logo

คอนโดพหลโยธิน ที่อยู่อาศัยที่ตั้งอยู่บนถนนพหลโยธิน ถนนสายสำคัญในการเดินทาง ถนนคมนาคมที่เชื่อมต่อการเดินทางได้หลากหลายและเป็นถนนที่เชื่อมต่อเข้าสู่ภาคเหนือและภาคอีสานได้อีกด้วย การเข้ามาของรถไฟฟ้าสายสีเขียว (เส้นทางหลัก)และรถไฟฟ้าสายสีเขียวเหนือ(ส่วนต่อขยาย)ทำให้พื้นที่แนวรถไฟฟ้าบนถนนพหลโยธินและคอนโดพหลโยธินมีการเปลี่ยนแปลงตลอดทั้งเส้น

. . . . . . . . . .

          พหลโยธินตอนต้น ช่วงอารีย์-สะพานควาย-จตุจักร จุดเด่นของทำเลนี้เป็นทำเลที่มีการเดินทางที่สะดวกครบครัน อยู่ใกล้กับอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิที่เป็นศูนย์เชื่อมต่อการคมนาคมของผู้คนในปัจจุบัน และยังเป็นทำเลที่มีถนนหลักที่เชื่อมต่อไปยังถนนสายสำคัญอีกหลายเส้นทาง อีกทั้งจตุจักรยังเป็นทำเลที่เป็นจุดเชื่อมต่อการเดินทางของรถไฟฟ้า 2 สาย หลักในขณะนี้ ได้แก่ สถานีรถไฟฟ้า BTS สายสีเขียว(เส้นสุขุมวิท) และรถไฟฟ้ามหานครเฉลิมรัชมงคล (MRT) อีกทั้งยังมีการก่อสร้างส่วนต่อขยายที่จะเปิดให้บริการในอนาคตได้แก่ สายสีเขียวเหนือ (หมอชิต- คูคต) , สายสีแดงเข้ม (บางซื่อ-รังสิต), สายสีน้ำเงิน (บางซื่อ-ท่าพระ) เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีอาคารสำนักงานและโครงการ Mixed-Use ใหม่ๆ เกิดขึ้นมากมาย มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ทั้งศูนย์การค้า ร้านอาหาร ต่างๆ ด้วยศักยภาพของบริเวณนี้ที่มีแหล่งงานขยายตัวอย่างต่อเนื่องจากการเพิ่มขึ้นของจำนวนอาคารสำนักงาน ในอนาคตจะมีแรงงานจำนวนมากเข้าสู่พื้นที่ ทำให้ความต้องการที่อยู่อาศัยเพื่อการทำงานและใช้ชีวิตมากขึ้น รวมถึงในอนาคตจะมีศูนย์คมนาคมพหลโยธิน สถานีรถไฟที่ใหญ่สุดในอาเซียน เรียกได้ว่าทำเลนี้จะกลายเป็นศูนย์กลางธุรกิจ (New CBD) แห่งใหม่เลยก็ว่าได้

ภาพย่านพหลโยธิน

          พหลโยธินตอนกลาง ช่วงรัชโยธิน-เสนานิคม-เกษตร จุดเด่นคือเป็นทำเลที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องรวดเร็ว จากการขยายเมืองของโซนห้าแยกลาดพร้าวและโซนรัชดา เป็นทำเลที่ใกล้โครงการรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีเขียวเหนือ(หมอชิต-คูคต) และรถไฟฟ้าสายสีแดง (บางซื่อ-รังสิต) และเป็นย่านที่พักอาศัยและเป็นแหล่งชุมชนขนาดใหญ่ เป็นทำเลที่ใกล้มหาวิทยาลัยเช่น ม.เกษตรศาสตร์ ม.ราชภัฎจันทรเกษม และ ม.ศรีปทุม และในบริเวณนี้มีสื่งอำนวยความสะดวกมากมาย ศูนย์การค้าเซ็นทรัลลาดพร้าว ยูเนี่ยนมอลล์ และเมเจอร์รัชโยธิน และยังสามารถเชื่อมต่อไปยังถนนเกษตร-นวมินทร์ ทำเลที่เต็มไปด้วยร้านอาหาร ผับ บาร์ ต่างๆมากมาย เรียกได้ว่ามีสิ่งอำนวยความสะดวกและการคมนาคมที่ครบตอบโจทย์การใช้ชีวิตของผู้อยู่อาศัยของคนในทำเลคอนโดพหลโยธินเป็นอย่างมาก

          พหลโยธินตอนปลาย ช่วงวัดพระศรีฯ สะพานใหม่จนถึงคูคต เป็นทำเลจุดตัดกับเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีชมพู (แคราย-มีนบุรี) ช่วยให้การเดินทางสะดวกสบายมากขึ้น สามารถเชื่อมต่อการเดินทางที่หลากหลาย นอกจากนี้ยังเป็นทำเลที่มีความเป็นชุมชนเก่า มีความอุดมสมบูรณ์เนื่องจากอยู่ใกล้กับตลาดยิ่งเจริญ เรียกได้ว่าสิ่งอำนวยความสะดวกในย่านนี้ค่อนข้างครบครันเลยทีเดียว การเข้ามาของรถไฟฟ้าและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆที่มีอยู่ทำให้ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ต่างก็เริ่มมาปักหมุดพัฒนาคอนโดพหลโยธินอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งทำเลนี้จะมีการเวนคืนที่ดินเพื่อทำถนนขนาดใหญ่ที่เชื่อมถนนวิภาวดีรังสิตกับถนนพหลโยธิน ซึ่งจะช่วยให้ผู้คนในย่านนั้นเดินทางระหว่างพหลโยธิน-วิภาวดีรังสิต ไปสนามบินดอนเมืองได้สะดวกรวดเร็วมากขึ้นอีกด้วย

 

คอนโดพหลโยธิน ทำเลที่ราคาที่ดินเพิ่มสูงขึ้น

          จากการพัฒนารถไฟฟ้า BTS สายสีเขียวเหนือส่วนต่อขยาย (หมอชิต-คูคต) ทำให้ที่ดินบริเวณตามแนวรถไฟฟ้าและที่ดินรอบๆบริเวณถนนพหลโยธิน มีการเติบโตของราคาที่ดินเพิ่มมากขึ้นเกือบตลอดทั้งแนวรถไฟฟ้า อีกทั้งช่วงพหลโยธินตอนปลาย(คูคต-ลำลูกกา) ยังเป็นทำเลที่มีการเติบโตของราคาที่ดินมากที่สุด ราคาที่ดินเพิ่มขึ้นถึง 61% ต่อเนื่องถึง 5 ไตรมาสเลยทีเดียว และเมื่อปีที่ผ่านมามีดีลการซื้อขายที่ดินของบริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายหนึ่งเพื่อสร้างคอนโดพหลโยธิน แปลงติดถนนลาดพร้าว-พหลโยธินใกล้ยูเนี่ยนมอลล์ใน ราคา 1,450,000 บาทต่อตารางวา ที่เมื่อ 10 ปีก่อนมีราคาซื้อขายอยู่เพียงตารางวาละ 100,000 – 150,000 บาทเท่านั้น เรียกได้ว่าเมื่อผ่านไป 10 ปี ราคาที่ดินเติบโตขึ้นถึง 10 เท่าเลยทีเดียว จากการเข้ามาของรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายทำให้ราคาที่ดินในทำเลนี้มีมูลค่ามากขึ้น อย่างเช่นที่ดินฝั่งถนนวิภาวดีที่ใกล้กับห้าแยกลาดพร้าวและแยกรัชโยธินที่เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมาราคาที่ดินอยู่ที่ 500,000 - 700,000 ต่อตาราง ปัจจุบันราคาซื้อขายเกือบ 1 ล้านบาทต่อตารางวาแล้ว แม้ราคาที่ดินจะพุ่งสูงขึ้นแต่ผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ต่างก็เข้าไปจับจองที่ดินเพื่อพัฒนาคอนโดพหลโยธิน ติดรถไฟฟ้า และ คอนโด MRT ลาดพร้าว

การเข้ามาของ Mega Project ส่งเสริมศักยภาพให้กับคอนโดพหลโยธิน

          ศูนย์คมนาคมพหลโยธิน เป็นการลงทุนขนาดใหญ่ของภาครัฐและภาคเอกชนที่กำลังเข้ามาพัฒนาพื้นที่ของการรถไฟแห่งประเทศไทย บริเวณจตุจักร-หมอชิต จำนวนกว่า 2,325 ไร่ โดยกำหนดระยะเวลาในการพัฒนา 15 ปี ตั้งแต่ พ.ศ.2561-2575 มีแผนพัฒนาโครงข่ายคมนาคมระบบรางที่มีสถานีกลางบางซื่อเป็นสถานีต้นทาง ทั้งรถไฟทางไกล, รถไฟความเร็วสูง (กรุงเทพฯ-โคราช-หนองคาย หรือรถไฟความเร็วสูงไทย-จีน) และรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน อู่ตะเภา-ดอนเมือง-สุวรรณภูมิ นอกจากนี้ยังมีเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าในเมือง 10 สายแรก และโครงการรถไฟฟ้า M-MAP2 (แผนแม่บทขนส่งมวลชนทางรางในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ระยะที่ 2) อีก 10 สาย ในอนาคตอีกด้วย

          อีกทั้งยังมีการแผนพัฒนาพื้นที่รอบสถานีกลางบางซื่อ เพื่อเป็นศูนย์รวมการเดินทางแห่งใหม่และศูนย์กลางทางธุรกิจครบวงจร นอกจากนี้ยังมีโครงข่ายเชื่อมต่อการเดินทางด้วยระบบรถโดยสารด่วนพิเศษ เพื่อเป็นการการเชื่อมต่อระหว่างพื้นที่ศูนย์กลางคมนาคมพหลโยธินและพื้นที่โดยรอบเพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับการเดินทางภายในพื้นที่

สถานีกลางบางซื่อ

สถานีกลางบางซื่อ

          ในอนาคตศูนย์คมนาคมพหลโยธินจะมีบทบาทสำคัญในการเป็นศูนย์กลางการคมนาคมขนส่งของกรุงเทพมหานคร (Bangkok Metropolitan Transportation Hub) เชื่อมโยงการเดินทางได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งระบบราง, ระบบถนนสายหลัก, ระบบทางด่วนเชื่อมโยง เป็นต้น ด้วยศักยภาพที่สามารถเชื่อมโยงระบบการคมนาคมขนส่งทุกระบบและทุกระดับ ที่พร้อมรองรับการคมนาคมที่จะหนาแน่นจากประสิทธิภาพด้านการเดินทางมากขึ้น ย่อมมีส่วนสำคัญที่ทำให้พื้นที่บริเวณคอนโดพหลโยธินกลายเป็นทำเลในศักยภาพแห่งใหม่ในอนาคตของกรุงเทพมหานครเลยก็ว่าได้

        โครงข่ายทางเชื่อมระหว่างทางยกระดับอุตราภิมุข (โทลล์เวย์)และทางพิเศษศรีรัช ที่จะเริ่มก่อสร้างโครงการในเดือนมิถุนายน พ.ศ.2562 และจะเปิดใช้อย่างเป็นทางการในเดือน กันยายน พ.ศ.2564 ทำให้โครงข่ายถนนและทางพิเศษสามารถเชื่อมโยงได้อย่างเป็นระบบ ช่วยให้การเดินทางในเขตเมืองมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเพิ่มศักยภาพในการเดินทางให้กับผู้อยู่อาศัยในทำเลคอนโดพหลโยธิน และเพื่อรองรับการเดินทางหลังจากศูนย์คมนาคมพหลโยธินเปิดให้บริการในอนาคต

โครงการในอนาคตที่ลงทุนโดยภาคเอกชน อาทิ

         โครงการ Mochit Complex ที่มีกำหนดสร้างเสร็จในปี พ.ศ. 2566 เป็นอาคารแฝดสูง 36 ชั้น รวมชั้นใต้ดิน 3 ชั้น พื้นที่โครงการรวม 170,649 ตารางเมตร เป็นโครงการ Mixed-use ประกอบไปด้วยพื้นที่เช่าสำนักงาน พื้นที่เชิงพาณิชย์และ Sport center โดยชั้นบนสุดของอาคารมีโครงสร้างเชื่อมกันทำเป็นสวนลอยฟ้า มี Skywalk เชื่อมไปยังรถไฟฟ้า BTS 

โครงการหมอชิตคอมเพลกซ์

Mochit Complex

           โครงการ Oasis Tower มีกำหนดสร้างเสร็จในปี 2564 เป็นอาคารสูง 31 ชั้น ประกอบด้วย พื้นที่สำนักงานและพื้นที่เชิงพาณิชย์ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีโครงการ Lumpini Tower วิภาวดี-จตุจักร ที่เพิ่งสร้างเสร็จเมื่อปีที่ผ่านมา เป็นโครงการ Mixed-Use รวม 4 อาคาร ประกอบไปด้วยอาคารสำนักงาน, อาคารพักอาศัยสูง 21 และร้านค้าต่างๆ เป็นต้น โครงการ Ratchayothin Hills โครงการ Mixed-use ประกอบด้วย อาคารสำนักงาน โรงแรม ศูนย์ประชุม ร้านค้าต่างๆ มีกำหนดสร้างเสร็จในปี 2565

อาคารลุมพินี วิภาวดี-จตุจักร

Lumpini Tower วิภาวดี-จตุจักร

          ด้วยศักยภาพของทำเลในย่านนี้คงไม่แปลกอะไรที่จะมีการเข้ามาของอาคารสำนักงานใหม่ การพัฒนาโครงการ Mixed-use เหล่านี้จะช่วยดึงแหล่งงานให้เข้ามาในย่านนี้ส่งเสริมให้ทำเลพหลโยธินกลายเป็นพื้นที่ทื่อยู่อาศัยที่มีศักยภาพแห่งใหม่และหาก Mega Project ที่จะเกิดขึ้นจากภาครัฐและภาคเอกชนเสร็จสิ้นสมบูรณ์แล้วทำให้พื้นที่บริเวณโดยรอบและทำเลคอนโดพหลโยธินเป็นทำเลศักยภาพแห่งใหม่ที่พร้อมสำหรับการใช้ชีวิตในทุกๆด้านได้อย่างลงตัว

 

หากมองหาการอยู่อาศัยทำไมต้องคอนโดพหลโยธิน

การเดินทางด้วยรถยนต์ที่สะดวกสบายและหลากหลายเส้นทาง

           ด้วยความเป็นถนนสายสำคัญที่เชื่อมต่อการเดินทางที่หลากหลาย เช่น ถนนวิภาวดีรังสิต ถนนประดิพัทธ์ และถนนสุทธิสารวินิจฉัยที่เชื่อมต่อไปยังถนนรัชดาภิเษก ถนนเกษตรนวมินทร์, ถนนงามวงศ์วาน (พหลโยธินตอนกลาง) ถนนรามอินทรา (พหลโยธินตอนปลาย) ในอนาคตจะมีโครงการเชื่อมทางด่วนโทลล์เวย์ - ศรีรัช เป็นทางด่วนที่สามารถเข้าสู่ในตัวเมืองหรือเข้าสู่พื้นที่ที่สำคัญในกรุงเทพมหานครได้ ทำให้การเดินทางของผู้คนในทำเลคอนโดพหลโยธินสะดวกสบายมากขึ้นและไม่เกิดปัญหาการจราจรที่แออัดมากนัก

รถไฟฟ้าที่หลากหลายเชื่อมต่อการเดินทางได้อย่างสะดวกรวดเร็ว

            จากเดิมที่มีรถไฟฟ้าเส้นทางหลัก(สายสุขุมวิท) และรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สายสีน้ำเงินเท่านั้นแต่ปัจจุบันมีเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีเขียวเหนือส่วนต่อขยายไปจนถึงคูคต อีกทั้งยังมีสถานีที่เชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีชมพู (แคราย-มีนบุรี) เรียกได้ว่าสามารถเชื่อมต่อการเดินทางระหว่างกรุงเทพชั้นในกับกรุงเทพชั้นนอกได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ด้วยความสะดวกสบายในการเดินทางทำ ให้ผู้คนที่อยู่นอกเมืองที่ต้องเข้าไปทำงานในเมืองมีความต้องการอยู่อาศัยในทำเลคอนโดพหลโยธินเพิ่มมากขึ้น ขยับเข้ามาใกล้ BTS เพิ่มมากขึ้น เนื่องจากคอนโดพหลโยธินอยู่ไม่ไกลจากที่อยู่อาศัยทำเลเดิมที่คุ้นเคย

แหล่งงานขนาดใหญ่รอบๆทำเลคอนโดพหลโยธิน

          แต่เดิมตามแนวรถไฟฟ้าสายหลักก็เป็นทำเลศูนย์กลางแหล่งงานในกรุงเทพทางเหนือเลยก็ว่าได้ เนื่องจากมีแหล่งงานหลากหลายกลุ่มธุรกิจไม่ว่าจะเป็นธุรกิจพลังงาน ธุรกิจน้ำมัน ธุรกิจการเงิน สำนักงานข้าราชการและรัฐวิสาหกิจต่างๆ และกลุ่มธุรกิจอื่นๆอีกมากมายและปัจจุบันก็มีอาคารสำนักงานและโครงการ Mixed-use เกิดขึ้นใหม่เรื่อยๆ ยิ่งยกระดับศักยภาพให้กับทำเลคอนโดพหลโยธินมากขึ้น ทำให้ในอนาคตจะมีแรงงานจำนวนมากเข้าสู่พื้นที่ ทำให้มีความต้องการที่อยู่อาศัยในทำเลคอนโดพหลโยธินมากขึ้นอย่างแน่นอน

สิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันในทำเลคอนโดพหลโยธิน

          ตลอดทั้งเส้นถนนพหลโยธินทำเลคอนโดพหลโยธิน มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายไม่ว่าจะเป็นศูนย์การค้า อาทิ เซ็นทรัลลาดพร้าว ยูเนี่ยนมอลล์ เมเจอร์รัชโยธิน ห้างสรรพสินค้าอย่าง Big C, Lotus รวมถึงมีตลาดนัด ตลาดสด รวมถึงร้านอาหาร และร้าน Street food รวมถึงมีสถานศึกษาทั้ง ม.เกษตรศาสตร์, ม.ราชภัฎจันทรเกษม, ม.ศรีปทุม และโรงเรียน อีกทั้งยังมีโรงพยาบาลหลายแห่งอยู่ทุกช่วงของพหลโยธินอาทิ โรงพยาบาลเปาโลเกษตร โรงพยาบาลภูมิพล โรงพยาบาลมิราเคิลออฟไลฟ์ โรงพยาบาลเซ็นทรัลเยนเนอรัล เป็นต้น รวมถึงมีแหล่งบันเทิง สถานที่พักผ่อนอย่างสวนจตุจักร เรียกได้ว่าใช้ชีวิตครบจบในที่เดียวในทำเลคอนโดพหลโยธิน

ความคุ้มค่าของราคาเมื่อเทียบกับศักยภาพของทำเล

            หากพูดถึงศักยภาพของทำเลพหลโยธินที่มีการคมนาคมที่สะดวก สามารถเข้าสู่ตัวเมืองได้อย่างรวดเร็ว สิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบไม่ต่างกับอยู่ในตัวเมือง เมื่อดูราคาคอนโดในทำเลนี้แล้วถือว่ามีความคุ้มค่าเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะซื้ออยู่เองหรือปล่อยเช่า

รีวิวคอนโดพหลโยธิน

             เมื่อพูดถึงศักยภาพของทำเลคอนโดพหลโยธิน ไปแล้ว ต่อไปเราจะขอพาไปดูคอนโดในทำเลแนวถนนพหลโยธินและคอนโดย่านนี้ที่ติดรถไฟฟ้า หากมองในแง่ของราคาแล้วจะพบว่าคอนโดพหลโยธิน มีโครงการคอนโดมีเนียมหลากหลายระดับราคา เราของยกโครงการในทำเลคอนโดพหลโยธิน ดังนี้

เอลลิโอ เดล มอสส์ พหลโยธิน 

เอลลิโอ เดล มอสส์ พหลโยธิน ส่วนกลาง

          รีวิวคอนโดพหลโยธิน โครงการแรก คือ Elio Del Moss (เอลลิโอเดลมอสส์ พหลโยธิน 3) คอนโดมีเนียม Low rise 8 ชั้น โดยบริษัทอนันดาดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) เป็นคอนโด BTS เกษตร ด้วยแนวคิด Urban Moss ที่ให้ธรรมชาติโอบล้อม

 • ผู้พัฒนาโครงการ เอลลิโอเดลมอสส์ พหลโยธิน 34 : บริษัทอนันดาดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน)
 • ราคาเริ่มต้น : 2.09 ล้านบาท
 • เนื้อที่โครงการ : ที่ดินประมาณ 13 ไร่ 2 งาน 48 ตารางวา  
 • จำนวนยูนิตโครงการ : คอนโด Low rise 8 ชั้น 8 อาคาร 1,524 ยูนิต และร้านค้า 2 ยูนิต
 • ที่จอดรถโครงการ : ที่จอดรถประมาณ 574 คิดเป็น 38%  
 • Facilities โครงการ เอลลิโอเดลมอสส์ พหลโยธิน 34

พื้นที่ส่วนกลาง เอลลิโอ เดล มอสส์ พหลโยธิน

 1. ห้องออกกำลังกาย
 2. ห้องซาวน่า (ช) และห้องอบไอน้ำ (ญ)
 3. พื้นที่ห้องทำงานอเนกประสงค์ Co-working space / Co-Studying Area
 4. ห้องซักรีด
 5. สระว่ายน้ำ Swimming Pool free form ขนาดใหญ่  
 6. Shuttle Van Service รถรับ-ส่ง จากภายในโครงการถึงบริเวณหน้าโครงการ
 7. สวนพักผ่อนและพื้นที่สีเขียวรอบโครงการ  
 8. Access Card Control
 9. CCTV & 24 hour Security Guard

จุดเด่นของโครงการ เอลลิโอเดลมอสส์ พหลโยธิน 34

             คอนโดมิเนียม Low rise สไตล์รีสอร์ทที่โอบ ล้อมด้วยธรรมชาติ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก (Facilities) ที่หลากหลายทั้งแบบ Ourdoor และ Indoor ออกแบบให้เข้ากับคนรุ่นใหม่ทั้งวัยนักศึกษาและวัยทำงานและตอบโจทย์การใช้ชีวิตแบบ Urban Living Community แม้ว่าจะอยู่ห่างจากรถไฟฟ้า BTS ประมาณ 1 กิโลเมตร แต่ก็ไม่เป็น ปัญหาใดๆ เนื่องจากมีรถรับส่งไปยังสถานีรถไฟฟ้า อีกทั้งยังมีรถวินมอเตอร์ไซด์วิ่งรับส่งอยู่ตลอดตั้งแต่เช้าจนถึงดึกๆ ด้วยความที่อยู่ใกล้กับสถานศึกษาทำเลโดยรอบโครงการก็จะมีความคึกคักอยู่ตลอดเวลา ด้วยราคาขายที่ไม่แพง จับต้องได้ หากมองในแง่ของการลงทุนแล้วโครงการ เอลลิโอเดลมอสส์ พหลโยธิน 34 นี้ถือว่าน่าลงทุนเป็นอย่างมากเพราะมี Demandในทำเลนี้อยู่ตลอด สามารถซื้อไว้ปล่อยเช่าให้กับนักศึกษาม.เกษตรศาสตร์ได้

IDEO พหลโยธิน - จตุจักร 

ภาพอาคาร IDEO พหลโยธิน - จตุจักร

          โครงการต่อมาที่จะรีวิวคือ IDEO Phaholyothin-Chatujak (IDEO พหลโยธิน จตุจักร ) คอนโดมิเนียมจากบริษัทอนันดาดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) เป็นโครงการที่สร้างเสร็จมานานแล้ว ปัจจุบันก็ Sold out ไปแล้ว แต่ยังมีการซื้อขายห้องแบบ Resale อยู่เรื่อยๆ เหตุผลที่ยกตัวอย่างโครงการนี้มาเพราะ IDEO พหลโยธิน จตุจักร เป็นโครงการที่ทำเลดี เป็นคอนโดพหลโยธินที่ผู้คนนิยมเช่าอยู่อาศัยกันในทำเลนี้

 • ผู้พัฒนาโครงการ IDEO พหลโยธิน จตุจักร : บริษัทอนันดาดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน)
 • ราคาเริ่มต้น : 4.89 ล้านบาท
 • เนื้อที่โครงการ : ที่ดินประมาณ 1 ไร่ 3 งาน 37 ตารางวา  
 • จำนวนยูนิตโครงการ : คอนโด High rise 35 ชั้น 390 ยูนิต
 • ที่จอดรถโครงการ : ที่จอดรถประมาณ 273 คันคิดเป็น 70% (Auto Parking)
 • Facilities

พื้นที่ส่วนกลาง IDEO พหลโยธิน - จตุจักร

 1. Lobby
 2. Mailbox
 3. ห้องประชุม
 4. ห้องซักรีด
 5. ที่จอดรถอัตโนมัติ (Auto Parking)
 6. Social Club
 7. สระว่ายน้ำ
 8. ฟิตเนส
 9. ห้องอบไอน้ำ
 10. สวนชั้นล่าง สวนส่วนกลาง
 11. Jogging Track  
 12. Digital Door Lock  
 13. Access Card Control กล้องวงจรปิด รปภ. 24 ชม.

จุดเด่นของโครงการ

            เป็นทำเลที่มีความสะดวกสบายมาก ห่างจากรถไฟฟ้า BTS สะพานควาย เพียง 150 เมตร เท่านั้น อีกทั้งยังอยู่ใกล้กับแหล่งงาน อาคารสำนักงานมากมาย เป็นทำเลที่มีอุดมความสมบูรณ์มาก ใกล้ตลาดนัดจตุจักร ตลาด อตก. มีร้านอาหาร Community mall ที่ครบครัน ตัวโครงการก็ให้มาแบบ Fully Furnish เรียกได้ว่าพร้อมเข้าอยู่เลย แถมส่วนกลางก็จัดเต็มครบครัน จัดเต็มตามสไตล์ IDEO จากอนันดา ด้วยทำเลและตัวโครงการเองทำให้คอนโดมิเนียมนี้มีความน่าสนใจมากจะซื้อแบบ Resale ไว้อยู่เองหรือปล่อยเช่ากถือว่าคุ้มค่ามากๆ

The Line พหลประดิพัทธ์ 

ภาพอาคาร The Line พหลประดิพัทธ์

          โครงการถัดมาคือ The Line พหลประดิพัทธ์ โดย Sansiri จับมือกับ BTS คอนโดมิเนียม High rise 46 ชั้น ใกล้ BTS สะพานควายเพียง 550 เมตร เป็นโครงการที่โดดเด่นในเรื่องของการตกแต่ง Design ด้วยแนวคิดการออกแบบที่คำนึงถึงความกลมกลืนและสอดคล้องไปกับธรรมชาติที่ใส่ใจทั้งการตกแต่งภายในและภายนอก

ผู้พัฒนาโครงการ The Line พหลประดิพัทธ์ : บจ.บีทีเอส แสนสิริ โฮลดิ้ง ทเวลฟ์

ราคาเริ่มต้น : 3.9 ล้านบาท

เนื้อที่โครงการ : ที่ดินประมาณ 5 ไร่

จำนวนยูนิตโครงการ : คอนโด High Rise 46 ชั้น คลับเฮ้าส์สูง 2 ชั้น จำนวนห้องพักอาศัย 981 ยูนิต และร้านค้า 1 ยูนิต

ที่จอดรถโครงการ : ที่จอดรถประมาณ 273 คันคิดเป็น 70% (Auto Parking)

Facilities ของโครงการ The Line พหลประดิพัทธ์

ส่วนกลาง The Line พหลประดิพัทธ์

 1. สระว่ายน้ำ สระว่ายน้ำเด็ก
 2. Stream & Sauna
 3. Jacuzzi Lap Pool
 4. ห้องออกกำลังกาย
 5. สวนพักผ่อน
 6. Co-Kitchen
 7. Co-Working Space
 8. Outdoor Dining
 9. Kid’s Yard
 10. Game Room
 11. Access Card Control CCTV ระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม.

จุดเด่นของโครงการ

             คือเป็นคอนโดพหลโยธินที่มีที่ตั้งทำเลที่สะดวกทุกการเดินทาง การเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวก็สะดวกเพราะสามารถเชื่อมต่อถนนพหลโยธินกับถนนสุทธิสารได้ อยู่ใกล้กับรถไฟฟ้า BTS ในระยะที่เดินได้ สิ่งอำนวยความสะดวกโดยรอบค่อนข้างเยอะ มีร้านอาหารค่อนข้างเยอะ การออกแบบห้องพักค่อนข้างดี จัดสัดส่วนพื้นที่ได้อย่างเหมาะสม Facilities ที่โครงการให้มาค่อนข้างครบครันและสวยตามสไตล์ของบริษัทแสนสิริ

          ทั้งหมดทั้งมวลนี้ ก็คือคอนโดพหลโยธินน่าสนใจที่เราหยิบมานำเสนอให้เพื่อน ๆ ได้ทำความรู้จักกัน พร้อมทั้งมองแนวโน้วในอนาคต กับหนทางการพัฒนาของย่านพหลโยธินว่าจะเป็นไปในทิศทางใด สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาคอนโดมิเนียมเพื่ออยู่อาศัย และลงทุนในอนาคต เรายังมีบทความวิเคราะห์ทำเล และรีวิวคอนโด ที่น่าสนใจอีกมากมาย คอยอัพเดทให้เพื่อน ๆ ได้อ่านเพื่อประกอบการตัดสินใจกันอยู่เสมอ อย่าลืมมาอัพเดทข่าวอสังหาฯ และอัพเดทคอนโดมิเนียมโครงการใหม่ ๆ กับเราล่ะ แล้วพบกันใหม่บทความหน้าจ้า