logo

สะพานใหม่อาจจะเป็นหนึ่งในย่านที่จะถูกหยิบยกขึ้นมาพูดถึงอย่างแน่นอน ถ้าถามถึงย่านที่อยู่อาศัยที่กำลังบูมอยู่ในช่วงนี้ โดยสาเหตุหลักคงจะเป็นรถไฟฟ้าสายสีเขียวเหนือที่กำลังจะมาถึงย่านสะพานใหม่ ซึ่งตอนนี้เปิดให้บริการถึงสถานีวัดพระศรีมหาธาตุ ส่วนสถานีสะพานใหม่นั้นมีกำหนดการจะเปิดให้บริการภายในเดือน ธ.ค. ปี 2563 ซึ่งก็อีกไม่กี่เดือนที่จะถึงนี้แล้ว เนื่องด้วยความสะดวกสบายที่สามารถเข้า-ออกเมืองได้ด้วยการขึ้นรถไฟฟ้าเพียงสายเดียว ก็เป็นหนึ่งในเหตุผลหลักที่ทำให้คอนโดในย่านสะพานใหม่ในตอนนี้บูมมาก โดยจากการรวบรวมของ CondoNewb พบว่ามีคอนโดมิเนียมสะพานใหม่ถึง 17 โครงการ ทั้งโครงการสร้างเสร็จพร้อมอยู่ และที่กำลังเปิดขาย ด้วยความหลากหลายของโครงการนี้เอง ทำให้มีคอนโดมิเนียมหลากหลายสไตล์ หลายราคาให้เลือกสรร ทั้งเพื่อการลงทุน และการอยู่อาศัยเอง ซึ่งวันนี้ CondoNewb จะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักคอนโดมิเนียมสะพานใหม่ คอนโดย่านนี้จะมีอะไรที่น่าสนใจบ้างตามระดับราคา ตั้งแต่คอนโดสะพานใหม่ราคาไม่เกิน 2 ล้านบาท ไม่เกิน 3 ล้านบาท แต่ก่อนจะไปถึงการแนะนำคอนโด เรามาพูดถึงย่านสะพานใหม่กันก่อนดีกว่า ว่ามีที่มาที่ไปเป็นอย่างไร และอะไรคือเหตุผลที่ทำให้สะพานใหม่กลายเป็นย่านที่ได้รับความสนใจของเหล่า Developer ถึงขนาดนี้ 

         สะพานใหม่อยู่ในแขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน ซึ่งถนนเส้นหลักของย่านสะพานใหม่คือถนนพหลโยธิน เริ่มต้นที่ทิศใต้ของวงเวียนอนุสาวรีย์พิทักษ์รัฐธรรมนูญ ไปจนสุดถึงที่ ทิศเหนือคือสะพานข้ามคลองสอง ซึ่งสะพานใหม่จะถูกมองเป็นย่านการค้า โดยแรกเริ่มเดิมทีนั้นย่านสะพานใหม่เริ่มครึ้กครื้นเพราะมีตลาดขนาดใหญ่ที่มีชื่อว่า “ตลาดยิ่งเจริญ ” มาก่อตั้ง ทำให้เกิดการรวมตัวของผู้คนจนกลายเป็นชุมชนในที่สุด ซึ่งความอุดมสมบูรณ์ของย่านนี้อุดมสมบูรณ์ด้วยแหล่งไลฟ์สไตล์ภายใน และแหล่งไลฟ์สไตล์จากย่านใกล้เคียง

ตลาดยิ่งเจริญ ผู้คนย่านสะพานใหม่ ตลาดแถวสะพานใหม่

ขอบคุณรูปภาพจากโพสต์ทูเดย์

          ภายในย่านสะพานใหม่มีความอุดมสมบูรณ์ทั้งในแง่ของการอุปโภคบริโภค โดยจะมีทั้งตลาดสด และห้างสรรพสินค้าอย่างตลาดยิ่งเจริญ, Big C สะพานใหม่ และ Tesco Lotus หลักสี่ อีกส่วนที่ส่งเสริมให้ย่านสะพานใหม่เป็นย่านที่มีความอุดมสมบูรณ์ คือมีสถานที่สำคัญทั้งสถานศึกษาอย่าง มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ วิทยาเขตสะพานใหม่, SBAC และสถานพยาบาลใกล้เคียงอย่างโรงพยาบาลเซ็นทรัลเยนเนอรัล เราจะเห็นว่าในระยะทางเพียง 4-5 กิโลเมตรนี้ สิ่งอำนวยความสะดวกโดยรอบก็ค่อนข้างครบครันแล้ว แต่พื้นที่บริเวณโดยรอบที่เชื่อมต่อกับย่านสะพานใหม่เองก็มีความอุดมสมบูรณ์ และมีความสำคัญมากเช่นกัน ซึ่งเราจะยกตัวอย่างจากสองด้านที่มาบรรจบกันที่ย่านสะพานใหม่ เพื่อให้เห้นภาพว่าสะพานใหม่นั้นรายล้อมไปด้วยทำเลที่อุดมสมบูรณ์ไม่แพ้กัน และยังช่วยส่งเสริมให้สะพานใหม่น่าอยู่ยิ่งขึ้นอีกด้วย  

มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ วิทยาเขตสะพานใหม่

          ไล่มาตั้งแต่จากฝั่ง 5 แยกลาดพร้าว ก็มีสถานที่สำคัญในแง่ของการอุปโภคบริโภคสำคัญอย่าง เซ็นทรัล ลาดพร้าว, ยูเนียน มอลล์, เทสโก้ โลตัส สาขาลาดพร้าว, เมเจอร์รัชโยธิน และเซ็นทรัล รามอินทรา ซึ่งจะเห็นได้ว่ามีตั้งแต่ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ไปจนถึงสถานที่ให้ความบันเทิงอย่างโรงหนัง เรียงรายกันมาตามถนนพหลโยธิน จนถึงสะพานใหม่ นอกจาความอุดมสมบูรณ์ในแง่ของการอยู่อาศัยแล้วนั้น ยังมีสถานศึกษาขนาดใหญ่อย่างมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์บางเขน และมหาวิทยาลัยศรีประทุม นอกจากนี้ยังมีโรงเรียนชื่อดังอย่างโรงเรียนหอวัง สาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ศูนย์วิจัยและพัฒนาการศึกษา และโรงเรียนสารวิทยา และที่สำคัญไม่แพ้กันคือแหล่งงาน ซึ่งเป็นสถานที่ที่ดึงผู้คนให้สัญจรไปมาในย่านนั้น ๆ เช่น กรมป่าไม้, กองปราบปราม และอาคารสำนักงานอย่าง ตึกช้าง เป็นต้น อีกฝั่งที่เราจะพูดถึงคือฝั่งที่มาจากสถานีคูคต ซึ่งโดยส่วนใหญ่นั้นสถานที่สำคัญจะเป็นสถานที่ของกองทัพอากาศ เช่น พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศ, อุทยานกองทัพการบินกองทัพอากาศ, โรงเรียนนายเรืออากาศนวมินทกษัตริยาธิราช, โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช, วิทยาลัยการทัพอากาศ เป็นต้น ซึ่งก็จะไม่ได้พลุกพล่านมาก แต่ความหนาแน่นของการอยู่อาศัยนั้นถือว่ามีศักยภาพย่านสะพานใหม่พอสมควรเลยทีเดียว

เซ็นทรัลลาดพร้าว ห้างใกล้สะพานใหม่

ขอบคุณภาพจาก Origin Property

          หลังจากแนะนำย่านสะพานใหม่ไปพอสมควรแล้ว เพื่อน ๆ ก็คงจะเห็นว่าความน่าสนใจของย่านนี้ไม่มีแค่ตัวทำเลของสะพานใหม่เอง แต่ยังเป็นเพราะความสามารถในการเชื่อมต่อไปยังทำเลที่อุมดมสมบูรณ์ที่รายล้อมได้อย่างสะดวกสบายเพียงต่อเดียวด้วย ต่อไป CondoNewb จะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักคอนโดมิเนียมสะพานใหม่ที่น่าจับตามองกันบ้างดีกว่า จะมีอะไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ

คอนโดสะพานใหม่ราคาไม่เกิน 2 ล้านบาท

Plum Condo สะพานใหม่ สเตชั่น 1.25 ล้านบาท

 

คอนโดพลัม สะพานใหม่ คอนโดสะพานใหม่ราคาล้านต้น ๆ

         มาเริ่มกันที่คอนโดสะพานใหม่ราคาเริ่มต้นไม่ถึง 2 ล้านบาทกันก่อน โดยโครงการแรกที่เราจะพาไปทำความรู้จักนั้นคือ Plum Condo สะพานใหม่ สเตชั่น คอนโดมิเนียม Low-Rise จาก Developer เจ้าดังอย่างพฤกษา เรียลเอสเตทนั่นเอง ซึ่ง Plum Condo สะพานใหม่ สเตชั่น มาภายใต้คอนเซปต์ “Never Too Much” บนเนื้อที่ 4 ไร่ ตัวอาคารมีความสูง 8 ชั้น จำนวน 3 อาคาร มียูนิตอาศัยทั้งหมด 681 ยูนิต สร้างเสร็จพร้อมอยู่เมื่อเดือนเมษายน 2020 ที่ผ่านมานี่เองค่ะ ความพิเศษคือตัวโครงการอยู่ห่างจาก BTS สถานีสะพานใหม่เพียง 450 เมตรเท่านั้น และสำหรับใครที่ขับรถยนต์ส่วนตัวไม่ว่าจะไปเรียน หรือไปทำงาน ที่นี่ก็มีที่จอดรถให้ถึง 40% รวมจอดซ้อนคันค่ะ ประเภทห้องของ Plum Condo สะพานใหม่ สเตชั่น มี 3 แบบคือ Studio ขนาด 20.5 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 1.25 ลบ. ห้องแบบ 1 Bedroom ขนาด 22.75-31.25 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 1.55-2.59 ล้านบาท และ 1 Bedroom Plus ขนาด 33.5-39.50 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 2.55-3.25 ล้านบาท 

ล็อบบี้คอนโดพลัม สะพานใหม่

 Plum Condo สะพานใหม่ สเตชั่น ตั้งอยู่ที่ซอยพหลโยธิน 52 ซึ่งตัวโครงการจะร่นเข้าอยู่ในซอยประมาณ 450 ตร.ม. ซึ่งสถานี BTS สถานีสะพานใหม่ก็อยู่หน้าปากซอย สามารถเดินเท้าออกมาจากโครงการเพื่อขึ้น BTS ได้เลย แต่จุดเด่นที่ CondoNewb มองว่าน่าสนใจเห็นจะเป็นพื้นที่ส่วนกลาง ที่ให้มาแบบไม่กั๊ก เหมาะมากสำหรับลูกบ้านที่รักการทำกิจกรรม เช่น ล็อบบี้เพดานสูงแบบ Double Volume ซึ่งค่อนข้างหรูหราเกินราคา, สระว่ายน้ำระบบเกลือขนาด 5 x 25 เมตร ตั้งอยู่กลางโครงการ นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ส่วนกลางที่กระจายอยู่ตามอาคารต่าง ๆ ด้วย เช่น Waterfront Lounge แบบ Double Volume, Game room ขนาดใหญ่, Co-Kitchen ขนาดใหญ่ (ซึ่งขอบอกว่าใหญ่จริง ๆ) ที่อาคาร C และ Fitness ขนาดใหญ่, ห้องโยคะ, Living Lounge และ Movie Room ที่อาคาร B 

co-working space ของ Plum สะพานใหม่

co-kitchen space ของพลัมคอนโด สะพานใหม่

เกมรูมของ Plum Condo สะพานใหม่

          ถ้าให้สรุปความน่าสนใจของ Plum Condo พลัมคอนโดสะพานใหม่ สเตชั่น ก็คงเป็นทำเลที่อยู่ใกล้ BTS สถานีสะพานใหม่ ที่แม้จะอยู่ในซอย แต่ก็ยังอยู่ในระยะเดินได้ รวมทั้งพื้นที่สวนกลางที่กว้างขวางและจัดหนักจัดเต็ม เพียงพอต่อจำนวนลูกบ้าน และราคาเริ่มต้นเพียงล้านต้น ๆ ด้วยราคาเท่านี้ กับสิ่งที่ได้ เรียกได้ว่าคุ้มค่าพอสมควรเลยทีเดียว 

THE ORIGIN พหลฯ-สะพานใหม่ 1.99 ล้านบาท

อาคาร ดิ ออริจิ้น พหลฯ-สะพานใหม่

          อีกหนึ่งคอนโดสะพานใหม่ราคาไม่เกิน 2 ล้านที่เราอยากจะแนะนำอีกโครงการก็คือ THE ORIGIN พหลฯ-สะพานใหม่ จาก Origin Property ซึ่งจะเรียกว่าเป็นเจ้าถิ่นของย่านนี้ก็ได้ เพราะมีคอนโดมิเนียมโครงการจาก Origin Property มาอยู่ที่ย่านนี้ถึง 3 โครงการทีเดียว ซึ่งความน่าสนใจของโครงการนี้ที่เราอยากจะหยิบยกมาเล่าให้ฟังนั้นก็มากมายเช่นเดิม THE ORIGIN พหลฯ-สะพานใหม่ เป็นคอนโดมิเนียม High-Rise แต่ความสูงไม่สูงมากนัก อยู่ที่ 14 ชั้นเท่านั้น บนพื้นที่ประมาณ 3 ไร่ โดยมียูนิตอยู่อาศัยอยู่ที่ 536 ยูนิต มีที่จอดรถ 49% รวมจอดซ้อนคัน  

ดาดฟ้า The ORIGIN พหลฯ-สะพานใหม่

  ความน่าสนใจของ THE ORIGIN พหลฯ-สะพานใหม่ ยูนิตห้องที่แบ่งสัดส่วนในการใช้งานมาได้ค่อนข้างดีและมีความหลากหลาย โดยมีตั้งแต่ห้องแบบ 1 Bedroom ขนาด 23.5-34.0 ตร.ม., 1 Bedroom (Smart Closet) ขนาด 26.0 , 1 Bedroom DUO (1 Bedroom Plus) ขนาด 30.0-49.0 ตร.ม. และ 2 Bedrooms ขนาด 34.0-65.5 ตร.ม. ซึ่งมียูนิตที่น่าสนใจทั้งหมด 3 แบบ คือ 

1. ห้องที่มี Smart Closet

smart closet ใน ดิออริจิ้น พหลฯ-สะพานใหม่

          ห้องแบบนี้ความน่าสนใจคือ Smart Closet ซึ่งห้องประเภทนี้น่าจะถูกใจสายแฟชั่น เพราะมีห้องแต่งตัว หรือ Walk-in Closet ภายในห้องของตัวเองเลย โดยจะอยู่ติดกับห้องน้ำ สามารถเดินออกมาจากห้องน้ำ เพื่อเดินเข้าห้องแต่งตัวได้เลย 

2. ห้องระเบียงกว้าง

ห้องระเบียงกว้างที่ THE ORIGIN พหลฯ-สะพานใหม่

          ที่ THE ORIGIN พหลฯ-สะพานใหม่ มีห้องระเบียงกว้าง สำหรับลูกบ้านที่ต้องการพื้นที่ระเบียงไว้ใช้สอย หรือนั่งเล่นรับวิว เพราะเมื่อเปิดระเบียงไปจะพบกับด้านข้างของสระว่ายน้ำ แต่ห้องแบบนี้จะมีเฉพาะที่ชั้น 3 เท่านั้นนะคะ 

3. ห้องแบบลอฟต์ มีทั้งแบบ 1 Bedroom และ 2 Bedroom

ห้องแบบลอฟต์ ออริจิ้น พหล-สะพานใหม่

ห้องลอฟต์แบบ 2 ห้องนอน THE ORIGIN พหลฯ-สะพานใหม่

          ความน่าสนใจคือที่ย่านสะพานใหม่ ก็มีห้องแบบลอฟต์กับเขาด้วย โดยทาง THE ORIGIN พหลฯ-สะพานใหม่ ได้ทำห้องแบบลอฟต์ถึง 2 แบบคือ 1 Bedroom และ 2 Bedroom ให้เลือกสรร เราก็จะเห็นได้ว่าที่ THE ORIGIN พหลฯ-สะพานใหม่ นั้นจะมีความน่าสนใจในแง่ของการอยู่อาศัยมาก ๆ ทีเดียว จากรูปแบบของยูนิตอยู่อาศัยที่มีให้เลือกหลากหลาย โดยเพื่อน ๆ ก็สามารถเลือกได้ตามความชอบและไลฟ์สไตล์ของตัวเองได้เลย

เลานจ์ ดิออริจิ้น พหลฯ-สะพานใหม่

          อีกความน่าสนใจของ THE ORIGIN พหลฯ-สะพานใหม่ ก็คือเรื่องของทำเล ที่โครงการนี้จะเหมาะสำหรับคนที่มีรถยนต์ส่วนตัวมาก ๆ เพราะอยู่ติดถนนเทพรักษ์ ที่เป็นถนนตัดใหม่ ซึ่งถ้ามุ่งหน้าไปทางถนนพหลโยธินก็จะพบกับรถไฟฟ้า BTS สถานีสายหยุด ซึ่งเป็นสถานีที่ใกล้โครงการที่สุด โดยอยู่ห่างจากโครงการประมาณ 700 เมตร และถ้าหากมุ่งหน้าไปวัชรพล ก็จะสามารถสามารถขึ้นทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ เพื่อไปยังวงแหวนกาญจนาภิเษก ฝั่งตะวันออก หรือทางด่วนพระราม 9 และทางด่วนบางนาได้ ซึ่งเรียกได้ว่าสามารถเข้าเมือง-ออกเมืองได้เลย โดยไม่ต้องไปรถติดที่ถนนวิภาวดี หรือถนนพหลโยธินนั่นเอง

Knightsbridge Skycity Saphanmai ราคาเริ่มต้นเปิดตัวที่ 1.99 ล้านบาท

อาคาร Knightsbridge Skycity Saphanmai

          สุสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด คือคอนโดสะพานใหม่ราคา 2 ล้านบาทขึ้นไปที่เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จัก ซึ่งอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจาก THE BASE Saphanmai นั่นก็คือ Knightsbridge Skycity Saphanmai คอนโดมิเนียมย่านสะพานใหม่อีกโครงการจาก Origin Property ซึ่งโครงการนี้มีความแตกต่างจากโครงการอื่น ๆ ของ Origin Property ในย่านสะพานใหม่พอสมควร โดยก่อนอื่นจะขอพูดถึงข้อมูลพื้นฐานของโครงการกันก่อน Knightsbridge Skycity Saphanmai เป็นคอนโดมิเนียม High-Rise ความสูง 15 ชั้น จำนวน 1 อาคาร บนพื้นที่ประมาณ 2 ไร่ อยู่ติดรถไฟฟ้าสถานีสายหยุด และตั้งอยู่ติดถนนพหลโยธินฝั่งขาเข้าเมือง เดินทางสะดวกทั้งขนส่งสาธารณะและรถยนต์ส่วนตัว มียูนิตอยู่อาศัยทั้งหมด 490 ยูนิตเท่านั้น โดยมียูนิตต่อชั้นสูงสุดเพียง 49 ยูนิต 

         ส่วนพื้นที่ส่วนกลางหลักของโครงการนั้นจะอยู่ที่ชั้น 15 เกือบทั้งหมดเลย ซึ่งจะประกอบไปด้วย Infinity Edge Pool พร้อม Jacuzzi, ฟิตเนส, พื้นที่สีเขียวลักษณะสวนหย่อม, BBQ Corner, Golf putting green, Tea corner และ Jogging track

ฟิตเนสวิวเมือง Knightsbridge Skycity Saphanmai

Jogging Track ที่ Knightsbridge Skycity Saphanmai

สระน้ำที่ดาดฟ้า Knightsbridge Skycity Saphanmai

          เราจะสามารถสังเกตได้เลยว่า Knightsbridge Skycity Saphanmai นั้นจะเน้นกลุ่มตลาดที่ไม่ใช่กลุ่มเดียวกับโครงการที่เราเคยพูดถึงก่อนหน้า แม้จะอยู่ในช่วงราคาใกล้ ๆ กัน โดยอย่างแรกที่เราจะสังเกตได้ก็คือประเภทของยูนิต โดย Knightsbridge Skycity Saphanmai นั้นมียูนิตแบบ Penthouse ซึ่งโครงการใกล้เคียงอื่น ๆ ส่วนใหญ่จะเน้นห้องแบบ Studio, 1 Bedroom หรือ 2 Bedroom แต่ห้องที่มีขนาดใหญ่ระดับ Penthouse นั้น มีน้อยโครงการมาก ๆ ด้วยความที่พื้นที่ย่านสะพานใหม่นั้นยังเป็นชุมชนอยู่ คอนโดมิเนียมขนาดใหญ่อย่าง Penthouse จึงอาจจะยังไม่ใช่ประเภทยูนิตที่ตอบโจทย์ลูกค้าส่วนมากของพื้นที่นี้ แต่อย่าลืมว่าพื้นที่ย่านสะพานใหม่นั้นไม่ได้มีแค่พนักงานออฟฟิศ หรือนักศึกษาเท่านั้น แต่ยังมีข้าราชการที่ต้องทำงานในพื้นที่ ดังนั้นยูนิตอยู่ขนาดใหญ่อย่าง Penthouse ก็ยังมีดีมานด์กลุ่มเล็ก ๆ อยู่ และทาง Origin Property ก็มาอุดช่องว่างในของดีมานด์กลุ่มนี้นั่นเอง 

          นี่คือ 3 โครงการคอนโดสะพานใหม่ราคาไม่เกิน 2 ล้านบาท ที่คอนโดนิวบ์มองว่าน่าสนใจในมุมที่แตกต่างกัน ต่อไปเราพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ 2 คอนโดมิเนียมย่านสะพานใหม่ที่ราคาไม่เกิน 3 ล้านบาทกันบ้าง จะมีโครงการไหนบ้าง ไปติดตามกันเลยค่ะ  

คอนโดย่านสะพานใหม่ ราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท

Kensington Phaholyothin 63 เริ่มต้น 2.49 ล้านบาท

อาคาร Kensington Phaholyothin 63

          คอนโดสะพานใหม่ราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท โครงการแรกคือ Kensington Phaholyothin 63 ของ Origin Property เจ้าถิ่นย่านสะพานใหม่ โดยโครงการนี้ ขยับราคาขึ้นมาอีกนิด โดยเริ่มต้นที่ 2.49 ลบ. เน้นบรรยากาศคอนโดให้ได้ฟีลเหมือนอยู่รีสอร์ตทุกวัน โดยตัวโครงการเป็นคอนโดมิเนียมแบบ Low-Rise ความสูง 8 ชั้น จำนวน 1 อาคาร บนพื้นที่ขนาด 1 ไร่กว่า ๆ และมีจำนวนยูนิตเพียง 231 ยูนิตเท่านั้น ถือว่ามีความเป็นส่วนตัวสูงมากจริง ๆ มีที่จอดรถทั้งหมด 30% ไม่รวมจอดซ้อนคัน 

แผนที่ Kensington Phaholyothin 63

 Kensington Phaholyothin 63 ตั้งอยู่บนซอยพหลโยธิน 63 ร่นเข้าไปในซอยประมาณ 180 เมตร อยู่ห่างจาก BTS สถานีพหลโยธิน 59 ประมาณ 300 กว่าเมตรเท่านั้น ก็ถือว่าอยู่ในระดับที่สามารถเดินเท้าเข้าออกได้ หากจะเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะค่ะ และสำหรับลูกบ้านที่สะดวกเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวนั้นก็สามารถเดินทางด้วยถนนพหลโยธินเพื่อมุ่งหน้าไปยัง ถนนรามอินทรา, ถนนวิภาวดีรังสิต และถนนงามวงศ์วาน ไปจนถึงถนนลาดพร้าว และเกษตร-นวมินทร์ได้ ดังนั้นในเรื่องการเดินทาง ก็ถือว่าสะดวกครบครันทั้งลูกบ้านที่ใช้ขนส่งสาธารณะ และลูกบ้านที่ขับรถยนต์ส่วนตัว

สระน้ำสไตล์รีสอร์ตของ Kensington Phaholyothin 63

         อย่างที่ได้บอกไปแล้วว่า Kensington Phaholyothin 63 นั้น มาภายใต้คอนเซปต์คอนโดมิเนียมสไตล์รีสอร์ท ดังนั้นพื้นที่ภายในโครงการก็จะเน้นไปที่พื้นที่สีเขียว โดยทางโครงการจะประดับประดาพื้นที่ส่วนกลางหลักอย่างสระว่ายน้ำด้วยต้นไม้เพื่อเพิ่มความร่มรื่น และพื้นที่ส่วนกลางอื่น ๆ จะเน้นโทนสีที่เรียบหรู เพื่อเพิ่มประสบการณ์ที่ดีในการอยู่อาศัย นอกจากนี้จำนวนพื้นที่ส่วนกลางที่มีมาให้ค่อนข้างเยอะและเพียงพอต่อการใช้งานของลูกบ้านมาก ๆ เมื่อเทียบกับจำนวนยูนิตพักอาศัย ทำให้มั่นใจได้เลยว่าการใช้พื้นที่ส่วนกลางจะไม่แออัดกันแน่นอน โดยพื้นที่ส่วนกลางที่มีมาให้ มีดังนี้ Lobby, Social Club, Library Room, Co-Working Space, Private Meeting Room, สระว่ายน้ำระบบเกลือ, ฟิตเนส และสวนหย่อมค่ะ 

ฟิตเนส Kensington Phaholyothin 63

Co-working Space Kensington Phaholyothin 63

          อย่างที่ได้บอกไปแล้วว่า Kensington Phaholyothin 63 นั้น มาภายใต้คอนเซปต์คอนโดมิเนียมสไตล์รีสอร์ท ดังนั้นพื้นที่ภายในโครงการก็จะเน้นไปที่พื้นที่สีเขียว โดยทางโครงการจะประดับประดาพื้นที่ส่วนกลางหลักอย่างสระว่ายน้ำด้วยต้นไม้เพื่อเพิ่มความร่มรื่น และพื้นที่ส่วนกลางอื่น ๆ จะเน้นโทนสีที่เรียบหรู เพื่อเพิ่มประสบการณ์ที่ดีในการอยู่อาศัย นอกจากนี้จำนวนพื้นที่ส่วนกลางที่มีมาให้ค่อนข้างเยอะและเพียงพอต่อการใช้งานของลูกบ้านมาก ๆ เมื่อเทียบกับจำนวนยูนิตพักอาศัย ทำให้มั่นใจได้เลยว่าการใช้พื้นที่ส่วนกลางจะไม่แออัดกันแน่นอน โดยพื้นที่ส่วนกลางที่มีมาให้ มีดังนี้ Lobby, Social Club, Library Room, Co-Working Space, Private Meeting Room, สระว่ายน้ำระบบเกลือ, ฟิตเนส และสวนหย่อมค่ะ 

THE BASE Saphanmai เริ่ม 2.79 ล้าน

ดีไซน์ตึก THE BASE Saphanmai

          สำหรับใครที่รอคอนโดมิเนียมติดรถไฟฟ้าย่านสะพานใหม่อยู่ละก็ THE BASE Saphanmai อาจเป็นคอนโดมิเนียมที่ใช่สำหรับคุณก็ได้ โดยโครงการแบรนด์ดังอย่าง THE BASE ที่ขึ้นชื่อเรื่องความคุ้มค่า ได้มาถึงสะพานใหม่แล้ว และเรื่องทำเลก็ถือว่าโดดเด่นกว่าทุกโครงการที่เราเคยกล่าวมานิดหน่อย (แต่ส่งผลกับราคาปล่อยเช่ามาก ๆ) เพราะนี่คือคอนโดมิเนียมสะพานใหม่ราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท ที่อยู่ติดสถานีรถไฟฟ้าเลย! เดินออกมาจากตัวโครงการก็ขึ้นสถานีได้เลย ซึ่งตัวโครงการจะอยู่ติดกับสถานีสายหยุด และอยู่ติดกับถนนพหลโยธินฝั่งขาเข้าเมือง ซึ่งก็มีข้อดีมาก ๆ สำหรับเพื่อน ๆ ที่ขับรถยนต์ส่วนตัวเพื่อเข้าไปทำงานในเมือง ที่สามารถขับรถตรงเข้าเมืองได้เลย ไม่ต้องไปเสียเวลารถติดในการหาจุดยูเทิร์นเพื่อกลับรถ 

พื้นที่สีดขียวดาดฟ้า THE BASE สะพานใหม่

  THE BASE Saphanmai เป็นคอนโด High-Rise ความสูง 14 ชั้น จำนวน 2 อาคาร มียูนิตอยู่อาศัยทั้งหมด 820 ยูนิต มาภายใต้คอนเซปต์ “Characteristic Living” เริ่มตั้งแต่ดีไซน์ตึกที่สวยงามโดดเด่นออกมาจากโครงการข้างเคียงด้วยการเล่นสายเส้นที่มีการโค้งไปตามแนวตึก เพื่อลดความแข็งกระด้าง พร้อมกับสีตัวอาคารที่เป็นสีโรสโกล์ด สวยงามแบบหรูหรา นอกจากนี้ด้วยพื้นที่ส่วนกลางของ THE BASE Saphanmai ยังกระจายอยู่ทั่วทั้งโครงการ โดยจะมีทั้งใน Clubhouse ความสูง 2 ชั้นที่แยกออกมาจากตัวอาคาร ซึ่งภายใน Clubhouse จะมีพื้นที่ Co-working Space และพื้นที่นั่งเล่นสำหรับลูกบ้าน โดยมี Free Wifi ให้บริการ 

Clubhouse ของ THE BASE สะพานใหม่

          ส่วนที่สองคือพื้นที่ส่วนกลางที่อยู่อาคารเดียวกับอาคารที่อยู่อาศัย โดยจะมีอยู่ชั้น 2 ซึ่งเป็น Atrium Area, Outdoor Garden ที่ชั้น 6, Panoramic Fitness & Multi-purpose Room และ Steam ที่ชั้น 14 สุดท้ายคือชั้นดาดฟ้า ที่จะมี Infinity Edge Swimming Pool (Sunrise Lagoon), Sunset Garden และ Star Lounge ให้บริการสำหรับลูกบ้าน ซึ่งทางโครงการจะเน้นให้มีพื้นที่สีเขียวล้อมรอบตัวอาคาร และมีพื้นที่สีเขียวบนพื้นที่ส่วนกลางบนดาดฟ้าด้วย 

สระว่ายน้ำดาดฟ้า THE BASE Saphanmai

Sky Lounge พื้นที่ส่วนกลางของ THE BASE Saphanmai

          ถ้าให้สรุปง่าย ๆ THE BASE Saphanmai จะเหมาะกับเพื่อน ๆ ที่ทำงานมาสักพัก และต้องการคอนโดมิเนียมใกล้รถไฟฟ้าขึ้น-ลงสะดวก แบบเดินออกจากโครงการก็ขึ้นสถานีได้เลย และชอบพื้นที่ส่วนกลางแบบจัดเต็ม ใช้ชีวิตแบบแอคทีฟ เน้นสะดวก และต้องการความคล่องแคล่วในการใช้ชีวิต ซึ่งก็ถือว่าค่อนข้างตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยในย่านสะพานใหม่ทีเดียวค่ะ 

          ทั้งหมดทั้งมวลนี้คือคอนโดมิเนียมน่าสนใจในย่านสะพานใหม่ที่เราอยากแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกันค่ะ จะเห็นได้ว่าแม้จะเป็นคอนโดมิเนียมที่อยู่ในเรนจ์ราคาเดียวกัน แต่แต่ละโครงการนั้นก็มีจุดเด่น และมีกลุ่มเป้าหมายที่แตกต่างกันออกไปตามลักษณะผู้อยู่อาศัยที่มีความหลากหลายมาก ๆ ซึ่งความหลากหลายนี้ก็เป็นผลมาจากความอุดมสมบูรณ์ที่หลากหลายของทำเลสะพานใหม่นั่นเอง ในบทความหน้า CondoNewb จะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักกับคอนโดน่าสนใจในย่านไหนอีก อย่าลืมติดตามกันนะคะ เรายังมีบทความที่น่าสนใจคอยเสิร์ฟให้เพื่อน ๆ อัพเดทอยู่เสมอ ทั้งบทความเจาะลึกคอนโดมิเนียม และบทความเกี่ยวกับสารพันปัญหา ไปจนถึงบทความไลฟ์สไตล์ สามารถเลือกอ่านได้ตามหมวดหมู่ที่สนใจได้เลยค่ะ แล้วพบกันใหม่บทความหน้าค่ะ  

Written by NewbMind