logo

          ทำเลแบริ่งถือเป็นอีกหนึ่งทำเลที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากตั้งแต่ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน เนื่องจากทำเลแห่งนี้นั้น ถือเป็นพื้นที่ที่เต็มไปด้วยแหล่งความอุดมสมบูรณ์ อีกทั้งยังมีความโดดเด่นในเรื่องของการเดินทาง ที่จะเข้าเมืองก็ง่ายหรือออกไปพื้นที่ต่าง ๆ ก็สะดวกสบาย ดังนั้นในบทความนี้ CondoNewb จึงอยากจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับทำเลแห่งนี้และเจาะลึกถึงความน่าสนใจให้มากขึ้น

. . . . . . . . . . .

ก่อนจะมาเป็นทำเลแบริ่งที่ทุกคนรู้จัก

           ในช่วงก่อนปี 2564 ที่รถไฟฟ้า BTS จะมีการเปิดให้บริการในสถานีแบริ่งนั้น แต่เดิมพื้นที่แห่งนี้เรียกได้ว่าเป็นย่านอุตสาหกรรมเลยก็ว่าได้ เพราะเต็มไปด้วยสำนักงาน โรงงานต่าง ๆ ที่ทำให้ในบริเวณนั้นกลายเป็นพื้นที่ชุมชนที่หนาแน่น ซึ่งแน่นอนว่าแม้จะมีความอุดมสมบูรณ์จากร้านค้า ร้านอาหารต่าง ๆ อยู่แล้ว แต่ก็ยังไม่มีการพัฒนาอะไรที่ชัดเจนมากนัก แต่เมื่อมีการเปิดให้บริการ BTS สถานีแบริ่งอย่างเป็นทางการ พื้นที่แห่งนี้ก็เริ่มกลายเป็นพื้นที่ที่ได้รับการพัฒนามากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น โครงการคอนโดมิเนียม บ้านประเภททาวน์โฮมต่าง ๆ รวมไปถึงห้างสรรพสินค้าที่สร้างความบันเทิงและความหลากหลายให้กับผู้ที่อยู่อาศัยในพื้นที่แห่งนี้

. . . . . . . . . .

 

ทำเลแบริ่งตั้งอยู่ตรงไหน

          หลังจากที่ทราบความเป็นมาของทำเลแห่งนี้กันไปเรียบร้อยแล้ว เชื่อได้เลยว่าหลาย ๆ คนน่าจะยังมีข้อสงสัยอยู่ ว่าจริง ๆ แล้วทำเลเบริ่งนี้ตั้งอยู่ตรงไหน อยู่โซนใดของกรุงเทพมหานครกันแน่

          สำหรับทำเลแบริ่ง หรือที่รู้จักกันในอีกชื่อหนึ่งว่า สุขุมวิท 107 นั้น จริง ๆ แล้วตั้งอยู่ในจังหวัดสมุทรปราการ บริเวณรอยต่อกับกรุงเทพมหานคร ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่ใครหลาย ๆ คนจึงยังคิดว่าพื้นที่นี้อยู่ในเขตกรุงเทพมหานครอยู่ แต่ก็เรียกได้ว่าเป็นพื้นที่ที่ชิดติดกันเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจ ว่าทำไมพื้นที่นี้จึงได้รับการพัฒนาในด้านต่าง ๆ อย่างต่อเนื่องจนกลายมาเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยและแหล่งไลฟ์สไตล์ที่สำคัญแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้

          ในส่วนของ BTS สถานีแบริ่ง ก็ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้พื้นที่แห่งนี้มีการพัฒนาอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งตัวสถานีรถไฟฟ้า BTS แบริ่งเองนั้น แม้จะตั้งอยู่ในเขตกรุงเทพมหานครซึ่งเป็นพื้นที่เชื่อมต่อกับจังหวัดสมุทรปรากร อย่างที่ได้กล่าวไปในข้างต้น แต่ก็ห่างจากซอยสุขุมวิท 107 เพียง 300 เมตรเท่านั้น สำหรับใครที่คิดว่าทำเลแบริ่งและสถานีรถไฟฟ้าแบริ่ง ตั้งอยู่คนละพื้นที่กันและอยู่ห่างจากกันมาก เพียงเพราะอยู่คนละจังหวัด จะต้องลองพิจารณาพื้นที่นี้ใหม่ได้แล้ว เพราะบอกได้เลยว่าพื้นที่ตรงนี้เป็นอีกหนึ่งทำเลศักยภาพที่น่าสนใจอย่างมากเลยทีเดียว

. . . . . . . . . . .

 

ความสะดวกสบายในการเดินทาง

          หลังจากที่ได้ทำความรู้จักกับที่ตั้งของทำเลแห่งนี้ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คราวนี้มาลองทำความรู้จักกับเรื่องของการเดินทางที่เรียกได้ว่าสะดวกสบายทั้งผู้ที่ใช้รถสาธารณะและรถส่วนตัวกันบ้าง

          การเดินทางด้วยรถไฟฟ้า ถือเป็นการเดินทางด้วยรถสาธารณะอย่างแรกที่หลาย ๆ คนในทำเลนี้นึกถึง เพราะเต็มไปด้วยความสะดวกสบาย อีกทั้งยังเดินทางเข้าสู่ตัวเมืองกรุงเทพมหานคร อย่างย่านอโศก หรือสยาม ได้โดยไม่ต้องต่อรถสาธารณะอื่น ๆ เพิ่มเติม โดยจากสถานีแบริ่งไปสู่สถานีอโศก ใช้เวลาเพียง 19 นาทีเท่านั้น และจากสถานีแบริ่งไปสู่สถานีสยาม ใช้เวลาประมาณ 25 นาที นอกจากนี้สำหรับใครที่ต้องการเดินทางออกไปยังจังหวัดสมุทรปราการ ก็ยังสามารถเดินทางโดยใช้ส่วนต่อขยายแบริ่ง-สมุทรปราการ ในสถานีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น สถานีสำโรง สถานีปู่เจ้า สถานีช้างเอราวัณ สถานีโรงเรียนนายเรือ สถานีปากน้ำ สถานีศรีนครินทร์ สถานีแพรกษา สถานีสายลวด และสถานีเคหะฯ ซึ่งได้มีการเปิดให้บริการอย่างเต็มระบบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนใครที่ต้องการใช้รถไฟฟ้า MRT ก็สามารถเชื่อมต่อไปยัง MRT สุขุมวิท ได้ที่สถานี BTS อโศก และหากต้องการเดินทางไปยังสนามบินสุวรรณ์ภูมิด้วย Airport Rail Link ก็ยังสามารถเชื่อมต่อได้ด้วย MRT เพชรบุรี เพื่อไปยัง Airport Rail Link สถานีมักกะสันได้อย่างง่ายดาย ดังนั้นจึงเรียกได้ว่าทำเลแบริ่งนี้เป็นอีกหนึ่งทำเลสำคัญที่เชื่อมต่อทั้งใจกลางเมืองและนอกเมืองได้อย่างสะดวกสบายเลยทีเดียว

           การเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะอื่น ๆ นอกจากการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าแล้ว ทำเลแห่งนี้ก็ยังมีระบบขนส่งสาธารณะอื่น ๆ ให้เลือกใช้บริการอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น คิวรถตู้ ที่ให้บริการรับ-ส่งผู้คนไปสู่พื้นที่ภาคตะวันออก ซึ่งสามารถรอขึ้นที่บริเวณ BTS สถานีแบริ่งได้ นอกจากนี้แล้ว ยังมีคิวรถสองแถว ที่ให้บริการในซอยสุขุมวิท 107 อยู่ตลอดเวลา ทำให้การเดินทางเข้าไปยังทำเลแห่งนี้ ไม่ใช่เรื่องที่น่ากังวลอีกต่อไป ส่วนใครที่ต้องการความรวดเร็วในการเดินทางมากยิ่งขึ้น ก็ยังสามารถเรียกวินมอเตอร์ไซค์ที่รอให้บริการอยู่ด้านล่างสถานี BTS ได้อีกด้วย และสำหรับขนส่งสาธารณะที่คนไทยคุ้นเคยดีอย่างสุดท้ายนั่นก็คือ รถโดยสารประจำทางหรือรถเมล์ ไม่ว่าจะเป็นสาย 2 อู่ปู่เจ้าสมิงพราย-ปากคลองตลาด, สาย 23 เทเวศร์(23)-อู่ปู่เจ้าสมิงพราย, สาย 25 ปากคลองตลาด-อู่บ่อดิน, สาย 45 ท่ารถสามย่าน-อู่ปู่เจ้าสมิงพราย, สาย 102 อู่สาธุประดิษฐ์-ฟาร์มจระเข้สมุทรปราการ, สาย 116BTS สุรศักดิ์ (ทางออก 3)-ตรงข้ามซอยสยามนิเวศร์ 2, สาย 129 พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ-ซอยพหลโยธิน 49/2, สาย 142 คลองระหาญ-ฟาร์มจระเข้สมุทรปราการ, สาย 507 สายใต้ใหม่ (ตลิ่งชัน)-วัดพิชัยสงคราม, สาย 508 ปากคลองตลาด-ฟาร์มจระเข้สมุทรปราการ, สาย 511ฟาร์มจระเข้สมุทรปราการ-สายใต้ใหม่ (ตลิ่งชัน) และสาย 536 หมอชิต 2-ฟาร์มจระเข้สมุทรปราการ

           การเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว บนทำเลแห่งนี้ก็ยังถือได้ว่ามีความสะดวกสบายไม่แพ้กับระบบขนส่งสาธารณะรอบ ๆ บริเวณ โดยถนนหลักของทำเลแห่งนี้นั่นก็ถือ ถนนเส้นสุขุมวิท 107 หรือซอยแบริ่ง ซึ่งเชื่อมต่อไปยังถนนสุขุมวิทและซอยลาซาล ที่แน่นอนว่าแม้จะมีรถหนาแน่นในช่วงเวลาเร่งด่วน แต่ก็ยังสามารถเชื่อมต่อไปยังพื้นที่ต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย ทั้งโซนสุขุมวิทและศรีนครินทร์ นอกจากนี้ยังมีทางพิเศษอย่างทางพิเศษฉลองรัช ซึ่งยาวไปจนถึงทางพิเศษบูรพาวิถี ที่เชื่อมต่อไปลงยังโซนบางนาได้อีกด้วย ดังนั้นแล้วสำหรับใครที่สะดวกจะใช้รถยนต์ส่วนตัวก็สามารถเดินทางในทำเลนี้และยังออกไปยังพื้นที่ต่าง ๆ ใกล้เคียงได้อย่างง่ายดาย

. . . . . . . . . . .

 

ปัจจัยที่ช่วยให้แบริ่งเป็นทำเลแห่งการอยู่อาศัย

          นอกจากความโดดเด่นในเรื่องของการเดินทางแล้ว ทำเลงแห่งนี้ยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่ช่วยเข้ามาเสริมให้กลายเป็นทำเลที่น่าอยู่อาศัย ซึ่งตอบโจทย์ทั้งการใช้ชีวิตในเมืองและการอยู่อาศัยกันแบบครอบครัว ซึ่งจะมีปัจจัยอะไรบ้าง CondoNewb ได้รวบรวมมาให้ทุกคนได้อ่านกันในหัวข้อนี้แล้ว

 

แหล่งความอุดมสมบูรณ์

          มาเริ่มต้นกันที่แหล่งความอุดมสมบูรณ์ซึ่งถือว่าเป็นปัจจัยที่สำคัญอย่างมากในแง่ของการอยู่อาศัย เพราะไม่ว่าจะมีไลฟ์สไตล์แบบใด หรืออายุเท่าไหร่ ก็ล้วนแล้วแต่ต้องซื้อของกินของใช้เป็นประจำทุกวัน ซึ่งแหล่งความอุดมสมบูรณ์ในทำเลแบริ่งมีดังนี้

1. JAS URBAN Srinakarin

          คอมมูนิตี้ มอลล์ที่ตั้งอยู่ห่างจาก BTS แบริ่งเพียง 6.7 กิโลเมตรเท่านั้น หรือใช้ระยะเวลาในการเดินทางจาก BTS ประมาณ 12 นาที หรือหากใครที่อาศัยอยู่ในซอยสุขุมวิท 107 ช่วงกลางซอยเป็นต้นไป ก็จะอยู่ห่างจาก JAS URBAN Srinakarin เป็นระยะทางเพียง 3 กิโลเมตร หรือใช้เวลาในการเดินทางเพียง 5 นาทีเท่านั้น เรียกได้ว่าตอบโจทย์อย่างมากสำหรับใครที่ชอบแวะเวียนเข้าไปรับประทานอาหารแบรนด์ดังที่หลาย ๆ คนคุ้นเคยกันอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น ยาโยอิ, เบอร์เกอร์คิง, เอ็มเค, โดมิโนพิซซ่า และสตาร์บัคส์ เป็นต้น โดยนอกจากร้านอาหารต่าง ๆ แล้ว คอมมูนิตี้ มอลล์แห่งนี้ก็ยังมีพื้นที่ขายของสดอย่าง Tops Market ให้ได้เข้าไปจับจ่ายใช้สอยกันอีกด้วย ส่วนใครที่ไม่ได้อยากเข้ามารับประทานอาหารแต่อยากจะเข้ามาหาพื้นที่นั่งเล่น ออกกำลังกาย หรือสันทนาการในช่วงวันหยุดพักผ่อน ที่ชั้น 3 ของ JAS URBAN Srinakarin แห่งนี้ก็ยังมีโรงภาพยนตร์ สวนลอยฟ้าสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน และยังมีลู่วิ่งในสวนให้ได้เข้าไปใช้บริการกันอีกด้วย

2. ฟู้ดแลนด์ ศรีนครินทร์ 

          เป็นแหล่งความอุดมสมบูรณ์แหล่งถัดมา ที่ตั้งอยู่ใกล้กับ JAS URBAN Srinakarin ไม่เกิน 300 เมตร ซึ่งความโดดเด่นของ ฟู้ดแลนด์ หรือซุปเปอร์มาร์เก็ตขายของสดที่ใครหลาย ๆ คนรู้จักกันเป็นอย่างดี นั่นก็คือการเปิดให้บริการแบบตลอด 24 ชั่วโมง ดังนั้นสำหรับใครที่อยากจะออกมาซื้อของสดหรือวัตถุดิบต่าง ๆ ไปทำอาหารในช่วงเวลากลางคืน หรืออยากมีพื้นที่สำหรับคุยงานกับเพื่อนในยามดึก ก็สามารถเข้ามาใช้บริการในพื้นที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตฟู้ดแลนด์แห่งนี้ได้เช่นเดียวกัน

3. อิมพีเรียลเวิลด์ สำโรง

          แม้ว่าจะเป็นห้างที่มีประวัติคู่กับย่านสำโรงและแบริ่งมาเป็นเวลานานกว่า 39 ปีแล้ว แต่ห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ก็ยังคงมีการพัฒนาที่ทันสมัยอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นร้านค้า ร้านอาหาร เรียกได้ว่าคึกคักและพร้อมรองรับทุก ๆ คนอยู่ตลอดเวลา โดยอิมพีเรียลเวิลด์ สำโรงนี้ ตั้งอยู่ห่างจากปากซอยสุขุมวิท 107 เป็นระยะทางเพียง 1.1 กิโลเมตรเท่านั้น หรือใช้เวลาประมาณ​ 2 นาทีหากจำนวนรถไม่หนาแน่นมากนัก โดยเมื่อถึงฝั่งตรงข้ามอิมพีเรียลเวิลด์ สำโรงแล้ว ก็ยังสามารถใช้สะพานกลับรถเพื่อเข้าไปยังตัวห้างสรรพสินค้าได้อย่างสะดวกสบายอีกด้วย

4. เซ็นทรัล บางนา

          อีกหนึ่งห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ในเครือเซ็นทรัล ที่ตั้งอยู่ในโซนบางนาและสมุทรปราการ ซึ่งเชื่อได้ว่าหลาย ๆ คนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะมีทั้งร้านอาหาร ร้านค้ามากมาย ที่เรียกได้ว่าตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้คนได้หลากหลายกลุ่ม หลากหลายวัย นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางได้ง่าย โดยหากเดินทางจากปากซอยสุขุมวิท 107 จะสามารถใช้ถนนแบริ่ง-ลาซาล ซึ่งเชื่อมถนนสุขุมวิท 105 จากนั้นเข้าไปยังซอยลาซาล 55 และเชื่อมต่อไปยังถนนบางนา-ตราด เพื่อใช้ทางคู่ขนาน ถนนบางนา-ตราดและกลับรถไปยังหน้าห้างสรรพสินค้าได้ด้วยระยะทางเพียง 5.7 กิโลเมตร หรือใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 10 นาที

          ห้างสรรพสินค้าอื่น ๆ โดยนอกจากแหล่งความอุดมสมบูรณ์ที่ได้กล่าวมาในข้างต้นแล้ว ทำเลแห่งนี้ก็ยังมีห้างสรรพสินค้าอื่น ๆ ใกล้เคียงอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น บิ๊กซี แม็คโคร รวมไปถึงตลาด อย่างตลาดเอี่ยมเจริญ ตลาดใหม่สำโรง นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารสตรีทฟู๊ดอีกจำนวนมากมาย ที่ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 107 เรียกได้ว่าเรียงรายตั้งแต่ต้นซอยมาจนท้ายซอยเลยทีเดียว ดังนั้นหากใครที่เป็นห่วงเรื่องอาหารการกิน กลัวจะต้องออกไปหาแหล่งของกินไกล ๆ ก็หมดกังวลกันไปได้เลย

. . . . . . . . . .

แหล่งงาน

         แน่นอนว่าในการที่จะเข้ามาอยู่อาศัยในทำเลนี้นั้น นอกจากในเรื่องของความอุดมสมบูรณ์ของอาหารการกินแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากนั่นก็คือเรื่องของแหล่งงาน ซึ่งแหล่งงานในทำเลแห่งนี้ก็ถือว่ามีอยู่จำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น ตำแหน่งต่าง ๆ ในห้างสรรพสินค้าที่ได้กล่าวไปในข้างต้น ก็มีตำแหน่งต่าง ๆ รองรับอยู่มากพอสมควร นอกจากนี้ยังมีร้านค้า ร้านอาหาร และอาคารสำนักงานต่าง ๆ ที่ตั้งเรียงรายเป็นจำนวนมาก ซึ่งแน่นอนว่าก็ถือเป็นแหล่งงานขนาดใหญ่เลยก็ว่าได้ และที่สำคัญในบริเวณนี้ยังมีโรงเรียนต่าง ๆ ไม่น้อยกว่า 4 แห่ง และยังมีโรงแรม โฮสเทลอีกเป็นจำนวนมาก

 

แหล่งปัจจัยเสริมต่าง ๆ

         นอกเหนือจากแหล่งความอุดมสมบูรณ์และแหล่งงานแล้ว อีกหนึ่งสิ่งสำคัญในการอยู่อาศัยกันแบบครอบครัวที่ขาดไปไม่ได้เลยนั่นก็คือ ในเรื่องของปัจจัยเสริมทั้งโรงเรียนและโรงพยาบาล ซึ่งในทำเลแห่งนี้ก็มีปัจจัยเสริมทั้ง 2 ปัจจัยอยู่ไม่น้อย ได้แก่

 

โรงเรียน

1. โรงเรียนนานาชาติเซนต์แอนดรูวส์ สุขุมวิท 107

          ซึ่งเป็นโรงเรียนนานาชาติเซนต์แอนดรูวส์ สุขุมวิท 107 มีชื่อเสียงอย่างมาก ในเรื่องของหลักสูตร British program ที่เปิดสอนให้กับเด็กอายุ 2-18 ปี โดยโรงเรียนนานาชาติเซนต์แอนดรูวส์ สุขุมวิท 107 แห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจากปากซอยสุขุมวิท 107 ไม่ถึง 100 เมตร

2. โรงเรียนทรงวิทยา

          ซึ่งโรงเรียนทรงวิทยา โรงเรียนขนาดเล็กในซอยสุขุมวิท 107 ห่างจาก BTS แบริ่งประมาณ 3.1 กิโลเมตร โรงเรียนมีการเปิดการเรียนการสอนตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาล 1 ไปจนถึงมัธยมศึกษาปีที่ 6

3. โรงเรียนอนุบาลนนนที

          เป็นอีกหนึ่งโรงเรียนที่สามารถเชื่อมต่อจากซอยสุขุมวิท 107 ได้ โดยตัวโรงเรียนอนุบาลนนนที นั้นตั้งอยู่ในซอยด่าน สำโรง 50/43 หรือมีระยะห่างจาก BTS สถานีแบริ่งประมาณ 3.37 กิโลเมตร สำหรับระดับชั้นที่มีการเปิดทำการสอน ได้แก่ ระดับชั้นเตรียมอนุบาลเป็นต้นไป

4. โรงเรียนเซนต์โยเซฟ บางนา

          ตั้งอยู่บนถนนซอยสุขุมวิท 107 ซึ่งอยู่ห่างจากปากซอยเป็นระยะทางเพียง 3.1 กิโลเมตร หรือใช้ระยะเวลาในการเดินทางด้วยรถยนต์เพียง 3 นาทีเท่านั้น ซึ่งโรงเรียนเซนต์โยเซฟ บางนาแห่งนี้จัดเป็นโรงเรียนระดับประถมศึกษาขนาดใหญ่ และมัธยมศึกษาขนาดกลาง ที่มีเปิดการเรียนการสอนตั้งแต่ระดับประถมศึกษาปีที่ 1 จนถึงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ด้วยหลักสูตรภาษาอังกฤษ

5. โรงเรียนนานาชาติไทย-สิงคโปร์

           แม้โรงเรียนนานาชาติไทย-สิงคโปร์ จะอยู่บนถนนศรีนครินทร์ แต่ก็ไม่ได้ไกลออกไปจากซอยสุขุมวิท 107 เท่าไรนัก โดยหากเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวจากปากซอยสุขุมวิท 107 มายังโรงเรียนนานาชาติแห่งนี้ จะใช้ระยะทางประมาณ 6.6 กิโลเมตร หรือใช้เวลาประมาณ 15 นาที

 

โรงพยาบาล

1. โรงพยาบาล มนารมย์

           สำหรับโรงพยาบาล มนารมย์ เป็นโรงพยาบาลด้านสุขภาพจิตและจิตเวชขนาดใหญ่ ที่เปิดให้บริการทั้งกับผู้ป่วยนอกและผู้ป่วยใน ทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ และผู้สูงอายุ ซึ่งโรงพยาบาลแห่งนี้ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับซอยสุขุมวิท 107 หรือตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 70/3 โดยตั้งอยู่ห่างจากสถานี BTS แบริ่งประมาณ​ 500 เมตรเท่านั้น

2. โรงพยาบาลสำโรงการแพทย์

           สำหรับโรงพยาบาลสำโรงการแพทย์ เป็นโรงพยาบาลที่ให้บริการทางการแพทย์ในทุก ๆ สาขา ไม่ว่าจะเป็น เวชศาสตร์การฟื้นฟูทางสมอง อายุรกรรม สูตินรีเวช ศัลยกรรม จักษุ หู-คอ-จมูก ผิวหนัง-ความงาม ทันตแพทย์ และอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยังให้บริการตั้งแต่เด็กทารก 0 ขวบไปจนถึงผู้สูงอายุ ดังนั้นแล้วหากใครที่กำลังมองหาโรงพยาบาลใกล้บ้านในทำเลแบริ่งที่สามารถมาใช้บริการได้ทั้งครอบครัว โรงพยาบาลสำโรงการแพทย์นี้ก็ถือว่าตอบโจทย์อย่างมากเลยทีเดียว ในส่วนของเรื่องที่ตั้งนั้น โรงพยาบาลแห่งนี้ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 78 ซึ่งเป็นฝั่งตรงข้ามกับซอยสุขุมวิท 107 โดยหากเดินทางด้วยรถยนต์จากปากซอยมาถึงโรงพยาบาลจะใช้ระยะทางเพียง 2.1 กิโลเมตร หรือประมาณ​ 7 นาทีเท่านั้น

         

          เป็นอย่างไรกันบ้างกับปัจจัยต่าง ๆ ที่ทำให้ทำเลแบริ่งแห่งนี้มีความโดดเด่นในเรื่องของการเข้ามาอยู่อาศัย เรียกได้ว่าพร้อมรองรับผู้คนทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นวัยเด็ก วัยเรียน วัยทำงาน หรือผู้สูงอายุ ก็สามารถใช้พื้นที่ในทำเลแห่งนี้ได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่ครบครัน แบบเรียกได้ว่าไม่จำเป็นต้องออกไปหาที่ไหนไกล

. . . . . . . . . . .

 

ความเปลี่ยนแปลงของราคาอสังหาฯ

          เชื่อได้เลยว่าเมื่ออ่านกันมาถึงในหัวข้อนี้แล้ว หลาย ๆ คนน่าจะเริ่มสนใจในเรื่องของราคาอสังหาฯ ในทำเลแบริ่งขึ้นมาบ้างแล้ว เพราะแน่นอนว่าทำเลที่ดีมีศักยภาพขนาดนี้ ราคาอสังหาฯ ก็จะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีด้วยเช่นกัน โดยจากการสำรวจพบว่าราคาที่ดินบริเวณทำเลแบริ่งนั้นสูงขึ้นทุก ๆ ปี และอย่างน้อย 7-10% เลยทีเดียว ซึ่งการเติบโตของราคาที่ดินนี้พบว่ามีปัจจัยหลักมาจากเรื่องของการเดินทางและความอุดมสมบูรณ์ของย่านแบริ่ง ที่ทำให้ผู้คนมีความต้องการเข้ามาอยู่อาศัยกันมากยิ่งขึ้น โดยราคาของกลุ่มคอนโดมิเนียมที่เป็นที่นิยมมากที่สุดจะอยู่ที่ราคาไม่เกิน 2 ล้านบาท ซึ่งอัตราค่าเช่าจะอยู่ที่ประมาณ​ 13,000-15,000 บาทต่อเดือน สำหรับทาวน์โฮมนั้นส่วนใหญ่จะมีราคาค่าเช่าอยู่ที่ประมาณ 14,000-20,000 บาทต่อเดือน แต่สำหรับบ้านเดียวในย่านนี้นั้นยังไม่มีผู้พัฒนารายต่าง ๆ เข้ามาพัฒนาโครงการมากนัก เนื่องจากความแออัดของชุมชนในพื้นที่ อีกทั้งส่วนใหญ่ยังมีตรอก ซอก ซอย ทำให้ไม่สามารถพัฒนาเป็นโครงการบ้านจัดสรรได้สะดวก

. . . . . . . . . . .

โครงการที่อยู่อาศัยในโซนแบริ่งที่น่าสนใจ

         อย่างที่ได้กล่าวไปในข้างต้นแล้วว่า ทำเลแห่งนี้ถือเป็นทำเลศักยภาพในการอยู่อาศัย ดังนั้น CondoNewb ก็ไม่ลืมที่จะรวบรวมโครงการที่อยู่อาศัยในประเภทต่าง ๆ มาให้ทุกคนได้ลองทำความรู้จักกัน

 

1. โครงการนิช โมโน สุขุมวิท-แบริ่ง

01

          มาเริ่มกันที่โครงการคอนโดพร้อมอยู่ นิช โมโน สุขุมวิท-แบริ่ง จาก เสนา ที่สร้างแล้วเสร็จในปี 2563 ที่ผ่านมา โดยตัวโครงการมีตั้งอยู่ห่างจาก BTS สถานีแบริ่งเพียง 400 เมตร หรือใช้เวลาในการเดินเพียง 5 นาทีเท่านั้น โดยความโดดเด่นของตัวโครงการคือการพัฒนาพื้นที่ต่าง ๆ ให้พร้อมรองรับการพักผ่อนของลูกบ้านทุก ๆ คน เพื่อการพักผ่อนอย่างเต็มที่จากการใช้ชีวิตในเมือง ไม่ว่าจะเป็น Double Lobby พื้นที่ห้องรองรับขนาดใหญ่, ห้องทำงานและสกายเลาจ์ที่รับวิวได้ 270 องศา, ฟิตเนสห้องกว้าง 250 ตารางเมตร และสระว่ายน้ำขนาด 88 เมตร 

          ในส่วนของตัวโครงการเป็นคอนโด High-Rise สูง 34 ชั้นจำนวน 1 อาคาร ตั้งอยู่บนเนื้อที่ขนาดประมาณ 4-3-59.8 ไร่ มีจำนวนยูนิตพักอาศัยทั้งสิ้น 1,275 ยูนิต พร้อมทั้งยังมียูนิตร้านค้าอย่าง 7-Eleven และ TOM N TOMS Flagship Coffee Shop ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกบ้านอีกด้วย สำหรับรูปแบบห้องมีให้เลือกทั้งหมด 3 รูปแบบ ได้แก่ แบบ 1 ห้องนอน ขนาดเริ่มต้น 28-31 ตารางเมตร, แบบ 1 ห้องนอนพลัส ขนาดเริ่มต้น 34.9 ตารางเมตร และแบบ 2 ห้องนอน ขนาดเริ่มต้น 48 ตารางเมตร เรียกได้ว่าจะอยู่คนเดียว อยู่เป็นคู่ หรือเช่าให้ลูกหลานก็ถือว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก

- ราคาเริ่มต้น 2.29 ล้านบาท 

- ราคาเช่าต่อเดือนเริ่มต้น 8,000 บาท

2. โครงการ UNiO สุขุมวิท 72 เฟส 2

01

          คอนโดพร้อมอยู่ UNiO สุขุมวิท 72 เฟส 2 ภายใต้แบรนด์ UNiO จาก อนันดา ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจนตอนนี้ได้มีการสร้างเฟสที่ 2 เสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยตัวโครงการในซอยสุขุมวิท 72 หรือห่างจาก BTS สถานีแบริ่งประมาณ 750 เมตร และมีเนื้อที่โครงการประมาณ ​10-0-33.9 ไร่

          โดย UNiO สุขุมวิท 72 เฟส 2 นี้ เป็นคอนโดรูปแบบ Low Rise สูง 8 ชั้น จำนวน 5 อาคาร มีจำนวนยูนิตพักอาศัยทั้งสิ้น 992 ยูนิต และมีจำนวนยูนิตร้านค้าอีก 3 ยูนิต สำหรับรูปแบบห้องมีให้เลือกทั้งหมด 4 แบบ ได้แก่ แบบสตูดิโอ ขนาดเริ่มต้น 22-36 ตารางเมตร, แบบ 1 ห้องนอน ขนาดเริ่มต้น 31.5 ตารางเมตร, แบบ 2 ห้องนอน ขนาดเริ่มต้น 40.50-50 ตารางเมตร และห้อง Duplex 1 ห้องนอน ขนาดเริ่มต้น 69 ตารางเมตร

 

           นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่ครบครันไม่ว่าจะเป็น โถงต้อนรับ สระว่ายน้ำ ห้องออกกำลังกาย ห้องสันทนาการ สวนส่วนกลาง ห้องซักรีด รวมไปถึงระบบรักษาความปลอดภัยต่าง ๆ 

- ราคาเริ่มต้น 1.99 ล้านบาท 

- ราคาเช่าต่อเดือนเริ่มต้น 7,000 บาท

3. โครงการ ลุมพินี วิลล์ สุขุมวิท 76-แบริ่ง สเตชั่น (2)

01

          มาต่อกันที่โครงการคอนโดพร้อมอยู่จาก LPN ซึ่งตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 76 หรือห่างจาก BTS สถานีแบริ่งเป็นระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตรเท่านั้น ซึ่งถือได้ว่ายังเป็นระยะทางที่สามารถเดินเท้าได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อไปยังพื้นที่ต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย

          สำหรับตัวโครงการเป็นคอนโดรูปแบบ Low-Rise สูง 8 ชั้น จำนวน 2 อาคาร โดยตั้งอยู่บนพื้นที่ประมาณ 3 ไร่ มีจำนวนยูนิตพักอาศัยทั้งสิ้น 406 ยูนิต และมีจำนวนยูนิตร้านค้าอีก 4 ยูนิต สำหรับรูปแบบห้องมีให้เลือกทั้งหมด 3 แบบ ได้แก่ แบบสแตนดาร์ด ขนาดเริ่มต้น 24 ตารางเมตร, แบบ 1 ห้องนอน ขนาดเริ่มต้น 26 ตารางเมตร และแบบ 2 ห้องนอนขนาดเริ่มต้น 39 ตารางเมตร

          นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มากมาย ทั้งโถงทางเข้า ห้องเฮ้าส์เวิร์ค ห้องอเนกประสงค์ สระว่ายน้ำ ห้องออกกำลังกาย ห้องสำหรับเด็ก พื้นที่สวนส่วนกลาง และพื้นที่จอดรถ

- ราคาเริ่มต้น 1.49 ล้านบาท 

- ราคาเช่าต่อเดือนเริ่มต้น 6,500 บาท

4. โครงการ Pause Sukhumvit 107

01

          สำหรับโครงการ Pause Sukhumvit 107 เป็นโครงการคอนโดพร้อมอยู่ ที่สร้างแล้วเสร็จในปี 2558 จากออริจิ้น ที่ได้พัฒนาโครงการคอนโด Low-Rise สูง 9 ชั้น จำนวน 2 อาคาร ขึ้นมาในซอยสุขุมวิท 107 ซึ่งเรียกได้ว่าอยู่ใจกลางแหล่งความอุดมสมบูรณ์ในย่านแบริ่งเลยทีเดียว โดยโครงการแห่งนี้มีจำนวนยูนิตทั้งสิ้น 157 ยูนิต สำหรับรูปแบบห้องมีให้เลือกทั้งหมด 3 แบบ ได้แก่ แบบสตูดิโอ ขนาดเริ่มต้น 25-29 ตารางเมตร, แบบ 1 ห้องนอน ขนาดเริ่มต้น 27-32 ตารางเมตร และแบบ 2 ห้องนอน ขนาดเริ่มต้น 42-49 ตารางเมตร

          นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำพร้อมอ่างจากุซซี่ ห้องออกกำลังกาย ล็อบบี้ สวนหย่อมลอยฟ้า รวมไปถึงระบบรักษาความปลอดภัยต่าง ๆ ทั้งประตูคีย์การ์ด กล้องวงจรปิด CCTV และพนักงานรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง อย่างไรก็ตามโครงการนี้ได้รับการตอบรับเป้นอย่างดีจน Sold Out ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับใครที่อยากจะเข้าไปเป็นเจ้าของสามารถจับจองได้ในราคา Resale เลย

- ราคา Resale เริ่มต้น 1.79 ล้านบาท 

- ราคาเช่าต่อเดือนเริ่มต้น 6,500 บาท

5. โครงการรีเกิล สุขุมวิท 76

01

           มาต่อกันที่อีกหนึ่งโครงการ รีเกิล สุขุมวิท 76 คอนโดมิเนียมที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง จากบริษัท ไฮไชน์ ดีเวลลอปเม้นท์ กรุ๊ป จำกัด ที่มีความน่าสนใจแตกต่างจากคอนโดอื่น ๆ ตรงนี้ เป็นโครงการคอนโดมิเนียมระดับ High-Rise ที่พัฒนาขึ้นมาพร้อมกับห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ซึ่งแน่นอนว่านอกจากความสะดวกสบายในเรื่องของการเดินทางและพักอาศัยแล้ว ก็เรียกได้ว่ารายล้อมไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ของห้างสรรพสินค้าอีกด้วย

          โดยโครงการรีเกิล สุขุมวิท 76 นี้ ตั้งอยู่บนพื้นที่ขนาดประมาณ 18 ไร่ มีตัวอาคารทั้งหมด 8 อาคาร และมีจำนวนยูนิตพักอาศัยทั้งสิ้น 4,569 ยูนิต โดยความพิเศษในเรื่องของการพักอาศัยในคอนโดแห่งนี้นั้นก็คือ ห้องรูปแบบ Duplex ขนาด 49-63 ตารางเมตร ที่มาพร้อมกับเพดานสูง 2.75 เมตร ทำให้ห้องดูโปร่ง โล่ง กว้าง และรับแสงสว่างได้อย่างเต็มที่ โดยนอกจากนี้ยังมีห้องแบบ 1 ห้องนอน ขนาดเริ่มต้น 28 ตารางเมตร ห้องแบบ 2 ห้องนอน ขนาดเริ่มต้น 38-56 ตารางเมตรให้ได้เลือกตามความชื่นชอบอีกด้วย

          นอกจากนี้แล้วทางโครงการยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ห้องออกกำลังกาย สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ พื้นที่สีเขียวกว่า 12 ไร่ และรถรับส่งจากหน้าโครงการไปยัง BTS สถานีแบริ่ง ที่ตอบโจทย์สำหรับลูกบ้านที่ต้องการใช้รถสาธารณะเป็นอย่างมาก ทั้งนี้คาดว่าโครงการจะสร้างแล้วเสร็จในปี 2566 โดยปัจจุบันโครงการได้รับการอนุมัติ EIA จากสำนักงานนโยบาย และแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

- ราคาเริ่มต้น 1.89 ล้านบาท 

 

6. โครงการโกลเด้น ทาวน์ สุขุมวิท-สถานีรถไฟฟ้าแบริ่ง

01

          หลังจากได้ทำความรู้จักกับโครงการคอนโดมิเนียมในทำเลแบริ่งไปกว่า 5 โครงการแล้ว คราวนี้มาลองทำความรู้จักกับโครงการทาวน์โฮมพร้อมอยู่ จากโกลเด้นแลนด์ ที่สร้างแล้วเสร็จในปี 2562 กันบ้าง โดยโครงการโกลเด้น ทาวน์ สุขุมวิท-สถานีรถไฟฟ้าแบริ่งแห่งนี้ เป็นโครงการทาวน์โฮม 2 ชั้น ที่มีพื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น 96-117 ตารางเมตร นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับฟังก์ชั่น 3-4 ห้องนอน 2-3 ห้องน้ำ และ 1-2 ที่จอดรถ ให้เลือกสรรกันได้ตามความต้องการของคนในครอบครัว เรียกได้ว่าไม่อึดอัดคับแคบจนเกินไปที่จะอยู่กันแบบครอบครัวใหญ่ รวมไปถึงยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น คลับเฮาส์ สวนส่วนกลาง สระว่ายน้ำ สนามเด็กเล่น และระบบรักษาความปลอดภัย ทั้งกล้อง CCTV และพนักงานรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง 

          ในส่วนของที่ตั้งโครงการนั้นตั้งอยู่ใกล้กับ BTS สถานีแบริ่งเพียง 2 กิโลเมตรเท่านั้น ซึ่งถือได้ว่าตอบโจทย์ทั้งในด้านการอยู่อาศัยแบบขยายครอบครัวและยังตอบโจทย์ในเรื่องของการเดินทางได้เป็นอย่างดีอีกด้วย สำหรับใครที่กำลังมองหาโครงการทาวน์โฮมราคาไม่แพงในย่านแบริ่งแห่งนี้ โครงการโกลเด้น ทาวน์ สุขุมวิท-สถานีรถไฟฟ้าแบริ่งถือได้ว่าตอบโจทย์เป็นอย่างมาก

- ราคาเริ่มต้น 3 ล้านบาท 

7. โครงการแกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด สุขุมวิท

01

          มาปิดท้ายกันด้วยโครงการบ้านเดี่ยว หรูหราระดับอัครสถาน สไตล์อังกฤษในย่านแบริ่ง จากผู้พัฒนาอย่าง SCAsset กันบ้าง โดยโครงการแห่งนี้เป็นโครงการบ้านเดี่ยวพร้อมอยู่ ที่สร้างแล้วเสร็จในปี 2563 ที่ผ่านมา ซึ่งตัวโครงการตั้งอยู่บนถนนตัดใหม่ ลาซาล-แบริ่ง ที่สามารถเดินทางได้ง่าย ๆ จาก BTS แบริ่ง โดยใช้ระยะทางประมาณ 2.8 กิโลเมตร หรือประมาณ 10 นาทีเท่านั้น

          โดยนอกจากความหรูหราระดับอัครสถานแล้ว โครงการโครงการแกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด สุขุมวิทแห่งนี้ ยังมีพร้อมกับความเป็นส่วนตัว ด้วยเอกสิทธิ์เพียง 65 ครอบครัวเท่านั้น ซึ่งตัวโครงการตั้งอยู่บนพื้นที่ขนาด 47-3-56.1 ไร่ โดยบ้านมีพื้นที่ใช้สอยเริ่มต้นตั้งแต่ 531-848 ตารางเมตร ที่มาพร้อมฟังก์ชั่น 4-6 ห้องนอน 5-7 ห้องน้ำ และ 4-5 ที่จอดรถ ซึ่งเรียกได้ว่าพร้อมรองรับการอยู่อาศัยแบบครอบครัวใหญ่ได้มากถึง 3 เจนเนอเรชั่น โดยยังมีพื้นที่ส่วนตัวและพื้นที่ส่วนกลางในบ้านให้ทำกิจกรรมร่วมกันอย่างไม่รู้สึกแออัด

          นอกจากนี้แล้วยังมาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการที่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็น สโมสร สระว่ายน้ำ ห้องออกกำลังกาย สวนส่วนกลางขนาดใหญ่ และระบบรักษาความปลอดภัยต่าง ๆ ทั้งระบบผ่านเข้าออกอัตโนมัติ และกล้องวงจรปิด CCTV

- ราคาเริ่มต้น 40 ล้านบาท 

. . . . . . . . . . .

          เป็นอย่างไรกันบ้างกับทำเลเบริ่งที่เป็นอีกหนึ่งทำเลสำคัญ ที่จะเรียกได้ว่าเป็นชานเมืองก็ได้เพราะตั้งอยู่ในเขตจังหวัดสมุทรปราการ แต่ที่สำคัญคือทำเลแห่งนี้ได้รับการพัฒนาควบคู่ไปพร้อมกับใจกลางเมืองเลยจริง ๆ ดังนั้นจึงเหมาะทั้งสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการใช้ชีวิตในเมืองและการอยู่อาศัยแบบครอบครัวอีกด้วย ครั้งหน้าเราจะนำความรู้เกี่ยวกับที่อยู่อาศัย อะไรมาฝากกันอีกอย่าลืมติดตาม ได้ที่เว็บไซต์ข่าวสารอสังหาฯ และการลงทุนคอนโด ของเรานะคะ