logo

          หลายคนคงได้ใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีม่วง ที่สถานี MRT กระทรวงสาธารณสุขแล้ว โดยสถานีกระทรวงสาธารณสุขนี้ เป็นหนึ่งใน 16 สถานี ที่มีความสำคัญอีกสถานีหนึ่งของรถไฟฟ้าสายฉลองรัชธรรม เพราะอยู่ในเส้นทางระหว่างหน่วยงานราชการ หน่วยงานเอกชนหลายแห่ง หมู่บ้าน คอนโดมิเนียม สรุปง่าย ๆ มีที่อยู่อาศัยทั้งแนวราบและแนวตั้ง จึงถือเป็นสถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วงเชื่อมต่อการเดินทาง จากกรุงเทพมหานครสู่จังหวัดนนทบุรีให้มีความสะดวกมากขึ้น ซึ่งมีรายละเอียดน่าสนใจเกี่ยวกับสถานี MRT กระทรวงสาธารณสุข มาเล่าให้ฟัง

 

แหล่งงาน ความอุดมสมบูรณ์ฟากฝั่งกรุงเทพฯ ตอนเหนือ

 "MRT กระทรวงสาธารณสุข" ด้วยชื่อก็บอกอยู่แล้วว่า บริเวณไม่ใกล้ไม่ไกลเป็นที่ตั้งของกระทรวงสาธารณสุขหน่วยงานภาครัฐขนาดใหญ่ ที่แน่นอนว่าจะต้องมีผู้คนมาทำงานมากมาย รวมถึงกรมควบคุมโรค ภายในกระทรวงสาธารณสุข สถาบันบำราศนราดูร วิทยาลัยพยาบาล นอกจากนี้ยังมีแหล่งงานออฟฟิศอื่น ๆ ที่ไม่ใช่งานเกี่ยวกับสาธารณสุขตั้งอยู่ไม่ไกลจาก MRT กระทรวงสาธารณสุขด้วยเช่นกัน จากแหล่งงานต่าง ๆ ย่อมมีความอุดมสมบูรณ์ย่านการค้า ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้าตามมาอย่างแน่นอน เพื่อรองรับการอยู่อาศัยหรือคนที่ทำงานในบริเวณนี้ ไม่ว่าจะเป็น Big C Supercenter ติวานนท์, Esplanade งานวงศ์วาน - บางแค, Tesco Lotus รัตนาธิเบศร์ อีกทั้งไม่ไกลจากนี้ยังมีหน่วยงานจากรัฐอีกเช่นกัน ที่ MRT ศูนย์ราชการนนทบุรี ทำให้โซนนี้เป็นจุดหนึ่งที่สำคัญของพื้นที่ มี Developer อสังหาฯ หลายรายทั้งแนวสูง และแนวราบเต็มพื้นที่

 

หากพูดถึงเกี่ยวกับ MRT กระทรวงสาธารณสุข

 MRT กระทรวงสาธารสุข เป็นหนึ่งในสถานีหนึ่งของรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วง ที่เปิดให้บริการมาตั้งแต่วันที่ 6 สิงหาคม 2559 ที่ผ่านมา สถานีนี้ตั้งอยู่บนถนนติวานนท์ บริเวณด้านหน้าทางขึ้นลงของกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งอยู่ระหว่างสถานีศูนย์ราชการนนทบุรี และสถานีแยกติวานนท์ โดยผู้โดยสารสามารถใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินจากสถานีจตุจักร จากนั้นเดินทางมากระทั่งถึงสถานีเตาปูน ซึ่งสถานีนี้เป็นสถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วงเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน

 

mrt กระทรวงสาธารณสุข

สถานีและการเดินทางสู่ MRT กระทรวงสาธารณสุข

          ผู้โดยสารจะต้องมาเปลี่ยนการเดินทางสู่ MRT สายสีม่วงที่สถานีเตาปูน หลังจากนั้นเดินทางต่อไปอีกห้าสถานี จะถึง MRT กระทรวงสาธารณสุข ให้ลงที่สถานีนี้ แล้วสามารถเดินเข้าสู่กระทรวงสาธารณสุข หรือจะใช้บริการวินมอเตอร์ไซค์ก็ได้ โดยมีรายละเอียดของสถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วงจากเตาปูน-กระทรวงสาธารณสุขดังนี้

 สถานีเตาปูน เป็นสถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วงเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ซึ่งผู้โดยสารที่ต้องการเดินทางด้วยและไปลงที่สถานี MRT กระทรวงสาธารณสุข สามารถเปลี่ยนเส้นทางได้สถานีนี้ โดยผู้ที่เพิ่งเคยใช้บริการสถานีนี้ต้องสังเกตในบริเวณสถานีให้ดี เพราะสายสีม่วงกับสายสีน้ำเงินจะอยู่คนละชั้น โดยชานชาลาชั้นสามนั้น จะเป็นของรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินช่วงเตาปูน-หัวลำโพง ซึ่งหากจะเดินทางไปยังสถานีกระทรวงสาธารณสุขจะต้องขึ้นไปชานชาลาชั้น 4 แต่ระหว่างการเลือกซื้อตั๋วผู้โดยสาร สามารถทำรายการที่หน้าจอเดียวกันได้ทั้งสองสาย

 สถานีบางซ่อน ถือเป็นสถานีที่สำคัญของรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วง ที่สามารถเชื่อมต่อการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดงอ่อนได้ในอนาคต ซึ่งรถไฟฟ้าทั้งสองสายสามารถเดินเชื่อมถึงกันระหว่างสถานีได้โดยตรง ซึ่งสายสีแดงสีแดงอ่อนจะตั้งอยู่ตามทิศทางขนานกับรถไฟสายใต้ ใกล้กับบริเวณที่หยุดรถไฟบางซ่อน แต่อย่างไรก็ตามถือว่ารถไฟฟ้าสายสีม่วงเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดงอ่อน จะช่วยเพิ่มความสะดวกในการเดินทางของประชาชน สู่ชานเมืองของกรุงเทพมหานครมากขึ้น

 สถานีวงศ์สว่าง ถือเป็นอีกสถานีหนึ่งที่มีความสำคัญ เป็นสถานีทางผ่านไปลงสถานี MRT กระทรวงสาธารณสุข โดยสถานีวงศ์สว่างนี้ มีคอนโดมิเนียมและที่อยู่อาศัยหลากหลายแบบ และหลายโครงการอยู่ติดกับเส้นทางเดินรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วง เนื่องจากการเดินทางที่สะดวกรวดเร็วขึ้น นอกจากนั้นจากสถานีนี้ ยังไม่ไกลจากทางด่วนพิเศษศรีรัช และทางด่วนพิเศษศรีรัช-วงแหวนรอบนอกด้วย ทำให้เป็นปัจจัยที่สำคัญต่อการย้ายเข้ามาอยู่อาศัยตามเส้นทางรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วง โดยเฉพาะสถานีบางซ่อนนี้มากขึ้นเรื่อยๆ

 สถานีแยกติวานนท์ หากผู้โดยสารต้องการเกินทางไปลงที่ MRT กระทรวงสาธารณสุข จะเป็นสถานีที่อยู่ถัดจากสถานีแยกติวานนท์ โดยสถานีแยกติวานนท์นี้ตั้งอยู่ที่ถนนกรุงเทพ - นนทบุรี บริเวณจุดตัดของถนนนครอินทร์และถนนประชาราษฎร์ ถือเป็นสถานีแรกของรถไฟฟ้าสายสีม่วงเชื่อมต่อเข้าสู่จังหวัดนนทบุรี นอกจากนั้นสถานีแยกติวานนท์นี้ ยังสามารถเปลี่ยนเส้นทางการเดินทางไปยังท่าน้ำนนท์และสะพานพระราม 5

 สถานีกระทรวงสาธารณสุข หรือ MRT กระทรวงสาธารณสุขนั้นเป็นสถานีที่ 5 นับจากเปลี่ยนเส้นทางจากรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินที่สถานีเตาปูน ซึ่งสถานีนี้ถือว่าเป็นสถานีที่มีความสำคัญมากอีกสถานีหนึ่งตามเส้นทาง MRT สายสีม่วง เนื่องจากมีกระทรวงสาธารณสุข แหล่งงานขนาดใหญ่ ที่ถือว่าต้องมีคนใช้บริการไม่ขาดสาย นอกจากนั้นยังมีโรงพยาบาลศรีธัญญา แหล่งชุมชน ตลาด ร้านค้าจับจ่ายใช้สอย ที่อยู่อาศัย ก็ถือว่าเป็นแหล่งที่อุดมสมบูรณ์อีกจุดหนึ่งที่ใกล้เส้นรถไฟ้าสายสีม่วง

 

รถไฟฟ้าสายสีม่วง

เส้นทางเข้าออกสถานี MRT กระทรวงสาธารณสุข

          เส้นทางเข้าออกสถานี MRT กระทรวงสาธารณสุข คงเหมือนกับสถานีรถไฟฟ้าหลายสถานีที่สำคัญอื่นๆ โดยเป็นทางออกที่สามารถเดินทางออกจากรถไฟฟ้าสายสีม่วงเชื่อมต่อไปยังเส้นทาง และสถานที่สำคัญอื่นได้ ซึ่งเส้นทางเข้าออกสถานี MRT กระทรวงสาธารณสุข มีทั้งหมด 4 ทางได้แก่

1. ทางเข้าออกจากสถานีช่องทางที่ 1

          ช่องทางออกจากสถานี MRT กระทรวงสาธารณสุขทางที่ 1 นี้ เป็นช่องทางออกไปสู่ซอยติวานนท์ 6 ซึ่งถือว่าเป็นแหล่งชุมชน และที่อยู่อาศัยของประชาชนมากมาย รวมทั้งห้างร้านบริษัทเอกชนต่างๆ หอพัก อาร์ทเม้นท์ คอนโดมิเนียมทั้งเก่าและใหม่เกิดขึ้นมากมาย เพื่อรองรับการเดินทางสะดวกรวดเร็วด้วย MRT สายสีม่วง ซอย ติวานนท์ 6 นี้ จึงถือเป็นเส้นทางออกสู่สถานที่สำคัญ ของสถานี MRT กระทรวงสาธารณสุขนี้อีกทางหนึ่ง โดยสถานีนี้มีลิฟต์และทางลาด สำหรับผู้มีความพิเศษทางด้านร่างกายด้วย

 

2. ทางเข้าออกจากสถานีช่องทางที่ 2

          หากผู้โดยสารรถไฟฟ้าเพื่อมาติดต่อธุระที่กระทรวงสาธารณสุข ให้นั่งรถไฟฟ้า MRT กระทรวงสาธารณสุข และลงที่สถานีนี้ จากนั้นให้ผู้โดยสารเดินออกทางช่องทางออกที่ 2 เพื่อออกไปสู่กระทรวงสาธารณสุข หรือสามารถไปยังโรงพยาบาลศรีธัญญาได้โดยตรง เมื่อลงจากสถานีที่ทางออกนี้ ผู้โดยสารสามารถต่อการเดินทางเข้ากระทรวงด้วยรถวินมอเตอร์ไซค์ หรือหากหน่วยงานที่จะไปติดต่อ ในกระทรวงสาธารณสุขไม่ไกลจากถนนมากนัก ก็สามารถเดินเข้าไปติดต่องานได้โดยตรง

3. ทางเข้าออกจากสถานีช่องทางที่ 3

          เส้นทางเข้าออกสถานีรถไฟฟ้า MRT กระทรวงสาธารณสุข ทางออกนี้ เป็นเส้นทางที่สามารถไปสู่ซอยติวานนท์ 1/1 ถือเป็นย่านชุมชนที่อยู่อาศัยของประชาชนที่สำคัญอีกแห่ง บนถนนติวานนท์ จังหวัดนนทบุรี โดยสามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้าสายสีม่วงเชื่อมต่อสู่ซอยติวานนท์ 1/1 ได้โดยตรง ซึ่งบริเวณนั้นมีคอนมิเนียมและอสังหาริมทรัพย์ เพื่อการอยู่อาศัยของประชาชนเกิดขึ้นใหม่มากมาย รวมทั้งซอยนี้ยังอยู่ไม่ไกลจากตลาดขวัญ ตลาดที่มีชื่อเสียงอีกแห่งของนนทบุรี ทำให้เส้นทางออกนี้เป็นเส้นทางเชื่อมสู่แหล่งที่อยู่สำคัญบนถนนติวานนท์ไม่แพ้สถานีอื่นเลย รวมทั้งมีลิฟต์และทางลาด สำหรับผู้มีความพิเศษทางร่างกายที่ทางออกนี้

4. ทางเข้าออกจากสถานีช่องทางที่ 4

          ทางเข้าออกจากสถานีช่องทางที่ 4 เป็นเส้นทางเข้าออกรถไฟฟ้า MRT กระทรวงสาธารณสุข ที่สามารถเชื่อมการเดินทางไปยังสำนักงานสรรพากร ภาค 4 ได้ รวมทั้งหมู่บ้านจัดสรรขนาดใหญ่อีกหลายหมู่บ้าน บนถนนติวานนท์ ซึ่งเป็นแหล่งที่อยู่ที่สำคัญของคนนนทบุรี รวมทั้งทางออกที่ 4 นี้ ยังสามารถลงจากสถานีแล้วไปต่อรถโดยสาธารณะได้โดยตรง เนื่องจากอยู่ใกล้กับป้ายรถประจำทาง จึงถือเป็นเส้นทางเข้าออก MRT กระทรวงสาธารณสุข เพื่อเชื่อมต่อการเดินทางด้วยโดยสารสาธารณะอื่นๆ ได้อย่างสะดวก

 

แนะนำคอนโดและบ้านใกล้ MRT กระทรวงสาธารณสุข

          บริเวณใกล้กับสถานี MRT กระทรวงสาธารณสุข ถือเป็นทำเลที่สำคัญอีกแห่งของจังหวัดนนทบุรี บนถนนติวานนท์ เนื่องจากใกล้แหล่งอำนวยความสะดวก การเดินทางไปมาได้อย่างรวดเร็ว ปัจจัยด้านความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน เป็นต้น ปัจจัยเหล่านั้นทำให้คอนโดมิเนียม และที่อยู่อาศัยเกิดขึ้นมากมาย เรามีบ้านและคอนโดมิเนียมใกล้ MRT กระทรวงสาธารณสุขมาแนะนำ

1. คอนโด Chewathai Hallmark งามวงศ์วาน 

          เป็นอีกหนึ่งคอนโดที่อยู่ไม่ไกลจากกระทรวงสาธารณสุขที่สามารถเดินไปทำงานได้เลย หากวัดเป็นระยะทางประมาณ 500 เมตร คอนโด Low-Rise 8 ชั้น จำนวน 4 อาคาร ทั้งหมด 792 ยูนิต มี Facilities มีครบเลยทั้งฟิตเนส สระว่ายน้ำ ทางวิ่งออกกำลังกายในสวน ส่วนห้องนั้นทีหลายรูปแบบ เริ่มต้น 1 ห้องนอน ขนาด 24.50 - 37 ตร.ม., 2 ห้องนอน ขนาด 38 - 49 ตร.ม. อยู่ใกล้สถานีสำคัญกระทรวงสาธารณสุข, ห้างสรรพสินค้า The Mall งามวงศ์วาน, ใกล้สี่แยกแคราย ที่มีตลาด และร้านอาหาร ร้านค้า ใกล้รถไฟฟ้า MRT กระทรวงสาธารณสุข ประมาณ 2 กิโลเมตร  

ชีวาทัย ฮอลมาร์ค งามวงศ์วาน

chewathai hallmark งามวงศ์วาน mrt กระทรวงสาธารณสุข

chewathai hallmark งามวงศ์วาน

. . . . . . . . . . .

2. คอนโด Regent Home 25 ติวานนท์

          คอนโดน่าอยู่ใกล้ MRT กระทรวงสาธารณสุขอีกแห่งคือ รีเจ้นท์ โฮม 25 ติวานนท์ เพราะอยู่ติดกับสถานีรถไฟฟ้า MRT เพียง 130 เมตรเท่านั้น มีห้องให้เลือกจำนวน 1,180 ห้อง จำนวน 6 ตึก ตั้งอยู่ที่ซอยสาธารณสุข 3 เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบอยู่กลางเมือง แต่มีการตกแต่งให้กลมกลืนกับธรรมชาติ รวมทั้งหากใครต้องการอยู่คอนโดมิเนียมที่ไม่สูงมาก ยิ่งเหมาะสมที่สุด เพราะคอนโดนี้เขามีหลายตึก และสูงเพียงตึกละแปดชั้นเท่านั้น นอกจากนั้นยังมีส่วนกลางเพื่ออำนวยความสะดวก ให้กับผู้อาศัยหลายอย่าง เช่น ระบบคีย์การ์ด สระว่ายน้ำ ที่จอดรถ ฟิตเนส พื้นที่สำหรับจัดบาบีคิว มียามรักษาการตลอด 24 ชั่วโมง เป็นต้น จะซื้ออยู่เองหรือปล่อยเช่าก็เหมาะสุด ๆ

คอนโดรีเจ้นท์ โฮม 25 ติวานนท์

คอนโดรีเจ้นท์ โฮม 25 ติวานนท์

. . . . . . . . . . .

3. คอนโด Knightsbridge ติวานนท์ 

          ถือเป็นคอนโดมิเนียมน่าอยู่อีกแห่งย่าน MRT กระทรวงสาธารณสุข เพราะอยู่ห่างจากสถานีเพียง 70 เมตรเท่านั้น เหมาะสำหรับซื้อเพื่ออยู่เอง หรือสำหรับผู้ที่ต้องการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ สามารถปล่อยห้องให้คนอื่นเช่าเดือนละหนึ่งหมื่นกว่าๆ รวมทั้งราคาห้องมุม 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ น่าสนใจมากในราคาเริ่มต้นเพียง 5.09 เหลือ 4.5 ล้านบาท หรือหากชอบและเน้นความโปร่งโล่งของห้อง แนะนำให้เลือกห้องดูเพล็กซ์ คอนโดนี้จึงมีความน่าสนใจ สำหรับการอยู่อาศัยและการลงทุนอีกแห่งหนึ่งตามแนวรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วง

Knightsbridge ติวานนท์

Knightsbridge ติวานนท์ mrt กระทรวงสาธารณสุข

. . . . . . . . . . .

4. คอนโด iCondo งามวงศ์วาน

โครงการไอคอนโด งามวงศ์วาน ตั้งอยู่ในซอยงามวงศ์วาน 6 แยก 21 เป็นคอนโด Low-Rise สูง 8 ชั้น จำนวน 2 อาคาร ทั้งหมด 398 ยูนิต มี Facilities ให้ครบตามพื้นฐานคอนโดเลย ไม่ว่าจะเป็นฟิตเนส สระว่ายน้ำ สวนหย่อม และยังมีพื้นที่จัดบาร์บีคิว ส่วนรูปแบบห้อง จะมีอยู่ 2 แบบ คือ 1 ห้องนอน ขนาด 30 ตร.ม. และ 2 ห้องนอน ขนาด 47 ตร.ม. ซึ่งโครงการนี้สร้างเสร็จตั้งแต่ปี 2014 หากใครสนใจซื้อคอนโดมือสอง จะอยู่ราคา 1.5 - 1.8 ล้านบาท หรือจะเช่าก็ได้เช่นกันจะอยู่ที่ 5,000 - 8,000 บาท / เดือน

icondo งามวงศ์วาน

ฟิตเนส icondo งามวงศ์วาน

. . . . . . . . . . .

5. คอนโด ธารฟ้า เรสซิเดนซ์

          ธารฟ้า เรสซิเดนซ์ ตั้งอยู่ที่ซอยเรวดี 15 บนถนนติวานนท์ อยู่ห่างจาก MRT กระทรวงสาธารณสุขเพียงห้าร้อยเมตรเท่านั้น คอนโดมิเนียมท่ามกลางเมือง รูปแบบห้องแบบ Studio จำนวน 608 ห้อง สำหรับเช่าอยู่และการลงทุนเกี่ยวกับที่อยู่อาศัย ในราคาหลักพันต้น ๆ ซึ่งอยู่ใกล้กับสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งที่จอดรถ คีย์การ์ดและระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงสามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วง เพื่อไปยังจุดหมายอื่นของจังหวัดนนทบุรี และเชื่อมการเดินทางสู่กรุงเทพมหานครได้อย่างสะดวก

ธารฟ้า

. . . . . . . . . . .

6. คอนโด The Privacy เรวดี

          เดอะ ไพรเวซี่ เรวดี คอนโด Low-Rise 7 ชั้น 4 อาคาร ตั้งอยู่ที่ซอยเรวดี 15 - 16 เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการอยู่บนคอนโดมิเนียมสูง ๆ และราคาเช่าต่อเดือนไม่สูงเกินไป เพียงจ่ายในราคาต่อเดือนเป็นเงินหลักพันบาทก็เข้าอยู่ได้ ซึ่งมีห้องให้เลือกในโครงการกว่า 312 ห้อง จะชอบห้องแบบหนึ่งเตียงนอนหรือแบบสองเตียงนอน ก็สามาถเลือกได้ โดยแต่ละอาคารมีทางเข้าออกแยกออกจากกัน เพื่อสร้างความเป็นส่วนตัว และมีที่จอดรถภายในอาคารแต่ละหลังรวมทุกอาคารได้ถึง 116 คัน รวมถึงออกแบบการสร้างให้มีบรรยากาศเงียบสงบเหมือนอยู่บ้าน ถือว่าเป็นคอนโดใกล้กับ MRT กระทรวงสาธารสุขอีกแห่ง ที่น่าอยู่ไม่แพ้คอนโดมิเนียมอื่นๆ

 

the privacy เรวดี

the privacy ฟิตเนส

. . . . . . . . . . .

          รถไฟฟ้า MRT กระทรวงสาธารณสุขถือเป็นสถานีหนึ่งที่สำคัญ ในเส้นทางรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วง เนื่องจากเป็นจุดเชื่อมต่อการเดินทาง ไปสู่สถานที่สำคัญของจังหวัดนนทบุรี ทั้งหน่วยงานของทางราชการ เอกชน สถานที่อยู่อาศัย และปฏิบัติงานของคนจำนวนมาก ทำให้บริเวณใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าสถานีนี้ อยู่ในความสนใจของผู้ที่กำลังมองหาที่อยู่ใหม่ รวมทั้งผู้ที่ต้องการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ใกล้กับ MRT กระทรวงสาธารณสุขเพิ่มมากขึ้น และนี่ก็เป็นเรื่องราวแถบ ๆ รถไฟฟ้าสายสีม่วงของจาก CondoNewb เว็บไซต์ข่าวสารอสังหาฯ และการลงทุนคอนโด นอกจาก MRT กระทรวงสาธารณสุข แล้วจะเป็นสถานีต่อไปต้องติดตามกัน