logo

          วันนี้คอนโดนิวบ์ชวนมาส่องคอนโดสไตล์รีสอร์ท คอนโดที่ให้บรรยากาศให้ feeling พักผ่อนในทุก ๆ วัน ซึ่งส่วนใหญ่ใครหลายคนอาจจะเข้าใจว่าคอนโดไว้สำหรับอยู่อาศัยเท่านั้น แต่ถ้าคอนโดที่เราอาศัยอยู่จะมีพื้นที่สวนกว้าง ๆ ให้เหมือนกีบที่อยู่อาศัยประเภทบ้านบ้างก็คงจะดีไม่น้อย โดยเฉพาะในเมืองที่พื้นสวนลดน้อยลงทุกที จะมีคอนโดที่ไหนบ้างที่เป็นคอนโดสไตล์รีสอร์ทไปดูกันเลย

. . . . . . . . . .

มาดูแนวคิดคอนโดสไตล์รีสอร์ท

          ก่อนที่เราจะไปดูคอนโดไหนให้ความรู้สึกสไตล์รีสอร์ทเรามาทำความเข้าใจกับแนวคิดนี้กันก่อนครับ โดยปัจจุบันหลาย ๆ Developer หลายเจ้าได้ให้ความสำคัญกับคอนโดสไตล์รีสอร์ท โดยเน้นพื้นที่สีเขียวมีต้นไม้ขนาดเล็กขนาดใหญ่ที่ให้ความร่มรื่น เมื่อลูกบ้านเหน็ดเหนื่อยจากการทำงาน หรืออาจจะสูดอากาศบริสุทธิ์ก็สามารถมาใช้งานได้ นอกเหนือจากพื้นที่สีเขียวบริเวณกว้างที่เหมาะสมกับจำนวนลูกบ้านแล้ว การเป็นคอนโดสไตล์รีสอร์ทยังมีพื้นที่ฟังก์ชั่นอื่น ๆ ที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น Co-Pantry, Private Party Area, Jogging Track หรือบางที่ยังมี Farm Shelf Area ก็เป็นที่น่าสนใจไม่น้อย ส่วนฟังก์ชั่นสระว่ายน้ำ, ฟิตเนส และ Co-Working Space ถือได้ว่าเป็นฟังก์ชั่นพื้นฐานของคอนโดหลาย ๆ โครงการไปแล้ว ว่าแล้วคอนโดสไตล์รีสอร์ทที่คอนโดนิวบ์ได้แนะนำจะมีโครงการอะไรบ้าง จะมีฟังก์ชั่นพิเศษ ๆ อะไรบ้างไปดูกันครับ

. . . . . . . . . .

มารู้จักคอนโดสไตล์รีสอร์ทได้ฟีลธรรมชาติ

คอนโดสไตล์รีสอร์ท

1. คอนโดสไตล์รีสอร์ท The Excel Hideaway สุขุมวิท 50 

[Ready to Move in]

รายละเอียดโครงการ

 • ราคา : เริ่มต้น 3.59 ล้านบาท จำนวน 8 ชั้น 4 อาคาร 772 ยูนิต ร้านค้า 2 ยูนิต
 • รูปแบบห้อง :
  • 1 Bedroom Alterable Cozy ขนาด 25 ตร.ม.
  • 1 Bedroom Alterable Cozy ขนาด 30 ตร.ม.
  • 2 Bedroom Art & Mind ขนาด 48 ตร.ม.
 • พิกัด : Google Map 

The Excel Hideaway สุขุมวิท 50

          เริ่มต้นที่โครงการคอนโดสไตล์รีสอร์ท The Excel Hideaway สุขุมวิท 50 คอนโด Low-Rise จาก All Inspires โดยคอนโดนี้ตั้งอยู่ภายในซอยสุขุมวิท 50 ห่างจากปากซอยประมาณ 1.3 กม. และเดินทางไม่ไกลจากสถานี BTS อ่อนนุช ที่เดินจากปากซอยอีกหน่อยก็จะถึงบันไดทางขึ้นสถานีเลย ส่วนความอุดมสมบูรณ์ในย่านนี้ถือว่ามีพร้อม ตั้งปากซอยที่มี่ Hypermarket อย่างโลตัส ที่จะมีโซนพลาซ่าให้บริการร้านอาหารที่เป็น Chain แบรนด์ต่าง ๆ ตรงกันข้ามจะเป็น Century The Movie Plaza สุขุมวิท นอกจากจะเป็นโรงหนังแล้ว ยังมีร้านช้อปปิ้ง และร้านอาหารด้วยเช่นกัน ถัดไปไม่ไกลมากจะมี Big C Extra รวมไปถึงตลาดอ่อนนุชด้วย และบริเวณหน้าห้างจะมีร้านของตั้งแผงขายบริเวณนี้ด้วย

The Excel Hideaway สุขุมวิท 50

          สำหรับตัวภายในโครงการก็ถือว่ามีครบและให้ Feel ธรรมชาติได้เป็นอย่างดี ส่วนกลางจะมีตามนี้ครับ Active pool 25 ม. Relax pool, Pool Deck and Under water seat, Sunken seat, Kid’s learning play area, Waterfront Promenade, Stepping lawn, Fitness, Relax area, Boxing room และ Jogging track แล้วมี Shuttle Bus ไปส่งที่ BTS อ่อนนุชทุกชั่วโมง เป็นโครงการที่เหมาะกับคนที่ทำงานย่านสุขุมวิท แต่อยากได้คอนโดที่ราคาไม่แพงเกินไปนัก พร้อมมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่รายล้อมอย่างครบครันอีกด้วย

. . . . . . . . . .

2. คอนโดสไตล์รีสอร์ท Chambers อ่อนนุช สเตชั่น 

[Ready to Move in]

รายละเอียดโครงการ

 • ราคา : เริ่มต้น 2.99 ล้านบาท จำนวน 8 ชั้น 3 อาคาร 487 ยูนิต
 • รูปแบบห้อง :
  • 1 Bedroom ขนาด 26-35 ตร.ม.
  • 1 Bedroom Plus ขนาด 35 ตร.ม.
 • พิกัด : Google Map 

          ที่ตั้งโครงการอยู่ในซอยสุขุมวิท 81 ใกล้กับสถานี BTS อ่อนนุช ประมาณ 230 ม. เป็นระยะที่เดินได้ ด้วยทำเลที่รายล้อมไปด้วยความสะดวก ไม่ว่าจะเป็น Century The Movie Plaza สุขุมวิทที่อยู่บริเวณปากซอยใกล้กับสถานี BTS ซึ่งเป็นระยะทางไม่ต่างกัน และยังมี Lotus อ่อนนุชที่อยู่ฝั่งตรงข้าม โดยรอบยังมีร้านค้าร้านอาหาร มี Big C Extra ในซอยอ่อนนุชและตลาดอ่อนนุชอีกด้วย

Chambers สถานีอ่อนนุช

          ส่วนภายในโครงการให้ Feel ธรรมชาติแบบฉบับคอนโดสไตล์รีสอร์ท มีต้นไม้ขนาดใหญ่และเขียวชอุ่มมาก ๆ ซึ่งพื้นที่ส่วนกลางจะมีตามนี้ อาคาร A จะมี Double Space Lobby, Library, Hidden courtyard ส่วนอาคาร B จะมี Lobby, Step-Garden สำหรับอาคาร C จะมี Swimming Pool & Jacuzzi ขนาด 5×20 เมตร ลึก 1.2 เมตร ระบบเกลือ, Kids Pool, Fitness Room ที่อาคาร C และที่จอดรถประมาณ 175 คัน คิดเป็น 40% สำหรับโครงการนี้จะเหมาะกับคนวัยทำงานที่ทำงานเส้นสุขุมวิท สามารถเดินไปมาระหว่างสถานี BTS ได้ง่าย ใกล้แหล่งโซมของกิน และมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างห้างสรรพสินค้ารองรับการใช้ชีวิต

. . . . . . . . . .

3. คอนโดสไตล์รีสอร์ท โครงการ UNIO สุขุมวิท 72 เฟส 2

[Ready to Move in]

รายละเอียดโครงการ

 • ราคา : เริ่มต้น 1.99 ล้านบาท จำนวน 8 ชั้น 5 อาคาร 993 ยูนิต และร้านค้า 3 ยูนิต
 • รูปแบบห้อง :
  • Studio 22 -36 ตร.ม.
  • 1 Bedroom 31.5 ตร.ม.
  • 2 Bedrooms 40.50 – 50 ตร.ม.
  • Duplex 1 Bedroom 69 ตร.ม.
 • พิกัด : Google Map 

UNIO สุขุมวิท 72 เฟส 2

          สำหรับคอนโดยูนิโอ สุขุมวิท 72 เฟส 2 เป็นคอนโดเซกเมนต์ Main Class คอนโดสไตล์รีสอร์ทที่ตั้งอยู่ภายในซอย สุขุมวิท 72 ฝั่งขาเข้า สำหรับคนใช้รถจะวิ่งเข้าเมืองได้สะดวกไม่ต้องกลับรถ ส่วนคนใช้บริการรถไฟฟ้าอาจจะต้องเดินหรือพึ่งพี่วินกันหน่อย โดยโครงการห่างจากรถไฟฟ้าสายสีเขียว สถานี BTS แบริ่งประมาณ 600 ม. ส่วนเรื่องอาหารการกินในย่านแบริ่งนี้ก็มีความอุดมสมบูรณ์อยู่พอสมควร ส่วนใหญ่จะอยู่ริมถนนสุขุมวิท มีทั้งรถเข็นและเป็นร้านอาคารพาณิชย์ และมีความอุดมสมบูรณ์อีกแหล่งหนึ่งบริเวณในซอยแบริ่ง หรือสุขุมวิทซอย 107 ซึ่งตลอดทั้งเส้นจะมีทั้งตลาด และร้านอาหารเพียบเลย

UNIO สุขุมวิท 72 เฟส 2

          ส่วนพื้นที่ส่วนกลางที่นี่ให้คอนเซปการออกแบบที่เรียกว่า สไตล์ Beach Club ดังนั้นจึงความเป็นรีสอร์ทมีพื้นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่ โอบล้อมด้วยอาคารพักอาศัยรอบด้าน พื้นที่ส่วนกลางจะมีตามนี้ครับ ได้แก่ Lobby, Laundry room, Outdoor workout, Co-working Space, สวนรอบๆอาคาร, สระว่ายน้ำระบบเกลือ 43×15 เมตร (ส่วนที่กว้างและยาวที่สุด), Fitness, Pavillion, ที่จอดรถประมาณ 303 คันคิดเป็น 30% (ไม่รวมจอดซ้อนคัน) และ Shuttle Service ที่สถานีแบริ่ง

. . . . . . . . . .

4. คอนโดสไตล์รีสอร์ท dcondo ธาร จรัญฯ 

[Ready to Move in]

รายละเอียดโครงการ

 • ราคา : เริ่มต้น 1.79 ล้านบาท จำนวน 8 ชั้น 2 อาคาร 484 ยูนิต และร้านค้า 1 ยูนิต
 • รูปแบบห้อง :
  • Studio ขนาด 26.52 – 27.23 ตร.ม.
  • 2 Bedrooms ขนาด 54.75 ตร.ม.
 • พิกัด : Google Map 

dcondo ธาร จรัญฯ

          โครงการ dcondo ธาร จรัญฯ เป็นคอนโด Low-Rise จัดอยู่ในเซกเมนต์ Main Class ตั้งอยู่บนถนนเลียบทางรถไฟตลิ่งชัน ซึ่งเป็นพื้นที่ชุมชนมีบ้านเรือน บ้านเดี่ยว หมู่บ้านมากกว่าอาคารพาณิชย์ มีพื้นที่เปล่ารอการพัฒนาเป็นจำนวนมาก รอบ ๆ โครงการจะมีพื้นที่สิ่งอำนวยความสะดวกทั้ง Supermarket อย่างเช่น Makro จรัญสนิทวงศ์, Lotus ปิ่นเกล้า และรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินสถานีบางขุนนนท์ที่แยกถนนเลียบทางรถไฟตลิ่งชันตัดกับถนนจรัญสนิทวงศ์ ห่างจากตัวโครงการ 1.8 กม. 

dcondo ธาร จรัญฯ

          สำหรับตัวโครงการได้ออกแบบ Mood & Tone ออกแนวธรรมชาติจากการใช้สีของไม้มาผสมผสาน จัดวางพื้นที่ส่วนขนาดใหญ่กลางพื้นที่โดยมีอาคารที่พักอาศัยรายล้อม โดยมีพื้นที่ส่วนกลางตามนี้ Lobby, อาคาร Clubhouse, สวนหย่อมชั้น 1, Lap Pool 2 สระ ระบบ เกลือ, Kids Pool, Jacuzzi, Fitness, Co-Working Space, Outdoor Terrace, Roof Garden, Pavilion โครงการมีที่จอดรถประมาณ 154 คัน คิดเป็น 31% รวมจอดซ้อนคัน คิดเป็น 50% ครับ โครงการนี้จะเหมาะสำหรับใครที่ทำงานย่านฝั่งธนฯ อยู่แล้ว อยากได้คอนโดสไตล์รีสอร์ทที่มีความเงียบสงบไม่พลุกพล่านแต่ยังสามารถเดินทางเข้าเมืองได้อย่างสะดวก สำหรับโครงการนี้หากใครเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวจะสะดวกที่สุดครับ

. . . . . . . . . .

5. คอนโดสไตล์รีสอร์ท Atmoz บางนา

[Presale]

รายละเอียดโครงการ

 • ราคา : เริ่มต้น 1.59 ล้านบาท จำนวน 8 ชั้น 5 อาคาร 1,101 ยูนิต และร้านค้า 1 ยูนิต
 • รูปแบบห้อง :
  • 1 Bedroom ขนาด 23 ตร.ม.
  • 1 Bedroom Exclusive ขนาด 26 ตร.ม.
  • 1 Bedroom Extra ขนาด 28 ตร.ม.
  • 1 Bedroom Plus ขนาด 33 ตร.ม.
 • พิกัด : Google Map 

Atmoz บางนา

          โครงการคอนโดสไตล์รีสอร์ท Atmoz บางนา เป็นโครงการจาก AssetWise จัดอยู่ในเซกเมนต์ Economy Class ตั้งอยู่ที่บนถนนทางคู่ขนาดบางนา-ตราด ใกล้กับรถไฟฟ้าสายสีเหลืองสถานี BTS ศรีเอี่ยม ประมาณ 2 กม. และยังมีห้างสรรพสินค้าในละแวกได้แก่ Chic Republic, Index Living Mall, Central Bangna และ Mega Bangna อีกด้วย

Atmoz บางนา

          ส่วนพื้นที่ส่วนกลางถือว่าเยอะมาก ซึ่งภายใต้แบรนด์ Atmoz ถือว่าจัดเต็มอยู่แล้ว ไม่ว่าจะพื้นที่ส่วนกลางทั้ง Indoor และ Outdoor ซึ่งจะมีตามนี้ครับ ส่วน Indoor ได้แก่ Wind Lobby Lounge, Natural Hallway, Aqua Lobby, Privacy Mezzanine, Fit Gym, Health station, Private Class Room, Live Studio, Cinematic Theater, Sauna Room, Spa Room, Co-Working Space, Working Pod, Gathering Room, Play room, Fine Dining Kitchen และส่วน Outdoor ได้แก่ Green Forest Park, Purifying Garden, Moonlight Camp, Sunlight Pool, Sunlight Terrace, Sunlight Kids Pool, Earth Amphitheater, Green Lawn, Wind Pavilion, Outdoor BBQ, Nook seating, Moonlight Pool, Moonlight Terrace, Jacuzzi, Floating Deck และ The Light Pavilion เป็นคอนโดที่เหมาะกับคนที่ทำงานย่านบางนา ศรีนครินทร์ และอนาคตยังจะเดินทางได้สะดวกด้วยรถไฟฟ้าสายสีเหลือง หากซื้อไว้สำหรับลงทุนก็น่าสนใจ

. . . . . . . . . .

6. คอนโดสไตล์รีสอร์ท Supalai City Resort สุขุมวิท 107

[Under Construction]

รายละเอียดโครงการ

 • ราคา : เริ่มต้น 1.58 ล้านบาท จำนวน 8 ชั้น 6 อาคาร 1,022 ยูนิต และร้านค้า 4 ยูนิต
 • รูปแบบห้อง :
  • Studio ขนาด 28.5 ตร.ม.
  • 1 Bedroom ขนาด 34.5, 35, 36 และ 41.5 ตร.ม.
  • 1 Bedroom Plus ขนาด 44.5 และ 45 ตร.ม.
  • 2 Bedroom ขนาด 69.5 ตร.ม.
 • พิกัด : Google Map

Supalai City Resort สุขุมวิท 107

          สำหรับคอนโดสไตล์รีสอร์ทสุดท้ายจะเป็น Supalai City Resort สุขุมวิท 107 จาก Supalai ซึ่งเป็นเซกเมนต์ Economy Class โครงการตั้งอยู่สุขุมวิท 107 หรือที่เรียกกันว่าซอยแบริ่ง ซึ่งโครงการจะเข้าไปในซอยแบริ่ง 18 อีกที ห่างจากปากซอยประมาณ 200 ม. ครับ และห่างจากถนนสุขุมวิทประมาณ 1.3 กม. ห่างจาก BTS แบริ่งประมาณ 1.5 กม. ความอุดมสมบูรณ์โดยรอบแล้วภายในซอยแบริ่งนี้จะมีร้านอาหารเยอะมาก ซึ่งจะสะดวกกับผู้อาศัย ส่วนห่างสรรพสินค้าใหญ่ ๆ ในย่านนี้จะไม่ค่อยมีนัก แต่หากในอนาคตจะมี Bangkok Mall ที่อยู่บริเวณสี่แยกบางนาครับ

Supalai City Resort สุขุมวิท 107

          สำหรับภายในโครงการก็จัดเต็มด้วยพื้นที่สีเขียวและสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ส่วนพื้นที่ส่วนกลางอื่น ๆ จะมีตามนี้เลยครับสวนหย่อมที่ชั้น 1 และดาดฟ้า, สระว่ายน้ำ Infinity Edge ระบบเกลือมีการแบ่งสระเด็ก, ห้องออกกำลังกาย, Co-Living Space, EV Charger และ Smart Locker ครับ โดยโครงการนี้เหมาะคนวัยทำงานที่ราคาคอนโดไม่สูงมากนัก และยังแวดล้อมไปด้วยร้านค้า ร้านอาคาร ที่เรียงรายในซอยแบริ่ง ซึ่งโครงการถ้าหากซื้อปล่อยก็ยังถือว่าทำได้ครับ

. . . . . . . . . .

          ทั้งหมดก็เป็นคอนโดสไตล์รีสอร์ทที่ลูกบ้านสามารถใช้ชีวิตได้บรรยากาศสวนสวย ๆ ที่ติดกับพื้นดินให้ได้ฟีลเหมือนบ้าน นอกจากสวนที่มีต้นไม่ใหญ่จัดเต็มแล้ว สระว่ายน้ำโดยส่วนใหญ่จะรายล้อมด้วยธรรมชาติ ให้เรานั่งพักผ่อนแม่จะไม่ได้เล่นน้ำก็ตาม รวมไปถึงพื้นที่ส่วนกลางอื่น ๆ ที่โครงการจัดฟังก์ชั่นเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ BBQ หรือ Co-Living Green Space ซึ่งพื้นที่เหล่านี้เป็นประโยชน์กับลูกบ้านเอง หากใครชอบ ๆ คอนโดสวนสวยพื้นที่ธรรมชาติคอนโดสไตล์รีสอร์ทก็เป็นโครงการที่น่าสนใจเลยทีเดียวครับ ส่วนครั้งนี้ทางคอนโดนิวบ์ สื่ออสังหาฯ และการลงทุนคอนโดจะไปแนะนำรวมคอนโดที่ไหนอีกต้องติดตามกันครับ