logo

         ถึงแม้กรุงเทพจะเติบโตอย่างต่อเนื่องในช่วงระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา แต่ก็ต้องบอกอย่างหนักแน่นเลยว่า ไม่มีทำเลไหนที่จะมาแซงหน้าเขตปทุมวัน สุดยอดทำเลนัมเบอร์วันแห่งการเป็น Super Prime Area ของกรุงเทพมหานครอีกแล้ว เพราะปทุมวันไม่เพียงแต่จะเป็นทำเลใจกลางเมือง แต่เขตปทุมวัน ยังเป็นใจกลางเมืองที่เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกในระดับ World Class และ Ultimate Segment ในทุกๆ ประเภท ไม่ว่าจะเป็น แหล่งร้านอาหาร, สถาบันการศึกษา, ศูนย์การค้า, อาคารสำนักงาน หรือแม้แต่คอนโดมิเนียมก็ตาม เกริ่นกันมาถึงขนาดนี้ หลายคนคงอยากรู้แล้วว่าปทุมวันมีดีขนาดไหน ลองไปดูพร้อมๆ กันเลย

. . . . . . . . . . .

 

ปทุมวันคือตรงไหนถึงตรงไหน มีอะไรเด่นบ้าง?

       ถ้าพูดถึงคำว่าปทุมวัน อาจจะดูเป็นการตีกรอบทำเลปทุมวันที่ค่อนข้างจะกว้าง เพราะเขตปทุมวันครอบคลุมหลายย่านหลายทำเล และปทุมวันมีลักษณะสภาพแวดล้อมของทำเลที่มีความโดดเด่นแตกต่างกัน โดยเขตปทุมวันครอบคลุมตั้งแต่จุดตัดของคลองมหานาค - คลองกรุงเกษม ในทิศตะวันตก, คลองแสนแสบในเตอนเหนือ ตั้งแต่จุดตัดกับคลองกรุงเกษม ไปจนถึงทางพิเศษเฉลิมมหานคร, ด้านทิศตะวันออกตั้งแต่ทางพิเศษเฉลิมมหานครไปจนถึงจุดตัดถนนพระราม 4 และในด้านทิศใต้ครอบคลุมตั้งแต่แนวถนนพระราม 4 ตั้งแต่บริเวณสถานี MRT ลุมพินี ไปจนถึงสถานี MRT หัวลำโพง โดยปทุมวันสามารถแบ่งย่านของทำเลปทุมวันออกเป็น 5 ย่าน ได้แก่ หัวลำโพง – สามย่าน, สยาม – ราชประสงค์, ราชดำริ - วิทยุ, เพลินจิต - ชิดลม และลุมพินี เป็นต้น

. . . . . . . . . .

 

เจาะจุดเด่นศักยภาพทำเลปทุมวันโซนหัวลำโพง - สามย่าน แหล่งอาหารและสถาบันการศึกษาของปทุมวัน

       หัวลำโพง - สามย่าน ย่านแรกของปทุมวันในด้านทิศตะวันตกตอนใต้ ที่ไม่ว่าใครได้ยินชื่อหัวลำโพง – สามย่านแล้ว ก็น่าจะมีภาพในหัวเป็นย่านของร้านอาหารดั้งเดิมชื่อดัง และสถาบันการศึกษาที่มีชื่อเสียงอย่างแน่นอน โดยหัวลำโพง – สามย่าน มีถนนเส้นสำคัญคือถนนพระราม 4, ถนนบรรทัดทอง และถนนพระราม 1 ซึ่งเป็นถนนสายเศรษฐกิจของทำเลนี้ หากใครเคยได้ไปผ่านบริเวณถนนบรรทัดทองแต่ก่อน จะเห็นว่าเต็มไปด้วยร้านอาหารดั้งเดิมที่มีชื่อเสียงเรียงรายอยู่มากมาย แต่ในปัจจุบันถนนบรรทัดทอง ได้มีผู้ประกอบการธุรกิจรุ่นใหม่เข้ามาในทำเลมากขึ้น ร้านค้าและร้านอาหาร ทั้งกลุ่มร้านดั้งเดิมและร้านสมัยใหม่ ได้ปรับหน้าร้านให้มีความทันสมัยและโดดเด่นมากขึ้น

       และด้วยการเป็นที่ตั้งของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แน่นอนว่า traffic ของดีมานด์กลุ่มหลักคงหนีไม่พ้นนิสิตและบุคลากรจากสถาบันการศึกษา ทำให้สภาพแวดล้อมภายในโซนหัวลำโพง - สามย่าน ส่วนใหญ่จึงเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกที่รองรับไลฟ์สไตล์ของคนกลุ่มนี้ ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหาร, ศูนย์การค้า, อพาร์ตเมนท์, คอนโดมิเนียม หรือที่ตั้งของบริษัทต่างๆ เป็นต้น

       ถึงแม้ว่าในทำเลหัวลำโพง - สามย่าน จะมีที่ดินส่วนใหญ่เป็นที่ดินและอาคารของสำนักทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์และสำนักทรัพย์สินจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่ก็ต้องบอกไว้เลยว่าการพัฒนาในทำเลนี้เติบโตอย่างมาก เนื่องจากสำนักทรัพย์สินฯ เหล่านี้ มีการพัฒนาที่ดินอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา เกิดการพัฒนาโครงการที่หลากหลายอย่างมากในทำเลนี้ ไม่ว่าจะเป็น

Block 28 โครงการ Community Space

01

ขอบคุณภาพจาก : https://pmcu.co.th/?p=20793

        ภายใต้การดำเนินการของสำนักทรัพย์สินจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ประกอบด้วยรีเทลและพื้นที่ออฟฟิศให้เช่า พื้นที่รวม 16,312 ตารางเมตร ระหว่างซอยจุฬาลงกรณ์ 5 และซอยจุฬาลงกรณ์ 9

Block 33 โครงการมิกซ์ยูสภายใต้แนวคิด Residential & Wellnes

01

ขอบคุณภาพจาก : https://pmcu.co.th/?page_id=19417

        ภายใต้การดำเนินการของสำนักทรัพย์สินจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ประกอบด้วยศูนย์รวมการแพทย์ชั้นนำด้านการส่งเสริมสุขภาพและพื้นที่ค้าปลีก

Block 34 ศูนย์แสดงงานและพิพิธภัณฑ์แห่งอนาคต

01

ขอบคุณภาพจาก : https://pmcu.scommerce.co.th/?page_id=10333

        บนพื้นที่กว่า 11 ไร่ ภายใต้การดำเนินการของสำนักทรัพย์สินจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยตั้งใจให้เป็นจุดหมายสำคัญของชาวไทยและชาวต่างชาติ

CU Centenary Park หรืออุทยาน 100 ปี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

01

ขอบคุณภาพจาก : www.chula.ac.th

       ภายใต้การดำเนินการของสำนักทรัพย์สินจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่กว่า 29 ไร่ ปอดแห่งใหม่ของชาวสามย่านและจุฬาฯ อยู่บริเวณซอยจุฬาลงกรณ์ 5 เชื่อมระหว่างถนนพระราม 1-พระราม 4

Samyan Mitrtown สามย่านมิตรทาวน์

01

ขอบคุณภาพจาก : www.samyan-mitrtown.com

        หนึ่งในเมกะโปรเจ็กต์มิกซ์ยูสที่เข้ามาพลิกผันและยกระดับทำเลสามย่านให้เป็น Urban Lifestyle District ด้วยพื้นที่กว่า 220,000 ตารางเมตร ครอบคลุมตั้งแต่ศูนย์การค้า, สำนักงาน, คอนโดมิเนียม และศูนย์จัดประชุม 

 

      ในด้านที่อยู่อาศัยในโซนหัวลำโพง - สามย่าน โครงการใหม่ที่เกิดขึ้นล้วนแล้วแต่เป็นคอนโดมิเนียมที่เน้นมารองรับความต้องการของกลุ่มผู้ปกครองและนักลงทุน โดยมีผู้อยู่อาศัยหลักเป็นนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยคอนโดมิเนียมเปิดใหม่ในโซนหัวลำโพง - สามย่าน มีทั้งคอนโดมิเนียมประเภท Leasehold และ Freehold

. . . . . . . . . . .

 

เจาะจุดเด่นศักยภาพทำเลปทุมวันโซนสยาม - ราชประสงค์ แหล่ง Lifestyle & Shopping Center ของปทุมวัน

       ขึ้นชื่อว่าเป็นโซนสยาม – ราชประสงค์ ก็คงแทบไม่ต้องพูดอะไรมาก เพราะทุกคนคงจะรู้ดีว่าโซนสยาม – ราชประสงค์นั้นเป็นพื้นที่ Lifestyle & Shopping Center ของกรุงเทพ (และประเทศ) ตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบัน เป็นที่ตั้งของศูนย์การค้าชั้นนำ รวมไปถึงการเป็น Interchange ของรถไฟฟ้าที่มีปริมาณผู้โดยสารเยอะที่สุดอีกด้วย ถึงแม้ว่าตั้งแต่ช่วงก่อนปี 2548 จะไม่ค่อยเห็นการเปลี่ยนแปลงมากนักในโซนสยาม - ราชประสงค์ แต่ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา โซนสยาม – ราชประสงค์ กลับเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง ได้แก่

- พ.ศ. 2548 – ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เวิร์ลรีโนเวทครั้งใหญ่

- พ.ศ. 2555 – ศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์รีโนเวท

- พ.ศ. 2557 – สยามสแควร์วัน เปิดให้บริการ

- พ.ศ. 2560 - เกสร พลาซ่า ปรับตัวสู่ เกษรทาวเวอร์ (Gaysorn Tower) และ เกษรวิลเลจ (Gaysorn Village)

- พ.ศ. 2561 – รีโนเวทลิโด้ สู่ลิโด้ คอนเน็ค (Lido connect)

- พ.ศ. 2562 - เดอะ มาร์เก็ต แบงค็อก (The Market Bangkok) เปิดให้บริการ

- พ.ศ. 2563 – เซ็นทรัลเวิร์ล เตรียมรีโนเวทใหญ่อีกครั้ง หลังอิเซตัน (Isentan) หมดสัญญา

       ถึงแม้ในโซนแห่งนี้จะเป็นพื้นที่พาณิชยกรรมแบบเข้มข้น ไม่มีการพัฒนาด้านที่อยู่อาศัย แต่จะเห็นได้ว่าช่วงเวลา 10 กว่าปีที่ผ่านมา เกิดการเปลี่ยนแปลงในโซนสยาม – ราชประสงค์หลากหลาย โดยเฉพาะการพัฒนาที่เน้นการเปลี่ยนแปลงเพื่อรองรับกับไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปของประชากร ซึ่งการเปลี่ยนแปลงที่ไม่หยุดนิ่งมาตลอดนี้ ก็น่าจะเป็นสิ่งที่ช่วยยืนยันได้ว่าโซนสยาม - ราชประสงค์ เป็น Lifestyle & Shopping Center ของเมืองอย่างแท้จริงตลอดมา

. . . . . . . . .

 

เจาะจุดเด่นศักยภาพทำเลปทุมวันโซนราชดำริ ย่านที่อยู่อาศัย Super Luxury ระดับเศรษฐีของปทุมวัน

       ราชดำริ - วิทยุ ทำเลที่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่ง Super Prime Area สำหรับที่อยู่อาศัย เพราะเป็นทำเลไข่กลางแดงใจกลางเมืองที่เชื่อมโซนธุรกิจสำคัญของกรุงเทพไว้รอบด้าน ไม่ว่าจะเป็น สีลม – สาทร, อโศก - สุขุมวิท, สยาม – ราขประสงค์ หรือ เพลินจิต - ชิดลม ทำให้จากราชดำริสามารถเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวดชั้นเลิศของทำเลรอบด้านได้ครบครัน ในแบบ Super High-end Surrounding ทั้งโรงแรมหรูระดับ 5 ดาวหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น Plaza Athenee Bangkpk Hotel, The St.Regis Hotel, Gramd Hyatt Erawan Hotel หรือ The Okura Prestige Bangkok Hotel เป็นต้น รวมไปถึงการเข้าถึงศูนย์การค้าระดับ World class หลายแห่ง เช่น Central Embrassy, Central World, Centra Chidlom, Erawan และ Gaysorn Village ทั้งหมดนี้น่าจะพออนุมานได้ว่าผู้ที่อยู่อาศัยในโซนราชดำริ – วิทยุ นั้นล้วนแล้วแต่มีผู้มีกำลังซื้อสูงในระดับเศรษฐี

      ไม่เพียงแต่การรายล้อมไปด้วยโรงแรมหรูและศูนย์การค้าชั้นนำเท่านั้น แต่รอบด้านของราชดำริ – หลังสวน ยังเต็มไปด้วยสังคมชั้นสูง โดยเฉพาะการเป็นที่ตั้งของสถานเอกอัคราชทูตของหลายประเทศ จำนวน 22 แห่ง

       ด้วยสภาพแวดล้อมและสังคมชั้นเลิศบนทำเลราชดำริ - วิทยุ จึงไม่น่าแปลกใจที่จะเห็นราคาของที่ดินและอสังหาริมทรัพย์ในโซนนี้สามารถทุบสถิติ New high การซื้อขายที่สร้างเสียงฮือฮาได้อย่างสม่ำเสมอ เพราะเมื่อเป็น Super Prime area แล้ว ก็ย่อมตามมาด้วยการพัฒนาแบบ Super Luxury เสมอ โดยการซื้อขายที่สร้างเสียงฮือฮาและทุบสถิติ New high ในโซนราชดำริ – วิทยุ มีประวัติศาสตร์การซื้อขายดังนี้

- พ.ศ. 2549 กลุ่มเซ็นทรัล ชนะประมูลซื้อที่ดินขนาดประมาณ 9 ไร่จากสถานทูตอังกฤษ บริเวณที่ติดกับเซ็นทรัลชิดลม ในราคา 950,000 บาทต่อตารางวา เป็นสถิติการซื้อขายที่ดินที่แพงที่สุดในประเทศ โดยปัจจุบันได้ถูกพัฒนาเป็น Central Embassy

- พ.ศ. 2553 แสนสิริ ได้ทำลายสถิติ New high จากการซื้อที่ดินจากตระกูลสุทัศน์ ณ อุยธยา (เดิมเป็นสถานทูตสเปน) ในราคา 1.5 ล้านบาทต่อตารางวา ปัจจุบันได้พัฒนาเป็นคอนโดมิเนียมที่แพงที่สุดในไทยอย่าง 98 Wireless

- พ.ศ. 2558 เอสซี แอทเสท ได้ซื้อที่ดินขนาด 3 ไร่จากตระกูลหนึ่ง บริเวณถนนชิดลม ในราคา 1.9 ล้านบาทต่อตารางวา ปัจจุบันได้ถูกพัฒนาเป็นคอนโดมิเนียมระดับ Ultimate Luxury ซึ่งก็คือ 28 Chidlom นั่นเอง

- พ.ศ. 2560 กลุ่มเซ็นทรัล ได้ชนะประมูลซื้อที่ดินจากสถานทูตอังกฤษอีกครั้ง เนื้อที่ 23 ไร่ ในราคาประมาณ 2.2 ล้านบาทต่อตารางวา ต้องติดตามต่อไปว่ากลุ่มเซ็นทรัลจะพัฒนาที่ดินผืนนี้ไปทำอะไร

- พ.ศ. 2560 ในปีเดียวกัน เอสซี แอทเสทก็ทำลายสถิติซื้อขายอีกครั้ง ด้วยการซื้อที่ดินบริเวณแปลงที่ติดโรงเรียนมาแตร์เดอี ในราคา 3.1 ล้านบาทต่อตารางวา

- พ.ศ. 2563 แสนสิริ ได้กลับมาทุบสถิติ New high อีกครั้ง ด้วยการซื้อที่ดินขนาดประมาณ 1 ไร่เศษ บริเวณถนนสารสิน ในราคา 3.9 ล้านบาทต่อตารางวา

         จะเห็นได้ว่าดีลการซื้อขายที่ดินที่น่าขนลุกนี้ ถ้าหากพัฒนาออกมาเป็นโครงการที่อยู่อาศัยอย่างคอนโดมิเนียม จะมีราคาตั้งแต่ 300,000 - 500,000 บาทต่อตารางเมตร หรือมีราคาเริ่มต้นไม่ต่ำกว่า 20 ล้านบาท ไปจนถึงระดับ 600 ล้านบาท (โครงการ 98 wireless) โดยเหตุผลที่ราคาอสังหาริมทรัพย์ในทำเลนี้มีราคาสูงจนน่าตกใจ นอกจากเรื่องของสิ่งแวดล้อมและสังคมชั้นเลิศแล้ว สิ่งที่ทำให้โซนราชดำริ - วิทยุ ยังคงเป็น Super Prime area เสมอ นั่นคือการเป็นทำเลไม่กี่แห่งในกรุงเทพ ที่ได้เห็นวิวพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ตัดไปกับภาพของตึกสูงแบบวิวมหานคร โดยมีทั้งสวนลุมพินีและราชกรีฑาสโมสร คล้ายกับย่านแมนฮัตตัน บริเวณใกล้สวนเซ็นทรัลปาร์ค ในมหานคนนิวยอร์ก และทำเลใกล้สวนไฮด์ปาร์ค ในมหานครลอนดอน และยังมีเรื่องของการขาดแคลนที่ดินในการพัฒนา ทำให้เมื่อมีที่ดินว่างรอการพัฒนา จึงกลายเป็นโอกาสทองและ Rare item สำหรับดีเวลลอปเปอร์ เพราะทำเลนั้นเป็นสิ่งที่มีค่าที่สุดสำหรับการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์นั่นเอง

. . . . . . . . . . .

เจาะจุดเด่นศักยภาพทำเลปทุมวันโซนเพลินจิต - ชิดลม ย่านที่รวบรวมสุดยอดของสิ่งอำนวยความสะดวกแห่งปทุมวัน

        ถ้าหากย้อนเวลาไป ความเจริญของโซนเพลินจิต - ชิดลม ไข่แดงอีกโซนของทำเลปทุมวันนั้น เริ่มตั้งแต่การเข้ามาพัฒนาโรงแรมหรูอย่างโรงแรมปาร์คนายเลิศ ทำให้โซนเพลินจิต - ชิดลม ได้มีเอกลักษณ์ของการเป็นย่านหรูหรา และยังเป็นย่านแห่งสิ่งอำนวยความสะดวกชั้นนำของกรุงเทพ ด้วยการเป็นที่ตั้งของศูนย์การค้าเซ็นทรัล ชิดลม ซึ่งเป็นที่รู้กันดีว่าได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่ของกลุ่มคนมีกำลังซื้อสูง และยังเป็นที่ตั้งของโรงแรมหรูระดับ 5 ดาวอันมีชื่อเสียงอีกด้วย นอกจากนั้นโซนเพลินจิต – ชิดลมยังเป็นโซนที่รวมรวบสิ่งอำนวยความสะดวกของเมืองในระดับ World class ไว้ครบทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็น ศูนยการค้า, สถาบันทางการแพทย์ หรือแม้แต่อาคารสำนักงาน ได้แก่

Central Embassy

01

ขอบคุณภาพจาก : www.centralembassy.com

        หลังจากที่พ.ศ. 2549 กลุ่มเซ็นทรัล ชนะประมูลซื้อที่ดินขนาดประมาณ 9 ไร่จากสถานทูตอังกฤษ บริเวณที่ติดกับเซ็นทรัลชิดลม ในราคา 950,000 บาทต่อตารางวา และได้พัฒนามาเป็น Central embassy ศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดที่กลุ่มเซ็นทรัลได้พัฒนามา พื้นที่โครงการ 144,000 ตารางเมตร รวบรวม Flagship store ของสินค้าแบรนด์เนมชั้นนำจากทั่วโลก

Park Ventures

01

ขอบคุณภาพจาก : www.gvreit.com

        อาคารสำนักงานให้เช่าระดับพรีเมียม ที่ได้ทุบสถิติอาคารสำนักงานที่มีราคาเช่าสูงสุดในกรุงเทพเมื่อตอนเปิดให้บริการ โดยปัจจุบันมีค่าเช่า 1,300 – 1,500 บาทต่อตารางเมตร เป็นรองเพียงแค่ Gaysorn Village ที่มีราคาเช่า 1,300 – 1,600 บาทต่อตารางเมตรเท่านั้น

BDMS Wellness Clinic

01

ขอบคุณภาพจาก : www.bdmswellness.com

        หลังจากที่ดินส่วนหนึ่งของโรงแรมปาร์คนายเลิศได้ถูกเปลี่ยนมือไปอยู่ในมือของกลุ่ม บมจ.กรุงเทพดุสิตเวชการ (BDMS) ก็ได้พัฒนามาเป็นอาณาจักรศูนย์สุขภาพครบวงจรใจกลางเมือง โดยให้บริการด้านสุขภาพที่ครบครันและใหญ่ที่สุดจากเครือโรงพยาบาลกรุงเทพ

       ด้วยความครบครันของสิ่งอำนวยความสะดวก และการเจาะกลุ่ม Segment ของผู้ใช้บริการ ที่เน้นในกลุ่มมีกำลังซื้อสูง ทำให้โซนเพลินจิต - ชิดลม แห่งนี้จึงได้ขึ้นแท่นของการเป็น World class Shopping Destination ของปทุมวันไปอย่างสมบูรณ์

. . . . . . . . . . .

 

เจาะจุดเด่นศักยภาพทำเลปทุมวันโซนลุมพินี ย่านที่เชื่อมต่อ CBD ของปทุมวัน

       มาถึงโซนสุดท้ายของปทุมวัน โซนลุมพินี ซึ่งเป็นโซนที่เชื่อมต่อกับย่าน CBD อย่างสีลม – สาทร โดยในโซนนี้มีความโดดเด่นในด้านของการเป็นที่ตั้งของอาคารสำนักงานหลายแห่ง รวมไปถึงสวนสาธารณะขนาดใหญ่ ปอดใจกลางกรุงเทพอย่างสวนลุมพินี ดังนั้นจึงแทบจะไม่พบเห็นคอนโดมิเนียมหรือที่อยู่อาศัยเปิดใหม่ในโซนนี้เท่าไร

       แต่ในอนาคตอันใกล้นี้ โซนลุมพินีมีโครงการระดับเมกะโปรเจ็กต์ที่น่าตื่นตาตื่นใจที่หลายคนรอคอย เนื่องจากเป็นโครงการที่สามารถยกระดับทำเล CBD ของกรุงเทพ ให้เทียบเคียงกับต่างประเทศได้ โดยโครงการเหล่านั้นได้แก่

ONE Bangkok

01

ขอบคุณภาพจาก : www.onebangkok.com

         โครงการอภิมหาโปรเจ็กต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด โดยมีพื้นที่รวม 500,000 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย อาคารสำนักงานเกรดเอ จำนวน 5 อาคาร, คอนโดมิเนียมระดับ Ultra Luxury สูง 30 ชั้น จำนวน 3 อาคาร, พื้นที่เปิดโล่งและพื้นที่สีเขียวขนาด 50 ไร่ และพื้นที่สำหรับกิจกรรมและศูนย์วัฒนธรรม ขนาด 10,000 ตารางเมตร โดยคาดว่าจะมีผู้ใช้บริการและมีประชากรเข้ามาในพื้นที่วันละ 60,000 คน

Dusit Central Park

01

ขอบคุณภาพจาก : www.dusitcentralpark.com

        อีกหนึ่งโครงการตรงข้ามสวนลุมพินี ที่เนรมิตที่ดินโรงแรมดุสิตธานีเดิมสู่รูปแบบใหม่ ภายใต้ความร่วมมือระหว่างกลุ่มเซ็นทรัลและเครือโรงแรมดุสิตธานี ประกอบไปด้วย โรงแรมดุสิตธานี สูง 39 ชั้น จำนวน 250 

259 ห้อง, คอนโดมิเนียมระดับ Luxury จำนวน 1 อาคาร แต่แบ่งออกเป็นแบรนด์ ดุสิต พาร์คไซต์ ชั้น 30 – 69 และแบรนด์ดุสิต เรสซิเดนเซส ชั้น 9 – 29, ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ปาร์ค พื้นที่มากกว่า 80,000 ตารางเมตร เชื่อมต่อกับ BTS และ MRT และอาคารสำนักงานให้เช่าเซ็นทรัลปาร์ค ออฟฟิศ ความสูง 43 – 45 ชั้น พื้นที่รวมประมาณ 90,000 ตารางเมตร

Sindhorn village

01

ขอบคุณภาพจาก : www.sindhornvillage.com

        โครงการ Mixed-use อีกหนึ่งโครงการ ประกอบไปด้วย คอนโดมิเนียมระดับ Super Luxury จำนวน 2 อาคาร, คอนโดมิเนียมระดับ Luxury จำนวน 3 อาคาร, โรงแรมและเซอร์วิสอพาร์ตเมนท์ จำนวน 3 อาคาร และพื้นที่ค้าปลีก ซึ่งทำให้เป็น Walking street ขนาดพื้นที่ประมาณ 10,000 ตารางเมตร

       แน่นอนว่าเมื่อโครงการเหล่านี้เสร็จสมบูรณ์ พื้นที่โซนลุมพินีของปทุมวันจะเปลี่ยนภาพเป็นศูนย์กลางธุรกิจชั้นนำแห่งใหม่ของกรุงเทพและประเทศอย่างแน่นอน

. . . . . . . . . . . .

แนะนำ 5 โครงการคอนโดปทุมวัน น่าสนใจ

แนะนำคอนโดปทุมวัน โครงการ The Private Residence Ratchadamri (เดอะ ไพรเวท เรสซิเดนซ์ ราชดำริ)

01

เจ้าของโครงการ : Grand Unity (แกรนด์ ยูนิตี้) 

ที่ตั้งโครงการ : ถนนสารสิน แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน

จุดเด่นโครงการ : คอนโดมิเนียม Freehold เพียงไม่กี่แห่งที่อยู่บริเวณถนนสารสิน เขตปทุมวัน โดยตั้งอยู่ในซอยสารสิน อยู่ใกล้สวนลุมพีนีเพียงแค่ 150 เมตร โดยรอบโครงการเป็นบรรยากาศที่อยู่อาศัยที่มีความสงบแม้อยู่ใจกลางเมือง เชื่อมต่อกับสถานีรถไฟฟ้า BTS ราชดำริประมาณ 750 เมตร

เนื้อที่โครงการ : 1 ไร่ 4 ตารางเวา

จำนวนอาคาร : 1 อาคาร สูง 8 ชั้น

จำนวนห้องพักอาศัย : 54 ยูนิต

จำนวนที่จอดรถ : 100%

ประเภทและขนาดห้อง :

- 1 Bedroom 70 - 88 ตารางเมตร

- 2 Bedrooms 126 - 163 ตารางเมตร

- 4 Bedrooms 245 ตารางเมตร

ราคา : 13.8 ล้านบาท*

ราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตร : 165,000 บาทต่อตารางเมตร*

สิ่งอำนวยความสะดวก : Lobby, Mailbox, Outdoor Recreation Area, Rooftop Organic Garden, Swimming Pool, Fitness, CCTV, Keycard Access Control และ Security 24 Hrs.

 

แนะนำคอนโดปทุมวัน Noble Above Wireless – Ruamruedee (โนเบิล อเบิฟ ไวร์เลส - ร่วมฤดี)

01

เจ้าของโครงการ : บริษัท โนเบิล ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด มหาชน 

ที่ตั้งโครงการ : ซอยร่วมฤดี 2 ถนนวิทยุ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน

จุดเด่นโครงการ : คอนโดมิเนียม Freehold อีกแห่งในโซนวิทยุ (อยู่ในซอยร่วมฤดี 2) ซึ่งรายล้อมไปด้วยสังคมเพื่อนบ้านระดับหรู สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ใจกลางเมือง โดยเป็นโครงการที่เน้นทำห้องขนาดใหญ่ มียูนิตน้อย ทำให้มีความเป็นส่วนตัวสูง

เนื้อที่โครงการ : 1-2-18.2 ไร่

จำนวนอาคาร : 2 อาคาร สูง 8 ชั้น

จำนวนห้องพักอาศัย : 104 ยูนิต

จำนวนที่จอดรถ : 71%

ประเภทและขนาดห้อง :

- 1 Bedroom 53.34 – 85.60 ตารางเมตร

- 2 Bedrooms 87.51 – 119.56 ตารางเมตร

ราคา : 7.8 ล้านบาท*

ราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตร : 130,000 บาทต่อตารางเมตร*

สิ่งอำนวยความสะดวก : Lobby, Mailbox, พื้นที่สีเขียวชั้น G ประมาณ 1,120 ตารางเมตรและชั้นดาดฟ้า 1,160 ตารางเมตร, Swimming Pool, Fitness, CCTV, Access Card Control และ Security 24 Hrs.

 

แนะนำคอนโดปทุมวัน Life One Wireless (ไลฟ์ วัน ไวร์เลส)

01

เจ้าของโครงการ : AP Thailand (เอพี ไทยแลนด์) 

ที่ตั้งโครงการ : ถนนวิทยุ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน

จุดเด่นโครงการ : คอนโดมิเนียม Freehold บนทำเลตรงข้ามที่ดินโรงแรมปาร์คนายเลิศ ซึ่งรายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ใกล้ Central embassy เพียง 450 เมตร เชื่อมต่อกับเซ็นทรัลชิดลม ใกล้ศูนย์บริการสุขภาพ BDMS Wellness Center โดยเป็นโครงการที่พัฒนาห้องมาหลายรูปแบบ  

เนื้อที่โครงการ : 4-2-47.1 ไร่

จำนวนอาคาร : 1 อาคาร สูง 43 ชั้น

จำนวนห้องพักอาศัย : 1,344 ยูนิต

จำนวนที่จอดรถ : 42%

ประเภทและขนาดห้อง :

- Studio 24 – 28 ตารางเมตร

- 1 Bedroom 35 - 43 ตารางเมตร

- 2 Bedrooms 45 - 63 ตารางเมตร

ราคา : 5.59 ล้านบาท*

ราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตร : 155,000 บาทต่อตารางเมตร*

สิ่งอำนวยความสะดวก : Lobby, Co-Working space, Library, One Wireless Botany, Cascade Garden, Social Club, Theatre Lounge, Sauna, High Garden Promenade, The Vista Deck, Fitness, Dazzing Pool, Sky Bar, CCTV, Keycard Access Control และ Security 24 Hrs.

. . . . . . . . . . . .

 

      เป็นอย่างไรบ้างคะกับการเจาะลึกทุกโซนในทำเลปทุมวัน ทำเลที่เป็นพื้นที่ใจกลางเมืองของกรุงเทพ ที่มีความครบครันในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็น สถาบันการศึกษา, โรงพยาบาล, โรงแรม, ศูนย์การค้า, อาคารสำนักงาน หรือแม้แต่อสังหาริมทรัพย์ประเภทต่างๆ จะเห็นได้ว่าหลายองค์ประกอบในทำเลปทุมวันล้วนแล้วแต่เป็นระดับ ‘ที่สุด’ ของแต่ละประเภททั้งนั้น เพราะฉะนั้นคงไม่น่าแปลกที่จะเรียกได้ว่าทำเลปทุมวัน คือทำเลนัมเบอร์วันของกรุงเทพอย่างแท้จริง ครั้งหน้าเราจะนำความรู้เกี่ยวกับที่อยู่อาศัย อะไรมาฝากกันอีกอย่าลืมติดตามได้ที่เว็บไซต์ข่าวสารอสังหาฯ และการลงทุนคอนโด ของเรานะคะ