำงานที่บ้านมากนัก เนื่องจากขาดพื้นที่ทำงาน ทำให้เมื่อนั่งทำงานนาน ๆ แล้วอาจเกิดอาการปวดเมื่อยแบบออฟฟิศซินโดรมได้ ดังนั้นการปรับห้องอเนกประสงค์ให้เป็นห้องทำงานจึงสามารถแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้อย่างร้อยเปอร์เซ็นต์ เพราะสามารถวางโต๊ะทำงานขนาดใหญ่ได้ รวมไปถึงสามารถจัดวางเก้าอี้ทำงานที่มีประสิทธิภาพ ทำให้นั่งทำงานนาน ๆ แล้วไม่ปวดเมื่อย เพิ่มความ Productive ได้ดียิ่งกว่าเดิม

3. ปรับ 1 Bedroom Plus ให้เป็นห้อง Streaming Game สำหรับสายสตรีมเมอร์

          สำหรับสายสตรีมเมอร์เกม การมีห้องอเนกประสงค์อีกหนึ่งห้องไว้ทำกิจกรรมสตรีมเมอร์โดยเฉพาะ ย่อมเพิ่มความสะดวกสบายได้มากกว่าเดิม เพราะสามารถจัดฉากวาง Green Screen ได้เต็มผนัง พร้อมทั้งยังสามารถวางโต๊ะตั้งอุปกรณ์การสตรีมได้อย่างเต็มรูปแบบ นอกจากนั้นยังเพิ่มความเป็นส่วนตัว เพราะเป็นห้องแบบปิดที่แยกสัดส่วนมาจากส่วนอื่นของห้อง ช่วยลดเสียงรบกวนจากเพื่อนร่วมห้องได้เป็นอย่างดี

4. ปรับ 1 Bedroom Plus ให้เป็นห้อง Live ขายของ สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์

          สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ที่ต้องการ Live เพิ่มช่องทางการขายของ ห้องอเนกประสงค์ก็สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีเช่นกัน เพราะมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวางพอที่จะจัดวางตัวอย่างสินค้า วางฉากสำหรับการไลฟ์ รวมไปถึงการวางสต็อกสินค้า เพื่อประกอบการไลฟ์ขายของได้ นอกจากนั้นยังสามารถวางอุปกรณ์ในการถ่ายได้ด้วย

5. ปรับ 1 Bedroom Plus ให้เป็นห้อง Walk-In Closet สำหรับสายแฟชั่น

          อีกหนึ่งการปรับเปลี่ยนฟังก์ชันของห้องอเนกประสงค์ที่ช่วยตอบโจทย์การใช้ชีวิตในคอนโดมิเนียมที่มีพื้นที่ใช้สอยอย่างจำกัดได้ คือการปรับให้เป็นห้องเก็บเสื้อผ้าหรือ Walk-In Closet เพราะตู้เสื้อผ้าถูกจัดสรรมาให้ในคอนโดมิเนียมส่วนใหญ่ มักจะมีขนาดไม่ใหญ่ และติดตั้งมาให้แค่ 1 ตู้เท่านั้น ดังนั้นจึงไม่สามารถตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยที่มากกว่า 1 คนได้ โดยห้อง Walk-In Closet จากห้องอเนกประสงค์ที่เพิ่มขึ้นมา จะสามารถจัดวางตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ได้ 2 – 3 ตู้ รวมไปถึงยังมีพื้นที่จัดวางโต๊ะเครื่องแป้งและกระจกอีกด้วย

6. ปรับ 1 Bedroom Plus ให้เป็น Studio ถ่ายงาน สำหรับสาย Blogger & Youtuber

          ไลฟ์สไตล์ของคนเมืองรุ่นใหม่ เริ่มมีการทำอาชีพเสริมหรืองานอดิเรกเป็น Blogger หรือ Youtuber ที่จำเป็นจะต้องมีพื้นที่สำหรับถ่ายงานไว้โดยเฉพาะ โดยห้องอเนกประสงค์สามารถตกแต่งห้องให้กลายเป็นสตูดิโอสำหรับการถ่ายทำได้เลย และสามารถทำได้เป็นอย่างดีด้วยเช่นกัน โดยสามารถจัดหาเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์สวย ๆ มาจัดวาง ตกแต่งด้วยกรอบรูป หรือทาสีห้องใหม่ เพียงเท่านี้ก็มีมุมสตูดิโอสำหรับถ่ายงานได้อย่างดีแล้ว

7. ปรับ 1 Bedroom Plus ให้เป็นมุมนั่งเล่น สำหรับสายชิล

          ใครว่าคอนโดมิเนียมจะไม่สามารถสร้างมุมนั่งจิบกาแฟที่สวย ๆ ให้เหมือนหลุดออกมาจากคาเฟ่ได้ โดยเฉพาะในยุค New Normal ปัจจุบัน ที่เมื่อหลายคนใช้เวลาอยู่กับบ้านนานมากขึ้น ก็เริ่มมีเทรนด์การตกแต่งบ้านให้กลายเป็นพื้นที่หย่อนใจอย่างคาเฟ่ เช่น การนำมุมกาแฟที่เคยวางไว้ในเคาน์เตอร์ครัวเดิม มาจัดวางใหม่ในห้องอเนกประสงค์ บวกกับการจัดหาเฟอร์นิเจอร์สไตล์คาเฟ่มาจัดวางให้คู่กัน ห้องอเนกประสงค์ขนาดเล็กที่เพิ่มเข้ามา อาจกลายเป็นห้องสุดโปรดที่ช่วยเยียวยาจิตใจของเราได้ดีที่สุดก็ได้

8. ปรับ 1 Bedroom Plus ให้เป็นสวนต้นไม้ สำหรับสายรักธรรมชาติ

          เทรนด์การตกแต่งบ้านที่มาแรงที่สุดในยุค New Normal นี้ คงหนีไม่พ้นเทรนด์การเพิ่มพื้นที่สีเขียวภายในบ้านด้วยสีเขียวจากต้นไม้ แต่พื้นที่คอนโดมิเนียมนั้นไม่ค่อยตอบโจทย์การวางต้นไม้ในบ้านเท่าไร เนื่องจากพื้นที่ต้นไม้จะเข้าไปแทนที่พื้นที่ใช้สอยที่มีอยู่อย่างจำกัดอยู่แล้ว ดังนั้นพื้นที่ห้องอเนกประสงค์จึงเป็นพื้นที่ที่สามารถเข้ามาตอบโจทย์ข้อนี้ได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นห้องอเนกประสงค์ยังมักจะถูกวางให้เชื่อมต่อกับพื้นที่ระเบียง ทำให้ต้นไม้สามารถได้รับแสงแดดธรรมชาติส่องเข้าถึงตลอดเวลาและอากาศก็สามารถถ่ายเทได้ดี จึงเป็นห้องที่เหมาะอย่างยิ่งต่อการวางต้นไม้สำหรับปลูกในบ้าน ที่ไม่ต้องการแสงแดดที่แรงเกินไป และต้องการพื้นที่ที่อากาศถ่ายเทพอเหมาะ

9. ปรับ 1 Bedroom Plus ให้เป็นห้องเก็บของ สำหรับคนของเยอะ

          หลักสำคัญที่สุดของการเก็บของให้ห้องดูมีความเป็นระเบียบเรียบร้อย คือการเก็บของเหล่านั้นให้พ้นสายตา ดังนั้นการสร้างพื้นที่เก็บของในห้องอเนกประสงค์ จึงเหมือนเป็นการย้ายสิ่งของที่ไม่ต้องการให้ปรากฏต่อสายตาไปในพื้นที่ปิดจากส่วนอื่น ๆ ของห้อง เพื่อเพิ่มความเป็นระเบียบให้กับห้องให้มากที่สุด สำหรับคนที่ไม่ได้มีกิจกรรมหลากหลาย และไม่รู้ว่าจะปรับพื้นที่ในห้องอเนกประสงค์ไปทำอะไร สามารถปรับให้เป็นห้องเก็บของได้

10. ปรับ 1 Bedroom Plus ให้เป็นห้องสตูดิโอแต่งเพลง

          และการปรับพื้นที่ใช้สอยในห้องอเนกประสงค์ที่หลายคนอาจคาดไม่ถึงว่าห้องอเนกประสงค์ก็สามารถปรับให้เป็นแบบนี้ก็ได้ด้วย นั่นก็คือการปรับให้เป็นห้องดูหนังไหรือสตูดิโอแต่งเพลง โดยสามารถจัดวางอุปกรณ์เครื่องดนตรีและเครื่องอัดเสียงได้อย่างเต็มพื้นที่ และด้วยพื้นที่ห้องอเนกประสงค์เป็นพื้นที่ห้องปิด ทำให้ไม่เกิดเสียงรบกวนเข้ามาภายใน และไม่ส่งเสียงรบกวนออกไปภายนอกได้

. . . . . . . . . .

เช็กลิสต์อุปกรณ์ตกแต่งห้อง 1 Bedroom Plus ที่ช่วยเพิ่มความอเนกประสงค์ให้ห้องได้ยิ่งกว่าเดิม

          หลังจากได้ไอเดียการปรับแต่งการใช้งานในห้องอเนกประสงค์กันไปจุใจถึง 10 ข้อแล้ว ต่อไปเรามาดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีอุปกรณ์และเฟอร์นิเจอร์อะไร ที่ช่วยให้เราสามารถตกแต่งห้อง 1 Bedroom Plus ให้ใช้สอยได้อย่างเต็มประโยชน์มากขึ้น

 กระจกบานใหญ่หรือกระจกทรงโค้ง

          กระจกเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยขยายพื้นที่ใข้สอยภายในห้องให้ดูกว้างและใหญ่มากขึ้น ดังนั้นเมื่อนำกระจกไปติดตั้งในห้องอเนกประสงค์ที่ผนังด้านใดด้านหนึ่ง จะช่วยเพิ่มมิติความกว้างให้กับห้องได้เป็นอย่างด้

 เตียงนอนที่ซ่อนชั้นเก็บของ

          เนื่องจากพื้นที่ห้องอเนกประสงค์มีค่อนข้างจำกัด หากจะปรับใช้เป็นห้องนอนเล็กจะทำให้มีพื้นที่เพียงพอแค่วางเตียงขนาด 3.5 ฟุตเท่านั้น โดยหากจัดวางเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ เพิ่มเติม จะทำให้พื้นที่ภายในห้องดูอึดอัดมากเกินไป ดังนั้นหากต้องการเพิ่มพื้นที่เก็บของภายในห้องนอนเล็ก ควรเลือกซื้อเตียงที่มีช่องเก็บของที่ฐานเตียงมาให้ด้วย เพราะสามารถช่วยประหยัดพื้นที่ภายในห้อง และยังซ่อนของให้พ้นจากสายตาได้ด้วย

 ม่านแบบโปร่งแสง

          การติดตั้งม่านแบบโปร่งแสง จะช่วยเพิ่มความโปร่งสว่างให้กับห้องอเนกประสงค์ได้ดี ซึ่งแสงธรรมชาติที่เข้ามาภายในห้อง จะช่วยให้ห้องขนาดเล็กอย่างห้องอเนกประสงค์ดูกว้างและโปร่งมากขึ้น ไม่อึดอัดเท่าที่ควรจะเป็น และยังเพิ่มความสวยงามสะอาดตาให้กับภายในห้องเพิ่มขึ้นด้วย

 ติดตั้งไฟดาวน์ไลท์ หรือซ่อนไฟที่ผนัง

          หลักการเดียวกันกับการใช้ม่านโปร่งแสง นั่นคือการเพิ่มความสว่างให้กับภายในห้อง เพราะยิ่งห้องมีความสว่างก็ยิ่งทำให้ห้องดูโปร่งและกว้างขึ้น ดังนั้นวิธีการเพิ่มความสว่างด้วยการติดตั้งไฟดาวน์ไลท์ หรือซ่อนไฟที่ผนังด้วยไฟ LED จะเป็นการเพิ่มมิติให้กับห้อง ทำให้ห้องดูกว้างและสว่างมากกว่าเดิม

 ติดตั้งชั้นเก็บของแบบช่องปิดที่มีพื้นผิวกระจก

          ด้วยห้องแบบ 1 Bedroom Plus ยังค่อนข้างมีพื้นที่ใช้สอยรวมของห้องจำกัด โดยมักจะมีขนาดไม่เกิน 35 - 40 ตารางเมตร และยิ่งมีการกั้นห้องอเนกประสงค์เพิ่มเข้ามา ทำให้พื้นที่ใช้สอยส่วนอื่น ๆ นั้นถูกลดทอนขึ้นไปอีก ดังนั้นพื้นที่เก็บของในห้องจึงยิ่งลดน้อยลง การใช้ชั้นเก็บของที่มีช่องปิด จะช่วยซ่อนของที่อยากเก็บให้พ้นสายตาได้ และที่สำคัญหากเลือกชั้นเก็บของที่ปิดผิวด้วยกระจก จะยังช่วยเพิ่มความกว้างให้กับห้องได้มากยิ่งขึ้นได้อีกด้วย

 โต๊ะวางของแบบพับได้

          โต๊ะวางของแบบพับได้เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอยภายในห้องที่มีขนาดเล็กได้เป็นอย่างดี โดยหากติดตั้งโต๊ะแบบพับได้ในห้องอเนกประสงค์ จะช่วยให้ห้องมีขนาดกว้างขึ้นในตอนที่ไม่ใช้งาน และยังสามารถเพิ่มพื้นที่ใช้สอยสำหรับส่วนอื่น ๆ ได้อีกด้วย

. . . . . . . . . .

          ต้องบอกว่าห้อง 1 Bedroom Plus เป็นห้องที่ถูกพัฒนามาเพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนเมืองให้เติมเต็มไลฟ์สไตล์ได้มากยิ่งขึ้น และถึงแม้ห้องแบบ 1 Bedroom Plus จะมีขนาดที่เรียกได้ว่าแทบไม่ต่างกันกับห้องแบบ 1 Bedroom เลย แต่ด้วยการจัดสรรฟังก์ชันห้องที่เพิ่มเข้ามา ทำให้ห้องมีความเป็นสัดส่วนมากยิ่งขึ้น และช่วยให้คนที่อยู่อาศัยอยู่สบายมากขึ้น โดยเฉพาะห้องที่อยู่อาศัยมากกว่า 1 คน และคนที่มีกิจกรรมหลากหลาย ซึ่งเชื่อว่าไอเดียและเฟอร์นิเจอร์ของตกแต่งสำหรับห้อง 1 Bedroom Plus ที่เราได้แนะนำกันในวันนี้ น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่กำลังมองหา 1 Bedroom Plus กันได้เป็นอย่างดีนะคะ ในคราวหน้านิวบ์จะนำสาระน่ารู้เรื่องการอยู่อาศัยอะไรมาแบ่งปันเพื่อน ๆ อีก สามารถติดตามได้ในเว็บไซต์ข่าวสารอสังหาฯ และการลงทุนคอนโดทาง CondoNewb ที่นี่เลย