logo

          ใครอยู่แถวรังสิต หรืออย่างน้อยอยู่ในกรุงเทพฯ หรือปทุมธานี ต้องรู้จักหรือเคยได้ยิน Future Park Rangsit ห้างชื่อดังกันบ้าง หลายคนคงเคยไปเดินเล่นกันมาแล้ว หรือบางคนอาจเคยไปเมื่อนานมาแล้ว หรือคนที่ยังไม่เคยไป ลองมาดูกันว่ามีอะไรน่าสนใจ หรือมีอะไรใหม่เพิ่มเติมเปลี่ยนแปลงไปบ้างในห้าง Future Park Rangsit แห่งนี้

. . . . . . . . . .

          ศูนย์การค้าแห่งนี้เปิดให้บริการมาตั้งแต่วันที่ 17 มีนาคม พ.ศ.2538 โดยบริษัท รังสิตพลาซ่า จำกัด เป็นผู้พัฒนาและบริหารศูนย์การค้าแห่งนี้ เรียกได้ว่าเป็นห้างเก่าแก่ที่เปิดมานานถึง 25 ปี และยังคงเป็นห้างที่ประสบความสำเร็จอยู่อย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันมีผู้ใช้บริการมากขึ้นจากเมื่อก่อนเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีการพัฒนาขยายพื้นที่ศูนย์การค้า จนทำให้ห้าง Future Park Rangsit เป็นเหมือนอาณาจักรแห่งไลฟ์สไตล์ เป็นเมืองแห่งการค้าและบริการที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ ตอนเหนือ ภายใต้ชื่อโครงการว่า Future City โดยในตอนแรกมีเพียงศูนย์การค้า Future Park ปัจจุบันมีขยายก่อสร้างศูนย์การค้า ZPELL เข้ามาเพิ่มเติม ทำให้พื้นที่ร้านค้ามีมากขึ้นไปอีก เป็นแหล่งรวมสินค้าชั้นนำมากมายเลยทีเดียว

Future park

. . . . . . . . . .

การเดินทางไปห้าง Future Park Rangsit

          ศูนย์การค้า Future Park Rangsit ตั้งอยู่บนถนนพหลโยธิน และถนนรังสิต-นครนายก อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี การเดินทางไปห้างฟิวเจอร์พาร์ครังสิตนั้นไม่ยาก สามารถเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวโดยใช้เส้นทางจากถนนวิภาวดีรังสิต หรือทางด่วนดอนเมืองโทลล์เวย์มาถึงได้เลย ห้างอยู่ติดริมถนนโดดเด่นสะดุดตา และมีที่จอดรถมากมายถึงกว่า 7,000 คันเพื่อรองรับผู้มาใช้บริการ

          การเดินทางโดยรถสาธารณะ สามารถเดินทางไปห้างฟิวเจอร์พาร์ครังสิตได้หลายเส้นทาง ทั้งรถเมล์และรถตู้ โดยสามารถขึ้นรถเมล์สาย 185, 29, 34, 39, 503, 504, 510, 513, 520, 522, 523, 538, 554, 559, 59 และ 95ก. นอกจากนี้บริเวณหน้าห้างฟิวเจอร์พาร์ครังสิตยังเป็นจุดจอดรถตู้โดยสารประจำทางที่สามารถเดินทางต่อไปต่างจังหวัดได้อีกด้วย โดยมีรถตู้หลายเส้นทางให้บริการ เรียกได้ว่าห้าง Future Park Rangsit นอกจากจะเป็นศูนย์รวมร้านค้าแล้ว ยังเป็นศูนย์รวมการเดินทางอีกด้วย

Future park render

. . . . . . . . . .

ภายในศูนย์การค้า Future Park Rangsit

          ศูนย์การค้าขนาดใหญ่มาก โดยพื้นที่ดินทั้งหมดกว่า 600 ไร่โดยรอบห้างถูกพัฒนาจนเรียกได้ว่าเมืองแห่งการค้าและบริการที่ชื่อว่า Future City โดยตัวศูนย์การค้า Future Park Rangsit มีพื้นที่ก่อสร้างรวมกว่า 600,000 ตร.ม. เป็นศูนย์การค้าขนาดใหญ่ที่ประกอบไปด้วยห้างชั้นนำ 14 ห้าง และร้านค้าปลีกอีกกว่า 1,000 ร้าน

overview future park

          ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต มีกี่ชั้น ในส่วนของห้าง Future Park จะมีทั้งหมด 5 ชั้น และแบ่งพื้นที่เป็น 6 โซน คือ 

 • โซน Fashion Park เป็นโซนเสื้อผ้าแฟชั่นกว่า 230 แบรนด์ และผลิตภัณฑ์เสริมความงามอีก 70 ร้าน ให้เดินเลือกช้อปกันได้อย่างเต็มที่
 • โซน Digital Park คือโซนรวมร้านอุปกรณ์ไอทีที่มีมากกว่า 150 ร้าน
 • โซน Gourmet Park เป็นแหล่งรวมร้านอาหารมากมายที่มีกว่า 100 ร้าน
 • โซน Campus Park เป็นโซนด้านการศึกษาที่รวบรวมโรงเรียนกวดวิชาไว้ถึง 34 โรงเรียน
 • Banking Park โซนรวมธนาคาร มีทั้งหมด 16 ธนาคาร และ 5 สถาบันทางการเงิน และ
 • Alive Park Hall เป็นพื้นที่สำหรับจัดกิจกรรม

. . . . . . . . . .

ZPELL โซนห้างใหม่ที่มาเพิ่มสีสันให้กับ Future Park Rangsit

          ZPELL เป็นศูนย์การค้าเฟสใหม่ที่ก่อสร้างเพิ่มขึ้นในพื้นที่ที่เคยเป็นลานด้านหน้าห้าง โดย ZPELL มีพื้นที่กว่า 100,000 ตร.ม. ที่ประกอบไปด้วยร้านค้ามากมายกว่า 200 ร้านค้า ซึ่งจะมีความแตกต่างกับห้าง Future Park ตรงที่จะเป็นร้านค้าแบรนด์ที่มีความพรีเมี่ยมมากกว่ามีระดับดีกว่า โดย ZPELL มีจำนวนชั้นที่ให้บริการทั้งหมด 3 ชั้นครึ่ง และมีที่จอดรถชั้นใต้ดิน 2 ชั้น จอดได้ 1,400 คัน ภายในห้างสเปลล์นั้นจะมีบรรยากาศใหม่ตกแต่งสวยงาม และทางเดินกว้างขวางเดินสบาย และจะให้ความรู้สึกหรูหรามีระดับมากขึ้น ในส่วนของโซนที่ให้บริการจะแบ่งตามชั้น ได้แก่

future park zpell

1. โซน Ztylepisode (สไตล์พิโซด)

          ชั้น G และชั้น 1 เป็นโซนแฟชั่นชั้นนำกว่า 100 ร้านค้า และมีร้าน Flagship Store ขนาดใหญ่ 8 ร้านที่เปิดเป็นร้านรูปแบบ Duplex

2. โซน Zeatery (ซีทเทอรี่)

          ชั้น 2 เป็นโซนร้านอาหารที่มีถึง 50 ร้าน โดยมีทั้งร้านอาหารสไตล์ที่รับประทานได้ทั้งครอบครัว หรือร้านอาหารหรูแบบ Fine Dining รวมทั้งร้านที่ให้นั่งเล่นได้และเสิร์ฟไวน์ก็มีเช่นกัน และ

3. โซน Playzene (เพลย์ซีน)

          ชั้น 3 เป็นโซนที่เน้นความสนุก เสื้อผ้าแฟชั่น และมีลานสกีให้บริการด้วย

. . . . . . . . . .

ร้านค้าชั้นนำใน Future Park Rangsit

          สำหรับ Future Park Rangsit เป็นศูนย์การค้าที่มีสินค้าให้เลือกซื้อครบถ้วนในทุกด้าน มาที่นี่ที่เดียวสามารถหาเลือกซื้อของได้ครบหมดทุกอย่างที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าแฟชั่น สินค้าของใช้ อุปกรณ์ไฟฟ้า อุปกรณ์กีฬา อุปกรณ์ทำงาน รวมทั้งอุปกรณ์แต่งบ้านก็ยังมีให้เลือกซื้อสำหรับเสื้อผ้าแฟชั่นเครื่องแต่งกาย เครื่องประดับ และผลิตภัณฑ์เสริมความงาม มีให้เลือกมากมายในศูนย์การค้า Future Park และ ZPELL นอกจากนี้ยังมีห้างสรรพสินค้า Central และ Robinson ทั้ง 2 ห้าง โดยตั้งอยู่กันคนละฝั่งของอาคาร ร้านค้ามีให้เลือกมากมาย เช่น Mango, Uniqlo, H&M, Pomelo, AIIZ, Flynow, CC Double O, Dapper, Pandora, EVEANDBO, Sephora , innisfree เป็นต้น สำหรับคนที่สนใจซื้อของใช้ต่าง ๆ ก็มีห้าง Big C และ Tops Market ที่มีถึง 2 สาขา โดย Tops Market แบบปกติจะตั้งอยู่ทางฝั่งโรบินสัน และ Tops Market Food & Wine จะอยู่ทางฝั่งเซ็นทรัล

          นอกจากนี้ยังมีร้านชั้นนำอื่น ๆ อีก ได้แก่ Power Buy, Super Sports, B2S, Office Mate, HomePro, Index Living Mall และ SB Design Square จะเห็นได้ว่าเป็นศูนย์การค้าที่มีร้านให้เลือกเดินเลือกซื้อของครบในทุกด้านจริง ๆ

. . . . . . . . . .

กิจกรรมให้ทำมากมายใน Future Park Rangsit

          นอกจากร้านค้าแล้ว ยังมีสิ่งอื่นที่น่าสนใจให้ทำในศูนย์การค้าแห่งนี้มากมาย ซึ่งตอบโจทย์กับทุกไลฟ์สไตล์และคนทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็น โรงภาพยนตร์ Major Cineplex, Fitness First ยิมและฟิตเนสเซ็นเตอร์ชื่อดัง, สนามบาสเก็ตบอลภายในห้าง, ลานไอซ์สเก็ต The Rink ice sketch, ลานสกี SKI365 ซึ่งเป็นศูนย์ฝึกการเล่นสกีแห่งเดียวในประเทศไทย, Froggy's Trampoline Park สถานที่เล่นกระโดดแทรมโพลีนที่สามารถเล่นได้ทั้งครอบครัว และโซนเกมและห้องร้องคาราโอเกะ

Future Arena

Future Arena club

ขอบคุณภาพ : www.futurearena.club 

          นอกจากนี้ในพื้นที่ของที่ตั้งศูนย์การค้า Future Park Rangsit ยังมีศูนย์รวมกีฬา Sport Community เปิดให้บริการในชื่อว่า Future Arena บนพื้นที่ 15 ไร่ ประกอบไปด้วยสนามฟุตซอลหญ้าเทียม จำนวน 6 สนาม และสนามแบดมินตันมาตรฐานแข่งขัน จำนวน 18 คอร์ด

. . . . . . . . . .

ร้านอาหารน่าสนใจใน Future Park Rangsit

1. Mo-Mo-Paradise

ตั้งอยู่ที่ห้าง ZPELL ชั้น 2 Zeatery

momo paradise

ขอบคุณภาพ : Facebook.com/MoMoParadise 

          ใครที่ชอบกินชาบูน้ำดำต้องรู้จักร้านชาบูชื่อดังร้านนี้ Mo-Mo-Paradise เป็นร้านชาบูชาบู และสุกี้ยากี้ต้นตำรับจากญี่ปุ่น เด่นที่วัตถุดิบที่คุณภาพดีคัดพิเศษสดใหม่และสะอาด โดยเมนูเนื้อจะไม่ได้มีให้เลือกมากมายเหมือนร้านบุฟเฟ่ต์ชาบูร้านอื่น แต่คุณภาพอาหารนั้นดีมาก ๆ เช่นเนื้อวัวออสเตรเลีย และเนื้อวัวแองกัสจากอเมริกา ส่วนเนื้อหมูจะเป็นหมูคุโรบุตะ โดยจะมีน้ำซุปให้เลือกเป็นซุปชาบูชาบูหรือซุปน้ำใส ซุปสุกี้ยากี้หรือซุปน้ำดำ ซุปคารามิโสะหรือซุปรสเผ็ด และซุปทงคตสึหรือซุปกระดูกหมู โดยสามารถเลือกได้ 2 ซุป และบุฟเฟ่ต์สามารถรับประทานได้ 100 นาที

 • ราคา บุฟเฟ่ต์ All-you-can-eat อยู่ที่ 560++ บาท 

2. Akiyoshi

ตั้งอยู่ที่ห้าง ZPELL ชั้น 2 Zeatery

zpell akiyoshi

ขอบคุณภาพ : Facebook.com/Akiyoshi 

          ร้านบุฟเฟ่ต์ชาบูต้นตำรับสไตตล์ญี่ปุ่นอีกร้านหนึ่ง ที่ไม่ได้มีเพียงแค่ชาบู ชาบู และสุกี้ยากี้เพียงเท่านั้น แต่ยังมีปิ้งย่างอะคิยากิรวมไว้ในร้านเดียวอีกด้วย มีการบริการทั้งแบบบุฟเฟ่ต์และแบบอะลาคาร์ท สำหรับบุฟเฟ่ต์นั้นจะมีแบบ Standard และแบบ Deluxe ซึ่งแบบ Deluxe จะมีเนื้อให้เลือกรับประทานได้มากกว่า รวมทั้งมีซีฟู้ดที่เพิ่มเข้ามาด้วย การรับประทานจะสามารถเลือกจับคู่ได้ 2 สไตล์จากชาบู ชาบู, สุกี้ยากี้ และปิ้งย่างอะคิยากิ หากต้องการประทานทั้ง 3 แบบก็เพิ่มเงินอีกเพียง 59 บาท

ราคา

 • แบบ Standard ผู้ใหญ่ 545 บาทเน็ต เด็ก 273 บาทเน็ต 
 • แบบ Deluxe ผู้ใหญ่ 995 บาทเน็ต เด็ก 498 บาทเน็ต
 • ราคาเด็ก สำหรับเด็กที่มีส่วนสูงตั้งแต่ 110 - 130 เซนติเมตร เด็กส่วนสูงไม่เกิน 90 เซนติเมตร รับประทานฟรี และบุฟเฟ่ต์สามารถรับประทานได้ 90 นาที

 

3. Eat Am Are

ตั้งอยู่ที่ Future Park ทางเข้า Alive Park Hall ชั้น G โซนโรบินสัน

Eat Am Are

ขอบคุณภาพ : Facebook.com/EatAmAre 

          ร้านสเต็กชื่อดังย่านอนุสาวรีย์ก็มีมาเปิดใน Future Park Rangsit เช่นกัน Eat Am Are เป็นร้านสเต็กที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากรสชาติอร่อย จานใหญ่ แต่ราคาสบายกระเป๋า เมนูอาหารก็มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งสเต็กหมู ไก่ เนื้อ ปลา มีทั้งแบบชิ้นเดียวหรือแบบจับคู่คอมบิเนชั่น สามารถเลือกเครื่องเคียงเองได้ อาหารทานเล่นก็มี เช่น หอมทอด ผักโขมอบชีส ปีกไก่ทอด นอกจากนี้ยังมีเมนูสปาเก็ตตี้ และสลัด เมนูแนะนำที่ควรสั่งของร้านนี้ก็คือ มันบด ซึ่งมีรสชาติดีและหอมเนยมาก 

 • ราคา ประมาณ 100 - 250 บาท

. . . . . . . . . .

          ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ครังสิต เปิดให้บริการทุกวัน โดยวันจันทร์ – พฤหัสบดี เปิดเวลา 10.30 – 21.30น. วันศุกร์ เปิดเวลา 10.30 – 22.00 น. วันเสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เปิดเวลา 10.00 – 22.00น.

          หากใครที่ผ่านไปแถวรังสิต หรือกำลังหาห้างใหม่ ๆ เดินเล่น Future Park Rangsit เป็นห้างที่ตอบโจทย์กับทุกคน ทุกไลฟ์สไตล์ นอกจากจะมีของซื้อของขายครบครันให้เดินเลือกซื้อแล้ว ยังมีกิจกรรมหลากหลายให้ทำ รวมทั้งร้านอาหารมากมายในห้างฟิวเจอร์พาร์ครังสิตแห่งนี้ เพลินกันเลยใช่ไหมที่ CondoNewb พามาเที่ยวไลฟ์สไตล์กันที่นี่ ส่วนครั้งหน้าจะพาไปเที่ยวที่ไหนอีกต้องติดตามกันนะ