logo

         จังหวัดนนทบุรี เป็นหนึ่งจังหวัดที่ใครหลายคนคุ้นเคยกันอย่างดี ด้วยความเป็นจังหวัดชานเมืองที่เรียกได้ว่าเป็นปริมณฑลใกล้กรุงเทพมหานคร ซึ่งนอกเหนือจากจังหวัดนี้แล้ว ก็ยังจะมีจังหวัดปริมณฑลใกล้เคียงกัน อาทิ สมุทรปราการ, นครปฐม, สมุทรสาคร และปทุมธานี นั่นเอง หลายคนอาจสงสัยว่า แล้วจังหวัดนี้ มีความน่าสนใจอย่างไร ก็ต้องบอกเลยว่า จังหวัดนนทบุรี มีเนื้อที่ทั้งจังหวัดราว 622 ตารางกิโลเมตร เรียกได้ว่าเป็นจังหวัดที่มีขนาดเล็กเป็นอันดับที่ 2 รองจากจังหวัดสมุทรสงครามเท่านั้น พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นที่ราบลุ่ม จึงไม่แปลกใจที่อดีต จังหวัดนี้จะเป็นหนึ่งพื้นที่เหมาะสมแก่การทำอาชีพเกษตรกรรม ไม่ว่าจะเป็น สวนผลไม้, สวนพืชไร่, นาข้าว เป็นต้น และสิ่งหนึ่งที่ลืมไปไม่ได้เลยในอดีตเมื่อเราพูดถึงจังหวัดนี้ หลายคนก็มักจะนึกถึง “ทุเรียนนนทบุรี” ที่ขึ้นเรื่องราวของความหอมอร่อมเนื้อดีมีชื่อมายาวนาน ทว่าในปัจจุบันนี้ หากใครอยากลองชิมผลไม้ชื่อดังนี้กัน บอกเลยว่าต้องจองกันข้ามปีเลยทีเดียว แถมยังมีราคาแพงเป็นหลักพันหลักหมื่นบาทต่อทุเรียนหนึ่งลูกอีกด้วย ในปัจจุบันนี้ แม้ความโดดเด่น ด้านผลไม้ของจังหวัดนี้จะลดลง แต่ด้วยความโดดเด่นด้านความเป็นพื้นที่ชานเมืองกรุงเทพฯ จึงทำให้จังหวัดนี้ กลายเป็นพื้นที่รองรับในแง่ของการเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยได้อย่างเหมาะสม ว่าแต่ นนทบุรีแผนที่เป็นอย่างไร , นนทบุรีมีกี่อําเภอ รวมทั้งความน่าสนใจของ บ้านเดี่ยวนนทบุรี, ทาวน์โฮมนนทบุรี และ คอนโดนนทบุรี จะเป็นอย่างไรนั้น เรามาหาคำตอบไปด้วยกัน ดังนี้

. . . . . . . . . . .

เจาะทำเลเด่นหลักๆ ของนนทบุรี

         หากพูดถึงจังหวัดนนทบุรี ทราบหรือไม่ว่า นนทบุรีมีกี่อําเภอ ก็ต้องบอกว่าปัจจุบันนี้จะมีทั้งหมด 6 อำเภอ ประกอบไปด้วย อำเภอเมืองนนทบุรี, บางกรวย , บางใหญ่, บางบัวทอง, ไทรน้อย และปากเกร็ด ว่าแต่ในอำเภอเหล่านี้ จะมีทำเลเด่นหลัก ๆ คือบริเวณไหนบ้าง และเพราะอะไรบ้างนั้น ไปดูรายละเอียดกันเลย

อำเภอเมืองนนทบุรี ความโดดเด่นของทำเลนี้ ต้องยกให้การเป็นพื้นที่ที่มีแม่เจ้าพระยาไหลผ่ากลาง จึงทำให้กลายเป็นพื้นที่รองรับความเจริญด้านค้าขายของจังหวัดมาตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบัน เช่น ท่าน้ำนนท์ ที่เป็นที่ตั้งของตลาด ท่ารถประจำทาง ท่าเรือโดยสาร เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจุดสำคัญเก่าแก่ของทำเลนี้เลยทีเดียว ซึ่งหากใครสงสัยว่าอำเภอเมืองนนทบุรีแผนที่เป็นอย่างไร ลองไปดูใน google กันได้เลย และด้วยเหตุนี้ของการมีแม่น้ำเจ้าพระยาไหลผ่านนี่เอง ทำให้อำเภอเมืองนนทบุรี ต้องสร้างสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาหลากหลายสะพาน นั่นคือ สะพานพระนั่งเกล้า, สะพานมหาเจษฎาบดินทรานุสรณ์ และสะพานพระราม 5 ซึ่งสะพานเหล่านี้ก็จะเชื่อมต่อเข้ากับถนนสายหลักหลากหลายสาย อาทิ ถนนราชพฤกษ์, ถนนรัตนาธิเบศร์, ถนนงามวงศ์วาน, ถนนพิบูลสงคราม เป็นต้น จึงทำให้ทำเลนี้มีความสะดวกสบายทางการเดินทางอย่างมาก และอีกหนึ่งจุดเด่นของทำเลนี้ ก็คือการเป็นแหล่งที่ตั้งสำคัญของสถานที่ราชการมากมาย อาทิ กระทรวงพาณิชย์และสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล บริเวณถนนสนามบินน้ำ, ศูนย์ราชการนนทบุรี บริเวณสีแยกแคราย, กระทรวงสาธารณสุข บริเวณถนนติวานนท์ เป็นต้น

         บางกรวย เดิมที่เป็นพื้นที่เกษตรกรรมมากมาย แต่เมื่อความเจริญของเมืองเข้ามาเรื่อย ๆ ทำให้พื้นที่บางกรวยกลายเป็นที่อยู่อาศัยเป็นส่วนใหญ่ เกิดโครงการจัดสรรขึ้นมากมาย ด้วยความโดดเด่นของการเป็นพื้นที่ติดกับพื้นที่กรุงเทพมหานครในเขตบางพลัดและตลิ่งชัน จึงทำให้สามารถเดินทางเข้าสู่กรุงเทพมหานครได้อย่างสะดวกนั่นเอง อีกหนึ่งจุดเด่นของทำเลนี้ ก็คือ ความเป็นพื้นที่รองรับกิจกรรมนัดพบปะสังสรรค์บนถนนราชพฤกษ์ เช่น เดอะวอล์ค ราชพฤกษ์, Crystal Ratchapruek ที่จะรองรับการเดินจับจ่ายใช้สอย, เดินชอปปิ้งในวันว่าง ๆ นั่นเอง

          บางใหญ่ หนึ่งทำเลร้องแรงของจังหวัดนี้เลยก็ว่าได้ นอกจากจะได้รับประโยชน์จากโครงข่ายรถไฟฟ้าสายสีม่วงที่จะเข้ามาทำให้การเดินทางสะดวกสบายขึ้นแล้ว ทำเลนี้ยังเป็นที่ตั้งของศูนย์การค้าขนาดใหญ่อย่าง เซ็นทรัลเวสต์เกต ที่มีพื้นที่ใช้สอยถึง 500,000 ตารางเมตร พร้อมครบด้วยร้านค้า ร้านอาหารชื่อดังมากมาย นอกจากนี้ยังอยู่ติดกับ IKEA บางใหญ่ ที่มีพื้นที่ใช้สอยกว่า 50,000 ตารางเมตร ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นสาขาที่มีขนาดใหญ่ที่สุดใน South East Asia อีกด้วย ใครมาต้องเป็นต้องติดใจในความพร้อมครบเรื่องของชอปปิ้งอย่างแน่นอน

          บางบัวทอง เรียกได้ว่าเป็นโซนที่ขยับออกมาทางชานเมืองมาก ๆ เชื่อมต่อกับจังหวัดปทุมธานี จุดเด่นของทำเลนี้ นอกจากการเป็นพื้นที่รองรับด้านอยู่อาศัยแล้ว ยังมีวัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ หรือที่หลายคนรู้จักกันในชื่อของวัดเล่งเน่ยยี่ 2 ที่ต้องใช้เวลาในการสร้างยาวนานถึง 12 ปี เลยทีเดียว ภายในวัดแห่งนี้ จะมีสถาปัตยกรรมสวยงามในรูปแบบศาสนาพุทธจีน นิกายฝ่ายมหายาน ที่สำคัญก็คือในช่วงเวลาวัดตรุษจีนที่จะมีการแก้ดวงปีชง วัดเล่งเน่ยยี่ 2 แห่งนี้จะหนาแน่นไปด้วยผู้คนเชื่อสายจีนมากมายเลยทีเดียว หลากใครอยากรู้ว่าความสวยงามของวัดแห่งนี้เป็นอย่างไร ลองมาเที่ยวชมกันได้เลย

        ไทรน้อย ทำเลชายขอบจังหวัดเชื่อมต่อกับจังหวัดนครปฐมและจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จุดเด่นของทำเลนี้ ต้องยกให้เรื่องของการเป็นพื้นที่เกษตรกรรมที่หลงเหลือมากที่สุดในจังหวัด โดยพื้นที่เกษตรกรรมที่ว่านี้ มีทั้งหมดราว 128,819 ไร่ ซึ่งก็คิดเป็น 83% ของพื้นที่ทั้งหมดเลยทีเดียว โดยส่วนใหญ่จะเป็นพื้นที่เกษตรกรรมประเภทนาข้าวสูงถึง 75% ที่เหลือจะคละกันไประหว่างสวนผัก, สวนไม้ผล, สวนไม้ดอกไม้ประดับ เป็นต้น

         ปากเกร็ด เป็นอีกหนึ่งอำเภอที่มาแม่น้ำเจ้าพระยาไหลผ่ากลางทำเล โดยสะพานหลักที่ใช้ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาของทำเลนี้ คือ สะพานพระรามที่ 4 เชื่อมต่อระหว่างถนนชัยพฤกษ์และถนนแจ้งวัฒนะ นั่นเอง จุดเด่นของทำเลนี้ ต้องยกให้ “เกาะเกร็ด” แหล่งเครื่องปั้นดินเผาขของจังหวัด และปัจจุบันยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดนี้ อีกด้วย นอกจากนี้ ตลอดถนนแจ้งวัฒนะเป็นที่ตั้งของโครงการพาณิชย์ขนาดใหญ่หลายแห่ง เช่น เซ็นทรัลพลาซ่า แจ้งวัฒนะ, อิมแพคเมืองทองธานี อีกด้วย

. . . . . . . . . .

นนทบุรีมีระดับราคาประเมินที่ดินเป็นอย่างไร และมีปัจจัยเสริมใดที่น่าสนใจบ้าง ?

        ความเจริญของพื้นที่ย่อมมีผลต่อการปรับตัวของราคาที่ดินในจังหวัดนี้ ด้วยเหตุนี้ จึงไม่แปลกใจ หากจังหวัดนี้ จะมีราคาประเมินที่ดินบางถนนปรับตัวสูงแตะระดับแสนบาทต่อตารางวาไปเรียบร้อยแล้ว ว่าแต่ราคาประเมินที่ดินของแต่ละอำเภอจะเป็นอย่างไร แล้วจะมีปัจจัยเสริมอะไรบ้างนั้น เรามาหาคำตอบไปพร้อมกัน ดังนี้

        ปากเกร็ด พบว่า ถนนแจ้งวัฒนะมีราคาประเมินที่ดินสูงถึง 120,000-150,000 บาทต่อตารางวา รองลงมาเป็นถนนติวานนท์ 80,000-88,000 บาทต่อตารางวา

         ปัจจัยสำคัญที่เข้ามาช่วยเสริมความเจริญของทำเลนี้ ต้องยกให้เรื่องโครงข่ายรถไฟฟ้าสายสีชมพู ที่มีแนวเส้นทางเริ่มต้นจากจุดเชื่อมต่อรถไฟฟ้าสายสีม่วง (บางใหญ่-บางซื่อ) บริเวณใกล้แยกแครายนั้นเอง จากนั้นจะวิ่งไปตามถนนติวานนท์เข้าสู่พื้นที่ปากเกร็ด และวิ่งยาวตามถนนแจ้งวัฒนะเข้าสู่ถนนรามอินทราไปยังสถานีปลายทางในย่านถนนรามคำแหง-ร่มเกล้า เชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีส้ม (บางกะปิ-มีนบุรี) รวมแล้วจะมีสถานีบริการทั้งหมด 30 สถานี และมีระยะทางทั้งสิ้นกว่า 34.5 กิโลเมตร เลยทีเดียว แน่นอนว่า เมื่อการเดินทางที่สะดวกย่อมสร้างความเจริญมาสู่พื้นที่ ด้วยเหตุนี้ ปากเกร็ดจึงได้ประโยชน์จากโครงข่ายรถไฟฟ้าสายสีชมพู ไปแบบเต็ม ๆ

         นอกจากนี้ การพัฒนาที่ดินในย่านปากเกร็ดยังรองรับรูปแบบอาคารต่าง ๆ ทั้งในด้านภาครัฐและภาคเอกชน ตัวอย่างโครงการภาครัฐทีกำลังจะเกิดขึ้นในย่านนี้ ก็คือ ศูนย์ราชการ เฟส 2 ที่มีมูลค่าการก่อสร้างสูงถึง 1.8 หมื่นล้าน บนพื้นที่ขนาด 81 ไร่ เพื่อรองรับเป็นสถานที่ทำงานของหน่วยงานภาครัฐ อาทิ สำนักงานอัยการสูงสุด, สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.), กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, กรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) เป็นต้น ซึ่งจะทำให้ปากเกร็ตกลายเป็นหนึ่งทำเลแหล่งงานภาครัฐที่สำคัญแห่งหนึ่งในจังหวัดนี้เลยทีเดียว 

        บางบัวทอง พบว่ามีราคาประเมินที่ดินบนถนน 4 สายแตะหลักแสนบาทต่อตารางวา นั่นคือ ถนนกาญจนาภิเษก, ถนนเทศบาล, ถนนบางกรวย – ไทรน้อย, ถนนรัตนาธิเบศร์ รู้หรือไม่ว่า นอกจากถนนเหล่านี้ จะเป็นเส้นทางหลักในการเดินทางของชาวนนทบุรีแล้ว ยังต้องบอกว่าทำเลบางบัวทองยังได้อานิสงค์ความเจริญของพื้นที่จากโครงข่ายรถไฟฟ้าสายสีม่วงอีกด้วย เพราะเป็นที่ตั้งของสถานีรถไฟฟ้าปลายทาง ตั้งแต่ช่วงสถานีแยกบางใหญ่ไปจนกระทั่งสถานที่คลองบางไผ่ นอกจากจะสร้างความสะดวกสบายในการเดินทางแล้ว ยังช่วยกระจายความเจริญในตัวเมืองมาสู่พื้นที่ชานเมืองอย่างทำเลบางบัวทองได้อย่างดี อีกด้วย

แม้ทำเลนี้จะไม่ได้มีโครงการลงทุนภาครัฐหรือภาคเอกชนใด ๆ แต่สิ่งที่น่าสนใจคือ การเป็นทำเลรองรับหมู่บ้านจัดสรรหนาแน่นของจังหวัดนี้ นอกจากการรองรับการขยายครอบครัวหรือคนในพื้นที่แล้ว ยังเป็นพื้นที่รองรับการลงหลักปักฐานของคนในเมืองที่น่าสนใจอีกด้วย สาเหตุหลักก็เพราะความสะดวกในการเดินทางเข้าออกเมือง จากถนนสายสำคัญอย่าง ถนนราชพฤกษ์, ถนนชัยพฤกษ์, ถนนวงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานคร ฝั่งตะวันตก นั่นเอง

        บางใหญ่ พบว่าที่ดินช่วงถนนกาญจนาภิเษกจะมีราคาประเมินที่ดินสูงที่สุดในทำเลนี้ คือ 80,000-100,000 บาทต่อตารางวา รองลงมาเป็น ถนนรัตนาธิเบศร์ ที่มีราคาประเมินที่ดิน 100,000 บาทต่อตารางวา และถนนราชพฤกษ์ ราคาประเมินที่ดิน 85,000 บาทต่อตารางวา

         โดยปัจจัยเสริมสำคัญของทำเลนี้ คือการประเมินว่า บางใหญ่ จะเป็นศูนย์กลางการเดินทางฝั่งตะวันตก โดยจะเกิดโครงการทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง สายบางใหญ่-กาญจนบุรี มีระยะทางรวม 96 กิโลเมตร ซึ่งจะเริ่มต้นเส้นทางนี้ตั้งแต่ช่วงจุดตัดทางหลวงพิเศษหมายเลข 9 บริเวณทางแยกต่างระดับบางใหญ่ และวิ่งยาวไป จนกระทั่งบรรจบกับทางหลวงหมายเลข 324 (ถนนกาญจนบุรี-อ.พนมทวน) ในอำเภอท่าม่วง ของจังหวัดกาญจนบุรี นั่นเอง 

         หากโครงการนี้เปิดให้บริการจริง บางใหญ่จะกลายเป็นประตูสำคัญสู่ภาคตะวันตกทันที เมื่อถึงเวลานั้น เราคงได้เห็นการปรับตัวของโครงการลงทุนภาคเอกชนอีกมากมายอย่างแน่นอน

         อำเภอเมืองนนทบุรี เป็นทำเลที่มีราคาประเมินที่ดินสูงถึงหลักแสนบาทต่อตารางเมตร ถึง 7 ถนนด้วยกัน นั่นคือ ถนนกรุงเทพฯ-นนทบุรี 170,000 บาทต่อตารางวา, ถนนงามวงศ์วาน 130,000-170,000 บาทต่อตารางวา , ถนนรัตนาธิเบศร์ 120,000-150,000 บาทต่อตารางวา , ถนนติวานนท์ 90,000-120,000 บาทต่อตารางวา , ถนนประชาราษฎร์ 100,000-120,000 บาทต่อตารางวา , ถนนพิบูลสงคราม 100,000-120,000 บาทต่อตารางวา , ถนนนครอินทร์ 35,000-100,000 บาทต่อตารางวา 

 

       จะเห็นได้ว่า ทำเลนี้เป็นทำเลที่มีราคาประเมินที่ดินสูงสุดในจังหวัดนี้ โดยมีปัจจัยเสริมสำคัญของทำเลนี้ นอกจากโครงข่ายรถไฟฟ้าสายสีม่วงแล้ว ยังจะมีโครงการสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาที่มีชื่อว่า สะพานมหาเจษฎาบดินทรานุสรณ์ ที่มีความยาว 460 เมตร เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2558 อีกด้วย สิ่งเหล่านี้ ล้วนช่วยให้เกิดความคล่องตัวของการเคลื่อนย้ายสัญจรในการเดินทางของคนในพื้นที่ได้เป็นอย่างดี นอกจากการเดินทางภายในจังหวัดจะสะดวกสบายแล้ว ยังช่วยให้เชื่อมต่อเข้าสู่กรุงเทพมหานครได้ง่ายขึ้น อีกด้วย

ซึ่งต้องยอมรับว่า จุดนี้เองที่ ทำให้เหล่าผู้ประกอบการไม่น้อย เห็นถึงศักยภาพทำเลอำเภอเมืองนนทบุรี พร้อมพัฒนาขึ้นโครงการที่อยู่อาศัยแนวสูง หรือที่เรียกว่าคอนโดมิเนียม เพิ่มขึ้นอย่างมากในทำเลนี้ สะท้อนได้ถึงศักยภาพทำเลได้อย่างดี อีกด้วย

. . . . . . . . . . .

ความน่าสนใจของนนทบุรี ในแง่ของการอยู่อาศัยนอกเขตกรุงเทพฯ ?

          มาถึงตรงนี้ ต้องยอมรับว่า นนทบุรี ได้กลายเป็นหนึ่งจังหวัดที่มีความโดดเด่นในแง่ของการอยู่อาศัยไม่น้อยเลยทีเดียว ไม่ว่าเป็นเรื่องของความสะดวกสบายในการเดินทาง ทั้งจากถนนสายหลักสายรองเชื่อมต่อกับกรุงเทพมหานคร นอกจากนี้ยังมีโครงข่ายรถไฟฟ้าสายสีต่าง ๆ จึงช่วยให้การเดินทางระหว่างกรุงเทพมหานครและนนทบุรีเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นอย่างมาก

         นอกจากนี้ ยังมีโครงการพัฒนาประเภทศูนย์การค้าชื่อดังกระจายไปทั่วพื้นที่จังหวัดนี้ เช่น เซ็นทรัลเวสต์เกต, IKEA บางใหญ่, เซ็นทรัลพลาซา แจ้งวัฒนะ, อิมแพคเมืองทองธานี เป็นต้น จึงสร้างความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตได้ ไม่ต่างจากการใช้ชีวิตในกรุงเทพมหานคร เลยทีเดียว

         ประกอบกับความเจริญตัวเมืองของกรุงเทพมหานครที่ขยายวงกว้างเข้าสู่จังหวัดนนทบุรีในด้านที่อยู่อาศัย จึงได้เห็นโครงการคอนโดมิเนียมที่ตั้งอยู่ตามแนวรถไฟฟ้าสายสีม่วงอยู่ไม่น้อย หลายโครงการยังจับจองที่ดินใกล้แม้น้ำเจ้าพระยาอย่างในย่านสะพานพระนั่งเกล้า เพื่อพัฒนาขึ้นโครงการคอนโดมิเนียมริมแม่น้ำเจ้าพระยา อีกด้วย

 

        ด้วยเหตุนี้ เชื่อว่าหลายคนคงอยากรู้กันแล้วว่า แล้วในช่วง 5 ปี ที่ผ่านมานี้ มีโครงการจัดสรรใดน่าสนใจกันบ้าง โดยจะขอไล่ไปในแต่ละประเภทอสังหาริมทรัพย์ ประกอบด้วย โครงการบ้านเดี่ยว 3 โครงการ, โครงการทาวน์โฮม 3 โครงการ และโครงการคอนโด 3 โครงการ รายละเอียดดังนี้

. . . . . . . . . . .

โครงการบ้านเดี่ยวนนทบุรี 3 โครงการจาก 3 ผู้ประกอบการน่าสนใจ ดังนี้

1. โครงการ เอสเกต ไลฟ์ ราชพฤกษ์-กาญจนาภิเษก หรือ S Gate Life Ratchapruek-Kanjanapisek

01

      เป็นโครงการบ้านเดี่ยวนนทบุรีขนาด 14 ไร่ ในโซนราชพฤกษ์-กาญจนาภิเษก ภายใต้การพัฒนาที่ดินของผู้ประกอบการบริษัท เปี่ยมสุข พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด 

        โดยความน่าสนใจของตัวบ้านคือ จะเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้นที่มีแบบบ้านให้เลือกถึง 4 แบบ ตั้งแต่ขนาดที่ดิน 50.6-59.8 ตารางวา ตัวบ้านจะมีพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 137-227 ตารางเมตร โดยจะประกอบไปด้วย 3-4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และรองรับการจอดรถราว 2-3 คัน ราคาเริ่มต้นราว 4.99 ล้านบาท เรียกว่าเป็นระดับราคาที่น่าสนใจภายใต้ทำเลที่น่าสนใจเลยทีเดียว

        ภายในโครงการมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น สระว่ายน้ำระบบเกลือ, ฟิตเนส, สวนสาธารณะ, คลับเฮ้าส์ พร้อมด้วยความปลอดภัยทั้งจาก กล้องวงจรปิด CCTV, ระบบ Key Card Access, ระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม.

          สรุปได้ว่า แม้จะเป็นโครงการบ้านเดี่ยวนนทบุรีจากผู้ประกอบการที่ไม่คุ้นชื่อมากนัก แต่ในเรื่องของความคุ้มค่าและคุณภาพ ถือว่าเป็นหนึ่งโครงการที่น่าสนใจสำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านเดียวในโซนราชพฤกษ์-กาญจนาภิเษก

2. โครงการ มายด์ ปิ่นเกล้า-จรัญ หรือ MIND Pinklao-Charan

01

        เป็นโครงการบ้านเดี่ยวนนทบุรีในโซนปิ่นเกล้า-จรัญ ภายใต้การพัฒนาที่ดินของผู้ประกอบการบริษัท เอพี(ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) 

       โดยความน่าสนใจของตัวบ้านคือ จะเป็นบ้านเดี่ยว 3 ชั้น ที่มีจำนวนภายในโครงการทั้งหมด 90 หลัง ตั้งแต่ขนาดที่ดิน 54 ตารางวาขึ้นไป ตัวบ้านจะมีพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 220-250 ตารางเมตร เรียกว่ามีพื้นที่ใช้สอบประโยชน์ที่มากเลยทีเดียว เหมาะอย่างยิ่งสำหรับใครที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยในแบบครอบครัวใหญ่ ที่สามารถอยู่กันได้อย่างพร้อมหน้าพร้อมตากันทั้งครอบครัว โดยภายในบ้านจะประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ และรองรับการจอดรถราว 3-4 คัน อีกด้วย ราคาเริ่มต้นราว 6.99 ล้านบาท เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งโครงการน่าสนใจของคนที่มีครอบครัวใหญ่เลยทีเดียว

      หลายคนอาจสงสัยว่า แล้วภายในโครงการนี้ จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกใดบ้างนั่น ก็ต้องบอกเลยว่ามีความน่าสนใจหลากหบาย ไม่ว่าจะเป็น สระว่ายน้ำระบบเกลือ, ห้องออกกำลังกาย, สวนพักผ่อนสีเขียว, คลับเฮ้าส์ พร้อมด้วยความปลอดภัยทั้งจาก กล้องวงจรปิด CCTV, ระบบ Key Card Access, ระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม.

        สรุปได้ว่า เป็นอีกหนึ่งโครงการบ้านเดี่ยว จากผู้ประกอบการชื่อดังอย่างเอพี(ไทยแลนด์) ที่สามารถสร้างสรรค์โครงการบ้านเดียว 3 ชั้น พื้นที่ใช้สอยมากถึง 220-250 ตารางเมตร รองรับการอยู่อาศัยของคนที่มีครอบครัวใหญ่ได้อย่างสบายแน่นอน

3. โครงการ เวนิว โฟลว์ แจ้งวัฒนะ หรือ Venue Flow Chaengwattana

01

       เป็นโครงการบ้านเดี่ยวนนทบุรีขนาด 66 ไร่ ในโซนแจ้งวัฒนะ-ชัยพฤกษ์ ภายใต้การพัฒนาที่ดินของผู้ประกอบการ บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) 

       โดยความน่าสนใจของตัวบ้านคือ จะเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้นที่มีแบบบ้านให้เลือกถึง 3 แบบ ตั้งแต่ขนาดที่ดิน 50 ตารางวาขึ้นไป ตัวบ้านจะมีพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 170-224 ตารางเมตร และยังมีการติดตั้งสัญญาณกันขโมยในตัวบ้านระบบ Magnetic ชั้นบน ชั้นล่างอีกด้วย โดยภายในตัวบ้านจะประกอบไปด้วย 3-5 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และรองรับการจอดรถราว 2 คัน ราคาเริ่มต้นราว 5.29 ล้านบาท เรียกว่าเป็นโครงการบ้านเดี่ยว ฝั่งแจ้งวัฒนะที่น่าสนใจและเชื่อถือได้ภายใต้แบรนด์ชั้นนำของประเทศไทยอย่าง SC Asset อีกด้วย

       ความน่าสนใจภายในโครงการมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น สนามปั่นจักรยานเด็ก, สระว่ายน้ำ, Kids Room, ฟิตเนส, สวนสีเขียว, คลับเฮ้าส์ ที่น่าสนใจคือ ระบบรักษาความปลอดภัยแบบ Double Security System พร้อมด้วยความปลอดภัยทั้งจาก กล้องวงจรปิด CCTV, ระบบ Key Card Access, ระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม.

        สรุปได้ว่า เป็นโครงการบ้านเดี่ยว ที่นอกจากความสบายสบายในการอยู่อาศัยแล้ว ยังเพิ่มความมั่นใจให้กับลูกบ้านด้วยระดับความรักษาความปลอดภัยอย่างแน่นหนา นอกจากจะสร้างความปลอดภัยกันตั้งแต่ทางเข้าออกโครงการแล้ว ยังให้ความห่วงใยลูกบ้านด้วยการติดตั้งสัญญาณกันขโมยในตัวบ้านระบบ Magnetic ชั้นบน ชั้นล่าง อีกด้วย ลูกบ้านจึงมั่นใจได้ว่าจะสามารถอยู่อาศัยได้อย่างปลอดภัยอย่างแน่นอน

. . . . . . . . . .

โครงการทาวน์โฮมนนทบุรี 3 โครงการจาก 3 ผู้ประกอบการน่าสนใจ ดังนี้

1. โครงการ พาทิโอ งามวงศ์วาน-ประชาชื่น หรือ PATIO Ngamwongwan-Prachachuen

01

       เป็นโครงการทาวน์โฮมนนทบุรี ในโซนงามวงศ์วาน-ประชาชื่น ภายใต้การพัฒนาที่ดินของผู้ประกอบการบริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) 

       โดยความน่าสนใจของตัวบ้านคือ จะเป็นทาวน์โฮม 2 ขนาดให้เลือก คือ ประเภทสูง 3 ชั้น หน้ากว้าง 5 เมตร และประเภทสูง 3.5 ชั้น หน้ากว้าง 5 เมตร ตั้งแต่ขนาดที่ดิน 18.2 ตารางวาขึ้นไป ตัวบ้านจะมีพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 164-181 ตารางเมตร ด้วยความเป็นทาวน์โฮมสูง 3-3.5 ชั้น จึงทำให้มีพื้นที่ใช้สอยประโยชน์ค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว โดยภายในบ้านจะประกอบไปด้วย 4-5 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และรองรับการจอดรถราว 2คัน อีกด้วย และยังมีห้องอเนกประสงค์รองรับการใช้สอบประโยชน์ตามแต่ที่ลูกบ้านต้องการอีก 1 ห้องอีกด้วย ทั้งหมดนี้ในราคาเริ่มต้น 4.9 ล้านบาท เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโครงการน่าสนใจของคนที่มองหาที่อยู่อาศัยประเภททาวน์โฮม เน้นขนาดกะทัดรัด แต่จัดเต็มด้วยฟังก์ชั่นการใช้สอยภายในบ้านไม่ต่างไปจากบ้านเดียวเลยทีเดียว ที่นอกจากจะมีจำนวนห้องนอนถึง 4-5 ห้องแล้ว ยังจะมีห้องอเนกประสงค์อีกด้วย

        ความน่าสนใจของสิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลางคือ สระว่ายน้ำระบบเกลือ และยังมีสระว่ายน้ำเด็ก รวมทั้ง ห้องออกกำลังกาย, สวนพักผ่อนสีเขียว, คลับเฮ้าส์ พร้อมด้วยความปลอดภัยทั้งจาก กล้องวงจรปิด CCTV, ระบบ Key Card Access, ระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม. อีกด้วย

        สรุปได้ว่า โครงการทาวน์โฮมนี้ มีความสนใจทั้งในเรื่องทำเลที่ตั้งซึ่งอยู่ในโซนงามวงศ์วาน-ประชาชื่น เชื่อมต่อเข้าสู่กรุงเทพมหานครได้อย่างสะดวก นอกจากนี้ ยังมีการออกแบบฟังก์ชั่นการใช้สอยภายในตัวบ้านได้อย่างน่าสนใจ รองรับการอยู่อาศัยแบบครอบครัวได้อย่างสบาย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโครงการทาวน์โฮมที่น่าสนใจในโซนนี้ได้เลยทีเดียว

2. โครงการ พลีโน่ รัตนาธิเบศร์-บางใหญ่ หรือ Pleno Rattanathibet-Bangyai

01

        เป็นโครงการทาวน์โฮมนนทบุรี ในโซนรัตนาธิเบศร์-บางใหญ่ ภายใต้การพัฒนาที่ดินของผู้ประกอบการบริษัท เอพี ไทยแลนด์จำกัด (มหาชน) 

       โดยความน่าสนใจของตัวบ้านคือ จะเป็นทาวน์โฮม 2 ชั้น หน้ากว้าง 5.5 เมตร บนขนาดที่ดิน 17.5 ตารางวาขึ้นไป ตัวบ้านจะมีพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 105 ตารางเมตร ภายในบ้านจะประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมกับห้องอเนกประสงค์รองรับการใช้สอบประโยชน์ตามแต่ที่ลูกบ้านต้องการอีก 1 ห้องอีก และยังรองรับการจอดรถราว 2 คัน อีกด้วย ราคาเริ่มต้น 2.19 ล้านบาท ในแง่ของราคาทาวน์โฮมโครงการนี้ หากเปรียบเทียบกับคอนโดมิเนียม ที่มีระดับราคาเท่ากัน การซื้อทาวน์โฮฒในระดับราคาใกล้เคียงกัน แต่มีโฉนดที่ดินเป็นของตนเอง ย่อมดีกว่าไม่น้อย

       ความน่าสนใจของสิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลางคือ สระว่ายน้ำ, พื้นที่ Co-working space, ห้องออกกำลังกาย, สวนพักผ่อนสีเขียว, คลับเฮ้าส์ พร้อมด้วยความปลอดภัยทั้งจาก กล้องวงจรปิด CCTV, ระบบ Key Card Access, ระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม.

        สรุปได้ว่า โครงการทาวน์โฮมนนทบุรีนี้ มีความสนใจทั้งในแง่ของความกะทัดรัดในการอยู่อาศัย เหมาะสำหรับการเริ่มต้นครอบครัวที่ขยับขยายมาจากคอนโดมิเนียม เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโครงการที่น่าจะเป็นบ้านหลังแรกของหนุ่มสาววัยเริ่มต้นครอบครัว นอกจากกนี้ ยังเหมาะสำหรับการลงทุนซื้อเป็นบ้านปล่อยเช่าได้อีกด้วย เนื่องจากใช้เงินทุนไม่สูงมากนัก ช่วยให้ประกาศเช่าในระดับค่าเช่าที่ไม่สูงมากได้ เรียกได้ว่าน่าสนใจในการเริ่มต้นลงทุนอสังหาปล่อยเช่าไม่น้อยเลยทีเดียว 

3. โครงการ ศุภาลัย เออร์บานา แจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด หรือ Supalai Urbana Chaengwattana-Pakkred

01

         เป็นโครงการทาวน์โฮมนนทบุรีในโซนแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด ภายใต้การพัฒนาที่ดินของผู้ประกอบการบริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) 

          โดยความน่าสนใจของตัวบ้านคือ จะเป็นทาวน์โฮม 3 ชั้น บนขนาดที่ดิน 17.2 ตารางวาขึ้นไป ตัวบ้านจะมีพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 138-156 ตารางเมตร ภายในบ้านจะประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และยังรองรับการจอดรถราว 2 คัน อีกด้วย ราคาเริ่มต้น 3.49 ล้านบาท หากใครสนใจโครงการนี้ ลองไปดูโครงการจริงกันได้เลย

         ความน่าสนใจของสิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลางคือ สวนพักผ่อนสีเขียว และยังมี พื้นที่ Play Zone สำหรับลูกน้อยอีกด้วย พร้อมด้วยความปลอดภัยทั้งจาก กล้องวงจรปิด CCTV, ระบบ Key Card Access, ระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม.

       สรุปได้ว่า โครงการทาวน์โฮมนี้ เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยในโซนปากเกร็ด เดินทางสะดวกสบายห่างจากห้าแยกปากเกร็ดราว 3.5 กิโลเมตร แถมในอนาคตยังจะมีโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพูอีกด้วย เรียกได้ว่าสะดวกสบายในทั้งแง่ของการอยู่อาศัยและการเดินทางเลยทีเดียว

. . . . . . . . . . .

โครงการคอนโดนนทบุรี 3 โครงการจาก 3 ผู้ประกอบการน่าสนใจ ดังนี้

1. โครงการไนท์บริดจ์ ติวานนท์ หรือ Knightsbridge Tiwanon

01

        เป็นคอนโดนนทบุรี ในโซนติวานนท์ อ.เมืองนนทบุรี ภายใต้การพัฒนาที่ดินของผู้ประกอบการบริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด มหาชน จำนวน 1 อาคาร สูง 25 ชั้น ทั้งหมด 373 ยูนิต

        โดยความน่าสนใจของตัวห้องคือ มีขนาดห้องพักให้เลือกตั้งแต่ 25.7-57.7 ตารางเมตร โดยแบ่งออกเป็น 4 ประเภท คือ ประเภท 1 ห้องนอน ขนาดพื้นที่ใช้สอย 25.7-33.2 ตร.ม., ประเภท 1 ห้องนอน Plus ขนาดพื้นที่ใช้สอย 42.7-43.0 ตร.ม., ประเภท 2 ห้องนอน ขนาดพื้นที่ใช้สอย 51.5-57.7 ตร.ม., ประเภท Duplex 1 ห้องนอน ขนาดพื้นที่ใช้สอย 22.5-33.1 ตร.ม., ประเภท Duplex 2 ห้องนอน ขนาดพื้นที่ใช้สอย 50.9-57.7 ตร.ม. ที่น่าสนใจคือจะมีรูปแบบห้องรองรับลูกล้านที่ชื่นชอบทำครัว ด้วยตัวห้องจะมีการแยกโซนที่พักอาศัยออกจากโซนครัวชัดเจน ทำให้สามารถทำครัวได้จริง โดยพื้นที่ครัวที่ว่านี้ จะเชื่อมต่อกับพื้นที่ระเบียง จึงช่วยระบายอากาสออกสู่ภายนอกได้ นั่นเอง ทั้งหมดนี้ ราคาเริ่มต้น 3.09 ล้านบาท เฉลี่ยต่อตารางเมตรเริ่มต้น 109,000 บาท

        ความน่าสนใจของสิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลางคอนโดนี้ คือ บริเวณชั้น 25 ลูกบ้านสามารถมาทำกิจกรรมผ่อนคลายได้ทั้ง ห้องซาวน่า, Sky Lounge, Sky Fitness ,สระว่ายน้ำ, สวนสีเขียว เป็นต้น ภายในโครงการยังมีความพร้อมด้วยความปลอดภัยทั้งจาก กล้องวงจรปิด CCTV, ระบบ Key Card Access, ระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม.

        สรุปได้ว่า โครงการคอนโดนนทบุรี นี้เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยเน้นการทำงานในเมือง เพราะตั้งอยู่ในทำเลที่ดีอย่างสถานีติวานนท์ เชื่อมต่อการเดินทางได้ทั้งรถไฟฟ้าสายสีม่วง หรือจะนั่งยาวไปสถานีเตาปูน เพื่อเชื่อมต่อรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินก็ได้เช่นกัน ง่ายต่อการเข้าออกเมืองอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีรูปแบบห้องที่สามารถทำครัวได้จริง สะท้อนถึงความใส่ใจของผู้ประกอบการในการออกแบบเพื่อการอยู่อาศัยอย่างแท้จริง นั่นเอง

2. โครงการ เดอะ เคลฟ ริเวอร์ไลน์ เจ้าพระยา-วงศ์สว่าง หรือ The Clev Riverline Chaopraya-Wongsawang

01

         เป็นคอนโดนนทบุรี ในโซนวงศ์สว่าง ภายใต้การพัฒนาที่ดินของผู้ประกอบการ บริษัท พระยาพาณิชย์พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด จำนวน 1 อาคาร สูง 36 ชั้น ทั้งหมด 598 ยูนิต

       โดยความน่าสนใจของตัวห้องคือ มีขนาดห้องพักให้เลือกตั้งแต่ 24.62-51.99 ตารางเมตร โดยแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ 1 Bedroom 24.62 ตารางเมตร ขึ้นไป และ 2 Bedroom 51.99 ตารางเมตรขึ้นไป โดยตัวห้องจะเป็นแบบ Fully Fitted จึงมีคามสะดวกสบายในการอยู่อาศัย เช่น เคาน์เตอร์ครัว, เตาเซรามิก, เครื่องดูดควัน, ซิงค์ล้าง , เครื่องปรับอากาศ นอกจากนี้ ทุกห้องพักยังได้รับความปลอดภัยด้วย Digital Door Lock พร้อม Video Door Phone อีกด้วย ราคาเริ่มต้น 1.99 ล้านบาท เฉลี่ยต่อตารางเมตรเริ่มต้น 80,000 บาท

      ความน่าสนใจของสิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลางของโครงการนี้ จะมีทั้งหมด 3 ชั้น เลยทีเดียว โดยชั้นที่ 1 จะประกอบไปด้วย Lobby ,ห้องสมุด และสวนสีเขียว หากเป็นชั้นที่ 7 จะประกอบไปด้วย ห้องออกกำลังกาย, สระว่ายน้ำ,ห้องสปา เป็นต้น ส่วนชั้นที่ 36 จะมี Sky Lounge, สระว่ายน้ำชั้น 36, สวนดาดฟ้า ส่วนของความปลอดภัยที่น่าสนใจคือ ระบบ Digital Door Lock,ระบบ Video Door Phone, กล้องวงจรปิด CCTV, ระบบ Key Card Access, ระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม.

       สรุปได้ว่า โครงการคอนโดนนทบุรี นี้เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยไม่น้อย นอกจากจะเป็นห้องพักแบบ Fully Fitted พร้อมอยู่แล้ว ยังใกล้สถานีรถไฟฟ้าสถานีวงศ์สว่าง ของรถไฟฟ้าสายสีม่วง และสถานีบางโพ ของรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินอีกด้วย จึงเป็นอีกหนึ่งโครงการน่าสนใจเลยทีเดียว

 

3. โครงการ ริชพาร์ค @ เจ้าพระยา หรือ Rich Park @ Chaophraya

01

        เป็นคอนโดนนทบุรี ในโซนรัตนาธิเบศร์ ภายใต้การพัฒนาที่ดินของผู้ประกอบการบริษัท ริชี่เพลซ 2002 จำกัด (มหาชน) จำนวน 1 อาคาร สูง 33 ชั้น ทั้งหมด 633 ยูนิต

      โดยความน่าสนใจของตัวห้องคือ มีขนาดห้องพักให้เลือกตั้งแต่ 28-32 ตารางเมตร โดยจะเป็นประเภท 1 ห้องนอนเพียงอย่างเดียว ที่น่าสนใจคือ วิวแม่น้ำเจ้าพระยาแบบหน้ากว้างสูงสุด 7.6 เมตร และลูกบ้านยังสามารถรับชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาได้แบบ 360 องศาอีกด้วย เรียกได้ว่าใครที่ชื่นชอบวิวแม่น้ำเจ้ายาในระดับราคาเริ่มต้น 2.19 ล้านบาท เฉลี่ยต่อตารางเมตรเริ่มต้น 78,000 บาท น่าจะเป็นอีกหนึ่งโครงการที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

      ความน่าสนใจของสิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลางคือ Lobby,สระว่ายน้ำระบบเกลือขนาด 12 x 22 เมตร และยังมีสระเด็กขนาด 5 x 5 เมตร , ห้องโยคะ, ฟิตเนส, ห้องอเนกประสงค์ บริเวณชั้นดาดฟ้า ลุกบ้านสามารถพบได้กับ สวนหย่อมลอยฟ้า รับวิวแม้น้ำเจ้ายาได้แบบพาโนรามาเลยทีเดียว พร้อมด้วยความปลอดภัยทั้งจาก กล้องวงจรปิด CCTV, ระบบ Key Card Access, ระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม.

· สรุปได้ว่า หากใครกำลังมองหาโครงการคอนโดนนทบุรี ที่ได้รับวิวมุมสูงของโค้งแม่น้ำเจ้ายาแบบ 360 องศา ลองมาดูโครงการจริงกันได้เลย นอกจากห้องพักจะน่าสนใจแล้ว ยังต้องบอกว่าเป็นโครงการที่เดินทางได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ โดยใช้เส้นทางหลักรัตนาธิเบศร์ หรือจะเป็นรถไฟฟ้าสายสีม่วง สถานีไทรม้า ก็ได้เช่นกัน

. . . . . . . . . .

 

        ท้ายนี้ เชื่อว่าบทความนี้จะช่วยให้เพื่อน ๆ เห็นถึงความน่าสนใจของจังหวัดนนทบุรีกันเรียบร้อยแล้ว ด้วยทำเลที่ตั้งอยู่ใกล้กรุงเทพมหานคร และยังมีโครงข่ายรถไฟฟ้าสายสีม่วงและโครงข่ายรถไฟฟ้าสายสีชมพูมาเป็นปัจจัยเสริมสำคัญให้กับจังหวัดนี้ นอกจากความเจริญที่จะเข้ามาเพิ่มเติมในอนาคตแล้ว ยังเป็นส่วนสำคัญช่วยให้การเดินทางของคนในพื้นที่เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น ดังนั้น หากมองในแง่ของการมองหาที่อยู่อาศัยชานเมืองแล้ว นนทบุรี น่าจะเป็นอีกหนึ่งทำเลที่น่าสนใจรองรับการอยู่อาศัยได้อย่างมีคุณภาพอย่างแน่นอน ครั้งหน้าเราจะนำความรู้เกี่ยวกับที่อยู่อาศัย อะไรมาฝากกันอีก อย่าลืมติดตามได้ที่เว็บไซต์ข่าวสารอสังหาฯ และการลงทุนคอนโด ของเรานะคะ