logo

             สวัสดีเพื่อนๆ ที่ติดตาม CondoNewb อีกครั้งค่ะ วันนี้มาถึงรวมแบรนด์คอนโด EP.3 กันแล้ว วันนี้เราจะพาไปติดตามแบรนด์ จากอีกหนึ่ง Developer ที่น่าจับตามองมากที่สุดในปีนี้ ที่เปิดแบรนด์ใหม่ๆ ออกมาเพียบ แบบไม่มีหวั่นโควิด นั่นก็คือจะเป็นเจ้าไหนไปไม่ได้เลย นอกจาก Origin (ออริจิ้น) นั่นเองค่ะ วันนี้นิวบ์จะพาไปอัพเดทว่า ปัจจุบันนี้ (ณ พฤศจิกายน ปี'64) คอนโด Origin มีแบรนด์คอนโดอะไรบ้าง ? และแบรนด์ไหน มีจุดเด่นอย่างไร พร้อมแล้ว ตามมาเลยค่ะ

. . . . . . . . . . . . .

CondoNewb - คอนโด Origin

            

              สำหรับดีเวลลอปเปอร์ใหญ่ อย่างออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จํากัด (มหาชน) หรือ Orgin Property หรือที่เราเรียกกันติดปากว่า Origin, ออริจิ้น หรือคอนโดออริจิ้น เราก็คงจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างกับแบรนด์คอนโดดังๆ มากมาย อาทิ KnightsBridge The Origin Park Origin ฯลฯ โดยคอนโด Origin ก็เรียกได้ว่ามีแทบทุก Segment ตั้งแต่ระดับ Economy ไปจนถึงระดับ Super Luxury เลยทีเดียว ซึ่งในช่วง 2-3 ปีหลัง ที่ Origin หันมาบุกตลาดบนซะส่วนใหญ่ จึงมีการแยกบริษัทออกมา ช่วยดูแลคอนโดระดับ Luxury โดยเฉพาะ ภายใต้ชื่อ “Park Luxury” ค่ะ แต่ก็ไม่ได้แยกขาดออกจากกันนะคะ คอนโดของ Park Luxury ก็ยังนับเป็นคอนโดภายใต้ Origin ค่ะ 

             สำหรับคอนโดระดับบน ที่อยู่ภายใต้ Park Luxury จะมีทั้งหมด 5 แบรนด์ ได้แก่ Park Origin, Soho Bangkok, KnightsBridge, Hampton และแบรนด์ใหม่ที่กำลังจะเปิดตัว อย่าง SO Origin ค่ะ  

CondoNewb - คอนโด Origin

. . . . . . . . . . .

รวมแบรนด์คอนโด Origin ทุกแบรนด์

CondoNewb - คอนโด Origin

Park Origin

             เป็นแบรนด์คอนโดระดับสูงสุดของทางออริจิ้นค่ะ เป็นคอนโดระดับ Luxury ทุกโครงการเป็นคอนโด High Rise เน้นความพรีเมียม ความเป็นส่วนตัวสูง ยูนิตไม่มาก ส่วนกลางเน้นความร่มรื่น ให้พื้นที่สีเขียวค่อนข้างมาก ดีไซน์ภายนอกของแต่ละอาคาร ไม่เหมือนกันเลย แต่ละโครงการมีความยูนีค ส่วนเรื่องของทำเลแบรนด์นี้ Prime Area ระดับไฮเอนด์ เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้าและรถยนต์ 

              อีกหนึ่งจุดเด่นของแบรนด์ Park Origin ก็คือตัวห้อง เพราะแทบทุกโครงการ จะให้เพดานห้องสูงสุดกว่า 4.25 เมตร (ห้องเพดานสูงเป็นไม้ตายของ Origin จริงๆ ค่ะ) และมีห้องแบบ Duplex ให้เลือกด้วย นอกจากนี้บางโครงการ อาทิ Park Origin Phrom Phong นอกจากจะได้ใช้ส่วนกลางแบบจัดเต็มแล้ว ยังมี Hotel Service ให้บริการด้วยค่ะ อยู่คอนโดแต่ได้บริการแบบโรงแรมหรู  

CondoNewb - คอนโด Origin

              สำหรับเรา Park Origin ที่เราชื่นชอบที่สุดจะเป็นตัว Park Origin Phayathai เพราะภายนอกมีการทำอาคารออกมาได้เก๋มาก มีการเล่นระดับพื้นที่สีเขียวทุกชั้นเป็นขั้นบันได สูงกว่า 125 เมตร เหมือนภูเขาใจกลางเมืองเลยค่ะ 

ตัวอย่างโครงการแบรนด์นี้

 • Park Origin Phrom Phong - เริ่มต้น 6.99 ลบ.*
 • Park Origin Phayathai - เริ่มต้น 6.99 ลบ.*

 

Soho Bangkok

CondoNewb - คอนโด Origin

            ยังคงอยู่กันที่คอนโด Orgin ระดับบน กับแบรนด์กลางเก่ากลางใหม่ อย่าง Soho Bangkok แบรนด์นี้ยังเป็นคอนโด Luxury ทำเลใจกลางเมืองเหมือนเดิม โดยเน้นกลุ่มลูกค้าระดับบน ที่เป็นคนไฟแรง มี Passion ในการใช้ชีวิตและการทำงาน โดยชื่อแบรนด์ SOHO ไม่ใช่ภาษาจีนตามที่เราคิดแต่อย่างใด แต่เป็นชื่อ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเมืองที่ผสมผสานวัฒนธรรมตะวันตกและตะวันออก อย่าง “SOHO” ในลอนดอน ประเทศอังกฤษค่ะ 

 

             ปัจจุบันแบรนด์นี้ มีการเปิดตัวไปเพียง 1 โครงการเท่านั้น ได้แก่ SOHO Bangkok Ratchada ซึ่งอยู่ย่านฮ็อต ทำเลเอาใจนักท่องเที่ยวอย่างห้วยขวางนั่นเองค่ะ อนาคตก็ต้องมาดูกันว่า แบรนด์นี้จะเปิดที่ไหนอีก 

 

โครงการแบรนด์นี้

 • SOHO Bangkok Ratchada - เริ่มต้น 3.39 ลบ.*

Hampton

CondoNewb - คอนโด Origin

             ใครที่เป็นสายลงทุน หรืออยากได้คอนโด ที่มีบริการแบบโรงแรม ก็ต้องเป็นแบรนด์ Hampton เลยค่ะ แบรนด์นี้จะเป็นคอนโดระดับบนเหมือนเดิม ยูนิตกลางๆ แบรนด์นี้เน้นการลงทุนเป็นพิเศษ มีโปรแกรมและทีมงานสำหรับคนที่อยากจะซื้อลงทุนโดยเฉพาะเลยค่ะ การการันตีผล ก็แล้วแต่โครงการค่ะทั้งนี้ ก็พิจารณากันได้    

             สำหรับแบรนด์นี้จะมีทั้งทำเล Prime Area ใจกลางกรุง และทำเลตามจังหวัดเขตเศรษฐกิจอย่าง EEC อาทิ ชลบุรี, ระยอง โดยโครงการที่ได้รับความฮืฮฮามากก็คือ “Hampton Sriracha” คอนโดไฮไรส์หรูหรา ใจกลางศรีราชา อยู่ตรงข้ามตึกคอม ความพิเศษก็คือ จะร่วมกับ Dusit International โรงแรมหรูระดับ 5 ดาว ลูกบ้านจะได้ Exclusive Serviced มาตรฐานโรงแรม 

 

ตัวอย่างโครงการแบรนด์นี้

 • Hampton Sriracha - เริ่มต้น 2.99 ลบ.*
 • The Hampton Suites Rayong - เริ่มต้น 2.89 ลบ.*

KnightsBridge

CondoNewb - คอนโด Origin

                 สำหรับเรานะถ้าพูดถึงคอนโด Origin ก็ต้องคิดถึงแบรนด์ KnightsBridge หรือ ไนท์บริดจ์ นี่แหละ แบรนด์นี้อยู่มานานนม เหมือนคอนโดคู่บุญและสร้างชื่อให้กับ Origin เป็นแบรนด์คอนโดระดับบนที่ได้รับความนิยมไม่แพ้คอนโด High Rise ของเจ้าอื่นๆ เลยค่ะ สำหรับชื่อแบรนด์ ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก ย่านในประเทศอังกฤษอย่าง “KnightsBridge” กลิ่นอายของคอนโดก็จะผสมผสาน ระหว่างความวินเทจและความหรูหราได้อย่างลงตัว  

            นอกจากความหรูหราแล้ว หนึ่งไม้เด็ดของแบรนด์นี้ก็คือ ความ Double Volume และ ความ Duo Space ทั้งในส่วนกลางและห้องพัก มีการทำห้อง 2 ชั้น สไตล์ Loft ที่ให้เพดานสูงโปร่ง ให้ความกว้างขวางโออ่าต่างจากคอนโดอื่นๆ นอกจากนี้ภายใต้แบรนด์หลักอย่าง KnightsBridge ก็ยังมีการแบ่งย่อยออกไปอีก ตามฟังก์ชัน และจุดเด่นของแต่ละโครงการ อาทิ Prime, Space, Collage ฯลฯ 

            ทำเลของแบรนด์นี้ส่วนใหญ่จะเป็นทำเลในเมือง เน้นใกล้รถไฟฟ้า และสิ่งอำนวยความสะดวก ในระยะเดินได้หรือใกล้เคียง ไม่ไกลมาก 

 

ตัวอย่างโครงการแบรนด์นี้

 • KnightsBridge Space Ratchayothin - เริ่มต้น 4.99 ลบ.*
 • Knightsbridge Collage Sukhumvit 107 - เริ่มต้น 2.59 ลบ.*

The Orgin

            เดินทางมาถึงแบรนด์คอนโด Origin ระดับกลางกันบ้างค่ะ กับแบรนด์ The Origin แบรนด์นี้มาสักพักหนึ่งแล้ว ช่วงฉลอง 10 ปี ออริจิ้น เป็นแบรนด์ที่มีราคาลดหลั่นลงมาก เอาใจ New Gen กันบ้าง เหมาะสำหรับ First Jobber และ First Home Buyer ที่มีอายุประมาณ 24 - 28 ปีค่ะ  

CondoNewb - คอนโด Origin

            ลักษณะโครงการส่วนมาก จะเป็นคอนโด Low Rise ยูนิตมาก- น้อย แล้วแต่โครงการและทำเลเลยค่ะ สำหรับทำเลของแบรนด์จะเป็นทำเล EBD (ทำเลส่วนต่อขยายธุรกิจ) หรือเป็นย่านที่รอรถไฟฟ้าสร้างเสร็จ, อนาคตมีรถไฟฟ้าไปเยือน รวมทั้งย่านฮิตๆ ที่เดินทางสะดวก โดยแบรนด์นี้ เปิดตัวพร้อมกันไปทีเดียว 7 โครงการเลยค่ะ (ข่าวปี’62)

ตัวอย่างโครงการแบรนด์นี้

 • The Origin Ratchada – Ladprao - เริ่มต้น 3.49 ลบ.*
 • The Orgin E22 Station - เริ่มต้น 1.49 ลบ.*

Notting Hill

CondoNewb - คอนโด Origin

           อีกหนึ่งแบรนด์ดังผู้มาก่อนกาล อย่างแบรนด์ Notting Hill ก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์สร้างชื่อให้กับออริจิ้นเช่นกันค่ะ แต่หลังๆ ยังไม่ค่อยมีโครงการใหม่เปิดตัวใหม่ ให้เราได้ยลโฉม โดยโครงการล่าสุดที่เปิดไป อยู่ที่ปี’60 ได่แก่ Notting Hill Sukhumvit - Praksa นั่นเองค่ะ (ปัจจุบันยังมีห้องขายอยู่น้า)

             แบรนด์นี้เรียกได้ว่าเป็น Boutique Living ตัวดีไซน์และบรรยากาศ จะได้รับแรงบันดาลใจมาจากต่างประเทศ โดยนำเอาเอกลักษณ์ของสถานที่นั้นๆ มาประยุกต์ใช้ในโครงการ โครงการจะมาในดีไซน์ Modern Luxury ผสมผสานกับความเป็นธรรมชาติและเส้นสาย ราคาก็มาในระดับที่จับต้องได้ค่ะ (แล้วแต่ทำเลด้วย ) ทำเลหลากหลายสำหรับแบรนด์นี้ 

ตัวอย่างโครงการแบรนด์นี้

 • Notting Hill Sukhumvit - Praksa - เริ่มต้น 2.29 ลบ.*
 • Notting Hill Jatujak - Interchange - เริ่มต้น 4.19 ลบ.*

Kensington

              แบรนด์นี้เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ราคาเบาๆ แต่หรูหราที่สร้างชื่อให้กับออริจิ้นได้ไม่น้อย นั่นก็คือ Kensington หรือเคนชิงตัน นั่นเองค่ะ แบรนด์นี้เป็น Modern Habitat เน้นความทันสมัย ตอบรับกับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ แต่แบรนด์นี้เดี๋่ยวนี้ ก็ไม่ค่อยมีเปิดตัวใหม่แล้วค่ะ โดยโครงการที่เปิดตัวล่าสุด ก็คือ เคนชิงตัน พหลโยธิน 63 ปัจจุบันนี้ใกล้จะปิดตึกแล้วค่ะ 

ตัวอย่างโครงการแบรนด์นี้

 • Kensington Rayong - เริ่มต้น 1.59 ลบ.*
 • Kensington Phaholyothin 63 - เริ่มต้น 2.99 ลบ.*

B Loft

CondoNewb - คอนโด Origin

                อีกหนึ่งคอนโดฯ Origin ที่เป็นแบรนด์ที่เราอาจจะไม่คุ้นหูกันนัก แบรนด์นี้จะเป็นแบรนด์ระดับ Economy ทำเลอาจจะเป็นชานเมืองสักหน่อย แต่ว่ายังมีในระยะที่ใกล้กับรถไฟฟ้า (ไม่ใกล้มาก แต่ก็มีบริการรับ -ส่ง ถึงรถไฟฟ้า) สามารถเดินทางเข้าเมืองได้อย่างสะดวกสบาย ลักษณะคอนโดจะเป็นคอนโด Low Rise ประมาณ 8 ชั้น ยูนิตไม่มาก ได้ความเป็นส่วนตัว ในระดับหนึ่งเลยค่ะ ถ้าใครชอบคอนโด ที่ Compact หน่อยๆ แบรนด์นี้ก็คือเหมาะเลย 

โครงการแบรนด์นี้

 • B Loft Lite Sukhumvit 115 - เริ่มต้น 1.99 ลบ.*
 • B Loft Sukhumvit 107 - เริ่มต้น 2.07 ลบ.*

. . . . . . . . . . . . . .

ปี 2021 ออริจิ้นจัดเต็ม เปิด 3 แบรนด์ใหม่!!

               เรียกได้ว่าสวนกระแสสู้โควิดมากค่ะ เพราะถึงแม้จะเจอกับสถานการณ์ใหญ่อย่างโควิด แต่ในปี 2021 นี้ ออริจิ้น ก็เปิดตัว แบรนด์ใหม่ออกมาเอาใจผู้อยู่อาศัย มากกว่า 3 แบรนด์เลยทีเดียว โดยทั้ง 3 แบรนด์ ได้แก่  

Origin Plug & Play

CondoNewb - คอนโด Origin


เแบรนด์ใหม่แกะกล่องจากออริจิ้น ที่เปรี้ยงปร้างดังเป็นพลุแตก และเป็นที่ฮือฮามาก สำหรับแบรนด์ Origin Plug & Play คอนโดที่เรียกได้ว่าเป็นคอนโดสายพันธุ์ใหม่ เอาใจสตาร์ทอัพ เปิดตัวพร้อมกันแบบยิ่งใหญ่ 4 โครงการ 4 ทำเลเด่นทั่วกรุง ได้แก่ รามคำแหง, ลาดพร้าว, นนทบุรี และรามอินทรา เน้นใกล้แนวรถไฟฟ้า สามารถเดินไปได้ใกล้มากค่ะ   

CondoNewb - คอนโด Origin

              จุดเด่นที่พลาดไม่ได้ของแบรนด์นี้คือ ทุกโครงการจะมีห้องแบบ Duo Spaceหรือห้อง 2 ชั้น สไตล์ลอฟต์ ออกมาเป็นทางเลือกของคนที่ชอบความใหญ่ ความโออ่า โดยมีโครงการที่เป็นลอฟต์ล้วนๆ เลย ก็คือตัว Origin Plug & Play Ramkhamhaeng Triple Station นอกจากห้องใหญ่ 2 ชั้นแล้ว จุดเด่นก็คือ ส่วนกลาง ที่ให้มาเยอะมาก ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เหล่า สตาร์ทอัพ ที่ต้องทำงาน WFH ก็จะมีพื้นที่รองรับด้วยค่ะ

ตัวอย่างโครงการแบรนด์นี้

 • Origin Plug & Play Ramkhamhaeng Triple Station - เริ่มต้น 2.49 ลบ.*
 • Origin Plug & Play Nonthaburi Station - เริ่มต้น 1.59 ลบ.*

Brixton

CondoNewb - คอนโด Origin

               อีกหนึ่งแบรนด์ ที่เปิดตัวพร้อมกับ Origin Plug& Play ค่ะ มีชื่อว่าแบรนด์ Birxton โดยแบรนด์นี้จะมาตีตลาดคน Gen Z เน้นเอาใจคนรุ่นใหม่เป็นพิเศษ ด้วยราคาจับต้องได่ และทำเลที่มีการเดินทางสะดวก ใกล้รถไฟฟ้า โดยแบรนด์นี้ ประเดิมด้วยคอนเซ็ปต์ BRIXTON Pet&Play เป็นคอนโด Low Rise ยูนิตเบาๆ ที่สามารถเลี้ยงสัตว์ได้อย่างเปิดเผย และมีส่วนกลาง ที่เอาใจคนเลี้ยงสัตว์เป็นพิเศษ มี Pet Care ด้วย ตอนนี้เปิดตัวไป โครงการที่โซนแบริ่งค่ะ 

โครงการแบรนด์นี้

 • BRIXTON Pet&Play Sukhumvit107 เริ่มต้น 2.19 ลบ.*

So Origin

CondoNewb - คอนโด Origin

             ปิดท้ายกันดีที่แบรนด์ใหม่ล่าสุด ที่เพิ่งมีข่าวคราวออกไม่มานาน อย่่าง So Origin ตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดอะไรมาก แต่คาดว่าจะเป็นคอนโดลักชัวรี (อยู่ใน Park Origin )ที่มียูนิตไม่มาก และเป็นคอนโด ที่มี Service ระดับโรงแรมให้กับลูกบ้านด้วย ทำเล ยังคงเน้นแนวรถไฟฟ้าเหมือนเดิมสไตล์ Origin แต่ก็จะเน้นออกยังโซนฮ็อตเกิดใหม่ อย่างตอนนี้ก็จะมี 2 โครงการ ที่คอนเฟิร์มแล้วได้แก่ SO Origin Phahol 69 Station และ SO Origin Kaset Interchange โดยราคาของตัวพหลโยธิน 69 ถูกเปิดเผยมาว่า 2. XX ล้านบาทค่ะ ต้องรอติดตามกันต่อไป 

. . . . . . . . . . . . .

            และนี่คือคอนโดในปัจจุบันของออริจิ้นค่ะ เรียกได้ว่จัดเต็มอัดแน่น มีให้เลือกตามไลฟ์สไตล์และเงินในกระเป๋าของเพื่อนๆ หลากหลายมาก นอกจากนี้แล้ว ออริจิ้น ก็ยังมีแบรนด์ที่ Sold Outและเลิกทำไปแล้ว อย่างเช่น The Cabana Pause Condo เป็นต้น ซึ่งก็ยังหาซื้อได้ แบบ Resale นะคะ ราคาและข้อมูลทั้งหมด ณ วันที่ 29/10/64 อ้างอิงจากเว็บไซต์โครงการและ FB ของทาง Origin เป็นหลักค่ะ หากใครที่อยากร่วมพูดคุยกับเรา หรือมีข้อสงสัย สามารถทักทายเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ FB Page :: CondoNewb วันนี้ #NewbNi ขอลาไปก่อน EP.04 ต่อไป จะหยิบยกคอนโดของดีเวลลอปเปอร์ไหนมาฝาก อย่าลืมติดตามกันค่ะ 

 

ติดตามรวมแบรนด์คอนโด ดีเวลลอปเปอร์อื่นๆ ได้ที่

 • EP.01 รวมคอนโด “แสนสิริ” ทุกแบรนด์ : https://bit.ly/39IRzmZ  
 • EP.02 รวมคอนโด “อนันดา” ทุกแบรนด์ : https://bit.ly/3aRhYjf