logo

           หากพูดถึง คอนโด บางซ่อน ย่อมอยู่ในละแวกสถานีบางซ่อนของรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วง หลายคนอาจจะยังนึกไม่ออกว่า สถานีบางซ่อนที่กล่าวถึงนี้ อยู่ช่วงไหนของเส้นทางเดินทางรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วง ดังนั้น ก่อนจะตัดสินใจซื้อคอนโดสักแห่ง อาจต้องการรู้ถึงสภาพแวดล้อมโดยรอบคอนโดย่านนั้นเสียก่อน วันนี้จึงของนำพาทุกท่านไปดูกันสิว่า ชาวคอนโด บางซ่อนเดินทางด้วยรถไฟฟ้าไปไหนได้บ้าง หรือจากคอนโด บางซ่อนไปโรงพยาบาลไหนดี หรือ จากคอนโด บางซ่อนไปเดินเที่ยวซื้อของที่ไหนดี รวมทั้งยกตัวอย่าง 4 คอนโด บางซ่อน ได้แก่ ยูดีไลท์ บางซ่อน , ริชพาร์ค บางซ่อน , ideo วงศ์สว่าง , รีเจ้นท์ คอนโด บางซ่อน รายละเอียดดังนี้

ชาวคอนโด บางซ่อน เดินทางด้วยรถไฟฟ้าไปไหนได้บ้าง

          เชื่อว่าใครที่กำลังสนใจคอนโด บางซ่อน ส่วนหนึ่งเป็นเพราะความสะดวกสบายในการเดินทางด้วยรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วง เชื่อมต่อการเดินเข้าออกเมืองได้อย่างสะดวก เพราะสามารถเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน กันตั้งแต่สถานีต้นสายด้วย เรียกได้ว่านั่งกันไปแบบยาว ๆ สบาย ๆ เลยทีเดียว ว่าแต่ชาวคอนโด บางซ่อนที่อยู่แวดล้อม MRT บางซ่อน นั้นได้ทราบถึงรายละเอียดรถไฟฟ้าสายนี้กันบ้างหรือยัง วันนี้มีคำตอบมาฝากกัน

  MRT บางซ่อน เป็นหนึ่งสถานีของรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วง ที่รองรับการเดินทางของชาวคอนโด บางซ่อนไม่ว่าจะมีวัตถุประสงค์เดินทางออกนอกเมืองไปในย่านบางใหญ่นนทบุรีหรือจะเดินทางเข้าเมืองก็ได้ง่าย ๆ เช่นกัน สำหรับสถานี MRT บางซ่อน สังเกตง่าย ๆ ตั้งอยู่ละแวกถนนกรุงเทพ-นนทบุรีที่มีทางพิเศษศรีรัช-วงแหวนรอบนอกตัดผ่าน โดยจะเปิดให้บริการ 5 ทางเข้า-ออกสถานีด้วยกัน แบ่งเป็น ทางออกหมายเลขที่ 1 ตั้งอยู่บริเวณซอยกรุงเทพ-นนทบุรี 36 , ทางออกหมายเลข 2 ตั้งอยู่บริเวณซอยกรุงเทพ-นนทบุรี 34 ซึ่งเป็นฝั่งเดียวกันบนถนนกรุงเทพ-นนทบุรีขาเข้าเมือง ขณะเดียวกันสำหรับฝั่งตรงข้ามที่เป็นซอยเลขคู่ จะมีด้วยกัน 2 ทางออก คือ ทางออกประตูที่ 3 ตั้งอยู่บริเวณซอยกรุงเทพ-นนทบุรี 23/1 และทางออกประตูที่ 4 ตั้งอยู่บริเวณซอยกรุงเทพ-นนทบุรี 25 นอกจากนี้ยังมีประตูทางออกที่ 5 ที่จะสามารถเชื่อมต่อสถานีรถไฟบางซ่อนของรถไฟฟ้าสายแดงในอนาคต เรียกได้ว่าหากรถไฟฟ้าสายแดงเปิดให้บริการเมื่อไร ยิ่งเพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทางแก่ชาวคอนโด บางซ่อนอย่างแน่นอน หากชาวคอนโด บางซ่อนเกิดอาการปวดท้องอยากเข้าห้องน้ำขึ้นมาขณะที่อยู่สถานี MRT บางซ่อน ก็ไม่ต้องกังวล เพราะที่สถานี MRT บางซ่อนมีสิ่งอำนวย ความสะดวกอย่างห้องน้ำรองรับบริการเรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ ยังมีบันไดเลื่อน, ทางลาด และลิฟต์ เช่นเดียวกันสถานีรถไฟฟ้าทั่วไป 

            ว่าแต่ ชาวคอนโด บางซ่อนอย่าลืมตรวจสตอบช่วงเวลาเดินรถไฟฟ้ากันด้วย มิเช่นนั้นอาจเกิดอาการหน้าแตกได้ หากต้องการใช้บริการรถไฟฟ้าขบวนแรกหรือขบวนสุดท้ายของวัน สำหรับช่วงเวลาที่เปิดให้บริการของสถานีรถไฟฟ้า MRT บางซ่อน สามารถแบ่งการเดินรถแบ่งออกเป็น 2 จุดหมายปลายทาง นั้นคือ กรณีรถไฟฟ้าสายสีม่วงที่เดินรถมุ่งหน้าไปสู่สถานีปลายทางคลองบางไผ่ ชาวคอนโด บางซ่อนสามารถเริ่มต้นใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีม่วงขบวนแรกได้ตั้งแต่เวลา 6.20 น. และปิดบริการรถไฟฟ้าสายสีม่วงขบวนสุดท้ายในเวลา 23.36 น. ส่วนกรณีรถไฟฟ้าสายสีม่วงที่เดินรถมุ่งหน้าไปสู่สถานีปลายทางเตาปูน ชาวคอนโด บางซ่อนสามารถเริ่มต้นใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีม่วงขบวนแรกได้ตั้งแต่ 6.33 น.และปิดให้บริการรถไฟฟ้าสายสีม่วงขบวนสุดท้ายในเวลา 23.20 น. เรียกได้ว่าชาวคอนโด บางซ่อนคนไหนที่จะมาใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีม่วงช่วงเวลาหลังจาก 5 ทุ่ม 40 นาทีเป็นต้นไป ต้องผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะสถานีรถไฟฟ้า MRT บางซ่อน ปิดบริการไปแล้วนั้นเอง 

จากคอนโด บางซ่อน ไปโรงพยาบาล ?

          สำหรับโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้ละแวกคอนโด บางซ่อน หากวัดระยะทางโดยประมาณจากรถไฟฟ้าสายสีม่วงสถานี MRT บางซ่อน จะพบ 2 โรงพยาบาล รองรับการรักษาพยาบาลชาวคอนโด บางซ่อน รายละเอียดดังนี้

  โรงพยาบาลบางโพ ตั้งอยู่บนถนนประชาราษฎร์ สาย 2 แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ โดยชาวคอนโด บางซ่อน สามารถเดินทางไปยังโรงพยาบาลบางโพแห่งนี้ได้โดยรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน ลงสถานีบางโพ เรียกได้ว่าสะดวกสบายในการเดินทางอย่างมาก โดยโรงพยาบาลบางโพแห่งนี้เปิดให้บริการมาตั้งปี 2533 หรือกว่า 30 ปีมาแล้ว ถือได้ว่าเป็นโรงพยาบาลที่สามารถรองรับการรักษาพยาบาลราว 100 เตียง บนพื้นที่ขนาด 5 ไร่ ประกอบไปด้วย 3 อาคารหลัก ได้แก่ อาคารอุบัติฉุกเฉิน , อาคารศูนย์การแพทย์ และอาคารจอดรถ ชาวคอนโด บางซ่อนหายห่วงเรื่องอาการเจ็บป่วยไปได้เลย เพราะที่โรงพยาบาลบางโพ มีบริการทางการแพทย์จากบุคลากรพยาบาลมืออาชีพหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นด้านอายุรกรรม, ด้านสุขภาพสตรี, ด้านเวชศาสตร์ฟื้นฟู , ด้านศัลยกรรม, ด้านกุมารเวช, ด้านหูคอจมูก , ด้านผิวหนัง,ด้านทันตกรรม ฯลฯ เรียกได้ว่า ไม่ว่าชาวคอนโด บางซ่อน จะเจ็บป่วยด้วยโรคอะไร ที่นี่ก็สามารถรักษาพยาบาลได้อย่างแน่นอน

          อีกโรงพยาบาลหนึ่งที่อยู่ใกล้ละแวกรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วง สถานีบางซ่อน ก็คือ โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ประชาชื่น นั้นเอง ที่นี่เปิดบริการทางการแพทย์มาตั้งแต่ปี 2540 หรือกว่า 23 ปีที่แล้ว ภายใต้ผู้ประกอบการที่จดทะเบียนบริษัทมหาชนอยู่ในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยอย่างบริษัท บางกอก เชน ฮอสปิทอล จำกัด (มหาชน) ที่โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ประชาชื่นนี้ ยังถือว่าเป็นโรงพยาบาลที่เข้าร่วมเป็นสถานพยาบาลประกันสังคมกับหน่วยภาครัฐอย่างสำนักงานประกันสังคม ปัจจุบันรองรับการรักษาผู้ประกันตนกว่า 120,000 คน หากชาวคอนโด บางซ่อนยังไม่รู้จะเลือกโรงพยาลอะไรในการรองรับการรักษาประกันสังคม แนะนำที่นี่เลย เพราะเป็นโรงพยาบาลที่น่าเชื่อถือและยังอยู่ใกล้สถานที่อยู่อาศัยของชาวคอนโด บางซ่อนอีกด้วย ที่บอกว่าไม่ต้องห่วงเรื่องความน่าเชื่อถือ นั้นเป็นเพราะโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ประชาชื่นเป็นโรงพยาบาลที่ผ่านการรับรองคุณภาพมาตรฐาน ISO 9001: 2000 เรียบร้อยแล้ว และยังเป็นโรงพยาบาลที่มีระบบมาตรฐาน HA มาตั้งแต่ปี 2549 อีกด้วย หากถามถึงราคาค่าห้องพักของที่โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ประชาชื่นแห่งนี้ จะเริ่มต้นอัตราห้องพักราว 1,500 บาทต่อคืนสำหรับห้องรวม 4 เตียงไปจนถึงระดับราคา 5,600 บาทต่อคืนสำหรับห้องพักประเภท VIP Platinum ส่วนแผนกที่เปิดรักษาพยาบาลชาวคอนโด บางซ่อนก็มีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เรื่องราวของผู้หญิง อาทิ ศูนย์สุขภาพผิวและความงาม, ศูนย์มะเร็งเต้านม, ศูนย์สูตินรีเวช เป็นต้น หรือจะเป็นการรักษาพยาบาลเฉพาะด้าน อาทิ ศูนย์ดวงตาและเลสิก, ศูนย์หัวใจ, ศูนย์ทันตกรรม, ศูนย์อายุรกรรมระบบทางเดินอาหารและตับ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีศูนย์แพทย์แผนจีนด้วย สำหรับชาวคอนโด บางซ่อนคนไหนที่สนใจในเรื่องของสมุนไพรจีน หรือจะเป็นการรักษาแบบฝังเข็มปักลงไปตามจุดต่าง ๆ ของร่างกาย รวมทั้งการนวดรักษา เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกการรักษาสำหรับใครที่ชื่นชอบทางด้านนี้เลยจริง ๆ 

จากคอนโด บางซ่อน ไปเดินเที่ยวซื้อของ ?

           เพียง 1 สถานีรถไฟฟ้าจากสถานีบางซ่อนมายังสถานีเตาปูน ชาวคอนโด บางซ่อนก็จะพบกับ ตลาดปูน ตลาดที่รวมเอาของกินของอร่อยไว้มากมายที่ใครก็ต้องรู้จัก ไม่ว่าจะเป็น ผักสด ผลไม้ อาหารสด อาหารทะเล เสื้อผ้า กระเป๋า อาหารคาว หรือของหวาน เรียกว่ามากมายเกินจะบรรยาย โดยตลาดเตาปูนแห่งนี้บริการตั้งแต่ 9 โมงเช้าไปจนเวลา 1 ทุ่มของทุกวัน ว่าแต่จะมีร้านใดที่ชาวคอนโด บางซ่อนต้องลองไปชิมนั้น ขอยกตัวอย่างกันสัก 1 ร้านดัง นั้นคือ ไอศกรีมทิพย์รส ร้านดังเจ้าเก่าที่ถูกอกถูกใจผู้คนย่านเตาปูนมานานแสนนานตั้งแต่ 2513 หรือกว่า 50ปีมาแล้ว เริ่มแรกเดิมทีเป็นร้านไอศกรีมที่มีเพียง 3 รสชาติ ได้แก่ กะทิรวมมิตร เผือก และ กะทิแมงลัก แต่ปัจจุบันได้มีการพัฒนารสชาติเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องกว่า 18 รสชาติ อาทิ กะทิรวมมิตร,วานิลลาชิพ, นมสด, นมชิพ, ข้าวโพด ฯลฯ นอกจากไอศกรีมเป็นลูก ๆ แล้ว ยังมีเมนูสร้างสรรค์ใหม่ ๆ เอาใจคนรุ่นใหม่กันด้วย อาทิ วิจิตรไข่ฝอย หมี่กรอบส้มซ่า, หอมหมื่นไมล์, ถังทอง, รสแห่งสยาม, ปลากริมไข่เต่ากะทิหอม ฯลฯ เรียกได้ว่าแค่เห็นชื่อเมนูก็พาให้น้ำลายไหลอยากจะไปลองชิมกันแล้ว รับรองว่าชาวคอนโด บางซ่อนที่ได้ลองไปชิมแล้วต้องกลับไปซ้ำอย่างแน่นอน

          ขยับออกมาไม่ถึง 1 กิโลเมตรคอนโด บางซ่อนก็จะพบกัน Gateway บางซื่อ เรียกได้ว่าเป็น Community Shopping Mall น่าสนใจไม่น้อยในละแวกนี้ โดยผู้ประกอบการ กลุ่มแอสเสท เวิรด์ รีเทล ให้นิยามสถานที่แห่งนี้ว่าจะเป็นศูนย์การค้าที่สามารถเติมเต็มทุกความต้องการในแบบคุณ ภายในศูนย์การค้าแห่งนี้ แบ่งออกเป็นหลายโซนให้ชาวคอนโด บางซ่อน ได้ลองไปเดินเที่ยวกัน อาทิ โซนตลาด Urban Market ที่มีของใช้, เครื่องครัว, วัตถุดิบทำอาหาร พร้อมในจุดเดียว หรือจะเป็นโซนเสื้อผ้าแฟชั่น เอาใจสาว ๆ ชาวคอนโด บางซ่อน ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า, เครื่องประดับ, เครื่องสำอาง, รองเท้า, กระเป๋า ฯลฯ สำหรับใครที่ต้องการมาทานอาหารอร่อย ๆ ต้องบอกว่าที่ Gateway บางซื่อ ก็มีพร้อมเช่นกัน อาทิ บาร์บีคิว พลาซ่า (BBQ Plaza),สตาร์บัคส์ คอฟฟี่ (Starbucks Coffee), ตำมั่ว (TumMour), ไทม์ แอนด์ เทลส์ ตำรับวิเศษไก่ย่าง (Time & Tales), สุคิยะ (Sukiya), ชาบูชิ (ShabuShi) ฯลฯ เรียกได้ว่ากิน 7 วันได้แบบไม่ซ้ำกันเลยทีเดียว นอกจากนี้ ภายในศูนย์การค้า Gateway บางซื่อแห่งนี้ ก็ยังมีอีกหลากหลายโซนรองรับทุกความชื่นชอบของลูกค้า อาทิ โซน Lifestyle Living ของตกแต่งบ้าน, โซน Play & Learn อย่างสถาบันสอนพิเศษ ,โซน Office รองรับการเช่าสำนักงาน รวมทั้ง โซนบริการโรงภาพยนตร์จำนวนกว่า 6 โรง รองรับผู้ชมทั้งหมดถึง 1,450 ที่นั่ง ของ Major Cineplex อีกด้วย เรียกว่าสามารถรองรับครบทุกกิจกรรมการผ่อนคลายของชาวคอนโด บางซ่อนได้เลยทีเดียว

            นอกจาก 2 สถานที่ที่ได้ยกตัวกล่าวไปข้างต้นแล้ว ชาวคอนโด บางซ่อน ยังสามารถเดินเล่นได้อีกหลากหลายสถานที่ดัง ด้วยรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วงเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน อาทิ สวนจตุจักร , เซ็นทรัลลาดพร้าว , ยูเนี่ยนมอลล์ ฯลฯ ได้อย่างสะดวกสบาย

4 คอนโด บางซ่อน แบบไหนที่คุณมองหา

          จะว่าไปแล้ว การตัดสินใจเลือกคอนโดสักแห่งเป็นเรื่องที่ต้องดูแล้วดูอีกกันอย่างมาก หลากคนมองเรื่องรายละเอียดโครงการ บางคนมองเลือกการเดินทาง บางคนมองเรื่องราคาขายและอัตราค่าเช่า ลองมาดูกันว่า 4 คอนโด บางซ่อน ที่ยกตัวอย่างมาครั้งนี้ โครงการไหนจะถูกอกถูกใจกันบ้าง รายละเอียดดังนี้

1. ยู ดีไลท์ @ บางซ่อน สเตชั่น ( U Delight @ Bangson Station‎ )

ทำเลที่ตั้ง ?

ยู ดีไลท์ @ บางซ่อน สเตชั่น หรือเรียกสั้น ๆ ว่า ยูดีไลท์ บางซ่อน ตั้งอยู่ติดถนนกรุงเทพฯ-นนทบุรี 30 เป็นคอนโด บางซ่อนที่มีระยะทางไปสู่ถนนสายต่าง ๆ อาทิ ระยะทางจากถนนกรุงเทพฯ-นนทบุรี 0 เมตร, ถนนประชาราษฎร์ สาย 2 ราว 1.3 กิโลเมตร, MRT บางซ่อน 140 เมตร เป็นต้น

คอนโด บางซ่อนแห่งนี้แวดล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นศูนย์การค้ารองรับการชอปปิ้ง อาทิ BigC วงศ์สว่าง 1.4 กม., ตลาดบางซ่อน 500 ม., โลตัส ประชาชื่น 1.6 กม. ตลาดเตาปูน 1.4 กม. เป็นต้น 

รายละเอียด?

คอนโด บางซ่อนแห่งนี้ สร้างเสร็จสมบูรณ์ในปี 2559 ภายใต้การพัฒนาโครงการของผู้ประกอบการ แกรนด์ ยูนิตี้ ดีเวลลอปเมนท์  

● คอนโดประเภท High Rise ที่มีความสูง 26 ชั้น จำนวน 1 อาคาร บนแปลงที่ดินขนาดกว่า 3-0-92ไร่ 

● รองรับการพักอาศัยของลูกค้าทั้งหมด 527 ยูนิต 

ภายในโครงการยูดีไลท์ บางซ่อน แห่งนี้ ประกอบไปด้วยห้องพัก 4 แบบ ได้แก่ 1 ห้องนอน Couple 30 ตร.ม., ห้องนอน Couple Plus 38 ตร.ม., 1 ห้องนอน Double Terrace 40 ตร.ม. และ 2 ห้องนอน Family 51.5 ตร.ม.

● ด้านที่จอดรถของลูกบ้าน คิดเป็น 43% ของจำนวนยูนิตทั้งหมด 

● ความหลากหลายของสิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลาง อาทิ Lobby,สระว่ายน้ำ, ฟิตเนส ,สตีม, ซาวน่า เป็นต้น

● ด้านความปลอดภัย ยูดีไลท์ บางซ่อน แห่งนี้ ถูกรองรับด้วยระบบเข้าออกโครงการด้วยระบบกล้องวงจรปิด, ประตู Key Card พร้อมระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชม. 

ราคาขาย ?

● สามารถซื้อคอนโด บางซ่อนอย่าง ยูดีไลท์ บางซ่อน ในวันเปิดตัวด้วยราคาขายเริ่มต้น 3.5 ล้านบาท

● คอนโดมือสอง บางซ่อนแห่งนี้ ราคาขายอยู่ในช่วง 2.1-5.7 ล้านบาท ตามแต่ขนาดห้อง

● คอนโดมือสอง บางซ่อนแห่งนี้ อัตราเช่าอยู่ในช่วง 8,000 - 20,000 บาทต่อเดือน ตามแต่ขนาดห้อง

2. ริชพาร์ค บางซ่อน (Rich Park @ Bangson Station)

ทำเลที่ตั้ง ?

ริชพาร์ค บางซ่อน ตั้งอยู่ติดถนนกรุงเทพฯ-นนทบุรี เป็นคอนโด บางซ่อนที่มีระยะทางไปสู่ถนนสายต่าง ๆ อาทิ ระยะทางจาก ถนนประชาราษฎร์ สาย 2 ราว 1.8 กิโลเมตร, MRT บางซ่อน 220 เมตร เป็นต้น

● แวดล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นศูนย์การค้ารองรับการชอปปิ้ง อาทิ BigC วงศ์สว่าง 900 ม. , ตลาดบางซ่อน 160 ม., โลตัส ประชาชื่น 2.3 กม. ตลาดเตาปูน 2 กม. เป็นต้น 

รายละเอียด?

คอนโด บางซ่อนแห่งนี้ สร้างเสร็จสมบูรณ์ในปี 2555 ภายใต้การพัฒนาโครงการของผู้ประกอบการ ริชี่เพลส 2002 

● คอนโดประเภท High Rise ที่มีความสูง 27 ชั้น จำนวน 1 อาคาร บนแปลงที่ดินขนาดกว่า 3-3-21.5ไร่ 

● รองรับการพักอาศัยของลูกค้าทั้งหมด 803 ยูนิต 

ภายในโครงการริชพาร์ค บางซ่อน แห่งนี้ ประกอบไปด้วยห้องพัก 1 แบบ ได้แก่ 1 ห้องนอน ขนาดพื้นที่ใช้สอย 28-30 ตร.ม.

● ด้านที่จอดรถของลูกบ้าน คิดเป็น 40% ของจำนวนยูนิตทั้งหมด 

● ความหลากหลายของสิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลางคอนโด บางซ่อนแห่งนี้ อาทิ Lobby,สระว่ายน้ำระบบเกลือ, ฟิตเนส ,สวนหย่อมรอบโครงการ, สวนพักผ่อน , Mailbox เป็นต้น

● ด้านความปลอดภัย ริชพาร์ค บางซ่อน แห่งนี้ ถูกรองรับด้วยระบบเข้าออกโครงการด้วยระบบกล้องวงจรปิด, ระบบ Access Card Control พร้อมระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชม. 

ราคาขาย ?

● สามารถซื้อคอนโด บางซ่อนอย่าง ริชพาร์ค บางซ่อน ในวันเปิดตัวด้วยราคาขายเริ่มต้น 1.67 ล้านบาท

● คอนโดมือสอง บางซ่อนแห่งนี้ ราคาขายอยู่ในช่วง 1.48-2.29 ล้านบาท ตามแต่ขนาดห้อง

● คอนโดมือสอง บางซ่อนแห่งนี้ อัตราเช่าอยู่ในช่วง 7,000 - 12,000 บาทต่อเดือน ตามแต่ขนาดห้อง

3. ไอดีโอ โมบิ วงศ์สว่าง อินเตอร์เชนจ์ (Ideo Mobi Wongsawang Interchange)

ทำเลที่ตั้ง ?

ไอดีโอ โมบิ วงศ์สว่าง อินเตอร์เชนจ์ หรือเรียกสั้น ๆ ว่า ideo วงศ์สว่าง ตั้งอยู่ติดถนนกรุงเทพฯ - นนทบุรี เป็นคอนโด บางซ่อนที่มีระยะทางไปสู่ถนนสายต่าง ๆ อาทิ ระยะทางจากถนนกรุงเทพฯ - นนทบุรี 0 เมตร, ถนนประชาราษฎร์ สาย 2 ราว 1.4 กิโลเมตร ยังอยู่ติด MRT บางซ่อน อีกด้วย

● ideo วงศ์สว่าง แห่งนี้แวดล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นศูนย์การค้ารองรับการชอปปิ้ง อาทิ BigC วงศ์สว่าง 1.3กม., Makro สามเสน 4.8 กม., Supreme Complex 4.8 กม., JJ Mall 5 กม., โลตัส ประชาชื่น 2 กม. ตลาดเตาปูน 1.6 กม., ตลาดบางโพ 2.4 กม., ตลาดนัดสวนจตุจักร : 4.6 กม เป็นต้น และยังอยู่ใกล้โรงพยาบาลหลากหลายแห่ง เช่น รพ.เกษมราษฎร์ประชาชื่น 2.4 กม.,รพ.บางโพ 2.6 กม., รพ.วิชัยยุทธ 5.2 กม., รพ.ยันฮี 5.2 กม., รพ.เปาโลเมโมเรียล พหลโยธิน 7.2 กม. เป็นต้น 

รายละเอียด?

● ideo วงศ์สว่าง แห่งนี้ สร้างเสร็จสมบูรณ์ในปี 2559 ภายใต้การพัฒนาโครงการของผู้ประกอบการ อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ 

● ideo วงศ์สว่าง เป็นคอนโดประเภท High Rise ที่มีความสูง 30 ชั้น จำนวน 1 อาคาร บนแปลงที่ดินขนาดกว่า 2-2-22.5 ไร่ 

● รองรับการพักอาศัยของลูกค้าทั้งหมด 559 ยูนิต 

ภายในโครงการ ideo วงศ์สว่าง แห่งนี้ ประกอบไปด้วยห้องพัก 3 ประเภท ได้แก่ ประเภทสตูดิโอ 21.5 ตร.ม.,ประเภท 1 ห้องนอน 24.5-30 ตร.ม., และประเภท 2 ห้องนอน 48 ตร.ม.

● ด้านที่จอดรถของลูกบ้าน คิดเป็น 36% ของจำนวนยูนิตทั้งหมด ราว 201คัน

● ความหลากหลายของสิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลางคอนโด บางซ่อนแห่งนี้ อาทิ Garden Park 700 ตร.ม. , Lobby,สระว่ายน้ำ, ฟิตเนส , สวนพักผ่อน, ห้องสมุด, โซเซียลคลับ, ห้องซักรีด, Sky Garden, สวนหย่อมรอบโครงการ เป็นต้น

● ด้านความปลอดภัย ideo วงศ์สว่าง คอนโด บางซ่อนแห่งนี้ ถูกรองรับด้วยระบบเข้าออกโครงการด้วยระบบกล้องวงจรปิด, Access Card พร้อมระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชม. 

ราคาขาย ?

● สามารถซื้อคอนโด บางซ่อนอย่าง ideo วงศ์สว่าง ในวันเปิดตัวด้วยราคาขายเริ่มต้น 2.39 ล้านบาท

● คอนโดมือสอง บางซ่อนแห่งนี้ ราคาขายอยู่ในช่วง 1.7-6.9 ล้านบาท ตามแต่ขนาดห้อง

● คอนโดมือสอง บางซ่อนแห่งนี้ อัตราเช่าอยู่ในช่วง 8,000 - 26,000 บาทต่อเดือน ตามแต่ขนาดห้อง

4. รีเจ้นท์โฮม บางซ่อน Regent Home Bangson

ทำเลที่ตั้ง ?

รีเจ้นท์โฮม บางซ่อน ตั้งอยู่บนถนนกรุงเทพ-นนทบุรี เป็นคอนโด บางซ่อนที่มีระยะทางไปสู่ถนนสายต่าง ๆ อาทิ ระยะทางจากถนนประชาราษฎร์ สาย 2 ราว 1.6 กม. , MRT บางซ่อน 170 ม. เป็นต้น

คอนโด บางซ่อนแห่งนี้แวดล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นศูนย์การค้ารองรับการชอปปิ้ง อาทิ BigC วงศ์สว่าง 1.3 กม., Lotus ประชาชื่น 2 กม., Gateway บางซื่อ 2.4 กม., Big C ติวานนท์ 3.9 กม., Makro สามเสน 4.8 กม., Supreme Complex 4.8 กม., JJ Mall 5 กม., The Avenue รัชโยธิน 5.5 กม., Central Plaza ลาดพร้าว 6.3 กม. เป็นต้น และยังอยู่ใกล้สถานพยาบาลหลากหลายแห่ง อาทิ รพ.เกษมราษฎร์ประชาชื่น 2.4 กม., รพ.บางโพ 2.6 กม., รพ.วิชัยยุทธ 5.2 กม., รพ.ยันฮี 5.2 กม. เป็นต้น 

รายละเอียด?

คอนโด บางซ่อนแห่งนี้ สร้างเสร็จสมบูรณ์ในปี 2560 ภายใต้การพัฒนาโครงการของผู้ประกอบการ รีเจ้นท์ กรีน เพาเวอร์

● คอนโดประเภท High Rise ที่มีความสูง 24 ชั้น จำนวน 4 อาคาร บนแปลงที่ดินขนาดกว่า 15-1-0 ไร่ 

● รองรับการพักอาศัยของลูกค้าทั้งหมด 4,000 ยูนิต 

ภายในโครงการคอนโด บางซ่อนแห่งนี้ ประกอบไปด้วยห้องพัก 1 แบบ ได้แก่ 1 ห้องนอน ขนาดพื้นที่ใช้สอย 28 ตารางเมตร 

● ความหลากหลายของสิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลางคอนโด บางซ่อนแห่งนี้ อาทิ Lobby,สระว่ายน้ำ, ฟิตเนส ,สวนพักผ่อน เป็นต้น

● ด้านความปลอดภัย รีเจ้นท์ คอนโด บางซ่อนแห่งนี้ ถูกรองรับด้วยระบบเข้าออกโครงการด้วยระบบกล้องวงจรปิด, ประตู Key Card พร้อมระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชม. 

ราคาขาย ?

● สามารถซื้อคอนโด บางซ่อนอย่าง รีเจ้นท์ คอนโด บางซ่อนในวันเปิดตัวด้วยราคาขายเริ่มต้น 1 ล้านบาท

● คอนโดมือสอง บางซ่อนแห่งนี้ ราคาขายอยู่ในช่วง 1 - 3.6 ล้านบาท ตามแต่ขนาดห้อง

● คอนโดมือสอง บางซ่อนแห่งนี้ อัตราเช่าอยู่ในช่วง 6,500 - 10,000 บาทต่อเดือน ตามแต่ขนาดห้อง

          จากทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้น สรุปได้ว่า คอนโด บางซ่อน น่าจะเป็นอีกหนึ่งคำตองของคนที่กำลังมองว่าคอนโดใกล้รถไฟฟ้า เพราะ MRT บางซ่อน เป็นหนึ่งสถานีของรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วงที่สามารถรองรับการเดินทาง ไม่ว่าจะเดินทางออกนอกเมืองหรือเข้าเมืองก็ได้อย่างง่าย ๆ นอกจากนี้ ยังอยู่ไม่ไกลจากโรงพยาบาลรองรับอาการเจ็บป่วยได้อย่างทันถ่วงที ขณะเดียวกันชาวคอนโด บางซ่อน ก็สามารถใช้ชีวิตเดินเล่น เที่ยวชอปปิ้งในวันหยุดสุดสัปดาห์ หาของกินได้ง่าย ๆ ใกล้ คอนโด บางซ่อน ได้อีกด้วย ครั้งหน้าเราจะนำความรู้หรือการแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับคอนโด อะไรมาฝากกันอีกอย่าลืมติดตามได้ที่เว็บไซต์ข่าวสารอสังหาฯ และการลงทุนคอนโด ของเรานะคะ