logo

          “สุขุมวิท 93” จัดว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่น่าเข้าไปอยู่อาศัยหรือน่าเข้าไปลงทุนในอนาคต เพราะมีแนวโน้มว่าจะเติบโตขึ้น เพราะมีอสังหาริมทรัพย์หลาย ๆ อย่างได้ลงไปปักหลักที่บริเวณนี้ ซึ่งตรงที่นี้เองก็เป็นจุดขึ้นสถานีรถไฟฟ้า BTS บางจาก เลยทำให้บริเวณนี้มีการพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในบทความนี้นิวบ์ก็จะพาเพื่อน ๆ ไปรู้จัก ย่าน สุขุมวิท 93 ให้มากยิ่งขึ้น เพื่อที่จะได้เข้าใจว่าย่านนี้มีความน่าสนใจอย่างไร และราคาที่ดินบริเวณพื้นที่มีราคาประมาณอยู่เท่าไหร่ พร้อมแนะนำคอนโด สุขุมวิท 93 ศักยภาพภาพดี ๆ ว่ามีที่ไหนบ้าง ถ้าพร้อมแล้วเราก็ลุยกันเลยดีกว่าค่ะ

. . . . . . . . . .

 

รู้ลึกทำเลสุขุมวิท 93 ให้รู้จักกันมากกว่าเดิม

             อย่างที่เราทราบกันดีว่าถนนสุขุมวิทมีความยาวของถนนที่ยาวมาก และการจำซอยถนนสุขุมวิทด้วยการจำชื่ออื่น ๆ ณ ย่านนั้นอาจจะง่ายกว่า ซึ่งสำหรับ สุขุมวิท 93 เอง ทุกคนก็จะจำว่าบริเวณ “BTS บางจาก” เพราะตัวซอยสุขุมวิทถัดออกจากนั้นไม่ไกลนัก แต่หลายคนอาจจะนึกภาพไม่ออกว่าบางจากอยู่ตรงไหน ซึ่งนิวบ์จะอธิบายให้เข้าใจง่ายขึ้นก็คืออยู่ใกล้ ๆ กับอ่อนนุช ซึ่งอยู่ในเขตพระโขนง

             พอเห็นแบบนี้แล้วเพื่อน ๆ ก็เข้าใจได้ทันทีว่าบริเวณพื้นที่นี้เป็นแหล่งเศรษฐกิจที่มีการขยายออกมาจากใจกลางเมือง ตั้งแต่พระราม 4 ถัดมาเรื่อย ๆ เป็นพระโขนง อ่อนนุช แล้วค่อยมาที่ สุขุมวิท 93 หรือบางจาก โดยธุรกิจบริเวณที่ได้กล่าวไปข้างต้นนั้นเป็นแหล่งธุรกิจขนาดใหญ่ที่รวมกลุ่มคนมากมายจากหลายเชื้อชาติ นักธุรกิจทั้งไทยและเทศต่างมาลงหลักปักฐาน ณ ใจกลางเมืองจึงทำให้มีคนต่างชาติมาอาศัยอยู่บริเวณนี้เยอะ และก็ขยายมาจนถึง สุขุมวิท 93 หรือบางจากเองด้วย

             คนต่างชาติส่วนใหญ่ที่เลือกอยู่อาศัยบริเวณนี้เนื่องด้วยมาจากการเดินทางที่สะดวกสบาย สามารถเปลี่ยนเส้นทางไปได้หลายสาย อีกทั้งยังเป็นแหล่งรวมเศรษฐกิจและบริษัทต่าง ๆ ให้เราเลือกทำงานได้เยอะ แถมยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ในขณะที่ค่าครองชีพบริเวณนี้ก็ไม่สูงเท่าใจกลางเมือง จึงทำให้คนอยู่บริเวณนี้ชุกชุ่มกว่า แต่ก็ได้ที่อยู่อาศัยที่มีศักยภาพไม่แตกต่างใจกลางเมืองมากมายเท่าไหร่นัก และนี่จึงเป็นสาเหตุให้มีการเริ่มขยับขยายมากขึ้นเรื่อย ๆ แบบก้าวกระโดด

             กลุ่มคนต่างชาติที่มาอาศัยอยู่ สุขุมวิท 93 จะเป็นกลุ่มคนที่ทำอาชีพเกี่ยวกับการศึกษาเป็นส่วนใหญ่ เพราะบริเวณนี้ยังใกล้กับแหล่งการศึกษาสำคัญ ๆ หลายอย่าง รองลงมาจะเป็นพวกเกี่ยวกับธุรกิจโรงแรมและการท่องเที่ยว และมักจะมีสัญชาติญี่ปุ่นเพราะเกิดจากชาวญี่ปุ่นที่เคยอยู่ย่านเอกมัย – ทองหล่อ ต้องการขยับขยายถิ่นฐาน เลยเลือกมาที่บางจาก ซึ่งปัจจัยที่ทำให้ต่างชาติมาเลือกอยู่ที่นี่ก็จะมีในเรื่องของราคาซื้อและราคาเช่าคอนโด สุขุมวิท 93 ที่ถูกกว่าใจกลางเมือง เนื่องด้วยมาจากที่ดินไม่ได้แพงเท่าใจกลางเมือง และอีกปัจจัยที่สำคัญไม่แพ้กันนั่นก็คือการเดินทาง เพราะมีรถไฟฟ้า BTS ที่ทอดยาวตลอดเส้นสุขุมวิท ทำให้การเดินทางไปไหนมาไหนสะดวกสบายมาก

             แต่ใช่ว่าบริเวณนี้จะไม่มีคนไทยเลย ซึ่งก็มีคนไทยอยู่เหมือนกัน โดยจะเป็นกลุ่มคนวัยทำงานที่กำลังสร้างตัว ที่มีความแอคทีฟทุ่มเทให้กับการทำงาน รายได้มีพอประมาณแต่ไม่ได้เยอะ ในขณะที่คนที่มีกำลังทรัพย์หรือกำลังสร้างครอบครัวจะเลือกไปอยู่สุขุมวิทตอนต้นกันมากกว่า

             เอาเป็นว่าตอนนี้เพื่อน ๆ ได้รู้จัก สุขุมวิท 93 พอหอมปากหอมคอแล้ว นิวบ์จะขอพาเพื่อน ๆ ไปเจาะลึกในเรื่องต่าง ๆ กันต่อดีกว่า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของราคาที่ดิน การเดินทางและคมนาคม สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ซึ่งเป็นปัจจัยที่ทำให้คนเลือกอยู่อาศัยเป็นอันดับต้น ๆ หากใครได้อ่านแล้วอาจเห็นภาพและเข้าใจภาพรวมได้มากขึ้น ว่าทำไมย่านนี้จึงเป็นอีกย่านหนึ่งที่น่าอยู่อาศัยและน่าลงทุน

. . . . . . . . .

 

เจาะราคาที่ดินและอสังหาริมทรัพย์สุขุมวิท 93

             สำหรับราคาที่ดินของ สุขุมวิท 93 นิวบ์จะขอยกมาจากการประเมินราคาที่ดินของกรมธนารักษ์ปี 2558 – 2562 มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน พร้อมกันนี้นิวบ์จะรวบรวมราคาคอนโดในระแวกนี้ให้เพื่อน ๆ ได้เทียบกันอีกด้วย เพราะหลัก ๆ แล้วราคาประเมินที่ดินของกรมธนารักษ์จะมีราคาที่ต่ำกว่าราคาคอนโดจริงอยู่แล้ว แต่เพื่อน ๆ จะสามารถเห็นได้ว่ามันสูงขึ้นเท่าไหร่ ตั้งแต่ปี 2558 จนมาถึงปี 2564 นี้

             อีกทั้งราคาอสังหาริมทรัพย์เมื่อ 5 ปี ก่อนอาจสูงไม่เทียบเท่าปัจจุบันเท่าไหร่นัก จึงทำให้มีอสังหาริมทรัพย์อย่างคอนโดมิเนียมผุดขึ้นมาเป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นโครงการศักยภาพจากบริษัทดัง ๆ ติดอันดับท็อปฮิตมาลงทุนอยู่เยอะ จึงทำให้ราคาที่ดินของ สุขุมวิท 93 ทะยานสูงขึ้นไปอีก เราไปดูราคาที่ดินและอสังหาริมทรัพย์ ณ ย่านนี้กันเลยดีกว่าค่ะ

สุขุมวิท 93

 • ถนนพึ่งมี (สุขุมวิท 93) ราคาประมาณ 100,000 - 140,000 บาท/ตารางวา (อ้างอิงจากกรมธนารักษ์)
 • ย่านบางจาก ราคาประมาณ 120,000 – 170,000 บาท/ตารางวา (อ้างอิงจากกรมธนารักษ์)
 • ราคาซื้อคอนโด สุขุมวิท 93 ราคาประมาณ 110,000 บาท/ตารางวา
 • ราคาเช่าห้องคอนโด สุขุมวิท 93 อยู่ประมาณ 8000 บาท/เดือน

          และนี่ก็คือราคาประเมินที่ดินจากกรมธนารักษ์และราคาคอนโด สุขุมวิท 93 ที่ได้รวบรวมมา ณ ปัจจุบัน ซึ่งเพื่อน ๆ จะเห็นได้ว่าหากเป็นย่านบางจากจะเป็นบริเวณที่มีราคาสูงที่สุด ซึ่งหากเป็นพื้นที่ทำเลติดถนนราคาจะยิ่งสูงไปกว่านี้อีก ในขณะที่พึ่งมีซึ่งอยู่ในซอย สุขุมวิท 93 จะเป็นราคาที่ถูกหน่อย และราคาซื้อของคอนโด สุขุมวิท 93 เป็นราคาเริ่มต้นเท่านั้น ซึ่งมีสูงกว่านั้นอีก ในขณะที่ราคาเช่ากำลังพอดีสำหรับฐานเงินเดือนของผู้คนที่อาศัยอยู่ ณ บริเวณนั้นค่อนข้างสูง

          และเมื่อได้คำนวณอัตราส่วนต่างกำไรที่ได้จายต่อพบว่าอยู่ที่ 5.0%/ ปี ในขณะที่กำไรจากการปล่อยเช่า พบว่าอยู่ที่ 6.0% / ปี ซึ่งนับว่ามีเปอร์เซ็นที่พุ่งสูงขึ้นเยอะมากเลยทีเดียว และเหมาะที่จะซื้อเพื่อมาลงทุนปล่อยเช่ามาก เพราะราคาเช่ามีอัตราสูงกว่าเมื่อเทียบกับราคาขาย

. . . . . . . . . .

 

การเดินทางและคมนาคมของสุขุมวิท 93

             ต่อไปเราไปดูกันดีกว่าค่ะกับเส้นทาง สุขุมวิท 93 เส้นทางและคมนาคมของ สุขุมวิท 93 ซึ่งนับว่ามีหลากหลายเส้นทางมาก แน่นอนว่าใครที่เลือกมาอยู่ตรงนี้ต่างก็ต้องการการเดินทางที่แสนสะดวก สบาย และรวดเร็วทันใจเป็นธรรมดา ซึ่งหากไม่มีรถก็สามารถใช้รถไฟฟ้าเดินทางได้ ในขณะเดียวกันหากมีรถก็สามารถเดินทางเข้าถนนสุขุมวิทเพื่อเลี่ยงไปยังเส้นทางต่าง ๆ ได้เช่นกัน นิวบ์ขอเกริ่นคร่าว ๆ เพียงเท่านี้ก็แล้วกัน เราเดินทางไปด้วยกันเลยดีกว่าค่ะ

สุขุมวิท 93 เส้นทาง : รถไฟฟ้า BTS สายสุขุมวิท

 • สถานีรถไฟฟ้า BTS บางจาก ซึ่งอยู่ใกล้กับ สุขุมวิท 93 – สุขุมวิท 99 ส่วนฝั่งตรงข้ามอยู่ใกล้กับสุขุมวิท 56 -62/2
 • สถานีรถไฟฟ้า BTS ก่อนหน้าบางจาก คือ “อ่อนนุช” และถัดต่อไปจากสถานีบางจาก คือ “ปุณณวิถี”
 • สามารถเปลี่ยนสายรถไฟฟ้าจาก BTS สุขุมวิท ไปลงรถไฟฟ้า MRT สีน้ำเงิน ได้ที่สถานี “อโศก” ซึ่งถัดไป 6 สถานี
 • สามารถเปลี่ยนสายรถไฟฟ้าจาก BTS สุขุมวิท ไปลงรถไฟฟ้า BTS สายสีลม ได้ที่สถานี “สยาม” ซึ่งถัดไป 10 สถานี

สุขุมวิท 93 เส้นทาง : รถยนต์

 • เส้นทางการเดินทางถนนสุขุมวิทเริ่มจากถนนนานาลากยาวจนมาถึงบางนา และมีเส้นทางที่ต่อไปสมุทรปราการ
 • ทางพิเศษเฉลิมมหานคร ทางด่วนที่สามารถไปดินแดง – ท่าเรือ , ท่าเรือ – บางนา และ ท่าเรือ – ดาวคะนอง ได้ เข้าไปเส้นสุขุมวิท 62 ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้าม สุขุมวิท 99
 • เส้นทางอ่อนนุช (สุขุมวิท 77) สามารถไปถนนศรีนครินทร์ได้

          สำหรับเส้นทางการเดินทางและคมนาคมเบื้องต้นสามารถสรุปได้ตามนี้ แน่นอนว่ายังมีรถโดยสารประจำทางอีกมากให้บริการ ในขณะที่แท็กซี่หรือวินมอเตอร์ไซด์ก็มีตลอดเส้นทาง ตลอดซอยกันอยู่แล้ว ถ้าเพื่อน ๆ ขับเส้นถนนสุขุมวิทบ่อย ๆ แล้วมายังบริเวณที่นิวบ์บอกจะพบเลยว่ามีเส้นทางที่สามารถทะลุได้หลายทางจริง ๆ ไม่จำเป็นต้องอยู่ใจกลางเมืองเพื่อรถติดและกลับบ้านช้า หากอยากออกไปจังหวัดสมุทรปราการก็ออกไปได้ง่าย แป๊บเดียวก็ถึง นับว่าเป็นทำเลที่ลงตัวมาก ๆ ทำเลหนึ่งเลยค่ะ

. . . . . . . . . .

 

สิ่งอำนวยบริเวณสุขุมวิท 93 มีอะไรบ้าง

         คราวนี้เรามาดูสิ่งอำนวยความสะดวกตรงบริเวณนี้กันบ้างดีกว่า ซึ่งนิวบ์ขอบอกเลยว่าจัดเต็มครบทุกสิ่งอำนวยความสะดวกเลย ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า คอมมูนิตี้มอลล์ ตลาดมากมาย โรงเรียนและมหาวิทยาลัยก็มีอยู่บ้าง และโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้ ๆ ก็มีเยอะอยู่เหมือนกัน คือถ้าได้สังเกตระยะเวลา 5 – 10 ปีที่ผ่านมา จะพบว่ามีการพัฒนาสูงมากที่ไม่ใช่เพียงแค่คอนโดมิเนียม แต่เป็นสิ่งอำนวยความสะดวกหลากหลายรูปแบบก็เพิ่มมากขึ้น มีความหลากหลายเพื่อตอบกลุ่มคนที่มีไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย ต่อไปเราไปดูกันดีกว่าค่ะว่าสิ่งอำนวยความสะดวกบริเวณย่านนี้มีอะไรบ้าง

ห้างสรรพสินค้า / คอมมูนิตี้มอลล์

 • Tesco Lotus อ่อนนุช – เป็นซุปเปอร์สโตร์ขนาดใหญ่ที่สามารถไปซื้อข้าวของเครื่องใช้ได้
 • The Phyll สุขุมวิท 54 – แหล่งรวมร้านอาหารและร้านค้าปลีกมากมายเป็นแบบ Open Mall
 • Big C อ่อนนุช – ศูนย์การค้าขนาดใหญ่ที่มีทุกอย่างขายในที่แห่งนี้
 • Bangkok Mall – ศูนย์การค้าขนาดใหญ่ที่มีที่อยู่อาศัยให้เช่า และอาคาสำนักให้เช่าในที่นี่ด้วย
 • Gateway เอกมัย – เป็นศูนย์การที่รวมร้านอาหารอร่อย ๆ และร้านค้าอื่น ๆ ให้เดินเล่นได้

ตลาด

 • ตลาดอุดมสุข – เป็นตลาดสดที่อยู่ตรงสุขุมวิท 103 สามารถมาเดินซื้อของสดได้ที่นี่
 • ตลาดบางนา – เป็นอีกตลาดที่มีทั้งของสดและของค้าปลีกขาย
 • ตลาดสดลาซาล – เป็นตลาดสดขนาดใหญ่ที่มีของให้เลือกซื้อมากมาย

โรงเรียน/มหาวิทยาลัย

 • วิทยาลัยเทคโนโลยีกรุงเทพ – เป็นวิทยาลัยที่ตั้งอยู่ตรง ซอย สุขุมวิท 97/1
 • ม.กรุงเทพ กล้วยน้ำไท – เป็นมหาวิทยาลัยที่ตั้งอยู่ตรงพระราม 4 ซึ่งไม่ไกลจาก สุขุมวิท 93 มากนัก
 • ร.ร.นานาชาติ St.Andrews – เป็นโรงเรียนนานาชาติที่มีชื่อเสียง ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 77

โรงพยาบาล

 • ร.พ.ไทยนครินทร์ – เป็นโรงพยาบาลที่ตั้งอยู่โซนบางนา ซึ่งไม่ไกลจากบางจากมากนัก
 • ร.พ.ศิครินทร์ บางนา – เป็นโรงพยาบาลที่อยู่บนถนนลาซาล ซึ่งไม่ไกลจากตลาดสดลาซาล

 

          สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกที่นิวบ์ได้เลือกมานั้นเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกที่คนอยู่ย่านนั้นใช้บริการเป็นประจำ โดยเราสามารถเดินทางง่าย ๆ ด้วยรถยนต์และรถไฟฟ้า BTS ได้ ซึ่งก็มีอีกสิ่งอำนวยความสะดวกอีกที่หนึ่งที่นิวบ์อดแนะนำไม่ได้อย่าง M tower ที่อยู่ตรง สุขุมวิท 62 ซึ่งอยู่เยื้อง ๆ กับ สุขุมวิท 93 นั่นเอง โดยนิวบ์จะขอเจาะลึกที่แห่งนี้กันสักเล็กน้อยนะคะ

M tower โครงการ Mixed-use แลนด์มาร์คสำคัญของย่านนี้

             M tower เป็นโครงการ Mixed-use ที่จะมาช่วยพัฒนาพื้นที่ให้เจริญขึ้นแบบก้าวกระโดด เพราะเป็นสถานที่ที่รวมสำนักงานต่าง ๆ ให้เช่า ซึ่งมีทั้งหมด 11 ชั้นด้วยกัน และส่วนพื้นที่ศูนย์การค้าให้เช่าก็จะมีด้วยกันทั้งหมด 3 ชั้น แน่นอนว่าที่แห่งนี้มีร้านค้าต่าง ๆ มากมายเปิดให้บริการ อย่างเช่น

          ร้านสะดวกซื้อ SPAR ร้านอาหาร Lee Cafe , Subway , Sorabol , Yuzuki ร้านกาแฟ Inthanin Garden ธนาคารกรุงเทพฯ และยังมีอื่น ๆ อีกมากมาย และบริเวณชั้นดาดฟ้าของโซน Retail ก็มีลานกว้างที่ทุกคนสามารถมาพักผ่อนหย่อนใจเพื่อสูดอากาศบริเวณ

          สำหรับส่วนของสำนักงานของตึก M Tower มีการเช่าเต็มจำนวน ทำให้ที่บริเวณนี้เป็นที่คึกคักที่สุดในตอนนี้เลยก็ว่าได้ เพราะทั้งมี Office และมีของกินมากมายให้เลือกซื้อ ซึ่งการมาของ M tower ก็ทำให้ราคาที่ดินของที่นี่สูงขึ้นไปอีก และทำเลจัดว่าดีจริง ๆ เพราะอยู่ตรงสุขุมวิท 62 ที่สามารถมุ่งหน้าไปยังทางพิเศษเฉลิมมหานครได้

. . . . . . . . . .

 

แนะนำคอนโดสุขุมวิท 93 ศักยภาพดีซื้อแล้วคุ้ม

             มาถึงช่วงทีเด็ดที่ใครหลาย ๆ คนรอคอยนั่นก็คือการพาทัวร์คอนโด สุขุมวิท 93 โดยนิวบ์ได้เลือกโครงการศักยภาพดีที่เป็นที่จับตามองมาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน 2 โครงการด้วยกัน ซึ่งแต่ละโครงการนั้นก็มีความน่าสนใจที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของดีไซน์ รูปแบบห้อง ราคา รวมทั้งพื้นที่ส่วนกลางของแต่ละโครงการ และทำเลที่ตั้งอาจจะแตกต่างกันเพียงเล็กน้อย เราไปดูกันเลยค่ะ 2 คอนโด สุขุมวิท 93 ที่ไม่ควรพลาดมีอะไรบ้าง

Ideo Sukhumvit 93

         โครงการแรกที่นิวบ์จะพาเพื่อน ๆ ไปรู้จักกันนั่นก็คือ Ideo Sukhumvit 93 ซึ่งเป็นโครงการศักยภาพดีที่เราสามารถเห็นได้แทบทั่วทุกพื้นที่ในกรุงเทพฯ และใครหลาย ๆ คนต่างก็ยกนิ้วให้เป็น Top Hit คอนโดต้น ๆ ที่ใครก็อยากซื้อ โดยเจ้าของโครงการ Ideo สุขุมวิท 93 คือ Ananda Develpoment เป็นคอนโดรูปแบบ High-Rise ที่สามารถแบ่งออกเป็น Tower A 38 ชั้น, Tower B 27 ชั้น และ Tower C 17 ชั้น จำนวนยู นิต 1,332 ยูนิต ที่ตั้งของโครงการคือตั้งอยู่ติดถนนสุขุมวิทเลย ซึ่งห่างจาก bts บางจาก เพียงแค่ 80 เมตรเท่านั้น เรียกว่าเดินไปได้สบายเลยค่ะ

             สำหรับรูปแบบห้องโครงการนี้หลัก ๆ จะมีด้วยการ 3 แบบ คือ Studio ขนาดห้อง 25.00 – 28.00 ตร.ม. , 1 Bedroom ขนาดห้อง 31.00 – 47.00 ตร.ม. และ 2 Bedrooms ขนาดห้อง 51.00 – 69.00 ตร.ม. หากดูแล้วนับว่ามีขนาดห้องให้เลือกตั้งแต่ขนาดเล็ก แต่อยู่ได้แบบไม่อึดอัด ไปจนถึงขนาดใหญ่มากที่สามารถอยู่กันได้สบาย ๆ ที่สามารถอยู่ได้ตั้งแต่ 2 – 4 คน

             พื้นที่ส่วนการของที่นี่ก็จะมี ร้านกาแฟ Starbucks และ MaxValu, Lobby ขนาดใหญ่, สวนหย่อมไว้เดินเล่น , สระว่ายน้ำระบบเกลือผู้ใหญ่และเด็ก 2 จุด, Jacuzzi, Play Scape คือ สนามกีฬาเอนกประสงค์ที่เลือกเล่นกีฬาได้ตามใจต้องการ, ห้องฟิตเนส, Co-Working Space และ ห้องเด็กเล่น นับว่าสิ่งอำนวยความสะดวกจัดเต็มสุด ๆ เนื่องด้วยจำนวนยูนิตที่ค่อนข้างเยอะ เลยต้องมีพื้นที่ส่วนการซัพพอร์ตเยอะ และพื้นที่ส่วนกลางก็กระจายหลาย ๆ จุดด้วยค่ะ

สิ่งที่น่าสนใจของโครงการนี้

             สำหรับนิวบ์มองว่าโครงการที่มีชื่อ Ideo นำหน้าทีไรเรียกว่าจัดเต็มตลอด จัดเต็มในแง่ที่ว่าทำเลที่ตั้งต้องดีมาก ๆ ใกล้รถ BTS เป็นคอนโด High-Rise ขนาดใหญ่ที่สามารถตอบโจทย์ทุกคนได้ทุกวัยและได้ทุกไลฟ์สไตล์ ซึ่งนิวบ์ขอยกให้ 2 เรื่องนี้เป็นเรื่องที่โดดเด่นของโครงการนี้ก็แล้วกัน ในส่วนของราคาก็นับว่าเหมาะสมกับตามความเป็นจริง โดยราคาขายตอนเปิดโครงการก็อยู่ประมาณ 4 ล้านต้น ๆ เท่านั้น โดยราคาขาย ณ ปัจจุบันก็จะมีดังนี้

 • ราคาขายของโครงการนี้เริ่มต้นที่ : 4.5 ล้านบาท (Resale)
 • ราคาเช่าของโครงการนี้เริ่มต้นที่ : 11,000 บาท / เดือน

 

HI Sukhumvit 93

             ต่อมาเป็นอีกโครงการที่นิวบ์อยากจะแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักก็คือ HI Sukhumvit 93 เป็นคอนโด Low-Rise ที่ตั้งอยู่ในถนน สุขุมวิท 93 “ซอยพึ่งมี 1” หรือก็คือขับรถเลี้ยวเข้ามาในซอย สุขุมวิท 93 พอประมาณ โดยเจ้าของโครงการนี้คือ ยูทีลิตี้ เรียล เอสเตท สำหรับคอนโดแห่งนี้จะมีด้วยกันทั้งหมด 3 อาคาร มีทั้งหมด 8 ชั้น และจำนวนยูนิต 401 ยูนิต สำหรับนิวบ์ถือว่าเยอะ แต่พอแบ่งออกเป็น 3 อาคารก็สามารถเพิ่มความเป็นส่วนตัวได้มากขึ้น

             สำหรับรูปแบบห้องของโครงการนี้จะมี 3 รูปแบบ คือ 1 bedroom ขนาดห้อง 28-34.7 ตร.ม., 1 bedroom plus ขนาดห้อง 39 ตร.ม. และ 2 bedroom ขนาด 40 ตร.ม. ซึ่งนิวบ์ได้ดูขนาดห้องแล้วค่อนข้างเซอร์ไพรท์นะคะที่ขนาดห้องเล็กสุด คือ 28 ตร.ม. สำหรับนิวบ์คิดว่าเป็นขนาดกำลังดีในการอยู่ 2 คนเลยค่ะ แถมยังมีห้องแบบอื่น ๆ ให้เลือกโดยจะอยู่ประมาณ 2 – 3 คนคือกำลังดีเลยค่ะ

             ในส่วนของพื้นที่ส่วนกลาง HI สุขุมวิท 93 ก็จะมีสระว่ายน้ำถึง 2 สระ ห้องออกกำลังกาย 2 ห้อง พร้อม CO-WORKING SPACE ก็ถือว่าเป็นการให้พื้นที่ส่วนกลางที่เยอะมาก ๆ นะคะสำหรับคอนโด Low-Rise และมีเพียง 401 ยูนิตเท่านั้น โดยพื้นที่ส่วนกลางก็จะกระจายไปทั่วโครงการเพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวสำหรับผู้อยู่อาศัยมากขึ้นนั่นเอง

สิ่งที่น่าสนใจของโครงการนี้

             สิ่งที่น่าสนใจของโครงการนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบความเป็นส่วนตัวคนไม่พลุกพล่านมากก็นับว่าเป็นอะไรที่ตอบโจทย์ ส่วนพื้นที่ส่วนกลางก็โดดเด่นคือมีใช้ครบไม่ต้องแย่งกันใช้แน่นอนค่ะ โดยราคาของโครงการนี้เริ่มต้นเพียง 1.38 ล้านบาท คือเป็นราคาที่เพิ่งสร้างเสร็จนะคะ สำหรับนิวบ์นับว่าถูกมากเมื่ออยู่แถบสุขุมวิทแบบนี้ ซึ่งราคาขาย ณ ปัจจุบันก็จะมีดังนี้

ราคาขายของโครงการนี้ ปัจจุบันเริ่มต้นที่ : 1.6 ล้านบาท

 • ราคาเช่าของโครงการนี้เริ่มต้นที่ : 8,000 บาท / เดือน

 

. . . . . . . . . .

โครงการคอนโดใกล้กับสุขุมวิท 93 โดดเด่นไม่แพ้กันมีที่ไหนบ้าง

 1. Chateau In Town สุขุมวิท 62/1
 2. Chateau In Town สุขุมวิท 62/1-2
 3. The Unique สุขุมวิท 62/1
 4. Casa Condo สุขุมวิท 97
 5. Plum Condo Sukhumvit 97.1 (โครงการยังอยู่ในช่วง PreSale)
 6. The Line สุขุมวิท 101

 

. . . . . . . . . .

          สุดท้ายก็จบกันไปแล้วนะคะสำหรับ สุขุมวิท 93 อีกทำเลหนึ่งที่น่าจับตามองของกลุ่มทำงานรุ่นใหม่ที่กำลังจะสร้างตัว รวมทั้งคนต่างชาติที่หลั่งไหลมาตั้งรกรากกันบริเวณนี้ก็มีส่วนที่ทำให้ย่านนี้เจริญเติบโตขึ้นไม่น้อย แต่สิ่งสำคัญที่ทำให้เจริญเติบโตนั่นก็คือการมาของรถไฟฟ้า BTS และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มาซัพพอร์ตกลุ่มคนที่ทำงานบริเวณนี้ แน่นอนว่าเมื่อเกิดการจ้างการ จึงมีชุมชนเพิ่มมากขึ้น ก่อเกิดกลุ่มคนที่มีกำลังซื้อคอนโดมิเนียม จึงทำให้ที่เหล่านี้ราคาพุ่งขึ้นสูงทะยานไปอีก และในอนาคตเองก็ยังไม่วี่แววว่าจะซบเศร้าเลยแม้แต่น้อย เป็นอีกทำเลที่น่าอยู่และน่าลงทุนในระยะยาว และนิวบ์ก็ขอลากันไปก่อนนะคะ คราวหน้านิวบ์จะนำเรื่องราวเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์อะไรดี ๆ มาเล่าให้เพื่อนอ่านกันอีกนั้น สามารถติดตามได้ใน CondoNewb ค่ะ